Kiên Giang: Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi 4500m2 đất!

Dân trí Năm 1983, chính quyền huyện An Biên “vận động” bà Thị Sảnh giao 5.400m2 đất xây công trình công ích nhưng rồi bỏ hoang. Đến 1993, nếu bà Sảnh đồng ý, chính quyền địa phương sẽ giải quyết cho một nền nhà nhưng bà Sảnh không đồng ý và ròng rã đi khiếu nại suốt 33 năm qua.
>>Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ án có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ!
>>Kiên Giang: 18 hộ dân ở Phú Quốc bất ngờ bị giải tỏa "trắng"!
>>Huyện Phú Quốc "phớt lờ" chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang?

Ròng rã 33 năm đi đòi 5.400m2 đất

Bà Thị Sảnh có mảnh đất 5.400m2 ở khu phố 2, thí trấn Thứ Ba, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Mảnh đất này do ông bà khai phá và để lại cho vợ chồng bà Thị Sảnh canh tác từ trước năm 1975. Và khi Quốc lộ 63 đi qua, chia mảnh đất 5.400m2 bà Thị Sảnh ra 2 phần, phần diện tích 4.500m2 nằm phía trên quốc lộ 63, phần 900m2 nằm cặp kênh Xẻo Rô.

Phần diện tích 4.500m2 bà Sảnh trồng hoa màu, nuôi sống gia đình, phần 900m2 cặp mé sông bà Sảnh cất nhà và buôn bán nhỏ sinh sống. Đến 1983, chính quyền huyện An Biên đến “vận động” gia đình bà Thị Sảnh cho một diện tích đất (nằm ở phần đất 4.500m2) mở lối đi ra sân bóng. Nhưng sau đó, chính quyền nói đất bà Sảnh là đất đồn giặc nên lấy hết phần đất còn lại. Bà Thị Sảnh và các con khiếu nại từ thị trấn đến huyện An Biên nhưng chính quyền địa phương quyết tâm lấy đất nhưng sau đó bỏ hoang đến 1993 mới có quy hoạch xây nhà thiếu nhi.

Từ khi bị chính quyền huyện An Biên lấy mảnh đất 5.400m2, bà Thị Sảnh đã đi khiếu nại cho đến khi tuổi già sức yếu, bà Thị Sảnh ủy quyền lại cho người con trai út Danh Leo tiếp tục đi khiếu nại
Từ khi bị chính quyền huyện An Biên lấy mảnh đất 5.400m2, bà Thị Sảnh đã đi khiếu nại cho đến khi tuổi già sức yếu, bà Thị Sảnh ủy quyền lại cho người con trai út Danh Leo tiếp tục đi khiếu nại

Đến 1993, huyện An Biên chính thức công cố quy hoạch xây dựng nhà thiếu nhi và có 18 hộ dân có đất trong qui hoạch. Và tại thông báo về kết quả bình xét số hộ chính sách trong khu giải tỏa được tạm cấp nền nhà ở trong khu quy hoạch tổng thể của cụm hoạt động VHTT-TT huyện An Biên tại thị trấn Thứ Ba, ngày 3/3/1993, Ban chỉ đạo xây dựng huyện An Biên lúc bấy giờ đưa ra giải quyết về việc đền bù, hỗ trợ cho gia đình bà Thị Sảnh.

Cụ thể: “đối với diện tích đất cặp kênh Xẻo Rô, UBND huyện quyết định bồi hoàn để mở rộng bến đò. Nếu bà Thị Sảnh chấp hành, Ban chỉ đạo sẽ xét cấp cho bà 1 nền nhà ở trong phạm vi quy hoạch. Còn phần đất phía trên quốc lộ 63, nằm trong phạm vi giải tỏa xây dựng khu văn hóa, giao cho Ban chỉ đạo và thị trấn tiếp tục xác minh nếu rõ bà có quyền sử dụng như đơn yêu cầu là UBND huyện làm thủ tục bồi hoàn hoa lợi đúng như Nhà nước qui định”.

Huyện, tỉnh nói dân bỏ đất…

Về nguồn gốc đất của bà Thị Sảnh, UBND tỉnh Kiên Giang xác định chỉ có 3.741m2. Trước 1971 gia đình bà Thị Sảnh trồng hoa màu trong phạm vi 3.330m2 (phía trên quốc lộ 63) và cất nhà ở phần đất 411m2 (cặp kênh Xẻo Rô). Năm 1971, chế độ cũ xây dựng căn cứ quân sự trên đất giáp ranh phần đất 3.330m2 của bà Thị Sảnh, từ đó gia đình bà Sảnh không sử dụng phần đất này. Sau 1975, Nhà nước quản lý diện tích 3.330m2, đến 1993 quy hoạch xây dựng nhà thiếu nhi và sử dụng cho đến nay.

Riêng phần đất 411m2, gia đình bà Thị Sảnh sử dụng và đến năm 1983, Nhà nước quy hoạch sử dụng làm cửa hàng vật tư nông nghiệp và bến đò với diện tích 315,m2; còn lại diện tích 95,5m2 để trống. Đến năm 1986 gia đình bà Thị Sảnh trở về sử dụng diện tích 95,5m2 làm nhà ở tới nay.

Suốt thời gian khiếu nại, huyện An Biên và tỉnh Kiên Giang đều bát đơn yêu cầu của gia đình anh Danh Leo
Suốt thời gian khiếu nại, huyện An Biên và tỉnh Kiên Giang đều bát đơn yêu cầu của gia đình anh Danh Leo

Đến 1995 bà Thị Sảnh có đơn gửi đến UBND huyện An Biên yêu cầu Nhà nước giao trả hoặc bồi thường phần đất có diện tích thực tế 3.741m2 đất, gồm: 3.330m2 phía trên quốc lộ 63 và diện tích đất 411m2 giáp kinh Xẻo Rô, khu vực 2, thị trấn Thứ Ba. Lí do diện tích đất này của gia đình bà khai phá sử dụng, Nhà nước qui hoạch và sử dụng vào năm 1975 và năm 1983 cho đến nay.

Sau khi tiếp nhận đơn của bà Thị Sảnh, từ 1995 đến 2009, UBND huyện An Biên, UBND tỉnh Kiên Giang lần lượt ra các quyết định giải quyết không thừa nhận khiếu nại của bà Thị Sảnh; giao UBND huyện An Biên giao cấp đất và cấp Giấy CNQSDĐ diện tích 95,5m2 (trong số diện tích 411m2 cặp kênh Xẻo Rô) cho bà Thị Sảnh làm nhà ở. Bà Thị Sảnh không đồng ý nên khiếu nại đến cấp trung ương.

Ông Nguyễn Việt Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện An Biên cho biết: Khi nhận được đơn khiếu nại của bà Thị Sảnh, UBND huyện căn cứ vào các qui đinh pháp luật về đất đai đã ra văn bản trả lời cho người dân và UBND tỉnh cũng không thừa nhận các khiếu nại của Sảnh. Gia đình bà Sảnh có đơn gửi cấp trung ương và tháng 8/2016 vừa rồi Thanh tra Chính phủ đã vào đây xác minh nội dung đơn khiếu nại của gia đình bà Sảnh. Do vậy, vụ việc khiếu nại của bà Sảnh chính quyền địa phương không còn thẩm quyền giải quyết. Địa phương đang chờ kết luận của đoàn thanh tra và ý kiến chỉ đạo của Chính phủ để sớm giải quyết dứt điểm sự việc này.

…cán bộ trực tiếp lấy đất lên tiếng

Đại diện chính quyền huyện An Biên và UBDN tỉnh Kiên Giang xác định nguồn gốc đất bà Thị Sảnh là vậy. Tuy nhiên, PV Dân trí gặp ông Danh Long - nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Thứ Ba cũng là người trực tiếp đến nhà vận động bà Thị Sảnh giao đất cho nhà nước thì khẳng định có việc chính quyền địa phương lấy đất của bà Sảnh.

Gia đình anh Danh Leo ròng rã 33 đi đòi lại mảnh đất của gia đình

Ông Danh Long, nói: Diện tích đất chính xác là bao nhiêu tôi không nhớ rõ nhưng tổng diện tích đất cặp kênh Xẻo Rô và phần đất được nhà nước lấy xây nhà thiếu nhi thì trên 4.000m2. Và trong khoảng thời gian 1975 – 1983, huyện có chỉ đạo đưa 52 hộ đi vùng kinh tế mới nhưng không có hộ bà Sảnh, vì bà Sảnh có đất, nhà tại địa phương. Điều thứ 2 tôi muốn khẳng định, vào thời điểm này tôi là Chủ tịch UBND thị trấn thứ 3, thừa lệnh huyện vận động bà Thị Sảnh giao phần đất nằm trên quốc lộ 63 để xây nhà thiếu nhi. Gia đình bà Sảnh phản đối nhiều lần nhưng vì sự cần thiết nên chúng tôi cưỡng chế lấy đất mà không có bồi hoàn hay hỗ trợ gì cho bà Sảnh.

Đơn xác nhận nguồn gốc đất và việc lấy đất của bà Thị Sảnh do ông Võ Minh Tý - nguyên Chủ tịch, Bí thư huyện An Biên (giai đoạn 1989 - 2000) xác nhận bằng văn bản
Đơn xác nhận nguồn gốc đất và việc lấy đất của bà Thị Sảnh do ông Võ Minh Tý - nguyên Chủ tịch, Bí thư huyện An Biên (giai đoạn 1989 - 2000) xác nhận bằng văn bản

Còn ông Võ Minh Tý - Nguyên Chủ tịch huyện, nguyên Bí thư huyện ủy An Biên (từ 1989 - 2000) cho biết: “Thời điểm 1989 tôi là Chủ tịch huyện, huyện nhận định cần xây dựng khu vui chơi cho trẻ em là việc cần làm nhưng khi đó đâu có việc lấy ngân sách đi mua đất để làm công ích và cũng không có việc bồi thường… đành lấy lí do đất nền đồn giặc buộc gia đình bà Sảnh giao 4.500m2 để thực hiện công trình. Do vậy hôm nay tôi khẳng định việc nói đất bà Sảnh là đất đồn giặc là không đúng, sự thật đất bà giáp với cảnh sát đồn ngụy. Tôi đề nghị các cấp cần quan tâm giải quyết vụ việc này một cách thỏa đáng, đảm bảo quyền lợi cho gia đình bà Sảnh để dứt điểm tranh chấp kéo dài, góp phần ổn định tình hình chung. Nếu cơ quan chức năng cần thiết tạm giam tôi để xác minh tôi cũng đồng tình…”.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Sóc Trăng: Kiên quyết chấm dứt hoạt động của bến phà không phép
Sóc Trăng: Kiên quyết chấm dứt hoạt động của bến phà không phép

(Dân trí) - Liên quan đến vụ sáp nhập bến phà trên sông Hậu đoạn từ xã Nhơn Mỹ (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) qua huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) mà báo Dân trí đã phản ánh từ năm 2013 đến nay, Sở Giao thông - Vận tải (GT-VT) tỉnh Sóc Trăng vừa có yêu cầu chấn chỉnh hoạt động bến phà không phép tại khu vực này.

Thứ năm, 30/03/2017 - 07:27

Bình Định: Dân bỏ ruộng hoang vì doanh nghiệp khai thác đá
Bình Định: Dân bỏ ruộng hoang vì doanh nghiệp khai thác đá

(Dân trí) - Thời gian qua, Công ty TNHH Hoàn Cầu Granite tổ chức khai thác đá ở khu vực phía Tây núi Hòn Chà, thôn Cảnh An 1, xã Phước Thành (huyện Tuy Phước, Bình Định) đã gây sa bồi nhiều héc ta ruộng, khiến bà con không thể gieo sạ.

Thứ năm, 30/03/2017 - 07:26

Nữ kỹ sư kêu cứu vì cho rằng bị trù dập: Cơ quan chức năng cố "vạch lá tìm sâu"?
Nữ kỹ sư kêu cứu vì cho rằng bị trù dập: Cơ quan chức năng cố "vạch lá tìm sâu"?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nữ kỹ sư khẩn thiết kêu cứu vì cho rằng bị trù dập”, bà Lê Thị Thùy Linh bức xúc cho rằng, theo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND TP Cà Mau thì có những sự việc “không đâu ra đâu”, nhưng cơ quan chức năng vẫn quy kết bà có tội.

Thứ tư, 29/03/2017 - 08:16

Ô tô bị hỏng, khách hàng khởi kiện Trường Hải Nghệ An ra tòa
Ô tô bị hỏng, khách hàng khởi kiện Trường Hải Nghệ An ra tòa

(Dân trí) - Cho rằng xe ô tô bị hỏng là lỗi của nhà sản xuất nên ông Phan Văn Thông đã làm đơn khởi kiện Công ty TNHH MTV Trường Hải Nghệ An ra tòa án. Ngoài yêu cầu bảo hành xe, ông Thông yêu cầu bồi thường thêm hơn 442 triệu đồng chi phí phát sinh do hỏng xe.

Thứ tư, 29/03/2017 - 08:11

Vụ tận thu mỏ đá Tân Đông Hiệp: Đã khai thác hết quy chuẩn!
Vụ tận thu mỏ đá Tân Đông Hiệp: Đã khai thác hết quy chuẩn!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bình Dương cho rằng với diện tích 46ha tại cụm mỏ đá Tân Đông Hiệp mà 4 Công ty đang khai thác đến độ sâu âm 120m thì đã hết quy chuẩn. Phương án cải tạo, xây dựng khu du lịch sinh thái theo đúng đề án được phê duyệt cũng sẽ được tỉnh Bình Dương giám sát chặt chẽ.

Thứ tư, 29/03/2017 - 08:08

Bắc Giang: Siêu thị điện máy nằm lọt giữa công trường đang thi công sai phạm như thế nào?
Bắc Giang: Siêu thị điện máy nằm lọt giữa công trường đang thi công sai phạm như thế nào?

(Dân trí) - Giữa đại công trường đang thi công ngổn ngang bên cạnh dòng chữ cảnh báo “không phận sự miễn vào”, siêu thị điện máy Văn Chiến mở cửa hoạt động rầm rộ ngay trên đại lộ Hùng Vương, đầu tuyến đường dẫn vào cửa ngõ TP Bắc Giang. Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang xác nhận sai phạm trong sự việc này.

Thứ tư, 29/03/2017 - 08:04

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ những “góc khuất” trong vụ 146 Quán Thánh!
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ những “góc khuất” trong vụ 146 Quán Thánh!

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có Thông báo truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ hàng loạt “góc khuất” trong vụ việc 146 Quán Thánh. Đồng thời, Chủ tịch TP Hà Nội đã giao UBND quận Ba Đình chỉ đạo cơ quan công an điều tra, làm rõ nhiều nội dung liên quan.

Thứ ba, 28/03/2017 - 01:47

“Ba mũi giáp công” 2 năm, 80 bài báo đi tìm chân lý cho cụ bà 75 tuổi!
“Ba mũi giáp công” 2 năm, 80 bài báo đi tìm chân lý cho cụ bà 75 tuổi!

(Dân trí) - Gần 2 năm, xấp xỉ 80 bài báo, hàng triệu bạn đọc và cả chục ngàn comment. Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ TN&MT trực tiếp yêu cầu, chỉ đạo, kỳ án áp thuế oan hơn 5,7 tỷ đồng đối với gia đình cụ bà 75 tuổi đã được làm sáng tỏ, công lý được thực thi, quyền lợi chính đáng của người dân đã “châu về Hợp Phố”.

Thứ ba, 28/03/2017 - 07:30

Hoá giải số phận đau đớn của người thương binh suốt 20 năm đi đòi đất tại Bắc Giang
Hoá giải số phận đau đớn của người thương binh suốt 20 năm đi đòi đất tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về số phận đau đớn của người thương binh Lê Văn Dinh suốt hơn 20 năm đi đòi mảnh đất bị tước đoạt giao cho em ruột “quan xã”, đại diện UBND tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam đã làm việc với ông Dinh và cùng thống nhất sẽ cấp đất mới cho gia đình ông Dinh.

Thứ hai, 27/03/2017 - 09:09

Cầu gần 30 tỷ chưa hoàn thành nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp?
Cầu gần 30 tỷ chưa hoàn thành nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp?

(Dân trí) - Cầu Khe Dền nối từ QL15A vào xã Nghĩa Hồng (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) được đầu tư gần 30 tỷ đồng. Thế nhưng, đến nay dù chưa hoàn thành nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp ở một số hạng mục khiến cho dư luận không khỏi băn khoăn về chất lượng của công trình chục tỷ này.

Thứ hai, 27/03/2017 - 07:30

Sóc Trăng: Hàng loạt cán bộ thi hành án "dính chàm"!
Sóc Trăng: Hàng loạt cán bộ thi hành án "dính chàm"!

(Dân trí) - Tháng 3/2017, nhiều người dân ở Sóc Trăng xôn xao trước thông tin một số cán bộ thi hành án dân sự (THADS) ở tỉnh này bị kỷ luật, bị vào tù vì vi phạm đạo đức, kỷ luật của ngành.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 07:15

Yêu cầu chấn chỉnh hoạt động Công ty Cấp nước Cà Mau sau loạt bài của Báo Dân trí!
Yêu cầu chấn chỉnh hoạt động Công ty Cấp nước Cà Mau sau loạt bài của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt”, UBND tỉnh Cà Mau vừa có yêu cầu Hội đồng quản trị, Ban điều hành Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) chấn chỉnh lại hoạt động của công ty.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 07:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ An: Rùng mình qua cây cầu "13 tuổi"... xuống cấp nghiêm trọng!
Nghệ An: Rùng mình qua cây cầu "13 tuổi"... xuống cấp nghiêm trọng!

(Dân trí) - Cầu Tam Liên là huyết mạch giao thương của bà con 2 xóm Vặc và Đồng Chảo của xã Tam Hợp (Quỳ Hợp, Nghệ An). Thế nhưng hiện nay, cây cầu này đã và đang xuống cấp nghiêm trọng khiến việc giao thông của người dân gặp khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

Thứ bảy, 25/03/2017 - 02:21

Hà Nam: Yêu cầu nhà máy xử lý rác thải gây ô nhiễm khẩn trương khắc phục!
Hà Nam: Yêu cầu nhà máy xử lý rác thải gây ô nhiễm khẩn trương khắc phục!

(Dân trí) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc ô nhiễm ở công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa là do khối lượng rác vượt quá công suất xử lý nên lượng tồn đọng gây mùi và ảnh hưởng đến môi trường.

Thứ bảy, 25/03/2017 - 08:57

Vụ bác sĩ tắc trách, bé trai tử vong: "Truy" trách nhiệm trong 60 ngày!
Vụ bác sĩ tắc trách, bé trai tử vong: "Truy" trách nhiệm trong 60 ngày!

(Dân trí) - Sau khi gửi đơn kiến nghị làm rõ trách nhiệm của những người liên quan đến cái chết thương tâm của con trai mình, gia đình ông Trọng vừa nhận được thông báo về việc tiếp nhận vụ việc của Sở Y tế tỉnh Bình Dương. Thời hạn giải quyết kiến nghị trong 60 ngày.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 10:15

UBND TP Lào Cai liên tiếp bị người dân khởi kiện ra toà liên quan việc thu hồi đất
UBND TP Lào Cai liên tiếp bị người dân khởi kiện ra toà liên quan việc thu hồi đất

(Dân trí) - TAND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Thông báo thụ lý vụ án liên quan đến việc người dân liên tiếp khởi kiện UBND TP Lào Cai với người đại diện theo pháp luật là ông Lê Quang Minh - Chủ tịch UBND TP Lào Cai ra toà.

Thứ năm, 23/03/2017 - 09:58

VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can bị bắt tạm giam gần 3 năm!
VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can bị bắt tạm giam gần 3 năm!

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên huỷ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại. Trong khi đó, bị can Chung vẫn đang bị tạm giam đến gần 3 năm nay.

Thứ năm, 23/03/2017 - 08:30

Lăng mạ, tấn công cán bộ xử lý lấn chiếm vỉa hè sẽ bị xử phạt thế nào?
Lăng mạ, tấn công cán bộ xử lý lấn chiếm vỉa hè sẽ bị xử phạt thế nào?

(Dân trí) - Từ “tâm điểm” quận 1 (TPHCM), hoạt động xử lý nạn lấn chiếm lòng, lề đường đang được mở rộng ở các đô thị trên cả nước và được dư luận ủng hộ. Tuy nhiên, không hiếm trường hợp cán bộ xử lý lấn chiếm vỉa hè bị người vi phạm chửi bới, thậm chí là bị hành hung.

Thứ năm, 23/03/2017 - 07:39

Cà Mau: Một nữ kỹ sư khẩn thiết kêu cứu vì cho rằng bị trù dập!
Cà Mau: Một nữ kỹ sư khẩn thiết kêu cứu vì cho rằng bị trù dập!

(Dân trí) - Sau khi bà Lê Thị Thùy Linh gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng và khởi kiện ra tòa, ông Nguyễn Thành Phương (Trưởng Phòng Kinh tế TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã ra quyết định thu hồi quyết định đuổi việc đối với bà. Tuy nhiên, từ khi được nhận lại làm việc đến nay bà Linh không hề được phân công nhiệm vụ, thậm chí cả chìa khóa phòng làm việc cũng không được giữ.

Thứ năm, 23/03/2017 - 07:34

Người trúng đấu giá 14 năm chưa được giao tài sản sẽ kiện Chi cục THA huyện Đông Anh?
Người trúng đấu giá 14 năm chưa được giao tài sản sẽ kiện Chi cục THA huyện Đông Anh?

(Dân trí) - Một bản án dân sự đã có hiệu lực thi hành, một cuộc bán đấu giá tài sản thành công và một người mua trúng đấu giá tài sản đã hơn 14 năm nhưng vẫn chưa nhận được tài sản trúng đấu giá. Thậm chí, vì sự chậm chễ của cơ quan thi hành án và một số đơn vị liên quan, hiện một phần tài sản mà người mua trúng đấu giá (đã thanh toán đầy đủ tiền mua) đã bị hủy hoại nghiêm trọng.

Thứ năm, 23/03/2017 - 07:24

Muốn được tôn vinh phải nộp tiền “tự nguyện”… có nên không?
Muốn được tôn vinh phải nộp tiền “tự nguyện”… có nên không?

Từ năm 2004 (cách đây 13 năm) Báo điện tử Dân trí - cơ quan ngôn luận của Hội Khuyến học Việt Nam có sáng kiến hằng năm cùng với Đài truyền hình Việt Nam; Tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức tôn vinh danh hiệu “Nhân tài đất Việt”.

Thứ tư, 22/03/2017 - 11:01

Bắc Giang: Siêu thị rầm rộ đón khách cạnh biển báo “đang thi công, không phận sự miễn vào”!
Bắc Giang: Siêu thị rầm rộ đón khách cạnh biển báo “đang thi công, không phận sự miễn vào”!

(Dân trí) - Siêu thị điện máy Văn Chiến đã khai trương, mở cửa hoạt động rầm rộ ngay trên đại lộ Hùng Vương đầu tuyến đường dẫn vào cửa ngõ TP Bắc Giang. Tuy nhiên, điều lạ là siêu thị sang trọng này lại nằm lọt trong công trình đang thi công, bên cạnh dòng chữ cảnh báo “không phận sự miễn vào”.

Thứ tư, 22/03/2017 - 09:23

Chủ sở hữu của những cuốn sổ đỏ “ma” được Chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp là ai?
Chủ sở hữu của những cuốn sổ đỏ “ma” được Chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp là ai?

(Dân trí) - Nhận chuyển nhượng và được cấp sổ đỏ do ông Nguyễn Xuân Lĩnh - Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) ký cấp nhưng sau hơn 10 năm đóng thuế, bà Nguyễn Thị Ái mới “ngã ngửa” khi biết gia đình đã sử dụng một thửa đất không phải của mình và sở hữu một cuốn sổ đỏ “ma” với những thông tin thể hiện trên cuốn sổ hoàn toàn không có thật.

Thứ tư, 22/03/2017 - 08:19

Vụ thi hành án kỳ quặc giữa thủ đô: Một bản án hai quyết định thi hành án!
Vụ thi hành án kỳ quặc giữa thủ đô: Một bản án hai quyết định thi hành án!

(Dân trí) - Một vụ thi hành án tưởng chừng đã kết thúc, một căn nhà đã được chuyển giao hợp pháp cho một trong số những người được thi hành án hơn một thập kỷ, bất ngờ bị Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội ra quyết định thu hồi nhà đất và tiến hành xử lý lại từ đầu dù không hề có đơn yêu cầu thi hành án của những người được thi hành án.

Thứ tư, 22/03/2017 - 07:50