Bài 39:

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh!

Dân trí Sau 5 năm gia đình ông Chung đội đơn khắp nơi từ tỉnh đến trung ương đòi công lý vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”, kết quả vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Kỳ án đến nay vẫn chưa có hồi kết, độc giả Dân trí lo ngại vụ việc nguy cơ “chìm xuống” giống vụ hotgirl Quỳnh Anh từng làm rúng động tỉnh Thanh Hóa.
>>Chính thức khởi tố kỳ án “1 thửa đất 4 sổ đỏ” sau loạt 35 bài điều tra của Báo Dân trí!
>>Kỳ án 1 thửa đất cấp đến 4 sổ đỏ tại Thanh Hoá: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo ra sao?
>>Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân?

Đòi công lý 5 năm nhận được “số 0 tròn trĩnh”

Hơn 5 năm trước, gia đình ông Lê Văn Chung ở số nhà 47 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) mua lại căn nhà số 38 Tống Duy Tân của bà Nguyễn Thị Cúc hàng xóm. Việc mua bán diễn ra hợp pháp, gia đình ông Chung nhận sổ đỏ thật của thửa đất. Điều trái ngang đã xảy ra khi ông đến cơ quan công quyền để làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh! - 1

Thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa "cõng" 4 sổ đỏ nhiều năm qua.

Ông Chung phát hiện, thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân không chỉ tồn tại sổ đỏ mà gia đình ông mua của bà Cúc. Thời điểm đó, thửa đất này đã được cấp chồng thêm 3 sổ đỏ bất hợp pháp khác. Bà Cúc được sự tiếp tay của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa đã làm thêm sổ đỏ khác, cấp chồng lên thửa đất gia đình ông Chung mua, sau đó bán cho ông Trường, ông Trường bán lại cho ông Nguyễn Xuân Biên.

Phát hiện sai phạm “động trời”, gia đình ông Lê Văn Chung gửi đơn khắp nơi, đề nghị chính quyền thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa làm rõ các sai phạm có liên quan đến thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, trả lại quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình. Tuy nhiên, càng khiếu nại, tố cáo đến đâu thì gia đình ông lại gặp phải dấu hiệu sự bao che sai phạm có hệ thống.

Vụ việc nhiều lần rơi và im lặng và có nguy cơ “chìm xuống”. Tuy nhiên, gia đình ông Chung vẫn không nản chí, vì số tiền bỏ ra mua thửa đất quá lớn, đó là mồ hôi công sức của vợ chồng ông. Những năm tháng đó, báo Dân trí vẫn luôn đồng hành cùng gia đình ông để đi đến cùng của sự việc. Nhiều khuất tất đã được phanh phui. 

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh! - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Đình Xứng chủ trì cuộc đối thoại với gia đình ông Lê Văn Chung tháng 10/2017. 

Cả hệ thống chính trị của tỉnh Thanh Hóa vào cuộc để làm rõ theo đơn của gia đình ông Chung nhưng kết quả phần thiệt thòi vẫn thuộc về gia đình ông. Thửa đất gia đình mua bán hợp pháp vẫn không được sử dụng, vợ chồng khánh kiệt, tan gia bại sản vì nhiều năm liền đội đơn tìm công lý. Trước những búc xúc của gia đình ông, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã thành lập đoàn về giám sát, sau đó chỉ rõ các sai phạm, yêu cầu phải khởi tố vụ án hình sự.

Hết lần này đến lần khác, hết tháng này đến năm khác, gia đình ông Chung vẫn mòn mỏi chờ công lý. Vụ việc nhiều lần được chỉ đạo sát sao nhưng rồi đâu lại vào đấy, cơ quan được giao nhiệm vụ thực thi pháp luật vẫn cứ “ung dung” trước nỗi oan trái của người dân. Cụ thể là Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa dù nhiều lần được Chủ tịch UBND tỉnh, thậm chí cả Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo làm sáng tỏ vụ việc nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh! - 3

Gia đình ông Lê Văn Chung 5 năm đội đơn đi đòi công lý nhưng kết quả nhận được chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Kết quả sau 5 năm đội đơn khắp nơi từ tỉnh đến trung ương đòi công lý vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” gia đình ông Chung nhận được vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Kỳ án đến nay vẫn chưa có hồi kết, bao công sức, mồ hôi và cả nước mắt gia đình ông đã rơi nhưng chỉ nhận lại được sự thờ ơ, lảng tránh, bao che, thoái thác trách nhiệm… 

Nguy cơ “chìm xuống” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh

Trước những bất công mà gia đình ông Chung phải gánh chịu 5 năm qua, độc giả Dân trí luôn theo sát vụ việc cũng thấy “ái ngại” về cách xử lý vụ việc thiếu trách nhiệm của những người trong bộ máy chính quyền tỉnh Thanh Hóa.

Cán bộ được giao xử lý vụ việc không chỉ làm gia đình ông Chung mất lòng tin mà hơn hết, người dân tại Thanh Hóa cũng thấy rõ sự thiếu tôn trọng cái đúng, bao che cho cái sai nghiêm trọng rõ ràng trong vụ việc.

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh! - 4

Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định khởi tố hình sự vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" 3 tháng nay. Tuy nhiên những người gây ra sai phạm nghiêm trọng là hàng loạt cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Mới đây, sau khi báo Dân trí đăng bài số 38 về kỳ án 1 thửa đất được cấp đến 4 sổ đỏ nêu rõ chỉ đạo của ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; nhiều độc giả báo Dân trí vẫn rất trăn trở về vụ việc, đồng thời đặt ra câu hỏi, sau chỉ đạo này liệu vụ việc có sớm được đưa ra ánh sáng hay có nguy cơ “chìm xuồng” như vụ “Hotgirl Quỳnh Anh” từng làm rúng động tỉnh Thanh Hóa.

“Lệnh của Thường trực Tỉnh ủy vẫn không xong, lệnh của Chủ tịch tỉnh vẫn bị làm ngơ, nay lệnh của UVTW, Bí thư ,Chủ tịch HĐND tỉnh không biết thế nào. Vì sao các " lệnh" này kém hiệu lực đến vậy?; Phải xem lại "năng lực" của Công an  tỉnh Thanh Hóa?” – nhiều bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Độc giả Dân trí ví von: “Tôi vẫn e ngại "sự trì trệ, kéo dài"... Dần dà rồi im lặng như vụ Hotgirl Quỳnh Anh... cũng ở Thanh Hóa; Vụ này không biết sẽ đi về đâu, chứ vụ hotgirl Quỳnh Anh thì... chìm xuồng rồi; Lại Thanh Hóa, khó lắm, cái vụ Quỳnh Anh chìm thì vụ này cũng thế thôi;

 Học theo cái hotgirl Quỳnh Anh, để lâu cho chìm xuống đấy, theo lệ rồi. Nể Thanh Hóa quá, tai tiếng nhiều; Vụ một mảnh đất cấp 4 sổ đỏ rồi cũng đi theo vụ "hotgirl Quỳnh Anh" thôi!”.

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh! - 5

"Nữ quái" Nguyễn Thị Cúc người có thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân nhưng bán cho hai người. 

Sau 3 tháng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến vụ việc số nhà 38 Tống Duy Tân theo kiến nghị của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đến nay gia đình ông Chung vẫn chưa rõ kết quả vụ việc. Nhiều cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa tiếp tay làm sổ đỏ trái pháp luật cho “nữ quái” Nguyễn Thị Cúc vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Điều này khiến bạn đọc Dân trí nghi ngờ về năng lực của Công an tỉnh Thanh Hóa. Nhiều độc giả đặt câu hỏi: “Xứ Thanh cũng có Tướng Công an, sao vụ này cũng "ngâm tôm" lâu thế? Hy vọng lần này khi có "trát" của Bí Thư Tỉnh ủy, mọi việc sẽ được "giải quyết" thôi! Mọi người cùng chờ nhé!!!”.

Thậm chí, độc giả Đỗ Hồng Việt còn đề nghị: “Đề nghị tạm đình chỉ công tác cán bộ công an phụ trách làm rõ có dấu hiệu bao che, vi phạm thời hiệu tố tụng hay không?”

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh! - 6

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa từng "đẩy" gia đình ông Chung ra tòa án tìm công lý trong khi sự việc cần khởi tố hình sự.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan bị kết luận “dính” hàng loạt sai phạm
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan bị kết luận “dính” hàng loạt sai phạm

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Theo đó, nhiều nội dung tố cáo, phản ánh liên quan đến công tác cán bộ, quản lý đầu tư xây dựng với vị hiệu trưởng này được kết luận là có cơ sở. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ ba, 18/06/2019 - 07:14

Loạt phóng sự điều tra Báo Dân trí đoạt giải Báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế!
Loạt phóng sự điều tra Báo Dân trí đoạt giải Báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Chiều 17/6 tại TP Huế đã diễn ra lễ trao giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019. Loạt bài điều tra 8 kỳ của Báo Dân trí về trung tâm mua sắm không phép dù bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động đã đoạt giải Khuyến khích.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:25

Bị thu “trắng” gần 3000m2 đất, dân được hướng dẫn khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long
Bị thu “trắng” gần 3000m2 đất, dân được hướng dẫn khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mới đây nhất, Ban tiếp công dân tỉnh Quảng Ninh đã hướng dẫn người dân khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long.

Thứ hai, 17/06/2019 - 08:26

“Lộ” hàng loạt sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau!
“Lộ” hàng loạt sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau!

(Dân trí) - Trong quá trình quản lý hoạt động giai đoạn từ năm 2016 - 2018, ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau được xác định đã để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:51

Bài 2: “Trở về thời bình, có lúc tôi như gục ngã vì hành trình xin chế độ”
Bài 2: “Trở về thời bình, có lúc tôi như gục ngã vì hành trình xin chế độ”

(Dân trí) - Sau gần 18 năm phục vụ trong quân đội, trở về quê hương với hai bàn tay trắng. Chưa bao giờ đầu hàng trước họng súng của kẻ thù. Nhưng trong cuộc sống thời bình, đã có lúc ông cảm thấy mình không còn đủ nghị lực để có thể tiếp tục với hành trình “xin” được hưởng chế độ theo Quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:50

Bài 3: Người dân bức xúc vì cả huyện không cưỡng chế được nhà máy nước đá sai phạm?
Bài 3: Người dân bức xúc vì cả huyện không cưỡng chế được nhà máy nước đá sai phạm?

(Dân trí) - Sau 10 năm kiện tụng, tòa án tuyên ông Nhẫn trả lại đất cho ông Dân. Thế nhưng, hơn 1 năm trôi qua, hơn 20 lần ông Dân yêu cầu ngành chức năng thi bản án. Nhưng đến nay, cả huyện Trà Cú vẫn không thể cưỡng chế, tháo dỡ nhà máy nước đá trả lại đất cho ông Dân?

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:47

Bài 7: Lá đơn kêu cứu "đẫm nước mắt" gửi đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang
Bài 7: Lá đơn kêu cứu "đẫm nước mắt" gửi đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang

(Dân trí) - Sau hàng loạt bài phản ánh của báo Dân trí về những khuất tất trong vụ việc Sở GD - ĐT Kiên Giang cho cô Lê Thị Mỹ Chi nghỉ việc, vì làm mất quỹ hơn 600.000đồng, đến nay chưa cơ quan nào của Kiên Giang xem xét lại vụ việc. Mới đây, cô Chi tiếp tục có đơn kêu cứu gửi đến Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Kiên Giang.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 06:54

Khởi tố "yêu râu xanh" 57 tuổi xâm hại bé gái 7 tuổi!
Khởi tố "yêu râu xanh" 57 tuổi xâm hại bé gái 7 tuổi!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bé gái 7 tuổi nghi bị người đàn ông 57 tuổi xâm hại xảy ra tại huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu), ngày 15/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, Công an huyện Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 02:54

Vụ thi hành vượt quá giới hạn của bản án: “Nếu làm đúng việc gì phải vận động”
Vụ thi hành vượt quá giới hạn của bản án: “Nếu làm đúng việc gì phải vận động”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị tố thi hành vượt quá giới hạn của bản án”, Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng vừa cùng các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và người có uy tín trên địa bàn đã có buổi vận động, thuyết phục gia đình ông Trang Trung Hiếu để thi hành nội dung bản án.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 07:27

Hà Tĩnh: Người dân tiếp tục chặn xe vào mỏ đá để phản đối vì ô nhiễm
Hà Tĩnh: Người dân tiếp tục chặn xe vào mỏ đá để phản đối vì ô nhiễm

(Dân trí) - Bức xúc vì các chủ mỏ thờ ơ với chỉ đạo, yêu cầu của huyện, tiếp tục gây ô nhiễm, hàng chục người dân xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lại mang sào ra chắn giữa đường để phản đối.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 07:14

Thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm tại Quảng Bình
Thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm tại Quảng Bình

(Dân trí) - Liên quan đến dự án bệnh viện Bình An có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng “đắp chiếu” gần chục năm, UBND tỉnh Quảng Bình mới đây đã có quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất hơn 15.000m2 cấp cho dự án này.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 07:12

Dân công Hỏa tuyến - con đường đau khổ tại TP.HCM!
Dân công Hỏa tuyến - con đường đau khổ tại TP.HCM!

(Dân trí) - Đường Dân công Hỏa tuyến (trước là đường Nữ Dân Công, nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân vì cứ hễ nắng là bụi, mưa là bùn. Mặt đường vô cùng xấu với những ổ gà, ổ voi to tướng gây ra nhiều vụ té ngã cho người dân.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 07:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Luật sư phân tích về quyền nộp đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải
Luật sư phân tích về quyền nộp đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

(Dân trí) - Ông Đoàn Ngọc Hải được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV sáng ngày 4/6. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận quyết định, ông Hải đã bất ngờ nộp đơn từ chức vào buổi chiều. Luật sư Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đã có những phân tích về quyền nộp đơn xin từ chức của ông Hải.

Thứ năm, 13/06/2019 - 11:59

Bài 2: “Ngốn” 14 tỉ đồng tái định cư cho dân nghèo, dự án tan hoang đến... rợn người!
Bài 2: “Ngốn” 14 tỉ đồng tái định cư cho dân nghèo, dự án tan hoang đến... rợn người!

(Dân trí) - Nằm trong vùng bán ngập của lòng hồ Núi Cốc (xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên), hàng chục hộ dân nghèo nơi đây mong mỏi có ngày lên cạn để ổn định cuộc sống. Thế nhưng 9 năm trôi qua, khu tái định cư mơ ước của họ vẫn chỉ là bãi đất trống cho dù nó đã ngốn 14/16 tỉ đồng tiền phê duyệt dự án.

Thứ năm, 13/06/2019 - 11:41

Phát lộ thêm hàng loạt khu "đất vàng" bị "xẻ thịt" vô tội vạ tại TP.HCM!
Phát lộ thêm hàng loạt khu "đất vàng" bị "xẻ thịt" vô tội vạ tại TP.HCM!

(Dân trí) - San lấp ồ ạt để phân lô bán nền, xây dựng trên đất nông nghiệp, đất lúa, hàng loạt căn nhà kiên cố mọc lên trên đất cấm được "ngụy trang" dưới vỏ bọc lớp tôn cũ, mái lá…là những gì đang diễn ra ở “điểm nóng” Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Thứ năm, 13/06/2019 - 07:33

Quảng Bình: Ngao ngán đường gần 10 tỷ chưa nghiệm thu đã nứt gãy!
Quảng Bình: Ngao ngán đường gần 10 tỷ chưa nghiệm thu đã nứt gãy!

(Dân trí) - Mặc dù chưa được nghiệm thu, nhưng 2 tuyến đường giao thông nông thôn tại địa bàn xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch đã xuất hiện hàng loạt vết nứt, gãy kéo dài.

Thứ năm, 13/06/2019 - 07:18

Gian nan “xin” hưởng chế độ suốt 10 năm chưa thành của người cựu binh già!
Gian nan “xin” hưởng chế độ suốt 10 năm chưa thành của người cựu binh già!

(Dân trí) - Suốt hơn 10 năm qua, người cựu binh già từng tham gia chiến đấu tại những chiến trường khốc liệt nhất “ôm” hồ sơ đi khắp các đơn vị để “xin” được hưởng chế độ theo quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ năm, 13/06/2019 - 07:15

Phú Yên: Vịnh Vũng Rô đang "chết dần chết mòn" vì rác thải nhựa!
Phú Yên: Vịnh Vũng Rô đang "chết dần chết mòn" vì rác thải nhựa!

(Dân trí) - Từ trước đến nay, Vịnh Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa) được biết đến là một địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Phú Yên, mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan. Tuy nhiên thời gian gần đây, vịnh này đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi một bộ phận người dân có ý thức kém, thường xuyên xả rác thải nhựa trực tiếp xuống biển.

Thứ năm, 13/06/2019 - 07:11

Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên, doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên, doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!

(Dân trí) - Doanh nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên bị "đánh tháo", doanh nghiệp tại huyện Hoài Đức (Hà Nội) tố bị cán bộ Sở Tài nguyên môi trường làm khó trong việc ký hợp đồng thuê đất mới và cấp GCNQSDĐ mới; Tập thể các hộ dân tại phường Phú Diễn - Bắc Từ Liêm lo lắng vì phương án GPMB trục Hồ Tây – Ba Vì (đoạn vành đai 3 đến Quốc lộ 32) cắt chéo qua nhiều khu tái định cư và các trường học mới được xây dựng gây thiệt hại lớn cho nhà nước và người dân...

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:51

Chuyện lạ ở Thái Nguyên: Dân nghèo lũ lượt "chạy trốn" khỏi nhà tái định cư!
Chuyện lạ ở Thái Nguyên: Dân nghèo lũ lượt "chạy trốn" khỏi nhà tái định cư!

(Dân trí) - Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xuất hiện một hiện tượng “lạ” là hàng trăm hộ dân nghèo, cận nghèo ở các vùng sạt lở đất, ngập lụt… sau khi được bố trí đến những khu tái định cư thì lại lũ lượt quay trở về chốn cũ, bỏ lại sau lưng những khu tái định cư hoang tàn.

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:03

Ninh Bình: “Khuất tất” gì trong việc cấp đất tái định cư cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”?
Ninh Bình: “Khuất tất” gì trong việc cấp đất tái định cư cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”?

(Dân trí) - Gia đình ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất chỉ bị thu hồi đất ao nhưng UBND thành phố Ninh Bình đã “phù phép” biến thành đất ở để hộ ông này được đền bù 2 lô đất tái định cư. UBND thành phố Ninh Bình cũng đã “xé rào” để ông Chủ tịch xã trục lợi bất chính.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:17

Cư dân khóc ròng vì ở khu “đại gia” nhưng phải xài điện "câu đuôi"!
Cư dân khóc ròng vì ở khu “đại gia” nhưng phải xài điện "câu đuôi"!

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng trăm hộ dân ở khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền “khóc ròng” vì phải xài điện câu đuôi, mới đây lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã trực tiếp đến Khu dân cư Diệu Hiền (quân Cái Răng) gặp gỡ một số hộ dân để tìm hướng tháo gỡ.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:14

Vụ thi hành vượt quá giới hạn của bản án: Trưởng ban chỉ đạo thi hành án yêu cầu gì?
Vụ thi hành vượt quá giới hạn của bản án: Trưởng ban chỉ đạo thi hành án yêu cầu gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị tố thi hành vượt quá giới hạn của bản án”, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh, đề nghị Cục thi hành án dân sự tỉnh này xem xét, giải quyết.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:12

Mong Bí thư kiêm Chủ tịch xã “tỉnh ngộ” qua việc “gọt chết” gốc cây người dân!
Mong Bí thư kiêm Chủ tịch xã “tỉnh ngộ” qua việc “gọt chết” gốc cây người dân!

(Dân trí) - Qua trao đổi riêng với PV ngày 12/6, gia đình bị Bí thư kiêm Chủ tịch xã “gọt chết” cây chỉ có mong muốn ông Trần Văn Cân, người đứng đầu xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) “tỉnh ngộ” về việc làm sai trái trên.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:10