Bài 40:

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”?

Dân trí Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc giải quyết tố cáo và xử lý vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” ở Thanh Hóa là quá chậm trễ, cơ quan công quyền “có vấn đề”. Nhiều chuyên gia pháp lý khẳng định, chính quyền tỉnh Thanh Hóa chưa làm tròn trách nhiệm, có dấu hiệu bao che cho sai phạm là “không thể chấp nhận được”.
>>Kỳ án 1 thửa đất cấp đến 4 sổ đỏ tại Thanh Hoá: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo ra sao?
>>Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân?
>>Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh!

Quá chậm trễ, có vấn đề, không thể chấp nhận được

 Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) đến nay 5 năm vẫn chưa giải quyết xong. Mặc dù Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định khởi tố vụ án hình sự, nhưng quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông Lê Văn Chung đến nay vẫn chưa được đảm bảo.

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”? - 1

Số nhà 30 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa được cấp 4 sổ đỏ.

Gia đình ông Chung cầm sổ đỏ thật trong tay (mua bán hợp pháp) nhưng sau nhiều năm vẫn chưa được sử dụng ngôi nhà số 38 Tống Duy Tân. Ngược lại, những người mua bán ngôi nhà bất hợp pháp, được cấp sổ đỏ trái quy định thì lại ung dung chiếm lĩnh ngôi nhà trước sự “bất lực” của chính quyền các cấp tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài báo Dân trí đã có 40 kỳ báo phản ánh về vụ việc sai phạm nghiêm trọng này thì các cơ quan báo, đài khác từ Trung ương đến địa phương cũng đã có hàng trăm bài báo phản ánh, phóng sự điều tra “vạch trần” những sai phạm cần phải khởi tố hình sự hàng loạt cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa, thì vụ việc mới sớm được làm sáng tỏ.

Mới đây, trả lời trên báo chí, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng – Phó trưởng Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng như nhiều chuyên gia pháp lý đã rất bức xúc về vụ việc nhỏ, nhưng chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã giải quyết quá lâu và chậm trễ.

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”? - 2

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng – Phó trưởng Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

“Việc giải quyết tố cáo và xử lý vụ việc này quá chậm trễ và để quá bức xúc. Rõ ràng người ta đã tìm cho anh, người ta giám sát bằng báo chí, nhân dân giám sát mà cơ quan công quyền không chuyển động là có vấn đề” – ông Nhưỡng nói.

Cũng theo Phó trưởng Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, vụ việc này dứt khoát phải khởi tố, phải truy tố đối với người cấp sổ đỏ sai và người xin cấp sổ đỏ để đi lừa đảo.

Là thành viên Đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Thanh Hóa giám sát vụ việc sai phạm nghiêm trọng này, ông Dương Đình Khuyến – Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho rằng, nhiều dấu hiệu sai phạm của việc cố ý làm trái các quy định của Nhà nước dẫn đến hậu quả trên một thửa đất có đến 4 sổ đỏ, tranh chấp khiếu kiện 4 đến 5 năm nay không có cơ quan nào đứng ra giải quyết.

“Đề nghị cơ quan Công an và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh (tỉnh Thanh Hóa) khởi tố vụ án hình sự, điều tra làm rõ theo đúng quy trình. Sau đó mới khởi tố bị can, cơ quan CSĐT sẽ là người phải xác định ai sẽ là bị can trong vụ việc này” – ông Khuyến chia sẻ.

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”? - 3

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 62/PC01 tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến vụ việc số nhà 38 Tống Duy Tân.

Đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc

Bày tỏ trước công luận và các cơ quan báo chí về vụ việc, Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Công an khẳng định, cơ quan quản lý nhà nước đã làm sai, gây thiệt hại đến lợi ích của dân, người đứng đầu UBND thành phố Thanh Hóa phải xin lỗi dân. Cả UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND thành phố Thanh Hóa đã không làm tròn trách nhiệm của mình theo quy định của luật pháp.

Nói về kết luận “ra tòa tìm công lý” của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trong cuộc đối thoại giữa gia đình ông Lê Văn Chung với chính quyền tỉnh Thanh Hóa, Thiếu tướng Cương cho rằng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (ông Nguyễn Đình Xứng) làm vậy là sai. Với tư cách công dân, ông yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa phải làm lại từ đầu vì đã làm sai luật.

Thiếu tướng Cương cho rằng, không thể đẩy người dân ra tranh tụng tại tòa dân sự: “Không có gì phải tranh tụng cả, ở đây có gì mà tranh tụng. Đây là cơ quan Nhà nước làm sai, theo luật bồi thường anh phải trả lại quyền lợi chính đáng cho họ”.

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”? - 4

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa từng đề nghị đưa vụ việc ra toà dân sự khiến người dân uất nghẹn bật khóc.

Về những cán bộ của UBND thành phố làm sai (cấp sổ đỏ chồng sổ đỏ), theo Thiếu tướng Cương: “Chủ tịch phải quyết định bỏ toàn bộ vị trí này. Người đúng đầu thành phố, đứng đầu tỉnh lớn mà không hiểu luật pháp thì có nên tồn tại ở vị trí này không nữa?” - Thiếu tướng Cương bất bình.

Nói về ngôi nhà ông Lê Văn Chung và bà Nguyễn Thị Kỳ mua bán hợp pháp cầm sổ đỏ thật trong tay, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Công an cho rằng, ngôi nhà này có giấy tờ sử dụng hợp pháp, theo Hiến pháp được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Không ai có quyền xâm phạm đến tính mạng, tài sản hợp pháp của công dân. Ngôi nhà này của ông Chung bà Kỳ được pháp luật bảo hộ.

“Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cơ quan dưới quyền mình đã ký. Tham chiếu vào Luật Công chức viên chức những cán bộ này hoàn toàn không có tư cách nào tồn tại trong cơ quan nhà nước. Bản thân những người này đã không gương mẫu, không nghiêm chỉnh thực hiện Nghị quyết Trung ương IV khóa XII, thậm chí họ còn bao che. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng cần vào cuộc, xem xét lại tập thể Thường vụ này (tỉnh Thanh Hóa), trước hết là Bí thư, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa còn đủ tư cách không?” – Thiếu tướng Cương đề nghị.

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”? - 5

Gia đình ông Lê Văn Chung sau 5 năm tìm công lý thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân đã kiệt quệ, mất lòng tin vào chính quyền các cấp tỉnh Thanh Hóa.

PGS.TS Nguyễn Quốc Bảo - Giảng viên cao cấp Học viện Báo chí - Tuyên truyền khi biết đến sự việc cũng bày tỏ: “Không thể chấp nhận được. Người sai cụ thể ở đây là chính quyền, là những cán bộ vi phạm thì lại không chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trong khi đó người dân, người ta khốn khổ như vậy rồi, quyền người ta như thế bị vi phạm lại đẩy người ta ra tòa kiện tụng tranh luận nữa thì là điều rất bức xúc. Như vậy đặt ra hệ quả dân còn biết tin vào ai?”.

Trả lời câu hỏi về việc có sự bao che của UBND tỉnh Thanh Hóa hay không? Nếu có, có phải sự suy thoái hay không? PGS.TS Nguyễn Quốc Bảo khẳng định: “Bao che đấy. Có bao che mới có chuyện người vi phạm pháp luật đứng ngoài pháp luật. Bao che ở chỗ là đã dung túng cho hành động sai phạm diễn ra trong thời gian dài như thế. Đơn từ khiếu kiện người dân như thế mà vẫn bỏ lờ như vậy, như thế là bao che. Đây cũng chính là sự thể hiện thoái hóa, suy thoái, anh không vì dân. Không coi trọng thượng tôn pháp luật”.

Ông Hoàng Khắc Trung – Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau kết luận của Đoàn giám sát Trung ương thì UBND tỉnh Thanh Hóa với tinh thần rất cầu thị đã tiếp thu và chỉ đạo đối với Công an tỉnh tích cực xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Cho đến nay Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án “một mảnh đất 4 sổ đỏ” như dư luận đã nêu.

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”? - 6

"Nữ quái" Nguyễn Thị Cúc, chủ nhân số nhà 38 Tống Duy Tân làm 2 sổ đỏ, lừa đảo bán cho 2 người chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

“Vụ việc này sẽ được giải quyết dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật. Những ai vi phạm pháp luật để dẫn đến hậu quả này chắc chắn sẽ bị pháp luật trừng trị theo đúng tội danh mà họ sẽ phải gánh chịu” - ông Trung trả lời trước công luận.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Chụp khỏa thân đăng lên mạng có vi phạm pháp luật?
Chụp khỏa thân đăng lên mạng có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Loạt hình ảnh khỏa thân của một cô gái trong hồ sen được đăng tải vào sáng 10/6 đã gây "bão" và nhận về vô số "gạch đá" của cư dân mạng. Vậy bộ ảnh này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 02/07/2019 - 06:12

Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!)
Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!)

(Dân trí) - Mặc dù giả mạo giấy ủy quyền để đi lĩnh “hộ” tiền chính sách từ Phòng LĐTB&XH huyện Hải Hậu, nhưng ông Phạm Văn Rược, nguyên công chức văn hóa xã hội xã Hải Trung chỉ bị huyện này kỷ luật với hình thức “Khiển trách” khiến gia đình bị giả mạo có đơn gửi các cơ quan chức năng nhiều năm nay.

Thứ ba, 02/07/2019 - 06:09

Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Vận động không được sẽ cưỡng chế (?!)
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Vận động không được sẽ cưỡng chế (?!)

(Dân trí) - Sau hơn 5 tháng báo Dân trí gửi yêu cầu thông tin về vụ "Bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ", UBND huyện Đức Hòa đã phúc đáp về vấn đề trên. Theo UBND huyện Đức Hòa, sắp tới, ban giải phóng mặt bằng sẽ khẩn trương đối thoại với gia đình ông Nguyễn Văn Ngôn. Nếu không thống nhất được sẽ cưỡng chế.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:15

Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo giải quyết vụ “chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư”!
Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo giải quyết vụ “chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư”!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư”, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cùng các sở, ngành và huyện Mỹ Xuyên vừa làm việc với ông Lê Minh Võ (ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) để đối thoại, giải quyết theo phản ánh của báo Dân trí.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:13

Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động!
Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động!

(Dân trí) - Được hứa hẹn “bao tiếng”, “bao tay nghề”, thậm chí “bao bằng tốt nghiệp THPT”, nhiều lao động đóng tiền để học tiếng đi XKLĐ Hàn Quốc. Đến ngày phỏng vấn, họ tá hỏa thấy trụ sở văn phòng công ty đóng cửa, địa điểm thuê để tổ chức dạy tiếng cũng vắng hoe.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:12

Vụ chặt cây trên đất đã mua bị truy tố: Rút hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung!
Vụ chặt cây trên đất đã mua bị truy tố: Rút hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung!

(Dân trí) - Liên quan vụ việc bà Lê Thị Gương chặt cây trên đất đã mua nhưng bị truy tố tội “hủy hoại tài sản” người khác, mới đây, Viện trưởng viện kiểm sát huyện Kiên Lương cho biết, đã rút hồ sơ, giao cho CQĐT để điều tra bổ sung một số nội dung trong vụ án.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:09

Phát lộ một dự án nghìn tỷ bất chấp pháp luật về môi trường tại Bắc Giang!
Phát lộ một dự án nghìn tỷ bất chấp pháp luật về môi trường tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Chưa hề được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thế nhưng nhà máy SEOJIN Việt Nam do Công ty SEOJIN SYSTEM đến từ Hàn Quốc làm chủ đầu tư chuyên sản xuất nhôm dạng thỏi và tái chế phế liệu sắt, thép, gang, thiết bị điện tử... đã ngang nhiên xây dựng “thần tốc” với hàng loạt nhà xưởng hoàn thành trên diện tích gần 40 ha tại KCN Song Khê - Nội Hoàng (Bắc Giang).

Chủ nhật, 30/06/2019 - 05:53

Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk!
Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk!

(Dân trí) - Theo phản ánh, chị Q. đã bị người đàn ông chủ nhà nhiều lần thực hiện cưỡng dâm, sự việc đã bị con gái chủ nhà phát hiện. Ngoài ra, chị còn bị người chủ đánh đập, đe dọa đến tính mạng. Hiện cơ quan công an đang thụ lý vụ việc.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 07:57

Cần biết, cần làm gì khi bất ngờ được cơ quan công an mời, triệu tập?
Cần biết, cần làm gì khi bất ngờ được cơ quan công an mời, triệu tập?

(Dân trí) - Việc đầu tiên khi nhận được giấy triệu tập thì chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, không nên lo lắng. Đồng thời, xem xét về mặt hình thức và nội dung của giấy triệu tập có hợp pháp hay không. Về mặt hình thức của giấy triệu tập, theo quy định pháp luật thì phải đảm bảo về mặt hình thức của một văn bản pháp luật.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 08:15

Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!
Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!

(Dân trí) - Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Thái Nguyên, Công ty cổ phần dịch vụ xuất nhập khẩu Anh Thu đã thực hiện xây dựng xong và chuyển giao “Đường nội thị kết nối đường Z131 thị trấn Ba Hàng” theo hình thức BT từ nhiều năm nay với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Thế nhưng, đến tận thời điểm hiện tại, các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên vẫn không trả đất đối ứng cho doanh nghiệp.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:49

Tiếp tục xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường trong nghi án "giải cứu phân bón rởm" ở Sóc Trăng
Tiếp tục xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường trong nghi án "giải cứu phân bón rởm" ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 25/6, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo nguyên là cán bộ quản lý thị trường trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 5 ngày.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:49

Khu resort của “đại gia” xứ Huế khiến cán bộ phải leo tường kiểm tra sai phạm gì?
Khu resort của “đại gia” xứ Huế khiến cán bộ phải leo tường kiểm tra sai phạm gì?

(Dân trí) - Ngày 26/6, UBND Thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa có kết luận của Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đắc Tập tại phiên làm việc với “đại gia” Lê Ngọc Thiện liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất đai tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Thông tin ngỡ ngàng về cây cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thảm hoạ tại Bắc Giang!
Thông tin ngỡ ngàng về cây cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thảm hoạ tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Là 1 trong 3 cây cầu còn lại trên cả nước có đường bộ và đường sắt đi chung với nhau, tuy nhiên từ lúc đưa vào sử dụng đến nay đã gần 50 năm nhưng cầu Cẩm Lý chưa từng được kiểm định lần nào, trong khi đó hàng ngày phải oằn mình, gánh chịu hàng nghìn lượt xe trọng tải lớn đi qua, tiềm ẩn những mối nguy hại khôn lường.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:59

Vụ “thương binh mất đất, mất chế độ chính sách”: Ban Dân nguyện đề nghị giải quyết
Vụ “thương binh mất đất, mất chế độ chính sách”: Ban Dân nguyện đề nghị giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "thương binh mất đất, mất chế độ chính sách" ở Sóc Trăng, Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) chuyển đơn của ông Nguyễn Thanh Liêm đến Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng để xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:14

Nhiều bất cập, hệ lụy trong công tác phòng chống cháy rừng tại Nghệ An
Nhiều bất cập, hệ lụy trong công tác phòng chống cháy rừng tại Nghệ An

(Dân trí) - Trung bình mỗi năm ở Nghệ An xảy ra hàng chục vụ cháy rừng lớn nhỏ, nhiều vụ cháy không chỉ mất rừng mà còn gây thiệt hại về người. Bất cập trong công tác phòng chống cháy rừng đang là hệ lụy chưa bao giờ giải quyết được.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:12

Dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” khỏi nhà tái định cư: Bí ẩn gì phía sau các gói thầu?
Dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” khỏi nhà tái định cư: Bí ẩn gì phía sau các gói thầu?

(Dân trí) - Thiếu nước sinh hoạt, nhà cửa xập xệ xuống cấp, hạ tầng cơ sở hết sức tồi tàn, thậm chí nhiều hạng mục không có, thiếu đất canh tác… là những nguyên nhân chính khiến hàng trăm hộ dân nghèo “chạy trốn” các khu tái định cư để về chốn cũ. Nhưng tất cả các hạng mục trên đều được thông qua đấu thầu.

Thứ ba, 25/06/2019 - 01:30

Xe cứu hỏa, xe cảnh sát, xe cứu thương… gây tai nạn được miễn xử lý?
Xe cứu hỏa, xe cảnh sát, xe cứu thương… gây tai nạn được miễn xử lý?

(Dân trí) - Các loại xe được ưu tiên như xe cứu hỏa, xe cảnh sát, xe cứu thương… nếu chẳng may gây tai nạn giao thông thì sẽ phải chịu trách nhiệm gì?

Thứ ba, 25/06/2019 - 07:43

Chủ tịch huyện Phú Quốc ký văn bản cung cấp nhiều thông tin không đúng sự thật?
Chủ tịch huyện Phú Quốc ký văn bản cung cấp nhiều thông tin không đúng sự thật?

(Dân trí) - Báo Dân trí đã chỉ ra những chứng cứ giả trong hồ sơ mà Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng ký, cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng. Lẽ ra, lãnh đạo huyện Phú Quốc vào cuộc kiểm tra, xử lí sai phạm nhưng lãnh đạo huyện này làm báo cáo cho có và “lộ” thêm những điều không đúng sự thật.

Thứ ba, 25/06/2019 - 07:21

Đập nước dự phòng "chết mòn", rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”?
Đập nước dự phòng "chết mòn", rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”?

(Dân trí) - Nằm ở vị trí trọng điểm, với vai trò tích trữ cung cấp nước để phục vụ công tác cứu hỏa mỗi khi rừng thông vây quanh khu di tích lỡ xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, nhiều năm nay đập Khe Su bị bồi lấp, xuống cấp nghiêm trọng.

Thứ ba, 25/06/2019 - 07:12

Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan: Phẫn nộ, uất ức đến nghẹt thở!
Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan: Phẫn nộ, uất ức đến nghẹt thở!

(Dân trí) - "Không thể "chuyển hướng" sang xử lý hành chính vụ này! Dấu hiệu phạm tội hình sự rất rõ. Cấp huyện bao che, không khởi tố, thì cấp tỉnh phải xem xét. Cấp tỉnh tiếp tục bao che thì cấp Trung ương xem xét. Không thể chỉ vì một quyết định sai trái "Không khởi tố vụ án hình sự" của công an huyện Lạng Giang được Viện kiểm sát huyện "gật đầu" mà kẻ phạm tội thoát tội được", Bạn đọc báo Dân trí bày tỏ.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:32

“Đại gia” xây resort chiếm đất công nhận sai, xin tự nguyện đập hàng rào trái phép
“Đại gia” xây resort chiếm đất công nhận sai, xin tự nguyện đập hàng rào trái phép

(Dân trí) - Ngày 23/6, UBND Thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết đã có buổi làm việc với ông Lê Ngọc Thiện, “đại gia” trong vụ xây resort lấn chiếm đất công tại địa phương.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:14

Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu?
Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu?

(Dân trí) - Tỉnh Bình Định chỉ mới cho chủ trương, thế nhưng nhiều doanh nghiệp ồ ạt vào núi Hóc Giảng (xã Cát Tường, huyện Phù Cát) khai thác đất. Trong khi người dân kêu trời vì bụi “tra tấn”, còn cấp cơ sở than khó, ngồi trên cao nữa là cấp huyện, tỉnh lại chưa nắm rõ.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:12

Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị làm rõ vụ tranh chấp kinh doanh thương mại ở Hà Nội
Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị làm rõ vụ tranh chấp kinh doanh thương mại ở Hà Nội

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Pha - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội vừa ký văn bản gửi Chánh án TAND Cấp cao và Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị làm rõ vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại liên quan đến Dự án khu nhà ở Phố Wall (quận Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH Kim Anh làm chủ đầu tư, gây ồn ào suốt thời gian dài.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:10

Xử phúc thẩm vụ người dân kiện Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Giang ra toà
Xử phúc thẩm vụ người dân kiện Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Giang ra toà

(Dân trí) - TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa chính thức quyết định đưa vụ án “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội” giữa vợ chồng ông Nguyễn Văn Lục (SN 1947), bà Đinh Thị Vịnh (SN 1950) với Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang ra xét xử phúc thẩm.

Thứ hai, 24/06/2019 - 06:45