Hà Nội:

Lạ kỳ vụ chiếm đoạt tài sản: Công an kết luận tội phạm, Viện kiểm sát bảo không!

Dân trí Vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” giữa đối tượng Lê Tuấn Hải (SN 1975) với Công ty TNHH Quốc tế Trà Giang tại Tây Hồ (Hà Nội) đã được Công an quận Tây Hồ khởi tố. Tuy nhiên, sau đề nghị truy tố của cơ quan công an, VKSND quận Tây Hồ lại quyết định đình chỉ điều tra dẫn đến khiếu kiện kéo dài.
>>Hà Nội: Một chữ ký “ma” đẩy người dân vào cảnh “tán gia bại sản”
>>Vụ “phơi” nắng bị cáo tại toà: Tuyên trả hồ sơ điều tra lại vụ án
>>Hà Nội: Nắng như đổ lửa, bị cáo bị "phơi" trước sân toà đợi hội đồng xét xử

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Phan Văn Tiệp - Phó giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Trà Giang tại 54 Đê Quai, đường Âu Cơ - Tứ Liên - Tây Hồ (Hà Nội) tố cáo VKSND quận Tây Hồ không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội liên quan đến vụ án Lê Tuấn Hải “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Đơn tố cáo cho rằng: Trong khi Công an quận Tây Hồ và TAND quận Tây Hồ đều thống nhất đủ căn cứ truy tố xét xử bị can Hải về hành vi lạm dụng tin nhiệm chiếm đoạt tài sản thì vì sao VKSND quận Tây Hồ chỉ đạo Cơ quan điều tra Công an quận Tây Hồ đình chỉ điều tra vụ án và điều tra bị can với Lê Tuấn Hải theo điều 25 Bộ luật hình sự do “hành vi của bị can Hải không còn nguy hiểm cho xã hội, khắc phục một phần số tiền và cam kết trả dần số tiền chiếm đoạt”?

Vụ án chiếm đoạt tài sản với quan điểm bất đồng giữa các cơ quan tố tụng.
Vụ án chiếm đoạt tài sản với quan điểm bất đồng giữa các cơ quan tố tụng.
Vụ án chiếm đoạt tài sản với quan điểm bất đồng giữa các cơ quan tố tụng.

Liên quan đến đơn tố cáo của công dân, PV Dân trí đã vào cuộc tìm hiểu sự việc. Vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được tóm lược trong Bản Kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ do thượng tá Nguyễn Hữu Thọ ký. 

The đó, Công ty TNHH Quốc tế Trà Giang là công ty kinh doanh các sản phẩm phục vụ cho việc làm tóc. Từ năm 2007, công ty này tuyển dụng và ký hợp đồng lao động với Lê Tuấn Hải. Hải được giao nhiệm vụ làm nhân viên kinh doanh, quản lý và phát triển chăm sóc khách hàng.

Trong tháng 9/2012, công ty Trà Giang đã giao phiếu giao hàng của 35 khách hàng do Hải kinh doanh và phát triển đi thu tiền của khách với tổng số tiền hơn 778 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Hải có hành vi chiếm đoạt. Công ty Trà Giang tố cáo sự việc đến cơ quan công an quận Tây Hồ. 

Ngày 13/8/2013, cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã ra bản kết luận điều tra số 122, chuyển hồ sơ vụ án, tang vật, bị can đến VKSND quận Tây Hồ đề ngị truy tố bị can Lê Tuấn Hải về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 22/10/2013, TAND quận Tây Hồ đã có quyết định trả hồ sơ cho VKS điều ra bổ sung . Đến ngày 28/10/2013, VKSND quận Tây Hồ có quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung cho Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ.

Ngày 29/11/2013, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND quận Tây Hồ đề nghị truy tố bị can Hải về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, ngày 6/12/2013, VKSND quận Tây Hồ tiếp tục quyết định trả hồ sơ cho cơ quan CSĐT Công an an quận Tây Hồ yêu cầu điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề.

Trên cơ sở điều tra khách quan, Công an quận Tây Hồ tiếp tục điều tra bổ sung làm rõ: Lê Tuấn Hải đã cố tình khai man nơi ở, cố tình tránh mặt chủ tài sản sau khi chiếm đoạt tiền. Công an Tây Hồ cũng kết luận: Về số tiền thu được của khách hàng, Hải đã sử dụng chi tiêu vào các mục đích cá nhân, tiếp khách để tạo mối quan hệ riêng trong thời gian trốn tránh công ty từ ngày 5/10/2012. 

Ngày 11/12/2013, chị Nguyễn Thu Huyền, vợ bị can Hải đã tự nguyện nộp 20 triệu đồng khắc phục một phần số tiền Hải chiếm đoạt từ Công ty Trà Giang. Tuy nhiên, tại Cơ quan điều tra, ông Phan Văn Tiệp là phó giám đốc đại diện Công ty Trà Giang từ chối nhận số tiền trên, yêu cầu Lê Tuấn Hải phải trả toàn bộ số tiền hơn 778 triệu đồng.

Công ty Trà Giang tiếp tục khiếu nại tố cáo vụ việc đến các cơ quan chức năng.
Công ty Trà Giang tiếp tục khiếu nại tố cáo vụ việc đến các cơ quan chức năng.

Công an quận Tây Hồ tiếp tục khẳng định: “Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được có đủ cơ sở kết luận bị can Lê Tuấn Hải đã phạm vào khoản 3 điều 140 Bộ luật hình sự”. Tuy nhiên, ngày 21/1/2014, VKSND quận Tây Hồ bất ngờ có công văn yêu cầu Cơ quan CSĐT kết thúc điều tra, đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can với Lê Tuấn Hải do “hành vi của bị can không còn nguy hiểm cho xã hội, số tiền Hải chiếm đoạt của Công ty TNHH Quốc tế Trà Giang đã được khắc phục một phần”.

Từ đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã ra Quyết định đình chỉ điều tra vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, đình chỉ điều tra bị can Lê Tuấn Hải, phạt hành chính Hải 3,5 triệu đồng. Quyết định do thượng tá Nguyễn Hữu Thọ ký.

Và cũng từ đó, Công ty TNHH Quốc tế Trà Giang chỉ biết “kêu trời” với số tiền gần 800 triệu đồng bị chiếm đoạt.

Không đồng tình với kết luận của VKSND quận Tây Hồ và Công an quận Tây Hồ, ông Phan Văn Tiệp đại diện cho Công ty Trà Giang đã gửi đơn khiếu nai, tố cáo đến nhiều cơ quan chức năng đề nghị làm rõ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án.

Từ đó, ngày 7/7/2014, tại trụ sở VKSND quận Tây Hồ, lãnh đạo liên ngành quận Tây Hồ gồm: ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ; ông Trần Việt Hùng - Phó Chánh án TAND quận Tây Hồ và ông Nguyễn Khắc Dũng – Viện trưởng VNSND quận Tây Hồ đã có biên bản họp liên ngành đưa ra quan đểm về vụ án Lê Tuấn Hải có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong đó, cả Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ và TAND quận Tây Hồ đều cho rằng đủ căn cứ xác định hành vi cấu thành tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với đối tượng Hải. Chỉ VKSND quận Tây Hồ cho rằng không có căn cứ khẳng định Hải bỏ trốn, hành vi không cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến sự việc và đơn tố cáo của công dân với VKSND quận Tây Hồ, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Khắc Dũng - Viện trưởng VKSND quận Tây Hồ cho biết: Hồ sơ vụ án hiện đang nằm tại cơ quan điều tra. “Chúng tôi thống  nhất họp xin ý kiến của các ngành cấp trên nhưng các ngành chưa có trả lời. Cơ quan điều tra đã báo cáo thành phố để sắp xếp họp lịch 3 ngành.

Sau khi đình điều tra vụ án, tôi mới nhận cương vị Viện trưởng VKSND quận Tây Hồ. Trước đây, vụ án này do người khác thụ lý. Hiện tại đơn thư kiện tôi cho rằng tôi không truy tố nhưng thời điểm vụ án đang được xử lý, tôi chưa là Viện trưởng.

Để làm rõ vụ án, chúng tôi thống nhất với CQĐT xin ý kiến cấp trên nhưng cấp trên trả lời yêu cầu điều tra làm rõ thêm cái này cái kia. Thế nhưng, hồ sơ vụ án đã đình chỉ thì sao làm được. Chúng tôi đang đề nghị CQĐT báo cáo cấp trên, họp 3 ngành 2 cấp để làm rõ sự việc. Trong thẩm quyền, tôi đã rất có trách nhiệm trong vụ việc. Nếu hiện hồ sơ còn nằm tại VKS, chúng tôi sẽ mời hợp liên ngành 2 cấp nhưng do hồ sơ nằm tại CQĐT nên CQĐT phải bố trí họp. VKSND quận Tây Hồ sẵn sàng họp bày tỏ quan điểm”, ông Dũng cho biết.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

(Email: anhthe@dantri.com.vn)

 

 

 

MỚI NHẤT
TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập
TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập

(Dân trí) - Liên quan đến việc 60 hộ gia đình hàng ngày sống cảnh nơm nớp lo sợ trong khu nhà tập thể chờ sập, TP. Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND quận Tây Hồ chỉ đạo kiểm tra hiện trạng công trình, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 08:09

Bạc Liêu: Nhiều vi phạm điều lệ Đảng, một huyện uỷ viên chỉ bị…rút kinh nghiệm
Bạc Liêu: Nhiều vi phạm điều lệ Đảng, một huyện uỷ viên chỉ bị…rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Đoàn kiểm tra xác định, ông Huỳnh Phúc Đa (Huyện ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh A, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) có một số vi phạm nhưng ông này chỉ bị…rút kinh nghiệm và được cho chuyển công tác khiến người tố cáo và dư luận địa phương bất bình.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:58

Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện
Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện

(Dân trí) - Trong khi vụ “ăn” đường công cộng chưa giải quyết dứt điểm thì phía Công ty Hải Lưu tiếp tục bị “tố” cho người ngăn cản người dân kéo điện trên tuyến đường công cộng.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:39

Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng
Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng

(Dân trí) - Ngày 6/7/2015, Dân trí đã phản ánh việc một số khách hàng mua đất tại dự án Cinderella 2 (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Cty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Cty Hoàng Quân) bị chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 05:14

 Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)
Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)

(Dân trí) - Tham gia kinh doanh tại Công ty Đại Dương Xanh chắc chắn sẽ có mức thu nhập 30 triệu đồng trong tháng đầu tiên. Sau đó, có thể kiếm 800 triệu đồng, thậm chí trên 1 tỷ đồng mỗi tháng. Đó là khẳng định “chắc như đinh đóng cột” của một quản lý trong công ty.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:41

Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”"
Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”"

(Dân trí) - “Để lấy được tiền thông qua hợp đồng vay, Luyến đã dùng thủ đoạn gian dối là làm giả chữ ký và nội dung Giấy tờ ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt đất. Sau đó, Luyến móc nối với người có thẩm quyền của UBND xã Liên Mạc để được chính quyền xã đóng dấu xác nhận vào Giấy ủy quyền này để tạo lòng tin vay tiền. Đó rõ ràng là dấu hiệu tội phạm”, luật sư Trần Anh Dũng phân tích.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:12

Thanh Hóa: Tiếp tục cháy rừng bất thường ở Tĩnh Gia
Thanh Hóa: Tiếp tục cháy rừng bất thường ở Tĩnh Gia

(Dân trí) - Trong khi cơ quan chức năng đang điều tra và chưa tìm ra đối tượng cố tình đốt rừng tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thì ngày 15/7 rừng sản xuất tại huyện này tiếp tục bốc cháy. Vụ cháy rừng này cũng được cơ quan chức năng cho rằng có dấu hiệu bất thường.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 08:47

Ninh Bình: Nhiều hộ dân vừa sống vừa nơm nớp lo nhà sập
Ninh Bình: Nhiều hộ dân vừa sống vừa nơm nớp lo nhà sập

(Dân trí) - Quá trình làm đường, đơn vị thi công đã đào sát móng, sử dụng máy công xuất lớn gây rung lắc khiến nhiều nhà dân bị nghiêng lún, nứt toác. Các hộ dân luôn phải sống trong nỗi lo nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào, tính mạng luôn bị đe dọa từng ngày.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 07:54

Cần Thơ: Hàng chục nhà dân bị nứt, nghiêng, lún do thi công nâng cấp Quốc lộ 91
Cần Thơ: Hàng chục nhà dân bị nứt, nghiêng, lún do thi công nâng cấp Quốc lộ 91

(Dân trí) - Sáng 15/7, UBND phường Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) cho biết, đã nhận được đơn phản ánh của 26 hộ dân về việc công trình mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 91 làm nhà dân bị nứt, nghiêng, lún…

Thứ năm, 16/07/2015 - 10:58

Hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do thi công QL1A mòn mỏi chờ bồi thường
Hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do thi công QL1A mòn mỏi chờ bồi thường

(Dân trí) - Trong quá trình thi công mở rộng, nâng cấp QL1A đoan qua địa bàn huyện Tĩnh Gia làm nứt gần 4.000 nhà dân sống dọc hai bên đường. Đến nay, mới khoảng 2.000 hộ đã được bồi thường, số còn lại vẫn tiếp tục khiếu kiện về việc chưa nhận được tiền bồi thường.

Thứ năm, 16/07/2015 - 10:52

Công ty Thoát nước báo cáo nguyên nhân nhấn chìm nhà 146 Quán Thánh
Công ty Thoát nước báo cáo nguyên nhân nhấn chìm nhà 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Dựa trên kết quả kiểm tra ngày 30/6/2015 của các cơ quan liên ngành, Công ty Thoát nước đã hoàn thiện hồ sơ và lập báo cáo chi tiết gửi Sở Xây dựng chỉ rõ nguyên nhân tắc, vị trí tắc “nhấn chìm” số nhà 146 Quán Thánh suốt hai năm trong nước thải, xú uế.

Thứ năm, 16/07/2015 - 09:28

Thanh Hóa: Nhiều nghi vấn trong các vụ cháy rừng ở huyện Tĩnh Gia
Thanh Hóa: Nhiều nghi vấn trong các vụ cháy rừng ở huyện Tĩnh Gia

(Dân trí) - Cháy vào thời điểm “nhạy cảm”, cháy kiểu hẹn giờ và cùng một ngày nhiều vụ cháy xảy ra… Đó là những bất thường khiến dư luận cũng như những người trong ngành kiểm lâm không khỏi nghi vấn nguyên nhân các vụ cháy không phải bất cẩn mà có sự cố tình phá hoại.

Thứ năm, 16/07/2015 - 03:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Tỉnh chỉ đạo dừng, nhà máy Hồng Đức Vượng vẫn hoạt động, xả thải ra môi trường
Tỉnh chỉ đạo dừng, nhà máy Hồng Đức Vượng vẫn hoạt động, xả thải ra môi trường

(Dân trí) - Trước những sai phạm tại nhà máy Hồng Đức Vượng, tỉnh Quảng Trị đã quyết định yêu cầu nhà máy tạm dừng hoạt động để khắc phục, hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải, nhưng nhà máy này vẫn “cố tình” phớt lờ ý kiến trên, ngang nhiên hoạt động, xả thải ra môi trường.

Thứ tư, 15/07/2015 - 07:14

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị tháo dỡ rào lấn chiếm đường dân sinh
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị tháo dỡ rào lấn chiếm đường dân sinh

(Dân trí) - Phòng Quản lý Đô thị huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa có công văn khẳng định việc chủ đầu tư dự án Hải Lưu rào, lấn chiếm đường là không đúng và đề nghị tháo dỡ để tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Thứ tư, 15/07/2015 - 06:51

Vụ 60 triệu trong tủ kế toán xã “bốc hơi”: Có dấu hiệu cấu thành tội “trộm cắp”
Vụ 60 triệu trong tủ kế toán xã “bốc hơi”: Có dấu hiệu cấu thành tội “trộm cắp”

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Luật sư Nguyễn Trọng Hải - Trưởng văn phòng luật sư Trọng Hải & Cộng sự, Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết vào ngày 13/7/2015 xung quanh vụ việc 60 triệu đồng trong tủ kế toán xã “bốc hơi”.

Thứ ba, 14/07/2015 - 07:11

Chốt phương án “giải cứu” cư dân khu tập thể chờ sập ngay trong tháng 7/2015
Chốt phương án “giải cứu” cư dân khu tập thể chờ sập ngay trong tháng 7/2015

(Dân trí) - Sau khi những mối nguy hiểm hàng ngày rình rập gần 400 nhân khẩu sống trong khu tập thể H36 chờ sập được phản ánh, các cơ quan chức năng quận Tây Hồ đã tiến hành rà soát, kiểm tra thực tế và làm việc các bên liên quan để lên phương án “giải cứu” người dân trong tháng 7/2015.

Thứ ba, 14/07/2015 - 06:34

Gần 100 học sinh đã được tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho thi tuyển sinh sau nỗi lo thất học
Gần 100 học sinh đã được tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho thi tuyển sinh sau nỗi lo thất học

(Dân trí) - Tỉnh Bắc Ninh đã chính thức đồng ý cho 99 học sinh tại 4 trường THCS Vân Hà, THCS Liên Hà, THCS Dục Tú và THCS Thụy Lâm, thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) tiếp tục được dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Văn Cừ - TX Từ Sơn - Bắc Ninh năm học 2015 - 2016.

Thứ hai, 13/07/2015 - 12:42

Sở Xây dựng TP Hà Nội đề nghị Bộ Công thương xem xét giải quyết đơn thư công dân
Sở Xây dựng TP Hà Nội đề nghị Bộ Công thương xem xét giải quyết đơn thư công dân

(Dân trí) - Sau khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 đề nghị xem xét giải quyết quyền lợi cho một người lao động hàng chục năm ròng rã có đơn kiến nghị xin cứu xét, Sở Xây dựng TP Hà Nội cũng có công văn đề nghị Bộ Công thương tâm xem xét giải quyết đơn thư công dân.

Thứ hai, 13/07/2015 - 12:24

VKSND Tối cao yêu cầu Cục thi hành án Bình Dương xem xét đơn tố cáo của công dân
VKSND Tối cao yêu cầu Cục thi hành án Bình Dương xem xét đơn tố cáo của công dân

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của công dân tố cáo Chấp hành viên Trần Ngọc Anh - Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Dĩ An dùng biện pháp cưỡng chế buộc Công ty Sing Sing giao tài sản không có trong bản án; tài sản chưa kê biện định giá, VKSND Tối cao yêu cầu Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương kiểm tra lại toàn bộ những nội dung tố cáo và báo cáo kết quả.

Thứ hai, 13/07/2015 - 10:33

Gần 400 người sống chen chúc trong khu nhà tập thể chờ sập giữa Thủ đô
Gần 400 người sống chen chúc trong khu nhà tập thể chờ sập giữa Thủ đô

(Dân trí) - Sau 32 năm sử dụng, khu tập thể H36 của công nhân Công ty Xây lắp Hóa chất đang xuống cấp nghiêm trọng. Trong lúc Công ty và các cấp chính quyền chưa thống nhất phương án tháo gỡ khó khăn về nơi ở cho người dân, gần 400 nhân khẩu vẫn sống chen chúc trong ngôi nhà sắp sập.

Thứ hai, 13/07/2015 - 07:30

Bán đấu giá khi tài sản đang có tranh chấp, Chi cục thi hành án quận Đống Đa bị phản ứng
Bán đấu giá khi tài sản đang có tranh chấp, Chi cục thi hành án quận Đống Đa bị phản ứng

(Dân trí) - Khối tài sản nhà đất 267 Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội đang trong diện tranh chấp đợi phán quyết phân xử của TAND tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, khi quyền sở hữu tài sản này còn chưa được tòa án phân định thì Chi cục thi hành án quận Đống Đa đã kê biên, chuẩn bị bán đấu giá cho một bản án khác.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 09:23

Hàng trăm phụ huynh phẫn nộ vì con em bị “đẩy ra đường” trước ngày thi tuyển sinh
Hàng trăm phụ huynh phẫn nộ vì con em bị “đẩy ra đường” trước ngày thi tuyển sinh

(Dân trí) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, có hơn 100 thí sinh tại 3 trường THCS Vân Hà, THCS Liên Hà và THCS Dục Tú, thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) có nguyện vọng thi vào trường THPT Nguyễn Văn Cừ - TX Từ Sơn - Bắc Ninh. Tuy nhiên, sau hơn 1 tuần trường THPT Nguyễn Văn Cừ tiếp nhận hồ sơ, hơn 100 thí sinh này bất ngờ bị nhà trường trả lại hồ sơ, mặc dù ngày thi đang rất cận kề.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 08:29

Đắk Nông: Người dân đồng loạt phản đối doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường
Đắk Nông: Người dân đồng loạt phản đối doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân tại thôn Trung Hòa, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương công ty nông dược gây ô nhiễm môi trường và người dân còn bắt quả tang công ty này đem rác thải đốt vào phần đất của người dân.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 07:00

Nhịp cầu bạn đọc số 22: Tố cáo sai phạm trong các hoạt động tố tụng
Nhịp cầu bạn đọc số 22: Tố cáo sai phạm trong các hoạt động tố tụng

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí nhận được đơn của công dân trú tại huyện Bắc Quang (Hà Giang); Huyện Quế Võ (Bắc Ninh); Quận Tây Hồ (Hà Nội)...phản ánh việc các cơ quan chức năng ban hành quyết định giải quyết không khách quan, không đúng người đúng tội.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 06:24