Sóc Trăng:

Lão nông 80 tuổi qua đời vẫn chưa được thi hành án!

Dân trí Liên quan đến vụ “Lão nông gần 80 tuổi mòn mỏi chờ được thi hành án trong nỗi… uất ức” ở huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), ngày 12/11, gia đình ông Quách Văn Thành cho biết, vợ chồng ông Thành đã qua đời cách đây khoảng 2 tháng sau hơn 3 năm mòn mỏi chờ công lý.
>>Lão nông gần 80 tuổi mòn mỏi chờ được thi hành án: Chuyển vụ án đến TAND cấp cao
>>Vụ lão nông gần 80 tuổi “mòn mỏi” chờ được thi hành án: Đã ban hành quyết định thi hành án
>>Lão nông gần 80 tuổi mòn mỏi “chờ” được thi hành án…trong nỗi uất ức

Ông Quách Văn Thành khi còn sống và phần đất tranh chấp.
Ông Quách Văn Thành khi còn sống và phần đất tranh chấp.

Như Dân trí đã phản ánh, ông Quách Văn Thành (ngụ thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) có phần đất diện tích 1.322,3 m2, tọa lạc tại địa chỉ trên. Phần đất này là đất gốc của gia đình ông có từ trước năm 1975.

Năm 1983, chính quyền địa phương lấy toàn bộ diện tích đất đó cấp cho bà Nguyễn Thị Nghệ (cán bộ Huyện đội Thạnh Trị) nhưng không có giấy tờ. Đến năm 1984, bà Nghệ bán toàn bộ đất trên cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Luân và bà Nguyễn Thị Mỹ Châu (lúc đó cùng ngụ tại thị trấn Phú Lộc). Năm 1992, vợ chồng ông Luân rời địa phương đi nơi khác cho đến nay, nên bỏ hoang diện tích đất nói trên.

Năm 1992, Nhà nước có chủ trương trả lại đất cho chủ cũ, chính quyền địa phương thông báo cho hộ B (hộ được nhận đất trang trải) đến nhận đất và trả hoa lợi cho chủ đất gốc nhưng bà Nghệ (hộ được trang trải đất) cũng như vợ chồng ông Luân (hộ mua đất của bà Nghệ) không có mặt tại địa phương. Vì vậy, xét ông Thành là chủ đất gốc nên ngày 28/5/1992, địa phương giải quyết trả lại đất đó cho ông Thành.

Từ năm 1992 đến năm 2004, ông Thành quản lý, sử dụng diện tích đất nói trên mà không ai tranh chấp. Cũng từ năm 1992, sổ quản lý đất của địa phương (gọi là sổ dã ngoại) ghi rõ ông Thành là người đứng tên trên diện tích đất đó và ông Thành cũng là người nộp thuế sử dụng đất hàng năm, đã đăng ký xin cấp quyền sử dụng đất, được chính quyền địa phương xác nhận vào năm 2004 và đã chuyển lên UBND huyện Thạnh Trị.

Đến năm 2004, vợ chồng ông Luân làm đơn đến chính quyền địa phương yêu cầu ông Thành trả lại đất cho vợ chồng họ (lúc này vợ chồng ông Luân chưa có giấy tờ hợp pháp về thửa đất nói trên, ngoài tờ giấy mua bán đất với bà Nghệ) với lý do ông Thành mượn đất của vợ chồng ông. Yêu cầu của ông Luân không được chính quyền địa phương chấp thuận.

Sau đó, ông Luân khởi kiện đến TAND huyện Thạnh Trị. Ngày 26/7/2007, TAND huyện Thạnh Trị mở phiên tòa xét xử và tuyên bác yêu cầu của vợ chồng ông Luân, với lý do: Đất gốc là của ông Thành, Nhà nước lấy cấp cho bà Nghệ, tiếp đó ông Luân và bà Châu sử dụng nhưng đến năm 1992 bỏ đi nơi khác làm ăn, không quản lý sử dụng đất trong một thời gian dài (12 năm- PV), cũng không có giấy tờ chứng minh của cơ quan có thẩm quyền. Ông Luân, bà Châu cũng không có chứng cứ chứng minh họ cho ông Thành mượn đất.

Vợ chồng ông Luân kháng án đến TAND tỉnh Sóc Trăng. Ngày 25/1/2008, TAND tỉnh Sóc Trăng xử phúc thẩm và tuyên buộc ông Thành giao trả 1.224,5 m2 đất cho vợ chồng ông Luân; còn ông Thành tiếp tục quản lý, sử dụng diện tích ngôi mộ 120 m2; buộc vợ chồng ông Luân hoàn trả giá trị cây trồng xung quanh ranh đất cho ông Thành với số tiền 625.000 đồng.

Không đồng ý với bản án phúc thẩm, ông Thành có đơn khiếu nại đến TAND tối cao, đề nghị xem xét lại bản án phúc thẩm theo trình tự giám đốc thẩm. Ngày 19/4/2011, TAND tối cao xét xử và tuyên hủy bản án dân sự phúc thẩm cũng như sơ thẩm của TAND tỉnh Sóc Trăng và TAND huyện Thạnh Trị vì “chưa đủ cơ sở”, giao hồ sơ cho TAND huyện Thạnh Trị xét xử lại từ đầu.

Ngày 4/11/2013, TAND huyện Thạnh Trị xét xử và tuyên buộc ông Thành giao toàn bộ diện tích 1.119,2 m2 đất cho vợ chồng ông Luân; buộc vợ chồng ông Luân hoàn trả cho ông Thành số tiền giữ gìn, tu bổ, cải tạo đất là 204 triệu đồng.

Ông Thành kháng cáo đến TAND tỉnh Sóc Trăng. Ngày 7/7/2014, TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử phúc thẩm và tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm ngày 4/11/2013 của TAND huyện Thạnh Trị.

Sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực, do quá mòn mỏi và mất niềm tin vào công lý nên ông Thành chấp nhận phán quyết của tòa phúc thẩm, có đơn gửi Chi cục THADS huyện Thạnh Trị yêu cầu thi hành án. Tuy nhiên, Chi cục THADS huyện Thạnh Trị cho biết do ông Luân và bà Châu ở quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) nên đơn vị này đã ủy quyền cho Chi cục THADS quận Ninh Kiều, ông Thành muốn biết kết quả thì liên hệ với Chi cục THADS quận Ninh Kiều. Khi gia đình ông Thành liên hệ thì cán bộ Chi cục THADS quận Ninh Kiều cho biết ông Luân và bà Châu không có tài sản gì (?).

Quá bức xúc vì bị mất tài sản một cách vô lý, ông Thành làm đơn gửi Viện KSND cấp cao tại TPHCM xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án và cơ quan này đã có văn bản trả lời cho ông Thành với nội dung: “Viện KSND cấp cao tại TPHCM đã nhận được đơn của ông (do Viện KSND tối cao chuyển đến ngày 25/9/2015) với nội dung đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án dân sự sơ thẩm số 70/2013/DS-ST ngày 4/11/2013 của TAND huyện Thạnh Trị và bản án dân sự phúc thẩm số 111/2014/DS-PT ngày 7/7/2014 của TAND tỉnh Sóc Trăng giải quyết vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Luân và bà Nguyễn Thị Mỹ Châu (cùng ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), bị đơn là ông Quách Văn Thành. Hiện tại, hồ sơ vụ án của ông Thành đã được TAND tỉnh Sóc Trăng chuyển cho TAND cấp cao tại TPHCM nên TAND cấp cao tại TPHCM có trách nhiệm xem xét, giải quyết đơn đề nghị của ông”.

Ông Quách Văn Kển (con trai ông Thành) cho biết: “Nhận thông báo của Viện KSND cấp cao tại TPHCM, ba mẹ tôi rất vui, hi vọng sẽ được giải quyết vụ án đúng pháp luật. Thế nhưng sau hơn 2 năm chờ đợi không thấy giải quyết, do tuổi cao, sức yếu nên ba mẹ tôi đã qua đời cách đây khoảng 2 tháng, hai ông bà mất cách nhau 12 ngày”.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Bắc Giang: Xe quá tải lại ngang nhiên phá đường
Bắc Giang: Xe quá tải lại ngang nhiên phá đường

Bất chấp quy định của pháp luật, gần đây, tại một số tuyến đường, nhiều lượt xe quá khổ, quá tải, chở đất san lấp mặt bằng, vật liệu xây dựng hoạt động rầm rộ. Tình trạng này có chiều hướng gia tăng, làm hư hỏng đường giao thông, gây bụi bẩn, tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thứ năm, 16/11/2017 - 05:37

Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi mòn mỏi chờ nhận Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì
Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi mòn mỏi chờ nhận Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì

(Dân trí) - Vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì từ năm 2011, thế nhưng đến nay cụ Trương Thị Tươi (xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức) vẫn chưa nhận được phần thưởng cao quý này của nhà nước.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:40

Dự án giết mổ gia súc “tháo chạy” khỏi địa phương nơi dân phản kịch liệt phản đối
Dự án giết mổ gia súc “tháo chạy” khỏi địa phương nơi dân phản kịch liệt phản đối

(Dân trí) - Ngày 15/11 tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có quyết định chấm dứt hoạt động của Dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:37

Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Thủ tướng lùm xùm tại Công ty TNHH Kim Anh
Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Thủ tướng lùm xùm tại Công ty TNHH Kim Anh

(Dân trí) - Trong văn bản vừa gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định “hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 của Công ty TNHH Kim Anh có đầy đủ các giấy tờ theo quy định”; “các bên đã thực hiện xong thủ tục thanh toán phần vốn chuyển nhượng và các nghĩa vụ khác được ghi trong hợp đồng chuyển nhượng”.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:35

Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ đề xuất nghĩa vụ tài chính dự án 110 Cầu Giấy
Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ đề xuất nghĩa vụ tài chính dự án 110 Cầu Giấy

(Dân trí) - Liên quan đến nghĩa vụ tài chính của dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư, dịch vụ thương mại và khách sạn tại số 110 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Sở Tài chính TP Hà Nội vừa có công văn trao đổi với Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị làm rõ một số nội dung.

Thứ tư, 15/11/2017 - 12:22

Hà Nội: Cục cảnh sát PCTP về môi trường chuyển đơn đề nghị làm rõ tố cáo của người dân
Hà Nội: Cục cảnh sát PCTP về môi trường chuyển đơn đề nghị làm rõ tố cáo của người dân

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Quý Tiến tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), đặc biệt là việc bao che cho hành vi “xén” đất đình, đất chùa, Cục cảnh sát PCTP về môi trường (C49) Bộ Công an đã chuyển nội dung đơn đến Công an TP Hà Nội đề nghị giải quyết.

Thứ tư, 15/11/2017 - 08:46

Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Bắt đầu khai báo thiệt hại từ tháng 1/2018
Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Bắt đầu khai báo thiệt hại từ tháng 1/2018

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hàng trăm nhà dân trên địa bàn xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc bị nứt do thi công hệ thống kênh chính thuộc hợp phần kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, các hộ dân bắt đầu khai báo thiệt hại từ tháng 1/2018.

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:47

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Sẽ xử vụ án trong tháng 11!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Sẽ xử vụ án trong tháng 11!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), sau nhiều năm chờ đợi của người dân và hàng loạt bài của báo Dân trí phản ánh, TAND huyện Thới Bình đã quyết định đưa vụ án ra xét xử trong tháng 11/2017.

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:45

Bộ TN&MT đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!
Bộ TN&MT đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây đã công văn gửi trực tiếp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu làm rõ khiếu nại của một số công dân trú tại thôn Di Trạch, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội liên quan đến việc thu hồi và cưỡng chế thu hồi đất của người dân.

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:43

Bắc Giang: Cấp phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, trách nhiệm của Sở Xây dựng ở đâu?
Bắc Giang: Cấp phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, trách nhiệm của Sở Xây dựng ở đâu?

(Dân trí) - “Luật Bảo vệ môi trường và Luật Xây dựng luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề môi trường. Đặc biệt, các điều luật này đều quy định việc tuân thủ các quy định pháp luật về môi trường phải thực hiện nghiêm ngặt ngay từ khi thẩm định chủ trương đầu tư. Vì vậy, việc cấp phép cho hàng loạt dự án trốn ĐTM là vi phạm pháp luật”, luật sư Nguyễn Thị Hiên nhận định.

Thứ ba, 14/11/2017 - 09:11

Vụ 229 Phố Vọng: Cơ quan nhà nước cứ kiểm tra, chủ đầu tư cứ không khắc phục?
Vụ 229 Phố Vọng: Cơ quan nhà nước cứ kiểm tra, chủ đầu tư cứ không khắc phục?

(Dân trí) - Đến khi nào thì chỉ đạo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền không còn là “trò đùa” tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng? Và cho tới khi nào thì người dân tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng mới được sống trong cụm chung cư không còn tồn tại sai phạm của chủ đầu tư về phòng cháy, chữa cháy?

Thứ ba, 14/11/2017 - 08:15

“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án!
“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Trần Bá Học cho rằng, hành vi của bị can Ngô Minh Tiến chỉ là “vô ý gây thương tích” và thương tật của bị hại dưới 31% nên không cấu thành tội phạm.

Thứ ba, 14/11/2017 - 07:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Những bản hợp đồng “ảo”!
Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Những bản hợp đồng “ảo”!

(Dân trí) - “Hợp đồng chuyển nhượng nhà số 13/1 Gò Cẩm Đệm thực chất là hợp đồng giả tạo nhằm che giấu việc bà Xuân vay của ông Quang 1,6 tỷ đồng nên Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị Giám đốc thẩm đối với vụ án nêu trên là có cơ sở”, Luật sư Nguyễn Đức Chánh nhận định.

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:41

Cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM bị tố hành hung chị dâu?
Cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM bị tố hành hung chị dâu?

(Dân trí) - Vì thường xuyên bị chồng và em chồng (cán bộ Thanh tra sở Xây dựng TPHCM) đánh đập, tinh thần chị Hương hoang mang, lo sợ. Để bảo đảm sức khỏe và tính mạng của mình và con gái, chị phải đưa con ra ngoài thuê phòng trọ để ở.

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:39

Phạt tiền buộc khôi phục hiện trạng đối với doanh nghiệp xây dựng lấn đường dây điện
Phạt tiền buộc khôi phục hiện trạng đối với doanh nghiệp xây dựng lấn đường dây điện

(Dân trí) - Ngày 12/11, ông Phạm Khi - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa (Phú Yên) cho biết vừa có quyết định xử phạt doanh nghiệp tư nhân Thời Quán 10 triệu đồng và buộc dừng thi công, khôi phục hiện trạng vì hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực.

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:35

Nghệ An: Dân “tố” xã thiếu minh bạch trong thu chi tài chính?
Nghệ An: Dân “tố” xã thiếu minh bạch trong thu chi tài chính?

(Dân trí) - Trong các cuộc họp Hội đồng nhân dân, cử tri nhiều lần chất vấn vấn đề về tài chính. Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương giải trình không thỏa đáng, không đúng khiến người dân càng thêm nghi vấn và “tố” xã đã thiếu minh bạch về các khoản thu, chi.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 11:38

Bài 2: Ai “chống lưng” để chủ đầu tư cụm “công nghiệp sạch” ngang nhiên vi phạm luật?
Bài 2: Ai “chống lưng” để chủ đầu tư cụm “công nghiệp sạch” ngang nhiên vi phạm luật?

(Dân trí) - Được cấp phép xây dựng cụm “công nghiệp sạch” nhưng chủ đầu tư cụm công nghiệp Gia Vân và Gia Phú (Ninh Bình) lại ngang nhiên vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; phải chăng hai doanh nghiệp này có sự “chống lưng” để vì lợi ích kinh tế mà bỏ qua việc bảo vệ môi trường?.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 08:20

Lấy đất rừng phòng hộ để sản xuất, người dân “đòi” tiền hỗ trợ, đền bù?
Lấy đất rừng phòng hộ để sản xuất, người dân “đòi” tiền hỗ trợ, đền bù?

(Dân trí) - Sau khi được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho hơn 1700 ha để trồng và bảo vệ rừng phòng hộ theo quy hoạch thì người dân liên tục vào diện tích đất của Công ty Phú Gia Phát để xâm canh, huỷ hoại rừng vừa trồng. Người dân cho biết, họ là người khai phá nên muốn vào trồng rừng thì… phải đền bù, hỗ trợ.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 08:15

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã được chỉ rõ sao vẫn "cố đấm ăn xôi"?
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã được chỉ rõ sao vẫn "cố đấm ăn xôi"?

(Dân trí) - “Lạ là việc chuyển nợ sai được cả Công an thành phố Hà Nội kết luận và UBND TP Hà Nội báo cáo Chính phủ rồi mà Thanh tra Chính phủ vẫn kết luận kiến nghị sai phạm trong việc chuyển nợ là không đúng, không có cơ sở. Vậy cơ quan nào kết luận thì mới là đúng, có cơ sở?” bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:43

Hòa Bình: Tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ, chính quyền bị phản đối
Hòa Bình: Tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ, chính quyền bị phản đối

(Dân trí) - Báo Dân trí nhân được đơn phản ánh của ông Nguyễn Chính Minh, trú tại Tổ 24, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình (Hòa Bình) đại diện cho hai em gái là bà Nguyễn Thị Thành bà Nguyễn Thị Nội bức xúc về việc chính quyền địa phương tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” của liệt sỹ.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:57

Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án: Dư âm phản biện tại nghị trường Quốc hội
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án: Dư âm phản biện tại nghị trường Quốc hội

(Dân trí) - Một vụ ly kỳ án kéo dài hơn một thập niên (14 năm) điều tra, truy tố mới xét xử với 18 lần trả hồ sơ ở giai đoạn điều tra,truy tố và 4 lần ở giai đoạn xét xử được ĐBQH nêu ra là vụ Quản Đắc Quý và Quản Đắc Thúy bị Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức, Hà Nội kết án về tội “Cố ý gây thương tích”. Trong khi cácc bị cáo kêu oan, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra xoay quanh vụ án này.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:32

Bắc Giang: Đường gom cao tốc “hành” dân, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán
Bắc Giang: Đường gom cao tốc “hành” dân, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về tình trạng xuống cấp hư hỏng đường gom thuộc dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng tha thiết đề nghị chính quyền và Công an tỉnh Bắc Giang kiểm soát, xử nghiêm “nạn” xe quá tải tàn phá cung đường này.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:49

Thanh Hóa: Hàng trăm nhà dân bị nứt do thi công hệ thống kênh!
Thanh Hóa: Hàng trăm nhà dân bị nứt do thi công hệ thống kênh!

(Dân trí) - Hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) bị ảnh hưởng nghiêm trọng do việc thi công tuyến kênh chính thuộc hợp phần kênh Bắc Sông Chu - Nam Sông Mã. Tình trạng nổ mìn khiến hàng trăm nhà bị nứt, nhiều hộ dân đã phải sơ tán khẩn cấp vì nhà nứt quá nhiều, có nguy cơ đổ sập.

Thứ năm, 09/11/2017 - 07:49

Thanh Hóa: “Đất tặc” hoành hành... hệ lụy khó lường!
Thanh Hóa: “Đất tặc” hoành hành... hệ lụy khó lường!

(Dân trí) - Thời gian gần đây tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), tình trạng khai thác đất trái phép diễn ra khá sôi động. Việc khai thác đất không tuân theo quy định, chưa được cấp phép dễ dẫn đến những hệ lụy khó lường đối với môi trường và cuộc sống người dân trên địa bàn.

Thứ năm, 09/11/2017 - 07:26