Kiên Giang - Bài 4:

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật

Dân trí Để hợp thức hóa hồ sơ cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng (vì đất đang tranh chấp với ông Lê Tiến Tình) UBND xã Bãi Thơm làm khống biên bản xác minh nguồn gốc đất cho bà phượng, giả chữ ký nhiều hộ dân; còn bà Phượng thì khai gian nguồn gốc đất… Từ những chứng cứ gian dối nêu trên cho thấy việc Phó Chủ tịch UBND Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cấp sổ đỏ cho bà Phượng là sai đối tượng và trái pháp luật.
>>"Đất vàng" đang tranh chấp, huyện Phú Quốc vẫn cấp sổ đỏ: Phòng TN&MT phớt lờ chỉ đạo?
>>Tình tiết khôi hài trong vụ cấp sổ đỏ hơn 11.000m2 "đất vàng" tại Phú Quốc!
>>Kiên Giang: Đất đang tranh chấp, huyện Phú Quốc vẫn cấp sổ đỏ!

Khai gian, ký khống…

Như Dân trí đã từng phản ánh, vào năm 2008 ông Lê Tiến Tình và bà Hồ Thị Bích Phượng (ông Nguyễn Văn Quốc ủy quyền cho bà Phượng) xảy ra tranh chấp thửa đất có diện tích trên 13.000m2 tại ấp Rạch Tràm, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc. Đến tháng 4/2008, UBND xã Bãi Thơm tổ chức hòa giải việc tranh chấp đất giữa ông Tình và bà Phượng nhưng không thành.

Hàng loạt chứng cứ giả trong hồ sơ cấp đất cho bà Hồ Thị Bích Phượng

Tại buổi hòa giải nêu trên, bà Phượng còn cung cấp biên bản ký giáp ranh (không ghi ngày tháng năm) để chứng minh nguồn gốc đất. Trong văn bản này có chữ ký của ông Trương Văn Huệ và ông Ô Rê. Về chữ ký của ông Huệ, ông Huệ khẳng định chưa hề ký giáp ranh. Còn chữ ký ông Ô Rê, thời điểm này ông đã chết nhưng chẳng hiểu sao ông Ô Rê lại ký giáp ranh cho ông Quốc?

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 1

Biên bản hòa giải không thành về vụ tranh chấp đất giữa ông Lê Tiến Tình và bà Hồ Thị Bích Phượng vào năm 2008

Ông Trương Văn Huệ khẳng định mảnh đất này là do ông Tình khai khẩn vào khoảng năm 2002 có trồng trọt trên thửa đất. Mảnh đất này tiếp giáp phần hậu thửa đất của vợ chồng ông Ô Rê và bà Trần Thị Cho…

Sau khi hòa giải không thành bà Phượng có đơn khiếu nại gửi UBND huyện Phú Quốc. Ngày 14/01/2009, tại buổi họp giải quyết tranh chấp đất giữa ông Tình và bà Phượng, Chủ tịch Phạm Vũ Hồng chỉ đạo Phòng TN –MT kiểm tra, hiện trạng, nguồn gốc đất giữa hai bên, đặc biệt là việc chuyển nhượng từ ông Ô Rê cho bà Phượng.

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 2

Nguyên Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo rõ, giao Phòng TN -MT kiểm tra việc sang nhượng thửa đất từ ông Ô Rê (chồng bà Trần Thị Cho) cho bà Hồ Thị Bích Phượng

Ông Tình nói: “Không biết Phòng TN –MT kiểm tra thế nào theo chỉ đạo Chủ tịch huyện nhưng từ đó cho đến nay chưa một cán bộ nào đến gặp tôi để hỏi thăm nguồn gốc đất. Mãi đến khi huyện ra thông báo thu hồi đất phục vụ cho dự án tôi mới té ngửa là bà Phượng được UBND huyện Phú Quốc cấp sổ đỏ vào tháng 7/2011”.

Vì sao từ thửa đất của ông Nguyễn Văn Quốc khai khẩn (thời điểm tranh chấp đất với ông Tình) nhưng khi chuyển qua bà Phượng làm hồ sơ cấp sổ đỏ, bà lại khai nhận thửa đất có nguồn gốc mua từ bà Trần Thị Cho vào năm 2002?

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 3

Biên bản ký giáp ranh của bà Phượng có chữ ký bà Trần Thị Cho  và ông Trương Văn Huệ. Nhưng bà Cho khẳng định không ký vì bà không biết chữ, còn chữ ký ông Huệ thì khác hoàn toàn

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 4

Bút tích và chữ ký ông Trương Văn Huệ

Nhưng thật bất ngờ, qua hai lần PV Dân trí trực tiếp trao đổi với bà Trần Thị Cho (vợ ông Ô Rê), bà đều khẳng định, bà chưa hề bán mảnh đất nào cho bà Hồ Thị Bích Phượng. Khoảng 2002 - 2003, vợ chồng bà có bán một mảnh đất khoảng 7.000m2 (liền kề với mảnh đất mà ông Tình và bà Phượng đang tranh chấp) cho một người dân, sau đó người này bán cho một người khác rồi mới đến bà Hồ Thị Bích Phượng mua lại.

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 5

Bà Trần Thị Cho một mực khẳng định không hề ký vào biên bản giáp ranh của bà Phượng. Bà không biết chữ nên lâu nay chỉ rạch thập hoặc lăn dấu tay

Về chữ ký của bà trong biên bản ký giáp ranh, bà Cho khẳng định, chưa hề ký giáp ranh cho bà Phượng, vì bà không biết chữ, lâu nay bà chỉ rạch thập (dấu cộng) hoặc điểm chỉ.

Còn chữ ký ông Huệ, theo người nhiều người dân ấp Rạch Tràm và ông Lê Tiến Tình khẳng định không phải chữ ký của ông Trương Văn Huệ.

… làm khống biên bản xác minh nguồn gốc đất

Từ đơn xin cấp đất của bà Phượng, ngày 25/7/2009 ông Nguyễn Văn Tòng – Trưởng ấp Rạch Tràm và ông Nguyễn Hân - cán bộ địa chính xã Bãi Thơm “tổ chức họp dân” xác định nguồn gốc đất và thời điểm sử đụng đất của bà Phượng là mua từ bà Trần Thị Cho vào năm 2002?

Trong biên bản này có 04 hộ dân ấp Rạch Tràm, ký xác nhận, gồm: ông Lê Phước Lộc, ông Trần Văn Hắc, ông Nguyễn Thanh Tâm và ông Nguyễn Văn Dũng. Tuy nhiên ông Dũng và ông Hắc hoàn toàn không biết cuộc họp lấy ý kiến khu dân cư tổ chức khi nào. Ông Dũng và ông Hắc khẳng định không hề ký vào biên bản. Ông Hắc và ông Dũng kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ việc giả chữ ký để xử nghiêm theo quy định pháp luật.

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 6

Chữ ký thật của ông Nguyễn Văn Dũng và ông Trần Văn Hắc

Biên bản này được Phó Chủ tịch UBND xã Lê Minh Trưởng (Chủ tịch Hội đồng tư vấn giao đất và đăng ký đất đai xã Bãi Thơm) ký và đóng dấu.

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 7

Ông Trần Văn Khắc ký tên để cho người dân so sánh với chữ ký không trong biên bản lấy ý kiến khu dân cư mà Phó Chủ tịch UBND xã Bãi Thơm Lê Minh Trưởng ký đóng dâú xác nhận cho nguồn gốc đất bà Hồ Thị Bích Phượng mua từ bà Trần Thị Cho vào năm 2002

Sau đó, đến ngày 12/9/2010, UBND xã Bãi Thơm tiếp tục “tổ chức họp dân” để thẩm tra xác minh nguồn gốc đất cho bà Phượng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Việt Hùng - Trưởng ấp Rạch Tràm “cẩn trọng” cho biết: “Về địa điểm tổ chức cuộc họp ở đâu tôi xin trả lời sau. Riêng về thông tin cho rằng bà Phượng vào canh tác trồng cây nông nghiệp trên mảnh đất này vào những năm 2008 - 2010 là hoàn toàn không có”.

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 8

Mặc dù có chữ ký và con dấu của trưởng ấp Rạch Tràm Nguyễn Việt Hùng, tuy nhiên khi PV hỏi cuộc họp được tổ chức ở đâu thì ông "cẩn trọng" sẽ trả lời sau?

Còn ông Nguyễn Ngọc Ngân -  (01 trong 3 hộ dân ký tên trong biên bản thẩm tra xác minh nguồn gốc đất cho bà Phượng) có 15 năm làm cán bộ mặt trận ấp Rạch Tràm nói: “Chữ ký trong biên bản là của tôi, nhưng tôi chẳng biết cuộc họp này tổ chức khi nào, ở đâu. Tôi nhớ có lần cán bộ Nguyễn Hân gặp tôi ngoài đường đưa cho tôi ký một số văn bản, nhưng tôi chẳng xem nội dung là gì. Nếu biết ký xác nhận nguồn gốc đất cho bà Phượng là tôi không ký. Vì năm 2008 tôi tham gia tổ chức buổi hòa giải tranh chấp đất giữa ông Tình và bà Phượng. Tôi và bà con sống ở đây đều biết là đất của chú Tình thì làm sao xác nhận đất của bà Phượng được?”.

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 9

Ông Nguyễn Ngọc Ngân bức xúc khi cán bộ địa chính gạt ông ký xác minh nguồn gốc đất cho bà Hồ Thị Bích Phượng

Từ những dấu hiệu giả chữ ký, lừa dân ký vào biên bản xác minh nguồn gốc đất đến việc giả chữ ký hai hộ giáp ranh; lời khai gian dối của bà Phượng về việc mua đất của bà Trần Thị Cho vào năm 2002… cho thấy có dấu hiệu Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng ký cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng vào 7/2011 là sai đối tượng, trái pháp luật.

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 10

Hiện dư luận đang cho rằng, bà Phượng lấy hồ sơ thửa đất 7.000m2 mà bà cho bán qua 2 người rồi mới đến bà Phượng sở hữu để hợp thức hóa cho thửa đất tranh chấp với ông Tình có diện tích hơn 10.000m2

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 11

Sơ đồ phát họa tửa đất hơn 20.000m2 mà ông Tình có đơn xin xác nhận nguồn gốc đất từ năm 2003. Hiện nay thửa đất này, UBND huyện đã lấy hơn 10.000m2 cấp cho bà Phượng, diện tích còn lại là của ông Tình.

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật - 12

Thửa đất này vào 7/10/2007 được cán bộ đo vẽ, xác định ranh giới cho ông Lê Tiến Tình đứng trên với tổng diện tích hơn 21.000m2

Hiện dư luận và người dân trông chờ vào lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, sớm chỉ đạo kiểm tra vụ việc cấp đất cho bà Hồ Thị Bích Phượng. Đồng thời làm rõ trách nhiệm, xử lí nghiêm những cán bộ có liên quan có dấu hiệu trong việc làm giả hồ sơ cũng như việc lãnh đạo Phòng TN – MT phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Phạm Vũ Hồng (theo thông báo số 03, ngày 14/01/2009) để hợp thức hóa việc cấp đất cho bà Phượng. 

Phóng viên Dân trí đã nhiều lần đến UBND huyện Phú Quốc, Phòng TN –MT đăng ký tìm hiểu những khuất tất trong việc UBND huyện Phú Quốc cấp mảnh đất hơn 10.000m2 đất cho bà Hồ Thị Bích Phượng nhưng đến nay vẫn chưa được UBND huyện tổ chức đối thoại, cung cấp thông tin sự việc.

Nguyễn Hành

Tag :
MỚI NHẤT
Toà án tỉnh Bắc Giang còn “ngâm” vụ dân kiện quan đến bao giờ?
Toà án tỉnh Bắc Giang còn “ngâm” vụ dân kiện quan đến bao giờ?

(Dân trí) - “Liên quan đến vụ việc một người dân khởi kiện UBND huyện Yên Dũng, về thời hạn quy định tố tụng, một vụ án hành chính chỉ có thời hạn chuẩn bị xét xử tối đa 6 tháng, tuy nhiên đến nay đã 24 tháng, TAND tỉnh Bắc Giang vẫn chưa đưa ra xét xử. Với tư cách là một cơ quan pháp luật, hành xử của TAND tỉnh Bắc Giang thật khó hiểu”, luật sư Quách Thành Lực bày tỏ.

Thứ năm, 18/04/2019 - 09:30

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khu dân cư khốn khổ vì ô nhiễm, tiếng mìn, dân tiếp tục “chịu trận”?
Bà Rịa - Vũng Tàu: Khu dân cư khốn khổ vì ô nhiễm, tiếng mìn, dân tiếp tục “chịu trận”?

(Dân trí) - Sau hàng chục năm khốn khổ vì ô nhiễm, tiếng mìn…tưởng chừng người dân quanh núi Thơm được bình yên khi mỏ đá dừng hoạt động nhưng bất ngờ đơn vị khai thác xin hoạt động tiếp và tăng công suất gấp đôi. Nếu được đồng ý, cuộc sống những con người khốn khổ bao năm sẽ lại lâm cảnh khốn cùng.

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:58

Mười năm chưa giải quyết xong một vụ tranh chấp đất: Chủ tịch TP Cà Mau kết luận gì?
Mười năm chưa giải quyết xong một vụ tranh chấp đất: Chủ tịch TP Cà Mau kết luận gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mười năm, 5 đoàn kiểm tra vẫn không giải quyết xong một vụ tranh chấp đất” xảy ra tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí, Chủ tịch UBND TP Cà Mau vừa có kết luận thanh tra.

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:53

Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt", nhà trái phép mọc... như nấm tại TP.HCM!
Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt", nhà trái phép mọc... như nấm tại TP.HCM!

(Dân trí) - Đất rừng phòng hộ, đất quy hoạch làm công viên, đất dự trữ, đất nông nghiệp...hầu hết đều là “đất cấm” nhưng hàng trăm ha vẫn bị “xẻ thịt” san lấp, phân lô, bán nền. Hàng nghìn căn nhà ngang nhiên mọc lên tại xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:51

3 cháu bé chết oan ức, công an không khởi tố, gia đình nạn nhân phản ứng ra sao?
3 cháu bé chết oan ức, công an không khởi tố, gia đình nạn nhân phản ứng ra sao?

(Dân trí) - Vụ việc 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang, trong khi Đảng uỷ và cá nhân ông hiệu trưởng Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp đã thừa nhận đưa ra các thông tin dối trá, sai sự thật trong bản báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương, Công an, VKSND huyện Lạng Giang lại thống nhất không khởi tố vụ án. Gia đình nạn nhân đau đớn đã chính thức khiếu nại.

Thứ tư, 17/04/2019 - 12:00

Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra lại vụ cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã
Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra lại vụ cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Công an đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành chỉ đạo giao Thanh tra Bộ chuyển đơn và các tài liệu của ông Mai Công Ích cung cấp đến Giám đốc Công an thành phố Hà Nội để chỉ đạo kiểm tra quá trình cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã đúng quy định pháp luật hay không.

Thứ tư, 17/04/2019 - 09:34

Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương khiến cả người xa quê và các bô lão phẫn nộ!
Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương khiến cả người xa quê và các bô lão phẫn nộ!

(Dân trí) - Ao bà Ba Tạ tại thôn Cao Lý, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc (Hải Dương) là một ao công của cả cộng đồng dân cư suốt cả nửa thế kỷ. Đầu năm 2019, một phần ao bất ngờ bị san lấp, ngày đêm đổ móng kiên cố trước sự sững sờ của dân làng. Kinh ngạc hơn là cả một diện tích mặt ao công rộng lớn đã được chính quyền địa phương cấp sổ đỏ từ bao giờ.

Thứ tư, 17/04/2019 - 09:06

Vụ trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường: Lập đoàn kiểm tra báo cáo cấp trên!
Vụ trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường: Lập đoàn kiểm tra báo cáo cấp trên!

(Dân trí) - Đó là trả lời của ông Đậu Phi Châu - Chủ tịch UBND xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An với PV Dân trí về sự việc "Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động".

Thứ tư, 17/04/2019 - 07:42

Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện “phù phép” sổ đỏ cho “đất ma” có thoát khởi tố?
Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện “phù phép” sổ đỏ cho “đất ma” có thoát khởi tố?

(Dân trí) - Với loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức, Hà Nội (nhiệm kỳ 2000-2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã biểu dương Báo Dân trí, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Hoài Đức. Nhiều bị can đã bị khởi tố. Tuy nhiên, dư luận quan tâm là hình thức xử lý vị chủ tịch huyện này.

Thứ ba, 16/04/2019 - 12:00

Người dân đợi tín hiệu từ Sở Quy hoạch kiến trúc sau chỉ đạo của Bí thư thành uỷ Hà Nội!
Người dân đợi tín hiệu từ Sở Quy hoạch kiến trúc sau chỉ đạo của Bí thư thành uỷ Hà Nội!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định trên dưới 30 năm tại tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm. Đại diện Phòng TN&MT quận Nam Từ Liêm cho biết đã cung cấp các số liệu và hiện trạng cho Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP Hà Nội.

Thứ ba, 16/04/2019 - 08:57

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Chính quyền vẫn liên tiếp họp, chỉ đạo!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Chính quyền vẫn liên tiếp họp, chỉ đạo!

(Dân trí) - Tập thể cư dân chung cư 229 Phố Vọng suốt nhiều năm đi “tố” hàng loạt sai phạm của Công ty xây lắp và Công ty Sao Mai trong quá trình quản lý, vận hành cụm nhà chung cư. Tại buổi họp ngày 10/4/2019, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư phải báo cáo về các vấn đề liên quan đến kinh phí bảo trì, công khai thu chi trong quá trình quản lý vận hành cụm chung cư này trước ngày 27/4/2019.

Thứ ba, 16/04/2019 - 08:11

Sóc Trăng: Bị kỷ luật vì tranh chấp với cán bộ, cô giáo 15 năm đi tìm công lý!
Sóc Trăng: Bị kỷ luật vì tranh chấp với cán bộ, cô giáo 15 năm đi tìm công lý!

(Dân trí) - Do mâu thuẫn với một cán bộ ở địa phương, một cô giáo ở Sóc Trăng bị chính quyền cũng như ngành giáo dục kỷ luật vô cớ. Vì thế, cô đã mòn mỏi ôm đơn khiếu nại suốt 15 năm. Đến đầu tháng 3/2019, công lý bước đầu đã mỉm cười với nhà giáo này.

Thứ ba, 16/04/2019 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm, người dân phẫn nộ chặn xe tải vào mỏ!
Hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm, người dân phẫn nộ chặn xe tải vào mỏ!

(Dân trí) - Quá bức xúc vì tình trạng ô nhiễm trầm trọng kéo dài suốt nhiều năm qua, hàng chục người dân ở xã Sơn Thủy (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã chặn đường không cho các xe tải chở đá đi vào các mỏ đá.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:21

Mua phải mảnh đất diện tích thực bị hụt so với sổ đỏ, cần làm gì?
Mua phải mảnh đất diện tích thực bị hụt so với sổ đỏ, cần làm gì?

(Dân trí) - Đây có thể coi là sự nhầm lẫn của người bán và người mua khi giao dịch, người mua có quyền đề nghị bên bán khắc phục sự nhầm lẫn, nếu qua thương lượng không được thì bạn cần làm đơn đến UBND cấp xã để hòa giải hoặc khởi kiện ra tòa án.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:18

Quảng Bình: Nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù
Quảng Bình: Nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù

(Dân trí) - Nhiều người dân tổ dân phố Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy phản ánh nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX DVNN Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái nhằm chiếm đoạt tài sản.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 08:34

Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi!
Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi!

(Dân trí) - Bị gia đình trưởng thôn o ép đến uất nghẹn, gia đình liệt sỹ “đội đơn” từ xã, huyện lên đến tỉnh “cầu cứu” nhưng sau nhiều năm quyền lợi vẫn bị bỏ mặc. Chính quyền xã Liên Sơn “bất tuân lệnh” chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn khiến gia đình liệt sỹ vẫn phải mòn mỏi chờ công lý.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 08:20

Bị hàng xóm dựng lồng sắt "cầm tù" ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu?
Bị hàng xóm dựng lồng sắt "cầm tù" ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu?

(Dân trí) - Gia đình ông Nguyễn Ngọc Hải ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa bị gia đình hàng xóm lắp đặt một khung lồng sắt khổng lồ vây kín cửa sổ và nhiều phần không gian quanh căn hộ đang sinh sống, dù chính quyền đã xác định lồng sắt này là không phép nhưng tất cả lại im hơi lặng tiếng. Mới đây, Phó chủ tịch quận Đống Đa đã ký quyết định yêu cầu tháo dỡ lồng sắt này.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 08:07

Hoà Bình: Yêu cầu báo cáo vụ cầu treo “tử thần” liên tiếp “nuốt gọn” hàng loạt xe máy
Hoà Bình: Yêu cầu báo cáo vụ cầu treo “tử thần” liên tiếp “nuốt gọn” hàng loạt xe máy

(Dân trí) - UBND tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản giao Sở GTVT tỉnh Hòa Bình báo cáo vụ cầu treo “tử thần” khiến nhiều xe máy rơi xuống sông sâu tại xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn được Báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:36

Xử phạt trạm trộn bê tông cày nát mặt đê sau phản ánh của Báo Dân trí!
Xử phạt trạm trộn bê tông cày nát mặt đê sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Xây dựng một trạm trộn bê tông với hàng loạt xe trộn bê tông cỡ lớn ngày đêm hoạt động đã cày nát mặt đê sông Thương, hơn nữa lại chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép, Công ty TNHH Hưng Giang đã phải nhận mức phạt 40 triệu và được yêu cầu dừng ngay việc làm trái phép này để hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:22

Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Chờ ý kiến Thanh tra sở để xử lý vi phạm!
Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Chờ ý kiến Thanh tra sở để xử lý vi phạm!

(Dân trí) - UBND huyện Đất Đỏ khẳng định những công trình lấn chiến đường ven biển đều không có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên để xử lý dứt điểm tình trạng này, UBND huyện phải chờ ý kiến từ Thanh tra Sở Xây dựng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:09

Hàng loạt sai phạm tại dự án công viên 500 triệu USD tại TP HCM!
Hàng loạt sai phạm tại dự án công viên 500 triệu USD tại TP HCM!

(Dân trí) - Thanh tra toàn diện dự án công viên Sài Gòn Safari, Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác bồi thường, tái định cư, bố trí tạm cư...đồng thời phát hiện 578 trường hợp đền bù không đúng quy định với số tiền hơn 104 tỷ đồng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:01

Vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo: Yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết!
Vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo: Yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết!

(Dân trí) - Sau khi người trồng dưa có đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng huyện Sơn Hòa (Phú Yên), Công an huyện Sơn Hòa đã tích cực điều tra, xác minh… Tuy nhiên không đủ cơ sở để chứng minh được đối tượng nào trực tiếp đòi tiền “bảo kê”. Để ngăn ngừa, công an huyện này đã yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết không “o ép” người trồng dưa.

Thứ năm, 11/04/2019 - 04:38

Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?
Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?

(Dân trí) - Năm 2016, giữa bà Sảnh và ông Đức (là chị em ruột) phát sinh tranh chấp diện tích đất gần 170m2 tại P. Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Đến 7/2018, TAND tỉnh Hậu Giang đưa ra vụ việc ra xét xử và buộc ông Đức trả diện tích đất tranh chấp cho bà Sảnh. Tuy nhiên đến nay, gia đình bà Sảnh không biết lí do vì sao việc thi hành án liên tục bị trì hoãn?

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:29

Thừa nhận sự dối trá trắng trợn trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!
Thừa nhận sự dối trá trắng trợn trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Ông Vương Đức Đông, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang cho biết qua làm việc với Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, Đảng uỷ và cá nhân ông hiệu trưởng trường này đã phải thừa nhận đưa ra các thông tin dối trá, sai sự thật trong bản báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương về vụ việc 3 cháu bé tử vong tại công trình sai phạm.

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:14