Bài 2:

Lộ vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa Vũng Tàu!

Dân trí Trong tổng số 22 lô đất mà Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang quản lý thì có tới 14 lô đất với diện tích hơn 16.500m2 sử dụng sai mục đích, để đất thuê lại của Nhà nước bị chiếm đoạt chưa thu hồi được, sử dụng đất khi chưa có quyết định cho thuê…
>>Phát hiện hàng loạt hồ sơ cho thuê đất công kiểu "làm xiếc" tài sản nhà nước!

“Xẻ thịt” đất công

Lộ vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa Vũng Tàu! - Ảnh 1.

Trong tổng số 22 lô đất mà Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang quản lý thì có tới 14 lô đất với diện tích hơn 16.500m2 sử dụng sai mục đích.

Sau gần 4 năm thực hiện thanh tra việc thuê đất, sử dụng diện tích đất thuê và thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với các tổ chức trên địa bàn TP Vũng Tàu, Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã có kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong việc sử dụng đất. Đáng chú ý là việc kiểm tra ngẫu nhiên 20 bộ hồ sơ lưu trữ tại Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN&MT), Thanh tra tỉnh phát hiện 18 bộ hồ sơ vi phạm. Điển hình là những sai phạm xảy ra tại Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Công ty CPDL BR-VT).

Theo kết luận Thanh tra số 31/KL-TTr ngày 4/4 của Thanh tra tỉnh BT-VT, Công ty CPDL BR-VT đang quản lý sử dụng 22 lô đất với tổng diện tích là hơn 85.500m2. Trong đó, có 8 lô đất chưa được UBND tỉnh cho thuê với diện tích 64.100m2 và 14 lô đất đã được UBND tỉnh cho thuê với diện tích hơn 21.300m2.

Cụ thể, trong 8 lô chưa được UBND tỉnh cho thuê nhưng Công ty CPDL BR-VT vẫn ngang nhiên lấy 5 lô đất với tổng diện tích 3.200m2 cho các tổ chức, cá nhân khác thuê lại và tự ý lấy một lô đất khác diện tích gần 40.000m2 sử dụng để mở khu du lịch Biển Đông. Theo kết luận thanh tra, Công ty DL BR-VT đã sử dụng trái phép diện tích đất này để kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí.

Đối với 14 lô đất đã được UBND tỉnh cho thuê với diện tích là hơn 21.300m2, UBND tỉnh đã thu hồi một lô đất, Công ty CPDL BR-VT chỉ sử dụng đúng mục đích 4 lô đất. Các lô đất còn lại diện tích hơn 13.000m2, Công ty CPDL BR-VT sử dụng sai mục đích bằng việc cho nhiều tổ chức, cá nhân thuê lại để kiếm lợi nhuận.

Lộ vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa Vũng Tàu! - Ảnh 2.

Công ty CPDL BR-VT cho 2 người thuê lại 2 lô đất trên đường Trần Phú nhưng không quản lý, để những người này chiếm dụng và cho người khác thuê lại mặt bằng. Đến nay, Công ty CPDL BR-VT vẫn chưa có biện pháp thu hồi.

Nghiêm trọng hơn, Công ty CPDL BR-VT còn cho 2 người thuê lại 2 “mảnh đất vàng” trên đường Trần Phú (TP. Vũng Tàu) nhưng không quản lý, để những người này chiếm dụng và cho người khác thuê lại mặt bằng. Đến nay, Công ty CPDL BR-VT vẫn chưa có biện pháp thu hồi. Kết luận Thanh tra số 31/KL-TTr ngày 4/4 của Thanh tra tỉnh BT-VT đã chỉ ra trong tổng số 22 lô đất mà Công ty CPDL BR-VT đang quản lý thì có tới 14 lô đất với diện tích hơn 16.500m2 sử dụng sai mục đích.

Việc Công ty CPDL BR-VT chưa được UBND tỉnh BR-VT cho thuê đất nhưng đã tự ý sử dụng hàng chục nghìn m2 “đất vàng” để kinh doanh, cho các đơn vị khác thuê lại nhằm thu lợi có dấu hiện vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật.

Thu lợi nhuận “khủng”, đóng tiền thuê đất “nhỏ giọt”!

Lộ vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa Vũng Tàu! - Ảnh 3.

Công ty CPDL BR-VT sử dụng hàng chục ngàn m2 đất của Nhà nước (đất được cho thuê và đất Công ty CPDL BR-VT tự ý sử dụng) vào việc kinh doanh dịch vụ giải trí, khách sạn, cho thuê lại để thu lợi nhuận…nhưng không hiểu vì sao vẫn không đóng đủ tiền thuê đất?

Theo kết luận Thanh tra số 31/KL-TTr ngày 4/4 của Thanh tra tỉnh BT-VT, tính đến ngày 31/12/2013 Công ty CPDL BR-VT còn nợ hơn 25,6 tỷ đồng tiền thuê đất Nhà nước. Dù sử dụng nhiều mảnh “đất vàng” kinh doanh, cho thuê lại thu lợi nhuận “khủng” nhưng Công ty CPDL BR-VT lại trả tiền thuê đất theo kiểu “nhỏ giọt”.

Qua con số thống kê cho thấy, tổng nợ tiền thuê đất năm 2009 là hơn 7,04 tỷ đồng nhưng Công ty CPDL BR-VT chỉ nộp được khoảng 2,5 tỷ đồng; năm 2010 tổng nợ là hơn 10,4 tỷ đồng, công ty này nộp được 1,5 tỷ đồng. Điển hình là năm 2012 tổng nợ là hơn 20,9 tỷ đồng nhưng chỉ nộp được 1,6 tỷ đồng…Dễ dàng nhận thấy qua từng năm, Công ty CPDL BR-VT đều không hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước.

Điều khiến dư luận “băn khoăn” là việc Công ty CPDL BR-VT sử dụng hàng chục ngàn m2 đất của Nhà nước (đất được cho thuê và đất Công ty CPDL BR-VT tự ý sử dụng) vào việc kinh doanh dịch vụ giải trí, khách sạn, cho thuê lại để thu lợi nhuận…nhưng không hiểu vì sao vẫn không đóng đủ tiền thuê đất? vậy khoản tiền lợi nhuận “khổng lồ” ấy đi đâu? sử dụng thế nào?!. Điều này không thấy thể hiện trong kết luận thanh tra số 31/KL-TTr ngày 4/4 của Thanh tra tỉnh BT-VT.

Trước những sai phạm của Công ty CPDL BR-VT trong việc sử dụng đất sai mục đích nhiều năm, sử dụng hàng chục ngàn m2 đất khi chưa được UBND tỉnh cho thuê, nợ hàng chục tỷ đồng tiền thuế… Thanh tra tỉnh đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan thuế thu hơn 25,6 tỷ đồng tiền thuê đất của Cty này.

Thanh tra tỉnh BR-VT cũng xác định, đối với hồ sơ pháp lý, trình tự thủ tục cho thuê đất đối với Công ty CPDL BR-VT, Sở TN&MT tỉnh đã không thẩm định nhu cầu sử đất để dẫn đến tình trạng đơn vị không có nhu cầu sử dụng đất nhưng vẫn được thuê đất, sau đó cho các đối tượng khác thuê lại, không quản lý để lấn chiếm.

Lộ vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa Vũng Tàu! - Ảnh 4.

Thanh tra tỉnh BR-VT cũng xác định, đối với hồ sơ pháp lý, trình tự thủ tục cho thuê đất đối với Công ty CPDL BR-VT, Sở TN&MT tỉnh đã không thẩm định nhu cầu sử đất để dẫn đến tình trạng đơn vị không có nhu cầu sử dụng đất nhưng vẫn được thuê đất, sau đó cho các đối tượng khác thuê lại, không quản lý để lấn chiếm.

Đồng thời Thanh tra tỉnh BR-VT cũng kiến nghị, UBND tỉnh giao giám đốc Sở Nội vụ chủ trì cùng các ngành có liên quan xem xét có hình thức xử lý trách nhiệm đối với đơn vị để xảy ra sai phạm. Kiến nghị chỉ đạo Sở TN&MT đề xuất UBND tỉnh biện pháp xử lý đối với các đơn vị thuê đất nhưng cho thuê lại, sử dụng sai mục đích thuê, để đất thuê bị lấn chiếm, bỏ hoang hóa không sử dụng theo đúng quy định của pháp luật…

Sai phạm của Công ty CPDL BR-VT đã được đoàn thanh tra phân tích rất rõ, nhưng vấn đề dư luận quan tâm hiện nay là việc xử lý trách nhiệm các lãnh đạo, cán bộ qua các thời kỳ để xảy ra sai phạm thế nào? Những “khu đất vàng” bị sử dụng sai mục đích có bị thu hồi?...

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội “dính” sai phạm trong vụ thi hành án 194 Kim Mã
Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội “dính” sai phạm trong vụ thi hành án 194 Kim Mã

(Dân trí) - Tài sản nhà đất tại số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã mua, sử dụng 18 năm nay nhưng bỗng nhiên lại được Cục THADS TP Hà Nội thu hồi để tiến hành kê biên, bán đấu giá. Mới đây nhất, Thanh tra Bộ Tư pháp đã kết luận hàng loạt sai phạm trong vụ việc này.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 08:30

Không dừng xe theo lệnh của CSGT là chống người thi hành công vụ?
Không dừng xe theo lệnh của CSGT là chống người thi hành công vụ?

(Dân trí) - Hiện ngày càng xuất hiện nhiều tình trạng người dân chống đối, không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra của CSGT mà không biết trong nhiều trường hợp, hành vi này có thể bị xử lý hành chính rất nặng, thậm chí là xử lý hình sự về tội chống người thi hành công vụ.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 07:30

Công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố: Không thể nào tin nổi!
Công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố: Không thể nào tin nổi!

(Dân trí) - “Bất kỳ địa phương nào cũng có tình trạng xây dựng không giấy phép như thế này bởi đó nếu không là Công ty gia đình thì cũng có cổ phần của các sếp lớn. Nói thẳng, họ coi pháp luật chẳng ra gì và pháp luật là họ. Nếu thanh tra nghiêm túc thì "sờ đâu sai đấy" là chắc chắn và các quan chính là thủ phạm chống lưng cho việc bất chấp pháp luật”, bạn đọc Dân trí chia sẻ quan điểm.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 07:00

Đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp: Liệu còn "bài ca" kiểm điểm, rút kinh nghiệm?
Đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp: Liệu còn "bài ca" kiểm điểm, rút kinh nghiệm?

(Dân trí) - “Đây lại là một minh chứng cho việc kỷ cương phép nước bị coi thường. Nhưng nếu cách xử lý của lãnh đạo chính quyền, thanh tra tỉnh theo kiểu xuê xoa, "dĩ hòa vi quý", không nghiêm túc thì sẽ không những không ngăn chặn được tiêu cực, tham nhũng mà có vẻ như "khuyến khích" sự coi thường kỷ cương phép nước”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:28

Khuất tất tại Trường Trung cấp VNHT Bạc Liêu: Sai phạm đến đâu xử lý đến đó!
Khuất tất tại Trường Trung cấp VNHT Bạc Liêu: Sai phạm đến đâu xử lý đến đó!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu”, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, sai phạm tới đâu sẽ có xử lý đúng người, đúng trách nhiệm.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:20

Cán bộ HTX chiếm dụng hàng trăm triệu đồng khiến người dân bức xúc
Cán bộ HTX chiếm dụng hàng trăm triệu đồng khiến người dân bức xúc

(Dân trí) - Nhiều người dân tại xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đang bất bình trước vụ việc, hơn 270 triệu đồng vốn tín dụng của Hợp tác xã bị chiếm dụng trong 1 khoảng thời gian dài.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:18

Đi tìm danh dự cho người lính hi sinh: Đã áp dụng đầy đủ các quy định?
Đi tìm danh dự cho người lính hi sinh: Đã áp dụng đầy đủ các quy định?

(Dân trí) - Những ngày này, cả nước đang hướng về cội nguồn, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong khi đó, vẫn còn những gia đình đang mải miết đi tìm danh dự cho người thân của mình đã ngã xuống nơi chiến trường...

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:14

Thanh Hóa: Gần 300 hộ dân mua đất 7 năm vẫn chưa có sổ đỏ!
Thanh Hóa: Gần 300 hộ dân mua đất 7 năm vẫn chưa có sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau khi bán đất cho dân, thay vì nộp thuế đầy đủ cho nhà nước thì Cty Bắc Hà lại chây ì không đóng. Do không đóng thuế đầy đủ cho nhà nước khiến cho hàng trăm hộ dân gần chục năm sau khi mua đất vẫn mòn mỏi chờ sổ đỏ.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:49

Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thêm sai phạm khủng!
Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thêm sai phạm khủng!

(Dân trí) - Chưa ra quyết định thu hồi và giao đất nhưng UBND TP Vũng Tàu vẫn lấy 41 lô đất và Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh lấy 34 lô với tổng diện tích khoảng 10.000m2 của một công ty để phân lô, hoá giá. Việc làm này thể hiện sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý đất đai tại địa phương này.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:45

Bình Định: Ống dẫn nước sạch về tận nhà, dân vẫn “khát” nước
Bình Định: Ống dẫn nước sạch về tận nhà, dân vẫn “khát” nước

(Dân trí) - Để có nước sạch dùng, người dân thôn Thọ Tân Bắc (xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, Bình Định) vay tiền lắp hệ thống ống nước sạch về tận nhà, nhưng dùng được một thời gian thì bỏ không. Hiện, gần 100 hộ dân quay lại dùng nước giếng đào nhiễm phèn, mất an toàn vệ sinh.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:38

Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Thanh tra Bộ Tư pháp vào cuộc!
Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Thanh tra Bộ Tư pháp vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Án tuyên một đường, thi hành một nẻo” xảy ra tại huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), Thanh tra Bộ Tư pháp đã vào cuộc xem xét xử lý.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:36

Khó tin công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố!
Khó tin công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố!

(Dân trí) - Dự án trung tâm thể dục, thể thao và dịch vụ Thành Nam (thành phố Ninh Bình) khởi công xây dựng năm 2014, đến nay nhiều hạng mục đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, công trình hiện vẫn chưa có giấy phép xây dựng, vi phạm pháp luật.

Thứ tư, 19/07/2017 - 02:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng đèn điện nhận nhiềm vui sướng tột cùng!
Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng đèn điện nhận nhiềm vui sướng tột cùng!

(Dân trí) - Xung quanh việc nhiều hộ dân ở ấp Hòa Khanh, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) chưa bao giờ biết đến ánh sáng của đèn điện mà Báo Dân trí đã phản ánh, được biết, ngành điện lực Sóc Trăng đã hoàn thành việc trồng các trụ điện để kéo điện về cho bà con trong tháng 7 này.

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:01

Mong ngóng tìm danh dự cho người lính sau hơn 50 năm hi sinh!
Mong ngóng tìm danh dự cho người lính sau hơn 50 năm hi sinh!

(Dân trí) - Sau hơn 50 năm kể từ ngày người thân nhập ngũ, phục vụ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, gia đình mới nhận được thông báo về phần mộ liệt sĩ. Nhưng đã nhiều năm qua, thân nhân của người lính đã hi sinh, “gõ cửa” nhiều cơ quan, ban ngành với mong muốn được giải quyết thỏa đáng chế độ, chính sách.

Thứ tư, 19/07/2017 - 07:51

Tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội): Sống chung với ngập lụt đến bao giờ?
Tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội): Sống chung với ngập lụt đến bao giờ?

Hai năm qua, gần 100 hộ dân tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đang phải chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng vào mùa mưa và vấn đề ô nhiễm môi trường do công trình đang thi công xung quanh khu dân cư gây ra. Phản ánh đến Báo Lao Động các hộ dân mong muốn các cơ quan chức năng cần có biện pháp lâu dài nhằm xử lý đường cống thoát nước hiệu quả và giảm tối thiểu tình trạng ngập úng như hiện nay.

Thứ ba, 18/07/2017 - 08:11

Khi karaoke di động “tra tấn” người dân
Khi karaoke di động “tra tấn” người dân

(Dân trí) - Về đêm, tại nhiều khu dân cư ở Phú Yên, người dân đang bị “tra tấn” bởi loại hình karaoke di động (loa kẹo kéo) công suất lớn. Hiện nay, loại hình này được phát triển rộng rãi với việc cho thuê đến tận nhà đã gây phiền hà, mỏi mệt khi đêm về…

Thứ ba, 18/07/2017 - 05:34

Bài 6: Sáng tỏ vụ đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường tại Bắc Giang
Bài 6: Sáng tỏ vụ đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang liên tiếp tạo ra các kết quả quan trắc “đẹp” làm “bùa hộ mệnh” cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường và đấu thầu mua sắm tài sản công kỳ lạ, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã kết luận hàng loạt sai phạm tại đơn vị này.

Thứ ba, 18/07/2017 - 08:09

Phát hiện hàng loạt hồ sơ cho thuê đất công kiểu "làm xiếc" tài sản nhà nước!
Phát hiện hàng loạt hồ sơ cho thuê đất công kiểu "làm xiếc" tài sản nhà nước!

(Dân trí) - Kiểm tra ngẫu nhiên 20 bộ hồ sơ lưu trữ tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thanh tra tỉnh phát hiện 18 bộ hồ sơ không có văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất, văn bản chấp hành pháp luật về đất đai đối với các dự án đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất….

Thứ ba, 18/07/2017 - 07:13

Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Nói NHẦM là xong?
Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Nói NHẦM là xong?

(Dân trí) - “Chính quyền chỉ cần kêu 1 tiếng NHẦM là 17 năm và 480m2 đất của người dân coi như mất trắng!”; “Không có chuyện nhầm đâu nhé. Nếu không phải đất của ông Hưởng thì không đời nào có cái biên bản mượn đất đó cả mà sẽ là cưỡng chế trả lại đất cho nhà nước!”, bạn đọc Dân trí bày tỏ suy nghĩ.

Thứ ba, 18/07/2017 - 12:00

Vụ "cố ý gây thương tích" có dấu hiệu oan sai: Bất ngờ chuyển tội danh!
Vụ "cố ý gây thương tích" có dấu hiệu oan sai: Bất ngờ chuyển tội danh!

(Dân trí) - Không đủ căn cứ để buộc tội Mai Gia Hoàn “Cố ý gây thương tích”, TAND TP Thanh Hóa nhiều lần tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại. Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa lại ra quyết định thay đổi tội danh từ “Cố ý gây thương tích” sang tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Thứ hai, 17/07/2017 - 12:46

Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc giải quyết
Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổ phần hóa nhiều tai tiếng tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), sau khi Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội tiếp tục có văn bản kiến nghị các nội dung liên quan, Văn phòng Chính phủ đã có công văn chuyển các nội dung này đến Thanh tra Chính phủ xem xét giải quyết.

Thứ hai, 17/07/2017 - 12:35

Cà Mau: Bỗng dưng nhà cửa bị phá tanh bành, người dân kêu cứu!
Cà Mau: Bỗng dưng nhà cửa bị phá tanh bành, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Bà Trương Hoàng Anh (ngụ phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) mua con kênh thủy lợi của ông Lê Văn Tỏ đã được cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm từ năm 2015. Thế nhưng, từ đó đến nay, bà Hoàng Anh đã nhiều gây rối, phá hoại tài sản của hộ ông Trương Hoàng Ngôi, trong khi gia đình này vốn vô can.

Thứ hai, 17/07/2017 - 07:27

Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Đang điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản”
Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Đang điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật Bạc Liêu”, một báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đang tiếp tục điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản” xảy ra tại trường này.

Thứ hai, 17/07/2017 - 07:17

Đề nghị làm rõ nhiều tình tiết trong vụ án “Cướp tài sản” do mâu thuẫn nợ nần
Đề nghị làm rõ nhiều tình tiết trong vụ án “Cướp tài sản” do mâu thuẫn nợ nần

(Dân trí) - Do nhiều lần đòi tiền bất thành, Nguyễn Hữu Tám (Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội) đã nhờ một nhóm người tìm anh Nguyễn Hữu Kiên để giải quyết nợ nần. Trong quá trình đòi nợ, hai bên xảy ra xô xát, anh Kiên bị thương tích. TAND huyện Đông Anh đã tuyên xử nhóm đối tượng đòi nợ tội cướp tài sản. Tuy nhiên, bị cáo kháng cáo cho rằng bản án có nhiều điểm cần phải làm sáng tỏ.

Thứ hai, 17/07/2017 - 05:42