Quảng Bình:

Mìn nổ đinh tai, mùa mất nhà hỏng, người dân hãi hùng

Dân trí Hàng ngày, 47 hộ dân với 300 nhân khẩu đang sinh sống tại thôn 1 Phúc Khê, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch luôn bị “tra tấn” bởi tiếng ồn nhức óc, khói bụi mịt mù, đá bay tung tóe… từ mỏ đá Lèn Mệ Ngôn do Công ty Tràng An đang khai thác.

Từ đe dọa tính mạng con người đến “nuốt” đất canh tác

Gần 50 hộ dân thôn 1 Phúc Khê bức xúc phản ánh đến báo Dân trí, hàng ngày, từ 11h30 buổi sáng và 17h30 buổi chiều, Công ty Tràng An nổ mìn khai thác liên tục tại mỏ đá Lèn Mệ Ngôn, cách nơi cư trú khoảng 300m khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.


Mỏ đá Lèn Mệ Ngôn do Công ty Tràng An khai thác "tra tấn" dân. (Video do người dân cung cấp)

Mỗi lúc công ty nổ mìn, bụi bặm bay trắng đục cả một vùng trời, bao phủ lên hàng chục nóc nhà dân, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. “Các chú nhìn xem, cứ ngày mô cũng bị “tra tấn” bởi tiếng ồn, bụi bặm và nguy hiểm như ri thì dân bọn tui sống răng nổi”, một nhóm người dân ngán ngẫm chỉ vào đoạn video do họ quay lại nói.

Nguy hại hơn, vào thời điểm công ty nổ mìn là lúc hàng ngàn em học sinh từ Mầm non đến THPT đến trường và về nhà trên con đường độc đạo, cách mỏ đá “tử thần” này chừng dăm trăm mét đường chim bay. Đặc biệt, nhiều hôm công ty nổ mìn lúc người dân vẫn đang làm ngoài đồng khiến nhiều người suýt mất mạng vì đá văng xiết bên tai, rơi sát đầu.   

Ông Lê  Minh Dẫn ngao ngán vì đá bay trắng đồng lạc.
Ông Lê  Minh Dẫn ngao ngán vì đá bay trắng đồng lạc.

Mặt khác, trong quá trình khai thác, Công ty Tràng An đã cho san lấp suối Hà Mệ Ngôn để làm nơi đổ vật liệu, khiến dòng suối chảy ngược. Vì vậy, về mùa mưa lũ, học sinh và người dân đi lại rất khó khăn và nguy hiểm. Hậu quả đã từng có 3 người dân bị trôi xe máy, 2 em học sinh bị trôi xe đạp. Cứ mùa mưa về là đoạn đường này lại bị ngập, bởi thế các bậc phụ huynh luôn phải túc trực ở đây để đưa con em đến trường.   

Việc nổ mìn kinh khủng của công ty này còn khiến nhiều nhà dân bị chấn động, rung lắc, nứt toác, vỡ kính cửa sổ, rụng ngói... Ngoài ra, các máy xay đá hoạt động suốt ngày đêm còn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bà con sau một ngày lao động vất vả. Sức khỏe bị ảnh hưởng, các bệnh lý ngày càng tăng khiến người dân đang rất hoang mang, lo lắng.

Tường nhà nứt toác.
Tường nhà nứt toác.

Không chỉ gây ô nhiễm, đe dọa đến tính mạng con người, mỏ đá Lèn Mệ Ngôn do Công ty Tràng An khai thác đang “nuốt” dần  3ha diện tích đất trồng lúa, lạc, đậu và hàng chục ha đất vườn của bà con. Sau mỗi lần công ty nổ mìn, đá dăm 1x2, thậm chí nhiều cục to hơn cả nắm tay bay trắng ruộng. Đặc biệt, vào thời điểm lúa trổ bông, lạc ra hoa, bụi bặm bay trắng đồng khiến lúa, lạc, đậu không thể đơm bông, kết quả. Nhiều mùa vụ coi như mất trắng. 

 

Yêu cầu mỏ đá ngừng hoạt động  

Trước việc Công ty Tràng An khai thác mỏ đá Lèn Mệ Ngôn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Đình, Trưởng thôn 1 Phúc Khê và lãnh đạo xã Phúc Trạch.

Ông Đình phát giác, thôn chúng tôi nằm trong một khu vực nhỏ lẻ, mà mỏ đá lại nằm hoàn toàn trong khu dân cư nên ảnh hưởng rất lớn đến diện tích đất canh tác, môi trường và đời sống sinh hoạt của bà con. “Hiện tại trên địa bàn thôn có 3 mỏ đá nhưng 2 mỏ đang hoạt động, trong đó có mỏ đá của Công ty Tràng An làm ảnh hưởng trực tiếp đến người dân. Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng cần vào cuộc giải quyết vụ việc một cách rốt ráo để cho cuộc sống người dân sớm đi vào ổn định”, ông Đình bày tỏ.

Bụi bặm bay trắng xóa cả một vùng trời (Ảnh cắt từ clip)
Bụi bặm bay trắng xóa cả một vùng trời (Ảnh cắt từ clip)

Còn ông Nguyễn Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch cho hay, mỏ đá Lèn Mệ Ngôn của Công ty Tràng An đã hoạt động hơn 10 năm nay, tuy nhiên vị trí khai thác gần đất sản xuất của bà con, không những vậy tình trạng khói bụi cũng làm ảnh hưởng đến năng suất sản xuất, ô nhiễm môi trường.

Ông Nguyễn Văn Lương (bìa phải), Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch làm việc với PV
Ông Nguyễn Văn Lương (bìa phải), Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch làm việc với PV Dân trí

“Việc người dân thôn 1 Phúc Khê phản ánh tình trạng mỏ đá của Công ty Tràng An làm ảnh hưởng đến môi trường, quá trình sản xuất, đời sống sinh hoạt là có cơ sở.  Xã cũng đã nhiều lần làm việc với Công ty Tràng An và cho công ty này gặp gỡ bà con để đối chất, tìm cách giải quyết, tuy nhiên vụ việc đều không đi đến tiếng nói chung. Hiện tại các cơ quan chức năng liên quan cũng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân và tìm hướng giải quyết”, ông Lương nói.

Lãnh đạo địa phương dường như bất lực, còn với 47 hộ dân thôn 1 Phúc Khê, để muốn chấm dứt tình trạng mỏ đá “tra tấn” dân này, họ đã đồng loạt ký đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng liên quan với nội dung: “Để cuộc sống bình ổn, môi trường trong sạch, phòng chống bệnh tật, con em đến trường an toàn tính mạng,… Chúng tôi đề nghị các cấp ban ngành cần quan tâm, giải quyết cấp bách, đồng thời yêu cầu Công ty Tràng An cấm không khai thác tại mỏ đá Lèn Mẹ Ngôn để người dân an tâm sinh sống”.

Một điều đáng nói, mỏ đá Lèn Mệ Ngôn mà Công ty Tràng An đang khai thác nằm ở vùng đệm rừng Di sản thiện nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Điều khiến người dân và dư luận lo ngại về môi trường, cấu trúc diện mạo rừng bị đe dọa bởi sức công phá khủng khiếp của thuốc nổ mỗi ngày!

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Đặng Tài - Văn Lịnh


 

 

 

MỚI NHẤT
TAND TP Hà Nội và Tòa phúc thẩm TAND Tối cao ban hành bản án không có khả năng thi hành?
TAND TP Hà Nội và Tòa phúc thẩm TAND Tối cao ban hành bản án không có khả năng thi hành?

(Dân trí) - Bản án sơ thẩm số 156/2010/KDTM - ST của TAND TP Hà Nội bị kháng cáo và được Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội tuyên y án sơ thẩm. Tuy nhiên, điều bất thường là cả 2 bản án này đều không xem xét kỹ hiện trạng thực tế của các phần tài sản thế chấp. Đồng nghĩa với việc cơ quan thi hành án sẽ “kêu trời” trong quá trình thi hành án.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 11:00

Vụ khởi tố bị can ngay tại Toà: Điều ít biết về “gậy” quyền lực tối cao của Toà án
Vụ khởi tố bị can ngay tại Toà: Điều ít biết về “gậy” quyền lực tối cao của Toà án

(Dân trí) - Ngay tại phiên tòa phúc thẩm vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”ngày 21/5/2015, HĐXX đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với bị can Phạm Thu Thủy khiến nhiều người ngỡ ngàng về quyền khởi tố của Toà án. Vậy trong trường hợp nào, Toà án sẽ thực hiện quyền khởi tố của mình?

Thứ bảy, 25/07/2015 - 09:00

“Phải xem xét xử lý hình sự công ty dùng thủ đoạn kinh doanh đa cấp “ma””
“Phải xem xét xử lý hình sự công ty dùng thủ đoạn kinh doanh đa cấp “ma””

(Dân trí) - “Công ty Focus Việt Nam vừa bị cơ quan Quản lý thị trường phạt tiền 80 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh đa cấp “ma”. Tuy nhiên, dưới góc nhìn pháp luật, cơ quan công an phải vào cuộc làm rõ dấu hiệu kinh doanh trái phép, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn thuế của tổ chức này”, luật sư Vi Văn Diện nhận định...

Thứ sáu, 24/07/2015 - 08:51

Vụ án “chiếc dùi đục tưởng tượng”: Kết luận giám định thương tật cũng là sản phẩm…tưởng tượng?
Vụ án “chiếc dùi đục tưởng tượng”: Kết luận giám định thương tật cũng là sản phẩm…tưởng tượng?

(Dân trí) - Phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Đàm Thuận Thao cố ý gây thương tích” sẽ được mở lại vào sáng ngày 28/7. Dư luận đang chờ đợi nhiều chi tiết bất thường được làm sáng tỏ. Trong đó, đặc biệt là kêu oan về chiếc dùi đục…tưởng tượng và kết quả giám định thương tật bất thường.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 08:03

Hà Nội: Gần 400 cư dân khu tập thể chờ sập mòn mỏi chờ “giải cứu”
Hà Nội: Gần 400 cư dân khu tập thể chờ sập mòn mỏi chờ “giải cứu”

(Dân trí) - Lo ngại rủi ro về tính mạng, đại diện các gia đình sinh sống tại khu tập thể H36 đang chờ sập ở phường Xuân La đã tập trung yêu cầu Công ty Xây lắp Hóa chất tổ chức đối thoại tháo gỡ cho cư dân thoát khỏi cảnh bức bối về nơi ở, đồng thời đảm bảo an toàn.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 08:00

Dự án xây vườn hoa, cây xanh: “Cần làm rõ khái niệm “đất trống” khi thu hồi sổ đỏ của dân”
Dự án xây vườn hoa, cây xanh: “Cần làm rõ khái niệm “đất trống” khi thu hồi sổ đỏ của dân”

(Dân trí) - “Luật đất đai năm 2003 không có quy định thế nào là “đất trống”. Vì vậy, việc quy kết “đất trống” đối với diện tích đất do 5 hộ sử dụng đã được cấp sổ đỏ là không có cơ sở pháp lý. Nói cách khác, không thể mặc nhiên coi diện tích đất của 5 hộ này là đất “giao cho địa phương” hoặc là “quỹ đất để chuyển đổi việc làm và các nhu cầu xã hội khác” được”, luật sư Dương Kim Sơn phân tích.

Thứ năm, 23/07/2015 - 12:58

Vụ nổ mìn “tra tấn” dân: Hàng loạt sai phạm tại mỏ đá trong vùng đệm rừng di sản
Vụ nổ mìn “tra tấn” dân: Hàng loạt sai phạm tại mỏ đá trong vùng đệm rừng di sản

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mìn nổ đinh tai, mùa mất nhà hỏng, người dân hãi hùng” tại mỏ đá Khe Ngang, thôn Phúc Khê 1 do Công ty Tràng An đang khai thác, Sở TN&MT Quảng Bình đã chỉ ra nhiều sai phạm và đã trình lên UBND tỉnh để xử lý theo quy định.

Thứ năm, 23/07/2015 - 10:23

Sở Xây dựng đề xuất thông đường cống tắc giải cứu nhà 146 Quán Thánh
Sở Xây dựng đề xuất thông đường cống tắc giải cứu nhà 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Căn cứ kết quả khảo sát ngày 30/6/2015 xác định nguyên nhân “nhấn chìm” nhà 146 Quán Thánh ngập trong nước thải, Sở Xây dựng đã có báo cáo gửi TP. Hà Nội đề xuất phương án “giải cứu” các hộ dân. Trong đó, có phương án thông đường cống bị tắc dưới nền nhà số 5.

Thứ năm, 23/07/2015 - 07:00

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện: “Không được tính tiền sử dụng đất cho dân"
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện: “Không được tính tiền sử dụng đất cho dân"

(Dân trí) - 610 m2 đất của gia đình bà Lích là đất thổ cư được nhà nước cấp từ năm 1986 và sau này được quyết định 419 của UBND huyện Đức Trọng công nhận là đất thổ cư thì cơ quan có thẩm quyền cũng phải công nhận và không được tính tiền sử dụng đất.

Thứ tư, 22/07/2015 - 11:33

Tuyên Quang: Bắt dân vì xua đuổi tàu hút cát sông Lô, lãnh đạo xã thoát khởi tố
Tuyên Quang: Bắt dân vì xua đuổi tàu hút cát sông Lô, lãnh đạo xã thoát khởi tố

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân bị phó chủ tịch xã Đội Bình - Yên Sơn (Tuyên Quang) cùng công an xã bắt giữ vì xua đuổi tàu cát của Công ty TNHH Hiệp Phú khai thác trên sông Lô, Công an huyện Yên Sơn vừa quyết định không khởi tố vụ án mà chuyển hồ sơ về địa phương xem xét kỷ luật cán bộ, đảng viên.

Thứ tư, 22/07/2015 - 08:28

Hà Nội: Buông lỏng quản lý, đất sản xuất làng nghề biến tướng thành la liệt biệt thự, nhà ở
Hà Nội: Buông lỏng quản lý, đất sản xuất làng nghề biến tướng thành la liệt biệt thự, nhà ở

(Dân trí) - Với cung cách quản lý thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phường xã Vân Hà - Đông Anh (Hà Nội), một dự án xây dựng hạ tầng Cụm sản xuất làng nghề tập trung nhằm phát triển khu sản xuất tập trung tách khỏi khu dân cư với vốn đầu tư dự kiến trên 75 tỷ đồng đã biến tướng thành biệt thự, nhà ở.

Thứ tư, 22/07/2015 - 07:40

Đề nghị làm rõ tố cáo 200.000 cổ phần bị “sang tên đổi chủ” bất thường tại Công ty Khoáng sản Bắc Hà
Đề nghị làm rõ tố cáo 200.000 cổ phần bị “sang tên đổi chủ” bất thường tại Công ty Khoáng sản Bắc Hà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc bà Trần Bình Thuỷ (SN 1963) tố cáo bị chiếm đoạt 200.000 cổ phần tại Công ty CP khoáng sản Bắc Hà (Lạng Sơn) bằng chữ ký giả một cách tinh vi, đại tá Nông Văn Định - Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra làm rõ sự việc trong thời gian sớm nhất.

Thứ ba, 21/07/2015 - 09:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Lật tẩy thủ đoạn đưa khách hàng vào vòng xoáy đa cấp “ma”
Lật tẩy thủ đoạn đưa khách hàng vào vòng xoáy đa cấp “ma”

(Dân trí) - Sau tuyến bài điều tra về hàng loạt công ty đa cấp “ma” hoành hành tại thủ đô, báo Dân Trí tiếp tục nhận được nhiều phản ánh từ bạn đọc về công ty cổ phần thương mại quốc tế Focus Việt Nam (Công ty Focus Việt Nam) liên tục dùng các chiêu trò để lôi kéo, dụ dỗ khách hàng tham gia vào “vòng xoáy” bán hàng đa cấp của công ty này.

Thứ ba, 21/07/2015 - 05:42

Làm sổ đỏ 253m2 đất ở huyện, công dân phải nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng
Làm sổ đỏ 253m2 đất ở huyện, công dân phải nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Cầm thông báo nộp tiền sử dụng đất do Chi Cục thuế huyện Đức Trọng đưa xuống, bà Lích và người thân choáng váng khi số tiền phải nộp lên đến hơn 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất.

Thứ hai, 20/07/2015 - 08:09

Ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý
Ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Sau khi Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trực tiếp chỉ đạo xử lý nghiêm khắc công trình vi phạm xảy ra tại chung cư Thăng Long Garden khiến cử tri bức xúc, ngày 16/7/2015, UBND phường Minh Khai đã ban hành 4 Quyết định cưỡng chế và tống đạt đến chủ đầu tư.

Thứ hai, 20/07/2015 - 07:30

Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!
Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!

(Dân trí) - Trên cơ sở bài viết “Dấu hiệu bất thường của sản phẩm cá viên trứng cút trong siêu thị”, và theo đề nghị từ phía Dân trí, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh ( ATVSTP TPHCM ) đã “vào cuộc” lấy mẫu kiểm tra.

Thứ hai, 20/07/2015 - 05:15

Hồ Hà Nội - những bãi rác khổng lồ
Hồ Hà Nội - những bãi rác khổng lồ

(Dân trí) - Nhiều hồ điều hòa ở Hà Nội đang trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng khiến cho những hộ dân sống xung quanh khu vực phải đóng cửa, bịt khẩu trang để tránh mùi hôi thối, tanh nồng...

Chủ nhật, 19/07/2015 - 08:11

Chi cục Thi hành án quận Đống Đa lên tiếng vụ kê biên bán đấu giá nhà 267 Khâm Thiên
Chi cục Thi hành án quận Đống Đa lên tiếng vụ kê biên bán đấu giá nhà 267 Khâm Thiên

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải thông tin “Bán đấu giá khi tài sản đang có tranh chấp, Chi cục thi hành án dân sự quận Đống Đa bị phản ứng”, đơn vị này đã có công văn hồi âm cho rằng liên quan đến nhà đất 267 Khâm Thiên, Quyết định công nhận sự thỏa thuận số 05/2012/KDTM-ST ngày 18/5/2012 của TAND tỉnh Bắc Giang đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng dân sự.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 06:14

TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập
TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập

(Dân trí) - Liên quan đến việc 60 hộ gia đình hàng ngày sống cảnh nơm nớp lo sợ trong khu nhà tập thể chờ sập, TP. Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND quận Tây Hồ chỉ đạo kiểm tra hiện trạng công trình, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 08:09

Bạc Liêu: Nhiều vi phạm điều lệ Đảng, một huyện uỷ viên chỉ bị…rút kinh nghiệm
Bạc Liêu: Nhiều vi phạm điều lệ Đảng, một huyện uỷ viên chỉ bị…rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Đoàn kiểm tra xác định, ông Huỳnh Phúc Đa (Huyện ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh A, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) có một số vi phạm nhưng ông này chỉ bị…rút kinh nghiệm và được cho chuyển công tác khiến người tố cáo và dư luận địa phương bất bình.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:58

Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện
Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện

(Dân trí) - Trong khi vụ “ăn” đường công cộng chưa giải quyết dứt điểm thì phía Công ty Hải Lưu tiếp tục bị “tố” cho người ngăn cản người dân kéo điện trên tuyến đường công cộng.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:39

Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng
Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng

(Dân trí) - Ngày 6/7/2015, Dân trí đã phản ánh việc một số khách hàng mua đất tại dự án Cinderella 2 (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Cty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Cty Hoàng Quân) bị chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 05:14

 Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)
Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)

(Dân trí) - Tham gia kinh doanh tại Công ty Đại Dương Xanh chắc chắn sẽ có mức thu nhập 30 triệu đồng trong tháng đầu tiên. Sau đó, có thể kiếm 800 triệu đồng, thậm chí trên 1 tỷ đồng mỗi tháng. Đó là khẳng định “chắc như đinh đóng cột” của một quản lý trong công ty.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:41

Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”"
Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”"

(Dân trí) - “Để lấy được tiền thông qua hợp đồng vay, Luyến đã dùng thủ đoạn gian dối là làm giả chữ ký và nội dung Giấy tờ ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt đất. Sau đó, Luyến móc nối với người có thẩm quyền của UBND xã Liên Mạc để được chính quyền xã đóng dấu xác nhận vào Giấy ủy quyền này để tạo lòng tin vay tiền. Đó rõ ràng là dấu hiệu tội phạm”, luật sư Trần Anh Dũng phân tích.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:12