Nghệ An:

Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay": Nhiều vấn đề chưa được làm rõ!

Dân trí Bản án liên quan đến phần diện tích đất tranh chấp giữa ông Cao Văn Thắng và ông Lê Thanh Hải (xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An) chưa được thi hành do đang trong thời gian chờ TAND cấp cao xem xét lại toàn bộ bản án. Trong quá trình xét xử, có nhiều vấn đề liên quan đến vụ việc vẫn chưa được làm rõ.
>>Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!

Với phán quyết của tòa án, ông Hải buộc phải đập phá 1 phần căn nhà của mình.
Với phán quyết của tòa án, ông Hải buộc phải đập phá 1 phần căn nhà của mình.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, ngày 29-30/9/2014, TAND huyện Diễn Châu (Nghệ An) đưa vụ tranh chấp đất đai giữa ông Cao Văn Thắng và ông Lê Thanh Hải (cùng trú tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu) ra xét xử do có đơn khởi kiện của ông Thắng. Tại đơn khởi kiện, ông Cao Văn Thắng cho rằng ông Hải đã lấn chiếm một phần diện tích đất vốn là lối đi duy nhất của gia đình ông ra đường liên xóm để xây dựng công trình kiên cố.

Tại phiên tòa, mặc dù thừa nhận mình xây dựng nhà trên lối đi của gia đình ông Thắng nhưng ông Hải khẳng định phần lối đi này được ông cho bà Trần Thị Bình (người chuyển nhượng lại thửa đất cho ông Thắng) mượn trước đó. Trong khi đó, bà Bình khẳng định không mượn đất của ông Hải để mở lối đi.

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã thu thập được, TAND huyện Diễn Châu chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Cao Văn Thắng, buộc ông Lê Thanh Hải phải trả lại cho anh Thắng 5,117m2 phần đất tranh chấp; ông Lê Thanh Hải có nghĩa vụ tháo dỡ toàn phần công trình xây dựng trên diện tích đất 5,117m2 để trả lại nguyên trạng cho ông Thắng.

Ngày 16/1/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa phúc thẩm và không chấp nhận kháng cáo của ông Hải.

Giấy cung cấp thông tin địa chính của UBND xã Diễn An thừa nhận diện tích 257m2 của ông Lê Thanh Hải là do ghi sai số liệu.
Giấy cung cấp thông tin địa chính của UBND xã Diễn An thừa nhận diện tích 257m2 của ông Lê Thanh Hải là do ghi sai số liệu.

Ông Lê Thanh Hải đã có đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ án gửi TAND cấp cao.

Ông Lê Thanh Hải phân tích: “Trong tất cả các hồ sơ, diện tích đất mà ông Cao Văn Thắng sở hữu đều ghi rõ là 222m2, kể cả sau khi nhận chuyển nhượng và làm lại giấy CNQSDĐ. Kết quả thẩm định hiện trạng thực tế của tòa án thì đất ông Thắng là 281m2, nhiều hơn đất trong bìa đỏ là 59m2. Phần diện tích tăng này ông Thắng không có giấy tờ chứng minh thuộc quyền sử dụng của mình theo quy định của pháp luật. Trong khi đó Tòa chỉ căn cứ vào lời khai của anh trai chồng bà Bình là đã cho bà Bình 1 phần diện tích.

Anh trai chồng bà Bình nếu có cho đất thật đi nữa thì cho vào thời gian nào, diện tích bao nhiêu, tại sao bà Bình khi làm thủ tục cấp giấy CNQSDĐ lại không đưa vào diện tích của mình. Những câu hỏi này chưa được làm rõ tại tòa. Ông Thắng đang thừa đất so với diện tích ghi trong hồ sơ mà tòa vẫn tuyên tôi lấn đất của ông ấy thì vô lý quá”, ông Hải bức xúc.

Kết quả đo hiện trạng thực tế của Văn phòng đăng kí quyền sử dụng đất UBND huyện Diễn Châu thì diện tích của ông Hải là 315m2. Trong khi đó, giấy CNQSDĐ của ông Hải thì diện tích thửa đất của ông là 257m2. Căn cứ vào hai số liệu này, Tòa án cho rằng diện tích thực tế của ông Hải đang thừa so với diện tích trong giấy CNQSDĐ, bởi vậy ông Hải không có cơ sở để khẳng định diện tích 59m2 (trong đó có phần diện tích đang tranh chấp) mà anh Thắng đang sử dụng nằm trong phần diện tích của gia đình ông. Chênh lệch này là do sai số kỹ thuật trong quá trình đo đạc giữa đo thủ công và đo bằng máy.

Trong bản đồ 364 đang được lưu giữ tại UBND xã Diễn An thì phần diện tích của ông Hải đã bị tẩy xóa.
Trong bản đồ 364 đang được lưu giữ tại UBND xã Diễn An thì phần diện tích của ông Hải đã bị tẩy xóa.

Liên quan đến số diện tích thừa của ông Hải so với diện tích trong giấy CNQSDĐ, UBND xã Diễn An đã lý giải thông qua giấy cung cấp thông tin địa chính lập ngày 6/6/2015. Trong đó ghi rõ: Căn cứ vào sổ địa chính và viết giấy CNQSDĐ năm 1996, UBND xã, địa chính xã căn cứ vào sổ 9b và bản đồ 364 để lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền quyết định cấp giấy CNQSDĐ cho toàn dân. Do sơ suất không kiểm tra chu đáo nên dựa vào sổ 9b xóm lập. Ban chỉ huy xóm thời điểm đó ghi sai diện tích. Thửa đất 183a tờ bản đồ số 03 diện tích 367m2 nhưng xóm ghi 257m2 nên khi vào sổ địa chính và viết giấy CNQSDĐ ghi diện tích 257m2 (đất ở 200m2, vườn 57m2). Qua kiểm tra các số liệu của bản đồ địa chính các thời kỳ diện tích 257m2 là ghi sai số liệu.

Ông Phạm Tuấn Cương – Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Diễn Châu cho rằng đây là 1 bản án vừa thiếu tính thực tế vừa thiếu tính nhân văn bởi lẽ khi tháo dỡ công trình để trả lại 5,117m2 đất, toàn bộ kết cấu của công trình nhà ở gia đình ông Lê Thanh Hải sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong khi đó, bị đơn cũng đã có nguyện vọng thanh toán phần diện tích lấn chiếm bằng tiền mặt theo giá thị trường.

Như vậy, với thông tin được khẳng định qua giấy cung cấp thông tin địa chính của xã Diễn An thì diện tích ông Hải đang sử dụng ít hơn 52m2 so với diện tích thực của ông. Kiểm tra qua bản đồ 364 đang lưu giữ tại UBND xã Diễn An thì phần diện tích của ông Lê Thanh Hải đã bị tẩy xóa, không nhìn rõ.

Một trong những căn cứ để các cấp tòa đưa ra phán quyết là phần đất ông Hải lấn chiếm của ông Thắng là lối đi duy nhất của ông Thắng ra con đường liên xóm. Tuy nhiên, trên thực tế, trên mảnh đất này, bà Bình đã 2 lần mở 2 lối đi khác nhau. Với chiều dài 13,23m bám mặt đường liên xóm, việc ông Thắng có thể mở lối đi khác là hoàn toàn có thể được, do vậy, phần diện tích được cho là ông Hải lấn chiếm không phải là lối đi duy nhất của ông Thắng.

Luật sư Lê Thị Kim Soa cho rằng chưa đủ cơ sở khẳng định ông Hải lấn chiếm đất của ông Thắng, cần hủy 2 bản án của TAND huyện Diễn Châu, TAND tỉnh Nghệ An và xét xử lại để đảm bảo tính hợp pháp, hợp lý của vụ việc.
Luật sư Lê Thị Kim Soa cho rằng chưa đủ cơ sở khẳng định ông Hải lấn chiếm đất của ông Thắng, cần hủy 2 bản án của TAND huyện Diễn Châu, TAND tỉnh Nghệ An và xét xử lại để đảm bảo tính hợp pháp, hợp lý của vụ việc.

Luật sư Lê Thị Kim Soa – Văn phòng Luật sư Lê Trần, Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An nhận định: Nghiên cứu hồ sơ vụ án cho thấy không đủ cơ sở khẳng định ông Hải lấn đất của ông Thắng vì so với diện tích trong giấy CNQSDĐ thì đất ông Thắng còn thừa đến 59m2. Diện tích của ông Thắng qua 2 lần làm giấy CNQSDĐ đều không thay đổi, trong khi đó, cả 3 phía (trừ phía tiếp giáp với ông Hải) đều đã được phân định bằng bờ rào xác lập các cận mốc cụ thể. Tòa án 2 cấp chưa phân định được ranh giới của hai nhà và nhầm lẫn giữa bờ tường của gia đình ông Hải với bờ rào của khu vườn ông Thắng.

“Trong vụ việc này, chưa bàn ai đúng ai sai nhưng rõ ràng thiếu tính hợp lý và nhân đạo. Phần đất của ông Thắng có hơn 13m bám mặt đường liên thôn, do vậy lối đi đang tranh chấp không phải là lối đi duy nhất. Mặt khác, phần diện tích đất tranh chấp được tòa định giá chưa đến 10 triệu đồng, đã được xây dựng công trình kiên cố, việc tháo dỡ để hoàn trả 5,117m2 đất sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, trong khi đó, dù không thừa nhận có lấn chiếm nhưng ông Hải cũng đã có nguyện vọng được mua lại phần đất này để bảo tồn nguyên trạng công trình nhà ở của mình. Tôi nghĩ cần phải hủy 2 bản án và xét xử lại để đảm bảo tính hợp pháp và hợp lý của vụ việc”, luật sư Soa cho hay.

Nhóm PVĐT

MỚI NHẤT
Bài 63: 60.000 bạn đọc Dân trí chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân
Bài 63: 60.000 bạn đọc Dân trí chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân

(Dân trí) - Kết quả thăm dò ý kiến tại báo Dân trí về việc giải cứu hơn 10 hộ dân tại số nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị nước thải bức tử, có đến 90,95% trong tổng số hơn 60.000 bạn đọc tham gia đề nghị UBND quận Ba Đình phải khôi phục ngay đường công cũ bị tắc bởi bê tông, giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung.

Thứ tư, 19/10/2016 - 08:00

Bình Định: Bi hài chuyện gia đình có nhà mà không lối đi (!?)
Bình Định: Bi hài chuyện gia đình có nhà mà không lối đi (!?)

(Dân trí) - Cho rằng việc để bò qua lại trên lối đi chung gây mất vệ sinh, hộ bà Đang và ông Tuy đã rào lối đi duy nhất vào nhà của gia đình bà Trần Thị Duôi (ở thôn Vĩnh Đức, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:40

Dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân thành phố
Dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân thành phố

(Dân trí) - Một dòng kênh nằm giữa lòng TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều năm nay, dòng kênh này “tra tấn” người dân khi bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của họ, nhưng chưa biết khi nào chính quyền địa phương mới quan tâm xử lý.

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:36

Kết thúc có hậu cho người phụ nữ sau 21 năm đi đòi công lý!
Kết thúc có hậu cho người phụ nữ sau 21 năm đi đòi công lý!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Đất dân sử dụng hàng chục năm, bất ngờ người khác có sổ đỏ”, TAND tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ kiện và tuyên y án theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Mỹ Xuyên đã tuyên ngày 28/9/2015.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:56

Sóc Trăng: Tia hi vọng cho người thương binh mất đất, mất chế độ chính sách
Sóc Trăng: Tia hi vọng cho người thương binh mất đất, mất chế độ chính sách

(Dân trí) - Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Thanh Liêm, một thương binh ở huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) khiếu nại việc ông bị mất đất, mất cả chế độ chính sách, Phòng Nội vụ huyện Long Phú vừa có buổi làm việc với ông để trao đổi về việc giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc đối với ông.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:49

Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Tòa cấp huyện “quên” giải quyết cho dân?
Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Tòa cấp huyện “quên” giải quyết cho dân?

(Dân trí) - Sau khi Tòa án nhân dân Cấp cao tuyên huỷ toàn bộ hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm và giao xét xử lại, đến nay hơn 7 tháng trôi qua nhưng Tòa án nhân dân huyện Bến Lức vẫn “bỏ ngoài tai” chỉ đạo của cấp trên khiến vụ việc “giậm châm tại chỗ”.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:43

Vụ 146 Quán Thánh: Căn cứ pháp luật buộc trả lại cống cũ cho dân!
Vụ 146 Quán Thánh: Căn cứ pháp luật buộc trả lại cống cũ cho dân!

(Dân trí) - “Theo các quy định của pháp luật thì Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) phải tiến hành thủ tục để thu hồi GCNQSDĐ, Giấy phép xây dựng và ban hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình đối với nhà số 5 Đặng Dung để trả lại đường ống cống cũ cho khu nhà 146 Quán Thánh. Tuy nhiên, mọi việc vẫn “án binh bất động” là biểu hiện của việc phạm luật”, luật sư Trương Quốc Hoè nhận định.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:41

Hà Nội: Cục An ninh kinh tế đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Hà Nội: Cục An ninh kinh tế đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Cục An ninh kinh tế Nông, Lâm, Ngư nghiệp (Tổng cục An ninh) vụ vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 17/10/2016 - 03:19

Luật sư “bắt bệnh” vụ án lạ không giao kết hợp đồng bị bắt bồi thường 65 tỷ
Luật sư “bắt bệnh” vụ án lạ không giao kết hợp đồng bị bắt bồi thường 65 tỷ

(Dân trí) - Liên quan đến bản án lạ của TAND Tây Hồ ngày 12/8/2016 về vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là bà Lưu Thị Hoàng Anh, ông Phạm Xuân Mừng với bị đơn là ông Trần Văn Thơm, có khá nhiều tình tiết lạ và bất ngờ không có thực dẫn đến cái kết khiến cho đông đảo dư luận hết sức bất bình: không giao kết hợp đồng, không bị kiện nhưng bỗng dưng lại bị buộc phải bồi thường một số tiền “khủng” lên đến trên 65 tỷ đồng.

Thứ hai, 17/10/2016 - 01:41

TP.HCM: Thi hành án kiểu “kì lạ”, một doanh nghiệp nước ngoài khốn đốn
TP.HCM: Thi hành án kiểu “kì lạ”, một doanh nghiệp nước ngoài khốn đốn

(Dân trí) - Dù không liên quan đến việc thi hành án nhưng một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đang bị dồn vào đường cùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp và đời sống của hơn 500 công nhân đang làm việc tại đây.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:21

Sát thủ nếu mắc bệnh tâm thần có thể thoát án hình sự?
Sát thủ nếu mắc bệnh tâm thần có thể thoát án hình sự?

(Dân trí) - Với quy định người mắc bệnh tâm thần giết người không chịu trách nhiệm hình sự, bệnh án tâm thần cứ như tấm “kim bài miễn tử” dành cho các tay giết người man rợ. Vậy làm sao để cách ly những người tâm thần nặng có khả năng giết người khỏi cộng đồng?

Chủ nhật, 16/10/2016 - 08:28

Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!
Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn của thầy giáo Phan Quang Vinh (là giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phản ánh những bức xúc của thầy khi bị đơn vị cho thôi việc một cách bất hợp lý.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 07:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Nợ thuế 1,5 triệu đồng, bị tịch thu giá võng, ghế ngồi
Nợ thuế 1,5 triệu đồng, bị tịch thu giá võng, ghế ngồi

“Tôi cương quyết không nhận lại giá để treo võng và ghế nằm đều bằng gỗ của mẹ tôi mà Chi cục Thuế huyện Bắc Bình đã cưỡng chế, tịch thu mang trả lại”.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 09:25

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: “Trắng trợn” những khoản tiền… “đưa chú Hà”!
Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: “Trắng trợn” những khoản tiền… “đưa chú Hà”!

(Dân trí) - Một số cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu sau khi nhận kinh phí hoạt động mỗi tháng để thanh toán các chi phí, đã trích một ít để “đưa chú Hà”. Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, đơn tố giác ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới “chiếm đoạt tiền Nhà nước” là có căn cứ.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:48

Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!
Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!

(Dân trí) - Với phán quyết của tòa án, ông Hải sẽ phải đập đi một phần đốc nhà, đồng nghĩa cả công trình kiên cố có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, bản án này cũng khiến cơ quan thi hành án gặp khó trong khi thực hiện cưỡng chế.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:41

Vạch trần thủ đoạn của nhóm tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Vạch trần thủ đoạn của nhóm tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các siêu lừa đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này đã bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Phú Thọ lập chuyên án, triệt phá thành công. Vậy thủ đoạn gian manh của chúng là gì?

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:31

Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật
Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật

(Dân trí) - Hiện có rất nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh về hoạt động công nghệ thông tin riêng và các trang mạng xã hội nói chung. Tuy nhiên, đa số người dân chưa biết đến các văn bản này nên cho rằng khi đăng tải trên các mạng xã hội cá nhân thì muốn nói gì cũng được. Trên thực tế họ đã vô tình vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:00

Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô
Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô

Cư dân chung cư 229 Phố Vọng đang sống những ngày tháng kinh hoàng trong khi công ty quản lý không chấp hành chỉ đạo cơ quan quản lý.

Thứ năm, 13/10/2016 - 01:52

Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung
Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 12/9, một nhóm đối tượng lạ xông vào nhà hành hung một người dân trên địa bàn xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mọi nguyên nhân, cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội có thể dẫn đến sự vụ hành hung nói trên đều đang được cơ quan CSĐT công an huyện Yên Mỹ xem xét, điều tra thận trọng.

Thứ năm, 13/10/2016 - 09:22

Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp
Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung Thông tư 20/2011/TT-BTC có qui định: Doanh nghiệp được ủy quyền đại lý, nhà phân phối chính thức mới được nhập khẩu, kinh doanh ô tô mới 9 chỗ ngồi trở xuống đang gây nhiều dư luận khác nhau về việc giữ lại hay bãi bỏ Thông tư này. Luật sư Trương Anh Tú (Trưởng VPLS Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư Hà Nội) đưa ra một số phân tích dưới góc độ pháp luật nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Thứ năm, 13/10/2016 - 08:02

Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm
Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm

(Dân trí) - Một hộ dân ngang nhiên lấn chiếm đất công lẫn đất hàng xóm rồi xây nhà lên. Cả một thời gian dài, hết biên bản nọ đến công văn kia chỉ đạo dừng nhưng từ chính quyền xã đến huyện đều bất lực không giải quyết được.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:15

Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm
Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về sự việc: “Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”. Chủ trạm xăng dầu nội bộ không phép trên đã chấp nhận tháo dỡ toàn bộ thiết bị, liên quan đến trạm xăng dầu, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:10

Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!
Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!

(Dân trí) - Ra quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu, hơn một năm sau Chi cục THADS huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn không chịu thi hành. Đơn vị này “ngâm tôm” hồ sơ vụ việc, dân có ý kiến thì khất lần, không chịu giải quyết vì cho rằng vụ việc quá phức tạp?.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:08

TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan
TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí chiều 12/10, Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Sơn cho biết, TAND Tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Hà Tỉnh báo cáo về vụ án em Lê Văn Khánh (học sinh Trường THPT Hàm Nghi, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bị kết án 18 tháng tù vì tội “Cướp tài sản” đang thu hút sự chú ý của dư luận cả nước.

Thứ năm, 13/10/2016 - 06:59