Một sự việc, 2 bản án khiến người dân hoang mang tại Sóc Trăng!

Dân trí Một vụ tai nạn lao động do một người thợ học việc gây ra khiến một người học việc khác bị bỏng nặng. Điều đáng nói, cùng một sự việc nhưng lại có 2 bản án hình sự và dân sự khiến người trong cuộc hoang mang, lo lắng vì không biết đúng sai ra sao.
>>Vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng: Lại chờ đợi!
>>Bất ngờ với những lá đơn và bản lấy lời khai của nông dân tại Sóc Trăng!
>>Người phụ nữ ở Sóc Trăng đi đòi đất hết cả tuổi thanh xuân!

Theo trình bày của anh Nguyễn Văn Bằng (SN 1982, ngụ ấp Tân Thắng, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng): Anh Bằng và Bùi Xuân Em (SN 1994, ngụ cùng địa phương) được ông Nguyễn Thanh Vũ (SN 1977, ngụ thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, là chủ cơ sở đóng tàu Thanh Vũ) thuê tiến hành đóng mới sà lan bằng sắt tại cửa hàng của ông Vũ.

Ngày 21/9/2016, Bằng thực hiện công việc hàn cắt gió đá, còn Em sơn sà lan. Vào khoảng 11h cùng ngày, Em sơn xong phần hầm của sà lan và bước lên thì Bằng thấy Em nên không hàn cắt nữa. Sau vài phút, cho rằng Em đã bước lên khỏi miệng hầm sà lan nên Bằng tiếp tục hàn khiến cho lửa từ mũi hàn văng ra, rớt xuống miệng hầm sà lan, trúng vào một thùng nước sơn gây cháy, khiến Em bị bỏng tỉ lệ 51%.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm đã tiến hành điều tra vụ việc theo quy định của pháp luật.

Anh Nguyễn Văn Bằng lo lắng vì không biết 2 bản án, bản án nào đúng, sai.
Anh Nguyễn Văn Bằng lo lắng vì không biết 2 bản án, bản án nào đúng, sai.

Ngày 9/4/2018, TAND thị xã Ngã Năm mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên Nguyễn Văn Bằng phạm tội “Vô ý gây thương tích”, xử phạt Bằng số tiền 10 triệu đồng. Về trách nhiệm dân sự, buộc ông Nguyễn Thanh Vũ có trách nhiệm bồi thường cho bị hại Bùi Xuân Em số tiền hơn 156,6 triệu đồng.

Bản án sơ thẩm bị ông Nguyễn Thanh Vũ kháng cáo yêu cầu xem xét nguyên nhân dẫn đến hậu quả và lỗi có phải của ông không, đồng thời yêu cầu không buộc ông bồi thường cho bị hại Bùi Xuân Em.

Ngày 13/6/2018, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên không chấp nhận kháng cáo của ông Nguyễn Thanh Vũ, tuyên y án sơ thẩm.

Theo nhận định của tòa phúc thẩm: Bị cáo Nguyễn Văn Bằng là người làm công cho ông Nguyễn Thanh Vũ, mặc dù 2 bên không có hợp đồng bằng văn bản rõ ràng nhưng bị cáo đã được ông Vũ thuê làm việc thường xuyên, ông Vũ trả tiền công cho bị cáo hằng ngày. Ông Vũ biết rõ bị cáo không có bằng cấp cũng như không được đào tạo trong việc hàn tiện nhưng vẫn giao cho bị cáo thực hiện công việc dẫn tới (tai nạn) bị hại (Bùi Xuân Em) bị tổn hại sức khỏe thương tật 51%. Đồng thời, khi thỏa thuận công việc giữa ông Vũ và bị cáo Bằng đối với công việc hàn cắt trên tàu ngày 21/9/2016 không rõ ràng dẫn đến bị cáo hiểu là bị cáo có nghĩa vụ làm tất cả các việc trên tàu.

Tại tòa, ông Vũ khai Bằng và Em là người làm công và ông là người đang dạy việc cho 2 người này, nhưng xảy ra tai nạn do Bằng và Em không làm đúng công việc mà ông yêu cầu. Tuy nhiên, ông Vũ cho rằng công việc hàn cắt trên tàu được thực hiện theo bản vẽ thiết kế nhưng ông Vũ không đưa bản vẽ cho bị cáo xem. Do đó, ông Vũ là người có trách nhiệm bồi thường theo quy định tại Điều 622 Bộ Luật Dân sự 2005.

TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên ông Nguyễn Thanh Vũ phải bồi thường cho bị hại Bùi Xuân Em trong vụ án hình sự.
TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên ông Nguyễn Thanh Vũ phải bồi thường cho bị hại Bùi Xuân Em trong vụ án hình sự.

Sau khi bị tòa phúc thẩm tuyên không chấp nhận kháng cáo của mình, ông Vũ đã nộp hồ sơ đến TAND huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) khởi kiện bị cáo Nguyễn Văn Bằng, yêu cầu tòa buộc Bằng phải có trách nhiệm thanh toán lại cho ông số tiền hơn 165,6 triệu đồng.

Ngày 26/10/2018, TAND huyện Thạnh Trị đưa vụ kiện ra xét xử sơ thẩm và tuyên buộc Nguyễn Văn Bằng bồi thường thiệt hại tổng cộng hơn 165,6 triệu đồng cho ông Vũ. Ngoài ra, Bằng còn phải chịu án phí với số tiền hơn 8,2 triệu đồng.

Theo nhận định của TAND huyện Thạnh Trị: Nguyễn Văn Bằng là người làm công cho ông Vũ, việc làm hàng ngày của Bằng là do ông Vũ phân công. Ngày 21/9/2016, Bằng tự ý cắt sắt để hàn, không được ông Vũ phân công, gây tai nạn cho Bùi Xuân Em, nên đây là lỗi của Bằng, vì thế Bằng phải bồi thường thiệt hại cho ông Vũ.

TAND huyện Thạnh Trị lại buộc ông Nguyễn Văn Bằng bồi thường lại cho ông Nguyễn Thanh Vũ trong vụ án dân sự.
TAND huyện Thạnh Trị lại buộc ông Nguyễn Văn Bằng bồi thường lại cho ông Nguyễn Thanh Vũ trong vụ án dân sự.

Anh Nguyễn Văn Bằng cho biết: “Tôi là người làm công, đang được ông Vũ dạy nghề. Ông Vũ biết rõ tôi không biết chữ, không có bằng cấp cũng như không được đào tạo trong việc hàn tiện nhưng vẫn giao cho tôi thực hiện công việc dẫn tới tai nạn. Hơn nữa, là người làm công, được giao hàn cắt trên tàu thì tôi nghĩ mình phải làm tất cả các việc trên tàu. Tại tòa, ông Vũ thừa nhận công việc hàn cắt trên tàu được thực hiện theo bản vẽ thiết kế nhưng ông Vũ không đưa bản vẽ cho tôi xem nên tôi không biết thế nào, chỉ làm theo thói quen mà thôi. Tòa xử buộc tôi phải bồi thường toàn bộ số tiền thiệt hại cho ông Vũ khiến tôi và nhiều người hoang mang. Chẳng lẽ ông Vũ không có trách nhiệm gì trong vụ tai nạn này hay sao ?”.

Theo ông Hồ Chí Bửu (nguyên thẩm phán TAND tỉnh Sóc Trăng): “Cùng một sự việc nhưng vừa có nội dung hình sự vừa có nội dung dân sự. Phần hình sự được TAND thị xã Ngã Năm xử sơ thẩm và TAND tỉnh Sóc Trăng xử phúc thẩm. Ở đây, về trách nhiệm dân sự, tòa buộc ông Vũ có trách nhiệm bồi thường cho bị hại Bùi Xuân Em theo quy định tại Điều 622 Bộ Luật Dân sự 2005.

Việc ông Vũ khởi kiện ông Bằng cũng đúng vì tại điều 622 còn quy định “cá nhân, pháp nhân và các chủ thể khác có quyền yêu cầu người làm công, người học nghề có lỗi trong việc gây thiệt hại phải hoàn trả một khoản tiền theo quy định của pháp luật”. Nếu ông Bằng không đồng ý thì có quyền kháng cáo đến tòa phúc thẩm để được xem xét”.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Cách nào để nhận lại con ruột của mình sau hơn 10 năm bỏ con đi biệt xứ?
Cách nào để nhận lại con ruột của mình sau hơn 10 năm bỏ con đi biệt xứ?

(Dân trí) - Do khó khăn kinh tế nên sau khi sinh, hai vợ chồng tôi đã bỏ con lại một gia đình giàu có, rồi bỏ đi biệt xứ. Sau hơn 10 năm tôi trở về gia đình đó thì thấy con mình đã được gia đình này nuỗi dưỡng, nhận làm con nuôi. Vợ chồng tôi nay muốn nhận lại con đẻ và đã được cả cha mẹ nuôi, cũng như cháu đồng ý.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 08:41

Vụ oan sai chờ đến chết vẫn chưa được xin lỗi: Trách nhiệm bồi thường thuộc về ai?
Vụ oan sai chờ đến chết vẫn chưa được xin lỗi: Trách nhiệm bồi thường thuộc về ai?

(Dân trí) - Theo TAND tỉnh Đắk Lắk, việc ông Minh mang án oan suốt 17 năm, trách nhiệm bồi thường thuộc về VKSND huyện Krông Ana do gia đình ông Minh đã làm đơn gửi yêu cầu bồi thường thiệt hại đến Viện và VKSND huyện này đã buông lỏng quản lý việc kiểm sát điều tra gây kéo dài vụ án, thiệt hại lớn cho người oan sai.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 08:34

Nghệ An: Trạm bê tông “bức tử” môi trường, dân kêu không thấu?
Nghệ An: Trạm bê tông “bức tử” môi trường, dân kêu không thấu?

(Dân trí) - Trong thời gian qua, người dân trên địa bàn xóm Bắc Thắng, xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã nhiều lần kiến nghị đến chính quyền địa phương về thực trạng dòng suối Đá Bạc chảy qua địa bàn đang bị bức tử từ khi trạm trộn bê tông thương phẩm của công ty VIMECO đi vào hoạt động.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 08:02

Ninh Bình: Những “khuất tất” xung quanh dự án đài hóa thân bị dân kịch liệt phản đối!
Ninh Bình: Những “khuất tất” xung quanh dự án đài hóa thân bị dân kịch liệt phản đối!

(Dân trí) - Dự án đầu tư xây dựng đài hóa thân hoàn vũ ở thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) bị người dân kịch liệt phản đối nhiều năm qua, tuy nhiên chủ đầu tư lại quyết tâm thực hiện bằng được. Người dân cho rằng, doanh nghiệp được “bật đèn xanh” triển khai dự án nên đã bỏ qua tiếng nói của nhân dân.

Thứ năm, 06/12/2018 - 06:48

Vụ hàng loạt cây xanh bị chặt hạ: Do vướng lối ra vào khu nhà phố thương gia!
Vụ hàng loạt cây xanh bị chặt hạ: Do vướng lối ra vào khu nhà phố thương gia!

(Dân trí) - Hàng loạt cây lim xẹt hơn 10 năm tuổi trên đường TA21, phường Thới An, quận 12 đã bị chặt hạ “không thương tiếc” vì nằm trước cửa khu nhà phố thương gia. Sau khi “khai tử” 9 cây lim xẹt, chủ đầu tư đã trồng lại 7 cây khác chỉ khoảng 1 năm tuổi.

Thứ năm, 06/12/2018 - 06:46

Đà Nẵng: Mua đất đấu giá, hơn 1 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ
Đà Nẵng: Mua đất đấu giá, hơn 1 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Là người trúng đấu giá lô đất ở khu tái định cư Hòa Liên 3 và đã nộp đầy đủ số tiền nhưng hơn 1 năm nay ông Nguyễn Văn Trí vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ năm, 06/12/2018 - 06:43

Vì sao sau 4 năm, công an huyện Hữu Lũng mới khởi tố vụ án cố ý gây thương tích?
Vì sao sau 4 năm, công an huyện Hữu Lũng mới khởi tố vụ án cố ý gây thương tích?

(Dân trí) - Như Báo Dân trí đã thông tin, vụ việc anh Thư bị đưa ra xét xử có tốc độ thực hiện các quy trình tố tụng rất nhanh, chỉ trong thời gian hơn 2 tháng, trái ngược hẳn với vụ việc mà anh Thư là nạn nhân bị đánh thương tích 21%, đến nay đã hơn 4 năm nhưng vẫn “lình xình” mà chưa đi đến đâu.

Thứ tư, 05/12/2018 - 07:45

Nghệ An: Xẻ đất lâm nghiệp cạnh đường mòn, xây dựng nhà ở trái phép
Nghệ An: Xẻ đất lâm nghiệp cạnh đường mòn, xây dựng nhà ở trái phép

(Dân trí) - Khi tuyến đường Hồ Chí Minh được hoàn thành, nhiều diện tích đất lâm nghiệp bỗng ra mặt đường liền bị “xẻ” thành từng lô để bán. Nhiều khu vực đã được người mua đến xây dựng nhà ở kiên cố. Qúa trình trên diễn ra trong thời gian dài, khi phát hiện chính quyền địa phương cũng chỉ có thể phạt hành chính...

Thứ tư, 05/12/2018 - 12:22

Hàng trăm hộ dân "kẹt" trong dự án "treo": Quận Nam Từ Liêm báo cáo khiến người dân hoang mang!
Hàng trăm hộ dân "kẹt" trong dự án "treo": Quận Nam Từ Liêm báo cáo khiến người dân hoang mang!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì) bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, trong khi UBND phường Mễ Trì chính thức kiến nghị cấp những cuốn sổ đỏ đầu tiên cho người dân thì UBND quận Nam Từ Liêm lại có báo cáo khiến người dân lo lắng.

Thứ ba, 04/12/2018 - 01:23

Phải làm sao khi hàng xóm lấn đất xây nhà và còn được cấp sổ đỏ?
Phải làm sao khi hàng xóm lấn đất xây nhà và còn được cấp sổ đỏ?

(Dân trí) - Bạn đang sống yên lành thì bỗng nhiên mảnh đất mà bạn tin chắc là của mình lại "được" hàng xóm xây nhà trên đó. Bất ngờ hơn, họ còn đưa ra sổ đỏ với đầy đủ dấu và chữ ký của cơ quan nhà nước. Vậy, phải giải quyết thế nào trong trường hợp này?

Thứ ba, 04/12/2018 - 11:19

Bắc Giang: Pháp luật đã thành “trò đùa” sau cú “bắt tay” của cán bộ và doanh nghiệp?
Bắc Giang: Pháp luật đã thành “trò đùa” sau cú “bắt tay” của cán bộ và doanh nghiệp?

(Dân trí) - Dự án cửa hàng kinh doanh xăng dầu và dịch vụ sửa chửa ô tô của Công ty cổ phần xe khách Bắc Giang được chấp thuận chủ trương đầu tư với diện tích đất sử dụng 1950m2 tại mặt đường Quốc lộ 37 thuộc địa phận xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam. Thế nhưng, doanh nghiệp này ngang nhiên gom đất lúa của dân, đổ đất xây luôn dự án khủng.

Thứ ba, 04/12/2018 - 09:12

Một cán bộ quản lý thị trường bị tố đánh dân nhập viện tại Hà Tĩnh!
Một cán bộ quản lý thị trường bị tố đánh dân nhập viện tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Một cán bộ thuộc Đội quản lý thị trường số 5 (Chi cục QLTT Hà Tĩnh) bị tố đánh một người dân đến nhập viện do xích mích trong chuyện làm ăn, tiền bạc…

Thứ ba, 04/12/2018 - 08:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Lùm xum khiếu nại dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc: Đối thoại chưa tìm được tiếng nói chung!
Lùm xum khiếu nại dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc: Đối thoại chưa tìm được tiếng nói chung!

(Dân trí) - Liên quan đến việc các hộ dân tại phường Kim Mã đồng loạt khiếu nại Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của UBND quận Ba Đình với dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc, UBND quận Ba Đình đã tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân. Tuy nhiên, hai bên chưa tìm được tiếng nói chung.

Thứ ba, 04/12/2018 - 12:33

Làm xong đường, chủ đầu tư BOT Hoà Lạc - Hoà Bình quên luôn bồi thường cho dân?
Làm xong đường, chủ đầu tư BOT Hoà Lạc - Hoà Bình quên luôn bồi thường cho dân?

(Dân trí) - “4 gia đình chúng tôi đã 11 đời ở khu đất tại xóm Miều, xã Trung Minh, TP Hòa Bình. Nay vào diện bị nhà nước thu hồi toàn bộ diện tích đất do ông cha để lại. Đó đã là một điều rất vất và vì con đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình. Thế nhưng 4 năm nay, đường cũng đã hoàn thành, thế mà chúng tôi vẫn chưa nhận được hết tiền đền bù”, người dân bức xúc.

Thứ hai, 03/12/2018 - 08:11

Hàng loạt bất cập tại các nhà máy thủy điện ở xứ Nghệ!
Hàng loạt bất cập tại các nhà máy thủy điện ở xứ Nghệ!

(Dân trí) - Tỉnh Nghệ An đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá toàn diện tác động của các công trình thủy điện trên địa bàn đối với việc điều tiết, ngăn lũ. Qua đó, cho thấy các nhà máy thủy điện đang tồn tại nhiều bất cập cần phải khắc phục.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:43

UBND tỉnh Nam Định kêu gọi người dân nói không với “sản phẩm nhựa dùng một lần”!
UBND tỉnh Nam Định kêu gọi người dân nói không với “sản phẩm nhựa dùng một lần”!

(Dân trí) - Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, UBND tỉnh Nam Định đã phát động mỗi cán bộ, viên chức, người lao động hành động và vận động gia đình, người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:41

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết liệt yêu cầu làm rõ vụ 3 em nhỏ chết đuối thương tâm!
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết liệt yêu cầu làm rõ vụ 3 em nhỏ chết đuối thương tâm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc 3 em nhỏ chết đuối thương tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn giao công an tỉnh xác minh, làm rõ các vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng của trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tiếp tục có công văn gửi trực tiếp Giám đốc công an tỉnh để chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:36

Công lý đã thuộc về gia đình cựu chiến binh sau phản ánh của Báo Dân trí!
Công lý đã thuộc về gia đình cựu chiến binh sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “tranh chấp đất, con cháu khiêng quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn” xảy ra tại xã Mỹ Quới (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) vào năm 2016, TAND tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa và tuyên phần thắng thuộc về gia đình cựu chiến binh.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:22

Tiếp tục xử phạt chủ đầu tư dự án chung cư hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh
Tiếp tục xử phạt chủ đầu tư dự án chung cư hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh

(Dân trí) - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường vừa ký quyết định xử phạt hành chính 340 triệu đồng với Công ty TNHH Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương Bắc Ninh, chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán Royal Park Bắc Ninh do mắc thêm nhiều sai phạm.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 09:16

Người dân có quyền sở hữu đối với tài sản trên đất do nhà nước thu hồi?
Người dân có quyền sở hữu đối với tài sản trên đất do nhà nước thu hồi?

(Dân trí) - Khi nhà nước tiến hành thu hồi đất, sau khi nhận bồi thường về những tài sản trên đất thì sau đó người dân vẫn hoàn toàn có quyền sở hữu đối với tài sản trên đất đã được bồi thường đó. Nó khác với hoạt động trưng mua tài sản, khi đó vì lý do an nguy an ninh, quốc phòng, thiên tai địch họa, nhà nước bỏ tiền ra mua các tài sản của cá nhân, pháp nhân để xác lập sở hữu toàn dân đối với tài sản cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ lợi ích chung.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 08:21

Quyết liệt khiếu nại quận Bắc Từ Liêm, công dân được Thanh tra TP Hà Nội mời làm việc
Quyết liệt khiếu nại quận Bắc Từ Liêm, công dân được Thanh tra TP Hà Nội mời làm việc

(Dân trí) - Bị thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, ông Nguyễn Phan Tuấn bức xúc, không đồng ý với phương án bồi thường, hỗ trợ của UBND quận Bắc Từ Liêm. Sau khi Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ, Thanh tra TP Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Tuấn

Thứ bảy, 01/12/2018 - 12:31

Hai vụ án hy hữu ở Hữu Lũng: Cơ quan tố tụng có khiên cưỡng hình sự hóa vụ việc?
Hai vụ án hy hữu ở Hữu Lũng: Cơ quan tố tụng có khiên cưỡng hình sự hóa vụ việc?

(Dân trí) - Anh Hoàng Văn Thư, dân tộc Nùng, mũ chữ, ở thôn Hồng Gạo, xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã lâm vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười”. Đó là khi vụ việc mà anh bị đánh với thương tích 21% xảy ra cách đây 4 năm về trước còn chưa được xử lý thì bỗng dưng anh lại trở thành bị cáo trong vụ án mà người tố cáo anh lại chính là người, mà anh Thư tố cáo đã hành hung anh gây thương tích.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 12:07

Cả chục nghìn lít xăng rởm đeo mác Ron 95 bị bắt “nóng”, nộp phạt tiền là xong?
Cả chục nghìn lít xăng rởm đeo mác Ron 95 bị bắt “nóng”, nộp phạt tiền là xong?

(Dân trí) - Hai doanh nghiệp là đại lý thuộc kênh phân phối xăng dầu của Công ty TNHH Thương mại Công Minh tại Bắc Giang đã bị các cơ quan chức năng “đột kích” bắt quả tang hơn chục nghìn lít xăng rởm đeo mác xăng Ron 95. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định phạt hành chính. Tuy nhiên, dư luận bức xúc cho rằng không phải cứ phạt tiền là xong.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 02:40

TP.HCM: Hàng loạt cây xanh trước dự án “khủng” bị bức tử?
TP.HCM: Hàng loạt cây xanh trước dự án “khủng” bị bức tử?

(Dân trí) - Hàng loạt cây xanh hơn 10 năm tuổi, cao trên chục mét và được đánh số thứ tự nằm ngay trước dự án nhà phố cực “khủng” trên đường TA21, phường Thới An, quận 12 đã biến mất một cách kì lạ khiến người dân địa phương bức xúc khi “lá phổi” của khu phố bị tàn phá.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 11:31