Sóc Trăng:

Một thương binh bức xúc khiếu nại việc mất đất, mất cả chế độ chính sách

Dân trí Năm 1981, ông Liêm đứng ra mua 1.000m2 đất của bà Kiệm. Năm 1994, vợ chồng ông Liêm ly thân thì bất ngờ ông Lực (anh vợ ông Liêm) làm đơn ra chính quyền đòi miếng đất này. Chính quyền lại giải quyết cho ông Lực khiến ông Liêm điêu đứng.

Ông Nguyễn Thanh Liêm (thương binh thời kỳ chống Mỹ, cựu Đội trưởng Đội biệt động huyện Long Phú, nguyên Trưởng Công an thị trấn Long Phú, nguyên Thị Đội trưởng Thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, hiện cư trú tại ấp 2, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú) có đơn gửi báo Dân Trí trình bày: Vào năm 1981, ông mua của bà Trần Thị Kiệm (ấp 2, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú) một phần đất diện tích 1.000 m2 tọa lạc tại địa chỉ trên. Ông quản lý, sử dụng, đóng thuế đầy đủ, có tên đăng ký sử dụng đất trong sổ mục kê của cơ quan địa chính.

Đến năm 1994, khi ông và vợ là bà Huỳnh Thị Mật ly thân thì ông Huỳnh Văn Lực (anh vợ) làm đơn ra chính quyền đòi 1.000 m2 đất mà ông đang sử dụng với lý do đất đó ông Lực cho vợ chồng ông mượn.

Trong quá trình giải quyết của huyện Long Phú, ngày 21/12/2000, Chủ tịch UBND huyện có Quyết định số 1307/QĐ-UB công nhận toàn bộ diện tích đất đó là của ông Liêm, bác đơn của ông Huỳnh Văn Lực. Ông Lực khiếu nại, UBND huyện Long Phú ban hành quyết định với nội dung thu hồi 1000 m2 đất mà ông Liêm đang quản lý, sử dụng giao cho ông Lực.

Ông Liêm khiếu nại lên UBND tỉnh Sóc Trăng. Ngày 11/02/2004, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quyết định công nhận quyết định công nhận quyết định của UBND huyện Long Phú, bác đơn khiếu nại của ông Liêm.

Trong khi đó, hồ sơ quản lý đất đai từ thị trấn Long Phú đến tỉnh đều ghi rõ diện tích đất nói trên ông Liêm sử dụng từ năm 1981 thuộc thửa số 210, tờ bản đồ số 5. Hồ sơ quản lý đất do Sở Tài nguyên-Môi trường Sóc Trăng quản lý cũng thể hiện diện tích đất đó đứng tên ông Nguyễn Thanh Liêm. Xác nhận của cơ quan thuế cũng ghi rõ ông Liêm đóng thuế hàng năm, từ năm 1981 cho đến hết năm 1997, còn từ năm 1998 thì chưa đóng vì có tranh chấp.

Xác minh người bán đất cho ông Liêm là bà Trần Thị Kiệm thì bà Kiệm thừa nhận bà bán đất cho ông Liêm và chính ông Liêm là người đứng ra thực hiện việc mua bán, trả tiền. Bà Kiệm cũng khẳng định bà không bán đất cho ông Lực.

Ông Nguyễn Thanh Liêm bức xúc: “Quyết định lần sau của UBND huyện Long Phú cũng như của UBND tỉnh Sóc Trăng sai sự thật khiến tôi bị chiếm đất một cách oan uổng. Tôi tiếp tục khiếu nại nhưng không được giải quyết. Trong khi đó, nhà cửa, tài sản của tôi bị người nhà ông Lực đốt cháy, cây ăn trái trồng trong vườn bị chặt phá hư hỏng hoàn toàn, tính mạng tôi bị đe dọa. Tôi kêu cứu nhưng cơ quan công an cũng như địa phương im lặng”.

Trong hồ sơ cung cấp cho cơ quan chức năng, ông Huỳnh Văn Lực đưa ra tờ giấy viết tay về việc mua bán đất giữa ông với bà Kiệm nhưng tờ giấy mua bán này bị bà Trần Thị Kiệm bác bỏ. Bà Trần Thị Kiệm nói: “Tôi không bán cho ông Lực cũng không ký vào tờ giấy đó, chữ ký trong tờ giấy đó không phải chữ ký của tôi mà là của người khác ký giả”.

Khiếu nại quyết định của UBND tỉnh, ông Liêm lại nhận được Công văn số 43/CTUBT-KN do Phó Chủ tịch Trương Minh Chánh ký ngày 28/4/2006, với nội dung: "Ông Huỳnh Văn Lực mua phần đất 1000 m2 của bà Trần Thị Kiệm ngày 8/8/1981, ông Lực quản lý sử dụng diện tích đất 1000 m2 này đến năm 1985-1986 thì cho ông Nguyễn Thanh Liêm và vợ là bà Huỳnh Thị Mật mượn sử dụng. Khi ông Nguyễn Thanh Liêm và bà Huỳnh Thị Mật ly dị thì ông Huỳnh văn Lực đòi lại". Từ đó khẳng dịnh quyết định của UBND tỉnh Sóc Trăng là đúng, yêu cầu ông Liêm chấm dứt khiếu nại.

Ông Liêm trên mảnh đất tranh chấp.
Ông Liêm trên mảnh đất tranh chấp.

Không chỉ bị mất đất, ông Nguyễn Thanh Liêm cũng phản ánh việc ông bị mất chế độ một cách vô lý. Theo hồ sơ, ông Liêm tham gia cách mạng từ năm 1964, từng trải qua nhiều công tác, chức vụ khác nhau như: Tham gia chiến đấu chống Mỹ-Ngụy, từng giữ chức vụ Đội trưởng Đội biệt động huyện Long Phú; Trưởng Công an thị trấn Long Phú; Xã Đội trưởng thị trấn Long Phú (huyện Long Phú). Sau đó được lãnh đạo bố trí công tác quản lý thị trường thị trấn Long Phú, đến cuối năm 1996 thì địa phương cho ông nghỉ việc. Như vậy, thời gian công tác liên tục của ông là 33 năm.

Đối chiếu với các qui định của nhà nước về giải quyết chế độ chính sách ưu đãi thì ông Liêm là người đáp ứng đủ các điều kiện để hưởng chế độ ưu đãi của nhà nước. Thế nhưng, ngày 30/1/1999, Ban Tổ chức chính quyền (nay là Sở Nội vụ) tỉnh Sóc Trăng có Công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Long Phú công nhận thời gian công tác liên tục của ông Liêm là 33 năm. Từ đó, Ban Tổ chức Chính quyền tỉnh Sóc Trăng “Đề nghị Chủ tịch UBND huyện Long Phú chỉ đạo các bộ phận chức năng tiến hành chi trả tiền trợ cấp thôi việc cho ông Nguyễn Thanh Liêm với mức như sau: 120.000 đồng x 33 tháng = 3.960.000 đồng”.

Sau đó, vào ngày 12/6/1999, Ban Tổ chức Chính quyền tỉnh Sóc Trăng tiếp tục có Công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Long Phú cho rằng “Ông Nguyễn Thanh Liêm tham gia cách mạng từ năm 1964, được bố trí công tác Quản lý thị trường thị trấn Long Phú cho đến nay (tức là năm 1996)”. Từ đó Ban Tổ chức Chính quyền tỉnh Sóc Trăng cho rằng “Chức danh cán bộ quản lý thị trường không còn trong các chức danh cán bộ xã, phải giải quyết chế độ thôi việc hưởng trợ cấp một lần; mỗi năm công tác được hưởng bằng một tháng sinh hoạt phí là 120.000 đồng/tháng”.

Ông Liêm nói: “Nói tôi tham gia cách mạng từ năm 1964, được bố trí công tác Quản lý thị trường thị trấn Long Phú cho đến năm 1996 là vô lý. Hồ sơ, quyết định điều động, bố trí, phân công công tác tôi còn giữ vậy mà cho rằng tôi làm quản lý thị trường từ năm 1964 đến 1996 thật là khó hiểu”.

Hiện tại, ông Liêm đang tiếp tục khiếu nại, yêu cầu làm rõ các vụ việc khiếu nại của ông.

                                                                                        Bạch Dương

 

Tag :
MỚI NHẤT
Kỳ II: Có dấu hiệu oan sai
Kỳ II: Có dấu hiệu oan sai

Theo luật sư Phạm Thế Hùng, Văn phòng Luật sư Hòa Bình, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đề nghị truy tố Yến về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vai trò là đồng phạm hay phạm tội độc lập là không đúng theo quy định của Bộ luật Hình sự và nội dung hồ sơ vụ án.

Thứ năm, 16/10/2014 - 06:41

Sóc Trăng: Hơn 10 năm "đội đơn" đi đòi tài sản
Sóc Trăng: Hơn 10 năm "đội đơn" đi đòi tài sản

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra cách đây 11 năm với 5 phiên tòa xét xử dân sự. Cho đến khi bản án phúc thẩm (lần 2) có hiệu lực thì gia đình bà Hía mất hết tài sản, đi đòi lại mấy năm nay mà không cơ quan nào giải quyết.

Thứ năm, 16/10/2014 - 05:51

Bài 6: TX Từ Sơn kỷ luật hàng loạt lãnh đạo phường, xã vụ dự án tiền tỷ sai phạm
Bài 6: TX Từ Sơn kỷ luật hàng loạt lãnh đạo phường, xã vụ dự án tiền tỷ sai phạm

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí về sai phạm có hệ thống trong các dự án tiền tỷ tại TX Từ Sơn (Bắc Ninh), cùng với việc Chủ tịch UBND TX Từ Sơn phải nhận hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm thì hàng loạt lãnh đạo các phường tại đây cũng bị đề xuất kỷ luật...nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Thứ năm, 16/10/2014 - 05:16

Bài 4: Công an vào cuộc vụ hơn 1000 bao khoai tây giống của doanh nghiệp bị "luộc" sạch
Bài 4: Công an vào cuộc vụ hơn 1000 bao khoai tây giống của doanh nghiệp bị "luộc" sạch

(Dân trí) - Liên quan đến dấu hiệu “bắt tay” chiếm đoạt tài sản giữa HTX Đan Phượng, Công ty Hùng Hà và chủ kho đông lạnh ở Quế Võ (Bắc Ninh) khi "hô biến" hơn 1000 bao khoai tây giống của Công ty Năm sao, Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) cho biết đã phân công điều tra viên vào cuộc.

Thứ tư, 15/10/2014 - 09:31

Kỳ I: Người đi tố cáo thành bị cáo
Kỳ I: Người đi tố cáo thành bị cáo

Chị Yến là người đi tố cáo hành vi phạm pháp của người khác và được cơ quan công an kết luận là bị hại. Nhưng, sau nhiều lần điều tra, Viện KSND tiếp tục truy tố chị Yến với tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thứ tư, 15/10/2014 - 08:08

Bài 5: Đề nghị kỷ luật Chủ tịch TX Từ Sơn cùng hàng loạt lãnh đạo sở tỉnh Bắc Ninh
Bài 5: Đề nghị kỷ luật Chủ tịch TX Từ Sơn cùng hàng loạt lãnh đạo sở tỉnh Bắc Ninh

(Dân trí) - Liên quan đến hàng loạt sai phạm tại các dự án kinh tế tiền tỷ tại TX Từ Sơn (Bắc Ninh), UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Chủ tịch UBND TX Từ Sơn cùng giám đốc các sở, ngành liên đới kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đồng thời xác định trách nhiệm cụ thể để xử lý kỷ luật.

Thứ tư, 15/10/2014 - 07:43

TP. Hà Nội yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ nhà cựu công an bị xâm chiếm
TP. Hà Nội yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ nhà cựu công an bị xâm chiếm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhà cựu Công an bị xâm hại từ tháng 7/2014 tại xã Mê Linh, TP. Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đôn đốc các đơn vị chức năng giải quyết dứt điểm vi phạm, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành phố.

Thứ tư, 15/10/2014 - 06:18

Dùng khăn Piêu đóng khố: Cần tôn trọng văn hóa vùng miền
Dùng khăn Piêu đóng khố: Cần tôn trọng văn hóa vùng miền

(Dân trí) - "Việc nhóm F Band sử dụng chiếc khăn Piêu làm khố đã không tôn trọng nét đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc Thái và vi phạm quy định nêu trên của Bộ VHTT&DL. Là một người con của dân tộc Thái, bản thân tôi rất không hài lòng và cảm thấy mình cũng bị xúc phạm".

Thứ tư, 15/10/2014 - 05:31

Bài 4: Trách nhiệm trước sai phạm trong các dự án tiền tỷ tại TX Từ Sơn thuộc về ai?
Bài 4: Trách nhiệm trước sai phạm trong các dự án tiền tỷ tại TX Từ Sơn thuộc về ai?

(Dân trí) - Hàng loạt sai phạm tại các dự án kinh tế tiền tỷ tại TX Từ Sơn (Bắc Ninh) phát lộ gây nên những hệ lụy nhãn tiền. Điều khó hiểu là những sai phạm này đã âm thầm "qua mặt" được nhiều cơ quan chức năng và chính quyền TX Từ Sơn trong suốt thời gian dài. <br><a href='http://dantri.com.vn/ban-doc/bac-ninh-phat-lo-hang-loat-sai-pham-trong-cac-du-an-phat-trien-kinh-te-tai-tx-tu-son-951196.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;      Bắc Ninh: Phát lộ hàng loạt sai phạm trong các dự án phát triển kinh tế tại TX Từ Sơn</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/ban-doc/hang-loat-du-an-tien-ty-sai-pham-nghi-dinh-chinh-phu-va-chi-dao-cua-chu-tich-tinh-bi-phot-lo-952187.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;      Hàng loạt dự án tiền tỷ sai phạm: Nghị định Chính phủ và chỉ đạo của chủ tịch tỉnh bị “phớt lờ”</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/ban-doc/bai-3-phat-lo-them-du-an-kinh-te-tien-ty-quat-queo-kho-hieu-tai-tx-tu-son-953065.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;      Bài 3: Phát lộ thêm dự án kinh tế tiền tỷ "quặt quẹo" khó hiểu tại TX Từ Sơ</b></a>

Thứ ba, 14/10/2014 - 08:41

Chậm bầu ban quản trị, quyền lợi của cư dân CT5 Văn Khê bị đe dọa nghiêm trọng
Chậm bầu ban quản trị, quyền lợi của cư dân CT5 Văn Khê bị đe dọa nghiêm trọng

(Dân trí) - Nhận nhà chậm 18 tháng so với mốc ghi trên hợp đồng, sau hơn 2 năm về sinh sống hàng trăm hộ dân chưa được hưởng đầy đủ quyền lợi hợp pháp khi chủ đầu tư chung cư CT5 A - B Văn Khê khất lần tổ chức bầu ban quản trị.

Thứ ba, 14/10/2014 - 08:35

Bác bỏ đề xuất nâng giá gói thầu sai phạm của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội
Bác bỏ đề xuất nâng giá gói thầu sai phạm của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội trong việc đấu thầu dự án Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải phát điện tại xã Nam Sơn, Sở KH&ĐT TP Hà Nội vừa có văn bản bác đề xuất "đội" giá gói thầu thêm hơn 18 tỷ và đưa ra khả năng phải đấu thầu lại.

Thứ ba, 14/10/2014 - 07:17

Gần 3.000 m2 đất vàng giữa quận Cầu Giấy bị sử dụng sai mục đích
Gần 3.000 m2 đất vàng giữa quận Cầu Giấy bị sử dụng sai mục đích

Giữa Thủ đô, hơn 4.000 cư dân phải ngậm đắng nuốt cay trong suốt 6 năm qua khi chủ đầu tư là Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam đã chiếm dụng 2.715m2 đất công để sử dụng sai mục đích.

Chủ nhật, 12/10/2014 - 08:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Sóc Trăng: Sống thấp thỏm trong căn nhà có nguy cơ đổ sập
Sóc Trăng: Sống thấp thỏm trong căn nhà có nguy cơ đổ sập

(Dân trí) - Bà Huỳnh Thị Hồng Vân (SN 1960, ngụ phường 1, TX Ngã Năm, Sóc Trăng) có đơn kêu cứu về việc hàng xóm xây dựng nhà cạnh nhà của bà khiến cho ngôi nhà kiên cố của gia đình bà hiện bị nứt hàng trăm vị trí, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Chủ nhật, 12/10/2014 - 05:32

Đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc trong dự án "Nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu"
Đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc trong dự án "Nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu"

(Dân trí) - Chiều ngày 11/10, lễ khai giảng khóa học đào tạo tiếng Việt dành cho 93 học viên Hàn Quốc thuộc dự án Nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu (GYBM) đã được tổ chức trang trọng tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Chủ nhật, 12/10/2014 - 05:30

Từ chối luật sư: Thực hư thế nào?
Từ chối luật sư: Thực hư thế nào?

Từ trong trại tạm giam, bị can viết giấy từ chối luật sư để điều tra viên chuyển ra cho luật sư xem. Dựa vào đó, cơ quan điều tra không cho luật sư tham gia tố tụng. Hiện tượng bất thường này xảy ra khá phổ biến trong thời gian qua…

Thứ bảy, 11/10/2014 - 10:02

Khúc mắc trong việc đền bù thu hồi đất, người dân khởi kiện UBND huyện Thủy Nguyên
Khúc mắc trong việc đền bù thu hồi đất, người dân khởi kiện UBND huyện Thủy Nguyên

(Dân trí) - Sau 7 năm bị thu hồi đất để xây dựng nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2, bà Mai Thị Nhạ cho rằng vẫn chưa được UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) bồi thường thỏa đáng. Vì vậy, bà Nhạ đã khởi kiện hành chính UBND huyện này ra TAND huyện Thủy Nguyên.

Thứ bảy, 11/10/2014 - 09:06

Thanh Hóa: “Con kiến” thắng kiện “củ khoai”
Thanh Hóa: “Con kiến” thắng kiện “củ khoai”

Qua 3 lần xét xử, vụ mẹ con bà Nguyễn Thị Thinh (trú tại thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa) kiện UBND huyện Thiệu Hóa về các quyết định thu hồi sổ đỏ trái pháp luật thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận đã có kết quả, “con kiến” đã thắng kiện “củ khoai”.

Thứ bảy, 11/10/2014 - 08:32

Bài 25: “TAND TP Việt Trì tiếp tục vi phạm thủ tục tố tụng”
Bài 25: “TAND TP Việt Trì tiếp tục vi phạm thủ tục tố tụng”

(Dân trí) - “Liên quan đến vụ cưỡng chế thi hành án với Công ty Việt Hưng tại TP Việt Trì (Phú Thọ), TAND TP Việt Trì đã từng vi phạm tố tụng nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong lần xét xử sơ thẩm lần thứ hai của vụ án, cơ quan này lại tiếp tục tái diễn vi phạm tố tụng”, luật sư Phan Thị Lam Hồng phân tích.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 11:29

Gần 170 triệu “bỏ quên”ngoài ngân sách, BQL chợ Cốc Lếu chỉ bị kiểm điểm?
Gần 170 triệu “bỏ quên”ngoài ngân sách, BQL chợ Cốc Lếu chỉ bị kiểm điểm?

(Dân trí) - Thanh tra TP Lào Cai xác định BQL chợ A Cốc Lếu “quên” ngoài ngân sách gần 170 triệu đồng và để 4 ki ốt “khống” tồn tại. Tuy nhiên, thay vì bị xử lý theo quy định của pháp luật, BQL chợ chỉ bị đề nghị kiểm điểm khiến tiểu thương bức xúc.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 07:16

Lái xe gây tai nạn thờ ơ, nạn nhân rơi vào cảnh khốn đốn
Lái xe gây tai nạn thờ ơ, nạn nhân rơi vào cảnh khốn đốn

(Dân trí) - 5 ngày sau vụ tai nạn xảy ra tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, lái xe bus và doanh nghiệp sở hữu ôtô gây tai nạn khiến em Lăng Văn Định phải cưa bỏ chân chưa một lần hỏi thăm, hỗ trợ chi phí điều trị đã đẩy nạn nhân vào cảnh khốn đốn.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 06:58

Xe Bus Tân Đạt “vô trách nhiệm” với khách hàng?
Xe Bus Tân Đạt “vô trách nhiệm” với khách hàng?

Mặc dù ghi lộ trình điếm cuối là bến xe (BX) Nước Ngầm, nhưng xe bus số 205 của công ty vận tải Tân Đạt chỉ chạy đến BX Lương Yên khiến khách hàng bức xúc.

Thứ năm, 09/10/2014 - 02:55

Kẻ gây tai nạn vẫn “nhởn nhơ” ngoài vòng pháp luật
Kẻ gây tai nạn vẫn “nhởn nhơ” ngoài vòng pháp luật

Gần đây, các cơ quan báo chí tiếp tục nhận được đơn của ông Phùng Văn Khâm (số 78 Nguyễn Huệ, phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) phản ánh về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến con trai ông là Phùng Ngọc Cường (SN 1988) đã xảy ra được hơn một năm, nhưng cách hành xử thiếu minh bạch, có dấu hiệu bao che của cơ quan chức năng khiến vụ việc có dấu hiệu “chìm xuồng”...

Thứ năm, 09/10/2014 - 02:24

UBND quận Tân Bình bị lão ông 81 tuổi kiện vì... chậm cấp sổ đỏ
UBND quận Tân Bình bị lão ông 81 tuổi kiện vì... chậm cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Vất vả khiếu nại 10 năm mới được cấp đất, thêm 13 năm gõ cửa các cơ quan chức năng để được cấp sổ đỏ, vậy mà hành trình đó đến nay vẫn chưa được “gật đầu”. Cho rằng quyền lợi chính đáng bị xâm phạm, lão ông 81 tuổi kiện UBND Q.Tân Bình (TPHCM).

Thứ năm, 09/10/2014 - 06:36

Bài 3: Phát lộ thêm dự án kinh tế tiền tỷ "đắp chiếu" trên "đất vàng" tại TX Từ Sơn
Bài 3: Phát lộ thêm dự án kinh tế tiền tỷ "đắp chiếu" trên "đất vàng" tại TX Từ Sơn

(Dân trí) - Nằm trong chiến lược phát triển kinh tế tại TX Từ Sơn (Bắc Ninh) nhưng 2 dự án xây dựng kinh doanh khu dịch vụ thương mại và làng nghề tại phường Đồng Kỵ, phường Châu Khê lại "lọt" vào tay chủ đầu tư là Công ty CP Việt Trung để rồi gần 100.000 m2 đất vàng dự án này "đắp chiếu". <br><a href='http://dantri.com.vn/ban-doc/bai-2-nhung-du-an-kinh-te-tien-ty-tai-tinh-bac-ninh-sai-pham-nhu-the-nao-952187.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;  Bài 2: Những dự án kinh tế tiền tỷ tại tỉnh Bắc Ninh sai phạm như thế nào?</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/ban-doc/bac-ninh-phat-lo-hang-loat-sai-pham-trong-cac-du-an-phat-trien-kinh-te-tai-tx-tu-son-951196.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;  Bắc Ninh: Phát lộ hàng loạt sai phạm trong các dự án phát triển kinh tế tại TX Từ Sơn</b></a>

Thứ tư, 08/10/2014 - 08:24