Nghệ An: Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe?

Dân trí Từ quy hoạch hợp lý với khu nhà ở, chung cư, khuôn viên khu vui chơi ở xã Nghi Phú, TP Vinh được vẽ ra để thu hút người dân đến sinh sống, Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 (Handico 30) đã thay đổi thiết kế nhiều lần.
>>Nghệ An: Trung tâm thương mại hàng chục tỷ đồng bỏ hoang!
>>Nghệ An: Những nấm mồ “khóc ngất” vì…. kim tiêm
>>Nghệ An: Khốn khổ người đàn bà hàng chục lần mang đơn “kêu cứu”

Nghệ An: Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe? - 1
Đơn của người dân gửi tới PV báo điện tử Dân trí tại Nghệ An.
Đơn của người dân gửi tới PV báo điện tử Dân trí tại Nghệ An.

Và đến nay, ngay cả khuôn viên khu vui chơi - vùng xanh giữa khu dân cư này - cũng đang dần dần bị chuyển đổi thành nơi kinh doanh trông giữ xe. Người dân cư trú tại đây hiện rất bất bình và gửi đơn kiến nghị khẩn cấp.

Đã đổ bê-tông vùng “xanh”

Trong đơn kiến nghị mà người dân ở khu nhà liền kề 02, 03, khu gia đình BT 03, 04, 06 và 2 nhà chung cư thuộc khu nhà chung cư đường V.I.Lê Nin xóm 20, xã Nghi Phú, TP Vinh gửi tới Báo điện tử Dân trí, phản ánh chủ đầu tư là Công ty Handico 30 đang dần làm biến đổi công năng của khu vui chơi thành nơi kinh doanh trông giữ xe.

Khu dân cư này hiện có trên 140 ngôi nhà liền kề và 2 tòa chung cư cao 14 tầng, số người dân đang sinh sống hiện rất đông đúc. Diện tích sinh hoạt chung vì vậy có nhiều hạn chế. Trước khi người dân đến mua đất làm nhà thì trên bản vẽ quy hoạch chi tiết dự án của Công ty Handico 30 có khuôn viên làm khu vui chơi chung. Tuy nhiên, từ trước đến nay, người dân chưa bao giờ có cơ hội sử dụng.

Hàng cây xanh đã lớn bao quanh khuôn viên
Hàng cây xanh đã lớn bao quanh khuôn viên
Nhưng phía trong khuôn viên thì “nham nhở”
Nhưng phía trong khuôn viên thì “nham nhở”

Các khu nhà chung cư, nhà liền kề được xây dựng, hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thời gian từ 2005 đến nay, nhưng khu vui chơi không được chủ đầu tư chú trọng. Trong thời gian đó, diện tích này được cho thuê làm nơi ươm giống, kinh doanh cây cảnh.

Cách nay khoảng 3 tháng, hoạt động kinh doanh cây cảnh được chấm dứt, và mặt bằng được trả lại. Người dân những tưởng công ty sẽ tiến hành xây dựng khuôn viên vui chơi sinh hoạt chung, nhưng rồi sự việc không diễn ra theo ý muốn của cư dân.

Hiện nay, trên thực địa, Công ty Handico 30 cho người tiến hành đổ bê tông được gần được 1 nửa diện tích khuôn viên với ý định biến thành nơi kinh doanh trông giữ xe và các dịch vụ khác.

Dấu vết bê-tông còn rất mới
Dấu vết bê-tông còn rất mới
Màu trắng xám của bê-tông nhức mắt giữa khung cảnh xanh
Màu trắng xám của bê-tông nhức mắt giữa khung cảnh xanh

Ông Thái Duy Kiệm, khu nhà BT03 phản ánh: “Cả khu dân cư đã toàn nhà bê tông tường gạch thế này, nay người ta đổ bê-tông cả khuôn viên khu vui chơi sinh hoạt, thì lấy đâu ra màu xanh, và người dân nhất là người già, trẻ con lấy đâu ra nơi để vui chơi giải trí”.

Ông Kiệm cho biết thêm: “Tôi mua đất xây nhà ở đây từ 2006, bản vẽ quy hoạch tôi xem rất kỹ, thấy đầy đủ tiện ích cuộc sống mới vào đây ở. Mà người dân ở đây, ai cũng thế thôi. Họ vẽ ra quy hoạch đẹp thì người ta mới vào chứ. Vậy mà giờ lại thay đổi, đến cả khuôn viên vui chơi mà cũng tận dụng để kiếm lời thì dân chúng tôi rất bức xúc”.

Nghệ An: Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe? - 7
Phần diện tích còn lại cũng đã được lu đầm
Phần diện tích còn lại cũng đã được lu đầm

Chúng tôi theo chân ông Kiệm đến khu đất vốn được vẽ là khu vui chơi sinh hoạt chung, bao quanh là hàng cây đã lên tươi tốt, trong khuôn viên, một nhà quản lý dự án đã hoang phế từ lâu. Và nổi bật giữa khung cảnh đó là gần một nửa diện tích đã được đổ bê tông.

Màu bê tông còn mới, trắng xóa dưới nắng hè gay gắt. Nó tương phản hoàn toàn với màu xanh mát của hàng cây bao quanh. Đứng trước cổng những ngôi nhà xung quanh khuôn viên, màu xanh của cây không che nổi màu trắng của bê-tông, chỉ nhìn ít phút là thấy lóa mắt.

Bà Trần Thị Thiếp, một người dân trong khu biệt thự thấy chúng tôi đi quanh quan sát, đã phản ánh: “Vài năm chúng tôi lại nghe thông tin thay đổi sang quy hoạch mới. Chúng tôi còn biết Công ty Handico 30 có ý định di chuyển nơi làm việc của họ từ đường Trần Phú (trụ sở công ty Handico 30 - PV) về đây, thế nên nơi này thêm cái tòa nhà làm việc, rồi chỗ để xe là hết luôn cả đất. Ở đây có 2 tòa nhà chung cư cao 14 tầng, mà các anh xem đâu có đủ đất mà để xe. Giờ để mấy cái xe là không còn chỗ mà đi trên vỉa hè nữa. Nhưng không thể đánh đổi chuyện đó với việc làm mất khuôn viên sinh hoạt chung”.

Nhiều lần thay đổi quy hoạch

Người dân cung cấp cho chúng tôi những bản vẽ quy hoạch khu nhà ở, chung cư mà họ thu thập được từ Công ty Handico 30. Có 3 bản vẽ qua các năm: 2005, 2009 và 2013. Theo đó Quy hoạch chi tiết dự án khu chung cư đông đại lộ V.I.Lê Nin năm 2005 và Phương án đã phê duyệt Quy hoạch điều chỉnh chi tiết khu chung cư đường V.I.Lê Nin năm 2009 thể hiện khuôn viên khu vui chơi sinh hoạt chung có dạng lưỡi dao. Bản vẽ ở 2 thời điểm thể hiện các sân chơi chưa có thay đổi.

Bản vẽ 2005
Bản vẽ 2005

Nhưng ở bản vẽ ý tưởng phương án Quy hoạch điều chỉnh chi tiết khu nhà ở chung cư đường V.I.Lê Nin năm 2013 thì khuôn viên khu vui chơi sinh hoạt đã thay đổi sang hình thang cân. Điều chỉnh đường giao thông nên diện tích được tăng lên nhưng cơ cấu bố trí đã thay đổi. Gồm 3 sân bóng đá mini, 01 khu giữ xe ô tô, 01 khu giữ xe máy; đặt vào nhà quản lý và bố trí khu dịch vụ, giải khát.

Sự thay đổi ở bản vẽ ý tưởng năm 2013, nhìn trên bề mặt đã tăng diện tích vui chơi giải trí, tuy nhiên, nó đã biến khuôn viên khu vui chơi chung vốn là miễn phí thành nơi vui chơi có thu phí. Người dân khi biết thông tin đã phản đối ý tưởng này. Và từ 2013 đến nay, bản vẽ này vẫn chỉ là “ý tưởng”.

Bản vẽ 2009
Bản vẽ 2009

Sau thời gian 3 năm, tưởng rằng khi vườn ươm, kinh doanh cây giống được di dời và diện tích này sẽ được trả lại công năng là nơi vui chơi giải trí như bản vẽ đầu tiên, thì Công ty Handico 30 tiến hành đổ bê-tông. Thông tin mà người dân phản ánh cho phóng viên về việc đang thành hình 1 bãi đỗ, giữ xe, lấy đi mất không gian xanh của cả gần ngàn con người, là điều mà rất nhiều người bức xúc.

Chúng tôi xin trích một đoạn trong đơn mà tập thể người dân ký vào, “tố” Công ty Handico 30, để có thể cảm nhận được một phần sự khó chịu của cư dân ở đây: “Khi người dân đến để mua đất làm nhà thì dự án của Handico 30 có khuôn viên làm khu vui chơi (có bản vẽ thiết kế kèm theo). Nhưng những ngày gần đây dự án của Công ty Handico 30 đang biến tướng khu vui chơi thành nhà kinh doanh giữ xe để kiếm lời (hiện nay đã và đang đổ bê-tông triển khai). Chúng tôi thiết nghĩ dự án được các cấp phê duyệt, nay dự án tiếp tục biến tướng, thay đổi, sai quy hoạch đã được phê duyệt”.

Bản vẽ “ý tưởng” 2013
Bản vẽ “ý tưởng” 2013

Tại UBND xã Nghi Phú, ông Hoàng Thanh Tùng - Chủ tịch, trao đổi với phóng viên: “Việc phê duyệt quy hoạch và cấp phép xây dựng là thẩm quyền của tỉnh, dù là họ ở trên địa bàn Nghi Phú nhưng thực tế xã không được tham gia nhiều vào quá trình triển khai dự án của họ. Chúng tôi chỉ được họ gửi cho bản quy hoạch lần đầu tiên, còn những lần sau thì không có.

Dù vậy chúng tôi cũng có nhận được ý kiến của người dân và biết thông tin là họ có điều chỉnh, nhưng thẩm quyền của xã trong vấn đề này rất hạn chế. Trong các buổi giao ban, xã cũng phản ánh là dự án khu dân cư thì phải trừ diện tích để làm khu vui chơi, nhà văn hóa cộng đồng, không nên điều chỉnh quy hoạch quá nhiều lần, và có lộ trình khép kín để dần ổn định đời sống người dân”.

Người dân chỉ có thể đi dạo trên đường nội bộ và chờ một khu vui chơi chưa biết đến khi nào mới thực hiện được.
Người dân chỉ có thể đi dạo trên đường nội bộ và chờ một khu vui chơi chưa biết đến khi nào mới thực hiện được.

Chúng tôi tìm đến Công ty Handico 30, ở số 59 đường Trần Phú, TP Vinh, tại đây phóng viên có trao đổi với nhân viên hành chính về nội dung làm việc. Và được nhân viên này cho biết nội dung trên chỉ có lãnh đạo mới có thẩm quyền trả lời, nhưng Công ty đang trong kỳ nghỉ đi du lịch, hẹn phóng viên tuần sau đến gặp lãnh đạo công ty.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Nguyễn Duy - Danh Thắng

MỚI NHẤT
Vụ doanh nghiệp và tiểu thương bị làm khó: UBND huyện thống nhất ngày chính thức vào chợ
Vụ doanh nghiệp và tiểu thương bị làm khó: UBND huyện thống nhất ngày chính thức vào chợ

(Dân trí) - Sau quá trình tiến hành di dời các tiểu thương vào chợ Trung tâm thị trấn Ea Đrăng (huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) không hiệu quả và UBND huyện Ea H’leo chưa thống nhất quan điểm với phía công ty xây dựng chợ. Đến nay, UBND huyện chính thức ra thông báo di dời vào chợ lần 2 và hứa hẹn sẽ tiến hành công tác di dời triệt để, hiệu quả tránh xảy ra tình trạng như trước đây.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 07:02

Hải Dương: Đề nghị làm rõ vụ người dân tố bị lừa đảo trong giao dịch bất động sản
Hải Dương: Đề nghị làm rõ vụ người dân tố bị lừa đảo trong giao dịch bất động sản

(Dân trí) - Suốt hơn 3 năm thụ lý vụ án công an thị xã Chí Linh vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời người dân gửi đơn tố cáo việc bị lừa đảo chiếm đoạt khối tài sản gần 6 tỷ đồng.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 11:06

Lời cầu cứu khẩn thiết của cụ bà 76 tuổi bị cấp dưới chiếm đoạt gần 15.000m2
Lời cầu cứu khẩn thiết của cụ bà 76 tuổi bị cấp dưới chiếm đoạt gần 15.000m2

(Dân trí) - Dù gia đình có truyền thống cách mạng và từng giữ chức Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Long An nhưng ở tuổi xế chiều, bà Ngọc vẫn phải lận đận gửi đơn khiếu nại khắp nơi về việc bị cấp dưới chiếm đoạt gần 15.000m2 đất. Bà Ngọc cho rằng đã có sự “tiếp tay” cho sai phạm của nhiều cán bộ trong vụ việc này.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 07:51

Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án người dân bị khởi tố tội Lạm quyền tại Hải Dương
Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án người dân bị khởi tố tội Lạm quyền tại Hải Dương

(Dân trí) - “Chủ thể của tội phạm Lạm quyền chỉ có thể là người có chức vụ, quyền hạn. Điều 277 BLHS đã định nghĩa rõ ràng: “Người có chức vụ nói trên đây là người do bổ nhiệm, do bầu cử, do hợp đồng hoặc do một hình thức khác, có hưởng lương hoặc không hưởng lương, được giao thực hiện một công vụ nhất định và có quyền hạn nhất định trong khi thực hiện công vụ”. Căn cứ vào định nghĩa trên, ông Tình, một người dân bình thường đang điều trị bệnh tâm thần không thể nào lạm quyền được”, luật sư Nguyễn Quang Hùng phân tích.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 07:25

Đối tượng giả danh cảnh sát hình sự để lừa đảo đối mặt với khung phạt nặng
Đối tượng giả danh cảnh sát hình sự để lừa đảo đối mặt với khung phạt nặng

(Dân trí) - Đối tượng giả danh cán bộ Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an" đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người sẽ phải đối mặt với án phạt cao nhất lên tới 7 năm tù.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 07:24

Vụ tìm công lý 35m2 đất: Đau đáu nỗi lo mất nơi thờ tự liệt sĩ trước ngày 27/7
Vụ tìm công lý 35m2 đất: Đau đáu nỗi lo mất nơi thờ tự liệt sĩ trước ngày 27/7

(Dân trí) - Hơn 30 năm sống, thờ tự những liệt sĩ trên thửa đất được nhà nước “đền ơn”, nay vợ liệt sĩ 95 tuổi dang đối mặt nguy cơ mất đất. Trước ngày lễ tri ân (27/7), chính quyền địa phương “ráo riết” lên phương án cưỡng chế đất của gia đình có công với Tổ quốc.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 06:36

Thanh Hóa: Chủ tịch xã mượn hồ sơ để rút tiền ngân sách Nhà nước
Thanh Hóa: Chủ tịch xã mượn hồ sơ để rút tiền ngân sách Nhà nước

(Dân trí) - Mặc dù công trình làm đường giao thông nội đồng do các làng tự thiết kế làm, tuy nhiên Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc đã mượn hồ sơ của đơn vị trước đây được thuê tư vấn khảo sát thiết kế bản vẽ thi công để rút tiền ngân sách Nhà nước.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 06:31

Thêm một doanh nghiệp thản nhiên đầu độc môi trường sống tại Bắc Giang
Thêm một doanh nghiệp thản nhiên đầu độc môi trường sống tại Bắc Giang

(Dân trí) - Vấn đề ô nhiễm đang trở thành tâm điểm nhức nhối đáng báo động tại tỉnh Bắc Giang khi những hành vi xả thải, đầu độc môi trường liên tiếp bị bắt quả tang. Từ Công ty phân đạm Hà Bắc, công ty bia HaBaDa, Công ty Á Cường, Công ty xi măng Bắc Giang…đến Công ty cơ khí mạ Thiên Đông tiếp tục bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt 210 triệu đồng.

Thứ năm, 14/07/2016 - 09:00

Sự cố trao nhầm con được xem như “tai biến trong khám chữa bệnh”!
Sự cố trao nhầm con được xem như “tai biến trong khám chữa bệnh”!

(Dân trí) - Vụ việc trao nhầm con xảy ra tại BVĐK xã Long Bình cách nay 3 năm, mới đây khi sự việc được “vô tình” phát hiện, phía bệnh viện đã nhận lỗi và đề nghị hỗ trợ tinh thần 10 tháng lương tối thiểu và các khoản phí vật chất mà 2 gia đình phải “gánh chịu” trong suốt 3 năm qua. Tuy nhiên, hiện cả hai gia đình vẫn chưa có ý kiến gì…

Thứ năm, 14/07/2016 - 08:03

Tranh chấp đất rừng giáp ranh 2 tỉnh: Kiên quyết nhổ bỏ cây trồng trên diện tích lấn chiếm
Tranh chấp đất rừng giáp ranh 2 tỉnh: Kiên quyết nhổ bỏ cây trồng trên diện tích lấn chiếm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp đất đai giữa hai tỉnh Bình Định và Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa có văn bản chỉ đạo kiến quyết nhổ bỏ phần diện tích đã trồng đối với 23 hộ lấn chiếm đã có quyết định xử phạt hành chính.

Thứ năm, 14/07/2016 - 07:59

Chém vợ dã man, gã chồng vũ phu đối mặt những hình phạt nào?
Chém vợ dã man, gã chồng vũ phu đối mặt những hình phạt nào?

(Dân trí) - Sau mẫu thuẫn, người vợ bị chồng dùng dao chém liên tiếp khiến chị này gần đứt lìa 4 ngón tay và nhiều vết thương khác trên mặt. Luật sư khẳng định, người gây án sẽ phải đối mặt với mức án phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Thứ tư, 13/07/2016 - 05:24

Đầu độc môi trường sống, Công ty xi măng Bắc Giang nhận án phạt
Đầu độc môi trường sống, Công ty xi măng Bắc Giang nhận án phạt

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh vừa ký Quyết định xử phạt Công ty cổ phần xi măng Bắc Giang số tiền 350 triệu đồng vì hành vi vi phạm hành chính trong bảo vệ môi trường. Những hàng vi đầu độc môi trường sống tại Bắc Giang đang trong trình trạng báo động.

Thứ tư, 13/07/2016 - 07:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm một người dân xin cấp sổ đỏ bị "hành" khốn khổ tại Lâm Đồng
Thêm một người dân xin cấp sổ đỏ bị "hành" khốn khổ tại Lâm Đồng

(Dân trí) - Dù các thủ tục mua bán đất đều theo đúng quy định của pháp luật và đã thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ nhưng gần 3 năm qua, anh Thủy vẫn chưa nhận được sổ đỏ cho mảnh đất của mình. Thậm chí UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo cấp sổ nhưng cấp dưới chỉ thực hiện theo kiểu…cho có lệ.

Thứ tư, 13/07/2016 - 07:14

Kiểm đếm hàng chục ha rừng xong mới ra thông báo: "Tao chẳng sai cái gì cả!"
Kiểm đếm hàng chục ha rừng xong mới ra thông báo: "Tao chẳng sai cái gì cả!"

(Dân trí) - Vừa họp dân thông báo về việc đất rừng bị nhà nước thu hồi làm dự án lớn, thì phía Ban Giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện đã tiến hành kiểm đếm tài sản, cây cối trong khu đất rừng người dân đang thầu canh tác, mà không có văn bản nào. Việc kiểm đếm này chỉ thông qua bằng… miệng.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:52

TP.HCM: Dự án “ngâm tôm” hơn chục năm, người dân khốn đốn
TP.HCM: Dự án “ngâm tôm” hơn chục năm, người dân khốn đốn

(Dân trí) - Dù được UBND TPHCM phê duyệt dự án xây dựng nhà liền kề nhưng hơn 10 năm nay Công ty Cổ phần Đông Dương vẫn chưa hoàn tất việc đền bù, giải phóng mặt bằng. Sự việc trên khiến nhiều hộ gia đình rơi vào cảnh khốn đốn, hàng ngàn m2 đất bị bỏ hoang, lãng phí trong khi người dân không có đất để canh tác, ổn định cuộc sống.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:43

Người bị “án oan” HIV ở Bình Thuận yêu cầu bồi thường trên 1,5 tỷ đồng
Người bị “án oan” HIV ở Bình Thuận yêu cầu bồi thường trên 1,5 tỷ đồng

(Dân trí) - “Những đau khổ, tủi nhục mà tôi và gia đình trải qua thật quá sức chịu đựng. Suốt 19 năm qua, tôi sống như bóng ma, không dám tiếp xúc với ai. Một phần ba cuộc đời tôi đã bị mất bởi sự tắc trách, vô cảm của ngành y tế tỉnh Bình Thuận”, ông Trần Ngọc Khanh, người bị “án oan” nhiễm HIV suốt 19 năm kể.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:41

Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng: "Định giá thiệt hại tài sản chưa thuyết phục!"
Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng: "Định giá thiệt hại tài sản chưa thuyết phục!"

(Dân trí) - Liên quan đến Công ty Hải Lưu bị “tố” ngang nhiên chiếm đường công cộng và hủy hoại tài sản của người dân, CQĐT Công an huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho rằng, giá trị thiệt hại tài sản trong vụ này chưa đến mức xử lý hình sự nên đã không khởi tố vụ án. Tuy nhiên, theo luật sư, việc định giá tài sản của CQĐT là chưa thuyết phục.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:36

Vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền: Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị làm rõ
Vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền: Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị làm rõ

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương vừa chỉ đạo Ban Kinh tế Trung ương gửi công văn đề nghị Bộ Công an xác minh làm rõ vụ việc ông Phạm Văn Tình là một người dân kêu cứu khi bị Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố về tội Lạm quyền.

Thứ hai, 11/07/2016 - 11:14

Điều tra, xử lý mạnh tay sai phạm bán hàng đa cấp
Điều tra, xử lý mạnh tay sai phạm bán hàng đa cấp

(Dân trí) - Sau nhiều tháng kiểm tra, sáng nay (11/7), Bộ Công Thương đã chính thức công bố kết quả xử lý sai phạm của các công ty kinh doanh dịch vụ bán hàng đa cấp (BHĐC). Với các sai phạm này, Bộ đã chuyển cho các cơ quan liên quan để xử lý, hoặc tiến hành điều tra để xử lý, theo thẩm quyền.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:55

Phía sau chuyện điều tra 11 năm chưa có kết luận của Công an huyện Đông Anh là gì?
Phía sau chuyện điều tra 11 năm chưa có kết luận của Công an huyện Đông Anh là gì?

(Dân trí) - Ngày 2/3/2005, Đội thi hành án huyện Đông Anh đã gửi Công văn 09/CV-THA đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh khởi tố việc phá hủy tài sản kê biên, chiếm đoạt tài sản kê biên. Thế nhưng, 11 năm đã trôi qua, công an huyện Đông Anh vẫn trả lời đang điều tra vụ án.

Thứ hai, 11/07/2016 - 08:40

Bắc Giang: Doanh nghiệp độc ác giết chết một dòng sông, chính quyền ở đâu?
Bắc Giang: Doanh nghiệp độc ác giết chết một dòng sông, chính quyền ở đâu?

(Dân trí) - Sông Cẩm Đàn chảy qua địa phận huyện Sơn Động (Bắc Giang) bị Công ty CP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường đầu độc suốt nhiều năm nay bằng việc xả chất thải tuyển và luyện đồng trực tiếp. Tội ác với dòng sông này diễn ra ngay cạnh Quốc lộ 31, cách UBND huyện Sơn Động chưa đến 10km. Theo điều tra của PV Dân trí, thủ phạm còn có hành vi đầu độc trắng trợn khác.

Thứ hai, 11/07/2016 - 08:21

Lộ chuyện ngoại tình có thể bị chia tài sản ít hơn khi ly hôn
Lộ chuyện ngoại tình có thể bị chia tài sản ít hơn khi ly hôn

(Dân trí) - Theo luật sư, trong trường hợp vợ/chồng phát hiện chồng/vợ mình ngoại tình và có chứng cứ chứng minh thì có thể đơn phương ly hôn. Đồng thời, bên phía có lỗi ngoại tình có thể bị tòa xử phân chia tài sản ít hơn khi ly hôn.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 05:55

Rác “bao vây” Bệnh viện Đại học Y Dược TP Cần Thơ
Rác “bao vây” Bệnh viện Đại học Y Dược TP Cần Thơ

(Dân trí) - (Dân trí) Nhiều người dân phản ánh, dọc tuyến hành lang Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ (đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), đường Trần Bạch Đằng) đầy rác nhưng chẳng có ai quét dọn. Dù rác nằm bên ngoài Bệnh viện nhưng làm nhiều người đi đường rất “xốn” mắt.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 05:32

Vụ thi công làm nứt móng nhà: Chủ nhà đã nhận tiền hỗ trợ
Vụ thi công làm nứt móng nhà: Chủ nhà đã nhận tiền hỗ trợ

(Dân trí) - Ngày 9/7, bà Trần Thị Hoa (trú khối phố Tân Thịnh, phường Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam) cho biết vừa nhận được tiền hỗ trợ của đơn vị thi công làm nứt móng nhà. Số tiền bà nhận được là 80 triệu đồng.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 05:29