Nghệ An: Nguy cơ mất trắng tiền khi người vay đột ngột qua đời, vợ từ chối trả nợ

Dân trí Sau khi tham gia đấu giá, bốc một số lượng lớn tiền phường của các phường viên thì ông Phan Xuân Hoành đột ngột qua đời. Các chủ phường yêu cầu vợ ông Hoành trả tiền thì người này từ chối. Nhiều tài sản đứng tên hai vợ chồng ông Hoành sau đó cũng đã được bán đi một cách nhanh chóng.
>>Nhóm côn đồ dùng "mưa" bom xăng đốt nhà dân giữa đêm liệu có thoát thân?
>>Nghệ An: Doanh nghiệp thuê đất rồi bỏ hoang, chính quyền thiếu đất xây phòng học
>>Trắng trợn đánh cắp tài nguyên, có hay không cán bộ “loá mắt” bởi phong bì?

Nghệ An: Nguy cơ mất trắng tiền khi người vay đột ngột qua đời, vợ từ chối trả nợ - 1

Các chủ nợ mang theo giấy vay tiền, sổ ghi phường hụi đến trụ sở xã nhưng không được vào làm việc.

Đấu giá cao để bốc phường rồi đột ngột qua đời

Hơn nửa năm nay, ông Đoàn Thanh Vân (xóm 5, xã Mỹ Thành, Yên Thành, Nghệ An) phải liên tục đến nhà bà Nguyễn Thị Lan (trú cùng xóm) để đòi lại số tiền phường mà ông Vân đã cho chồng bà Lan là ông Phan Xuân Hoành vay (trong đó ông Vân là chủ của 6 dây phường còn ông Hoành là phường viên).

“Ông Hoành tham gia cả 6 dây phường do tôi làm chủ. Phường nào ông cũng đấu giá cao để bốc trước vì “có việc gia đình phải giải quyết”. Tháng 8/2018, ông  Hoành đột ngột qua đời khi số tiền phường còn nợ của tôi và các phường viên khác lên tới 330 triệu đồng. Tôi nghĩ là vợ chồng với nhau, sau khi ông Hoành chết thì bà Lan sẽ có trách nhiệm tham gia để trả khoản nợ ông ông Hoành vay trước đó để giải quyết công chuyện gia đình nhưng bà Lan không chịu”, ông Vân ngán ngẩm.

Nghệ An: Nguy cơ mất trắng tiền khi người vay đột ngột qua đời, vợ từ chối trả nợ - 2

Hàng loạt lô đất liền kề mặt đường Quốc lộ 7A được cho có giá trên 10 tỷ đồng do vợ chồng ông Hoành mua cách đây không lâu.

Đồng nghĩa với việc đó, gần nửa năm nay, ông Vân không đòi được số tiền ông Hoành vay nên ông Vân đã phải bỏ tiền túi của mình (thay ông Hoành tham gia phường - đã chết) để trả cho các phường viên khác.

Cùng chung cảnh ngộ với ông Vân có bà Phạm Thị Hoàn (xóm 8, xã Mỹ Thành, Yên Thànhh). Bà Hoàn có kinh nghiệm chủ phường từ nhiều năm nay. Nhờ uy tín, sòng phẳng nên số người tham gia phường đông. Bởi vậy, khi ông Hoành đề nghị tham gia dây phường, nghĩ hai vợ chồng đều là giáo viên, có thu nhập ổn định nên bà Hoàn đồng ý. Tuy nhiên, không ngờ, quyết định đó đã đẩy mình vào thế khó, nguy cơ mất trắng hàng trăm triệu đồng.

Nghệ An: Nguy cơ mất trắng tiền khi người vay đột ngột qua đời, vợ từ chối trả nợ - 3

Ông Nguyễn Vĩnh Tám, người cho ông Hoành vay 300 triệu đồng trước khi giáo viên này qua đời.

“Ông Hoành thường đấu giá cao hơn để bốc phường trước những người còn lại nên đến khi ông ấy mất, số tiền nợ phường hàng tháng lên tới hơn 600 triệu đồng. Không chỉ chơi phường chỗ tôi mà ông Hoành còn chơi nhiều phường khác, số tiền nợ phải lên đến hàng tỉ đồng”, bà Hoàn cho hay.

Cũng theo bà Hoàn, sau khi ông Hoành chết, bà có tìm gặp bà Lan (vợ ông Hoành) đề cập đến chuyện đóng phường theo hạn để trả nợ cho các phường viên.

Nghệ An: Nguy cơ mất trắng tiền khi người vay đột ngột qua đời, vợ từ chối trả nợ - 4

Đơn kiến nghị của các chủ nợ về việc ngăn chặn bà Lan tẩu tán tài sản.

“Lúc đầu thì bà Lan hứa sẽ trả dần, nhưng sau đó thì lật lọng, nói là không hay biết việc chồng chơi phường, vay nợ…”, bà Hoàn bức xúc.

Không chỉ bị tố dùng thủ đoạn đấu phường cao nhằm chiếm đoạt tài sản, ông Phan Xuân Hoành còn bị nhiều chủ nợ tố vay tiền. Tuy nhiên, khi ông này đột ngột qua đời cùng số nợ lớn thì các chủ nợ không thể đòi được.

“Việc ông Hoành chơi phường, vay nợ là để về mua sắm đất đai, xây dựng nhà cửa, ô tô… nhưng khi ông này qua đời, bà Lan không chịu trả cho chúng tôi. Trong vụ việc này, không phải là bà Lan không biết bởi có 1 số giấy tờ vay nợ do bà Lan ký. Rõ ràng bà ấy vin vào việc chồng qua đời để trốn tránh việc trả nợ cho chúng tôi”, ông Nguyễn Vĩnh Tám - một chủ nợ cho hay.

Có hay không việc tẩu tán tài sản nhằm trốn nợ?

Theo các chủ nợ, sau khi ông Phan Xuân Hoành đột ngột qua đời, đã để lại một khối tài sản lớn đứng tên hai vợ chồng, gồm 12 lô đất bám quốc lộ 7, tại xóm 5, xã Mỹ Thành, mở 3 ki ốt kinh doanh đồ gỗ, ô tô… với tổng giá trị tài sản lên tới hàng chục tỉ đồng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Lan khẳng định: “Những lô đất này là do vợ chồng tôi tích góp và vay tiền ngân hàng để mua. Bây giờ chồng tôi mất thì tôi bán để trả tiền cho ngân hàng. Chồng vay nợ hay chơi phường tôi không biết”, bà Lan nói.

Bà cũng phủ nhận số tài sản trên có nguồn gốc từ số tiền chồng bà vay nợ và tham gia phường hụi.

Gần đây, khi biết tin bà Lan đang bán hàng loạt lô đất, ông Nguyễn Vĩnh Tám đã gửi đơn tới chính quyền địa phương đề nghị ngăn chặn khẩn cấp.

“Việc bà Lan gấp rút bán tài sản là nhằm trốn tránh việc trả nợ. Số tài sản trên đứng tên 2 vợ chồng, dù ông Hoành đột ngột qua đời không để lại di chúc nhưng số tài sản thuộc phần sở hữu của ông Hoành cần phải được giữ lại để thanh toán nợ nần cho chúng tôi”, ông Tám nói.

Trước yêu cầu của người dân, ngày 7/3, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã có công văn trả lời, hướng dẫn, giao UBND xã Mỹ Thành căn cứ vào các điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê… quy định tại Điều 188 Luật đất đai 2013 hướng dẫn bà Nguyễn Thị Lan chuyển nhượng phần diện tích bà Lan được hưởng trong các thửa đất, còn phần di sản về đất đai của ông Hoành hiện đang có tranh chấp nên không thực hiện xác nhận hồ sơ.

UBND huyện Yên Thành cũng giao UBND xã Mỹ Thành hướng dẫn công dân gửi đơn đến TAND đề nghị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với di sản về đất đai mà ông Hoành để lại để được bảo vệ quyền lợi theo quy định.

Cho rằng cho rằng chính quyền không chịu chứng thực vào hồ sơ thủ tục để chuyển nhượng đất làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, bà Nguyễn Thị Lan đã có khiếu nại đến cấp cao hơn là sai, bà Lan lập tức khiếu nại.

Ngày 18/3, chính quyền xã Mỹ Thành đã mời bà Lan và vợ chồng ông Tám đến làm việc. Theo Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, tại buổi làm việc, ông Thái Hữu An - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Thành đã đề nghị xã Mỹ Thành hoàn tất sớm thủ tục, để nhanh chóng chứng thực cho bà Lan.

Trước tình thế này, lãnh đạo xã Mỹ Thành cũng hết sức băn khoăn, lúng túng trong việc xử lý. Ông Nguyễn Văn Thạch - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành cho biết: “Chúng tôi thật sự không biết phải làm sao. Hiện nay chúng tôi cũng không phải từ chối việc chứng thực để bà Nguyễn Thị Lan được quyền chuyển nhượng đất mà chỉ tạm dừng để xem xét”.

“Sự việc đã đến nước này thì bà Lan rõ ràng không có thiện chí trả số tiền chồng đã vay, nhận phường của chúng tôi. Cách duy nhất là chúng tôi sẽ phải khởi kiện ra tòa án để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Trong thời gian chờ tòa thụ lý, xét xử, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn việc bà Lan bán đất đai nhằm tẩu tán tài sản, làm cơ sở để thực hiện phán quyết của tòa sau này”, ông Nguyễn Vĩnh Tám kiến nghị.

Phương Hoa

MỚI NHẤT
Cả tập thể lãnh đạo đồng loã với vị hiệu trưởng dối trá vụ 3 cháu bé chết oan ức?
Cả tập thể lãnh đạo đồng loã với vị hiệu trưởng dối trá vụ 3 cháu bé chết oan ức?

(Dân trí) - Trong báo cáo chính thức gửi Bộ Công thương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang về vụ 3 cháu bé chết đuối do sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, ông Đặng Thanh Thuỷ, hiệu trưởng trường này đã đưa ra những thông tin dối trá. Đáng chú ý, bản báo cáo được ghi rõ đã thông qua trước Đảng uỷ, Ban giám hiệu và cán bộ chủ chốt nhà trường.

Thứ tư, 03/04/2019 - 07:32

3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố vụ án: VKSND huyện Lạng Giang đồng thuận (?!)
3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố vụ án: VKSND huyện Lạng Giang đồng thuận (?!)

(Dân trí) - Trong khi Đại biểu Quốc hội Nguyễn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội cho rằng Công an huyện Lạng Giang cần phải xem lại quyết định không khởi tố vụ án 3 cháu bé chết oan ức do sai phạm đã được kết luận thì lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết quyết định này được VKSND huyện Lạng Giang đồng thuận.

Thứ ba, 02/04/2019 - 09:20

Bà Rịa - Vũng Tàu: Mỏ đá khai thác, cả khu dân cư “lĩnh đủ” khói bụi, tiếng mìn!
Bà Rịa - Vũng Tàu: Mỏ đá khai thác, cả khu dân cư “lĩnh đủ” khói bụi, tiếng mìn!

(Dân trí) - Gần 20 năm qua, người dân sống quanh khu vực núi Thơm luôn phải “chịu trận” vì bụi bao phủ, tiếng nổ mìn đánh đá rung chuyển cả khu dân cư. Nhiều lần cầu cứu bất thành nên có hộ dân phải bán nhà bỏ đi nơi khác.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:48

"Đất vàng" đang tranh chấp, huyện Phú Quốc vẫn cấp sổ đỏ: Phòng TN&MT phớt lờ chỉ đạo?
"Đất vàng" đang tranh chấp, huyện Phú Quốc vẫn cấp sổ đỏ: Phòng TN&MT phớt lờ chỉ đạo?

(Dân trí) - Về trường hợp tranh chấp đất giữa ông Tình và bà Phượng, Phòng TN-MT cho rằng, ông Tình bao chiếm đất, còn bà Phượng sử dụng đất đúng quy định. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc lúc đó là ông Phạm Vũ Hồng yêu cầu Phòng TN-MT làm rõ việc chuyển nhượng từ ông Ô Rê cho bà Phượng; kết hợp với UBND xã Bãi Thơm làm rõ nguồn gốc đất giữa hai bên… Tuy nhiên, Phòng TN –MT phớt lờ chỉ đạo này, báo cáo đất bà Phượng không tranh chấp để UBND huyện cấp sổ đỏ cho bà Phượng.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:46

Trạm trộn bê tông không phép cày nát mặt đê, người dân "kêu trời"!
Trạm trộn bê tông không phép cày nát mặt đê, người dân "kêu trời"!

(Dân trí) - Chưa hề được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép, Công ty bê tông TPA đã xây dựng hẳn một trạm trộn với 6 cọc lớn trên địa bàn xã Tân Tiến, TP Bắc Giang (Bắc Giang). Hàng loạt các xe trộn bê tông cỡ lớn ngày đêm hoạt động đã cày nát mặt đê sông Thương khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:41

Thực nghiệm lại hiện trường vụ “cố ý gây thương tích còn nhiều mâu thuẫn” tại Bạc Liêu
Thực nghiệm lại hiện trường vụ “cố ý gây thương tích còn nhiều mâu thuẫn” tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “tòa trả hồ sơ vụ cố ý gây thương tích còn nhiều mâu thuẫn” xảy ra tại huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), cơ quan tố tụng huyện Đông Hải vừa tiến hành thực nghiệm lại hiện trường. Tuy nhiên, vụ án có 2 người gây ra thương tích nhưng chỉ thực nghiệm một người.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:40

Huyện Hương Khê chỉ đạo cấp ngay sổ đỏ cho dân sau phản ánh của Báo Dân trí!
Huyện Hương Khê chỉ đạo cấp ngay sổ đỏ cho dân sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Liên quan đến việc 25 hộ dân mua đất quy hoạch của xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) dù đã đóng đầy đủ các khoản thuế, phí nhưng 15 năm vẫn không được cấp sổ đỏ. Mới đây, huyện này đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn tất thủ tục cấp xong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho các hộ dân trên trước ngày 30/4.

Thứ hai, 01/04/2019 - 12:51

Nhóm côn đồ dùng "mưa" bom xăng đốt nhà dân: Ai dung dưỡng cho "luật rừng"?
Nhóm côn đồ dùng "mưa" bom xăng đốt nhà dân: Ai dung dưỡng cho "luật rừng"?

(Dân trí) - “Là một người dân, chúng tôi bày tỏ sự cảm ơn chân thành và vô cùng ghi nhận sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình. Chỉ đạo của Phó Thủ tướng chắc chắn sẽ khiến Công an huyện Hải Hậu, Công an tỉnh Nam Định phải ráo riết vào cuộc, nhanh chóng làm rõ và truy bắt được nhóm côn đồ láo xược này. Cuộc sống của người dân sẽ sớm trở lại yên bình”.

Thứ hai, 01/04/2019 - 08:27

Chủ tịch xã “dính nhiều tai tiếng” có hai năm sinh bất thường tại Ninh Bình
Chủ tịch xã “dính nhiều tai tiếng” có hai năm sinh bất thường tại Ninh Bình

(Dân trí) - Hồ sơ lý lịch Đảng của ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất ghi rõ sinh năm 1962, tuy nhiên bằng THCS và THPT lại sinh năm 1964. Điều bất thường này khiến người dân nghi ngờ về sự thiếu trung thực của vị Chủ tịch xã đang “dính nhiều tai tiếng” này.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:21

Nghi án cán bộ quản lý thị trường “giải cứu” phân bón giả: Phục hồi điều tra!
Nghi án cán bộ quản lý thị trường “giải cứu” phân bón giả: Phục hồi điều tra!

(Dân trí) - Liên quan đến nghi án “giải cứu phân bón rởm” có liên quan đến 2 cán bộ Chi cục Quản lý thị trường Sóc Trăng, ngày 28/3, theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định phục hồi điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:15

Siết các cung đường “nóng”, xử hàng nghìn “hung thần xa lộ” tại Bắc Giang
Siết các cung đường “nóng”, xử hàng nghìn “hung thần xa lộ” tại Bắc Giang

(Dân trí) - Trước tình hình xe ô tô chở hàng quá tải, quá khổ có dấu hiệu tái hoạt động trên một số khu vực thi công san lấp mặt bằng, mỏ đất, nhận sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, chỉ trong 2 tuần trở lại đây, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt ra quân siết các cung đương “nóng”, xử lý hơn 1700 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 05:18

Trả hồ sơ vụ “cố ý gây thương tích” còn nhiều mâu thuẫn tại Bạc Liêu
Trả hồ sơ vụ “cố ý gây thương tích” còn nhiều mâu thuẫn tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Cơ quan tố tụng huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) cáo buộc Toàn gây thương tích cho 2 người, trong khi Toàn thừa nhận chỉ gây thương tích 1 người. Việc thực nghiệm điều tra ban đầu sai lệch vị trí. Một bị can khác có liên quan đã bỏ trốn... Vụ án còn nhiều tình tiết được cho là mâu thuẫn, tòa đã phải trả hồ sơ để Viện kiểm sát huyện này điều tra bổ sung.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 10:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Thách thức pháp luật, nhạo báng công lý?
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Thách thức pháp luật, nhạo báng công lý?

(Dân trí) - “3 mạng người, hàng chục trang đơn thư, muôn vàn nước mắt, triệu niềm tin công lý trong xã hội được hồi đáp bằng một trang văn bản kết luận với khoảng chưa đến chục dòng nội dung: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lạng Giang kết luận không khởi tố vụ án. Đây là một sự thách thức pháp luật nghiêm trọng”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 07:39

Trắng trợn đánh cắp tài nguyên, có hay không cán bộ “loá mắt” bởi phong bì?
Trắng trợn đánh cắp tài nguyên, có hay không cán bộ “loá mắt” bởi phong bì?

(Dân trí) - “Có cơ quan công quyền bảo kê cho doanh nghiệp làm bậy hay không? Cái gốc của vấn đề là ở đó! Nếu không xử cái gốc thì sau đây lại "mọc" tiếp doanh nghiệp bát nháo khác. Tài nguyên quốc gia sẽ vào túi nhóm lợi ích”, Bạn đọc Dân trí bày tỏ băn khoăn trước vụ việc doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên tại Lục Nam (Bắc Giang).

Thứ sáu, 29/03/2019 - 07:46

Nhóm côn đồ dùng "mưa" bom xăng đốt nhà dân giữa đêm liệu có thoát thân?
Nhóm côn đồ dùng "mưa" bom xăng đốt nhà dân giữa đêm liệu có thoát thân?

(Dân trí) - Trong khi Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh, Ban Nội chính tỉnh Nam Định cũng vừa có công văn chuyển đơn phản ánh của người dân đến Trưởng Công an huyện Hải Hậu xử lý.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:57

Nghệ An: Doanh nghiệp thuê đất rồi bỏ hoang, chính quyền thiếu đất xây phòng học
Nghệ An: Doanh nghiệp thuê đất rồi bỏ hoang, chính quyền thiếu đất xây phòng học

(Dân trí) - Hơn 10 năm nay, hơn 8.300 m2 đất  của của một doanh nghiệp đóng tại xóm 6, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ  An) bỏ hoang, không hoạt động, làm nơi chăn thả trâu bò. Thậm chí gần đây, doanh nghiệp này tự ý phân lô bán nền trong khi địa phương lại thiếu đất xây dựng công trình phúc lợi, trường mầm non. Điều này khiến người dân ở đây khá bức xúc, họ kiến nghị lên cấp trên nhiều lần song chưa có cách giải quyết.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:31

Vụ học sinh đeo khẩu trang học bài: Không khoan nhượng với doanh nghiệp sai phạm!
Vụ học sinh đeo khẩu trang học bài: Không khoan nhượng với doanh nghiệp sai phạm!

(Dân trí) - Chủ đầu tư CCN Cát Trinh (huyện Phù Cát, Bình Định) bị buộc phải hoàn thành việc xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung trong tháng 6/2019 để khắc phục tình trạng ô nhiễm. Nếu không thực hiện tỉnh này sẽ xem xét thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:26

Mua đất quy hoạch của xã, hàng chục hộ dân chờ 15 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ
Mua đất quy hoạch của xã, hàng chục hộ dân chờ 15 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Quy hoạch bán 25 lô đất cho dân, đã thu đầy đủ tiền đất và các khoản thuế phí, thế nhưng 15 năm nay UBND xã Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) vẫn chưa hoàn tất được thủ tục để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho những hộ được mua.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:21

Cán bộ địa chính không cho dân xem bản đồ quy hoạch là đang làm sai luật!
Cán bộ địa chính không cho dân xem bản đồ quy hoạch là đang làm sai luật!

(Dân trí) - Khi người dân bày tỏ mong muốn được xem bản đồ quy hoạch của khu vực đang sinh sống cùng sơ đồ thửa đất thì không được cán bộ địa chính phường cho xem, cán bộ này cho biết "người dân không có quyền được xem những loại tài liệu này"- theo luật sư Quách Thành Lực, vị cán bộ này đang vi phạm Luật tiếp cận thông tin của người dân và đã không tuân thủ đúng pháp luật.

Thứ năm, 28/03/2019 - 07:21

Người dân cầu cứu vì hết sức chịu đựng nạn đốt rác thải tại TP Hồ Chí Minh!
Người dân cầu cứu vì hết sức chịu đựng nạn đốt rác thải tại TP Hồ Chí Minh!

(Dân trí) - Vừa qua, Báo điện tử Dân trí có tiếp nhận thông tin từ người dân đang sống trên địa bàn ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM về tình hình đốt phế liệu, xả khói bụi trực tiếp ra môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Thứ năm, 28/03/2019 - 07:19

Vụ Công ty “chây ì” gần 50 tỷ tiền thuế: Hàng triệu cổ phần bị “bán khống”?
Vụ Công ty “chây ì” gần 50 tỷ tiền thuế: Hàng triệu cổ phần bị “bán khống”?

(Dân trí) - Chỉ nắm giữ 6,4 triệu cổ phần nhưng lãnh đạo Công ty Cổ phần Tân Tân đã bán 10,5 triệu cổ phần. Trong đó, bà Thanh mua 3,6 triệu cổ phần, chiếm 45,8% cổ phần của Công ty nhưng vẫn không được tham gia điều hành và bị “phong toả” mọi thông tin về hoạt động kinh doanh.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:13

Cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất, nguyên chủ tịch huyện bày tỏ ân hận tột cùng!
Cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất, nguyên chủ tịch huyện bày tỏ ân hận tột cùng!

(Dân trí) - Ông Võ Minh Tý - Nguyên Chủ tịch huyện An Biên (Kiên Giang) là người trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng lấy 5.400m2 đất của bà Thị Sảnh làm Nhà văn hóa thiếu nhi từ năm 1993, chia sẻ: “Vì lợi ích chung, tôi đã chỉ đạo việc lấy đất của bà Thị Sảnh. Sau này tôi thấy mình có lỗi nên đứng ra xác nhận với chính quyền các cấp và nếu lời xác nhận của tôi có gian dối, tôi sẵn sàng nhận kỷ luật thậm chí ngồi tù”.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:10

Không khởi tố vụ 3 cháu bé chết oan ức, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam nói gì?
Không khởi tố vụ 3 cháu bé chết oan ức, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam nói gì?

(Dân trí) - “Từ hành vi trái pháp luật, vi phạm về trật tự xây dựng dẫn đến hậu quả chết người thì cần phải được xem xét thấu đáo, khách quan, toàn diện để xử lý trách nhiệm đúng người, đúng pháp luật bảo đảm quyền lợi hợp pháp của gia đình các cháu nạn nhân. Nếu không có hành vi vi phạm này thì đã không xảy ra hậu quả khiến 3 cháu bé tử vong”, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội bày tỏ.

Thứ ba, 26/03/2019 - 04:54

Vụ chặt cây trên đất mua, suýt ngồi tù: Coi thường pháp luật hay cậy quyền cậy thế?
Vụ chặt cây trên đất mua, suýt ngồi tù: Coi thường pháp luật hay cậy quyền cậy thế?

(Dân trí) - “Pháp luật không sai, mà sai là người thi hành pháp luật không đủ trình độ”, “Pháp luật không bao giờ làm điều đó, chỉ có kẻ có dã tâm mới làm cong queo sự nghiêm minh của Pháp luật”- đó là một trong số những ý kiến bất bình mà bạn đọc gửi về trước vụ án bi hài do cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đang thụ lý!

Thứ ba, 26/03/2019 - 06:46