Thứ ba, 16/06/2015 - 06:53

Huế:

Người dân dẹp bỏ lán trại, bàn thờ sau khi có phương án hỗ trợ từ doanh nghiệp

Dân trí

Ngày 15/6, ông Trần Lợi (62 tuổi, thôn Thủy Cam, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết ông vừa dẹp bỏ lán trại, bàn thờ sát mỏ đá Khe Diều chặn không cho khai thác vì doanh nghiệp đã có phương án hỗ trợ.

Theo đó, lán trại của ông Lợi kèm bàn thờ đã được tháo bỏ, người vợ bị động kinh của ông đưa tới lán trại ở đã được đưa về nhà. Nguyên nhân là Công ty CP Vật liệu xây dựng 368 (công ty 368) - đơn vị quản lý mỏ đá Khe Diều đã có cam kết hỗ trợ thiệt hại cho gia đình ông Lợi.

Trong chiều 12/6 vừa qua, UBND huyện Phú Lộc đã tổ chức buổi đối thoại giữa gia đình ông Lợi với lãnh đạo cùng công ty 368. Công ty này đã hứa cam kết hỗ trợ cho ông Lợi 25 triệu đồng nhằm sửa chữa mồ mả của gia đình do bị ảnh hưởng nổ mìn khai thác đá.

Riêng ngôi nhà của ông Lợi bị nứt nẻ, công ty trên cũng có phương án là nhờ cơ quan chuyên môn giám định mức độ thiệt hại cụ thẻ. Việc giám định tiến hành trong 60 ngày, sau đó công ty sẽ có phương án hỗ trợ bồi thường bằng tiền sau.

Ông Lợi trước khu lăng mộ của cha mẹ bị nứt nẻ nhiều do Công ty 368 nổ mìn.

Ông Lợi trước khu lăng mộ của cha mẹ bị nứt nẻ nhiều do Công ty 368 nổ mìn.

Như Dân trí đã thông tin, ông Lợi vì quá bức xúc trước việc công ty 368 nổ mìn hư hại nhà, lăng mộ nhà nên đã ra dựng trại, lập bàn thờ đặt nhiều bằng Tổ quốc ghi công, huân chương kháng của Nhà nước tặng thưởng đoạn sát khu vực mỏ đá Khe Diều để ngăn không cho nổ mìn. Bên cạnh đó, ông Lợi cũng là 1 trong gần 20 hộ dân ở thôn Thủy Cam đã có nhiều đơn kiến nghị xã, huyện đề nghị công ty 368 đền bù thích đáng vì nổ mìn gây hư hại nhà cửa của bà con.

Đại Dương

 

Tin liên quan

Mới nhất