Thứ tư, 03/10/2018 - 07:27

Hà Nam:

Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm: Tiếp tục hoãn phiên tòa lần 4!

Dân trí

Trước phiên tòa người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị kiện (UBND huyện Thanh Liêm) là 2 luật sư Nguyễn Văn Chuyên và Vũ Văn Lực có đơn xin hoãn phiên tòa. Căn cứ theo Luật tố tụng hành chính, TAND tỉnh Hà Nam đã Quyết định tiếp tục hoãn phiên tòa.

Trong lần mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm lần thứ 3 về vụ việc ông Nguyễn Thế Viện khởi kiện Quyết định hành chính số 2808/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Liêm, TAND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho tạm dừng phiên tòa vì các đương sự và đại diện VKSND đề nghị HĐXX bổ sung người tham gia tố tụng và tài liệu, chứng cứ.

Sau đấy, TAND tỉnh Hà Nam có thông báo số 22/2018/TB-TA về việc tiếp tục mở phiên đối thoại. Theo như thông báo này, căn cứ vào đề nghị của các đương sự được tiếp tục đối thoại trong thời gian tạm ngừng phiên tòa. Tòa án tiếp tục tiến hành mở phiên đối thoại để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án là cần thiết.

Tuy nhiên, phiên đối thoại này đã “bất thành” nên ngày 5/9 TAND tỉnh Hà Nam đã ra thông báo số 15/2018/TB-TA về việc mở lại phiên tòa xét xử lần thứ 4, vào 7h30’ ngày 19/9.

Thông báo số 15/2018/QĐST-HC về việc Quyết định hoãn phiên tòa
Thông báo số 15/2018/QĐST-HC về việc Quyết định hoãn phiên tòa

Cũng trong thông báo này, TAND tỉnh Hà Nam đã bổ sung thêm 7 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan gồm: ông Trần Văn Hà, Trưởng Ban GPMB huyện Thanh Liêm (nay là Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm); ông Đỗ Hải Sơn, nhân viên Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm; ông Hoàng Đình Hiếu, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm; Công Cổ phần xi măng Thành Thắng; bà Trần Thị Ngọc, nhân viên Công Cổ phần xi măng Thành Thắng; bà Phùng Thị Thanh Thanh, nhân viên Công Cổ phần xi măng Thành Thắng; ông Phùng Văn Võ, nhân viên Công Cổ phần xi măng Thành Thắng.

Đến ngày 17/9, TAND tỉnh Hà Nam đã có thông báo số 15/2018/QĐST-HC về việc Quyết định hoãn phiên tòa ngày 19/9. Theo đó, Trước phiên tòa người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị kiện (UBND huyện Thanh Liêm) là 2 luật sư Nguyễn Văn Chuyên và Vũ Văn Lực có đơn xin hoãn phiên tòa.

Căn cứ vào khoản 1 điều 157 và điều 163 của Luật tố tụng hành chính , TAND tỉnh Hà Nam đã hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hành chính thụ lý số 20/2017/TLST-HC ngày 14/12/2017.

Thời gian mở lại phiên tòa sẽ vào 7h30 ngày 16/10/2018 tại trụ sở TAND tỉnh Hà Nam.

Ông Nguyễn Thế Viện cho biết: “Đã gần 1 năm khi tôi gửi đơn kiện và được tiếp nhận, đến nay vụ việc vẫn chưa hề được giải quyết sáng tỏ, đã trải qua nhiều lần đối thoại nhưng 2 bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. Tôi vẫn mong muốn sự việc giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Đây là lần thứ 4 phiên tòa hoãn và tạm dừng, tôi và gia đình rất mong muốn phiên tòa được diễn ra thành công, công bằng, đúng pháp luật”.

Đức Văn