Thứ hai, 13/05/2019 - 15:24

Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình

Dân trí

Sau khi báo Dân trí phản ánh hai cây cầu treo “tử thần” ở xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) liên tiếp “nuốt chửng” nhiều xe máy của người dân, UBND tỉnh Hoà Bình chỉ đạo, UBND huyện Lạc Sơn đã khắc phục sửa chữa ngay. Đến nay, hai cây cầu treo xóm Ba Be và cầu treo xóm Ót bắc qua sông Bưởi đã đảm bảo cho bà con nhân dân, các cháu học sinh đi lại được an toàn.

Hai cây cầu này được đầu tư bàn giao sử dụng từ năm 2011, đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn đủ điều kiện để khai thác, sử dụng. Đặc biệt là cầu treo Ba Be đã đe dọa đến tính mạng của người dân mỗi khi qua cầu.

Sau khi bài báo“Liều qua cầu treo “tử thần”, xe máy liên tiếp rơi xuống sông sâu!” được đăng tải trên Báo Dân trí, ông Bùi Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo, giao Sở Giao thông Vận tải (SGTVT) tỉnh Hòa Bình chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan, kiểm tra, rà soát và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình - 1
Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình - 2

Cây cầu treo luôn khiến người dân, đặc biệt là các em nhỏ đối mặt với nguy hiểm do xuống cấp được Báo Dân trí phản ánh.

Thực hiện chỉ đạo của Phó chủ tịch Bùi Văn Khánh, ngày 29/3/2019, Sở Giao thông vận tải tỉnh Hòa Bình đã tổ chức buổi kiểm tra thực tế tại các vị trí mà báo Dân trí đã phản ánh tại cầu treo Ba Be và cầu treo xóm Ót, xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn.

Qua đó cho thấy: Cầu treo xóm Ót (dài 60m, rộng 2,5m được đầu tư xây dựng năm 2012) và cầu treo Ba Be (dài 65m, rộng 2,5m được đầu tư xây dựng năm 2010) xã Chí Đạo nằm trên tuyến đường giao thông nông thôn được phân cấp cho Ủy ban nhân dân xã Chí Đạo quản lý. Hai cầu này đã xuống cấp đe dọa đến tính mạng người dân đúng như báo chí phản ánh.

Tại buổi kiểm tra, Sở GTVT đã đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Lạc Sơn chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện việc sửa chữa 02 cây cầu treo xóm Ót và cầu treo Ba Be đảm bảo chất lượng và tiến độ, đảm bảo an toàn cho việc đi lại của bà con nhân dân địa phương. Việc tổ chức sửa chữa 02 công trình cầu thực hiện hoàn thành trước ngày 15/4/2019.

Ông Quách Thanh Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã Chí Đạo bày tỏ niềm vui khi cây cầu được sửa chữa.

Ông Quách Thanh Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn cho biết: Sau khi Báo Dân trí phản ánh, UBND tỉnh chỉ đạo, chúng tôi thấy UBND huyện Lạc Sơn khắc phục sửa chữa ngay hai cây cầu treo xóm Ót và cầu treo Ba Be, khung cầu được gia cố lại, mặt cầu được làm mới bằng thép, chỉ trong thời gian rất ngắn, đến nay hai cấy cầu treo xóm Ba Be và cầu treo xóm Ót bắc qua sông Bưởi thuộc xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn đã chính thức hoàn thành, đảm bảo cho bà con nhân dân, các cháu học sinh đi lại được an toàn, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình - 3
Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình - 4
Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình - 5

Nhân dân vui mừng khi 2 cầu cầu treo "tử thần" đã được sửa chữa an toàn.

Phó chủ tịch UBND xã Chí Đạo phấn khởi cho biết thêm: “Mới đây ngày 4/5, hòa chung với không khí kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, cùng với sau bao năm mong đợi, nay xóm Ót mới có cầu mới để đi, người dân trong xóm đã tổ chức thịt bò ăn mừng nhà báo ạ. Hôm đó, tôi cũng với một số lãnh đạo xã cũng chung vui với bà con”.

Anh Bùi Văn Dự, trú tại xóm Đảng, xã Chí Thiện làm việc tại thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn. Hàng ngày, anh phải đi qua cây cầu xóm Be đến 4 lần, bản thân anh mặc dù là thanh niên nhưng cũng đã nhiều lần bị ngã. Ngày 10/3, cả người lẫn xe máy của anh chỉ còn gang tấc là rơi xuống sông Bưởi.

“Cây cầu có độ cao so với dòng sông gần tới 20m. Hàng ngày, nhiều người không dám đi qua một mình, nhất là phụ nữ và trẻ em. Bản thân tôi cùng một số người dân nơi đây rất bức xúc đối với cây cầu “tử thần” này và trách nhiệm của cơ quan chức năng”, đó là bày tỏ của anh Bùi Văn Dự với phóng viên Dân trí cách đây không lâu, còn bây giờ sự bức xúc trong anh đã biến mất, lấp vào đó là cảm giác an toàn và yên tâm mỗi khi qua cầu.

Đàm Quang

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm