Nghệ An:

Người dân tố bị côn đồ truy sát, 3 lần tông xe vào người, công an vào cuộc điều tra!

Dân trí Điều khiển xe ô tô tông thẳng vào đám đông khiến hai mẹ con bà Nguyệt bị thương. Không những thế, Đ còn có nhiều hành vi côn đồ khác như đe dọa người dân làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương… Khiến tập thể người dân tại đây phải “cầu cứu” đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.
>>Nghệ An: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý thông tin Báo Dân trí đăng tải!
>>Nghệ An: Dự án nhà máy nước sạch 23 tỷ đồng đang hoang phế?
>>Nghệ An: Công trình thủy lợi tiền tỷ xây xong chờ ngày... phá hủy!

Bà Nguyệt bức xúc trình bày sự việc.
Bà Nguyệt bức xúc trình bày sự việc.

Suýt chết vì bị tông xe 3 lần

Theo nội dung đơn thư của tập thể người dân tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc và phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An, nêu rõ: Vào khoảng 21h30’, ngày 14/2 (tức đêm 29 Tết), một số hộ dân tổ chức buổi tiệc tất niên tại sân bưu điện chợ Mai Trang, nằm sát bên tuyến đường 535 (TP Vinh - Cửa Hội) địa bàn giáp ranh giữa xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc) với phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò, Nghệ An.

Theo đó, đêm 29 Tết, Nguyễn Đình Đ (trú tại phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò) điều khiển chiếc xe ô tô mang BKS 37A - 392... đi đến khu vực người dân đang đốt lửa trại để đón năm mới. Lúc này, Đức điều khiển chiếc xe chạy sát qua vị trí đám đông đang tụ tập, đồng thời hạ kính xuống để quan sát. Đi phía sau chiếc ô tô còn có 2 xe máy chở theo 6 thanh niên trang bị nhiều hung khí như dao, kiếm.

Anh Nguyễn Cảnh Toàn bức xúc trình bày sự việc.

Thấy việc Nguyễn Đình Đ vừa lái ô tô, vừa quan sát mọi người, không tập trung vào tay lái sẽ gây nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em nên một số người có ra nhắc nhở. Tuy nhiên, Đ dừng xe lại, điện thoại gọi cho tốp thanh niên đi phía sau. Tốp thanh niên này mang theo hung khí lập tức tiến về phía đám đông để gây sự.

Thấy vậy, anh Nguyễn Cảnh Toàn (SN 1982, trú tại xã Nghi Xuân) đứng ra can ngăn. “Lúc đó tôi không biết họ có mâu thuẫn với ai nhưng để bảo vệ mọi người tôi đứng ra can ngăn. Nào ngờ họ lao thẳng vào tôi chém, rồi Đ lao thẳng xe vào tôi tông nhiều lần. Nếu không may mắn thì tôi và mẹ mình có thể đã chết dưới bánh xe của Đ rồi”, anh Toàn nhớ lại.

Người dân tố bị côn đồ truy sát, 3 lần tông xe vào người, công an vào cuộc điều tra! - 2
Đơn thư người dân gửi cơ quan chức năng, cầu cứu Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An liên quan đến sự việc.
Đơn thư người dân gửi cơ quan chức năng, cầu cứu Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An liên quan đến sự việc.

Bất ngờ bị chém nhưng anh Toàn đã kịp thời tránh được, đồng thời chiếc kiếm từ đối tượng chém anh Toàn bị tụt rơi ra. Anh Toàn ngã xuống vớ được một hòn đá để tự vệ, đối tượng thấy thế liền bỏ chạy. Nguyễn Đình Đ thấy thế liền nhấn ga ô tô tiếp tục lao thẳng về phía anh Nguyễn Cảnh Toàn.

Phát hiện chiếc xe đang lao thẳng về phía con trai mình nên bà Nguyễn Thị Nguyệt lao ra cứu con. Chiếc ô tô tông thẳng vào cả hai mẹ con anh Toàn khiến cả hai bị hất văng sang vệ đường. Mọi người nhanh chóng ứng cứu kéo bà Nguyệt vào. Anh Toàn chưa kịp cứu thì bị Nguyễn Đình Đ tiếp tục điều khiển ô tô nhấn ga lao thẳng về phía nạn nhân và mọi người để đâm.

Cú tông thứ 2 khiến anh Toàn bị hất văng lên nắp ca bô rơi xuống đất. Chưa dừng lại ở đó, Đ tiếp tục vòng xe lại khoảng 60m rồi nhấn ga lao thẳng về phía anh Toàn và mọi người lần thứ 3. Anh Toàn không thể chạy kịp nên tiếp tục bị chiếc xe tông thẳng vào hất văng lên nắp ca bô.

Nhiều người dân bức xúc trình bày sự việc với phóng viên.
Nhiều người dân bức xúc trình bày sự việc với phóng viên.

Qúa bức xúc trước hành vi côn đồ, coi thường tính mạng con người của đối tượng nên những người dân tại đây đã lấy bát, đĩa, gạch … ném về phía chiếc xe của Nguyễn Đình Đ, đồng thời ngăn cản và để giải cứu anh Toàn. Bị chống trả quyết liệt, Nguyễn Đình Đ đã điều khiển xe ô tô về nhà mình cách đó khoảng 100m.

Nổ súng về phía đám đông để thị uy?

Sau 3 lần bị Nguyễn Đình Đ tông xe vào người, anh Toàn may mắn thoát chết, nhưng bị chấn động não tỷ lệ thương tật 5%, còn bà Nguyễn Thị Nguyệt bị chấn thương cột sống tỷ lệ thương tật 25%.

“Nó lao thẳng xe vào con tôi, thấy vậy tôi chỉ kịp lao ra để kéo con mình vào không ngờ nó tông cả hai mẹ con. Không chỉ riêng hai mẹ con tôi mà tính mạng của bao nhiêu người tại đây cũng bị coi thường. Vậy mà đối tượng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật còn những người khác lại bị công an bắt đi. Tôi thấy quá bất công, chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này, không thể để một kẻ coi thường pháp luật đến thế được”, bà Nguyệt bức xúc.

Anh Nguyễn Cảnh Toàn người bị Đức tông xe đến 3 lần, nhưng sau đó lại bị công an mời làm việc bằng xe thùng.
Anh Nguyễn Cảnh Toàn người bị Đức tông xe đến 3 lần, nhưng sau đó lại bị công an "mời" làm việc bằng xe thùng.

Nhiều người dân ký đơn gửi GĐ CA tỉnh Nghệ An cầu cứu.
Nhiều người dân ký đơn gửi GĐ CA tỉnh Nghệ An cầu cứu.

Trong đơn thư người dân gửi cũng nói rõ: Do quá bức xúc trước hành vi coi thường tính mạng của mọi người, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Đ nên khi xảy ra sự việc, bà con nhân dân đã kéo đến nhà của đối tượng này để nói chuyện cho ra lẽ phải. Tại đây, Đ nhiều lần dùng súng bắn về phía đám đông để thị uy. Sợ trúng đạn nên mọi người đành phải ra về.

Anh Nguyễn Văn Hải (SN 1974, trú tại phường Nghi Hòa) người chứng kiến sự việc cho biết: “Tôi thấy Đ lao xe về phía đám đông, rồi tông vào mẹ con bà Nguyệt đặc biệt là anh Toàn đến 3 lần. Ai ở đó cũng đều rất bức xúc trước hành vi của Đ”.

“Đêm hôm đó, chúng tôi kéo đến nhà Đ để nói chuyện cho rõ ràng, nhưng khi mọi người vừa đến nhà thì Đ đã dùng súng bắn khiến mọi người phải bỏ về. Nếu hôm đó mà lỡ ai dính đạn thì không biết làm sao nữa….”, một người dân nói tiếp.


Bà Nguyễn Thị Nguyệt phải chịu thương tật đến 25% sau khi bị xe ô tô của Đ tông phải. Bà vô cùng bức xúc khi thấy Nguyễn Đình Đ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt phải chịu thương tật đến 25% sau khi bị xe ô tô của Đ tông phải. Bà vô cùng bức xúc khi thấy Nguyễn Đình Đ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò và công an xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường lập biên bản sự việc. Vì sự việc xảy ra tại địa bàn xã Nghi Xuân nên sau đó, công an huyện Nghi Lộc đã tiếp nhận điều tra làm rõ sự việc.

Ngay hôm sau, 3 trong số những người có mặt tại buổi lễ tất niên bị cơ quan công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An gọi lên trụ sở UBND xã Nghi Xuân làm việc. Những người này bị “áp tải” lên xe thùng rồi đưa về trụ sở công an huyện Nghi Lộc để làm rõ sự việc.

Trong khi đó Nguyễn Đình Đ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Những nạn nhân trong vụ việc lại bị “mời” lên làm việc và áp tải đi bằng chiếc xe chở phạm nhân khiến nhiều người dân tại đây vô cùng bức xúc, làm đơn gửi tới cơ quan chức năng và cầu cứu đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Cộng an tỉnh Nghệ An.

Trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Trọng Tuệ - Trưởng Công an huyện Nghi Lộc cho biết: "Hiện chúng tôi đang điều tra làm rõ. Chúng tôi chưa cung cấp cho báo chí được, vì đang nằm trong khuôn khổ điều tra. Khi nào có kết luận điều tra, khởi tố chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí. Theo tôi được biết, ở dưới họ viết đơn tùm lum lên cả...”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc

Nhóm PVĐT

MỚI NHẤT
Người mẹ già 30 năm mòn mỏi làm chế độ liệt sĩ cho con: Chờ đến bao giờ nữa?
Người mẹ già 30 năm mòn mỏi làm chế độ liệt sĩ cho con: Chờ đến bao giờ nữa?

(Dân trí) - “Những người sống trong thời bình hãy nhìn lại thời chiến tranh, nếu không có những con người sống vô tư, không nghĩ tới bản thân mình thì mới có hoà bình. Bởi vậy những người đã hi sinh vì nền độc lập của tổ quốc họ không mong gì hơn là hãy trả lại cho họ những gì mà người thân của họ còn sống đáng phải nhận đó là tấm bằng Tổ Quốc Ghi Công. Mong các cấp chính quyền đừng đùn đẩy nhau nữa”, bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ hai, 09/04/2018 - 09:17

Nghệ An: Đường tiền tỷ  làm trước hỏng sau!
Nghệ An: Đường tiền tỷ làm trước hỏng sau!

(Dân trí) - Mặc dù chưa nghiệm thu nhưng tuyến đường gần 50 tỷ chạy từ Bệnh viện Đa khoa Yên Thành đi xã Hợp Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã có nhiều đoạn đã bị hư hỏng nặng. Nhiều người dân vô cùng bức xúc trước tình trạng đường chưa làm đã hỏng nhưng thực tế các cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp cụ thể nào để chấn chỉnh tình trạng này.

Thứ hai, 09/04/2018 - 09:11

Nữ biên tập viên thuê người bắn “dằn mặt” đối phương đối diện án tù gì?
Nữ biên tập viên thuê người bắn “dằn mặt” đối phương đối diện án tù gì?

(Dân trí) - Với mục đích "dằn mặt" đối phương, Hằng đã bàn bạc với Tùng về việc theo dõi quy luật đi lại và sử dụng súng săn để "xử" . Sau khi bắn đối phương, Tùng đã nhắn tin trên zalo thông báo cho Hằng biết và xin tiền để bỏ trốn, Luật sư Quách Thành Lực cho rằng, Hằng và Tùng có thể phải đối mặt mức án phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Chủ nhật, 08/04/2018 - 07:34

Hai bờ "lở loét", sông Kôn nổi giận, người dân kinh hãi!
Hai bờ "lở loét", sông Kôn nổi giận, người dân kinh hãi!

(Dân trí) - Tình trạng xâm thực, sạt lở đất canh tác ở khối Hòa Lạc dọc sông Kôn đoạn chảy qua xã Bình Tường và thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) đang ở mức báo động. Nhiều hộ dân nơi đây bức xúc vì đất sản xuất bị mất đất sản xuất.

Chủ nhật, 08/04/2018 - 07:24

Hà Nội: Bị dân chê, tòa nhà tái định cư hoang vắng sau hơn 10 năm hoàn thiện
Hà Nội: Bị dân chê, tòa nhà tái định cư hoang vắng sau hơn 10 năm hoàn thiện

(Dân trí) - Ba đơn nguyên với 150 căn hộ thuộc dự án nhà tái định cư do Handico3 đầu tư thuộc khu đô thị mới Sài Đồng được triển khai từ năm 2001-2006. Sau hơn 10 hoàn thiện, đến nay dự án vẫn bỏ hoang vắng, gần như không bóng người sinh sống.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 10:17

Bị cáo nộp tài liệu gây “chấn động” phiên tòa hình sự tại Hưng Yên!
Bị cáo nộp tài liệu gây “chấn động” phiên tòa hình sự tại Hưng Yên!

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. Tuy nhiên, mới đây, VKSND tỉnh Hưng Yên lại phê chuẩn quyết định thay đổi tội danh với bị can này. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 6/4, bị cáo đã nộp một tài liệu khiến nhiều người choáng váng.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 09:24

Nhiều bất cập trong quản lý cảng cá, tư thương gửi đơn “cầu cứu” tại Phú Yên
Nhiều bất cập trong quản lý cảng cá, tư thương gửi đơn “cầu cứu” tại Phú Yên

(Dân trí) - Việc quản lý, cho thuê mặt bằng cơ sở hạ tầng bên trong Cảng cá Phú Lạc (H. Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) có nhiều bất cập, gây bức xúc kéo dài nhưng ban quản lý Cảng cá (BQLCC) không giải quyết dứt điểm, buộc gần 30 hộ kinh doanh gửi đơn cầu cứu lên chính quyền và báo chí.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 07:34

Gần 30 doanh nghiệp giữa thủ đô kêu cứu khẩn cấp: “Nói phải củ cải cũng nghe!”
Gần 30 doanh nghiệp giữa thủ đô kêu cứu khẩn cấp: “Nói phải củ cải cũng nghe!”

(Dân trí) - Tại cuộc họp được triệu tập theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Sở Công thương cho rằng kiến nghị giãn lộ trình di dời cũng như các chính sách bồi thường, hỗ trợ khi thực hiện di dời của các doanh nghiệp đang thuê đất và nhà xưởng tại CCN Phú Minh là chính đáng và Công ty Việt Hà cần phải lên kế hoạch, phương án di dời thật chi tiết, hợp lý.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 07:30

Nghệ An: Ba người bị truy tố, kẻ tông xe vẫn nhởn nhơ?
Nghệ An: Ba người bị truy tố, kẻ tông xe vẫn nhởn nhơ?

(Dân trí) - Cơ quan điều tra “vào cuộc”, kẻ điều khiển ô tô 3 lần tông thẳng vào mẹ con anh Toàn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Trong khi đó cá nhân anh Toàn và 2 người khác lại bị khởi tố. Sự việc khiến nhân dân trong vùng vô cùng phẫn nộ, buộc phải gửi đơn cầu cứu Giám đốc công an tỉnh Nghệ An.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 06:58

Sở Công thương gửi giấy mời họp "hỏa tốc" vụ gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô
Sở Công thương gửi giấy mời họp "hỏa tốc" vụ gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô

(Dân trí) - Liên quan vụ việc gần 30 doanh nghiệp hiện đang thuê nhà xưởng tại Cụm công nghiệp Phú Minh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đang khẩn thiết kêu cứu trước nguy cơ phải “ra đường” với hàng nghìn công nhân sẽ thất nghiệp. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Công thương đã triệu tập cuộc họp để giải quyết sự việc.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:57

Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Huyện gửi đơn khiếu nại TAND tỉnh Thanh Hóa!
Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Huyện gửi đơn khiếu nại TAND tỉnh Thanh Hóa!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổng nhà đang sử dụng gần 40 năm bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi, cho rằng TAND tỉnh Thanh Hóa đã xử không đúng khi đất tranh chấp thửa này thì lại xử thửa nọ, thư ký tổng hợp lời khai không chính xác, sai sự thật…UBND huyện Vĩnh Lộc đã có đơn khiếu nại “nhờ” tòa án cấp cao giải quyết.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:11

Phạt chủ đầu tư chung cư cao cấp để hệ thống báo cháy nằm "án binh bất động"!
Phạt chủ đầu tư chung cư cao cấp để hệ thống báo cháy nằm "án binh bất động"!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hệ thống báo cháy của chung cư cao cấp Tây Nguyên Plaza Cần Thơ không hoạt động, ngày 4/4, nguồn tin từ Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết cơ quan đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư tòa nhà.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp, TP Hà Nội chỉ đạo nhiều cơ quan vào cuộc
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp, TP Hà Nội chỉ đạo nhiều cơ quan vào cuộc

(Dân trí) - Gần 30 doanh nghiệp hiện đang thuê nhà xưởng tại Cụm công nghiệp Phú Minh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đang khẩn thiết kêu cứu trước nguy cơ phải “ra đường” với hàng nghìn công nhân sẽ thất nghiệp. UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo nhiều cơ quan vào cuộc giải quyết sự việc.

Thứ tư, 04/04/2018 - 01:00

Cổng nhà đang đi gần 40 năm bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi!
Cổng nhà đang đi gần 40 năm bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi!

(Dân trí) - Phần diện tích đất chưa đầy 30m2 trước nhà được gia đình bà Bùi Thị Xuân dùng làm lối đi nối ra đường làng đã gần 40 năm qua. Thế nhưng, cách đây 4 năm, gia đình nhà hàng xóm bất ngờ bịt lối đi này khiến gia đình bà Xuân trở nên khốn đốn.

Thứ tư, 04/04/2018 - 08:21

Vụ cà phê cạnh mỏ đá chết bất thường: Phát hiện 2 mỏ khai thác “chui”!
Vụ cà phê cạnh mỏ đá chết bất thường: Phát hiện 2 mỏ khai thác “chui”!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về tình trạng mỏ đá của Công ty Quang Đức hoạt động gây ảnh hưởng đến hoa màu của bà con thì Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra và phát hiện thêm 2 điểm khai thác đá “chui”.

Thứ tư, 04/04/2018 - 08:13

Cần thẩm tra lại vụ đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà làm thợ xây!
Cần thẩm tra lại vụ đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà làm thợ xây!

(Dân trí) - Đó là ý kiến của thạc sĩ, luật sư Nguyễn Vinh Diện - Trưởng Văn phòng Luật sư Vinh Diện & Cộng sự trả lời PV Dân trí sáng 3/4 về sự việc liên quan đến vụ việc “Đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà đi làm thợ xây!”.

Thứ tư, 04/04/2018 - 08:12

VTVCab: "Đổi kênh, chúng tôi đã thông báo tới khách hàng"
VTVCab: "Đổi kênh, chúng tôi đã thông báo tới khách hàng"

(Dân trí) - Lãnh đạo VTVCab cho biết, chỉ trong hai ngày, các điện thoại viên của VTVCab đã nhận được khoảng 5.000 cuộc gọi về chuyện thay đổi kênh.

Thứ ba, 03/04/2018 - 09:15

"Sếp" thi hành án yêu cầu dân phải đủ tuổi mới được tố cáo: Chuyện thật như bịa!
"Sếp" thi hành án yêu cầu dân phải đủ tuổi mới được tố cáo: Chuyện thật như bịa!

(Dân trí) - “Khi nhận được ĐƠN TỐ CÁO hoặc ĐƠN TỐ GIÁC thì cơ quan chức năng đều phải thu và giải quyết. Chắc chắn là ĐƠN TỐ GIÁC thì không thể phân biệt người gửi là người lớn hay trẻ em. Đúng là chuyện thật như bịa ở Hoài Đức”, bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:36

Vụ “Cố ý gây thương tích” có dấu hiệu oan sai: Tòa phúc thẩm giữ nguyên bản án “hòa làng”!
Vụ “Cố ý gây thương tích” có dấu hiệu oan sai: Tòa phúc thẩm giữ nguyên bản án “hòa làng”!

(Dân trí) - Sau khi không đủ căn cứ để kết tội Mai Gia Hoàn tội “Cố ý gây thương tích”, Công an TP Thanh Hóa đã chuyển đổi sang tội danh “Gây rối trật tự công cộng”. TAND TP Thanh Hóa sau đó tuyên phạt Hoàn gần 2 năm cải tạo không giam giữ bằng đúng thời gian Hoàn đã bị giam giữ trước đó. Hoàn tiếp tục kêu oan lên TAND tỉnh Thanh Hóa nhưng vẫn nhận y án.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:15

"Bức tử" rừng thông để lấy đất mặt đường chờ ngày lập huyện mới?
"Bức tử" rừng thông để lấy đất mặt đường chờ ngày lập huyện mới?

(Dân trí) - Hàng chục hecta thông nằm ngay quốc lộ bị đầu độc, bức tử; việc mua bán đất rừng cũng diễn ra “sôi động” song chủ rừng vẫn không có giải pháp xử lý, ngăn chặn hiệu quả. Tình trạng trên diễn ra khi sau khi có “tin đồn” huyện mới sắp được thành lập.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:13

Pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ thành phế tích: Chốt ngày nghiệm thu!
Pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ thành phế tích: Chốt ngày nghiệm thu!

(Dân trí) - UBND Quận Bắc Từ Liêm vừa giao cho phòng Quản lý đô thị tiếp tục hướng dẫn UBND phường Xuân Đỉnh thực hiện công tác nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng theo đúng quy định, hoàn thành trước ngày 15/4/2018.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:09

Hà Nội: Hiểm họa cháy nổ tiếp tục đe dọa cụm chung cư 229 Phố Vọng!
Hà Nội: Hiểm họa cháy nổ tiếp tục đe dọa cụm chung cư 229 Phố Vọng!

(Dân trí) - Gần đây nhất, tại biên bản kiểm tra đột xuất ngày 25/03/2018 của Đoàn kiểm tra liên ngành quận Hai Bà Trưng đã kết luận những sai phạm của Công ty Đầu tư xây lắp trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng. Như vậy, sau nhiều năm, hiểm họa cháy nổ vẫn đang đe họa hàng nghìn cư dân tại đây.

Thứ hai, 02/04/2018 - 07:23

Nghệ An: Xin cải tạo hồ trồng sen, đào hết đất bán thành hồ nuôi cá!
Nghệ An: Xin cải tạo hồ trồng sen, đào hết đất bán thành hồ nuôi cá!

(Dân trí) - Sau khi “dự án” cải tạo hồ trồng sen được chấp thuận, thì cũng là lúc doanh nghiệp đào hàng chục vạn khối đất đem đi bán. Thời gian trôi qua chẳng thấy một cây hoặc bông sen nào nở, diện tích này trở thành một “hố tử thần” sâu từ 1-3m và rất nguy hiểm cho người dân địa phương.

Thứ hai, 02/04/2018 - 06:59

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Công ty Cấp nước Cà Mau sớm trả nợ cho người lao động!
Chủ tịch tỉnh yêu cầu Công ty Cấp nước Cà Mau sớm trả nợ cho người lao động!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ lùm xùm tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu công ty này có kế hoạch chi trả dứt điểm các khoản nợ trước cổ phần hóa cho người lao động trong thời gian sớm nhất.

Thứ hai, 02/04/2018 - 06:55