Người dân tố cáo Cục thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng!

Dân trí Cho rằng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng can thiệp không đúng quy định pháp luật trong việc thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của mình, người dân ở Sóc Trăng đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng.
>>Người phụ nữ ở Sóc Trăng đi đòi đất hết cả tuổi thanh xuân!
>>Sóc Trăng: Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá!
>>Việt kiều Mỹ rút đơn “tố” Phó Cục trưởng Cục thi hành án Sóc Trăng!

Ông Trịnh Viết Tú (58 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, ông đã chính thức gửi đơn tố cáo lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp liên quan đến căn nhà mà ông Tú mua của Chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên với giá trên 720 triệu đồng (theo hợp đồng ngày 19/10/2017).

Hợp đồng này thể hiện, thời hạn giao tài sản không quá 30 ngày, nếu có vấn đề phức tạp thì cũng không quá 60 ngày. Tuy nhiên, hơn một năm qua, ông Tú vẫn không nhận được tài sản mà ông Tú cho rằng nguyên nhân là do lãnh đạo Cục THADS Sóc Trăng “thọc gậy bánh xe”.

Theo hồ sơ, ngày 13/10/2017, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Sóc Trăng tổ chức bán đấu giá một căn nhà ở ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Kết quả, ông Tú trúng đấu giá. Ngày 19/10/2017, ông Tú ký hợp đồng mua bán với với Chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên và đã nộp đủ số tiền mua tài sản.

Ngày 8/12/2017, Chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên có quyết định cưỡng chế giao căn nhà trên cho ông Tú vào ngày 20/12/2017. Thế nhưng, ngày 20/12/2017, Chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên lại có thông báo với nội dung tạm dừng cưỡng chế thi hành án để xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Mỹ Xuyên.

“Vì không được giao tài sản theo quy định nên tôi hỏi Chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên thì được biết Cục THADS tỉnh Sóc Trăng không cho giao tài sản. Cụ thể, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng có nhiều cuộc họp với đương sự, biên bản các cuộc họp đều đặt ra vấn đề bước giá, dù đó không thuộc thẩm quyền chuyên môn của THADS tỉnh Sóc Trăng. Hơn nữa, việc đưa ra bán đấu giá không bị ai khiếu nại.

Trong các lần họp, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng Hồ Minh Hải yêu cầu các bên hủy bỏ kết quả đấu giá để đấu giá lại dù người trúng đấu giá tài sản, người được thi hành án, người phải thi hành án, chấp hành viên đều thống nhất kết quả đấu giá, không tranh chấp gì về kết quả đấu giá này. Chủ tài sản bán đấu giá và Chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên đều đồng ý giao nhà, nhưng lãnh đạo Cục THADS tỉnh Sóc Trăng lại không đồng ý .

Hành vi của ông Hải là hành vi trái pháp luật, cản trở hoạt động tư pháp. Việc này do THADS huyện Mỹ Xuyên thụ lý giải quyết. Cục THADS tỉnh Sóc Trăng không có hồ sơ, không có thẩm quyền nhưng lại can thiệp trái luật nên tôi làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng”, ông Tú bức xúc.

Theo công văn số 19 ngày 3/5/2018 của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Sóc Trăng thì ông Tú là người trúng đấu giá với giá đã trả cao nhất và cao hơn giá khởi điểm. Ông Tú cũng không thuộc trường hợp đấu giá không thành theo quy định của pháp luật.

Người dân tố cáo Cục thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng! - Ảnh 1.

Ông Đỗ Văn Tý.

Ông Đỗ Văn Tý (55 tuổi, ngụ xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) cũng phản ánh việc làm “lấn sân” không đúng quy định của Cục THADS tỉnh Sóc Trăng đối với ông.

Theo hồ sơ, vợ ông Tý là bà Võ Thị Diệu nợ ông Đỗ Trường Hùng 600 triệu đồng, được tòa án ra quyết định công nhận sự thỏa thuận. Ngày 27/7/2009, vợ chồng ông Tý đến Cục THADS huyện Kế Sách để xác định tài sản chung của 2 người là 1,1 tỉ đồng (chia đôi mỗi người 550 triệu đồng).

Sau đó, ông Tý dùng tiền cá nhân đưa cho bà Diệu 600 triệu đồng (dư 50 triệu đồng) để thi hành án cho ông Hùng. Chi Cục THADS huyện Kế Sách xác nhận sự thỏa thuận này và kết thúc việc thi hành án. Theo ông Tý, như vậy, tài sản chung của vợ chồng lúc này trở thành tài sản riêng của ông Tý.

Thế nhưng, ngày 24/8/2009, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng ra quyết định thi hành án, buộc bà Diệu phải trả 700 triệu đồng cho một nữ Việt kiều Mỹ. Từ đó, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng lấy nhà và đất của ông Tý (mua qua Chi Cục THADS huyện Kế Sách) để thi hành án thêm một lần nữa, nhằm giao cho nữ Việt kiều.

Ông Tý cho biết: “Khi chi 600 triệu đồng mua phần tài sản của vợ thì toàn bộ nhà, đất ở xã An Lạc Tây là của riêng tôi. Lúc đó có sự chứng kiến của chấp hành viên THADS huyện Kế Sách, vậy mà thi hành án cấp tỉnh lại lấy tài sản của tôi giao cho người khác”.

Không đồng ý với cách làm của Cục THADS tỉnh Sóc Trăng, ông Tý làm đơn yêu cầu TAND huyện Kế Sách công nhận cho ông được sở hữu toàn bộ tài sản như đã nêu. Tháng 1/2018, TAND huyện Kế Sách có thông báo trả lại đơn vì thực tế tài sản trên là của ông Tý (theo biên bản thỏa thuận ngày 27/7/2009 tại Chi Cục THADS huyện Kế Sách).

“Cục THADS tỉnh Sóc Trăng thông báo cưỡng chế nhà tôi vào ngày 18/12/2018 để giao cho nữ Việt kiều. Tôi bỏ công việc ở Bình Dương để về quê khiếu nại thì họ không cưỡng chế, nhưng cũng không thông báo gì với tôi. Đến giờ tôi cũng không biết vụ việc này được xử lý ra sao. Tôi cũng nghe nói Viện KSND tỉnh Sóc Trăng đã rút hồ sơ của Cục THADS tỉnh Sóc Trăng nhưng không biết mục đích rút để làm gì”, ông Tý cho biết thêm.

Trao đổi với chúng tôi về 2 trường hợp trên, ông Lê Trọng Nguyên- Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Đối với trường hợp của ông Trịnh Viết Tú, dù ông Tú là người mua đấu giá trúng nhưng do phía người có liên quan đến tài sản và người có tài sản không đồng ý, khiếu nại về bước giá nên Chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên có báo cáo với lãnh đạo Cục THADS tỉnh và chúng tôi đã báo cáo về Tổng cục THADS xin chỉ đạo giải quyết. Hiện nay, Tổng cục đang xem xét về bước giá nên khi nào có sự chỉ đạo thống nhất từ Tổng cục sẽ thực hiện thi hành án.

Còn trường hợp ông Đỗ Văn Tý, khi nảy sinh vấn đề khiếu nại ở vụ tranh chấp với nữ Việt kiều, do Tổng cục có công văn hướng dẫn nghiệp vụ không chấp nhận, hủy thỏa thuận giữa ông Tý với bà Diệu cũng như chứng kiến của Chi cục THADS huyện Kế Sách nên tài sản đó được xem là của cả hai vợ chồng, nên cơ quan thi hành án thực hiện đúng theo quy định là kê biên, cưỡng chế bán một căn nhà của vợ chồng ông Tý để đảm bảo thi hành án cho nữ Việt kiều. Tuy nhiên, do ông Tý có khiếu nại nên Viện KSND tỉnh rút hồ sơ xem xét theo thẩm quyền nên chưa thi hành án được. Hiện chúng tôi đang chờ kết luận từ cơ quan chức năng”.

Khi chúng tôi đề nghị được tiếp cận văn bản của Tổng cục THADS thì ông Lê Trọng Nguyên cho biết: “Đây là văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của cấp trên nên không thể cung cấp cho báo chí. Nếu báo chí cần thì có văn bản yêu cầu, chúng tôi sẽ báo cáo xin ý kiến của Tổng cục, nếu được đồng ý thì sẽ cung cấp cho báo chí theo quy định”.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Vụ doanh nghiệp kêu cứu vì thông báo của tỉnh Quảng Nam: Giao Cục hải quan chủ trì giải quyết!
Vụ doanh nghiệp kêu cứu vì thông báo của tỉnh Quảng Nam: Giao Cục hải quan chủ trì giải quyết!

(Dân trí) - Theo ý kiến của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu, Cục Hải quan tỉnh sẽ chủ trì mời các cơ quan liên quan như Sở Công Thương, Giao thông, các doanh nghiệp để xem xét giải quyết vụ việc.

Thứ hai, 31/12/2018 - 07:11

Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Yêu cầu khởi tố của Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá có “chìm xuồng”?
Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Yêu cầu khởi tố của Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá có “chìm xuồng”?

(Dân trí) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục yêu cầu thực hiện chỉ đạo khởi tố hình sự vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa tại văn bản chỉ đạo trước đó của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

Thứ hai, 31/12/2018 - 07:08

Thanh tra phát hiện 395 đơn vị vi phạm, kiến nghị thu hồi gần 100 tỷ tại Nghệ An!
Thanh tra phát hiện 395 đơn vị vi phạm, kiến nghị thu hồi gần 100 tỷ tại Nghệ An!

(Dân trí) - Trong năm 2018, ngành thanh tra tỉnh Nghệ An đã triển khai 277 cuộc thanh tra hành chính tại 580 đơn vị. Qua thanh tra, phát hiện 359 đơn vị được thanh tra có vi phạm với số tiền vi phạm và kiến nghị xử lý gần 100 tỷ đồng.

Chủ nhật, 30/12/2018 - 07:52

Vụ băm nát "đảo ngọc" Phú Quốc: Phá dỡ hàng loạt công trình sai phạm!
Vụ băm nát "đảo ngọc" Phú Quốc: Phá dỡ hàng loạt công trình sai phạm!

(Dân trí) - Trên cơ sở chính quyền địa phương xác định những khu phân lô, bán nền không đúng qui định, tổ công tác 3399 huyện Phú Quốc tiến hành lập biên bản, sau đó dùng xe chuyên dùng phá dỡ đường, cột điện trái phép tại các khu dân cư tự phát này.

Chủ nhật, 30/12/2018 - 07:49

Trung tâm mua sắm không phép có thể "vượt mặt" lệnh tháo dỡ của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế?
Trung tâm mua sắm không phép có thể "vượt mặt" lệnh tháo dỡ của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế?

(Dân trí) - Theo ghi nhận, cho đến tối hôm qua 28/12, khu Trung tâm mua sắm không phép sát siêu thị Big C Huế (đường Bà Triệu, TP Huế) vẫn hoạt động bình thường như không có chuyện gì xảy ra, thậm chí nhiều tiểu thương buôn bán tại đây còn bị ban quản lý trung tâm thu tiền 3 tháng quý I/2019 mặc dù hạn cưỡng chế, tháo dỡ theo công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế là phải trước ngày mai - 30/12.

Thứ bảy, 29/12/2018 - 01:04

Ninh Bình: Chủ tịch huyện “vi hành” bắt quả tang bãi cát “lậu” hoạt động chui!
Ninh Bình: Chủ tịch huyện “vi hành” bắt quả tang bãi cát “lậu” hoạt động chui!

(Dân trí) - Trước phản ánh của báo chí về việc bãi cát “lậu” vẫn đang ngang nhiên hoạt động trên địa bàn, ông Bùi Duy Quang – Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã cùng phóng viên đi kiểm tra thực tế, bắt quả tang và xử lý tại trận bãi cát “lậu” hoạt động chui.

Thứ bảy, 29/12/2018 - 08:21

Đường xuống cấp nghiêm trọng, người dân chỉ biết kêu trời, chính quyền chờ dự án!
Đường xuống cấp nghiêm trọng, người dân chỉ biết kêu trời, chính quyền chờ dự án!

(Dân trí) - Nhiều năm trở lại đây, tuyến đường nối từ quốc lộ 15A từ xã Giang Sơn Tây lên xã Lam Sơn huyện Đô Lương (Nghệ An) xuống cấp nghiêm trọng. Việc đi lại của người dân ở đây gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm. Tại các buổi tiếp xúc cử tri, người dân đã nhiều lần kiến nghị nâng cấp, sửa chữa nhưng đến nay đường vẫn chưa được cải thiện được công việc chỉ dừng lại ở khâu “trát chét”.

Thứ bảy, 29/12/2018 - 08:19

Đại công trường “cát tặc” lộng hành giữa khu vực giáp ranh, chính quyền không biết?
Đại công trường “cát tặc” lộng hành giữa khu vực giáp ranh, chính quyền không biết?

(Dân trí) - Một “đại công trường” khai thác cát trái phép mọc lên trong một thời gian dài ngay giữa dòng suối giáp ranh giữa xã Đăk Yă và Lơ Pang (Mang Yang, Gia Lai), nhưng chính quyền không hay biết. Tại công trường những máy móc hạng nặng đang hoạt động hết công suất, trên bờ có khoảng vài ngàn khối cát đang tập kết…

Thứ sáu, 28/12/2018 - 11:09

Công trình nước sạch bỏ hoang, hàng trăm tỷ đồng thành… phế liệu!
Công trình nước sạch bỏ hoang, hàng trăm tỷ đồng thành… phế liệu!

(Dân trí) - Từ nguồn vốn đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia, Đắk Nông đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để thi công 242 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung tại các vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, đa số chỉ hoạt động được một thời gian rồi đắp chiếu bỏ hoang cả chục năm nay gây lãng phí, hàng trăm tỷ đồng phơi nắng phơi mưa giờ chỉ là những đống phế liệu.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 10:42

Ly kì án một thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chờ quyết định từ Công an tỉnh Thanh Hoá!
Ly kì án một thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chờ quyết định từ Công an tỉnh Thanh Hoá!

(Dân trí) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với gia đình ông Lê Văn Chung để ghi nhận nội dung tố cáo về vụ việc 1 thửa đất được cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ. Ông bà Chung Kỳ đã cung cấp đầy đủ các bằng chứng tố cáo liên quan đến sai phạm nghiêm trọng trong vụ việc cho cơ quan Công an.

Thứ năm, 27/12/2018 - 10:19

Khuất tất gì vụ thủ quỹ làm mất hơn 600 ngàn đồng… bị đuổi việc tại Kiên Giang?
Khuất tất gì vụ thủ quỹ làm mất hơn 600 ngàn đồng… bị đuổi việc tại Kiên Giang?

(Dân trí) - Qua kiểm tra chi thu tài chính của Trung tâm giáo dục thường xuyên Kiên Giang, Thanh tra Sở Tài chánh phát hiện giám đốc và kế toán sai phạm với số tiền gần 700 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Bùi Ngọc Sương - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo cho xử lí hành chính. Riêng thủ quỹ đơn vị này, vì lỗi không nhập quỹ 70 triệu đồng và làm mất quỹ tiền mặt hơn 600.000đồng, ông Sương chỉ đạo cho nghỉ việc.

Thứ năm, 27/12/2018 - 07:45

Đại úy công an từng đổi cả họ của mẹ trong lý lịch: Xử lý… rút kinh nghiệm!
Đại úy công an từng đổi cả họ của mẹ trong lý lịch: Xử lý… rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Đại úy công an từng đổi cả họ của mẹ ruột trong lý lịch”, Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý… rút kinh nghiệm đối với ông Ngô Văn Khởi.

Thứ năm, 27/12/2018 - 07:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn: Khiếu nại đúng, người dân vẫn mất đất?
Vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn: Khiếu nại đúng, người dân vẫn mất đất?

(Dân trí) - Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, do cách đánh giá chứng cứ và quan điểm giải quyết chưa chính xác nên các cơ quan tham mưu đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết vụ khiếu nại chưa chính xác. Đây là nguyên nhân ông Hai, bà Điều khiếu nại gay gắt, kéo dài cho đến nay mà hậu quả rất khó khắc phục.

Thứ tư, 26/12/2018 - 10:42

Quảng Nam: Rác thải tồn ứ thành núi vì xã thiếu nợ!
Quảng Nam: Rác thải tồn ứ thành núi vì xã thiếu nợ!

(Dân trí) - Hàng trăm tấn rác đang tồn ứ tại bãi thải của xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam mấy tháng nay khiến không khí bị ô nhiễm, rác trong dân bị ùn ứ… Lý do, xã thiếu nợ đơn vị xử lý rác hơn 100 triệu đồng chưa có khả năng thanh toán.

Thứ tư, 26/12/2018 - 09:08

Sai phạm be bét tại phường Đại Mỗ: Quận kết luận, người dân không "tâm phục khẩu phục"
Sai phạm be bét tại phường Đại Mỗ: Quận kết luận, người dân không "tâm phục khẩu phục"

(Dân trí) - UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã chính thức có kết luận hàng loạt sai phạm tại phường Đại Mỗ, trong đó có những sai phạm rất nghiêm trọng như "xẻ thịt" cả di tích quốc gia cấp sổ đỏ trái luật, bí thư xã xác nhận khống nguồn gốc đất… Thế nhưng hình thức xử lý cán bộ sai phạm chỉ là kiểm điểm, rút kinh nghiệm khiến người dân bất bình.

Thứ tư, 26/12/2018 - 08:29

Bắc Giang: Chủ tịch thị trấn bị tố cáo tham ô, lập chứng từ khống rút tiền ngân sách
Bắc Giang: Chủ tịch thị trấn bị tố cáo tham ô, lập chứng từ khống rút tiền ngân sách

(Dân trí) - Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã chính thức vào cuộc điều tra xác minh nội dung tố cáo chủ tịch thị trấn Thanh Sơn tham ô, chiếm đoạt tiền nhà nước.

Thứ tư, 26/12/2018 - 07:40

Vi phạm trật tự xây dựng tại KKT Nghi Sơn: Hàng loạt cán bộ công chức bị kỷ luật
Vi phạm trật tự xây dựng tại KKT Nghi Sơn: Hàng loạt cán bộ công chức bị kỷ luật

(Dân trí) - Liên quan đến việc để xảy ra vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn, UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã tiến hành xử lý kỷ luật hàng loạt cán bộ.

Thứ tư, 26/12/2018 - 07:20

Hà Nội: Yêu cầu tạm dừng thi công công trình đe doạ gây sập nhà của cụ bà 76 tuổi
Hà Nội: Yêu cầu tạm dừng thi công công trình đe doạ gây sập nhà của cụ bà 76 tuổi

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải bài viết "Bất thường gì sau sự việc cụ bà 76 tuổi "khản giọng" kêu cứu trong ngôi nhà sắp sập?" với thông tin lãnh đạo phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng than phiền về động thái lạ của lực lượng quản lý trật tự xây dựng, Chủ tịch phường này đã yêu cầu tạm đình chỉ thi công công trình gây lún nứt nhà của cụ bà.

Thứ ba, 25/12/2018 - 08:57

Bắc Giang: Quản lý chợ bát nháo cho doanh nghiệp "làm xiếc" trục lợi tại Tân Yên!
Bắc Giang: Quản lý chợ bát nháo cho doanh nghiệp "làm xiếc" trục lợi tại Tân Yên!

(Dân trí) - Các dự án chợ, trung tâm thương mại giai đoạn năm 2013 - 2017 tại huyện Tân Yên được chính quyền địa phương quản lý hết sức bát nháo. Sai phạm la liệt trong khi doanh nghiệp đã ngang nhiên trục lợi.

Thứ ba, 25/12/2018 - 07:44

Người dân dính quả lừa tại Dự án bất động sản HUD!
Người dân dính quả lừa tại Dự án bất động sản HUD!

(Dân trí) - Ký hợp đồng đặt cọc để giao dịch mua bán 1 lô đất tại Dự án khu đô thị Bắc TP Hà Tĩnh (Dự án HUD), nhận trước tiền thưởng trị giá bằng 1/3 giá trị lô đất của khách hàng nhưng bất ngờ sau một thời gian, giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Hà Tĩnh đã gọi khách hàng lên “ép” hủy giao dịch đã ký kết.

Thứ ba, 25/12/2018 - 06:52

Doanh nghiệp lớn quỵt tiền "xương máu" của dân: "Chí phèo" có thoát nợ?
Doanh nghiệp lớn quỵt tiền "xương máu" của dân: "Chí phèo" có thoát nợ?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin 2 luật sư Vi Văn Diện và Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội) trợ giúp người dân khởi kiện miễn phí Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền "xương máu’ của người dân nghèo, TAND TP Bắc Giang đã chính thức thụ lý vụ án.

Thứ hai, 24/12/2018 - 08:17

Hàng loạt vi phạm trật tự xây dựng tại khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp!
Hàng loạt vi phạm trật tự xây dựng tại khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp!

(Dân trí) - Chỉ thị về việc tăng cường quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai và quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn đã được tỉnh Thanh Hóa ban hành. Tuy nhiên, vi phạm trật tự xây dựng vẫn tiếp diễn hàng loạt...

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:49

Phập phồng lo “hà bá”... nuốt nhà tại Sóc Trăng!
Phập phồng lo “hà bá”... nuốt nhà tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Đã nhiều năm qua, nhiều hộ dân ở xóm Đáy (ấp Nguyễn Tăng, xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) phải đối mặt với tình trạng sạt lở rất nghiêm trọng, đe dọa đến an toàn tính mạng cũng như tài sản nhưng chưa có giải pháp nào khắc phục.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:40

Vụ doanh nghiệp bị chặn đường vận chuyển gỗ: Chờ tham mưu để xử lý
Vụ doanh nghiệp bị chặn đường vận chuyển gỗ: Chờ tham mưu để xử lý

(Dân trí) - Ông Văn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện tỉnh đã giao vụ việc cho các Sở, ngành tham mưu, xử lý.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:38