Ninh Bình:

Nhà máy chế biến nhựa “trên trời rơi xuống”, “hành dân” 24/24 giờ!

Dân trí Chưa được cấp phép hoạt động nhưng một nhà máy chế biến nhựa tại huyện Nho Quan (Ninh Bình) vẫn ngang nhiên hoạt động. Đơn vị này làm việc không kể ngày đêm, xả ra khí có mùi rất khó chịu khiến người dân xã Lạc Vân “khốn đốn” hai tháng qua.
>>Ninh Bình: Nhà văn hóa phường “biến” thành… phòng tập thể hình!
>>Ninh Bình: Gầm cầu vượt bị "xẻ thịt" biến thành bãi đỗ xe ô tô
>>Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!

“Khốn đốn” vì nhà máy xả mùi

Hàng chục hộ dân thôn 3, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan (Ninh Bình) phản ánh, khoảng 2 tháng nay cuộc sống của họ bị đảo lộn vì một nhà máy bỗng dưng từ “trên trời rơi xuống” ngang nhiên hoạt động trên địa bàn.

Theo đó, nhà máy này không được cấp phép hoạt động, không có biển hiệu, tên công ty… nhưng vẫn vô tư sản xuất từ tháng 6 đến nay. Mỗi khi nhà máy này hoạt động (cả ngày lẫn đêm), khí thải, nước thải xả ra môi trường khiến cuộc sống của các hộ dân xung quanh nhà máy bị đảo lộn, nhiều hộ khốn đốn phải di dời đi nơi khác ở vì không chịu được mùi hôi của nhà máy xả ra môi trường.

Nhà máy chế biến nhựa của Công ty Hằng An đặt trên đất của cơ sở Trọng Hậu nằm sát khu dân cư, chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động 2 tháng qua.
Nhà máy chế biến nhựa của Công ty Hằng An đặt trên đất của cơ sở Trọng Hậu nằm sát khu dân cư, chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động 2 tháng qua.

Bà Quách Thị Nguyệt, hộ dân sống ngay sau nhà máy cho biết, khi nhà máy chưa về hoạt động tại địa phương, người dân trong thôn sống yên bình và không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng nay, các hộ dân bên nhà máy rất hoang mang cho tương lai của mình.

“Nhà máy hoạt động cả ngày lẫn đêm, lúc nào các quạt gió cũng hoạt động hết công suất, hút mùi từ trong nhà máy xả ra môi trường. Mùi xả từ trong nhà máy ra rất khó chịu, mùi keo nhựa nồng nặc nên gia đình tôi phải đóng cửa cả ngày, không dám ra bên ngoài. Gia đình tôi hiện có 3 thế hệ sinh sống, lo nhất là 6 cháu nhỏ, trong đó có 2 cháu mới sinh, cứ sống trong môi trường thế này sức khỏe làm sao mà đảm bảo được”, bà Nguyệt nói.

Ông Trương Quang Cảnh nhà cách nhà máy chưa đầy 100m cho hay, hai tháng nay ông bà lúc nào cũng phải đóng kín cửa ở trong nhà, mỗi lúc ra khỏi nhà làm việc gì lại phải bịt khẩu trang vì không chịu được mùi hôi từ nhà máy thải ra. Nhiều lúc muốn con cháu đến chơi cũng không dám cho về nhà vì mùi ô nhiễm.

“Khí thải của nhà máy chế biến nhựa này người nào ngửi phải cũng kêu bị nhức đầu, có người bị nôn ọe, khó thở… Từ hôm nhà máy hoạt động tại đây, vợ tôi trong người lúc nào cũng kêu mệt mỏi, khó thở, tức ngực… Con cháu thì cách ly hoàn toàn, không dám cho đến nhà ông bà chơi”, ông Cảnh nói.

Nhà máy của Công ty Hằng An xả mùi làm đảo lộn cuộc sống của người dân thôn 3, xã Lạc Vân. Nhiều hộ dân phải di chuyển đi nơi khác ở, hộ còn lại phải đóng cửa nhà cả ngày, sức khỏe trẻ con, người già bị đe dọa cách nghiêm trọng.
Nhà máy của Công ty Hằng An xả mùi làm đảo lộn cuộc sống của người dân thôn 3, xã Lạc Vân. Nhiều hộ dân phải di chuyển đi nơi khác ở, hộ còn lại phải đóng cửa nhà cả ngày, sức khỏe trẻ con, người già bị đe dọa cách nghiêm trọng.

Ngoài khí thải của nhà máy “hành” người dân thường ngày thì nước thải của nhà máy này cũng khiến người dân lo lắng. Các ống nước thải sinh hoạt của nhà máy này thải trực tiếp ra ruộng rau của nhiều hộ dân. Nước thải kết hợp với khí thải của nhà máy làm nhiều diện tích rau muống của người dân trước kia xanh tốt giờ lụi tàn, bị ảnh hưởng nặng giờ không ai dám ăn.

Ghi nhận của PV Dân trí, nhà máy chế biến nhựa này nằm ngay sát khu dân cư, cổng chính của nhà máy nằm bên Tỉnh lộ 477 tuy nhiên không có tên biển hiệu, công ty, ngành nghề sản xuất gì. Các phía còn cách xa các hộ dân có chỗ chưa đầy 100m. Phía sau nhà máy này được lắp đặt hàng loạt các quạt gió công suất lớn hoạt động liên tục. Đứng gần những quạt gió này, có chỗ cách xa cả chục mét nhưng vẫn không thể chịu được mùi keo nhựa trong nhà máy xả ra.

Trước những phản ánh của người dân, phóng viên đã đến UBND xã Lạc Vân để tìm hiểu rõ sự việc. Tuy nhiên, ông Vũ Văn Hữu - Chủ tịch UBND xã này từ chối cung cấp thông tin và cho biết, phải xin ý kiến của lãnh đạo huyện, phóng viên báo chí đến làm việc thì phải báo cáo huyện, lãnh đạo huyện đồng ý mới được phép trả lời, cung cấp thông tin.

Cương quyết xử lý nhưng… không xử phạt!

Ngày 10/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Sính - Phó Chủ tịch UBND huyện Nho Quan cho biết, nhà máy mà người dân có phản ánh gây ô nhiễm ở xóm 3, xã Lạc Vân vốn là diện tích đất UBND huyện cấp cho cơ sở sản xuất Trọng Hậu (ông Bùi Trọng Hậu làm chủ) để cung ứng chế biến lương thực thực phẩm. Diện tích đất này khoảng 2,9ha cấp năm 2009, thời gian thuê là 49 năm.

Các quạt xả mùi công suất lớn của nhà máy chế biến nhựa Hằng An hoạt động 24/24, xả ra mùi keo nhựa rất khó chịu.
Các quạt xả mùi công suất lớn của nhà máy chế biến nhựa Hằng An hoạt động 24/24, xả ra mùi keo nhựa rất khó chịu.

Tháng 4/2017, UBND huyện nhận được báo cáo của UBND xã Lạc Vân về việc cơ sở sản xuất Trọng Hậu hợp đồng cho Công ty Hằng An (Nam Định) thuê đất để sản xuất. Ngay sau đó UBND huyện Nho Quan đã giao các cơ quan chuyên môn kiểm tra, lúc này Công ty Hằng An (chế biến nhựa) chưa hoạt động gì.

“Huyện yêu cầu sơ sở Trọng Hậu nếu sử dụng đất theo đúng quyết định được giao thì được, nếu chuyển đổi cho thuê thì phải xem lại có trong Giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh hay không. Qua kiểm tra không có nên chúng tôi đã hướng dẫn ông Trọng bổ sung thêm theo đúng quy định. Bên cạnh đó, việc cơ sở cho công ty Hằng An thuê lại đất thì phải đủ điều kiện”, ông Sính nói.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nho Quan thông tin thêm, cuối tháng 6 vừa qua, UBND huyện tiếp tục nhận được báo cáo của UBND xã Lạc Vân về việc cơ sở Trọng Hậu đã ký hợp đồng với Công ty Hằng An để sản xuất. Huyện đã tiếp tục giao các cơ quan chuyên môn về kiểm tra, đầy đủ điều kiện mới cho hoạt động sản xuất. Lúc này phía cơ sở Trọng Hậu cũng như Công ty Hằng An chưa đủ điều kiện theo quy định, nhưng cả hai đơn vị này vẫn vừa chế biến lương thực thực phẩm vừa chế biến nhựa ngay trên diện tích đất của cơ sở Trọng Hậu.

“Thời điểm đó, Công ty hứa ngày 15/7 sẽ hoàn thiện các hồ sơ liên quan. Đến hạn, huyện tiếp tục kiểm tra, đến ngày 20/7 công ty này vẫn chưa có hồ sơ theo quy định. Chúng tôi đã yêu cầu công ty Hằng An dừng sản xuất ngay. Tuy nhiên, sau đó đơn vị này vẫn hoạt động lén lút, đến ngày 8/8 ngành chức năng của huyện kiểm tra phát hiện vẫn đang hoạt động chúng tôi đã yêu cầu dừng ngay hoạt động. Đến ngày 9/9 công ty đã dừng hẳn hoạt đồng”, Phó Chủ tịch UBND huyện Nho Quan cho biết.

Hệ thống nước thải của Cơ sở Trọng Hậu và nơi sản xuất của Công ty Hằng An xả thẳng ra môi trường qua các ống nhựa khiến người dân lo lắng, ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm vì đa số các hộ dân sống gần đây đều dùng nước giếng.
Hệ thống nước thải của Cơ sở Trọng Hậu và nơi sản xuất của Công ty Hằng An xả thẳng ra môi trường qua các ống nhựa khiến người dân lo lắng, ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm vì đa số các hộ dân sống gần đây đều dùng nước giếng.

Cũng theo ông Sính, phía Công ty Hằng An về địa phương hoạt động nhưng không hề qua bất cứ cấp chính quyền địa phương nào từ xã đến huyện. Công ty này chỉ làm việc trực tiếp với cơ sở Trọng Hậu sau đó ký hợp đồng thuê đất, làm nhà xưởng, chuyển máy móc về, thuê công nhân hoạt động nhà máy chế biến nhựa thành đồ chơi trẻ em.

Đề cập đến phương án xử lý vụ việc, ông Sính cho biết, đối với cơ sở Trọng Hậu UBND huyện Nho Quan đã cầu phải thanh lý hợp đồng thuê đất với Công ty Hằng An vì đã cho thuê đất trái thẩm quyền và quay lại sản xuất (chế biến lương thực, thực phẩm) theo đúng mục đích.

“UBND huyện chưa có xử phạt gì với cơ sở này mà chỉ nhắc nhở, hướng dẫn, nếu cố tình vi phạm sẽ xử phạt. “Không phải khi nào muốn phạt là phạt luôn được, phải có sự thấu hiểu, chia sẻ với doanh nghiệp để họ hoạt động, nếu có tình vi phạm thì mới xử lý”, ông Sính nói.

Về việc người dân phản ánh phải chịu ngửi mùi khó chịu từ nhà máy thải ra, ông Sính cho rằng: “Chưa có cơ quan nhà nước nào quan trắc nên không thể khẳng định là ô nhiễm được, nên việc người dân phản ánh là không có cơ sở, không có căn cứ, phải có cơ quan chức năng kiểm tra mới khẳng định được việc này. Không có chuyện người dân dời chỗ ở đi nơi khác vì ông nhiễm, huyện cũng chưa nghe xã báo cáo về việc này”.

Sau hai tháng người dân xã Lạc Vân phải sống trong khốn đốn, hoang mang lo lắng, UBND huyện Nho Quan đã cho yêu cầu nhà máy của công ty Hằng An hoạt động. Tuy nhiên không có đơn vị nào liên quan bị xử lý vì đã vi phạm các quy định của pháp luật.
Sau hai tháng người dân xã Lạc Vân phải sống trong "khốn đốn", hoang mang lo lắng, UBND huyện Nho Quan đã cho yêu cầu nhà máy của công ty Hằng An hoạt động. Tuy nhiên không có đơn vị nào liên quan bị xử lý vì đã vi phạm các quy định của pháp luật.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án quy hoạch bất khả thi?
Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án quy hoạch bất khả thi?

(Dân trí) - Khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm. TP Hà Nội) đang kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi. Trong khi đó, UBND phường đề nghị cấp sổ đỏ và giấy xác nhận đăng ký đất đai cho các hộ dân.

Thứ hai, 14/08/2017 - 12:31

Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: “Đá bóng” trách nhiệm?
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: “Đá bóng” trách nhiệm?

(Dân trí) - Hơn 4 năm ròng rã đội đơn gửi khắp nơi, đến nay hành trình kiến nghị nhận lại đất của mẹ con bà Uyên vẫn “giậm chân tại chỗ”. Điều này khiến dư luận không khỏi “băn khoăn”, có chăng cơ quan chức năng đang “đá bóng” trách nhiệm khiến người dân lâm cảnh khốn cùng.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:48

Quảng Trị: Cầu tiền tỷ xây dở rồi… “đắp chiếu”!
Quảng Trị: Cầu tiền tỷ xây dở rồi… “đắp chiếu”!

(Dân trí) - Sau một thời gian thi công, cầu An Mô bắc qua sông Thạch Hãn, huyện Triệu Phong, cơ bản đã hoàn thành phần thô thì ngưng trệ nhiều năm nay, trong khi người dân và các phương tiện phải qua lại trên cây cầu đã có dấu hiệu xuống cấp.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:46

Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách
Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách

(Dân trí) - Đang giữ cương vị Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra (UBKT) huyện uỷ Yên Dũng, ông Nguyễn Tiến Duẩn đã bị UBKT tỉnh uỷ Bắc Giang kiểm tra, làm rõ hàng loạt thủ đoạn duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách, thậm chí là cả việc người có công qua đời nhưng không tiến hành cắt chế độ kịp thời theo quy định.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:38

Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi quyết định trái luật!
Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi quyết định trái luật!

(Dân trí) - Xác định tòa chưa hủy bỏ các nội dung chứng thực trên các hợp đồng mua bán đất, nhà xưởng diện tích hơn 4.700m2 có chứng thực của Phòng Tư pháp huyện…Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã ra quyết định hủy bỏ quyết định ban hành trái với quy định pháp luật trước đó.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:03

Khu công nghiệp xả thải thẳng ra môi trường, cả nghìn hộ dân lĩnh đủ!
Khu công nghiệp xả thải thẳng ra môi trường, cả nghìn hộ dân lĩnh đủ!

(Dân trí) - Nhiều năm qua, người dân xã Gia Trấn (Ninh Bình) phải sống chung với bầu không khí có mùi hôi thối do nước thải từ khu công nghiệp Gián Khẩu xả ra môi trường. Nước thải chưa qua xử lý này còn chảy ra kênh tưới gây ảnh hưởng đến sản xuất của hàng nghìn hộ dân.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 06:54

Hoả hoạn đang đe doạ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, chủ đầu tư vẫn phớt lờ?
Hoả hoạn đang đe doạ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, chủ đầu tư vẫn phớt lờ?

(Dân trí) - Cụm nhà chung cư 229 phố Vọng được xếp vị trí thứ 03 trong 79 nhà chung cư cao tầng có nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong khi hàng nghìn người dân tại đây đang khẩn thiết kêu cứu thì chủ đầu tư vẫn phớt lờ các chỉ đạo của cơ quan chức năng?

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:46

Bình Định: Dấu hiệu khai thác đất trái phép, đoàn xe ben rầm rập "hành" dân!
Bình Định: Dấu hiệu khai thác đất trái phép, đoàn xe ben rầm rập "hành" dân!

(Dân trí) - Dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khai thác, nhưng giữa người dân và doanh nghiệp tự thỏa thuận khai thác đất trái phép. Trong khi đó, chính quyền địa phương biết nhưng nói việc này là thiết thực?.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:18

Lừa lấy đất của dân cho cán bộ huyện đào ao nuôi cá?
Lừa lấy đất của dân cho cán bộ huyện đào ao nuôi cá?

(Dân trí) - Vận động các hộ dân đổi đất ruộng lấy đất hoang hóa và hứa sẽ làm thủ tục cấp bìa thế nhưng gần 3 năm vẫn chẳng thấy bìa đất đâu, trong khi diện tích đất ruộng cũ thì bị vị cán bộ tư pháp cho máy đào ao để nuôi cá…

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:07

Quảng Bình: Dân kêu trời vì sống giữa hai nhà máy gây ô nhiễm môi trường!
Quảng Bình: Dân kêu trời vì sống giữa hai nhà máy gây ô nhiễm môi trường!

(Dân trí) - Nhiều năm trở lại đây, hàng chục hộ dân tại hai thôn Xuân Kiều và Thanh Lương của xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình rất bức xúc trước việc hai nhà máy sản xuất tấm lợp Fibrocement và gạch tuynel gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân địa phương.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:04

Hãi hùng cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, im lặng để… “chìm xuồng”?
Hãi hùng cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, im lặng để… “chìm xuồng”?

(Dân trí) - Cây lúa trồng canh tác sát khu Nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Trong khi người dân bày tỏ sự phẫn nộ yêu cầu làm rõ thì sự việc lại đang có biểu hiện: Im lặng để “chìm xuồng”!

Thứ bảy, 12/08/2017 - 07:57

Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường làm trái Luật Đất đai!
Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường làm trái Luật Đất đai!

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi một số cơ quan chức năng thuộc Quốc hội, Chính phủ đề nghị giải quyết đơn thư của Công ty Cổ phần Trung Nam trước những vi phạm tại Cục Thi hành án dân sự TP HCM trong việc kê biên, đấu giá tài sản.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 08:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghi án "bức tử" môi trường: “Nếu vi phạm, ảnh hưởng môi trường sẽ đóng cửa nhà máy”
Nghi án "bức tử" môi trường: “Nếu vi phạm, ảnh hưởng môi trường sẽ đóng cửa nhà máy”

(Dân trí) - Liên quan đến việc xả thải của Công ty TNHH dệt may Vinatex Quốc tế Toms, dư luận địa phương nghi ngại sẽ gây ô nhiễm môi trường sống của người dân, chính quyền tỉnh Quảng Trị khẳng định, mới chỉ cho Công ty này xả thải tạm thời, dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 08:05

Hà Nội: Những dấu hiệu oan sai trong kỳ án khởi tố xong 14 năm sau mới tuyên án
Hà Nội: Những dấu hiệu oan sai trong kỳ án khởi tố xong 14 năm sau mới tuyên án

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội), Luật sư Nguyễn Chiến - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã phân tích nhiều dấu hiệu oan sai trong vụ án.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 07:33

Dân “khát” bên công trình nước sạch “bỏ hoang”!
Dân “khát” bên công trình nước sạch “bỏ hoang”!

(Dân trí) - Khi con gà trên núi chưa gáy, những người dân xã Chư Đrăng (huyện Krông Pa) lại nối đuôi nhau mang gùi lên núi để lấy nước. Trong khi đó các công trình nước sách được đầu tư hàng tỷ đồng để phục vụ bà con lại bị bỏ hoang, nằm “đắp chiếu” nhiều năm nay.

Thứ năm, 10/08/2017 - 06:26

Nhà 146 Quán Thánh thành ổ sốt xuất huyết, người dân khẩn cầu được giải cứu!
Nhà 146 Quán Thánh thành ổ sốt xuất huyết, người dân khẩn cầu được giải cứu!

(Dân trí) - Sau nhiều năm bị ngâm trong nguồn nước ứ đọng bởi đường cống thoát nước chung bị bịt tắc, khu biệt thự cổ 146 Quán Thánh đã trở thành ổ dịch sốt xuất huyết. Hàng chục người dân kinh hãi gửi lời cầu cứu khẩn cấp tới chính quyền. UBND phường Quán Thánh cũng vừa có một động thái là ghi nhận lời kêu cứu của dân.

Thứ năm, 10/08/2017 - 06:22

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo lập đoàn thanh tra việc điều động, bổ nhiệm công chức, viên chức
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo lập đoàn thanh tra việc điều động, bổ nhiệm công chức, viên chức

(Dân trí) - Việc quản lý, sử dụng biên chế và bổ nhiệm, điều động, luân chuyển công chức, viên chức tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa bị UBND tỉnh Bắc Giang lập đoàn thanh tra.

Thứ tư, 09/08/2017 - 09:10

Cảnh cáo, khiển trách rồi bổ nhiệm chức mới, kỷ luật kiểu "tát vào dư luận"?
Cảnh cáo, khiển trách rồi bổ nhiệm chức mới, kỷ luật kiểu "tát vào dư luận"?

(Dân trí) - “Hình thức kỷ luật "làm cho có" đã sản sinh ra một loại "quan chức - vi khuẩn" nhờn thuốc và kháng lại rất nhiều loại thuốc, hậu quả thật khó lường. Chính vì cái cách xử lý quan chức nhà nước vi phạm pháp luật, tham nhũng... như thế này nên công cuộc phòng chống "quốc nạn tham nhũng" càng khó khăn hơn”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:49

Nam thanh niên bị đánh tử vong sau mâu thuẫn tại đám giỗ?
Nam thanh niên bị đánh tử vong sau mâu thuẫn tại đám giỗ?

(Dân trí) - Trong lúc tham dự đám giỗ giữa anh Đồng và một số người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Nạn nhân sau đó bị đánh chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:31

Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Đề xuất một đằng, xử lý một nẻo!
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Đề xuất một đằng, xử lý một nẻo!

(Dân trí) - Xác định chủ đầu tư chưa giải quyết hết chính sách, không có quỹ nền tái định cư để bố trí cho mẹ con bà Uyên, Ban Bồi thường Q.9 đề xuất cho hộ dân trả lại tiền vì dự án hiện nay đã bị thu hồi, không có cơ sở tiếp tục thực hiện. Tuy nhiên, đề xuất một đằng nhưng UBND Q.9 ra văn bản một nẻo.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:27

Quảng Bình: Sơ sài trong việc cấp sổ đỏ, một gia đình rơi vào cảnh mất nhà!
Quảng Bình: Sơ sài trong việc cấp sổ đỏ, một gia đình rơi vào cảnh mất nhà!

(Dân trí) - Được cấp đất và tiến hành xây dựng nhà cửa từ năm 1994, thế nhưng chỉ vì sai lệch trong quá trình đo đạc để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà Đinh Thị Mai (SN 1956), trú tại TDP 3A, thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đang rơi vào cảnh mất ngôi nhà đã xây dựng trước đó vì không nằm trong diện tích được cấp sổ đỏ.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:25

Dân vui sướng vì tỉnh đầu tư 1,1 tỷ đồng để khắc phục “con đường đau khổ”!
Dân vui sướng vì tỉnh đầu tư 1,1 tỷ đồng để khắc phục “con đường đau khổ”!

(Dân trí) - Vừa qua, báo Dân trí có bài phản ánh về “Đường biến thành sông, người dân vừa đi vừa...bơi!”. Ngay sau đó, tỉnh Gia Lai đã chi 1,1 tỉ đồng để tiến hành khắc phục, sửa chữa con đường trên để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện lưu thông.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:22

Bắc Giang: Kỷ luật hàng loạt cán bộ, thu hồi hàng trăm triệu sau loạt bài trên Báo Dân trí
Bắc Giang: Kỷ luật hàng loạt cán bộ, thu hồi hàng trăm triệu sau loạt bài trên Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin về việc buông lỏng quản lý, để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai tại huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) giai đoạn năm 2012 - 2016, UBND huyện Hiệp Hoà có công văn hồi đáp cho biết đã tiến hành kỷ luật nhiều cán bộ và thu hồi hàng trăm triệu đồng.

Thứ ba, 08/08/2017 - 08:40

Dự án hơn 6000 tỷ trốn ĐTM bị phát giác tiếp tục thi công, chủ đầu tư nói gì?
Dự án hơn 6000 tỷ trốn ĐTM bị phát giác tiếp tục thi công, chủ đầu tư nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án hơn 6000 tỷ đồng của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam thi công khi chưa hề có phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM), tỉnh Bắc Giang đã thừa nhận sai phạm, tạm dừng dự án. Thế nhưng, công ty này lại đang tiếp tục thi công rầm rộ. Khi bị phát giác, chủ đầu tư vừa có công văn trần tình sự việc.

Thứ ba, 08/08/2017 - 08:11