Nhà văn hóa tiền tỷ mới sử dụng đã “chờ sập”: Lại “ông thầy ăn một, bà cốt ăn hai”?

Dân trí “Chắc chắn là công trình bị rút ruột rồi, dấu hiệu tham ô tham nhũng là đây chứ đâu xa. Với 4,8 tỷ, nếu đấu thầu công khai và trong sạch, chúng tôi còn xây được 2 công trình thế này thật kiên cố hàng trăm năm. Cũng may nó xuống cấp khi chưa đưa vào sử dụng còn không gây thiệt hại về người, chứ nếu không…”, bạn đọc Dân trí bày tỏ ý kiến.
>>Nhà văn hóa tiền tỷ mới sử dụng đã “chờ sập”: Xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân sai phạm!
>>Nhà văn hóa tiền tỷ mới sử dụng đã “chờ sập”!

Như Dân trí đã đưa tin, Trung tâm văn hóa - thể thao xã Hòa Liên là một trong 5 Trung tâm văn hóa - thể thao xã trên địa bàn huyện Hòa Vang được UBND TP Đà Nẵng đầu tư nhằm đáp ứng các tiêu chí văn hóa thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Công trình được đầu tư gần 4,8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Đà Nẵng (nay là Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng) điều hành, Sở Xây dựng Đà Nẵng thẩm định hồ sơ thiết kế - dự toán, Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng (Sở Xây dựng) là đơn vị tư vấn giám sát.

Công trình khởi công ngày 24/8/2015, hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng ngày 31/8/2016. Quy mô đầu tư là khối nhà 1 tầng gồm các hạng mục: hội trường đa năng, sân khấu, phòng sinh hoạt người cao tuổi, phòng quản lý, khu vệ sinh, hành lang. Ngoài ra còn có sân chơi cho trẻ em và các dụng cụ, thiết bị phục vụ hoạt động của Trung tâm…

Tuy nhiên, khi mới đưa vào sử dụng trong một thời gian đã ngắn xảy ra nhiều vết nứt, lún và như đang “chờ sập”.

Nhà văn hóa tiền tỷ mới sử dụng đã “chờ sập”: Lại “ông thầy ăn một, bà cốt ăn hai”? - 1


Mới đưa vào sử dụng, công trình đã xuất hiện nhiều vết nứt và sụt lún.

Mới đưa vào sử dụng, công trình đã xuất hiện nhiều vết nứt và sụt lún.

Theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng, trên cơ sở kiến nghị của Thanh tra thành phố, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất hình thức xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan sai phạm và chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Đối với đơn vị điều hành dự án, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến sai sót trong việc điều hành dự án.

Đối với đơn vị thi công, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính bổ sung theo nội dung các sai phạm về bố trí nhân lực thi công và thiếu thủ tục kiểm tra chất lượng vật tư, vật liệu đưa vào sử dụng trong công trình.

Đối với đơn vị giám sát thi công, Giám đốc Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật một cá nhân với hình thức khiển trách.

Đới với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, phê bình tập thể Quản lý các dự án đầu tư xây dựng thuộc kế hoạch nguồn vốn năm 2015, 2016 và một cá nhân; xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách một cá nhân.

Sợi dây kiểm điểm, khiển trách, rút kinh nghiệm lại nối dài…!

Quá quen với hình thức xử lý trách nhiệm của các cơ quan công quyền kiểu như: rút kinh nghiệm, quy trình, cảnh cáo, khiển trách… để rồi sai phạm vẫn cứ tiếp diễn từ địa phương này đến địa phương khác, từ sự việc nhỏ đến sự việc lớn, bạn đọc Dân trí bày tỏ bức xúc: “Xử lý khiển trách mà làm gì. Nếu là cán bộ công chức thì cho ra toà và xử tù giam. Nếu là nhà thầu cũng xử tù giam. Cứ xử lý theo kiểu khiển trách thì đến bao giờ mới chấm dứt tình trạng tham nhũng, bòn rút khiến các công trình tiền tỉ thành đống xà bần vô giá trị”, bạn đọc Lãng Tử.

Bạn đọc Chu Du: “Đến lúc phải bỏ những từ: rút kinh nghiệm, quy trình, cảnh cáo, khiển trách... mà bằng từ PHẢI SỬA SAI, KHẮC PHỤC SAI... ĐỀN BÙ SAI PHẠM, CÁCH CHỨC, ĐUỔI VIỆC... còn từ nghiêm túc thực hiện bằng từ PHẢI LÀM. Thì xã hội mới có thể phát triển lên được”.

Bạn đọc Thanh Vuong: “Cán bộ nào cũng nhận kỷ luật khiển trách. Trong lúc làm thất thoát tiền thuế của dân hàng chục tỷ đồng mà cứ kỷ luật thế này thì ai cũng muốn bị kỷ luật”.

“Tại sao vẫn chỉ quanh quẩn cái vòng khiển trách, rút kinh nghiệm và cảnh cáo, rất buồn và chán, cần phải thanh tra và xử lý thật nghiêm để làm gương cho các dự án tiếp theo, nếu cứ thế này thì bao nhiêu công trình tiếp theo sẽ ra sao”, bạn đọc Phamdong lo lắng.

Bạn đọc Ngọc Thắng: “Toàn là kỷ luật kiểu: khiển trách thì bao giờ mới thay đổi được, làm gì có tính răn đe cho những quan đang đương chức?”

Chỉ ra nguyên nhân sự việc, bạn đọc Trần Lực cho rằng: “Công trình bị rút ruột nhiều quá chứ sao nữa, nhà dân cấp 4 làm lấy tồn tại hàng trăm năm, nhà văn hóa thì thế này đây, tham nhũng, tham ô chứ sao”.

Bạn đọc Thu Bui: “Tình trạng "Ông thầy ăn 1 bà cốt ăn 2" vẫn còn thì chất lượng chỉ được thế thôi”.

Hài hước hơn, bạn Nguyễn Thanh Tùng ý kiến: “Còn suất mô nữa không? cho tui được tham gia vào đội ngũ được "khiển trách"; kiếm ít tỷ, mua cái ô tô, xây cái nhà lầu, cưới cô chân dài”.

Liệu có phải như ý kiến của bạn TNM: “Phải chia 5 sẻ 7 nên phải rút ruột là đúng rồi”?, hay bạn Hoang Yen Nguyen: “Em tên là Rút Văn Ruột”?

Liệu sợi dây kiểm điểm, rút kinh nghiệm có nối đến tận quê của bạn đọc Nguyễn Văn Xót: “Các cụ ơi đây là thực trạng chung. Ở xã Ngọc Hội-Chiên Hoá quê tôi cũng vậy. Nhà văn hoá dự án 135 nhà nước cho 100% thì làm hết 590 triệu. Còn các thôn khác nhà nước và dân cùng làm thì hết 280 triệu mà chất, lượng công trình thì cái 280 triệu của dân quá tốt, kiên cố. Cái 590 triệu chưa nghiệm thu đã nứt toác, nhà thầu lấy xi măng phết phết vào, vải thưa che mắt thánh. Rồi thì lớp học mầm non, lớp trung học... vv nhiều lắm. Nhà nước đầu tư làm đắt gấp 2-3 lần mà chất lượng thì không thể chấp nhận. Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh về tiếp xúc cử chi, dân hỏi như vậy là tiền đi đâu, thế là cứ trả lời loanh quanh, không ai chấp nhận được. Kể cả người mù chữ cũng thấy sự vô lý, thấy cái tiêu cực nó dành dành ra đấy. Mất lòng tin của dân”.

“Mong UBND TP.Đà Nẵng hãy đi đầu trong việc xử lý nghiêm, xử lý đúng người đúng tội, đúng quy định của luật pháp. Hãy làm gương sáng để các địa phương trong cả nước noi theo và xứng tầm ‘thành phố sạch’ như Đà Nẵng ở trong lòng người dân cả nước”. Bạn đọc Hải Hà bình luận.

Ý kiến của bạn Hải Hà cũng là niềm mong mỏi của rất nhiều bạn đọc Dân trí, rất mong UBND TP.Đà Nẵng thực hiện nghiêm, xử lý nghiêm vụ việc theo luật pháp!.

Khả Vân

MỚI NHẤT
Lâm Đồng: UBND TP Đà Lạt hồi âm khiếu nại của bạn đọc Báo Dân trí
Lâm Đồng: UBND TP Đà Lạt hồi âm khiếu nại của bạn đọc Báo Dân trí

(Dân trí) - Theo UBND TP Đà Lạt, yêu cầu được cấp giấy chứng nhận diện tích 178m2 cho gia đình bà Nga, trong đó bao gồm 14,96m2 tranh chấp, là không có cơ sở xem xét, giải quyết.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:54

Cư dân chung cư Hancorp mệt nhoài đòi quyền sống bình yên, chủ đầu tư hứa gì?
Cư dân chung cư Hancorp mệt nhoài đòi quyền sống bình yên, chủ đầu tư hứa gì?

(Dân trí) - Với mong muốn được sống bình yên trong những căn hộ đã bỏ tiền ra mua, sau nhiều năm đấu tranh đòi quyền lợi bất thành, mới đây nhất Ban Quản trị Nhà chung cư 28 tầng Làng Quốc tế Thăng Long (Hancorp Plaza) đã vui sướng có được bản cam kết của chủ đầu tư dự án.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:50

Tranh cãi lùm xum về quyền sử dụng khu đất mở quán cafe sát trạm điện
Tranh cãi lùm xum về quyền sử dụng khu đất mở quán cafe sát trạm điện

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về việc khu đất sát cạnh bốt điện của Công ty điện lực Đống Đa bị cả công ty điện lực và chính quyền địa phương không nhận quản lý, gia đình bà Lê Thị Minh Hiền đang quản lý khu đất mở quán café cho rằng gia đình bà là chủ sở hữu hợp pháp và đang đề nghị được cấp “sổ đỏ”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:44

Dự án nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành nơi nuôi gia súc!
Dự án nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành nơi nuôi gia súc!

(Dân trí) - Dự án nhà máy xi măng Phú Sơn có mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ, công xuất dự kiến 11 triệu tấn/năm, khi hoàn thành sẽ là động lực phát triển kinh tế huyện miền núi nghèo Nho Quan (Ninh Bình). Tuy nhiên, gần 10 năm nay dự án này bỏ hoang, bị "biến" thành nơi nuôi gia súc.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:00

Mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: "Vừa thất hứa với dân, vừa phạm luật"
Mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: "Vừa thất hứa với dân, vừa phạm luật"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chính quyền lập biên bản mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả” xảy ra tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Hồ Nguyên Lễ nêu quan điểm: “Người dân đã cho chính quyền địa phương mượn đất nhưng nay không trả lại, mà còn nại ra lý do phần đất thuộc Nhà nước quản lý chưa xác định kỹ nên làm biên bản nhầm là không thỏa đáng, là không tôn trọng và nói ngược với những gì đã hứa với dân”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:52

Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: “Nén bạc đâm toạc tờ giấy”?
Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: “Nén bạc đâm toạc tờ giấy”?

(Dân trí) - “Nghề nào cũng có khi gặp tai nạn khi thực thi công việc. Nhưng nếu là vì động cơ không trong sáng mà cố ý làm không đúng nhiệm vụ thì đó là điều đáng trách nhất. Nghề xét xử liên quan trực tiếp đến tính mạng, tài sản, danh dự con người, mà sai lầm do động cơ không trong sáng thì tốt nhất là nên làm nghề khác. Với những quan tòa không liêm chính thì không thể Nhân danh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam được”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:47

Bắc Giang: Kỷ luật hạ bậc lương giám đốc công ty lâm nghiệp để hàng chục hecta rừng bị đốt phá
Bắc Giang: Kỷ luật hạ bậc lương giám đốc công ty lâm nghiệp để hàng chục hecta rừng bị đốt phá

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hơn 50 ha rừng bị đốt phá tại huyện Lục Nam, UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu xem xét trách nhiệm của Công ty lâm nghiệp Mai Sơn cùng Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Lục Nam. Mới đây nhất, ông Nguyễn Văn Bình, chủ tịch kiêm giám đốc Công ty lâm nghiệp Mai Sơn bị kỷ luật hạ bậc lương do vi phạm trong quản lý, điều hành công ty.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:36

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Mấu chốt sai phạm nằm ở đâu?
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Mấu chốt sai phạm nằm ở đâu?

(Dân trí) - Vì sao các nhà đầu tư hợp pháp trong quá trình cổ phần hoá tại Công ty HACINCO bức xúc trước kiến nghị chấp nhận chuyển nợ thành vốn góp cổ phần? Đây có phải là mấu chốt sai phạm dẫn đến những hệ luỵ khiến vụ cổ phần hoá này đến nay vẫn chưa thể thực hiện dứt điểm?

Thứ tư, 12/07/2017 - 08:17

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Thanh tra Chính phủ lên tiếng!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Thanh tra Chính phủ lên tiếng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng” xảy ra tại thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Thanh tra Chính phủ cho biết thẩm quyền giải quyết thuộc UBND huyện Phú Quốc.

Thứ tư, 12/07/2017 - 07:40

TP HCM: Doanh nghiệp điêu đứng vì quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm “bất thường”!
TP HCM: Doanh nghiệp điêu đứng vì quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm “bất thường”!

(Dân trí) - Cho rằng quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, ông Huy đã kháng cáo và làm đơn gửi các cơ quan cấp cao đề nghị làm rõ nhưng đến nay đã hơn 1 năm sự việc vẫn rơi vào “im lặng”.

Thứ tư, 12/07/2017 - 07:37

Gầm cầu vượt bị “xẻ thịt” biến thành bãi đỗ xe cho thuê giá… bèo?
Gầm cầu vượt bị “xẻ thịt” biến thành bãi đỗ xe cho thuê giá… bèo?

(Dân trí) - Được UBND tỉnh Ninh Bình đồng ý, thành phố Ninh Bình cho phép, phường Thanh Bình đã “xẻ thịt” 2.180m2 mặt bằng gầm cầu vượt Thanh Bình cho thuê để lập bãi đỗ xe ô tô. Từ năm 2009 đến nay, UBND phường này thu về tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

Thứ ba, 11/07/2017 - 08:03

"Ngóng" kết quả xử lý kỷ luật Đảng với lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau
"Ngóng" kết quả xử lý kỷ luật Đảng với lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau

(Dân trí) - Tháng 3/2017, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản gửi Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh này đề nghị xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau. Thế nhưng, đã gần 4 tháng trôi qua, Đảng ủy Khối doanh nghiệp vẫn “im lặng” một cách khó hiểu.

Thứ ba, 11/07/2017 - 07:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Đấu thầu tài sản công kiểu “làm xiếc”, kết luận hàng loạt sai phạm nhưng... không xử lý?
Đấu thầu tài sản công kiểu “làm xiếc”, kết luận hàng loạt sai phạm nhưng... không xử lý?

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang liên tiếp tạo ra các kết quả quan trắc “đẹp” làm “bùa hộ mệnh” cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường và đấu thầu mua sắm tài sản công kỳ lạ, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã kết luận hàng loạt sai phạm tại đơn vị này.

Thứ hai, 10/07/2017 - 12:20

Cám cảnh cư dân thành phố trắng đêm thay phiên nhau đi "canh" nước sạch!
Cám cảnh cư dân thành phố trắng đêm thay phiên nhau đi "canh" nước sạch!

(Dân trí) - Thời gian gần đây, tại nhiều khu dân cư trên địa bàn TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị liên tục xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nguồn nước bị nhiễm bẩn khiến người dân vật vã “kêu trời”. Tình trạng thiếu nước sinh hoạt xảy ra giữa thời điểm thời tiết khô nóng như hiện nay đã gây nên sự xáo trộn trong đời sống và sinh hoạt của người dân.

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:47

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao chuyển Vụ 12 xử lý!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao chuyển Vụ 12 xử lý!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng bị “tố” hủy hoại tài sản của người dân, Cơ quan điều tra (Viện KSND tối cao) vừa chuyển vụ việc đến Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Vụ 12) để xử lý theo quy định.

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:42

Chủ tịch xã gian lận bằng cấp vẫn tại vị: Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo vào cuộc!
Chủ tịch xã gian lận bằng cấp vẫn tại vị: Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chủ tịch xã gian lận bằng cấp nhưng chỉ bị kỷ luật rồi cho tại vị”, nguồn tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau xác nhận, Thanh tra Sở này đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:38

Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: "Quan toà" là những ai?
Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: "Quan toà" là những ai?

(Dân trí) - TAND cấp cao vừa quyết định hủy 2 bản án dân sự sơ thẩm của TAND quận Gò Vấp và phúc thẩm của TAND TP.HCM đã tuyên trong vụ chồng dùng dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ đồng. Vậy những “quan toà” đã phán xử trong hai bản án vừa bị hủy là ai?

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:28

Bác sĩ tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: “Quanh co” trên nỗi đau của người dân?
Bác sĩ tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: “Quanh co” trên nỗi đau của người dân?

(Dân trí) - Lại một lần nữa, gia đình ông Trọng phải chịu nỗi đau giằng xé, kéo dài khi cái chết của con trai ông chưa được làm sáng tỏ. Những đơn vị xử lý vụ việc này chưa đưa ra được kết luận thoả đáng mà chỉ “quanh co” trên nỗi đau của người dân.

Chủ nhật, 09/07/2017 - 05:03

Cầu 30 tuổi xuống cấp, dân "run cầm cập" qua lại hàng ngày!
Cầu 30 tuổi xuống cấp, dân "run cầm cập" qua lại hàng ngày!

(Dân trí) - Từ rất nhiều năm nay, hàng ngày, hàng giờ hàng ngàn hộ dân các xóm khu vực Lâm Sơn, thuộc xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An phải qua lại trên cầu Ông Tiếu còn gọi là cầu Nhẳng đã xuống cấp trầm trọng, mặc cho nguy hiểm rình rập.

Chủ nhật, 09/07/2017 - 07:51

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tiếp tục ký quyết định xử phạt một công ty “bức tử” môi trường
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tiếp tục ký quyết định xử phạt một công ty “bức tử” môi trường

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Trân Minh Châu 100 triệu đồng về hành vi sai phạm trong hoạt động dẫn đến hậu quả “bức tử” môi trường.

Chủ nhật, 09/07/2017 - 07:45

Vụ thi hành án vô lý đến kỳ quặc giữa thủ đô: Tiền thi hành án “bặt vô âm tín” suốt 14 năm!
Vụ thi hành án vô lý đến kỳ quặc giữa thủ đô: Tiền thi hành án “bặt vô âm tín” suốt 14 năm!

(Dân trí) - Liên quan đến việc kê biên, bán đấu giá căn nhà tại số 14B, tổ 1, khối 3C, thị trấn Đông Anh để đảm bảo thi hành án, sau 14 năm kể từ thời điểm tài sản được bán đấu giá thành, người mua trúng đấu giá và người được thi hành án vẫn “ngơ ngác” bởi số tiền thi hành án “bặt vô âm tín” suốt 14 năm.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:44

Hà Nội: Ám ảnh “hung thần” thường trực trong nội đô
Hà Nội: Ám ảnh “hung thần” thường trực trong nội đô

(Dân trí) - Trên một số tuyến phố được coi là “thủ phủ” về hàng sắt thép tại Hà Nội như Đê La Thành, Giảng Võ, hàng ngày lượng hàng trung chuyển qua đây là rất lớn. Chính vì vậy, việc bắt gặp những “hung thần” chở tôn, thép cồng kềnh không phải quá khó. Những “hung thần” này vào giờ cao điểm thực sự là nỗi ám ảnh với nhiều người dân.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:22

Vụ "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp: Đừng để bài ca rút kinh nghiệm lại vang lên!
Vụ "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp: Đừng để bài ca rút kinh nghiệm lại vang lên!

(Dân trí) - “Ông Bí thư huyện Cần Giuộc nói rất hay, nhưng không biết làm có hay không? hay chỉ kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc? cùng lắm kỷ luật cái anh cán bộ nhỏ nhất: cảnh cáo, khiển trách… những việc tương tự thế này ở Việt Nam xảy ra rất nhiều rồi!”, “Bị cách chức họ đâu có sợ vì chắc chắn đã kiếm được một khoản lớn. Cần phải truy tố và phục hồi nguyên trạng. Mỗi tỉnh chỉ cần làm một vụ là ổn ngay”- bạn đọc Dân trí “gỡ rối” giúp chính quyền tỉnh Long An.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:04

Giáo viên tố cáo hiệu trưởng, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai hồi âm
Giáo viên tố cáo hiệu trưởng, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai hồi âm

(Dân trí) - Sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Hồ Văn Lương, nguyên giáo viên trường THPT Lê Hồng Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về việc hiệu trưởng vi phạm luật, Báo Dân Trí đã chuyển đơn đến Sở Giáo Dục& Đào Tạo tỉnh Đồng Nai và đã nhận được văn bản trả lời.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:03