Kiên Giang:

“Xẻo” gần 17.000m2 đất chùa cấp cho cá nhân tại "đảo ngọc" Phú Quốc?

Dân trí Từ những nhân chứng phóng viên thu thập được từ Ban quản trị Dinh Bổn Cảnh Thành Hoàng Chuông Am (gọi tắt là Chuông Am thuộc khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc), cho thấy, việc UBND huyện Phú Quốc lấy gần 17.000m2 đất Chuông Am cấp cho ông Nguyễn Văn Mười có dấu hiệu sai đối tượng, trái pháp luật.
>>Cận cảnh "đảo ngọc" Phú Quốc bị cày xới, "băm nát" nhìn từ trên cao!
>>“Đảo ngọc” Phú Quốc bị “băm nát”: Hàng loạt "điệp khúc" kiểm điểm, rút kinh nghiệm!
>>"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chính quyền đã buông lỏng quản lý ra sao?

Nguồn góc đất Chuông Am

Phần đất gần 17.000m2 mà Ban quản trị Chuông Am đang tranh chấp với ông Nguyễn Văn Mười (SN 1922, nguyên là một thầy thuốc sống tại chùa Chuông Am vào những năm 80) hiện tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Theo đơn xác nhận nguồn gốc đất của Ban quản trị Chuông Am: Nguồn gốc 17.000m2 đất chùa Chuông Am là do Ban quản trị Dinh Bổn Cảnh Thành Hoàng Chuông Am đứng ra khai khẩn đất, xây dựng từ thời Pháp thuộc, lập vườn thuốc Nam, vườn cây cổ thụ. Qua nhiều đời, ở đây vừa là nơi thờ tự các vị Thánh, vừa là nơi bốc thuốc Nam, châm cứu trị bệnh cho dân nghèo.

Khu đất có xây tường rào hiện Ban quản trị Chuông Am tranh chấp với ông Nguyễn Văn Mười
Khu đất có xây tường rào hiện Ban quản trị Chuông Am tranh chấp với ông Nguyễn Văn Mười

Từ 1945 đã có Ban quản trị Chuông Am, tính đến nay đã qua 5 đời và hiện nay là ông Nguyễn Văn Đấu đang làm Trưởng ban quản trị. Ông Đấu và các thành viên Ban quản trị cho biết, năm 1987 ông Nguyễn Văn Mười từ chùa Phước Thiện về chùa Chuông Am và được Ban quản trị đưa vào làm việc tại tổ thuốc nam với bác Năm Cầu. Vào thời điểm này Ban quản trị có giao cho ông Mười trông coi một phần đất chùa, vị trí giáp ranh đất ông Trần Văn Đời (đã chết).

Ông Võ Văn Thành (từ 1980 - 1994, là Phó và Trưởng ấp Cây Bến, xã Cửa Dương – khu vực núi chùa Chuông Am) khẳng định: Phần đất núi chùa Chuông Am có diện tích khoảng 17.000m2 có nguồn gốc từ thời Pháp thuộc. Vào thời điểm từ năm 1975 đến năm 1997, núi chùa Chuông Am thuộc ấp Cây Bến, xã Cửa Dương. Đến năm 1998, khu vực núi chùa Chuông Am thuộc khu phố 5, thị trấn Dương Đông, sau này tách ra thành khu phố 10 như hiện tại.

Đơn xác nhận của Ban Quản trị Chuông Am về nguồn gốc gần 17.000m2 đất cấp cho ông Nguyễn Văn Mười là của chùa Chuông Am
Đơn xác nhận của Ban Quản trị Chuông Am về nguồn gốc gần 17.000m2 đất cấp cho ông Nguyễn Văn Mười là của chùa Chuông Am

Riêng về thân thế ông Nguyễn Văn Mười, ông Võ Văn Thành nói rõ: Vào năm 1984, ông Năm Cầu (người của Dinh Bổn Cảnh Thành Hoàng Chuông Am) làm nghề hốt thuốc nam đến trình báo Ban ấp Cây Bến (xã Cửa Dương), xin cho ông Nguyễn Văn Mười đến trạm trú tại núi chùa Chuông Am, cùng làm nghề hốt thuốc nam với ông Năm Cầu.

Nhiều Cụ cao niên là những người dân, cán bộ biết rõ nguồn gốc đất núi chùa Chuông Am, như cụ: Phan Xuân Nhựt (SN 1927, trú tại tổ 5, ấp Cây Thông ngoài); cụ Huỳnh Bá Mùi (SN 1930, trú tại tổ 1, ấp Cây Thông ngoài; ông Hà Văn Em (SN 1946, trú tại tổ 10, khu phố 3, thị trấn Dương Đông (là cựu chiến binh từng chiến đấu tại khu vực núi chùa Chuông Am)… đều xác nhận, nguồn gốc gần 17.000m2 đất cấp cho ông Mười là của chùa Chuông Am.

Đơn xác nhận nguồn gốc đất chùa Chuông Am của ông Nguyễn Văn Thành - nguyên cán bộ ấp Cây Bến - khu vực núi chùa Chuông Am
Đơn xác nhận nguồn gốc đất chùa Chuông Am của ông Nguyễn Văn Thành - nguyên cán bộ ấp Cây Bến - khu vực núi chùa Chuông Am

Trong đơn xác nhận nguồn gốc đất, các cụ còn nêu rõ: Trước năm 1975, khu vực núi chùa Chuông Am là nơi giáp ranh giữa chính quyền cách mạng và chế độ cũ. Nơi đây đã xảy ra 03 lần giao tranh ác liệt giữa bộ đội địa phương với quân ngụy. Đồng chí Tư Xiêm – cán bộ văn công đã hy sinh tại khu vực này vào tháng 11/1963. Chính vì chứng tích này, Phòng văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Phú Quốc cùng Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang đã khảo sát khu vực này làm khu di tích lịch sử cấp tỉnh.

Các cụ kiến nghị: “Đất đai chùa chiền là tài sản chung của nhân dân, là di tích lịch sử của địa phương…. Không thể lấy cấp tài sản này cho cá nhân ông Nguyễn Văn Mười là trái pháp luật”.

Vụ việc dần phơi bày…

Ông Thái Ngọc Lý – người được Ban quản trị Chuông Am ủy quyền tranh chấp gần 17.000m2 đất với ông Nguyễn Văn Mười, cho biết: “Vào 2010, Nhà nước mở đường đi sau nhà chùa, quá trình đo đạc để bồi thường mới phát hiện, đất của nhà chùa quản lí, sử dụng hơn thế kỉ bị “xẻo” 16.950m2 cấp cho ông Nguyễn Văn Mười từ 2006. Lúc đó, ông Mười đã 84 tuổi, sống độc thân không vợ con, còn nhu cầu gì nữa đâu mà huyện lại lấy ngần ấy đất của chùa cấp cho ông ấy?”.

Về nguồn gốc 16.950m2 đất mà ông Mười đã được cấp sổ đỏ, ông Mưới trình bày trong hồ sơ xin cấp đất: Ông khai khẩn mảnh đất này từ 1959. Đến 1969 do chiến tranh ác liệt ông Mười đến thị trấn An Thới và sau đó ra đảo Thổ Châu sinh sống. Đến năm 1985, ông Mười quay trở lại sinh sống bằng nghề hốt thuốc nam trên mảnh đất mà ông khai phá từ năm 1959. Ông Mười cho rằng mảnh đất ông khai phá hoàn toàn độc lập với mảnh đất Dinh Bổn Cảnh Thành Hoàng Chuông Am.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Mười do ông Thái Thành Lượm ký. Giấy đất không có số thửa, tờ bản đồ?
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Mười do ông Thái Thành Lượm ký. Giấy đất không có số thửa, tờ bản đồ?

Theo tài liệu PV có được, ngày 20/12/2006, ông Thái Thành Lượm – nguyên Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc kí, cấp sổ đỏ số AH 392466 cho ông Nguyễn Văn Mười, diện tích 16.950m2, loại đất trồng cây lâu năm, hình thức sử dụng riêng, thời hạn sử dụng đến tháng 10/2043.

Điều đáng nói, sổ đỏ này không ghi số thửa và số bản đồ. Tại biên bản xác định ranh giới sử dụng đất, chỉ có chữ kí giáp ranh của các ông: Hà Đức Bảo, Lê Hoàng Giao và Huỳnh Bá Mùi. Riêng cạnh từ đường Nguyễn Trung Trực chạy vào phía sau có 3 hộ liền kề: ông Lê Hoàng Giao, bà Lê Thị Ngọc Thu, bà Trần Việt Liên, thì chỉ có chữ kí của ông Giao, không có chữ kí của 2 hộ bà Thu và bà Liên.

Giấy ông Nguyễn Văn Mười đại diện chùa Chuông Am ký cho ông Chánh mượn 24m đất
Giấy ông Nguyễn Văn Mười đại diện chùa Chuông Am ký cho ông Chánh mượn 24m đất

Hơn nữa, năm 2009 khi bà Lê Thị Ngọc Thu kiện ông Nguyễn Văn Mười ra tòa để đòi lại 200m2 đất, vì bà Thu cho rằng bị ông Mười lấn chiếm. Tại phiên tòa này, ông Nguyễn Minh Hùng, người được ông Mười ủy quyền khai trước Tòa: “Nguồn gốc đất 16.950m2 mà UBND huyện Phú Quốc cấp cho ông Nguyễn Văn Mười là do ông khai khẩn từ 1959. Ông Mười là chủ trì chùa Chuông Am nên ông là người đại diện đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng cho chùa Chuông Am, chứ không phải đứng tên cho cá nhân ông”.

Về nguồn gốc đất tranh chấp hiện nay còn thể hiện là đất của Chuông Am qua bút tích của ông Nguyễn Văn Mười xác nhận trong giấy mượn đất của ông Huỳnh Thiên Quốc Chánh. Cụ thể, vào ngày 17/7/2008 ông Chánh có mượn 24m2 đất của chùa Chuông Am. Ông Nguyễn Văn Mười thay mặt Ban Quản trị chùa kí, đồng ý cho ông Chánh mượn.

Nhiều cụ cao niên ở khu vực núi Chùa Chuông Am xác nhận về nguồn gốc gần 17.000m2 đất cấp cho ông Mười là của Chuông Am
Nhiều cụ cao niên ở khu vực núi Chùa Chuông Am xác nhận về nguồn gốc gần 17.000m2 đất cấp cho ông Mười là của Chuông Am

Như vậy, nội dung phản ánh của Ban Quản trị Chuông Am, về việc Ông Thái Thành Lượm – nguyên Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cấp sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Mười không đúng đối tượng, trái pháp luật là có căn cứ. Đáng chú ý, gần một năm sau ngày được cấp sổ đỏ (7/2007), ông Mười làm giấy hiến đất và ủy quyền quản lí cho người khác. Hơn 10 năm sau ông lại lập hợp đồng ủy quyền cho ông Lâm Việt Hải, người ở tận TP Hồ Chí Minh toàn quyền quản lí, sửa chữa, cải tạo các tài sản trên đất, thời gian ủy quyền lên tới 20 năm.

Thiết nghĩ, một cụ ông không vợ, không con chuyên sống bằng nghề bốc thuốc chữa bệnh cho người dân ở Chuông Am “bỗng” dưng trở thành chủ mảnh đất gần 17.000m2 đất là điều khiến dư luận nghi ngờ? Việc “xẻo” gần 17.000m2 đất chùa cho một cụ như ông Mười đứng tên, liệu có ai đó tiếp tay trong việc này?

Dân trí sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc có nhiều khuất tất này đến bạn đọc

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Bắc Giang: Tự đề xuất dự án BT nghìn tỷ, doanh nghiệp trúng thầu ngay sau đó là ai?
Bắc Giang: Tự đề xuất dự án BT nghìn tỷ, doanh nghiệp trúng thầu ngay sau đó là ai?

(Dân trí) - Là doanh nghiệp tự đề xuất dự án xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu theo hình thức hợp đồng BT với tổng mức đầu tư hơn 1.163 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh được giao thực hiện dự án theo hình thức chỉ định thầu ngay sau đó và nhận đối ứng quyền sử dụng 14,25 ha đất ở ngay tại TP Bắc Giang. Đây là doanh nghiệp liên tiếp trúng hàng chục gói thầu tại Bắc Giang.

Thứ hai, 14/05/2018 - 07:03

Cho mượn sổ đỏ, bỗng dưng mất nhà: Còn cơ hội "cứu vớt"?
Cho mượn sổ đỏ, bỗng dưng mất nhà: Còn cơ hội "cứu vớt"?

(Dân trí) - "Việc các cơ quan không thông báo, không cho bạn biết các hoạt động liên quan đến tài sản của gia đình bạn là hoạt động xâm phạm nghiêm trọng quyền, lợi ích hợp pháp của bạn. Tôi đề xuất giải pháp bạn hãy khiếu nại, khởi kiện hành vi vi phạm của các cơ quan trên để giải quyết một phần quyền lợi ích hợp pháp của mình", luật sư nhận định.

Thứ hai, 14/05/2018 - 06:37

Vụ cần cẩu gây hư hỏng nhà dân: Thống nhất thỏa thuận bồi thường cho dân!
Vụ cần cẩu gây hư hỏng nhà dân: Thống nhất thỏa thuận bồi thường cho dân!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường” xảy ra tại huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu), sau khi báo Dân trí phản ánh, mới đây, giữa nhà thầu với gia đình bị thiệt hại đã thống nhất được mức bồi thường.

Thứ hai, 14/05/2018 - 06:34

Dân lo lắng ô nhiễm từ doanh nghiệp khai thác vàng tại Bình Định!
Dân lo lắng ô nhiễm từ doanh nghiệp khai thác vàng tại Bình Định!

(Dân trí) - Khai thác không đúng quy trình cấp phép, thiếu biện pháp bảo vệ môi trường, gây mất an ninh trật tự... Đó là những vấn đề đã và đang tồn tại trong hoạt động khai thác quặng galenit và vàng của Công ty TNHH Trung Hiệp tại núi Hòn Lập, thôn M3, xã Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định).

Thứ hai, 14/05/2018 - 06:32

Cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Chồng chất sai phạm liệu có “chìm xuồng”?
Cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Chồng chất sai phạm liệu có “chìm xuồng”?

(Dân trí) - Là một chung cư tồn tại rất nhiều sai phạm, thời gian qua, cư dân cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng (Hai Bà Trưng - Hà Nội) vẫn đang khản giọng, khẩn thiết kêu cứu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hàng loạt các đơn thư kêu cứu, hơn 24 kỳ báo trên Báo Dân trí nhưng đến nay, những sai phạm tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 08:09

Đau xót cảnh sổ đỏ của dân bị chôn vùi dưới lòng sông sục sôi "nổi giận"!
Đau xót cảnh sổ đỏ của dân bị chôn vùi dưới lòng sông sục sôi "nổi giận"!

(Dân trí) - Sau ba năm dừng hoạt động do bờ sông sạt lở nghiêm trọng, mấy tháng trở lại đây, sà lan hút cát lại tiếp tục quần thảo dòng sông Krông Nô (đoạn qua xã Buôn Chóah). Ngoài việc đường giao thông bị xe chở cát cày phá, người nông dân còn đứng ngồi không yên vì sợ dòng sông tiếp tục “nổi giận”.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:53

Hoang lạnh khu tái định cư cho người Đan Lai nơi đại ngàn!
Hoang lạnh khu tái định cư cho người Đan Lai nơi đại ngàn!

(Dân trí) - Được đầu tư hơn 36 tỷ đồng, tuy nhiên sau khi xây dựng, khu tái định cư cho người Đan Lai không có dân đến ở, những công trình xây xong đang dần xuống cấp theo thời gian. Và nó trở nên hoang lạnh hơn bao giờ hết.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:47

Ninh Bình: Lộ nhiều khuất tất tại dự án mở rộng khu công nghiệp “khủng”!
Ninh Bình: Lộ nhiều khuất tất tại dự án mở rộng khu công nghiệp “khủng”!

(Dân trí) - Dự án mở rộng 50ha khu công nghiệp Gián Khẩu (Ninh Bình) dù chưa có quyết định bàn giao đất, tuy nhiên chủ đầu tư và nhà thầu đã ngang nhiên san lấp mặt bằng. Kể từ khi dự án “khủng” được ồ ạt triển khai đã lộ nhiều khuất tất và những sai phạm có liên quan.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 08:54

Trước khi tử vong bất thường, cháu bé còn chơi đùa ngoài hành lang bệnh viện
Trước khi tử vong bất thường, cháu bé còn chơi đùa ngoài hành lang bệnh viện

(Dân trí) - Sáng ngày 1/5, thấy bé Nguyễn Bảo Q có biểu hiện đi ngoài, nôn và sốt, gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện huyện Lạng Giang khám chữa. Tuy nhiên, ngay trong ngày, cháu bé đã tử vong dù bệnh viện này cho biết buổi trưa cùng ngày, cháu bé này còn chơi ngoan ngoài hành lang khoa cấp cứu.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 08:34

Vụ một thửa đất giao hai chủ hộ ở Hà Tĩnh: Huyện, xã đã làm tròn trách nhiệm?
Vụ một thửa đất giao hai chủ hộ ở Hà Tĩnh: Huyện, xã đã làm tròn trách nhiệm?

(Dân trí) - Tranh chấp đất đai giữa hộ ông Nguyễn Quốc Tăng và Nguyễn Khắc Thiết kéo dài 10 năm, huyện, xã đều biết sự việc nhưng không thể giải quyết xong. Sự việc kéo dài đẩy mâu thuẫn lên đỉnh điểm và người dân phải đối diện với tù tội, liệu trong việc này chính quyền đã làm tròn trách nhiệm?

Thứ bảy, 12/05/2018 - 07:29

Dân lập “barie” ngăn không cho xe thi công thủy điện Pleikần!
Dân lập “barie” ngăn không cho xe thi công thủy điện Pleikần!

(Dân trí) - Vì cho rằng công ty không thực hiện đúng các cam kết nên những ngày qua nhiều người dân tại thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum vẫn đang dùng nhiều cây cối, vật dụng làm barie để chắn ngang đường tại tổ dân phố 3 ngăn không cho xe vào thi công công trình thủy điện Pleikần.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 07:27

Xe quá khổ, quá tải liên tiếp “sa lưới” trên các cung đường tỉnh Bắc Giang!
Xe quá khổ, quá tải liên tiếp “sa lưới” trên các cung đường tỉnh Bắc Giang!

(Dân trí) - Sau khi Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu dẹp tan nạn xe quá tải trong năm 2018, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức ra quân quyết liệt. Hàng chục xe quá khổ, quá tải đã liên tiếp “sa lưới” trên các cung đường.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 07:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Công an vào cuộc vụ côn đồ đập phá nhà cửa của cụ bà 72 tuổi ngay tại TP HCM!
Công an vào cuộc vụ côn đồ đập phá nhà cửa của cụ bà 72 tuổi ngay tại TP HCM!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin vụ cụ bà phải sống cảnh tha phương vì bị côn đồ đe doạ, đập phá nhà cửa, Công an xã Trung Chánh đã mời cụ bà 72 tuổi đến lấy lời khai, làm đơn tố giác tội phạm.

Thứ sáu, 11/05/2018 - 07:17

Bị người dân tố vay nợ không trả, thượng sỹ công an lập tức xin xuất ngũ!
Bị người dân tố vay nợ không trả, thượng sỹ công an lập tức xin xuất ngũ!

(Dân trí) - Ngay sau khi có đơn tố cáo của người dân gửi đến đơn vị, thượng sỹ Cường đã xin xuất ngũ và bị kỷ luật nhưng đến nay vẫn không chịu trả nợ.

Thứ sáu, 11/05/2018 - 07:13

Trưởng chi cục thi hành án yêu cầu công dân phải đủ tuổi mới được tố cáo: Đơn tố cáo đã được thụ lý!
Trưởng chi cục thi hành án yêu cầu công dân phải đủ tuổi mới được tố cáo: Đơn tố cáo đã được thụ lý!

(Dân trí) - Vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ công ty luật và dư luận sau văn bản cho rằng công dân sinh năm 2000, khi gửi đơn tố cáo chấp hành viên vào năm 2017 là chưa đủ tuổi thực hiện quyền khiếu nại tố cáo, mới đây Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã ban hành thông báo mới về việc chấp nhận thụ lý đơn tố cáo của công dân trên.

Thứ năm, 10/05/2018 - 07:29

Các lò than nằm trong khu dân cư khiến người dân khốn khổ bị dừng hoạt động!
Các lò than nằm trong khu dân cư khiến người dân khốn khổ bị dừng hoạt động!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về việc nhiều lò đốt than nằm ngay trong khu dân cư trên địa bàn xã Đắk Sắk khiến người dân “kêu trời”, huyện Đắk Mil đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, xử lý vụ việc.

Thứ năm, 10/05/2018 - 07:13

Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Còn lý do bí ẩn gì để trì hoãn?
Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Còn lý do bí ẩn gì để trì hoãn?

(Dân trí) - Gần 15 năm đi “kêu cầu” khắp các cơ quan Trung ương và TP Hà Nội khi bỏ hàng chục tỷ đồng tham gia cổ phần hóa Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) nhưng tiền đã mất mà cổ phần hóa chưa thấy đâu, các nhà đầu tư đã “cạn nước mắt”. Câu hỏi nhức nhối tâm can là: Còn lý do bí ẩn gì để trì hoãn cổ phần hóa Công ty HACINCO?

Thứ năm, 10/05/2018 - 07:07

Người dân “sốc” trước phát ngôn “chính quyền là của tao” của chủ doanh nghiệp!
Người dân “sốc” trước phát ngôn “chính quyền là của tao” của chủ doanh nghiệp!

(Dân trí) - Ngày 9/5, một lãnh đạo Công an phường 1 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) xác nhận, cơ quan này đã tiếp nhận và lấy lời khai của ông Hà Chí Quí (người dân ở phường 1, TP Sóc Trăng) về việc một chủ doanh nghiệp có thái độ hăm dọa người dân ở khu vực này.

Thứ năm, 10/05/2018 - 06:39

Cụ bà sống cảnh tha phương vì bị côn đồ đe doạ, đập phá nhà cửa!
Cụ bà sống cảnh tha phương vì bị côn đồ đe doạ, đập phá nhà cửa!

(Dân trí) - Dù có nhà nhưng 3 tháng nay, bà Hồng phải sống cảnh lang thang, vạ vật, không dám về ở vì bị đe doạ, “khủng bố” tinh thần. Thậm chí lúc nửa đêm, nhóm côn đồ còn đạp tung cổng, xông vào nhà đập phá đồ đạc, trong khi lời cầu cứu của bà cụ khốn khổ vẫn rơi vào im lặng.

Thứ tư, 09/05/2018 - 05:51

Bắc Giang: Một doanh nghiệp đang được hoàn thiện thủ tục khai thác cát sông Cầu!
Bắc Giang: Một doanh nghiệp đang được hoàn thiện thủ tục khai thác cát sông Cầu!

(Dân trí) - Cấp phép thực hiện dự án nạo vét tuyến luồng đường thủy nội địa quốc gia và kết hợp tận thu sản phẩm đoạn cạn trên sông Cầu thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh từng gây sóng gió trong dư luận. Mới đây nhất, UBND tỉnh Bắc Giang đang chấp thuận hoàn thiện thủ tục cho một doanh nghiệp khác xin khai thác cát trên sông Cầu.

Thứ ba, 08/05/2018 - 08:23

Vụ cấp đất chồng chéo ở Hà Tĩnh: Người dân nguy cơ rơi vào cảnh tù tội!
Vụ cấp đất chồng chéo ở Hà Tĩnh: Người dân nguy cơ rơi vào cảnh tù tội!

(Dân trí) - Một thửa đất nhưng lại được giao cho 2 chủ hộ. Và giờ đây, người được giao đất lại đối diện với nguy cơ tù tội khi các bên xảy ra xô xát để giành quyền sử dụng thửa đất ấy.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:36

Cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường tại Bạc Liêu!
Cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - Ngày 10/4, ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Hồng Cúc (ngụ xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) bị cần cẩu thi công công trình đổ sập làm căn nhà hư hỏng nặng. Tuy nhiên, việc bồi thường của đơn vị thi công đến nay vẫn chưa thực hiện khiến người dân sống khổ sở.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:31

Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh khiếu nại yêu cầu thu hồi tiền mua sách vở!
Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh khiếu nại yêu cầu thu hồi tiền mua sách vở!

(Dân trí) - Ông Sơn Đẹp - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, ông đang khiếu nại kết luận thanh tra của Thanh tra TP Sóc Trăng khi buộc ông phải nộp vào Kho bạc Nhà nước trên 31 triệu đồng được cho là tiền chênh lệch mua tập phát thưởng cho học sinh của trường.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:28

Bị người dân đồng loạt khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai lại chuẩn bị hầu tòa!
Bị người dân đồng loạt khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai lại chuẩn bị hầu tòa!

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chờ đợi, thêm cả một lần bị tạm hoãn, phiên toà xét xử 3 vụ án Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bị người dân khởi kiện bất ngờ bị tạm đình chỉ khiến nhiều người tham dự phiên toà phản ứng gay gắt. Mới đây nhất, TAND tỉnh Lào Cai đã ra quyết định tiếp tục giải quyết 3 vụ án hành chính này.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:25