Thanh Hóa:

Nhiều tình tiết chưa được làm rõ trong vụ chủ tịch xã đi tù vì xét sai nguồn gốc đất?

Dân trí Cho rằng ông Quân là người biên soạn cuốn lịch sử Đảng, đi bộ đội trở về từ năm 1990 và căn cứ lời khai của ông Quân tại cơ quan CSĐT, HĐXX khẳng định ông Quân biết rõ nguồn gốc đất nhưng vẫn cố tình xét sai cho 19 hộ dân để nhận tiền đền bù cao. Nhiều tình tiết bị cáo đưa ra tại phiên tòa phúc thẩm để kêu oan vẫn chưa được làm rõ.
>>Vụ hàng trăm lô “đất vàng” đấu giá bèo tại Thanh Hoá: Đấu giá lần 2 vẫn có dấu hiệu bất thường?
>>Trung ương MTTQ Việt Nam vào cuộc vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại Thanh Hoá!

Mới đây, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa phúc thẩm vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” đối với một số cán bộ xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Trong đó, ông Trần Văn Quân, Chủ tịch UBND xã bị tuyên phạt y án sơ thẩm là 8 năm tù giam.

Tranh cãi việc đất trước - sau năm 1980

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2013, xã Hải Yến đã tổ chức triển khai thực hiện việc kiểm kê đền bù, thu hồi giải phóng mặt bằng cho dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn trên địa bàn xã.

Các bị cáo Trần Văn Quân, Chủ tịch UBND cùng một số cán bộ xã đã lợi dụng chức vụ gây thất thoát tiền nhà nước. Trong đó, ông Quân là người chịu trách nhiệm về việc xác định nguồn gốc đất để áp dụng chính sách đền bù.

Trong vụ án, có phần gây thất thoát tiền Nhà nước hơn 4,6 tỷ đồng liên quan đến thôn Đông Yến. Đây là khu đất trang trại chăn nuôi thuộc HTX Hải Yến cũ giải thể sau năm 1980, cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố ông Trần Văn Quân về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 281- Bộ luật hình sự.

Người dân xã Hải Yến mong muốn có căn cứ rõ ràng đủ thuyết phục về việc đất họ đang ở là sau năm 1980.
Người dân xã Hải Yến mong muốn có căn cứ rõ ràng đủ thuyết phục về việc đất họ đang ở là sau năm 1980.

Trước khi phiên tòa xét xử diễn ra, hàng nghìn người dân xã Hải Yến đã đồng loạt ký tên xin giảm án cho ông Trần Văn Quân, Chủ tịch xã do người dân cho rằng chưa đủ căn cứ để xác định được đất ông Quân xét trước năm 1980 cho các hộ nhận tiền đền bù là sai.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, rất nhiều hộ dân phẫn nộ vì cho rằng đất họ ở trước năm 1980 chứ không phải sau năm 1980.

Bà Lê Thị Ái, người dân xã Hải Yến nói: “Huyện Tĩnh Gia chưa đưa ra bất cứ bằng chứng nào cụ thể để xác định đất mà chúng tôi được xét là sau năm 1980. Có duy nhất một tờ giấy viết tay của bà Hoạt (người dân) không có dấu má gì, không có tính pháp lý mà lại căn cứ vào đó để xác định đất của chúng tôi là sau năm 1980 là không thuyết phục”.

“Việc xét nguồn gốc đất được lấy ý kiến từ các cụ lão thành cách mạng, các cụ từng giữ các vị trí chủ chốt của xã qua các thời kỳ. Tất cả họ đều cho rằng đất đó, trước năm 1980”- một người dân khác phát biểu tại tòa.

Tại tòa, ông Trần Văn Quân khai: “Do chính quyền địa phương cũng như Sở TNMT tỉnh Thanh Hóa, Phòng TNMT huyện không xác định được nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất của các hộ dân thuộc diện được bồi thường nên ngày 28/04/2008 Sở TNMT ban hành Công văn số 865/STNMT với nội dung yêu cầu các quy trình thực hiện phương pháp xác định thời điểm sử dụng, nguồn gốc đất của 19 hộ dân nói trên”.

Ông Trần Văn Quân với tư cách là Chủ tịch là UBND xã Hải Yến đã xem xét và thực hiện trên tinh thần công văn 865 như thành lập hội đồng, tổ chức hội nghị xin ý kiến bằng cách bỏ phiếu kín nhằm đảm bảo tính khách quan, đúng quy định. Thành phần tham gia là các cán bộ, nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ.

Sau khi kiểm phiếu, căn cứ vào kết quả kiểm phiếu (có biên bản), ông Quân đã xác nhận vào bảng kết quả xác định thời điểm sử dụng sau đó chuyển lên Phòng TNMT trình Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia công nhận (trước khi trình ký, Hội đồng thẩm định đã thực tiếp thẩm định và có xác nhận).

Nhiều tình tiết chưa được làm rõ?

Cho rằng ông Trần Văn Quân có tham gia biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hải Yến và việc ông Quân nhiều năm làm cán bộ xã thì phải biết việc đất của 19 hộ dân là có trước hoặc sau năm 1980. Mặc dù, cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hải Yến được biên soạn sau việc xét nguồn gốc đất và ông Quân khẳng định mình không tham gia biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã và cho đến tận năm 1990 ông mới đi bộ đội về thì làm sao biết được đất đó là đất Hợp tác xã được giải thể sau năm 1980. Tuy nhiên, HĐXX không làm rõ việc này .

HĐXX căn cứ vào tại bản lời khai ở cơ quan CSĐT, ông Quân khai rằng “cái gì có lợi cho dân thì nên làm”, tuy nhiên cán bộ địa chính (cũng là bị cáo trong vụ án) cùng người dân có mặt tại phiên tòa khẳng định, một mình ông Quân muốn có lợi cho dân thì cũng không thể làm được mà là ý kiến của 23 thành viên là cán bộ, nguyên lãnh đạo các thời kỳ mới đưa ra quan điểm thống nhất được.

Nguyên Chủ tịch UBND xã Hải Yến cho rằng không thể ông đi tù mà cán bộ huyện lại không có tội gì.
Nguyên Chủ tịch UBND xã Hải Yến cho rằng không thể ông đi tù mà cán bộ huyện lại không có tội gì.

Lời khai của ông Quân tại cơ quan CSĐT mâu thuẫn với lời khai tại tòa. Ông Quân cho rằng bản thân bị cán bộ điều tra Đ.N.D ép cung, yêu cầu ghi theo lời của điều tra viên này rồi sẽ được thả cho về nên ông đã nghe theo. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng lời khai của ông Quân không có căn cứ và việc sau này ông không có đơn tố cáo nên HĐXX không xem xét tình tiết này.

Đáng nói, liên quan đến việc để thất thoát tiền nhà nước, xã Hải Yến là đơn vị làm tờ trình lên huyện để huyện thẩm định và chuyển lên tỉnh.

Cụ thể Phòng TNMT huyện Tĩnh Gia và Chủ tịch UBND huyện này có trách nhiệm thẩm định việc làm trên. Thế nhưng, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm cũng như phúc thẩm, không thấy UBND huyện Tĩnh Gia có liên đới trách nhiệm, không có bất kỳ cán bộ, lãnh đạo nào của UBND huyện Tĩnh Gia tham gia phiên xét xử.

Tại tòa, nguyên Chủ tịch UBND xã Hải Yến cũng cho rằng: "Trong quá trình giải quyết vụ án đã không hề xem xét đến trách nhiệm của các cán bộ Phòng TNMT huyện Tĩnh Gia, của Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Thanh Hóa là các cơ quan đã thẩm định toàn bộ hồ sơ để lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân, nay khi xem xét trách nhiệm chỉ buộc tội tôi, cho rằng mình tôi có lỗi là không công bằng".

Theo luật sư Nguyễn Văn Hưng, Công ty Luật Hợp Danh The Light (Thuộc đoàn luật sư TP Hà Nội) thì TAND tỉnh Thanh Hóa bỏ lọt tội phạm.

Tiền thất thoát là tiền ngân sách hay tiền của Lọc hóa dầu Nghi Sơn?

Luật sư Nguyễn Văn Hưng, Công ty Luật Hợp Danh The Light (Thuộc đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết: Việc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn dựa vào sự thỏa thuận giữa đơn vị này với UBND tỉnh Thanh Hóa với nội dung: Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn để có hạ tầng thì phải bỏ kinh phí ra bồi thường cho cư dân có đất. Số tiền này sẽ được đối ứng (trừ) vào tiền thuê đất. Số tiền bồi thường được hiểu là bồi thường bao nhiêu, hai bên quyết toán và xác định bằng tiền thuê đất của doanh nghiệp. Như vậy kinh phí để bồi thường là tiền của doanh nghiệp tạm ứng cho tỉnh Thanh Hóa thay mặt doanh nghiệp chi trả, mặt khác số tiền đó chi trả hết bao nhiêu thì doanh nghiệp sẽ chịu và được tính bằng tiền thuê đất. Căn cứ Khoản 1, Điều 32 Luật Ngân sách Nhà nước thì số tiền đó không phải là Ngân sách Nhà nước.

Bình Minh

MỚI NHẤT
Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Đúng luật nhưng không hợp lý ở điểm nào?
Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Đúng luật nhưng không hợp lý ở điểm nào?

(Dân trí) - Sự việc một thợ điện Nguyễn Cà Rê (ngụ Cần Thơ) vừa bị phạt 90 triệu đồng vì hành vi đem 100USD đi bán cho 1 tiệm vàng ở cùng địa bàn đã khiến không ít người dân quan tâm.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 08:26

Tỉnh Quảng Trị "tuýt còi" khẩn tình trạng đưa máy móc san ủi, lấn chiếm đất rừng!
Tỉnh Quảng Trị "tuýt còi" khẩn tình trạng đưa máy móc san ủi, lấn chiếm đất rừng!

(Dân trí) - Trước thực trạng rừng tự nhiên bị một số người tự ý chặt phá, ngang nhiên đưa máy móc vào san ủi, lấn chiếm đất rừng, tỉnh Quảng Trị vừa có công văn yêu cầu Sở Nông nghiệp, Chi cục Kiểm lâm tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng và xử lý nghiêm các hành vi phá rừng trái pháp luật.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 08:19

Một huyện khuyết “ghế nóng” sau tình trạng đánh cắp tài nguyên như “ngày hội”!
Một huyện khuyết “ghế nóng” sau tình trạng đánh cắp tài nguyên như “ngày hội”!

(Dân trí) - Sau khi bị Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang yêu cầu báo cáo giải trình cơ cấu 2 lãnh đạo, trong đó có một huyện uỷ viên tại huyện Tân Yên, trường hợp ông Hoàng Dũng (SN 1976), Bí thư đảng uỷ thị trấn Cao Thượng đã không được chuyển từ công chức khối Đảng, đoàn thể về công tác khối nhà nước để bổ nhiệm. Huyện này vẫn đang khuyết “ghế nóng” trưởng phòng TN&MT.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 08:10

Phó Thủ tướng ký công nhận huyện đạt nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bắc Giang
Phó Thủ tướng ký công nhận huyện đạt nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Sáng 8/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ chính thức ký công nhận huyện Việt Yên (Bắc Giang) đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018. Đáng chú ý, đây là địa phương tiêu biểu mới được chọn thí điểm nhất thể hoá hai chức danh bí thư, chủ tịch tại Bắc Giang.

Thứ năm, 08/11/2018 - 02:29

Ngao ngán chuyện “con voi, cái kiến” trong xử lý vụ đánh cắp tài nguyên trắng trợn!
Ngao ngán chuyện “con voi, cái kiến” trong xử lý vụ đánh cắp tài nguyên trắng trợn!

(Dân trí) - Vụ việc đánh cắp tài nguyên quốc gia trắng trợn giữa ban ngày xảy ra tại huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã được Báo Dân trí phản ánh qua loạt bài điều tra dài kỳ. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo kiểm tra khẩn sự việc. Sau khi có kết luận sai phạm nghiêm trọng như “con voi”, mới đây nhất, huyện Tân Yên có báo cáo xử lý sai phạm nhẹ nhàng đến…ngỡ ngàng!

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:58

Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang “ưu ái” cho doanh nghiệp vi phạm Luật bảo vệ môi trường?
Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang “ưu ái” cho doanh nghiệp vi phạm Luật bảo vệ môi trường?

(Dân trí) - Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường tỉnh Bắc Giang tổ chức kiểm tra thực tế tại địa điểm thực hiện dự án “Nhà máy Jeil-Tech Vina” tại KCN Vân Trung, huyện Việt Yên thì “ngã ngửa” khi phát hiện doanh nghiệp đã tiến hành xây dựng xong hàng chục nghìn m2 dù chưa hề được duyệt ĐTM.

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:27

Vụ hàng trăm lô đất vàng “giá bèo” tại Thanh Hóa: Tiếp tục hủy đấu giá lần 2!
Vụ hàng trăm lô đất vàng “giá bèo” tại Thanh Hóa: Tiếp tục hủy đấu giá lần 2!

(Dân trí) - Sau khi để xảy ra vi phạm và bị tuýt còi vào tháng 3/2018, thương vụ đấu giá gần 400 lô đất vàng thuộc khu đô thị Đông Hương (TP. Thanh Hóa) lần thứ 2 chưa kịp diễn ra lại tiếp tục bị hủy do công ty đấu giá vi phạm.

Thứ năm, 08/11/2018 - 07:27

Xe tải có “số” ở Phú Yên ngang nhiên lộng hành trên Quốc lộ 1!
Xe tải có “số” ở Phú Yên ngang nhiên lộng hành trên Quốc lộ 1!

(Dân trí) - Bất chấp luật giao thông, những xe tải không mang phù hiệu và mang phù hiệu Hoàng Thiên, Tuấn Tú…đang ngang nhiên “lộng hành” trên quốc lộ 1 đoạn qua thôn Phú Khê 1, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Thứ năm, 08/11/2018 - 07:25

Hiệu trưởng mắc hàng loạt sai phạm, Sở Giáo dục vẫn cho "tại vị" đến khi... "hạ cánh"!
Hiệu trưởng mắc hàng loạt sai phạm, Sở Giáo dục vẫn cho "tại vị" đến khi... "hạ cánh"!

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) giai đoạn 2014 - 2015, cơ quan thanh tra xác định bà Phú Thị Cẩm có quá nhiều sai phạm nhưng Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu vẫn cho làm Hiệu trưởng vì cho rằng... "có năng lực", cho đến khi được “hạ cánh” như không có chuyện gì xảy ra.

Thứ năm, 08/11/2018 - 07:17

Kiên Giang: Người dân nhập viện cấp cứu sau khi bị tạm giữ tại Công an thị trấn!
Kiên Giang: Người dân nhập viện cấp cứu sau khi bị tạm giữ tại Công an thị trấn!

(Dân trí) - Khi xảy ra mâu thuẫn với một hộ dân, ông H. bị lực lượng Công an, Cảnh sát cơ động còng tay đưa về trụ sở Công an thị trấn Dương Đông làm việc, tại đây, ông H. “tố” đã bị nhiều người đánh gây thương tích phải đến bệnh viện cấp cứu, điều trị nhiều ngày.

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:50

Những nguyên tắc "vàng" cần biết khi mua nhà để tránh bị lừa đảo!
Những nguyên tắc "vàng" cần biết khi mua nhà để tránh bị lừa đảo!

(Dân trí) - Mua nhà là việc trọng đại trong đời người, có nhiều gia đình phải tích cóp nhiều năm mới có đủ tiền để mua nhà ở và không phải ai cũng hiểu biết các thủ tục cần có để đảm bảo an toàn khi giao dịch mua bán nhà cửa.

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:59

Hàng loạt cán bộ “dính” vi phạm trong quản lý đất đai tại Cà Mau
Hàng loạt cán bộ “dính” vi phạm trong quản lý đất đai tại Cà Mau

(Dân trí) - Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau xác định, UBND TP Cà Mau, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai,… đã thực hiện không đúng quy định trong quản lý, sử dụng đất ở một số tuyến đường trên địa bàn TP Cà Mau.

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ An: Hợp tác xã phá hợp đồng, người dân khốn đốn!
Nghệ An: Hợp tác xã phá hợp đồng, người dân khốn đốn!

(Dân trí) - Khi thời điểm thuê đất mới chỉ thực hiện được một nửa thời gian trên hợp đồng, hợp tác xã Phong Toàn yêu câu ông Nguyễn Phúc Lai chấp dứt hợp đồng, tiến hành di dời khỏi khu đất đang kinh doanh.

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:48

Vụ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất: Yêu cầu Thanh tra Chính phủ báo cáo!
Vụ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất: Yêu cầu Thanh tra Chính phủ báo cáo!

(Dân trí) - Sau 1 năm chỉ đạo Thanh tra Chính phủ giải quyết khiếu nại của bà Lê Thị Hồng Phượng nhưng không nhận được báo cáo, Văn phòng Chính phủ lại phải phát công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ phải có báo cáo theo quy chế làm việc.

Thứ ba, 06/11/2018 - 09:42

Công an TP Hà Nội kết luận nguyên giám đốc Công ty Hacinco sai phạm đến mức nào?
Công an TP Hà Nội kết luận nguyên giám đốc Công ty Hacinco sai phạm đến mức nào?

(Dân trí) - Tại công văn hoả tốc Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp gửi Thanh tra Chính phủ có đề cập đến nội dung: Sai phạm của việc chuyển nợ thành vốn góp khi mua cổ phần tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội đã được nêu rõ tại Công văn số 07/CV-CAHN (PC15) của Công an TP Hà Nội. Vậy tài liệu quan trọng này đề cập đến điều gì?

Thứ ba, 06/11/2018 - 09:24

Vụ "xẻ" cả di tích quốc gia cấp sổ đỏ trái luật: Luật nào cho phép rút kinh nghiệm?
Vụ "xẻ" cả di tích quốc gia cấp sổ đỏ trái luật: Luật nào cho phép rút kinh nghiệm?

(Dân trí) - “Đã tìm ra những người sai phạm thì phải xử lý nghiêm khắc, không thể kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Còn với cá nhân cũng phải xử lý, thu hồi. Có xử lý nghiêm cán bộ sai phạm thì mới có cơ sở cho người dân nghiêm chỉnh chấp hành”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 06/11/2018 - 09:06

Quảng Bình: Vợ liệt sỹ bị côn đồ dọa giết, cấm làm ăn buôn bán!
Quảng Bình: Vợ liệt sỹ bị côn đồ dọa giết, cấm làm ăn buôn bán!

(Dân trí) - Vốn là vợ liệt sỹ, chị Bình mở một cơ sở sản xuất nước đóng chai cũng chỉ để có thêm thu nhập nuôi con học hành, thế nhưng gần đây, chị liên tục bị một nhóm người gọi điện đe dọa, ngăn chặn việc làm ăn khiến người phụ nữ này vô cùng lo lắng, bức xúc.

Thứ ba, 06/11/2018 - 08:58

Bí ẩn sai phạm gì quanh núi phế thải “quái dị” tại Bắc Giang?
Bí ẩn sai phạm gì quanh núi phế thải “quái dị” tại Bắc Giang?

(Dân trí) - Đoàn thanh tra của Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN&MT) về công tác chấp hành pháp luật khoáng sản và bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần khoáng sản Bắc Giang kết luận hàng loạt vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đồng thời yêu cầu lập tức đình chỉ bãi phế thải “quái dị” của công ty này.

Thứ ba, 06/11/2018 - 08:45

Nghi vấn cấp sổ đỏ cho “đất vàng” trên cả bể phốt nhà dân tại 146 Quán Thánh
Nghi vấn cấp sổ đỏ cho “đất vàng” trên cả bể phốt nhà dân tại 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Phát hiện bể phốt của gia đình đã bị cấp sổ đỏ cho người khác, ông Nguyễn Văn Dụng, trú tại số 146 phố Quán Thánh, phường Quán Thánh, quận Ba Đình (Hà Nội) đã có đơn tố cáo yêu cầu làm rõ. Đáng chú ý, biển số nhà 146 Quán Thánh cũng là địa chỉ từng gây “dậy sóng” dư luận trong vụ bịt cống thải “bức tử” hàng chục người dân.

Thứ hai, 05/11/2018 - 08:28

Sai phạm trong dự án trăm tỷ, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang nói gì?
Sai phạm trong dự án trăm tỷ, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Thanh tra tỉnh Bắc Giang kết luận nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện dự án hơn 250 tỷ đồng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, phía bệnh viện khiếu nại cho rằng không đồng tình với một số nội dung kết luận. Vì vậy, các cơ quan chức năng liên quan hiện đang rà soát lại sự việc.

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:47

Sở Y tế Lâm Đồng chi gần 56 tỷ đồng phụ cấp ưu đãi nghề không đúng đối tượng!
Sở Y tế Lâm Đồng chi gần 56 tỷ đồng phụ cấp ưu đãi nghề không đúng đối tượng!

(Dân trí) - Chỉ trong vài năm, 6 Bệnh viện và 19 Trung tâm Y tế đã chi phụ cấp ưu đãi nghề cho hơn 2.000 người không đúng đối tượng với tổng tiền lên đến gần 56 tỷ đồng. Sở Y tế Lâm Đồng khẳng định việc chi trả phụ cấp ưu đãi nghề cho người lao động yên tâm công tác, không có tư lợi cá nhân.

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:26

Sai phạm be bét tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu: Lại kiểm điểm rút kinh nghiệm (?!)
Sai phạm be bét tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu: Lại kiểm điểm rút kinh nghiệm (?!)

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) giai đoạn 2014 - 2015, mặc dù cơ quan thanh tra xác định bà Phú Thị Cẩm (Hiệu trưởng) để xảy ra hàng loạt sai phạm, nhưng Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu lại xử lý theo kiểu... "nước đổ lá khoai".

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:22

Nước thải bột mì làm cá chết, người dân bức xúc tại Bình Định!
Nước thải bột mì làm cá chết, người dân bức xúc tại Bình Định!

(Dân trí) - Hiện tượng cá chết rải rác tại suối Đục, khu vực giáp ranh giữa thôn Vạn Thiện, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ và thôn Vĩnh Long, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát (Bình Định) được cho là do nước thải trong quá trình sản xuất tinh bột mì của một hộ dân ở địa phương.

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:19

Vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”: Lại điệp khúc giao thanh tra “nghiên cứu” giải quyết các sai phạm!
Vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”: Lại điệp khúc giao thanh tra “nghiên cứu” giải quyết các sai phạm!

(Dân trí) - Trung ương MTTQ Việt Nam đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa, Ban tiếp công dân Trung ương đã đề nghị tỉnh này giải quyết dứt điểm vụ việc, nhưng UBND tỉnh Thanh Hóa lại tiếp tục “câu giờ” giao Thanh tra tỉnh “nghiên cứu” giải quyết vụ việc.

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:12