Nhịp cầu bạn đọc số 11: Bị Cục thi hành án TP Hải Phòng cưỡng chế kê biên, doanh nghiệp kêu cứu!

Dân trí Tuần qua báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên mọi miền, phản ánh những vấn đề: Dự án khu nhà ở Tân An - TP.HCM có dấu hiệu mập mờ gây khó cho người dân, người dân kiến nghị điều chỉnh thiết kế đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn; 109 hộ dân quận Hoàng Mai không được cấp sổ đỏ dù đã đủ điều kiện...
>>Nhịp cầu bạn đọc số 10: Người dân mòn mỏi kêu cứu sau khi bị thu hồi đất tại TP Hải Phòng!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 9: Nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo được chuyển cơ quan chức năng!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 8: Không tham gia phiên tòa nào vẫn bị cơ quan thi hành án TP Hạ Long mang bản án đến kê biên?

Báo Dân trí nhận được đơn của nhiều người dân thuộc tổ dân phố 11 khu 5 phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Đơn kiến nghị của các hộ dân cho biết: Các hộ dân sinh sống tại đây đã sinh sống ổn định từ trước năm 1993. Sinh sống ổn định nên các hộ dân ở đây đã ra chính quyền địa phương là UBND Phường Hạ Đình làm thủ tục kê khai xin đóng các khoản thuế đối với phần diện tích nhà mình đã mua và nhận chuyển nhượng từ người khác theo quy định của pháp luật.

Sau đó, đã được chính quyền địa phương ủng hộ và hợp thức hoá các hộ trong khu vực mà người dân đã mua, bán, sang tên chính chủ với các loại giấy tờ xác định như: Chứng nhận các số nhà theo Quyết định số 2761/ QĐ - UB ngày 23/8/1996, Quyết định số 48/QĐ - UB ngày 17/6/1999 của UBND TP Hà Nội do đồng chí PCT UBND Quận Thanh Xuân là ông Hoàng Nam Sơn ký ngày 29/6/2004 theo giấy chứng nhận E – 3388 và cũng theo quyết định trên thì ông Đặng Hồng Thái là PCT hiện tại của UBND Quận Thanh Xuân ký chứng nhận bổ sung số nhà cho một số hộ dân còn lại trong tổ dân phố năm 2012.

Cùng với đó là các giấy tờ điện nước, có hộ dân cũng là đất nông nghiệp mua sau đó hiện cũng đã có sổ đỏ và sổ hộ khẩu. Phía công an khu vực cũng đã tạo điều kiện và làm thủ tục đầy đủ cho các hộ dân được nhập hộ khẩu về mảnh đất hiện đang sinh sống, không có bất kì tranh chấp đất đai nào và thực hiện đóng góp đầy đủ mọi chính sách, chủ trương theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến dự án kè hồ Rẻ Quạt của UBND TP Hà Nội và làm đường quanh hồ, người dân rất phấn khởi mong dự án được thực hiện sớm để người dân được hưởng môi trường xanh, sạch, đẹp. Tuy nhiên, quá trình thực hiện dự án này đã phát sinh nhiều vấn đề gây ảnh hưởng tới quyền lợi của người dân. Trong đó, việc lập dự án theo điều 17 của Luật Xây dựng đó là phải lấy ý kiến của cộng đồng dân cư nơi trực tiếp có người dân nằm trong quy hoạch nhưng nhiều hộ dân trong quy hoạch không được các cấp chính quyền mời lên họp và lấy ý kiến, thành phần chủ đạo chỉ là lãnh đạo khối UBND Phường và Ban Dự án, GĐ Công ty CP tư vấn và đầu tư xây dựng CCIC Hà Nội. Tuy nhiên, khi công bố thì số phiếu đồng thuận của người dân lại… rất cao. Không chỉ thế, khi công bố kết quả báo cáo lấy ý kiến của cộng đồng dân cư, có những người không hề tham gia nhưng lại… vẫn có tên trong phiếu lấy ý kiến.

Trước sự việc này, người dân rất bức xúc và yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan làm đúng quy trình thực hiện dự án để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc đến UBND TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài nguyên và môi trường TP Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân xem xét, giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật!

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của bà Phạm Thị Bích Hồng, Tổng Giám đốc đại diện pháp luật Công ty TNHH In và Quảng cáo Trường Hồng, địa chỉ số 1068 khu 12 Lũng Bắc, phường Đằng Hải, quận Hải An (Hải Phòng).

Đơn khiếu nại cho biết: “Trong quá trình tổ chức thi hành án dân sự vụ việc có liên quan đến Công ty Trường Hồng là người phải thi hành án thì Cục thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng đã mắc nhiều sai phạm như: Không xác minh hiện trạng thực tế tài sản của người phải thi hành án trước khi tổ chức cưỡng chế, vi phạm các quy trình, trình tự về thủ tục thi hành án. Có nhiều tài sản không phải là tài sản đảm bảo của doanh nghiệp không được phép kê biên như đất thuê trả tiền hàng năm gồm 10.829,2m2 tại xã Đông Sơn, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng.

Những tài sản thế chấp mà Cục thi hành án đã cưỡng chế kê biên là toàn bộ dây truyền sản xuất máy móc thiết bị của Công ty TNNHH in và quảng cáo Trường Hồng và toàn bộ công trình xây dựng trên đất như: Văn phòng, nhà xưởng đã được Cục thi hành án cắt xén, xé lẻ còn 8 tài sản bán đấu giá/17 tài sản đã thế chấp và đã có người mua sau rất nhiều lần giảm giá tài sản.

Từ giá trị của nhà xưởng và máy móc thiết bị là hơn 17 tỷ đồng, nay phát mại chỉ bán được hơn 10 tỷ đồng. Còn toàn bộ thiết bị máy móc giảm giá rất nhiều lần đến nay vẫn chưa bán đấu giá được. Trong khi đó Công ty Truờng Hồng có rất nhiều đơn và kiến nghị đưa người đến mua 1 số máy móc để trả nợ cho ngân hàng nhưng không được xem xét.

Chấp hành viên đã có quyết định cưỡng chế yêu cầu giao tài sản số 02 QĐ- CTHADS ngày 19/10/2017 với nội dung cưỡng chế thi hành án đối với Công ty TNHH In và quảng cáo Trường Hồng chuyển giao cho người mua trúng đấu giá là Công ty CP cơ khí và vật liệu xây dựng Thanh Phúc yêu cầu Công ty Trường Hồng giao toàn bộ văn phòng nhà xưởng tài sản gắn liền với 10.829,2m2 đất thuê.

Trong khi đó các tài sản khác của doanh nghiệp còn nằm trên diện tích đất thuê như tài sản là: Tiền đền bù giải phóng mặt bằng; San lấp mặt bằng, hệ thống tường bao vây quanh; hệ thống cây xanh; Khảo sát địa chất; Hệ thống cống thoát nước D400+ ga thu nước; Hệ thống điện, nước ngoài nhà; Hệ thống PCCC...Trị giá gần 10 tỷ đồng. Những tài sản trên là tài sản của Doanh nghiệp không bị kê biên nhưng cũng không được xem xét đến giá trị tài sản.

Vậy Công ty TNHH in và quảng cáo Trường Hồng khiếu nại đến Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp và Tổng Cục Thi hành án dân sự mong được bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp”.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung khiếu nại của bạn đọc đến Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án, UBND TP Hải Phòng, Cục Thi hành án TP Hải Phòng xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của các ông bà Nguyễn Đức Hoàng, Văn Kiều Nguyệt Hồng, Huỳnh Văn Huy, Chu Thi Trung đại diện cho các cư dân đã góp vốn để đầu tư hạ tầng và nhận nền nhà với chủ đầu tư tại dự án nhà ở Tân An Huy, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Đơn có nội dung: “Chúng tôi tha thiết kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc can thiệp và có phương án giải quyết rõ ràng, minh bạch và hợp lý để Dự án khu nhà ở Tân An Huy nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng, đảm bảo cuộc sống cho những người đã xây dựng nhà đang sinh sống, những người mong muốn xây nhà về sinh sống và những người chưa được nhận nền nhà. Đồng thời, hạn chế việc tạo kẽ hở cho những cá nhân, tổ chức cơ hội để trục lợi, o ép người dân hoặc tiếp tục sai phạm như đã xảy ra”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND TP.Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng TP, UBND huyện Nhà Bè, UBND xã Phước Kiển xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Dương Xuân Hà, trú tại Tổ dân phố Kè, phường Thắng Lợi, TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên phản ánh việc “Công ty CP xây dựng Thiên Lộc là đơn vị chủ quản dự án Khu đô thị Thiên Lộc tại TDP Kè – nơi tôi ở. Trong quá trình thi công công trình, đường BT thuộc hạng mục dự án đã làm rạn nứt nhà của tôi và một số hộ dân lân cận. Gia đình tôi đã nhiều lần gửi đơn đề nghị đến các cơ quan chuyên môn của thành phố, tỉnh Thái Nguyên và công ty Thiên Lộc nhưng đến thời điểm hiện tại, gia đình tôi vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND tỉnh Thái Nguyên, UBND TP.Sông Công, Công ty cổ phần xây dựng Thiên Lộc xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của đại diện 19 hộ dân trú tại thôn Tam Lung, xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn kiến nghị việc điều chỉnh thiết kế đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn qua địa bàn xã Thụy Hùng.

Đơn có nội dung: “Nhân dân thôn Tam Lung chúng tôi thấy rằng Nhà nước cần tính lợi ích lâu dài nhiều thế hệ của người dân chúng tôi hiện nay đang sinh sống ổn định tại địa phương, nếu phương án đề nghị dịch chuyển đường cao tốc vào phía trong theo thiết kế khoảng từ 300-500m, các hộ dân tại 04 thôn của chúng tôi không bị mất nhà cửa và đảm bảo ổn định cuộc sống được lâu dài, mà các đơn vị có liên quan thi công đường cao tốc Hà Nội- Lạng Sơn đi qua địa bàn xã Thụy Hùng chỉ vì tăng tổng giá trị công trình, không có lợi cho nhà thầu, đi qua nhà các hộ dân mặt bằng thi công thì dễ hơn, đền bù thì ít như vậy có đúng với chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước hay không? Dù có dịch chuyển tuyến, đào sâu đắp cao tốn kém cho nhà nước một chút nhưng lại không có hại cho dân chúng tôi, tại sao lại không làm? Trong khi đó tuyến đi qua địa bàn xã Thụy Hùng nhà nước đủ điều kiện nắn và chỉnh tuyến”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc VN, Tổng Công ty tư vấn thiết kế GTVT, UBND tỉnh Lạng Sơn, UBND huyện Cao Lộc xem xét và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kiến nghị của tập thể cư dân Golden Field Mỹ Đình, TP.Hà Nội với nội dung: “Tháng 12/2017, chủ đầu tư Tổng công ty MB Land đã tiến hành bàn giao căn hộ cho các cư dân đã ký hợp đồng mua bán căn hộ tại tòa Golden Field số 24 đường Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm.

Sau hơn 6 tháng chuyển về sinh sống, hiện cư dân chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng điện, nước, phòng cháy chữa cháy, mặt bằng sở hữu chung riêng… Đến thời điểm này, tòa nhà Golden Field chưa được cơ quan thẩm quyền nhà nước chấp thuận kết quả nghiệm thu và đồng ý đưa công trình vào sử dụng theo quy định của pháp luật hiện hành. Hơn 200 hộ dân trên tổng số gần 400 căn hộ hiện đang sinh sống ở đây đã nhiều lần phản ánh và gửi văn bản đến chủ đầu tư – Công ty CP MB Land. Đến nay, những ý kiến chính đáng của cư dân đều không được CĐT thông tin lại dẫn đến điều kiện và hoàn cảnh sống chính đáng của cư dân tại tòa nhà bị xâm phạm nghiêm trọng”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND TP.Hà Nội, Sở Xây dựng TP HN, Sở quy hoạch kiến trúc TP.HN, UBND quận Nam Từ Liêm và ban lãnh đạo công ty CP MB Land xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu của 108 hộ dân trú tại phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội với nội dung:

“Những năm 1993-1994 UBND xã Vĩnh Tuy, huyện Thanh Trì, HN cho người dân đấu thầu mua 108 ki ốt (có phiếu thu của UBND xã). Từ đó cho đến này chúng tôi đã xây nhà ở, nộp thuế nhà, thuế đất phi nông nghiệp hoàn toàn đầy đủ, vị trí nhà đất chúng tôi đang sử dụng năm 2005 và 2015 quy hoạch được duyệt là đất ở.

Theo quyết định của UBND TP.HN (tại khoản 12 điều 21 quyết định số 37 ngày 18/12/2015) và nghị định của chính phủ (tại khoản 2, điều 20 nghị định số 43 ngày 15/5/2014) thì trường hợp nhà và đất chúng tôi đang ở được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (UBND phường Vĩnh Hưng có thông báo số 37 ngày 1/4/2013 chúng tôi đất ở ổn định, đủ điều kiện để được cấp GCN QSDĐ, đã có hồ sơ kê khai) nhưng các cấp có thểm quyền đã không cấp GCN QSDĐ cho chúng tôi theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi gửi đơn khiếu nại lên UBND TP nhưng không được hồi âm mà theo Luật khiếu nại năm 2011.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Vĩnh Hưng xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hân

MỚI NHẤT
Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Sở Xây dựng chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại chung cư 229 Phố Vọng
Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Sở Xây dựng chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại chung cư 229 Phố Vọng

(Dân trí) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết các nội dung tố cáo, phản ánh của 1000 cư dân tại cụm chung cư 229 phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng về những sai phạm của chủ đầu tư, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã kiểm tra chỉ ra hang loạt sai phạm tại đây.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 02:13

Điều bất thường gì phía sau công trình sai phạm "chống lệnh" UBND tỉnh Khánh Hòa?
Điều bất thường gì phía sau công trình sai phạm "chống lệnh" UBND tỉnh Khánh Hòa?

(Dân trí) - Dù UBND tỉnh Khánh Hoà đã có quyết định xử phạt hành chính và buộc tháo dỡ toàn bộ, tuy nhiên đến nay, công trình xây dựng vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại và “biến tướng” thành nơi tham quan, mua sắm, đưa đón nhiều khách Trung Quốc ra vào mỗi ngày.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 12:42

Hà Nội: Xe tải "vượt" biển cấm, dân khốn khổ vì bão bụi
Hà Nội: Xe tải "vượt" biển cấm, dân khốn khổ vì bão bụi

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, nhiều người dân sinh sống tại đoạn đường Hào Nam (Ô Chợ Dừa, Hà Nội) luôn trong cảnh "sống trong sợ hãi" về tình trạng xe tải trọng lớn như những “gã khổng lồ” ngang nhiên hoạt động trong khung giờ bị cấm, khói bụi bay mù mịt, TNGT rình rập...

Thứ sáu, 06/07/2018 - 12:09

Quảng Bình: Dân nghèo bức xúc vì xã đề ra nhiều khoản phí vô lý!
Quảng Bình: Dân nghèo bức xúc vì xã đề ra nhiều khoản phí vô lý!

(Dân trí) - Nhiều người dân ở xã Cự Nẫm và Tây Trạch, huyện Bố Trạch rất bức xúc phản ánh việc chính quyền hai xã này đã đưa ra nhiều khoản thu hết sức vô lý. Trong đó, đáng nói có nhiều hộ gia đình dù con đã lớn và không học tại địa phương nhưng vẫn phải nộp tiền xây dựng trường học.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 07:39

Sóc Trăng: Tại sao trung tâm thương mại thị xã miền biển lại "vắng hoe vắng hắt"?
Sóc Trăng: Tại sao trung tâm thương mại thị xã miền biển lại "vắng hoe vắng hắt"?

(Dân trí) - Đã nhiều tháng qua, hàng trăm tiểu thương và người dân ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) phản ứng cách làm sai của Công ty Cổ phần Tổng Kỳ Hòa (Cty Tổng Kỳ Hòa, trụ sở tại phường 1, Vĩnh Châu) dẫn đến nguy cơ phá vỡ quy hoạch, gây ô nhiễm môi trường tại Trung tâm thương mại có vốn đầu tư 350 tỷ đồng bằng cách không di dời vào chỗ mua bán mới.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 07:37

Người lao động “oằn mình” chịu trận dưới nắng nóng hãi hùng
Người lao động “oằn mình” chịu trận dưới nắng nóng hãi hùng

(Dân trí) - Đợt nắng nóng kỷ lục hơn kéo dài gần 1 tuần lễ khiến ai cũng mệt mỏi. Chủ đề than phiền vì cái nắng “thiêu da đốt thịt” xuất hiện ngập tràn khắp mọi nơi. Trong lúc mọi người đều cố gắng hạn chế ra đường, ở nhà tránh nóng thì không ít người lao động thu nhập thấp vẫn đang phải miệt mài mưu sinh ngoài trời.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 06:00

Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Hơn 6 năm ròng rã, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đi tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ. Sự việc vẫn chưa được kết luận dứt điểm. Mới đây, Sở Tư pháp TP Hà Nội chuyển đơn và tài liệu đề nghị Ban tiếp công dân báo cáo UBND TP Hà Nội giải quyết sự việc.

Thứ năm, 05/07/2018 - 03:02

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ giám đốc nông trường bị tố bán đất không văn tự!
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ giám đốc nông trường bị tố bán đất không văn tự!

(Dân trí) - Không những bị “tố” lộng quyền, nhập nhèm trong quá trình cổ phần hóa, chính vị giám đốc nông trường biết việc bán lô đất là hoàn toàn sai với quy định nhưng vẫn cố thực hiện khiến công ty thiệt hại hàng trăm triệu đồng vì bồi thường cho “đối tác”.

Thứ năm, 05/07/2018 - 02:26

Hà Nội: Cụ bà 75 tuổi đã “cạn nước mắt”, bao giờ sổ đỏ mới được cấp?
Hà Nội: Cụ bà 75 tuổi đã “cạn nước mắt”, bao giờ sổ đỏ mới được cấp?

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định sửa sai. Tuy nhiên, đơn vị này lại vừa có động thái khó hiểu.

Thứ năm, 05/07/2018 - 08:32

Vụ đến thăm đất, người khác đã xây nhà ở từ bao giờ: Thừa nhận sai sót!
Vụ đến thăm đất, người khác đã xây nhà ở từ bao giờ: Thừa nhận sai sót!

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Tấn Trung - Trưởng phòng TN&MT huyện Châu Thành (Hậu Giang) thừa nhận quy trình cấp sổ đỏ cho ông Lê Văn Dữ có sai sót. Sau khi Thanh tra huyện kiểm tra lại, nếu đúng như kết quả phòng TN&MT rà soát, UBND huyện sẽ ra quyết định thu hồi sổ đỏ của ông Dữ.

Thứ năm, 05/07/2018 - 08:02

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ dự án BT nghìn tỷ, doanh nghiệp tự đề xuất, trúng thầu!
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ dự án BT nghìn tỷ, doanh nghiệp tự đề xuất, trúng thầu!

(Dân trí) - Là doanh nghiệp tự đề xuất dự án BT với tổng mức đầu tư hơn 1.163 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh được giao thực hiện dự án theo hình thức chỉ định thầu ngay sau đó và nhận đối ứng quyền sử dụng 14,25 ha đất ở ngay tại TP Bắc Giang. Cùng đó, doanh nghiệp này còn được UBND tỉnh Bắc Giang bảo lãnh để vay cả tiền từ Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh.

Thứ năm, 05/07/2018 - 07:11

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ cho “mượn” 17.000 m2 đất công viên làm sân golf
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ cho “mượn” 17.000 m2 đất công viên làm sân golf

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản đồng ý cho “mượn” hơn 17.000m2 đất thuộc quy hoạch của công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trường Hòa Bình yêu cầu tỉnh Bắc Giang làm rõ và báo cáo sự việc.

Thứ tư, 04/07/2018 - 06:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Ai “đạo diễn” vụ con rể khai tử mẹ vợ đang khỏe mạnh để chiếm đất tiền tỷ?
Ai “đạo diễn” vụ con rể khai tử mẹ vợ đang khỏe mạnh để chiếm đất tiền tỷ?

(Dân trí) - Những ngày qua, người dân tỉnh Đắk Nông bức xúc về vụ việc mẹ vợ bị con rể khai tử dù đang sống khỏe mạnh để chiếm ngôi nhà nằm ở vị trí trung tâm xã. Trước những nghi ngờ về việc các giấy tờ hồ sơ được làm giả để chiếm đoạt tài sản, các bên liên quan liên tục đổ lỗi cho nhau và chối bỏ trách nhiệm.

Thứ tư, 04/07/2018 - 12:58

Thông tin bất ngờ vụ ăn "trái đắng", doanh nghiệp báo cáo cả Bí thư và Chủ tịch tỉnh!
Thông tin bất ngờ vụ ăn "trái đắng", doanh nghiệp báo cáo cả Bí thư và Chủ tịch tỉnh!

(Dân trí) - Sau nội dung “kêu oan” của Công ty TNHH vật liệu điện tử Việt Nam tới chính quyền tỉnh Bắc Giang vì cho rằng mình bị lừa, được phản ánh trên Báo Dân trí, mới đây, đối tác của công ty này đã chính thức lên tiếng về những thông tin bất ngờ.

Thứ tư, 04/07/2018 - 07:48

Tin cấp dưới tham mưu "lơ mơ", UBND tỉnh Bắc Giang phải “chữa cháy” như thế nào?
Tin cấp dưới tham mưu "lơ mơ", UBND tỉnh Bắc Giang phải “chữa cháy” như thế nào?

(Dân trí) - Hàng loạt các sở ngành, cơ quan tham gia thẩm định nhưng lại tham mưu cho UBND tỉnh Bắc Giang cấp chồng lấn hai dự án trên một diện tích đất khiến khiếu kiện kéo dài. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hà được giao giải quyết và kiểm điểm trách nhiệm những cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ ba, 03/07/2018 - 09:03

Thái Nguyên: Nữ giáo viên mệt mỏi đi khiếu kiện vì cho rằng bị kỷ luật, điều chuyển do tố cáo tiêu cực
Thái Nguyên: Nữ giáo viên mệt mỏi đi khiếu kiện vì cho rằng bị kỷ luật, điều chuyển do tố cáo tiêu cực

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thúy Hảo ở tổ 7, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên cơ đơn đề nghị Chủ tịch chỉ Thái Nguyên chỉ đạo các cấp, ngành chức năng liên quan khôi phục các chức vụ, danh dự và xin lỗi công khai bà với lý do bà là người tố tiêu cực nhưng khi giải quyết đơn của bà, bà lại bị kỷ luật về Đảng và cách chức Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám và bị điều động đi nơi khác.

Thứ ba, 03/07/2018 - 08:03

Nghi án lái xe Land Cruiser đeo biển giả gây tai nạn: Thêm 1 nạn nhân lên tiếng!
Nghi án lái xe Land Cruiser đeo biển giả gây tai nạn: Thêm 1 nạn nhân lên tiếng!

(Dân trí) - Sau nghi án sử dụng xe ô tô đeo biển số giả gây tai nạn giao thông, tại cơ quan công an, người đàn ông lái chiếc xe Toyota Land Cruiser BKS 29A 494.95 còn bất hợp tác với CSGT về yêu cầu đo nồng độ cồn, báo Dân trí tiếp tục nhận được đơn tố cáo của một nạn nhân cho biết bị đánh thời điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Thứ ba, 03/07/2018 - 07:25

TP HCM: Mòn mỏi chờ đợi 40 năm, người dân vẫn “ôm trọn” thiệt thòi!
TP HCM: Mòn mỏi chờ đợi 40 năm, người dân vẫn “ôm trọn” thiệt thòi!

(Dân trí) - UBND Huyện Bình Chánh, Sở Địa chính, Thanh tra thành phố, UBND TP, Thanh tra Chính phủ, 5 văn bản của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ nhắc nhở, đôn đốc giải quyết khiếu nại của gia đình bà Phượng. Tuy nhiên, 40 năm qua sự việc vẫn chưa dứt điểm, mọi thiệt thòi người dân vẫn “ôm trọn”.

Thứ ba, 03/07/2018 - 07:18

Bắc Giang: Yêu cầu giám sát chặt chẽ dự án du lịch sinh thái thực hiện ĐTM được phê duyệt!
Bắc Giang: Yêu cầu giám sát chặt chẽ dự án du lịch sinh thái thực hiện ĐTM được phê duyệt!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cho dự án “Khu du lịch sinh thái khe Hang Dầu, xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng” tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở TN&MT giám sát chặt chẽ việc chấp hành của chủ đầu tư dự án này.

Thứ hai, 02/07/2018 - 08:01

Khu dân cư giữa thủ đô cứ mưa là lụt: Quận Hà Đông báo cáo như thế nào?
Khu dân cư giữa thủ đô cứ mưa là lụt: Quận Hà Đông báo cáo như thế nào?

(Dân trí) - Sau chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch TP Hà Nội giao Chủ tịch quận Hà Đông khẩn trương khắc phục dứt điểm tình trạng ngập úng sau mưa tại Tổ dân phố 11, phường Quang Trung, quận Hà Đông như Báo Dân trí đã phản ánh trước đó, UBND quận Hà Đông mới đây đã có báo cáo về hướng xử lý dứt điểm sự việc này.

Thứ hai, 02/07/2018 - 07:40

Tài xế lái xe khách bằng chân trên cao tốc sẽ bị phạt tối đa bao nhiêu tiền?
Tài xế lái xe khách bằng chân trên cao tốc sẽ bị phạt tối đa bao nhiêu tiền?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tài xế của hãng xe Tuấn Hiệp (tỉnh Cà Mau) lái xe khách bằng chân trên tuyến cao tốc Trung Lương – TPHCM xảy ra vào ngày 27/6, mức phạt nào dành cho tài xế “xem thường” tính mạng hành khách, nguy cơ gây mất an toàn giao thông này?

Thứ hai, 02/07/2018 - 07:36

Vụ bé gái vừa chào đời bị liệt cánh tay: Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế Đồng Tháp báo cáo!
Vụ bé gái vừa chào đời bị liệt cánh tay: Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế Đồng Tháp báo cáo!

(Dân trí) - Mới đây, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Đồng Tháp xung quanh những khiếu nại của anh Nguyên Văn Quý về đứa con gái anh vừa chào đời bị liệt tay trái và dị tật ở mắt. Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế Đồng Tháp báo cáo về Bộ trước 30/7.

Thứ hai, 02/07/2018 - 07:31

Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo giải quyết, hồi âm khiếu nại của bạn đọc Dân trí!
Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo giải quyết, hồi âm khiếu nại của bạn đọc Dân trí!

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết đã giao UBND huyện Thuận Nam giải quyết theo thẩm quyền, pháp luật và trả lời cho bạn đọc báo Điện tử Dân Trí trong tháng 07/2018.

Chủ nhật, 01/07/2018 - 07:09

Bé gái vừa chào đời bị liệt cánh tay, bệnh viện nói vô can?
Bé gái vừa chào đời bị liệt cánh tay, bệnh viện nói vô can?

(Dân trí) - Anh Quí cho rằng chính sự sai sót, thiếu trách nhiệm của ê kíp bác sĩ đỡ đẻ cho vợ anh là nguyên nhân làm đứa con gái đầu lòng của anh bị liệt cánh tay trái. Bức xúc về việc bệnh viện “phủi” hết trách nhiệm, anh Quý đã làm đơn khởi kiện bệnh viện này.

Chủ nhật, 01/07/2018 - 07:07