Nhịp cầu bạn đọc số 12: Đề nghị làm rõ khiếu nại của Phó hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực

Dân trí Báo Dân trí nhận được đơn thư của bạn đọc với các nội dung như: Phó hiệu trưởng trường Đại học Điện lực phản đối quy trình xử lý kỷ luật, tình trạng rác thải được chôn lấp cạnh bờ sông Cửu An, huyện Phù Cừ, Hưng Yên gây nguy cơ nhiễm độc nguồn nước sông Cửu An... Báo Dân trí đã chuyển đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên, doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 10: Đề nghị xem xét kiến nghị của doanh nghiệp về việc nộp thuế tại TP.HCM
>>Nhịp cầu bạn đọc số 9: Đề nghị làm rõ có hay không việc huy động vốn để chiếm đoạt tài sản?

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Trương Nam Hưng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực.

 Đơn thư có nội dung: Khiếu nại việc ra quyết định kiểm tra và các bước tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên đối với đảng viên Trương Nam Hưng.

Đơn thư cho biết: “Ngày 9/7/2019, UBKT Đảng ủy Trường Đại học Điện lực ban hành Quyết định số 339-QĐ/UBKT về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Trương Nam Hưng là tôi. Tuy nhiên, tôi nhận thấy việc kiểm tra này có nhiều dấu hiệu bât thường, vi  phạm Quy định của Đảng, có dấu hiệu trù dập người tố cáo.

Trước khi tiến hành giải quyết việc tố cáo đối với đảng viên là tôi (Trương Nam Hưng) thì UBKT Đảng ủy Đại học Điện lực phải làm rõ cho tôi được biết căn cứ của việc thụ lý đơn tố cáo của UBKT Đảng ủy Đại học Điện lực có đúng theo Quy định số 30-QĐ/TW hay không, cụ thể tôi phải được biết về việc tố cáo là đơn tố cáo có tên hay không có tên hay là tố cáo mạo danh.

Trường hợp đơn tố cáo không có tên hoặc qua xác minh kết luận là mạo danh, đề nghị không giải quyết tố cáo theo đúng Quy định số 30-QĐ/TW.

Đồng thời, tôi cho rằng việc UBKT Đảng ủy Trường Đại học Điện lực tiến hành việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với tôi có nhiều dấu hiệu bất thường, cụ thể như sau: Ngày 16 tháng 4 năm  2019, tôi đã viết Đơn tố cáo về việc đánh giá cán bộ sai, quy hoạch sai và thực hiện quy trình bổ nhiệm sai đối với lãnh đạo trường Đại học Điện lực và đã gửi đến Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh. Sau đó, tôi có dấu hiệu bị trù dập nghiêm trọng.

Đồng thời, tôi cũng khiếu nại việc không tuân thủ các quy định khi xử lí đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Từ ngày 28/7/2019, tôi bị ốm và nhập viện điều trị nội trú cho tới hiện nay (15/8/2019) vẫn tiếp tục điều trị. Tôi đã gửi đơn xin nghỉ ốm (kèm theo minh chứng) đến đồng chí Bí thư, Hiệu trưởng Trương Huy Hoàng. Mặc dù đã nắm được tình hình điều trị của tôi, xong ĐU, UBKT Đại học Điện lực vẫn tiếp tục thực hiện các bước tiến hành kiểm tra đảng với tôi.

Trong suốt thời gian tôi điều trị nội trú thì ĐU, UBKT vẫn tiến hành các bước thực hiện việc kiểm tra kỷ luật tôi. Cho đến ngày 15/8/2019, tôi chưa nhận được Kêt luận kiểm tra của Đoàn kiểm tra (theo Quyết định số 339-QĐ/UBKT), tôi cũng chưa nhận được Kết luận 361-KL/UBKT ngày 02/8/2019 của UBKT Đảng ủy trường Đại học Điện lực ( tối ngày 15/8/2019 tôi rẽ qua nhà và mởi email thì mới đọc được kết luận 361-KL/UBKT).

Vì vậy, tôi đề nghị các cơ quan Trung ương tiến hành kiểm tra lại các văn bản, các bước trong quy trình kiểm tra đảng viên của ĐU và UBKT Đảng ủy trường Đại học Điện lực.

Quy trình giải quyết đơn khiếu nại, kiến nghị của tôi đối Đảng ủy, UBKT Đảng ủy của trường Đại học Điện lực.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn thư của ông Trương Nam Hưng đến UBKT Trung ương, Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng uỷ - Ban giám hiệu trường Đại học Điện lực xem xét giải quyết và hồi âm đến người gửi đơn theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được thư của bạn đọc Quách Thành Lực, trú tại đội 2, thôn Viên Quang, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên với nội dung Thông báo tình trạng rác thải được chôn lấp cạnh bờ sông Cửu An, địa phận thôn Viên Quang, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Đơn có nội dung:“Tại điểm tập kết rác thải tại bờ sông Cửu An, thuộc địa phận thôn Viên Quan, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có một khối lượng rác thải sinh hoạt ước định 30 m3, có chiều rộng khoảng 3m, chiều dài 10, sâu 3m đang bị chôn lấp trực tiếp vào lòng sông và phần thân đê gây nguy cơ nhiễm độc nguồn nước sông Cửu An.

Thay mặt người dân trong thôn, tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan sớm thực hiện vai trò quản lý của mình trực tiếp xuống kiểm tra hiện trường, đánh giá tình hình tiến tới khắc phục tình trạng chôn lấp rác thải, nguy hiểm tràn lan trên”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Sở TN&MT tỉnh Hưng Yên, UBND huyện Phù Cừ, Phòng Tài nguyên môi trường huyện Phù Cừ, Chủ tịch UBND xã Quang Hưng xem xét giải quyết bởi nguồn lợi thủy sản, an toàn môi trường nước, sức khỏe của người dân không không chấp nhận sự chậm trễ.

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu của bạn đọc Phạm Hồng Quang, trú tại Hà Thanh – Tứ Kỳ- Hải Dương với nội dung:

“Năm 1993 bố tôi được nhà nước cấp sổ đỏ cho diện tích đất trên 500m2 và sinh sống tại đó từ 2014. Cũng từ thời điểm này, bố con ông Phạm Duy Điển và Phạm Duy Tùng nhiều lần xông vào đe dọa, hành hung bố tôi tại đây. Trong làng, xã, mọi người đều biết sự việc và cảm thấy rất bức xúc, bố tôi đã đến gặp chủ tịch xã, công an xã, ban hòa giải thôn xã khai báo rất nhiều lần nhưng sự việc vẫn tiếp diễn.

Ngày 18/6/2019, tôi và gia đình được sự làm chứng của bà con trong thôn đã làm đơn tố giác tội phạm gửi tới công an huyện Tứ Kỳ, công an xã Hà Thanh nhưng từ đó tới nay vẫn không hề có thông tin gì về hình phạt hay kết quả xử lý vụ việc.

Hiện tại bố con ông Điển, Tùng vẫn cố ý đi lại tự do, trồng cây, sử dụng trái phép trên khu đất của gia đình tôi mà không có sự can thiệp nào của chính quyền địa phương – gây ảnh hưởng và đe dọa đến sự an toàn tính mạng và sức khỏe của bố tôi”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Lãnh đạo công an tỉnh Hải Dương, công an huyện Tứ Kỳ, công an xã Hà Thanh, UBND xã Hà Thanh xem xét giải quyết sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của tập thể công nhân Công ty cổ phần 16 Cienco (trước đây là Công ty đường 126-  Tổng công ty công trình giao thông 1) có địa chỉ tại tổ 25, thị trấn Đông Anh - Hà Nội.

Đơn có nội dung: “Chúng tôi làm đơn này kính chuyển các cấp xem xét giải quyết giúp chúng tôi về việc Công ty Cổ phần 16 Cienco đã không đóng BHXH cho chúng tôi từ năm 2010 đến nay. Mặc dù hàng tháng công ty vẫn trừ tiền đóng BHXH từ tiền lương của chúng tôi nhưng công ty lại không đóng tiền đó cho BHXH. Do đó, chúng tôi không chốt được bảo hiểm để hưởng chế độ theo quy định của pháp luật nhà nước khi đến tuổi về hưu hoặc chuyển công tác sang đơn vị khác.

Đến bây giờ, chúng tôi thực sự rất hoang mang và lo lắng, không biết đến bao giờ Công ty mới đóng BHXH cho chúng tôi, hiện công việc sản xuất, kinh doanh của công ty đã ngừng hoạt động từ tháng 10/2017 đến nay, anh chị em công nhân không có việc làm, phải đi làm thuê cho các công ty khác để có thu nhập trang trải cuộc sống gia đình”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Liên đoàn lao động thành phố HN, Công ty BHXH, Tổng công ty công trình giao thông 1 xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu của bạn đọc Nguyễn Thị Phương Chi, trú tại khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà, Quảng Trị. Nội dung đơn như sau:

“Thời gian qua, TP Đông Hà đã tranh thủ sự hỗ trợ của T.Ư, của tỉnh, tài trợ của các tổ chức quốc tế thông qua nhiều chương trình, dự án, tập trung đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo diện mạo mới cho đô thị, xác định mục tiêu đến năm 2020 đưa TP. Đông Hà đạt đô thị loại II.

Tuy nhiên, đối với các dự án tại TP.Đông Hà thì chưa được quan tâm để phát triển. Năm 2008, Dự án: “Phát triển kinh tế trang trại Soi Chợ kết hợp với kinh doanh dịch vụ sinh thái nông nghiệp An Hoa Viên” do tôi làm chủ dự án, trên cơ sở dự án cũ, đã điều chỉnh nâng cấp vốn đầu tư là 6.255.400 triệu đồng và đã được UBND TP.Đông Hà thẩm định dự án.

Đến nay, UBND phường Đông Giang, TP.Đông Hà lại không tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tiếp tục thuê đất thực hiện dự án, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của TP.Đông Hà, cũng như tỉnh Quảng Trị”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND tỉnh Quảng Trị, UBND TP.Đông Hà, UBND phường Đông Giang xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hân (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: "Quả bóng" trách nhiệm được "đá" đến bao giờ?
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: "Quả bóng" trách nhiệm được "đá" đến bao giờ?

(Dân trí) - Trước sai phạm đã được kết luận của Công ty xây lắp và Công ty Sao Mai trong quá trình quản lý, vận hành cụm nhà chung cư 229 phố Vọng, Ban quản trị và các cư dân vẫn luôn đoàn kết một lòng gửi đơn thư kêu cứu, kiến nghị để giải quyết. Tuy nhiên, đến nay chưa có một cơ quan nào đứng ra giải quyết dứt điểm.

Thứ tư, 21/08/2019 - 01:24

Truy tìm “tử huyệt” trong phi vụ lừa đảo rúng động tỉnh Bắc Giang!
Truy tìm “tử huyệt” trong phi vụ lừa đảo rúng động tỉnh Bắc Giang!

(Dân trí) - Từ một mảnh đất được cấp nhiều sổ đỏ, nguyên cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang Trịnh Thị Thanh cùng chồng là Đỗ Đức Kiên đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng. Lọt qua hàng loạt quy trình về lý thuyết là vô cùng chặt chẽ, vậy “tử huyệt” của vụ án này nằm ở đâu?

Thứ tư, 21/08/2019 - 12:15

Vụ khu dân cư "vây" ruộng tại Quảng Ngãi:  Chủ đầu tư có nhiều sai phạm!
Vụ khu dân cư "vây" ruộng tại Quảng Ngãi: Chủ đầu tư có nhiều sai phạm!

(Dân trí) - Dù chưa có quyết định giao đất, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công chưa được phê duyệt nhưng Công ty Cổ phần phát triển bất động sản Gia An đã san lấp mặt bằng làm khu dân cư.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:36

Người dân kinh hãi vì chất thải tràn ra đường, doanh nghiệp nói... bình thường!
Người dân kinh hãi vì chất thải tràn ra đường, doanh nghiệp nói... bình thường!

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân xã Quảng Tân (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) phải sống chung với tình trạng xả thải của một công ty chế biến nông sản. Hàng loạt lá đơn được gửi đi, “kêu cứu” về tình trạng gây ô nhiễm này, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:21

Sử dụng "chui" hình ảnh người nổi tiếng có vi phạm pháp luật?
Sử dụng "chui" hình ảnh người nổi tiếng có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Hình ảnh của những người nổi tiếng luôn dễ dàng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Nhưng những hình ảnh này có được thoải mái lấy và sử dụng hay không?

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:39

Bài 12: Người dân “tố” việc bị giả chữ ký trong hồ sơ cấp đất tại Phú Quốc như thế nào?
Bài 12: Người dân “tố” việc bị giả chữ ký trong hồ sơ cấp đất tại Phú Quốc như thế nào?

(Dân trí) - Ông Tình và bà Phượng tranh chấp đất và được UBND xã Bãi Thơm tổ chức hòa giải không thành vào năm 2008. Thế nhưng, sau đó bà Phượng được cấp sổ đỏ, tuy nhiên trong biên bản xác minh nguồn gốc đất cho bà Hồ Thị Bích Phượng nhiều hộ dân bị giả chữ ký; người bán đất khẳng định không bán đất cho bà Phượng…

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:38

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: TAND Cấp cao “điểm huyệt” sai phạm!
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: TAND Cấp cao “điểm huyệt” sai phạm!

(Dân trí) - Sau hơn 30 bài báo điều tra của Báo Dân Trí phản ánh những sai phạm của vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ, ngày 29/03/2017, Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã có kết luận chính thức về những sai phạm trong 2 bản án của 2 cấp toà tỉnh Phú Thọ. TAND tỉnh Phú Thọ vừa chốt lịch đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lại lần 2.

Thứ hai, 19/08/2019 - 08:40

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Công an xem xét xử lý!
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Công an xem xét xử lý!

(Dân trí) - Trước những bất công mà gia đình ông Lê Văn Chung gặp phải trong vụ án “1 thửa đất 4 sổ đỏ”, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an xem xét, giải quyết vụ việc. Ông Nhưỡng cũng cho rằng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa giải quyết vụ việc như vậy là “đánh bùn sang ao”!

Thứ hai, 19/08/2019 - 07:52

Sở Nông nghiệp Sóc Trăng giải trình lý do bến cá Mỏ Ó chậm đưa vào sử dụng
Sở Nông nghiệp Sóc Trăng giải trình lý do bến cá Mỏ Ó chậm đưa vào sử dụng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Ngổn ngang bến cá gần 50 tỷ đồng khiến người dân thất vọng”, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng vừa có báo cáo gửi Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ban Tuyên giáo,… giải trình lý do bến cá Mỏ Ó chậm đưa vào sử dụng.

Thứ hai, 19/08/2019 - 07:45

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo "nóng" sau khi nhận lá đơn đẫm nước mắt của dân!
Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo "nóng" sau khi nhận lá đơn đẫm nước mắt của dân!

(Dân trí) - Sau lá đơn đẫm nước mắt của cô Lê Thị Mỹ Chi gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, ngày 14/8, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang có ý kiến chỉ đạo Ban nội chính tỉnh xem xét, tham mưu Thường trực Tỉnh ủy để giải quyết đơn kêu cứu của cô Mỹ Chi.

Thứ hai, 19/08/2019 - 07:43

Lấp 24ha đất trồng lúa xây khu tái định cư, sau 10 năm chỉ vài hộ dân đến ở!
Lấp 24ha đất trồng lúa xây khu tái định cư, sau 10 năm chỉ vài hộ dân đến ở!

(Dân trí) - Sau gần 10 năm, nhưng 2 khu tái định cư (TĐC) rộng 24ha được đầu tư hàng tỷ đồng trên địa bàn huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) chỉ lèo tèo vài hộ dân đến ở. Điều này không chỉ gây lãng phí đất mà hạ tầng các khu TĐC này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 07:51

Cần kiểm điểm nghiêm túc Bí thư kiêm Chủ tịch xã chỉ đạo “gọt chết” gốc cây của dân
Cần kiểm điểm nghiêm túc Bí thư kiêm Chủ tịch xã chỉ đạo “gọt chết” gốc cây của dân

(Dân trí) - Ngày 16/8, thông tin từ Huyện ủy Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đã có báo cáo kết quả tham mưu chỉ đạo giải quyết và làm rõ nội dung báo chí thông tin, phản ánh liên quan ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 07:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Doanh nghiệp tự ý bịt đường dân sinh, người dân gửi đơn kêu cứu tại Nghệ An
Doanh nghiệp tự ý bịt đường dân sinh, người dân gửi đơn kêu cứu tại Nghệ An

(Dân trí) - Mặc dù là con đường quy hoạch phân lô, đấu giá đất ở, thế nhưng một doanh nghiệp ở xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) lấy lý do để “quản lý” công nhân đã tự ý bịt đường khiến người dân bức xúc.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 01:16

Hài hước chuyện một doanh nghiệp định “làm xiếc” nhiều Sở ngành tại Bắc Giang!
Hài hước chuyện một doanh nghiệp định “làm xiếc” nhiều Sở ngành tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Dự án Bến xe khách phía nam huyện Hiệp Hòa do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hiệp Hòa (Công ty Hiệp Hòa) làm chủ đầu tư được Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 22/10/2014. Ngày 28/5/2019, Công ty này nộp hồ sơ xin điều chỉnh dự án thì các cơ quan chức năng mới “tá hoả” phát hiện doanh nghiệp đã xây chui xong cả một trung tâm đăng kiểm từ bao giờ.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 11:22

Một doanh nghiệp đề nghị làm rõ nghĩa vụ bảo lãnh của Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Đô
Một doanh nghiệp đề nghị làm rõ nghĩa vụ bảo lãnh của Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Đô

(Dân trí) - Công ty TNHH Sao Vàng, tại phường Đông Hải 2, quận Hải An (TP Hải Phòng) đã có đơn gửi Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị cơ quan này vào cuộc xác định, làm rõ nghĩa vụ bảo lãnh số tiền 8 tỷ đồng của Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Đô. Thanh tra Ngân hàng Nhà nước đã chuyển nội dung đơn của doanh nghiệp đến ngân hàng BIDV để giải quyết.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 10:28

Chó cắn chết người, chủ nuôi phải chịu trách nhiệm gì?
Chó cắn chết người, chủ nuôi phải chịu trách nhiệm gì?

(Dân trí) - Những trường hợp chó cắn chết người đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận. Tuy gây ra tổn thất lớn cho nạn nhân nhưng lại không thể xét xử vật nuôi. Vậy lúc này chủ vật nuôi sẽ phải chịu trách nhiệm gì?

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:49

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa lại chỉ đạo, yêu cầu báo cáo!
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa lại chỉ đạo, yêu cầu báo cáo!

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của ông Lê Văn Chung liên quan đến việc tranh chấp đất tại số nhà 38 Tống Duy Tân, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã giao Ban Nội chính Tỉnh ủy, sau đó chuyển đơn đến Giám đốc Công an tỉnh để chỉ đạo, xem xét giải quyết và báo cáo sự việc trước ngày 30/8/2019.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 02:42

Bàn giao đất cho chính quyền xây cầu đường xong, vạ vật gần 8 năm đợi đất tái định cư!
Bàn giao đất cho chính quyền xây cầu đường xong, vạ vật gần 8 năm đợi đất tái định cư!

(Dân trí) - Để xây dựng cầu và đường, một hộ dân tại Quảng Bình đã chấp hành việc thu hồi đất chờ tái định cư. Thế nhưng đã ngót nghét gần 8 năm trôi qua, gia đình này vẫn chưa được cấp đất mới, phải sống cảnh nhà thuê.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 08:13

Tiếp tục khởi tố lãnh đạo ngành tài nguyên “dính chàm” tại dự án du lịch Tây Yên Tử
Tiếp tục khởi tố lãnh đạo ngành tài nguyên “dính chàm” tại dự án du lịch Tây Yên Tử

(Dân trí) - Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 2 bị can nguyên là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) liên quan sai phạm tại dự án du lịch Tây Yên Tử, Công an tỉnh Bắc Giang vừa tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can với Trưởng phòng TN&MT huyện Sơn Động. Đáng chú ý là trước đó, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã có công văn khẳng định không hề có sai phạm nào trong vụ việc đền bù này.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 08:02

Vì sao 3 giám đốc sở cùng lúc bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình?
Vì sao 3 giám đốc sở cùng lúc bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình?

(Dân trí) - Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang mới đây đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình do không thực hiện đúng chỉ tiêu biên chế hành chính, biên chế sự nghiệp được giao năm 2019.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 07:31

Sạt lở ở Bạc Liêu: “Tan nát” bờ kênh quê!
Sạt lở ở Bạc Liêu: “Tan nát” bờ kênh quê!

(Dân trí) - Có tuyến kênh, bờ đất đã bị “ăn” sâu vào trong, có đoạn chỉ còn cách đồng ruộng hơn… hai gang tay, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của người dân.

Thứ năm, 15/08/2019 - 07:31

Dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở tỉnh Phú Yên có đang bị trục lợi?
Dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở tỉnh Phú Yên có đang bị trục lợi?

(Dân trí) - Mặc dù không có nhu cầu về nhà ở, nhưng lại nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương (TP. Tuy Hòa, Phú Yên), nên nhiều người đã đăng ký mua sau đó sang nhượng lại nhằm mục đích kinh doanh.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:30

Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ gần 15 năm người dân "mòn mỏi" đi đòi đất
Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ gần 15 năm người dân "mòn mỏi" đi đòi đất

(Dân trí) - Vụ án kéo dài gần 15 năm với hơn 10 phiên tòa được mở, nhưng những bản án đưa ra đều bị kháng nghị, hủy. Trong khi đó, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An lại có quan điểm “đá” nhau. Mới đây nhất Tỉnh ủy Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo sớm giải quyết dứt điểm vụ án tránh gây bức xúc kéo dài.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:27

Nước máy bỗng chuyển màu vàng đục và hôi bất thường tại TP Huế!
Nước máy bỗng chuyển màu vàng đục và hôi bất thường tại TP Huế!

(Dân trí) - Một số hộ dân tại phường Trường An (TP Huế) phản ánh thời gian qua ở nguồn nước máy sử dụng trong gia đình của họ có màu vàng không rõ lý do. Điều này gây mất vệ sinh, các hộ dân lo sợ không dám dùng để nấu ăn, sinh hoạt.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:24