Nhịp cầu bạn đọc số 13: Đề nghị làm rõ đơn kêu cứu của người dân tại quận Long Biên

Dân trí Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trong đó phản ánh một số tồn tại, bất cập tại chung cư Hoàng Sâm, chung cư Ecolake view tại Hà Nội; một nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị đình chỉ hoạt động gây thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp... Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn bạn đọc đến các cơ quan chức năng có liên quan để được giải quyết.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 12: Đề nghị làm rõ khiếu nại của Phó hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực
>>Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên, doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 10: Đề nghị xem xét kiến nghị của doanh nghiệp về việc nộp thuế tại TP.HCM

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu của ông Bùi Ngọc Đức, trú tại số 54 hẻm 200/15/71 Nguyễn Sơn, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội (nay là số 16 - 27/35 Lâm Hạ, Tổ 23 Bồ Đề, Long Biên).

Đơn kêu cứu cho biết: Ông Bùi Ngọc Đức là người được thi hành án theo Bản án hành chính phúc thẩm số 43/2016/HCPT ngày 31/5/2016 của Toà án nhân dân Thành phố Hà Nội.

Cụ thể, năm 2013 - 2014, UBND quận Long Biên đã ban hành các quyết định hành chính, thực hiện việc thu hồi với diện tích 216,3m2 đất mà gia đình ông Bùi Ngọc Đức đang sử dụng hợp pháp tại hẻm 200/15/71 Nguyễn Sơn, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, để bán đầu giá cho người khác làm nhà ở.

Ngày 15/05/2014 UBND Quận Long Biên đã tổ chức cưỡng chế phá dỡ và thu hồi tổng số 240,7m2 trong đó 216,3m2 theo Quyết định và 24,4 đất không nằm trong Quyết định thu hồi đất cũng bị thu hồi cùng một lúc. Tổng số diện tích nhà và đất ở của gia đình ông Đức khoảng 311m2, diện tích sử dụng còn lại sau khi bị thu hồi là 70,3m2.

Diện tích 240,7m2 đất bị thu hồi đã được gia đình ông Đức sử dụng ổn định, liên tục từ trước ngày 15/10/1993, thuộc trường hợp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Khoản 4 Điều 50 Luật Đất đai năm 2003.

Ông Đức đã nộp đơn khởi kiện tại TAND quận Long Biên, yêu cầu huỷ bỏ các quyết định hành chính sai trái nêu trên của UBND quận Long Biên. Qua 02 cấp xét xử (sơ thẩm và phúc thẩm) ngày 31/5/2016 TAND Thành phố Hà Nội đã ra Bản án hành chính phúc thẩm số 43/2016/HCPT xử: Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Bùi Ngọc Đức. Huỷ bỏ Quyết định số 7072/QĐ-UBND ngày 31/10/2013 về việc thu hồi Quyết định số 1881/QĐ-UBND ngày 21/02/2014 về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ (phần phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với hộ ông Bùi Ngọc Đức) và huỷ Quyết định số 2865/QĐ-UBND ngày 02/04/2014 về việc cưỡng chế thi hành quyết định thu hồi đất của UBND Quận Long Biên, Hà Nội.

Như vậy, bản án hành chính phúc thẩm số 43/2016/HCPT của TAND Thành phố Hà Nội đã có hiệu lực pháp luật từ ngày 31/5/2016. Tuy nhiên từ 31/5/2016 cho đến 30/5/2018, UBND quận Long Biên vẫn không tự nguyện thi hành Bản án này, không bàn giao, hoàn trả lại cho gia đình ông Đức diện tích đất 240,7m2 đã bị cưỡng chế thu hồi trái pháp luật vào ngày 15//5/2014.

Hiện nay, Toà án nhân dân TP Hà Nội đã thụ lý, giải quyết vụ án hành chính của gia đình ông Đức (số 362/2018/TBTL - HCST ngày 13/12/2018) theo quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của toà án nhân dân tối cao số 08/2018/KN-HC ngày 30/5/2018. Vụ án đang trong giai đoạn chuẩn bị các thủ tục tố tụng.

Cũng theo đơn thư của ông Đức, ngày 12/6/2019, có một nhóm người đã đưa máy xúc và ô tô vào khu đất thuộc gia đình ông Đức đang quản lý sử dụng để phá vườn và hàng rào, đồng thời chở vật liệu xây dựng tiến hành xây dựng trên phần diện tích 240,7m2.

Trước những diễn biến mới của vụ việc, gia đình ông Đức khẩn thiết mong các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn của ông Bùi Ngọc Đức đến UBND TP Hà Nội, UBND quận Long Biên, Công an quận Long Biên xem xét, giải quyết the quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Đỗ Huy Hoàng trú tại thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, kiến nghị về hành vi hành chính của UBND huyện Vân Đồn về việc không thụ lý khiếu nại của công dân, không có văn bản trả lời công dân về việc thụ lý hay không thụ ký giải quyết khiếu nại, kéo dài thời gian giải quyết. 

Nội dung đơn như sau: "Tôi là người đại diện được ủy quyền của bà Vương Thị Bích Việt, trú tại thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 11/6/2019 tôi gửi đơn khiếu nại đến UBND huyện Vân Đồn và được tiếp nhận bằng văn bản số 499 ngày 21/6/2019 có yêu cầu bổ sung hợp đồng ủy quyền bản gốc. Ngày 27/6/2019 tôi bổ sung hợp đồng ủy quyền;

Đến ngày 05/7 tôi nhận được văn bản số 499/UBND-TD v/v giải quyết đơn của ông Đỗ Huy Hoàng, đối với nội dung của văn bản trên cho thấy UBND huyện Vân Đồn không ra thông báo thụ lý khiếu nại lần 1 là trái với các quy định của luật khiếu nại năm 2011, mà văn bản trên chỉ là văn bản chỉ đạo nội bộ không đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho tôi.

Ngày 8/7 tôi nhiều lần liên lạc với văn phòng UBND huyện Vân Đồn để tiếp nhận thông báo thụ lý khiếu nại nhưng không nhận được kết quả phản hồi.

Với nội dung đơn khiếu nại ngày 11/6/2019 tôi gửi đến UBND huyện Vân Đồn là việc tôi buộc phải gửi đơn gấp rút để yêu cầu giải quyết vì vụ việc đã diễn ra nhiều năm, nhiều lần khiếu nại, kiến nghị nhưng UBND huyện không giải quyết. Thực hiện việc lấy đất của dân nhưng không thực hiện theo các trình tự thủ tục nào của pháp luật, kéo dài nhiều năm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh, UBND huyện Vân Đồn xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của đại diện cư dân chung cư Hoàng Sâm, 151 Hoàng Sâm, phường Nghĩa Đô, TP Hà Nội phản ánh những sai phạm trong xây dựng của Công ty CP tập đoàn Hà Đô và Công ty quản lý phát triển nhà HN.

Đơn có nội dung: “Ngày 14/8/2018, Văn phòng UBND TP HN đã có công văn số 6300/VP-ĐT kết luận về những sai phạm trong xây dựng của Cty CP tập đoàn Hà Đô. Tuy nhiên, đến nay còn tồn tại trong việc khắc phục những sai phạm trong xây dựng của hai công ty như đã được nêu trong kết luận của lãnh đạo UBND TP HN và Sở Xây dựng TP HN, cụ thể:

Đối với nội dung chỉ đạo yêu cầu Cty Hà Đô tự tháo dỡ 4 kiot mà Cty tự ý xây dựng trái phép tại phần đất phía trước sân chung cư, tuy nhiên, báo cáo của Thanh tra Sở XD TP.HN là chỉ có 02 khối nhà xây gạch mái bằng là không đúng. Thực hiện việc tháo dỡ thì đến nay Cty mới tự tháo dỡ được 03 khối nhà, 1 khối theo bản vẽ hoàn công thì đây là vị trí khu kỹ thuật phụ trợ cho chung cư Hoàng Sâm chưa được tháo dỡ.

Hiện chung cư chưa được bàn giao hồ sơ pháp lý, bản vẽ chỉ giới dự án xây chung cư Hoàng Sâm theo quyết định phê duyệt dự án nên chung cư chưa thể sử dụng làm khu phụ trợ kỹ thuật của tòa nhà.

Đối với nội dung kết luận về việc “một số hộ dân tại dự án khu nhà ở phía Đồng hồ Nghĩa Đô , do Cty quản lý và phát triển nhà HN làm chủ đầu tư tự ý lấn chiếm diện tích 303m2 đất vỉa hè làm đường riêng và xây dựng hàng rào bê tông kiên cố vi phạm chỉ giới đường đỏ, sát với lối đi vào tầng hầm của chung cư Hoàng Sâm và yêu cầu UBND quận Cầu Giấy đề xuất phương án xử lý”, tuy nhiên đến nay UBND quận Cầu giấy vẫn chưa có biện pháp giải quyết việc lấn chiếm nêu trên.

UBND quận Cầu Giấy đã có công văn số 07/UBND-QLĐT ngày 04/01/2018 yêu cầu cty Hà Đô thông báo, niêm yết công khai tại chung cư Hoàng Sâm hồ sơ, bản vẽ thiết kế chung cư Hoàng Sâm nhưng Cty Hà Đô vẫn không thực hiện”.

Báo Dân trí kính chuyển UBND TP Hà Nội, Thanh tra Bộ Xây dựng xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Lê Thị Mỹ Diệp, đại diện theo pháp luật của Cty TNHH TM và công nghệ môi trường MD kiến nghị việc nhà máy xử lý rác huyện Đức Phổ ngừng hoạt động quá lâu, gây thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp và cục thuế Quảng Ngãi có văn bản truy thu thuế đối với nhà máy đang ngừng hoạt động.

“Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện Đức Phổ với vốn đầu tư hơn 52 tỷ đồng, nhà máy đi vào hoạt động thử nghiệm lò đốt rác chưa đầy 04 tháng thì xảy ra sự có, do thông tin sai lệch về vấn đề chia sẻ rác thải từ TP Quảng Ngãi về hai huyện Bình Sơn và Phổ Đức nên cuối tháng 7/2018 người dân tập trung đông người phản đối việc xử lý rác thải của nhà máy.

Từ đó đến nay đã 12 tháng các cơ quan, ban ngành của tỉnh Quảng Ngãi vẫn im lặng và Công ty TNHH TM và công nghệ môi trường MD thì nóng lòng chờ đợi trong tuyệt vọng và gồng gánh trả lãi ngân hàng cũng như trì trệ các việc kinh doanh.

Bên cạnh đó, việc Cục thuế tỉnh mới ban hành thông báo, yêu cầu công ty phải nộp tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp- đề nghị UBNd tỉnh có ý kiến với cục thuế  để Cty được tiếp tục miễn tiền thuê đất cho dự án theo tình thần của Quyết định số 186/QĐ-CT ngày 24/3/2017 của Cục thuế Quảng Ngãi và Báo cáo thẩm định số 472/BCTĐ-SKHĐT ngày 9/5/2016 của Sở KHĐT Quảng Ngãi nhằm tạo điều kiện cho công ty tiếp tục thực hiện hoàn chỉnh, bổ sung hồ sơ, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện miễn tiền thuê đất theo quy định vì đây là dự án thuộc lĩnh vực xã hội hóa cần được khuyến khích”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Bộ Tài nguyên và môi trường, Tổng cục môi trường, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Chi cục thuế tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Đức Phổ xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

 Báo Dân trí nhận được đơn của tập thể cư dân tòa HH2 chung cư Ecolake view- 32 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, HN, phản ánh việc chủ đầu tư lừa dối khách hàng sau khi bán sản phẩm.Đơn có nội dung:

“Khi nhận bàn giao và chuyển về đây sinh sống, chúng tôi mới phát hiện ra cy cổ phần Eco land lừa dối khách hàng sau khi bán sản phẩm (căn hộ chung cư và các tiện ích) của họ, cụ thể là:

Cho cư dân về ở khi tòa nhà xây dựng sai quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thông gió hành lang và hệ thống thu rác sinh hoạt gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cư dân: khu hành lang các tầng vô cùng nóng bức không có không khí do thiết kế hành hang bịt kín bởi bao quanh căn hộ, khu hành lang không có hệ thống thông gió cưỡng bức, chỉ có hệ thống hun khói đã được lắp đặt cho hệ thống phòng cháy nhưng không hoạt động và vấn đề mùi rác tại buồng thu tầng hầm 01;

Chúng tôi nhiều lần làm việc với cty CP ecoland chỉ rõ cơ sở pháp lý tính sai diện tích, yêu cầu mời đơn vị đo đạc đủ điều kiện đo lại có sự chứng kiến 3 bên nhưng đại diện phía ecoland đến nay vẫn không đồng ý. Bản tính diện tích căn hộ chủ đầu tư gửi cho chúng tôi do họ tự đo đạc, chúng tôi không được chứng kiến, mặc định theo đơn vị đo của chủ đầu tư- trái với thỏa thuận hợp đồng mua bán, họ đổ lỗi cho cơ quan nhà nước đã đồng ý nghiệm thu đưa vào vận hành là chung cư có điều kiện pháp lý và việc đo đạc này được các cơ quan nhà nước liên quan đồng ý kết quả đo”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Cục giám định nhà nước và chất lượng công trình- Bộ Xây dựng; Thanh tra Bộ xây dựng, Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hà Nội xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc.

Ngọc Hân (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Hàng loạt nhà dân nứt toác vì doanh nghiệp nổ mìn khai thác đá tại Bình Định
Hàng loạt nhà dân nứt toác vì doanh nghiệp nổ mìn khai thác đá tại Bình Định

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân tại thôn Túy Sơn (xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đang rất bất an vì cho rằng Công ty TNHH Xây dựng Tổng hợp Kim Thành (gọi tắt Công ty Kim Thành) nổ mìn khai thác đá gây nứt nhà, bụi bặm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:27

TP.HCM: Vụ kiện sau hơn 20 năm giải quyết lại quay về…điểm ban đầu!
TP.HCM: Vụ kiện sau hơn 20 năm giải quyết lại quay về…điểm ban đầu!

(Dân trí) - Một vụ tranh chấp đất đai kéo dài hơn 20 năm với sự vào cuộc của nhiều cơ quan và Phó Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến kết luận về việc chấm dứt xem xét khiếu nại. Tuy nhiên, mọi giải quyết trở nên vô nghĩa vì sau ngần ấy thời gian vụ kiện lại trở về điểm ban đầu.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:06

Thương vụ đấu giá “đất vàng” trở lại sau hai lần bị hủy bỏ tại Thanh Hoá
Thương vụ đấu giá “đất vàng” trở lại sau hai lần bị hủy bỏ tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Sau hai cuộc đấu giá bất thành diễn ra vào năm 2018, hàng trăm lô “đất vàng” Dự án Khu dịch vụ thương mại, văn phòng và dân cư thuộc Khu đô thị Đông Hương, TP Thanh Hóa tiếp tục được UBND TP Thanh Hóa mở lại vào ngày 26/9 tới đây.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:03

Sóc Trăng: Một phóng viên“tố” bị chủ doanh nghiệp đe dọa ngay trong buổi làm việc
Sóc Trăng: Một phóng viên“tố” bị chủ doanh nghiệp đe dọa ngay trong buổi làm việc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Tân Huê Viên thuê đất trong Khu công nghiệp An Nghiệp (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) để xây công trình “khủng”, một phóng viên ở Sóc Trăng khi tìm hiểu viết bài về dự án này "tố" đã bị chủ doanh nghiệp có hành vi đe dọa.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:00

Bắc Giang: Doanh nghiệp định "làm xiếc", Sở Tài nguyên rút ngay "thẻ đỏ" !
Bắc Giang: Doanh nghiệp định "làm xiếc", Sở Tài nguyên rút ngay "thẻ đỏ" !

(Dân trí) - Xây "chui" trung tâm đăng kiểm xe cơ giới với diện tích hàng trăm m2, sau đó định "làm xiếc" nhiều sở ngành trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bằng cách nộp hồ sơ xin điều chỉnh dự án. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã bị Sở Tài nguyên môi trường tuýt còi do vị trí thực hiện mục tiêu này là đất giao thông và chưa có kế hoạch bảo vệ môi trường.

Thứ ba, 10/09/2019 - 12:35

Dự án du lịch ở Phú Quốc “treo” 16 năm, người dân bức xúc yêu cầu xóa dự án
Dự án du lịch ở Phú Quốc “treo” 16 năm, người dân bức xúc yêu cầu xóa dự án

(Dân trí) - Người dân có đất nằm trong dự án công ty TTC, sống khổ sở trong những ngôi nhà tạm, mỏi mòn chờ bồi thường hơn 16 năm qua. Có người chờ đến chết mà dự án vẫn chưa diễn ra. Bởi thế, người dân bức xúc yêu cầu ngành chức năng tỉnh Kiên Giang xem xét xóa dự án này.

Thứ ba, 10/09/2019 - 07:40

Công an điều tra vụ “cho không” doanh nghiệp quản lý bến xe có vốn nhà nước
Công an điều tra vụ “cho không” doanh nghiệp quản lý bến xe có vốn nhà nước

(Dân trí) - Ngày 9/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra, xác minh các sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án Bến xe khách Krông Nô. Việc điều tra, xác minh sẽ tập trung vào các vấn đề: hình thức đầu tư, xây dựng; việc lập, thẩm định các chủ trương, quyết định đầu tư; việc sử dụng số tiền ngân sách…

Thứ ba, 10/09/2019 - 07:38

Nhận phê bình từ Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, Sở LĐTB&XH khắc phục thiếu sót
Nhận phê bình từ Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, Sở LĐTB&XH khắc phục thiếu sót

(Dân trí) - Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình do không thực hiện đúng chỉ tiêu biên chế hành chính, biên chế sự nghiệp được giao năm 2019. Ngay sau đó, Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Giang đã khắc phục sự việc.

Thứ hai, 09/09/2019 - 08:15

Kiện doanh nghiệp "treo đầu dê bán thịt chó", người tiêu dùng được miễn án phí!
Kiện doanh nghiệp "treo đầu dê bán thịt chó", người tiêu dùng được miễn án phí!

(Dân trí) - Mua sản phẩm theo quảng cáo trên facebook nhưng khi nhận hàng thì chất lượng sản phẩm khác xa so với lời quảng cáo, người mua có thể kiện đơn vị bán hàng ra tòa. Theo luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010, người tiêu dùng sẽ được miễn án phí!

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:51

Sóc Trăng: Ồn ào quanh doanh nghiệp thuê đất khu công nghiệp xây công trình khủng!
Sóc Trăng: Ồn ào quanh doanh nghiệp thuê đất khu công nghiệp xây công trình khủng!

(Dân trí) - Những ngày này, dư luận ở Sóc Trăng rất quan tâm đến việc một doanh nghiệp thuê đất trong khu công nghiệp của tỉnh và đang xây dựng công trình Liên Hoa Bảo Tháp, trong đó có đặt bức tượng Phật dát vàng.

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:47

Góp 2,5 tỷ từ ngân sách, bến xe lại được giao toàn quyền cho doanh nghiệp!
Góp 2,5 tỷ từ ngân sách, bến xe lại được giao toàn quyền cho doanh nghiệp!

(Dân trí) - Ngoài 45% vốn Nhà nước, một doanh nghiệp đã bỏ ra 55% để đầu tư vào dự án xây dựng bến xe. Sau khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp này lại được toàn quyền sở hữu, khai thác, vận hành trong vòng 30 năm mà không có bất cứ điều khoản nào quy định việc hoàn vốn hay phân chia lợi nhuận.

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:44

3 phút cùng luật sư: Chơi hụi thế nào cho đúng pháp luật?
3 phút cùng luật sư: Chơi hụi thế nào cho đúng pháp luật?

(Dân trí) - Chơi hụi có thể huy động vốn, tiết kiệm tiền nhưng cũng tiềm tàng nhiều nguy hiểm cho tài sản của người chơi. Thậm chí, nếu không trang bị đủ kiến thức và kinh nghiệm, người chơi còn có thể bị vướng vào vòng lao lý.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 06:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Người bị “kết án oan” nhiễm HIV gần 10 năm khởi kiện Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình!
Người bị “kết án oan” nhiễm HIV gần 10 năm khởi kiện Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình!

(Dân trí) - Anh Lê Mạnh Linh, người bị ngành y tế Ninh Bình “kết án oan” nhiễm HIV gần 10 vừa có đơn khởi kiện ông Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình và đã được TAND thành phố Ninh Bình nhận đơn khởi kiện, tiến hành xem xét theo quy định của pháp luật.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 08:08

Tạm bàn giao bến cá gần 50 tỷ từng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng
Tạm bàn giao bến cá gần 50 tỷ từng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Ngổn ngang bến cá gần 50 tỷ đồng khiến người dân thất vọng”, tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng cho biết đã tổ chức cuộc họp tạm bàn giao công trình bến cá Mỏ Ó cho Ban quản lý Cảng cá Trần Đề.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 07:58

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu làm rõ vụ cư dân chung cư Hancom kêu cứu
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu làm rõ vụ cư dân chung cư Hancom kêu cứu

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại toà nhà Hancom, cư dân chung cư này gửi đơn kêu cứu, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu UBND TP Hà Nội xem xét, giải quyết khiếu nại, phản ánh của cư dân theo đúng pháp luật.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 07:51

Hỗn loạn tại chung cư Hancom: Quận Tây Hồ ra văn bản, cư dân quyết liệt phản đối
Hỗn loạn tại chung cư Hancom: Quận Tây Hồ ra văn bản, cư dân quyết liệt phản đối

(Dân trí) - Ngày 30/8/2019, tại cuộc họp do UBND phường Xuân La (Tây Hồ - Hà Nội) tổ chức, Chủ tịch phường Xuân La đã công bố văn bản số 1195/UBND-QLĐT của UBND quận Tây Hồ liên quan tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân về tầng hầm. Ngay lập tức, văn bản của quận Tây Hồ ban hành đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của cư dân.

Thứ năm, 05/09/2019 - 09:13

Doanh nghiệp định “làm xiếc” nhiều Sở ngành tại Bắc Giang: Lọt hay không lọt?
Doanh nghiệp định “làm xiếc” nhiều Sở ngành tại Bắc Giang: Lọt hay không lọt?

(Dân trí) - "Xây dựng trái phép trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, sau đó định biến tất cả các sở ngành, chính quyền địa phương thành "con rối", một doanh nghiệp có thái độ thách thức, bất chấp pháp luật, coi thường các cơ quan chức năng và kỷ cương phép nước như vậy liệu có đủ trung thực để kiểm định chất lượng những phương tiện tham gia giao thông hay không?"- bạn đọc Dân trí bày tỏ sự lo lắng.

Thứ năm, 05/09/2019 - 09:00

3 phút cùng luật sư: Khi nào vay tiền không trả có thể bị ngồi tù?
3 phút cùng luật sư: Khi nào vay tiền không trả có thể bị ngồi tù?

(Dân trí) - Mượn tiền không trả là hành vi vi phạm pháp luật, thậm chí còn có thể ngồi tù nếu có động thái trốn chạy và cố tình không chịu trả.

Thứ năm, 05/09/2019 - 07:45

Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông: “Đường cấm tải trên 10 tấn sao xe hàng chục tấn ngang nhiên chạy?”
Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông: “Đường cấm tải trên 10 tấn sao xe hàng chục tấn ngang nhiên chạy?”

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin mà báo Dân trí phản ánh về tình trạng xe tải trọng lớn ngang nhiên hành đường nông thôn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu xử lý nghiêm các xe vi phạm. Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cũng đề cập trách nhiệm của cơ quan chức năng khi để xảy ra tình trạng này.

Thứ năm, 05/09/2019 - 07:43

Đồng Nai: Dự án “khủng” bị "tố" chưa đền bù xong đã ngang nhiên lấy đất!
Đồng Nai: Dự án “khủng” bị "tố" chưa đền bù xong đã ngang nhiên lấy đất!

(Dân trí) - Người dân sở hữu đất chưa nhận đền bù nhưng chủ đầu tư đã ồ ạt xây dựng hạ tầng, Trung tâm quỹ đất lại “thay mặt” chủ đầu tư đi đền bù giải tỏa đất cho doanh nghiệp…là những lùm xùm xảy ra tại dự án khu dân cư ở xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thứ tư, 04/09/2019 - 01:29

Doanh nghiệp chuyển hơn 5 tỷ vào tài khoản Trung tâm trợ giúp Nông dân Hà Nội làm gì?
Doanh nghiệp chuyển hơn 5 tỷ vào tài khoản Trung tâm trợ giúp Nông dân Hà Nội làm gì?

(Dân trí) - Công ty TNHH Công thương Hưng Long cho biết để được sử dụng 450m2 đất “kim cương” tại tầng 1, nhà B1, số 33 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội), doanh nghiệp này hàng tháng phải chuyển số tiền 100 triệu đồng vào tài khoản của Trung tâm trợ giúp Nông dân TP Hà Nội. Tuy nhiên, số tiền chuyển đã hơn 5 tỷ đồng, doanh nghiệp này chưa hề được bàn giao lại chứng từ, hoá đơn để giám sát.

Thứ tư, 04/09/2019 - 10:03

Tiếng thét đau đớn của rừng Tây Nguyên: Chính kẻ nhận tiền giữ rừng... phá rừng!
Tiếng thét đau đớn của rừng Tây Nguyên: Chính kẻ nhận tiền giữ rừng... phá rừng!

(Dân trí) - Hàng năm, tỉnh Gia Lai đã thực hiện chi trả hàng trăm tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng, nhưng rừng vẫn bị “mất”. Đặc biệt, những người “phá rừng” lại nằm trong diện được giao khoán nhận tiền dịch vụ môi trường.

Thứ tư, 04/09/2019 - 07:45

Sóc Trăng: Gian nan đòi quyền lợi của người phụ nữ 70 tuổi!
Sóc Trăng: Gian nan đòi quyền lợi của người phụ nữ 70 tuổi!

(Dân trí) - Hàng ngàn m2 đất của gia đình bà Bé được nhà nước thu hồi để quy hoạch nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, sau đó, nhà nước lại giao, cấp cho người khác. Khi bà Bé đòi lại thì bị bác yêu cầu khiến người dân rất bức xúc.

Thứ tư, 04/09/2019 - 07:30

Quảng Bình: Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng kêu cứu vì bị phá đường vào nhà!
Quảng Bình: Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng kêu cứu vì bị phá đường vào nhà!

(Dân trí) - Mặc dù làm đường trên phần đất của mình, thế nhưng gia đình của Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Quảng Ninh vẫn bị nhiều đối tượng vô cớ đập phá. Sự manh động của nhóm người trên khiến gia đình luôn sống trong hoang mang, lo sợ.

Thứ ba, 03/09/2019 - 01:18