Nhịp cầu bạn đọc số 14: "Nóng" khiếu kiện liên quan đến vấn đề đất đai!

Dân trí Trong tuần qua, báo Dân trí đã nhận được rất nhiều đơn, thư của bạn đọc trên mọi miền tổ quốc, trong đó có nội dung đơn của các ông/bà: Trương Thị Chi ở Sơn La, Nguyễn Vũ Hoan ở Thanh Hóa, ông Nguyễn Nhân Tường ở Bắc Giang, và đại diện của 105 hộ dân ở phường Cửa Nam, TP.Vinh...
>>Nhịp cầu bạn đọc số 13: Nổi cộm khiếu nại liên quan đến công tác thi hành án
>>Nhịp cầu bạn đọc số 12: Đề nghị làm rõ tố cáo thi hành án trái luật tại Bắc Ninh
>>Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị xem xét chế độ cho người có công tham gia kháng chiến!

Báo Dân trí nhận được đơn của đại diện 105 hộ công dân thuộc Tổ 5,6,7,8, khối 3, phường Cửa Nam, TP.Vinh, bao gồm các hộ dân cư thuộc Sở Văn hóa thông tin: Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Bảo tàng tổng hợp Nghệ An, Bảo tàng Xô Viết và Công ty phát hành sách Nghệ An, đại diện là các ông, bà: Nguyễn Hoàng Sơn, Nguyễn Chí Thanh, Trần Đức Thành, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Trọng Hùng.

Nội dung đơn cho biết: “Nhà và đất chúng tôi ở có nguồn gốc mua nhà tập thể thanh lý của các cơ quan từ năm 1990 đến 1992 nộp tiền vào ngân sách, hàng năm thực hiện nghĩ vụ đầy đủ về thuế nhà đất và các khoản phí khác theo quy định của pháp luật.

Năm 2008, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 3412/QĐ-UBND ngày 01/10/2008 về quy hoạch chi tiết điều chỉnh dự án Bảo tồn di tích thành cổ Vinh.

Từ năm 2010, các hộ dân chúng tôi đã có đơn kiến nghị-khiếu nại việc UBND TP.Vinh không cấp GCNQSDĐ, không cho chúng tôi xây dựng cũng không giải quyết tái định cư nơi ở khác. Hiện nay nhà cửa đã xuống cấp nghiêm trọng, là đô thị loại 1 đã 8 năm, TP.Vinh vẫn tồn tại những căn nhà ổ chuột ngay trong lòng thành phố.

Sau 8 năm khiếu kiện, được ông Lê Quốc Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh cam kết sẽ hoàn thành và bàn giao đất khu tái định cư vào năm 2014 tại Quán Bàu cho các hộ dân bị ảnh hưởng từ Dự án Bảo tồn di tích thành cổ Vinh, nhưng đến thời điểm hiện tại, UBND TP.Vinh không thực hiện và cũng không cấp bìa đỏ cho chúng tôi (được biết lô đất tái định cư quán Bàu được UBND TP.Vinh đã thực hiện bán đấu giá đất ở dân cư).

Đối chiếu với các Quy định về Luật đất đai thì việc cấp bìa đỏ cho các hộ dân là đúng quy định của pháp luật hiện hành, tại sao UBND TP.Vinh lại im lặng, vô cảm trước cuộc sống, quyền lợi chính đáng, hợp pháp của công dân?”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn trên đến Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, UBND TP.Vinh, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Nghệ An xem xét, giải quyết và hồi âm bạn đọc theo đúng quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Trương Thị Chi, cùng chồng là ông Hồ Xuân Tiến, trú tại tiểu khu 266/7 thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La khiếu nại xem xét dấu hiệu bất thường trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình ông bà.

Đơn có nội dung: “Từ năm 1990 gia đình tôi khai hoang khu đất để ở và canh tác với diện tích hơn 6.000m2, trong thời gian sinh sống chúng tôi có đóng thuế đất đầy đủ và không có tranh chấp gì.

Đến năm 2011, UBND huyện Mộc Châu cấp GCNQSDĐ cho chúng tôi có tổng diện tích là 692,6m2, nhưng thực tế diện tích đất mà gia đình chúng tôi đang sử dụng là khoảng 6.000m2.

Phát hiện ra sự sai sót này, Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Mộc Châu đã xác nhận có sự sai xót và ban hành quyết định hủy bỏ GCNQSDĐ cũ, chỉ đạo UBND thị trấn nông trường Mộc Châu hướng dẫn gia đình tôi lập lại hồ sơ cấp GCNQSDĐ mới.

Tuy nhiên UBND thị trấn nông trường Mộc Châu lại trả lời là không cấp lại cho gia đình tôi vì ngày 13/6/2016 TAND tỉnh Sơn La thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm số 15/2017/TLST-DS về việc tranh chấp quyền sử dụng đất theo đơn kiện của ông Nguyễn Ái Quyền, bà Nguyễn Thị Bích, yêu cầu công nhận toàn bộ diện tích hơn 6.000m2 đất thuộc quyền sử dụng của gia đình chúng tôi là của ông Quyền và bà Bích.

Không hiểu vì lý do gì và có động cơ mục đích gì mà thẩm phán Lò Văn Điệt thụ lý một vụ án dân sự với chứng cứ hết sức mơ hồ này? cùng với sự vô trách nhiệm và vo cảm của một số cán bộ phòng TN&MT khi cấp sai tên cả thửa đất và sai cả diện tích đất, đẩy gia đình tôi vào một hành trình gian khổ trong việc xin cấp sổ đỏ".

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc đến UBND tỉnh Sơn La, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Sơn La, Phòng TN&MT huyện Mộc Châu, UBND thị trấn nông trường Mộc Châu xem xét, trả lời và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Nguyễn Vũ Hoan, trú tại số nhà 217 Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa, phản ánh sai phạm của Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện theo quyết định số 03 của Tòa án dân sự có khuất tất và chưa rõ ràng.

Đơn có nội dung: “Yêu cầu thu hồi (tạm dừng) thi hành án đối với quyết định 04/2017/QĐST/DS của thi hành án tỉnh Thanh Hóa để xác minh làm rõ vấn đề 69,3m2 (28m2) có trích lục còn 41,3m2 đất ở đâu ra, ai làm người cấp đất thêm cho thi hành án 41,3m2 (để thi hành).

Yêu cầu hủy bỏ quyết định hòa giải số 04/2017/QĐST/DS của Tòa án tỉnh Thanh Hóa vì đã sai phạm trong việc thủ tục hòa giải xem xét đánh giá các chứng cứ thiếu khách quan, làm ảnh hưởng đến các bên liên quan trong vụ án.

Yêu cầu UBND phường Tân Sơn, UBND Tp.Thanh Hóa đặc biệt là phòng Tài nguyên môi trường vào cuộc xem xét xác minh cần làm rõ 41,3m2 ở đâu ra mà có.

Cần làm rõ quyền sử dụng đất 28m2 cấp cho bà Trâm (mẹ tôi) theo hồ sơ gốc và đơn xin hồ sơ cấp mảnh đất này làm gì? Để ở đâu? Hay thờ liệt sĩ?”

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của ông Nguyễn Vũ Hoan đến Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa, Chi cục thi hành án dân sự Tp.Thanh Hóa, Phòng Tài nguyên môi trường TP.Thanh Hóa xem xét, giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của các ông nguyên là cán bộ công an tỉnh Bắc Ninh, Đăk Lăk, Bắc Giang, cụ thể là ông Nguyễn Nhân Tường, Ngô Văn Hải, Nguyễn Văn Thành phản ánh việc ông Trần Văn Hoan, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 8 thuộc Đảng ủy Ngô Quyền, TP.Bắc Giang đã làm hồ sơ tự khai không đúng để hưởng chế độ chất độc hóa học.

Đơn có nội dung: “Chúng tôi là những nhân chứng sống khẳng định ông Trần Văn Hoan không đủ điều kiện để hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học vì ông Hoan vào chiến trường miền nam sau 30/4/1975. Ông Hoan cũng chỉ có hồ sơ tự khai và xác nhận hồ sơ tự khai theo quyết định điều động ngày đi, không có ngày có mặt là không đúng với điều kiện để hưởng chất độc hóa học.

Thứ hai, con đẻ ông Trần Văn Hoan là Trần Thu Huyền bị suy giảm khả năng lao động 61% là không đúng vì bà Huyền đang làm việc tại Công ty điện lực Bắc Giang, vì giám định sức khỏe bà Huyền chỉ bị lác mắt 10 độ (do di truyền bên ngoại) - đây có phải là một trong 17 tiêu chí do liên bộ ban hành để được hưởng chế độ chất độc hóa học hay không? Hơn nữa Công ty Điện lực Bắc Giang khẳng định sức khỏe của bà Huyền đạt loại 2 khi Công ty cho đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Sở Lao động TB&XH tỉnh Bắc Giang có dấu hiệu loanh quanh, bao che cho việc làm sai của 2 bố con ông Trần Văn Hoan khi giải quyết đơn từ tố cáo của tôi”.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn của bạn đọc tới Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Sở Lao động TB&XH tỉnh Bắc Giang xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Khả Vân

MỚI NHẤT
Lâm Đồng: UBND TP Đà Lạt hồi âm khiếu nại của bạn đọc Báo Dân trí
Lâm Đồng: UBND TP Đà Lạt hồi âm khiếu nại của bạn đọc Báo Dân trí

(Dân trí) - Theo UBND TP Đà Lạt, yêu cầu được cấp giấy chứng nhận diện tích 178m2 cho gia đình bà Nga, trong đó bao gồm 14,96m2 tranh chấp, là không có cơ sở xem xét, giải quyết.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:54

Cư dân chung cư Hancorp mệt nhoài đòi quyền sống bình yên, chủ đầu tư hứa gì?
Cư dân chung cư Hancorp mệt nhoài đòi quyền sống bình yên, chủ đầu tư hứa gì?

(Dân trí) - Với mong muốn được sống bình yên trong những căn hộ đã bỏ tiền ra mua, sau nhiều năm đấu tranh đòi quyền lợi bất thành, mới đây nhất Ban Quản trị Nhà chung cư 28 tầng Làng Quốc tế Thăng Long (Hancorp Plaza) đã vui sướng có được bản cam kết của chủ đầu tư dự án.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:50

Tranh cãi lùm xum về quyền sử dụng khu đất mở quán cafe sát trạm điện
Tranh cãi lùm xum về quyền sử dụng khu đất mở quán cafe sát trạm điện

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về việc khu đất sát cạnh bốt điện của Công ty điện lực Đống Đa bị cả công ty điện lực và chính quyền địa phương không nhận quản lý, gia đình bà Lê Thị Minh Hiền đang quản lý khu đất mở quán café cho rằng gia đình bà là chủ sở hữu hợp pháp và đang đề nghị được cấp “sổ đỏ”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:44

Dự án nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành nơi nuôi gia súc!
Dự án nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành nơi nuôi gia súc!

(Dân trí) - Dự án nhà máy xi măng Phú Sơn có mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ, công xuất dự kiến 11 triệu tấn/năm, khi hoàn thành sẽ là động lực phát triển kinh tế huyện miền núi nghèo Nho Quan (Ninh Bình). Tuy nhiên, gần 10 năm nay dự án này bỏ hoang, bị "biến" thành nơi nuôi gia súc.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:00

Mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: "Vừa thất hứa với dân, vừa phạm luật"
Mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: "Vừa thất hứa với dân, vừa phạm luật"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chính quyền lập biên bản mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả” xảy ra tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Hồ Nguyên Lễ nêu quan điểm: “Người dân đã cho chính quyền địa phương mượn đất nhưng nay không trả lại, mà còn nại ra lý do phần đất thuộc Nhà nước quản lý chưa xác định kỹ nên làm biên bản nhầm là không thỏa đáng, là không tôn trọng và nói ngược với những gì đã hứa với dân”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:52

Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: “Nén bạc đâm toạc tờ giấy”?
Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: “Nén bạc đâm toạc tờ giấy”?

(Dân trí) - “Nghề nào cũng có khi gặp tai nạn khi thực thi công việc. Nhưng nếu là vì động cơ không trong sáng mà cố ý làm không đúng nhiệm vụ thì đó là điều đáng trách nhất. Nghề xét xử liên quan trực tiếp đến tính mạng, tài sản, danh dự con người, mà sai lầm do động cơ không trong sáng thì tốt nhất là nên làm nghề khác. Với những quan tòa không liêm chính thì không thể Nhân danh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam được”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:47

Bắc Giang: Kỷ luật hạ bậc lương giám đốc công ty lâm nghiệp để hàng chục hecta rừng bị đốt phá
Bắc Giang: Kỷ luật hạ bậc lương giám đốc công ty lâm nghiệp để hàng chục hecta rừng bị đốt phá

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hơn 50 ha rừng bị đốt phá tại huyện Lục Nam, UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu xem xét trách nhiệm của Công ty lâm nghiệp Mai Sơn cùng Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Lục Nam. Mới đây nhất, ông Nguyễn Văn Bình, chủ tịch kiêm giám đốc Công ty lâm nghiệp Mai Sơn bị kỷ luật hạ bậc lương do vi phạm trong quản lý, điều hành công ty.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:36

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Mấu chốt sai phạm nằm ở đâu?
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Mấu chốt sai phạm nằm ở đâu?

(Dân trí) - Vì sao các nhà đầu tư hợp pháp trong quá trình cổ phần hoá tại Công ty HACINCO bức xúc trước kiến nghị chấp nhận chuyển nợ thành vốn góp cổ phần? Đây có phải là mấu chốt sai phạm dẫn đến những hệ luỵ khiến vụ cổ phần hoá này đến nay vẫn chưa thể thực hiện dứt điểm?

Thứ tư, 12/07/2017 - 08:17

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Thanh tra Chính phủ lên tiếng!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Thanh tra Chính phủ lên tiếng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng” xảy ra tại thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Thanh tra Chính phủ cho biết thẩm quyền giải quyết thuộc UBND huyện Phú Quốc.

Thứ tư, 12/07/2017 - 07:40

TP HCM: Doanh nghiệp điêu đứng vì quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm “bất thường”!
TP HCM: Doanh nghiệp điêu đứng vì quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm “bất thường”!

(Dân trí) - Cho rằng quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, ông Huy đã kháng cáo và làm đơn gửi các cơ quan cấp cao đề nghị làm rõ nhưng đến nay đã hơn 1 năm sự việc vẫn rơi vào “im lặng”.

Thứ tư, 12/07/2017 - 07:37

Gầm cầu vượt bị “xẻ thịt” biến thành bãi đỗ xe cho thuê giá… bèo?
Gầm cầu vượt bị “xẻ thịt” biến thành bãi đỗ xe cho thuê giá… bèo?

(Dân trí) - Được UBND tỉnh Ninh Bình đồng ý, thành phố Ninh Bình cho phép, phường Thanh Bình đã “xẻ thịt” 2.180m2 mặt bằng gầm cầu vượt Thanh Bình cho thuê để lập bãi đỗ xe ô tô. Từ năm 2009 đến nay, UBND phường này thu về tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

Thứ ba, 11/07/2017 - 08:03

"Ngóng" kết quả xử lý kỷ luật Đảng với lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau
"Ngóng" kết quả xử lý kỷ luật Đảng với lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau

(Dân trí) - Tháng 3/2017, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản gửi Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh này đề nghị xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau. Thế nhưng, đã gần 4 tháng trôi qua, Đảng ủy Khối doanh nghiệp vẫn “im lặng” một cách khó hiểu.

Thứ ba, 11/07/2017 - 07:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Đấu thầu tài sản công kiểu “làm xiếc”, kết luận hàng loạt sai phạm nhưng... không xử lý?
Đấu thầu tài sản công kiểu “làm xiếc”, kết luận hàng loạt sai phạm nhưng... không xử lý?

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang liên tiếp tạo ra các kết quả quan trắc “đẹp” làm “bùa hộ mệnh” cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường và đấu thầu mua sắm tài sản công kỳ lạ, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã kết luận hàng loạt sai phạm tại đơn vị này.

Thứ hai, 10/07/2017 - 12:20

Cám cảnh cư dân thành phố trắng đêm thay phiên nhau đi "canh" nước sạch!
Cám cảnh cư dân thành phố trắng đêm thay phiên nhau đi "canh" nước sạch!

(Dân trí) - Thời gian gần đây, tại nhiều khu dân cư trên địa bàn TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị liên tục xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nguồn nước bị nhiễm bẩn khiến người dân vật vã “kêu trời”. Tình trạng thiếu nước sinh hoạt xảy ra giữa thời điểm thời tiết khô nóng như hiện nay đã gây nên sự xáo trộn trong đời sống và sinh hoạt của người dân.

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:47

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao chuyển Vụ 12 xử lý!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao chuyển Vụ 12 xử lý!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng bị “tố” hủy hoại tài sản của người dân, Cơ quan điều tra (Viện KSND tối cao) vừa chuyển vụ việc đến Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Vụ 12) để xử lý theo quy định.

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:42

Chủ tịch xã gian lận bằng cấp vẫn tại vị: Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo vào cuộc!
Chủ tịch xã gian lận bằng cấp vẫn tại vị: Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chủ tịch xã gian lận bằng cấp nhưng chỉ bị kỷ luật rồi cho tại vị”, nguồn tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau xác nhận, Thanh tra Sở này đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:38

Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: "Quan toà" là những ai?
Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: "Quan toà" là những ai?

(Dân trí) - TAND cấp cao vừa quyết định hủy 2 bản án dân sự sơ thẩm của TAND quận Gò Vấp và phúc thẩm của TAND TP.HCM đã tuyên trong vụ chồng dùng dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ đồng. Vậy những “quan toà” đã phán xử trong hai bản án vừa bị hủy là ai?

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:28

Bác sĩ tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: “Quanh co” trên nỗi đau của người dân?
Bác sĩ tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: “Quanh co” trên nỗi đau của người dân?

(Dân trí) - Lại một lần nữa, gia đình ông Trọng phải chịu nỗi đau giằng xé, kéo dài khi cái chết của con trai ông chưa được làm sáng tỏ. Những đơn vị xử lý vụ việc này chưa đưa ra được kết luận thoả đáng mà chỉ “quanh co” trên nỗi đau của người dân.

Chủ nhật, 09/07/2017 - 05:03

Cầu 30 tuổi xuống cấp, dân "run cầm cập" qua lại hàng ngày!
Cầu 30 tuổi xuống cấp, dân "run cầm cập" qua lại hàng ngày!

(Dân trí) - Từ rất nhiều năm nay, hàng ngày, hàng giờ hàng ngàn hộ dân các xóm khu vực Lâm Sơn, thuộc xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An phải qua lại trên cầu Ông Tiếu còn gọi là cầu Nhẳng đã xuống cấp trầm trọng, mặc cho nguy hiểm rình rập.

Chủ nhật, 09/07/2017 - 07:51

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tiếp tục ký quyết định xử phạt một công ty “bức tử” môi trường
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tiếp tục ký quyết định xử phạt một công ty “bức tử” môi trường

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Trân Minh Châu 100 triệu đồng về hành vi sai phạm trong hoạt động dẫn đến hậu quả “bức tử” môi trường.

Chủ nhật, 09/07/2017 - 07:45

Vụ thi hành án vô lý đến kỳ quặc giữa thủ đô: Tiền thi hành án “bặt vô âm tín” suốt 14 năm!
Vụ thi hành án vô lý đến kỳ quặc giữa thủ đô: Tiền thi hành án “bặt vô âm tín” suốt 14 năm!

(Dân trí) - Liên quan đến việc kê biên, bán đấu giá căn nhà tại số 14B, tổ 1, khối 3C, thị trấn Đông Anh để đảm bảo thi hành án, sau 14 năm kể từ thời điểm tài sản được bán đấu giá thành, người mua trúng đấu giá và người được thi hành án vẫn “ngơ ngác” bởi số tiền thi hành án “bặt vô âm tín” suốt 14 năm.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:44

Hà Nội: Ám ảnh “hung thần” thường trực trong nội đô
Hà Nội: Ám ảnh “hung thần” thường trực trong nội đô

(Dân trí) - Trên một số tuyến phố được coi là “thủ phủ” về hàng sắt thép tại Hà Nội như Đê La Thành, Giảng Võ, hàng ngày lượng hàng trung chuyển qua đây là rất lớn. Chính vì vậy, việc bắt gặp những “hung thần” chở tôn, thép cồng kềnh không phải quá khó. Những “hung thần” này vào giờ cao điểm thực sự là nỗi ám ảnh với nhiều người dân.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:22

Vụ "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp: Đừng để bài ca rút kinh nghiệm lại vang lên!
Vụ "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp: Đừng để bài ca rút kinh nghiệm lại vang lên!

(Dân trí) - “Ông Bí thư huyện Cần Giuộc nói rất hay, nhưng không biết làm có hay không? hay chỉ kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc? cùng lắm kỷ luật cái anh cán bộ nhỏ nhất: cảnh cáo, khiển trách… những việc tương tự thế này ở Việt Nam xảy ra rất nhiều rồi!”, “Bị cách chức họ đâu có sợ vì chắc chắn đã kiếm được một khoản lớn. Cần phải truy tố và phục hồi nguyên trạng. Mỗi tỉnh chỉ cần làm một vụ là ổn ngay”- bạn đọc Dân trí “gỡ rối” giúp chính quyền tỉnh Long An.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:04

Giáo viên tố cáo hiệu trưởng, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai hồi âm
Giáo viên tố cáo hiệu trưởng, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai hồi âm

(Dân trí) - Sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Hồ Văn Lương, nguyên giáo viên trường THPT Lê Hồng Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về việc hiệu trưởng vi phạm luật, Báo Dân Trí đã chuyển đơn đến Sở Giáo Dục& Đào Tạo tỉnh Đồng Nai và đã nhận được văn bản trả lời.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:03