Nhịp cầu bạn đọc số 14: Văn phòng Chính phủ yêu cầu giải quyết đơn tố cáo của doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Nam

Dân trí Báo Điện tử Dân Trí đã nhận được đơn, thư của bạn đọc về các nội dung: Tố cáo sai phạm tại các dự án bất động sản tại Quảng Nam, khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của UBND Quận Bình Thạnh - TPHCM, bệnh nhân khiếu nại phòng khám cẩu thả, người dân khiếu nại bị thu hồi đất không đền bù. Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 13: Công dân đề nghị phường Văn Miếu, phường Quán Thánh giải quyết đơn thư!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 12: Người dân kêu cứu vì bị đòi lại tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB tại Sơn Động!

Báo Dân trí nhận được đơn tố cáo của bà Trần Thị Ngọc Lan, Giám đốc Công ty cổ phần Gia Trần, có địa chỉ tại 304 Lê Duẩn, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng. 

Đơn tố cáo cho biết: "Từ năm 2011, chúng tôi đã đầu tư 50 tỷ đồng vào 6 dự án bất động sản tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam của Công ty Bách Đạt. Tuy nhiên, chúng tôi đã bị chiếm đoạt toàn bộ số tiền góp vốn đầu tư và các khoản sinh lợi, đồng thời đối tác có dấu hiệu thực hiện nhiều phương thức thủ đoạn để Trốn thuế Nhà nước. 

 Hiện nay Công ty Gia Trần đang gặp muôn vàn khó khăn. Với số tiền bị lừa đảo lên đến 50 tỷ đồng, Công ty chúng tôi đang đứng bên bờ vực phá sản, ảnh hưởng đến công ăn việc làm của toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty, cũng như các thành viên góp vốn". 

 Trong đơn, bà Trần Thị Ngọc Lan cho biết: "Các nội dung tố cáo hành vi vi phạm pháp luật nêu trên đã được chúng tôi gửi đến Văn phòng Chính phủ và Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính). 

Ngày 14/8/2018, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn tố cáo của chúng tôi đến UBND tỉnh Quảng Nam giải quyết. 

Ngày 27/8/2018, Văn phòng Chính phủ tiếp tục chuyển nội dung đơn tố cáo của chúng tôi đến Bộ Công an giải quyết. 

Nhịp cầu bạn đọc số 14: Văn phòng Chính phủ yêu cầu giải quyết đơn tố cáo của doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Nam - Ảnh 1.

 Cùng đó, ngày 24/8/2018, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) đã chuyển đơn tố cáo của chúng tôi đến Cục thuế TP Đà Nẵng giải quyết". 

 Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn thư của Công ty cổ phần Gia Trần đến Bộ Công an; Tỉnh ủy - UBND tỉnh Quảng Nam; Tỉnh ủy - UBND TP Đà Nẵng; VKSND TP Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng, Cục thuế TP Đà Nẵng, Công ty Bách Đạt xem xét, giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.  

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Trần Thị Chính (99 tuổi), có chồng là ông Nguyễn Văn Nhường (đã mất năm 1989). Bà Chính hiện đang ở nhờ tại 36 phố Hàng Cá - Hoàn kiếm - Hà Nội. 

Đơn kêu cứu cho biết: "Chúng tôi là chủ sở hữu nhà đất 15A phố Thuốc Bắc, nhà của tôi không giao cho Nhà nước quản lý, Nhà nước cũng không có văn bản quản lý. Năm 1952, ông Nhường chồng tôi cho ông Khanh mượn cửa hàng 15A phố Thuốc Bắc (không lấy tiền nhà) để ông Khanh kinh doanh buôn bán Dầu hỏa (chất đốt) còn nửa nhà trong tầng I và tầng II gia đình tôi ở. 

Năm 1968 ông Khanh được Nhà nước cấp cho 130m2 đất tôi đã sang đòi lại nhà, nhưng ông Khanh xin khất chưa trả. Sau nhiều năm đòi nhà không được. 

Năm 1998 tôi làm đơn ra tòa án đòi lại nhà đất 15a Thuốc Bắc. Tôi đòi nhà đất kéo dài đến nay 50 năm (1968-2018), trong đó có 20 năm tại Tòa án, 8 lần xét xử 7 lần Tòa án đều "Buộc ông Khanh và các đồng thừa kế phải trả lại bà Trần thị Chính và các thừa kế của ông Nhường toàn bộ quyền sử dụng 50m2 đất, tường bao quanh và trần nhà tầng 1 Nhà 15a Thuốc Bắc".(Vì tầng II gạch vỉa xà lim hiện tôi đang sử dụng). 

 Nhưng chỉ có Bản án số 07/2015/ PTDS ngày 22/01/2015 do thẩm phán Nguyễn Vinh Quang xét xử đã không thực hiện Quyết định số 19/HĐTP-DS Tòa án tối cao, xét xử ngược lại 7 lần xử trước. Quyết định Tịch thu Nhà 15a Thuốc Bắc của tôi cả phần diện tích nhà tôi đang sử dụng để giao cho ông Khanh (người mượn nhà) đã chết từ năm 2004. 

 Tôi đã làm đơn khiếu nại Bản án số 07/2015/ PTDS và đã nhận được Thông báo số 114/TB-TA ngày 16/7/2018 do thẩm phán Chu Xuân Minh ký. Tôi thấy thông báo này không đúng sự thật. 

 Tôi gần 100 tuổi không có nhà để ở khẩn thiết mong lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chánh án Tòa án nhân dân Tối Cao, Viện trưởng VKSND Tối cao xem xét có ý kiến hủy Thông báo số 114/TB-TA này 16/7/2018 do thẩm phán Chu Xuân Minh ký". 

 Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn thư của bà Trần Thị Chính đến VKSND Tối cao, TAND Tối cao xem xét giải quyết, hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.    

Báo Dân trí nhận được Đơn của ông Ngô Hồ Sĩ, ngụ tại 243/14 Ngô Tất Tố, Phường 22, Quận Bình Thạnh, khiếu nại Quyết định xử phạt hành chính của UBND Quận Bình Thạnh.

Theo đơn khiếu nại, ngày 05/04/2018, UBND Quận Bình Thạnh đã ban hành quyết định số 2178/QĐ- XPVPHC, qua đó xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Hồ Sĩ về hoạt động xây dựng không có giấy phép. Tuy nhiên, theo ông Sĩ thì quyết định này chưa đúng quy định của pháp luật do không tiến hành xác minh tình tiết vụ việc và quá thời hạn ra quyết định. Ông Sĩ đã nhiều lần khiếu nại nhưng chưa được UBND quận giải quyết.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại ông Ngô Hồ Sĩ đến UBND TPHCM xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của bà Lê Thị Kim Hương, ngụ tại 108/20/3 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, huyện Tân Phú, đối  với phòng khám V.N.

Theo đơn khiếu nại, bà Hương có đến phòng khám V.N tại Quận 6 để tầm soát dị tật bẩm sinh thai, nhưng phòng khám cẩu thả, không phát hiện ra dị tật. Bà Hương sinh em bé bị dị tật và sau đó thì mất.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại bà Lê Thị Kim Hương đến Sở Y Tế TPHCM xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại khiếu nại của ông Lương Duy Thao, ngụ tại 36/6 An Hiệp, Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng về việc bị thu hồi đất không bồi thường.

Trong đơn, ông Thao cho biết: Từ năm 2001, chính quyền địa phương đã lấy 2000m2 đất của 3 hộ dân đang sử dụng, trong đó có hộ ông Thao, để làm trụ sở UBND xã Đạ Rsal và Nhà văn hóa cộng đồng, nhưng không ra quyết định thu hồi đất và cũng không đền bù. Ông Thao và 2 hộ dân bị lấy đất đã khiếu nại nhiều năm nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại của ông Lương Duy Thao đến UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, giải quyết.

Trung Phương - Anh Thế

MỚI NHẤT
Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Lo không còn đủ sức chờ đợi!
Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Lo không còn đủ sức chờ đợi!

(Dân trí) - Ngày 5/9, ông Danh Leo, con trai bà Thị Sảnh cho biết, mẹ anh đã dành nửa đời người đi đòi lại 5.400m2 đất, đến nay sức khỏe bà yếu dần, bà lo không đủ sức chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc chính quyền địa phương đã lấy 5.400m2 đất của gia đình từ 1983 nhưng đến nay chưa hỗ trợ hay bồi hoàn gì.

Thứ năm, 06/09/2018 - 07:44

Tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh họp tìm phương án giải cứu sông Cầu đang "giãy chết"!
Tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh họp tìm phương án giải cứu sông Cầu đang "giãy chết"!

(Dân trí) - Sông Cầu với phòng tuyến Như Nguyệt ghi dấu ấn lừng lẫy suốt cả nghìn năm, nơi khơi nguồn cho dòng cảm xúc bất tận của thi ca, nhạc họa đang…giãy chết. Nước đổi màu, hôi tanh, cá chết hàng loạt. Người dân tột độ hoang mang. Để tìm phương án giải cứu dòng sông này, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ có buổi làm việc UBND tỉnh Bắc Ninh và Tổng cục Môi trường.

Thứ tư, 05/09/2018 - 08:50

Hà Nội: Địa điểm di dời cho gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Công ty Việt Hà cần cung cấp thông tin cụ thể?
Hà Nội: Địa điểm di dời cho gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Công ty Việt Hà cần cung cấp thông tin cụ thể?

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có công văn chỉ rõ hướng giải quyết vụ việc gần 30 doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh tha thiết mong muốn được thống nhất lộ trình, địa điểm di dời, phương án hỗ trợ để giảm thiểu tối đa thiệt hại và ổn định việc làm của người lao động trước khi bàn giao lại mặt bằng cho Công ty Việt Hà. Vậy công ty Việt Hà cần cung cấp thông tin cụ thể về địa điểm di dời?

Thứ tư, 05/09/2018 - 08:09

Nhiều bến, bãi tập kết cát sỏi không phép ngang nhiên hoạt động tại Nghệ An
Nhiều bến, bãi tập kết cát sỏi không phép ngang nhiên hoạt động tại Nghệ An

(Dân trí) - Tại huyện Tân Kỳ (Nghệ An) hiện đang xảy ra thực trạng rất nhiều bãi tập kết cát sỏi trái phép ngang nhiên hoạt động. Dù hậu quả mà thực trạng trên gây ra là rất lớn, tuy nhiên không hiểu sao các cơ quan chức năng vẫn không vào cuộc để xử lý.

Thứ tư, 05/09/2018 - 07:50

Trạm BOT An Dân (Phú Yên): “Chây ỳ” trong chi trả bồi thường!
Trạm BOT An Dân (Phú Yên): “Chây ỳ” trong chi trả bồi thường!

(Dân trí) - Đưa vào vận hành thu phí gần 2 năm, nhưng đến nay Trạm BOT An Dân vẫn chưa chi trả đầy đủ các khoản bồi thường cho người dân và các đơn vị thi công giải phóng mặt bằng.

Thứ tư, 05/09/2018 - 07:48

Đổ trộm chất thải nguy hại, đốt phi tang và dùng "đầu gấu" dọa dân sẽ bị xử lý ra sao?
Đổ trộm chất thải nguy hại, đốt phi tang và dùng "đầu gấu" dọa dân sẽ bị xử lý ra sao?

(Dân trí) - "Pháp luật quy định hình thức xử lý rất nghiêm khắc với các đối tượng vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại khi không có giấy phép. Mức phạt hành chính có thể lên tới cả tỷ đồng. Cùng đó, như người dân tố cáo có hiện tượng côn đồ, "đầu gấu" bảo kê đe dọa. Các đối tượng này có thể bị khởi tố về hành vi đe dọa giết người", luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ tư, 05/09/2018 - 07:42

Bắc Giang: Kè chục tỷ vừa xây xong đã sạt, doanh nghiệp phải chịu toàn bộ chi phí khắc phục!
Bắc Giang: Kè chục tỷ vừa xây xong đã sạt, doanh nghiệp phải chịu toàn bộ chi phí khắc phục!

(Dân trí) - Công trình xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông Lục Nam, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng còn chưa bàn giao để sử dụng đã xảy ra sự cố sụt lún. UBND huyện này đã đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang giao cho huyện trực tiếp xử lý, khắc phục sự cố công trình theo các phương án kèm theo báo cáo.

Thứ ba, 04/09/2018 - 07:59

Bình Định: Một triền núi, cả tá doanh nghiệp chia nhau “xẻ thịt”?
Bình Định: Một triền núi, cả tá doanh nghiệp chia nhau “xẻ thịt”?

(Dân trí) - Các doanh nghiệp chia nhau khai thác, băm vằm từng triền núi Triều Sơn (thuộc huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn, Bình Định). Việc khai thác đá rầm rộ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, thế nhưng chính quyền địa phương dường như chưa nghe, chưa thấy (!?).

Thứ ba, 04/09/2018 - 07:36

Mục sở thị tình trạng đánh cắp tài nguyên quốc gia giữa ban ngày tại Bắc Giang!
Mục sở thị tình trạng đánh cắp tài nguyên quốc gia giữa ban ngày tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Nhiều ngọn đồi lần lượt biến mất khó hiểu tại huyện Tân Yên (Bắc Giang) do tình trạng khai thác đất không phép và sai phép tràn lan. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin nguồn tài nguyên quốc gia bị đánh cắp trắng trợn giữa ban ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Sở TN&MT thành lập đoàn công tác thanh tra "khẩn" vụ việc.

Thứ ba, 04/09/2018 - 07:30

Hà Nội: Hơn 7 vạn du khách đổ về vườn thú, 21 trẻ em lạc mẹ được giao cho gia đình!
Hà Nội: Hơn 7 vạn du khách đổ về vườn thú, 21 trẻ em lạc mẹ được giao cho gia đình!

(Dân trí) - Hôm nay 3/9, ngày nghỉ cuối cùng của dịp nghỉ lễ Quốc khánh, hơn 7 vạn du khách và người dân đã tập trung tới Công viên Thủ Lệ - vườn thú Hà Nội vui chơi. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo tối đa. Đặc biệt, có tới 21 vụ trẻ em lạc bố mẹ được bàn giao cho các gia đình.

Thứ hai, 03/09/2018 - 03:31

Vụ đổ trộm rác thải táo tợn tại Bắc Giang: Người dân tố có "đầu gấu" bảo kê?
Vụ đổ trộm rác thải táo tợn tại Bắc Giang: Người dân tố có "đầu gấu" bảo kê?

(Dân trí) - Rác thải công nghiệp được chở trên xe tải và đổ trộm nhiều lần trên địa bàn xã Tân Dĩnh, Lạng Giang (Bắc Giang). Điều đáng nói là trong đơn kêu cứu gửi UBND tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Lạng Giang, người dân bức xúc cho biết hết sức lo sợ do có tình trạng "đầu gấu", "xã hội đen" bảo kê.

Thứ hai, 03/09/2018 - 05:48

Sóc Trăng: Phát hiện sai phạm gần 700 triệu đồng trong dự án bờ kè sông Maspero
Sóc Trăng: Phát hiện sai phạm gần 700 triệu đồng trong dự án bờ kè sông Maspero

(Dân trí) - Thanh tra Nhà nước tỉnh Sóc Trăng vừa có thông báo kết luận thanh tra Dự án đầu tư xây dựng công trình kè bờ sông Maspero (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) do Ban quản lý dự án 1 (tỉnh Sóc Trăng) làm chủ đầu tư.

Chủ nhật, 02/09/2018 - 07:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ nhiều hộ dân mất đất rừng, xã “bất lực” giải quyết: Đã có hộ dân chủ động trả lại đất
Vụ nhiều hộ dân mất đất rừng, xã “bất lực” giải quyết: Đã có hộ dân chủ động trả lại đất

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhiều hộ dân ở xã miền núi Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá bị “cướp” đất rừng từng được Báo Dân trí viết bài phản ánh, một trong số hộ dân nói trên mừng vui cho biết, họ đã được trả lại đất.

Thứ bảy, 01/09/2018 - 07:36

Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp chỉ đạo khơi thông cung đường "huyết mạch"!
Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp chỉ đạo khơi thông cung đường "huyết mạch"!

(Dân trí) - Đường vành đai IV (Hà Nội) qua địa phận tỉnh Bắc Giang có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là tuyến đường huyết mạch cho cả khu vực. Để khẩn trương khơi thông cung đường này, Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đã trực tiếp chỉ đạo chính quyền địa phương vận dụng chính sách, giải quyết ngay các điểm vướng mắc theo hướng có lợi cho dân, tuân thủ đúng pháp luật.

Thứ bảy, 01/09/2018 - 05:41

Tiêu hủy xong toàn hộ hơn 200 tấn chất thải nguy hại "tập kết" vào nhà dân tại Thái Nguyên
Tiêu hủy xong toàn hộ hơn 200 tấn chất thải nguy hại "tập kết" vào nhà dân tại Thái Nguyên

(Dân trí) - Sau khi lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên bắt giữ 233 tấn chất thải nguy hại do Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Dương Phạm đổ trộm vào nhà dân, được sự cho phép của các cơ quan chức năng, Công ty môi trường đô thị Hùng Phát đã tiến hành xử lý xong toàn bộ số chất thải trên.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 11:07

Vụ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất: Đề xuất công nhận 200m2 đất ở cho bà Phượng!
Vụ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất: Đề xuất công nhận 200m2 đất ở cho bà Phượng!

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ vừa đề nghị Đoàn kiểm tra đề xuất hướng giải quyết công nhận 200m2 đất ở không thu tiền sử dụng đất cho bà Phượng, phần đất gần 5.000m2 nếu bà Phượng có nhu cầu sử dụng thì sẽ cho thuê đất thu tiền. Tuy nhiên bà Phượng không đồng ý với hướng giải quyết trên.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:29

Một phần tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng xuống cấp tại Bạc Liêu!
Một phần tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng xuống cấp tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - Một phần công trình tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng (tọa lạc tại Công viên Lê Thị Riêng, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) có dấu hiệu đang bị xuống cấp, hư hỏng trông rất thảm hại.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:28

Thanh tra hàng loạt các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu tại Bắc Ninh!
Thanh tra hàng loạt các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu tại Bắc Ninh!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định số 1463/QĐ-UBND ngày 27/8/2018, về việc thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đối với hàng loạt doanh nghiệp liên quan vấn đề này.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:25

Nữ phó phòng được “ưu ái” bổ nhiệm khi thiếu nhiều tiêu chuẩn tại Thanh Hóa
Nữ phó phòng được “ưu ái” bổ nhiệm khi thiếu nhiều tiêu chuẩn tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Trong khi chuyển từ cấp xã lên làm chuyên viên phòng TN-MT chưa lâu và thiếu rất nhiều tiêu chuẩn thế nhưng bà Nguyễn Thị Mai vẫn được thị xã Bỉm Sơn “ưu ái” bổ nhiệm chức phó phòng.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:11

Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: Thanh tra Chính phủ tiếp tục vào cuộc, gấp rút xử lý!
Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: Thanh tra Chính phủ tiếp tục vào cuộc, gấp rút xử lý!

(Dân trí) - Sau buổi tiếp xúc, chia sẻ với người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất, Thanh tra Chính phủ tiếp tục mời bà Phượng và UBND TP.HCM đến làm việc nhằm giải quyết dứt điểm khiếu nại kéo dài mấy chục năm qua liên quan đến khu đất vàng tại quận Bình Tân.

Thứ năm, 30/08/2018 - 11:05

Bắc Giang: Phục bắt quả tang đối tượng đổ trộm chất thải khiến người dân phẫn nộ
Bắc Giang: Phục bắt quả tang đối tượng đổ trộm chất thải khiến người dân phẫn nộ

(Dân trí) - Tình trạng đổ trộm chất thải xảy ra tại địa bàn xã Tân Dĩnh, Lạng Giang (Bắc Giang) khiến người dân hết sức phẫn nộ. Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, chính quyền địa phương này cùng lực lượng công an đã phục bắt quả tang đối tượng đổ trộm cùng tang vật liên quan.

Thứ năm, 30/08/2018 - 09:05

Khởi tố vụ án điều tra sai phạm đất đai nghiêm trọng tại TP Bắc Ninh
Khởi tố vụ án điều tra sai phạm đất đai nghiêm trọng tại TP Bắc Ninh

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hàng loạt hộ dân kêu cứu khi mua đất tại dự án 8,3ha đất dân cư dịch vụ tại thôn Xuân Ổ B, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh nhưng không được giao đất và bị thu hồi lại, chính quyền địa phương cho biết cơ quan công an đã khởi tố vụ án và nhiều bị can liên quan.

Thứ năm, 30/08/2018 - 08:14

Phú Yên: Hai doanh nghiệp hải sản "bức tử" môi trường nhận án phạt thế nào?
Phú Yên: Hai doanh nghiệp hải sản "bức tử" môi trường nhận án phạt thế nào?

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 2 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản tại KCN An Phú, TP. Tuy Hòa vì vi phạm trong việc xử lý nước thải không đúng nơi quy định.

Thứ năm, 30/08/2018 - 07:35

“Hô biến” cả nghìn m2 đất trồng cây lâu năm thành đất ở tại Thanh Hóa?
“Hô biến” cả nghìn m2 đất trồng cây lâu năm thành đất ở tại Thanh Hóa?

(Dân trí) - Dù bản đồ thể hiện rất rõ đất trồng cây lâu năm thuộc quản lý của hợp tác xã (HTX) tuy nhiên, một hộ gia đình xã Quảng Thạch (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) lại được “ưu ái” cấp đất ở lên đến cả nghìn m2. Điều đáng nói, xung quanh việc cấp đất này, rất nhiều điểm bất thường mà chính chủ nhân mảnh đất cũng không lý giải được.

Thứ năm, 30/08/2018 - 07:32