Nhịp cầu bạn đọc số 15: Đề nghị cấp nhà tái định cư tại chỗ cho người dân ở quận Tây Hồ

Dân trí Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh về những vụ việc oan sai, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người dân, đền bù đất phục vụ dự án không thỏa đáng...
>>Nhịp cầu bạn đọc số 14: "Nóng" khiếu kiện liên quan đến vấn đề đất đai!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 13: Nổi cộm khiếu nại liên quan đến công tác thi hành án
>>Nhịp cầu bạn đọc số 12: Đề nghị làm rõ tố cáo thi hành án trái luật tại Bắc Ninh

Báo Dân trí nhận được đơn của đại diện nhân dân xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng phản ánh việc môi trường sống những năm gần đây bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người dân.

Đơn có nội dung: “Tại khu vực núi đá vôi Da Lợn khu vực giáp ranh giữa xã Gia Minh và xã Minh Tân huyện Thủy Nguyên từ năm 2012 hình thành một bãi rác rộng hàng hecta với nhiều chuyến xe chở rác đổ trực tiếp ra môi trường tự nhiên mỗi ngày mà không qua bất kỳ một quy trình xử lý nào, mùi hôi thối từ bãi rác bay vào khu dân cư khiến cuộc sống của nhân dân trong xã bị đảo lộn.

Ngoài ra, xã Gia Minh vẫn chưa có nhà máy nước, người dân phải sử dụng nguồn nước sông, ngòi tự nhiên nên nước thải từ núi rác này đổ trực tiếp xuống sông gây ô nhiễm hoàn toàn.

Cũng tại khu vực núi đá vôi này, một công ty đang khai thác đá vôi, xe trọng tải lớn chạy thường xuyên gây bụi bặm và khiến cho con đường liên xã bị hư hỏng nặng nề suốt nhiều năm qua.

Tại thôn 4, Trung tâm Giáo dục LĐXH thường xuyên có hoạt động nổ mìn khai thác đá vôi và đốt cao su, sản xuất vôi tại núi Cổ Ngựa, khí thải từ hoạt động này thải trực tiếp ra môi trường tự nhiên, nguồn nước thải đổ ra sông Thải gây ô nhiễm nguồn nước và không khí nghiêm trọng.

Hàng ngàn người dân địa phương nơi đây đang phải gánh chịu hậu quả từ những hoạt động trên, tính mạng và sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tỷ lệ người mắc các bệnh đường hô hấp và ung thư ngày một cao.

Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên Hội đồng nhân dân, UBND, các sở ban ngành các cấp nhưng chưa được giải quyết.”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của nhân dân xã Gia Minh, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng tới UBND TP.Hải Phòng, Sở Tài nguyên môi trường TP.Hải Phòng, UBND xã Gia Minh, Phòng TNMT xã Gia Minh xem xét, giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Vũ Văn Bạ, trú tại Tập thể xí nghiệp xây lắp H36, tổ 30, cụm 4, phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội, phản ánh việc Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp H36 không cấp nhà tái định cư cho gia đình ông.

Nội dung đơn phản ánh: “Hiện nay Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp H36 đang triển khai thực hiện dự án Khu nhà ở tái định cư và kinh doanh trên khu đất ở hiện tại của tập thể H36 và khu văn phòng cũ tại 603 đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội để bố trí tái định cư tại chỗ cho các hộ dân thuộc Công ty xây lắp hóa chất đang sinh sống tại khu tập thể H36 mà gia đình tôi ở đó không được bố trí.

Sau đó ông Nguyễn Văn Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty đã hứa “trường hợp của anh Bạ do sơ suất nên thiếu thì bổ sung”.

Nhưng từ đó đến nay tôi đã nộp nhiều đơn đề nghị và phải đi lại nhiều lần nhưng vẫn không được giải quyết tái định cư như mọi gia đình khác trong khu tập thể với lý do qũy đất không còn mà sẽ chuyển đổi bằng tiền mặt và yêu cầu tôi viết đơn đề xuất.

Nhưng từ đó đến nay H36 và BQL Dự án không đáp ứng mọi đề xuất trên của tôi như đã hứa mà luôn có thông báo ép tôi phải di dời khỏi nơi cư trú để phá dỡ mặt bằng”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của ông Vũ Văn Bạ đến Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp H36 cùng BQL Dự án xem xét giải quyết sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Đỗ Trung Thành, trú tại Tổ dân phố Chợ 1, thị trấn Hùng Sơn, tỉnh Thái Nguyên; là đại diện cho 7 hộ gia đình của Tổ dân phố Chợ 1 phản ánh việc UBND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đang làm sai luật, cố tình làm ngơ, liên tục ra những thông báo về việc thu hồi đất của dân và đe dọa sẽ cưỡng chế mà không để doanh nghiệp thỏa thuận với dân.

Cụ thể: “Dự án khu dân cư số 1A có vị trí tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên được UBND tỉnh phê duyệt, chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư và phát triển thương mại BCD.

Dự án đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, phạm vi giải phóng mặt bằng gồm đất và tài sản trên đất của 07 hộ dân đang sinh sống và kinh doanh.

Theo quyết định số 1727/QĐ-UBND; số 1728/QĐ-UBND ngày 19/4/2017 của UBND huyện Đại Từ, giá đất áp dụng là giá thu hồi đất theo đơn giá nhà nước với mức 8,8triệu đồng/m2, trong khi đó giá thị trường là 40 triệu đồng/m2.

Đại diện Công ty BDC cho rằng công ty không có trách nhiệm thỏa thuận trực tiếp với người dân về phương án bồi thường, hỗ trợ và phương án định cư mà việc này là do UBND huyện Đại Từ thực hiện.

Dự án này không nằm trong quy định tại điều 61 và 62 Luật Đất đai năm 2013 và không thuộc diện nhà nước thu hồi đất mà chủ đầu tư phải trực tiếp thỏa thuận với người dân thông qua các hình thức quy định tại điều 73 Luật Đất đai năm 2013.

Vấn đề này chúng tôi đã có công văn gửi UBND huyện Đại Từ là cơ quan nhà nước pháp quyền nhưng lại đứng ra thay mặt công ty tư nhân để thực hiện GPMB?

Hiện 07 hộ dân chúng tôi rất hoang mang và bất bình với cách làm của UBND huyện Đại Từ, liên tục làm thay doanh nghiệp mà không để doanh nghiệp tự thỏa thuận với dân”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở Tài Nguyên Môi trường tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Đại Từ, xem xét giải quyết vấn đề theo đúng quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Nguyễn Đình Vui, trú tại đội 1 thôn Tiền Lệ, xã tiền Yên, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội, ông Vui làm đơn cho rằng UBND huyện Hoài Đức cưỡng chế buộc tháo dỡ nhà ở của mình làm lối đi thêm cho gia đình ông Nguyễn Đình Nghĩa là không có căn cứ pháp lý.

Đơn có nội dung: “Tháng 8/2002 gia đình tôi xây nhà, ông Nguyễn Đình Nghĩa có tranh chấp, sau đó UBND xã đã giải quyết hòa giải ở cơ sở và ông Nghĩa đã không tiếp tục có đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp nữa.

Ngày 16/1/2004, UBND huyện Hoài Đức ra quyết định buộc gia đình tôi khôi phục trạng thái ban đầu vì xây dựng trên phần đất đang có tranh chấp nhưng do đây là quyết định sai vì QĐ có nội dung: “ngõ đi chung công cộng do UBND xã Tiền Yên quản lý”, tôi đã khởi kiện yêu cầu bỏ quyết định này đi.

Sau đó TAND TP.HN ban hành bản án số 52/2014/HC-PT xác định, UBND huyện Hoài Đức xác định ““ngõ đi chung công cộng do UBND xã Tiền Yên quản lý” là sai, cần rút kinh nghiệm. HĐXX cũng giải thích tại tòa là không xem xét giải quyết tranh chấp ngõ đi của ông Nguyễn Đình Nghĩa vì không có yêu cầu của đương sự.

Tuy nhiên, UBND xã Tiền Yên liên tục triệu tập gia đình tôi lên thông báo các văn bản của UBND huyện Hoài Đức (không giao văn bản), buộc tôi phải thỏa thuận với ông Nghĩa về lối đi không tồn tại, đe dọa cưỡng chế và chuẩn bị tổ chức cưỡng chế phá dỡ nhà ở 2 tầng của tôi làm thêm lối đi cho ông Nghĩa.

Xét thấy ô8ng Nguyễn Đình Nghĩa không có yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai, không có căn cứ pháp lý giải quyết tranh chấp đất đai. Chẳng có lý do gì để ông Nghĩa yêu cầu UBND huyện Hoài Đức tổ chức các cuộc họp ép buộc gia đình tôi phải thỏa thuận với ông, nêú không thỏa thuận sẽ bị cưỡng chế”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của ông Nguyễn Đình Vui đến UBND TP.Hà Nôị, UBND huyện Hoài Đức xem xét giải quyết vấn đề theo đúng quy định của pháp luật.

Khả Vân

MỚI NHẤT
Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng đèn điện nhận nhiềm vui sướng tột cùng!
Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng đèn điện nhận nhiềm vui sướng tột cùng!

(Dân trí) - Xung quanh việc nhiều hộ dân ở ấp Hòa Khanh, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) chưa bao giờ biết đến ánh sáng của đèn điện mà Báo Dân trí đã phản ánh, được biết, ngành điện lực Sóc Trăng đã hoàn thành việc trồng các trụ điện để kéo điện về cho bà con trong tháng 7 này.

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:01

Mong ngóng tìm danh dự cho người lính sau hơn 50 năm hi sinh!
Mong ngóng tìm danh dự cho người lính sau hơn 50 năm hi sinh!

(Dân trí) - Sau hơn 50 năm kể từ ngày người thân nhập ngũ, phục vụ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, gia đình mới nhận được thông báo về phần mộ liệt sĩ. Nhưng đã nhiều năm qua, thân nhân của người lính đã hi sinh, “gõ cửa” nhiều cơ quan, ban ngành với mong muốn được giải quyết thỏa đáng chế độ, chính sách.

Thứ tư, 19/07/2017 - 07:51

Tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội): Sống chung với ngập lụt đến bao giờ?
Tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội): Sống chung với ngập lụt đến bao giờ?

Hai năm qua, gần 100 hộ dân tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đang phải chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng vào mùa mưa và vấn đề ô nhiễm môi trường do công trình đang thi công xung quanh khu dân cư gây ra. Phản ánh đến Báo Lao Động các hộ dân mong muốn các cơ quan chức năng cần có biện pháp lâu dài nhằm xử lý đường cống thoát nước hiệu quả và giảm tối thiểu tình trạng ngập úng như hiện nay.

Thứ ba, 18/07/2017 - 08:11

Khi karaoke di động “tra tấn” người dân
Khi karaoke di động “tra tấn” người dân

(Dân trí) - Về đêm, tại nhiều khu dân cư ở Phú Yên, người dân đang bị “tra tấn” bởi loại hình karaoke di động (loa kẹo kéo) công suất lớn. Hiện nay, loại hình này được phát triển rộng rãi với việc cho thuê đến tận nhà đã gây phiền hà, mỏi mệt khi đêm về…

Thứ ba, 18/07/2017 - 05:34

Bài 6: Sáng tỏ vụ đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường tại Bắc Giang
Bài 6: Sáng tỏ vụ đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang liên tiếp tạo ra các kết quả quan trắc “đẹp” làm “bùa hộ mệnh” cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường và đấu thầu mua sắm tài sản công kỳ lạ, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã kết luận hàng loạt sai phạm tại đơn vị này.

Thứ ba, 18/07/2017 - 08:09

Phát hiện hàng loạt hồ sơ cho thuê đất công kiểu "làm xiếc" tài sản nhà nước!
Phát hiện hàng loạt hồ sơ cho thuê đất công kiểu "làm xiếc" tài sản nhà nước!

(Dân trí) - Kiểm tra ngẫu nhiên 20 bộ hồ sơ lưu trữ tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thanh tra tỉnh phát hiện 18 bộ hồ sơ không có văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất, văn bản chấp hành pháp luật về đất đai đối với các dự án đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất….

Thứ ba, 18/07/2017 - 07:13

Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Nói NHẦM là xong?
Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Nói NHẦM là xong?

(Dân trí) - “Chính quyền chỉ cần kêu 1 tiếng NHẦM là 17 năm và 480m2 đất của người dân coi như mất trắng!”; “Không có chuyện nhầm đâu nhé. Nếu không phải đất của ông Hưởng thì không đời nào có cái biên bản mượn đất đó cả mà sẽ là cưỡng chế trả lại đất cho nhà nước!”, bạn đọc Dân trí bày tỏ suy nghĩ.

Thứ ba, 18/07/2017 - 12:00

Vụ "cố ý gây thương tích" có dấu hiệu oan sai: Bất ngờ chuyển tội danh!
Vụ "cố ý gây thương tích" có dấu hiệu oan sai: Bất ngờ chuyển tội danh!

(Dân trí) - Không đủ căn cứ để buộc tội Mai Gia Hoàn “Cố ý gây thương tích”, TAND TP Thanh Hóa nhiều lần tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại. Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa lại ra quyết định thay đổi tội danh từ “Cố ý gây thương tích” sang tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Thứ hai, 17/07/2017 - 12:46

Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc giải quyết
Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổ phần hóa nhiều tai tiếng tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), sau khi Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội tiếp tục có văn bản kiến nghị các nội dung liên quan, Văn phòng Chính phủ đã có công văn chuyển các nội dung này đến Thanh tra Chính phủ xem xét giải quyết.

Thứ hai, 17/07/2017 - 12:35

Cà Mau: Bỗng dưng nhà cửa bị phá tanh bành, người dân kêu cứu!
Cà Mau: Bỗng dưng nhà cửa bị phá tanh bành, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Bà Trương Hoàng Anh (ngụ phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) mua con kênh thủy lợi của ông Lê Văn Tỏ đã được cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm từ năm 2015. Thế nhưng, từ đó đến nay, bà Hoàng Anh đã nhiều gây rối, phá hoại tài sản của hộ ông Trương Hoàng Ngôi, trong khi gia đình này vốn vô can.

Thứ hai, 17/07/2017 - 07:27

Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Đang điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản”
Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Đang điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật Bạc Liêu”, một báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đang tiếp tục điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản” xảy ra tại trường này.

Thứ hai, 17/07/2017 - 07:17

Đề nghị làm rõ nhiều tình tiết trong vụ án “Cướp tài sản” do mâu thuẫn nợ nần
Đề nghị làm rõ nhiều tình tiết trong vụ án “Cướp tài sản” do mâu thuẫn nợ nần

(Dân trí) - Do nhiều lần đòi tiền bất thành, Nguyễn Hữu Tám (Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội) đã nhờ một nhóm người tìm anh Nguyễn Hữu Kiên để giải quyết nợ nần. Trong quá trình đòi nợ, hai bên xảy ra xô xát, anh Kiên bị thương tích. TAND huyện Đông Anh đã tuyên xử nhóm đối tượng đòi nợ tội cướp tài sản. Tuy nhiên, bị cáo kháng cáo cho rằng bản án có nhiều điểm cần phải làm sáng tỏ.

Thứ hai, 17/07/2017 - 05:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Nỗi niềm đau khổ của cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng: Bạn đọc Dân trí cũng ngao ngán!
Nỗi niềm đau khổ của cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng: Bạn đọc Dân trí cũng ngao ngán!

(Dân trí) - “Sai phạm của Công ty Đầu tư xây lắp và Công ty Sao Mai đã quá rõ ràng, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật. Chứ văn bản chỉ đạo đối với hai đơn vị này cũng chỉ là hình thức mà thôi. Nếu như cơ quan có thẩm quyền không xử lý được thì người dân biết trông chờ vào ai khi quyền lợi bị xâm phạm?” bạn đọc Dân trí nhận định.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 12:00

Hà Nội: Đất cho mượn chưa trả, sao cơ quan nhà nước đã vội cấp “sổ đỏ”?
Hà Nội: Đất cho mượn chưa trả, sao cơ quan nhà nước đã vội cấp “sổ đỏ”?

(Dân trí) - Vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất tại 246 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã được phán xử thấu tình, đạt lý thông qua Bản án dân sự sơ thẩm số 16/2007/DSST ngày 28/9/2007 của TAND quận Hai Bà Trưng. Thế nhưng, bản án phúc thẩm lại quay ngược hoàn toàn khiến nguyên đơn choáng váng. Vậy nguyên cớ do đâu?

Thứ sáu, 14/07/2017 - 08:15

Lâm Đồng: UBND TP Đà Lạt hồi âm khiếu nại của bạn đọc Báo Dân trí
Lâm Đồng: UBND TP Đà Lạt hồi âm khiếu nại của bạn đọc Báo Dân trí

(Dân trí) - Theo UBND TP Đà Lạt, yêu cầu được cấp giấy chứng nhận diện tích 178m2 cho gia đình bà Nga, trong đó bao gồm 14,96m2 tranh chấp, là không có cơ sở xem xét, giải quyết.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:54

Cư dân chung cư Hancorp mệt nhoài đòi quyền sống bình yên, chủ đầu tư hứa gì?
Cư dân chung cư Hancorp mệt nhoài đòi quyền sống bình yên, chủ đầu tư hứa gì?

(Dân trí) - Với mong muốn được sống bình yên trong những căn hộ đã bỏ tiền ra mua, sau nhiều năm đấu tranh đòi quyền lợi bất thành, mới đây nhất Ban Quản trị Nhà chung cư 28 tầng Làng Quốc tế Thăng Long (Hancorp Plaza) đã vui sướng có được bản cam kết của chủ đầu tư dự án.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:50

Tranh cãi lùm xum về quyền sử dụng khu đất mở quán cafe sát trạm điện
Tranh cãi lùm xum về quyền sử dụng khu đất mở quán cafe sát trạm điện

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về việc khu đất sát cạnh bốt điện của Công ty điện lực Đống Đa bị cả công ty điện lực và chính quyền địa phương không nhận quản lý, gia đình bà Lê Thị Minh Hiền đang quản lý khu đất mở quán café cho rằng gia đình bà là chủ sở hữu hợp pháp và đang đề nghị được cấp “sổ đỏ”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:44

Dự án nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành nơi nuôi gia súc!
Dự án nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành nơi nuôi gia súc!

(Dân trí) - Dự án nhà máy xi măng Phú Sơn có mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ, công xuất dự kiến 11 triệu tấn/năm, khi hoàn thành sẽ là động lực phát triển kinh tế huyện miền núi nghèo Nho Quan (Ninh Bình). Tuy nhiên, gần 10 năm nay dự án này bỏ hoang, bị "biến" thành nơi nuôi gia súc.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:00

Mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: "Vừa thất hứa với dân, vừa phạm luật"
Mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: "Vừa thất hứa với dân, vừa phạm luật"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chính quyền lập biên bản mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả” xảy ra tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Hồ Nguyên Lễ nêu quan điểm: “Người dân đã cho chính quyền địa phương mượn đất nhưng nay không trả lại, mà còn nại ra lý do phần đất thuộc Nhà nước quản lý chưa xác định kỹ nên làm biên bản nhầm là không thỏa đáng, là không tôn trọng và nói ngược với những gì đã hứa với dân”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:52

Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: “Nén bạc đâm toạc tờ giấy”?
Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: “Nén bạc đâm toạc tờ giấy”?

(Dân trí) - “Nghề nào cũng có khi gặp tai nạn khi thực thi công việc. Nhưng nếu là vì động cơ không trong sáng mà cố ý làm không đúng nhiệm vụ thì đó là điều đáng trách nhất. Nghề xét xử liên quan trực tiếp đến tính mạng, tài sản, danh dự con người, mà sai lầm do động cơ không trong sáng thì tốt nhất là nên làm nghề khác. Với những quan tòa không liêm chính thì không thể Nhân danh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam được”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:47

Bắc Giang: Kỷ luật hạ bậc lương giám đốc công ty lâm nghiệp để hàng chục hecta rừng bị đốt phá
Bắc Giang: Kỷ luật hạ bậc lương giám đốc công ty lâm nghiệp để hàng chục hecta rừng bị đốt phá

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hơn 50 ha rừng bị đốt phá tại huyện Lục Nam, UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu xem xét trách nhiệm của Công ty lâm nghiệp Mai Sơn cùng Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Lục Nam. Mới đây nhất, ông Nguyễn Văn Bình, chủ tịch kiêm giám đốc Công ty lâm nghiệp Mai Sơn bị kỷ luật hạ bậc lương do vi phạm trong quản lý, điều hành công ty.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:36

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Mấu chốt sai phạm nằm ở đâu?
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Mấu chốt sai phạm nằm ở đâu?

(Dân trí) - Vì sao các nhà đầu tư hợp pháp trong quá trình cổ phần hoá tại Công ty HACINCO bức xúc trước kiến nghị chấp nhận chuyển nợ thành vốn góp cổ phần? Đây có phải là mấu chốt sai phạm dẫn đến những hệ luỵ khiến vụ cổ phần hoá này đến nay vẫn chưa thể thực hiện dứt điểm?

Thứ tư, 12/07/2017 - 08:17

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Thanh tra Chính phủ lên tiếng!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Thanh tra Chính phủ lên tiếng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng” xảy ra tại thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Thanh tra Chính phủ cho biết thẩm quyền giải quyết thuộc UBND huyện Phú Quốc.

Thứ tư, 12/07/2017 - 07:40

TP HCM: Doanh nghiệp điêu đứng vì quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm “bất thường”!
TP HCM: Doanh nghiệp điêu đứng vì quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm “bất thường”!

(Dân trí) - Cho rằng quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, ông Huy đã kháng cáo và làm đơn gửi các cơ quan cấp cao đề nghị làm rõ nhưng đến nay đã hơn 1 năm sự việc vẫn rơi vào “im lặng”.

Thứ tư, 12/07/2017 - 07:37