Nhịp cầu bạn đọc số 22: Bị cáo kêu oan trong vụ án "trốn thuế" tại Khánh Hoà

Dân trí Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên toàn quốc khiếu nại về các vụ án oan sai, những vụ việc tiêu cực liên quan đến các cấp chính quyền. Nội dung đơn thư đã được Báo Dân trí chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.
>>Người dân bị khởi tố tội Lạm quyền chính thức khiếu nại VKSND huyện Nam Sách
>>Khởi tố dân tội Lạm quyền: “Phải trả lời rõ có oan sai hay không?”
>>Điểm mặt những cán bộ “góp tên” trong vụ khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1971) là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp và dịch vụ Đức Đạt, đồng thời là bị cáo trong vụ án " Trốn thuế" trong giai đoạn xét xử phúc thẩm, theo nội dung đơn kháng cáo bản án sơ thẩm số 223/2015/HSST ngày 29/10/2015 của Tòa án nhân dân TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Theo đơn của bà Hồng, ngày 27/3/2013, Cục thuế Tỉnh Khánh Hòa công bố quyết định thanh tra và tiến hành thanh tra thuế tại doanh nghiệp. Đến ngày 31/5/2013, đoàn thanh tra tổng hợp và bàn giao số liệu thanh tra cho doanh nghiệp biết và giải trình, trong đó, biên bản thanh tra ghi nhận phát hiện và loại bỏ 15 hóa đơn mua bán hàng hóa vào năm 2012 do 02 đơn vị phát hành.

Theo kết luận thanh tra, Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Đức Đạt đã có hành vi khai sai và trốn thuế với tổng số tiền là 3.932.524.133 đồng, trong đó, hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai trốn thuế với số tiền 2.969.542.728 đồng.

Đơn thư cho rằng kể từ thời điểm có kết luận của Thanh tra thuế tỉnh Khánh Hòa, Công ty Đức Đạt không nhận được thêm bất kỳ văn bản chỉ dẫn hay Quyết định nào từ cơ quan thuế, công ty Đức Đạt đã gửi CV số 20/CV-KT ngày 20/08/2013 và công văn số 21/CV-KT ngày 01/10/2013 để hỏi Cục thuế nhưng mãi đến ngày 16/10/2013, công ty Đức Đạt nhận được Văn bản số 4898/CT-TTr của Cục thuế Tỉnh Khánh Hòa trả lời là Cục thuế Khánh Hòa đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Công an tỉnh Khánh Hòa để xử lý.

"Trong quá trình điều tra cũng như xét xử, tôi đã cung cấp rất nhiều các bằng chứng là căn cứ chứng minh, cũng như các hồ sơ pháp lý liên quan nhưng dường như cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc trên cố tình không xem xét và đánh giá các chứng cứ lỹ lẽ mà doanh nghiệp đưa ra một cách khách quan, đồng thời có những cáo buộc không đủ căn cứ dẫn đến việc hình sự hóa các quan hệ kinh tế.

Với các căn cứ đưa ra tại mục 1 trên đây, tôi khằng định rằng việc cáo buộc và kết tội "Trốn thuế" theo khoản 3, điều 161 BLHS là thiếu khách quan. Những căn cứ luận tội cũng như các bằng chứng kết tội được cơ quan điều tra tiến hành, viện kiểm sát cáo buộc và Tòa án kết tội đều rất thiếu căn cứ, và không xem xét bản chất sự việc cũng như các căn cứ mà Pháp luật đã quy định. Tôi đã làm đơn kháng cáo theo trình tự phúc thẩm, hiện đang trong giai đoạn hoãn phiên tòa".

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư của bà Nguyễn Thị Hồng đến VKSND Tối cao: TAND Tối cao; TAND tỉnh Khánh Hoà; VKSND tỉnh Khánh Hoà xem xét giải quyết, trả lời công dân theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Đồng Văn Vinh (SN 1986), trú tại thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết: "Tôi hiện đang là chủ sử dụng Ki ốt địa chỉ Siêu thị ECO Mart, Số 09 CT2 - ĐN2 phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội; Hợp đồng thuê Ki ốt với bên cho thuê là: Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị (Sau đây viết tắt là "Công ty HUDS").

Nhịp cầu bạn đọc số 22: Bị cáo kêu oan trong vụ án trốn thuế tại Khánh Hoà - Ảnh 1.

Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ của Hợp đồng hai bên có tranh chấp và vụ việc chưa được Tòa án hay cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết, ban hành Bản án hay quyết định có hiệu lực pháp luật thì giám đốc HUDS đã thành lập ra "Ban chỉ đạo" thu hồi mặt bằng ki ốt Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Công ty này đã ngang nhiên lấy nhiều tài sản trong ki ốt của chúng tôi chất lên các xe ô tô mang đi mất.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì chỉ có Cơ quan thi hành án, UBND, hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới có quyền cưỡng chế. Công ty HUDS là doanh nghiệp nên họ cũng là chủ thể bình thường không có chức năng tổ chức cưỡng chế, do vậy hành vi dùng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực và thực hiện các thủ đoạn khác nhằm chiếm đoạt tài sản hợp pháp của gia đình tôi là hành vi trái pháp luật".

Báo Dân trí trân trọng chuyên nội dung đơn thư của công dân đến Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị; Công an quận Hoàng Mai; Công an phường Định Công xem xét giải quyết, trả lời công dân theo quy định pháp luật.

Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Vĩnh Phước, ngụ tại số 11/16 đường Liên khu 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM về việc công trình liền kề xây dựng sai phép và lấn đất.

Trong đơn, ông Phước phản ánh: Công trình xây dựng căn nhà số 53B và nhà số 55, đường số 4, khu phố 11, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân xây dựng chồng lấn sang lô đất thuộc quyền sở hữu của ông Phước. Các công trình này còn trổ cửa sổ phía sau, sai giấy phép xây dựng.

Báo điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của ông Nguyễn Vĩnh Phước đến UBND quận Bình Tân xem xét, giải quyết.

Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Phú Quý, ngụ tại số 17/9, ô 1, khu phố Hải Phong, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và đơn khiếu nại của ông Nguyễn Phú Cường, ngụ tại số 4/14, ô 1, khu phố Hải Lạc, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về việc không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Nguyễn Phú Quý có thửa đất 1.822m2 tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ. Ông Nguyễn Phú Cường cũng có thửa đất 737,1m2 tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ. Cả hai thửa đất này do ông bà Phạm Văn Ry khai hoang từ 1990, đến 1992 chuyển nhượng cho ông Quý và ông Cường. Gia đình ông Quý và ông Cường quản lý, sử dụng đến nay, không có tranh chấp. Ông Quý và ông Cường đã làm đầy đủ thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chính quyền địa phương không cấp.

Báo điện tử Dân trí đã chuyển đơn của ông Nguyễn Phú Quý và đơn của ông Nguyễn Phú Cường đến UBND tỉnh bà Rịa - Vũng Tàu xem xét, giải quyết.

Đơn khiếu nại của bà Trần Thị Sen, ngụ tại số 38/2C, tổ 24, khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 về việc cơ sở sản xuất nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm.

Theo bà Sen, cơ sở sản xuất nước đá Anh Dũng cạnh nhà bà gây tiếng ồn và rung vượt mức cho phép, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe những người trong gia đình bà. Nước từ bên xưởng rò rỉ qua nhà bà làm gỉ sét mái tôn, nứt tường nhà. UBND Quận 12 đã kiểm tra, xử phạt hành chính nhưng đến nay cơ sở này vẫn hoạt động và gây ô nhiễm như cũ.

Báo điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của bà Trần Thị Sen đến UBND Quận 12 xem xét, xử lý.

Đơn khiếu nại của ông Đậu Bá Tạo, đại diện cho một số cán bộ lão thành đã nghỉ hưu tại địa bàn thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai về việc chuyển trường THPT Dân lập Văn Hiến sang loại hình trường tư thục.

Vào tháng 4/2014, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chấp thuận chủ trương chuyển trường THPT Dân lập Văn Hiến thành trường tư thục. Tuy nhiên, các cán bộ lão thành và phụ huynh học sinh không đồng tình và kiến nghị chuyển đổi sang loại hình trường công lập vì trước đây trường được xây dựng bằng nguồn thu học phí và phí đóng góp của phụ huynh học sinh.

Báo điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của ông Đậu Bá Tạo đến UBND tỉnh Đồng Nai xem xét, xử lý.

Đơn khiếu nại của ông Võ Xã, thường trú tại thôn Lạc Tân, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận về việc lấn chiếm đất Miếu Bà tại xã Phước Diêm.

Vào năm 2001, UBND huyện đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một cá nhân trên phần đất của Miếu Bà. Phần đất này sau đó được sang nhượng lại cho người khác. Ông Võ Xã đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Báo điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của ông Võ Xã đến UBND tỉnh Ninh Thuận để xem xét, xử lý.

Trung Phương - Anh Thế

MỚI NHẤT
Trụ sở tiền tỷ xây xong bỏ hoang: Hoãn tòa vì đại diện UBND TX Vĩnh Châu... "bí" câu trả lời!
Trụ sở tiền tỷ xây xong bỏ hoang: Hoãn tòa vì đại diện UBND TX Vĩnh Châu... "bí" câu trả lời!

(Dân trí) - Liên quan đến nhiều trụ sở cơ quan Nhà nước ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) xây dựng xong phải bỏ hoang vì không có lối vào do thu hồi đất của dân không đúng quy định nên bị dân khởi kiện, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên xử phúc thẩm nhưng phải hoãn vì phía nguyên đơn đưa ra hàng loạt câu hỏi nhưng đại diện UBND thị xã Vĩnh Châu không trả lời được.

Thứ tư, 31/08/2016 - 08:05

Công ty HUDS bị tố thu giữ tài sản của dân: “Hành vi phạm luật!”
Công ty HUDS bị tố thu giữ tài sản của dân: “Hành vi phạm luật!”

(Dân trí) - “Việc công ty HUDS viện dẫn điều 9.3 của Hợp đồng do họ lập (Hợp đồng theo mẫu) là hoàn toàn sai trái bởi xét về tính pháp lý của hợp đồng này là không có hiệu lực pháp lý, hợp đồng vô hiệu không thực hiện theo đúng trình tự thủ tục, quy định của pháp luật. Vì vậy, việc công ty này cưỡng chế tài sản của dân là phạm luật”, luật sư Lê Văn Thiệp nhận định.

Thứ tư, 31/08/2016 - 07:33

Kỳ lạ em vợ Bí thư xã được "chia" cùng lúc 2 suất xây nhà tình thương!
Kỳ lạ em vợ Bí thư xã được "chia" cùng lúc 2 suất xây nhà tình thương!

(Dân trí) - Sau khi phản ánh khuất tất trong xây dựng nhà tình nghĩa tại xã An Hữu (Cái Bè), phóng viên Dân trí tiếp tục nhận phản ánh của bạn đọc về trường hợp em vợ Bí thư Đảng ủy xã Hậu Mỹ Bắc A (Cái Bè, Tiền Giang) nhận 2 suất xây dựng nhà tình thương khiến dư luận bức xúc.

Thứ tư, 31/08/2016 - 07:10

Hà Nội: Công dân tố cáo Công ty HUDS thu giữ tài sản trái pháp luật
Hà Nội: Công dân tố cáo Công ty HUDS thu giữ tài sản trái pháp luật

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn tố cáo của anh Đồng Văn Vinh (SN 1986) cho rằng Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị (HUDS) đã huy động người cưỡng chế thu giữ tài sản trị giá nhiều tỷ đồng của anh trái luật. Trong khi đó, Công ty HUDS cho rằng chỉ di dời khối tài sản này theo hợp đồng đã ký kết.

Thứ ba, 30/08/2016 - 10:28

Nhịp cầu bạn đọc số 23: Đề nghị làm rõ kêu oan của em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" tại Hà Tĩnh
Nhịp cầu bạn đọc số 23: Đề nghị làm rõ kêu oan của em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Mẹ của bị cáo vừa qua tuổi 16 gửi đơn kêu cứu cho rằng con trai đã bị kết án oan sai, phải ngồi tù vì tội cướp tài sản là do quá trình điều tra của cơ quan chức năng thiếu công tâm.

Thứ ba, 30/08/2016 - 08:00

Cà Mau: Chủ tịch huyện bị tố xác nhận “khống” trên phần đất đang tranh chấp
Cà Mau: Chủ tịch huyện bị tố xác nhận “khống” trên phần đất đang tranh chấp

(Dân trí) - Người tố cáo cho rằng, nếu tính diện tích thực thì phần đất đang tranh chấp nằm trong thửa đất của mình, nhưng Chủ tịch UBND huyện Cái Nước đã xác nhận “khống” khiến họ thua kiện.

Thứ hai, 29/08/2016 - 12:10

Bài 3: Một kiểu đấu thầu mua tài sản công lạ lùng của Trung tâm quan trắc!
Bài 3: Một kiểu đấu thầu mua tài sản công lạ lùng của Trung tâm quan trắc!

(Dân trí) - Không chỉ tạo ra những lá “bùa hồ mệnh” là các kết quả quan trắc “số đẹp” cho hàng loạt doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, theo điều tra của PV Dân trí, Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang còn có một kiểu đấu thấu mua sắm trang thiết bị lạ lùng, “làm xiếc” tài sản nhà nước nhiều tỷ đồng.

Thứ hai, 29/08/2016 - 09:25

Bắc Giang: Mâu thuẫn nợ nần, vào tận nhà hành hung một phụ nữ nhập viện
Bắc Giang: Mâu thuẫn nợ nần, vào tận nhà hành hung một phụ nữ nhập viện

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của chị Đào Thúy Hằng (SN 1978), trú tại lô 101, đường Lê Hồng Phong, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang cho biết bị nhiều đối tượng côn đồ xông vào tận nhà hành hung, đánh đập khiến chị phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Thứ hai, 29/08/2016 - 09:24

Trụ sở tiền tỷ xây xong bỏ hoang: Xây dựng sai quy hoạch?
Trụ sở tiền tỷ xây xong bỏ hoang: Xây dựng sai quy hoạch?

(Dân trí) - Liên quan đến nhiều trụ sở cơ quan Nhà nước ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) xây dựng xong phải bỏ hoang vì không có lối vào do thu hồi đất của dân không đúng quy định nên bị dân khởi kiện, mới đây, UBND thị xã Vĩnh Châu cho biết, cuối tháng 8/2016, TAND tỉnh Sóc Trăng sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ kiện.

Thứ hai, 29/08/2016 - 08:38

Vụ bị hành khốn khổ khi xin cấp sổ đỏ: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo cấp sổ đỏ cho người dân
Vụ bị hành khốn khổ khi xin cấp sổ đỏ: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo cấp sổ đỏ cho người dân

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Ngọc Liêm đã có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì để giải quyết dứt điểm đơn khiếu nại của anh Kim Từ Thủy và khẩn trương cấp sổ đỏ cho anh Thủy theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh.

Thứ hai, 29/08/2016 - 08:18

UBND quận Nam Từ Liêm tự chế “tuổi thọ” cho đất của dân: Ai sẽ chịu trách nhiệm?
UBND quận Nam Từ Liêm tự chế “tuổi thọ” cho đất của dân: Ai sẽ chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - “Hơn 200m2 đất của dân có nguồn gốc đất ở đã được UBND huyện Từ Liêm cấp sổ đỏ với thời hạn sử dụng lâu dài. Thế nhưng, khi chủ sở hữu làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho con gái thì cuốn sổ đỏ do ông Nguyễn Trường Sơn - Phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã biến hoá từ đất có nguồn gốc đất ở, thời hạn sử dụng lâu dài thành đất trồng cây lâu năm, thời hạn sử dụng đất là đến hết ngày 15/10/2043. Đó là hành vi phạm luật”, nhiều luật sư phân tích.

Thứ hai, 29/08/2016 - 08:00

Kỳ lạ la liệt công trình tiền tỷ cứ xây xong là... đóng cửa!
Kỳ lạ la liệt công trình tiền tỷ cứ xây xong là... đóng cửa!

(Dân trí) - Trong những năm qua, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư xây dựng rất nhiều công trình nhằm phục vụ tốt cho sự phát triển của địa phương. Tuy nhiên, nhiều công trình xây xong hoặc bỏ hoang hoặc không phát huy hiệu quả, hoạt động èo uột gây bức xúc trong dư luận người dân.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 04:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Bài 2: Yêu cầu Trung tâm quan trắc báo cáo việc tạo "bùa hộ mệnh" cho doanh nghiệp
Bài 2: Yêu cầu Trung tâm quan trắc báo cáo việc tạo "bùa hộ mệnh" cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang đang yêu cầu Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường báo cáo bằng văn bản về việc trong suốt nhiều năm, kết quả quan trắc của Trung tâm này cho các doanh nghiệp vừa ra "số đẹp" thì ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa ra kết quả la liệt vi phạm cùng các quyết định xử phạt nghiêm khắc.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 09:11

Bất thường tại Công ty Cấp nước Cà Mau: Bất nhất trong việc cho người lao động nghỉ việc
Bất thường tại Công ty Cấp nước Cà Mau: Bất nhất trong việc cho người lao động nghỉ việc

(Dân trí) - Trong khi UBND tỉnh Cà Mau vừa phát ra thư mời “hỏa tốc” về việc tổ chức cuộc họp nhằm giải quyết những kiến nghị của người lao động thì Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) bất ngờ ký quyết định cho người lao động nghỉ việc. Càng lạ thường hơn khi trước đó chính Cty Cấp nước đã liên tục ra thông báo gia hạn cho người lao động nghỉ việc với lý do chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 08:26

Hoàn trả tiền vụ hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!
Hoàn trả tiền vụ hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!

(Dân trí) - Ngày 26/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Tiền Giang cho biết, 2 hộ gia đình chính sách ở xã An Hữu (Cái Bè) đã trả lại tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa vì không đúng đối tượng.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 08:10

Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Quyết làm sai đến cùng?
Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Quyết làm sai đến cùng?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân khốn đốn bởi một vụ thi hành án bất chấp pháp luật”, mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) đã tiến hành xong việc cưỡng chế tài sản của một trong 3 bị đơn giao cho nguyên đơn trong sự bất bình của nhiều người dân địa phương và sự phẫn nộ của người bị lấy tài sản.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 06:11

UBND Quận Cầu Giấy “chốt” lịch cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án hạ ngầm đường điện 110KV
UBND Quận Cầu Giấy “chốt” lịch cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án hạ ngầm đường điện 110KV

(Dân trí) - UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án “Thí điểm hạ ngầm đường điện 110KV lộ 173-174 Chèm-Giám, đoạn nhánh rẽ đi trạm biến áp 110KV Nghĩa Đô và các ô đất cân đối chi phí hạ ngầm tại phường Dịch Vọng Hậu. Dự kiến việc cưỡng chế sẽ được thực hiện vào ngày 29/8.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 06:05

Hà Nội:  Biển quảng cáo không phép, sai phép nhận "tối hậu thư" tháo dỡ khẩn
Hà Nội: Biển quảng cáo không phép, sai phép nhận "tối hậu thư" tháo dỡ khẩn

(Dân trí) - Ngay sau khi UBND TP Hà Nội ban hành quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo, UBND phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình đã ban hành "tối hậu thư" yêu cầu các công ty thực hiện quảng cáo không phép, sai phép trên địa bàn phải tháo dỡ chậm nhất vào ngày 29/8.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 04:41

TP Huế: Cơ sở nhựa tồn tại hơn 10 năm trong khu dân cư gây bức xúc
TP Huế: Cơ sở nhựa tồn tại hơn 10 năm trong khu dân cư gây bức xúc

(Dân trí) - Cơ sở nhựa Tấn Thành với sự gây ô nhiễm không khí, tiếng ồn… đang gây bức xúc cho nhiều hộ dân ở tổ 4, phường Phú Bình, TP Huế hơn chục năm nay.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 03:14

Cần Thơ: Án có hiệu lực, thi hành án bất lực?
Cần Thơ: Án có hiệu lực, thi hành án bất lực?

(Dân trí) - Một bản án có hiệu lực gần hai năm, nhưng cơ quan thi hành án thì “bó tay” đương sự đi gõ cửa khắp nơi nhưng gần như vô vọng.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 11:43

Nhóm đối tượng cố tình đánh người đến sảy thai phải chịu án phạt nào?
Nhóm đối tượng cố tình đánh người đến sảy thai phải chịu án phạt nào?

(Dân trí) - Cả người đi thuê và 3 đối tượng được thuê đánh cô gái với mục tiêu cho sảy thai sẽ bị truy cứu hình sự theo quy định của pháp luật

Thứ sáu, 26/08/2016 - 07:00

Tòa tuyên giao đất… 4 năm, dân vẫn chưa được nhận đất!
Tòa tuyên giao đất… 4 năm, dân vẫn chưa được nhận đất!

(Dân trí) - (Dân trí) Căn cứ theo bản án, Chi cục thi hành án huyện Hòn Đất tiến hành cưỡng chế, buộc vợ chồng ông Đặng giao 37.174m2 đất trồng lúa cho bà Hạnh. Nhưng vợ chồng ông Đặng kéo 60 người ngăn chặn đoàn cường chế… Sự việc “chìm xuồng”, đến nay bà Hạnh chưa được nhận đất.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 05:22

Quảng Bình: Kỷ luật nhiều cán bộ “ép” dân trích tiền đền bù xây dựng nông thôn mới!
Quảng Bình: Kỷ luật nhiều cán bộ “ép” dân trích tiền đền bù xây dựng nông thôn mới!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc dân tố thôn “ép” trích lại tiền đền bù để xây dựng nông thôn mới!, các cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc xác minh thông tin mà báo nêu là có thật, đồng thời tiến hành xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 05:17

Vụ học sinh bị kết tội “cướp tài sản”: Gửi đơn xin kháng nghị giám đốc thẩm!
Vụ học sinh bị kết tội “cướp tài sản”: Gửi đơn xin kháng nghị giám đốc thẩm!

(Dân trí) - Gia đình em Lê Văn Khánh đã gửi đơn đến các vị lãnh đạo có thẩm quyền xem xét kháng nghị hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm theo thủ tục giám đốc thẩm để hủy hai bản án trên nhằm xem xét lại vụ án.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 05:15