Nhịp cầu bạn đọc số 23: Công dân "tố" UBND Thành phố Huế “có vấn đề” trong việc cấp sổ đỏ!

Dân trí Tuần qua, ban Bạn đọc báo Dân trí nhận được đơn thư của bạn đọc phản ánh các vấn đề: giải quyết lối đi chung của dân cư khu tập thể Cục Quân huấn; UBND TP.Huế cấp sai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bản án đã tuyên 9 năm nhưng chưa được thi hành án ở tỉnh Vĩnh Phúc; các hộ dân khu chung cư số 12 Hàng Than kêu cứu…
>>Nhịp cầu bạn đọc số 22: Người dân bị côn đồ đe dọa vì đấu tranh chống tàu cát?
>>Nhịp cầu bạn đọc số 21: Nhiều hộ dân tại huyện đảo Cô Tô viết tâm thư xin được cứu xét!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 20: Công dân kêu cứu khi bị hủy hoại tài sản tại Phú Quốc

Báo Dân trí nhận được đơn kiến nghị và kêu cứu khẩn cấp của tập thể cán bộ, công nhân viên chức, bà con nhân dân khu tập thể Cục Quân huấn – Bộ Tổng tham mưu, ngách 188/35/31 tổ 10 phường Long Biên, Quận Long Biên, TP.Hà nội, đơn có nội dung:

“Năm 2007, cục Quân huấn có đề nghị cấp trên xây dựng 34 căn hộ tại nơi ở của chúng tôi hiện nay để cho các đồng chí là thương binh, con em gia đình chính sách, các HLV, VĐV tài năng của thể thao quân đội ổn định cuộc sống và đã được cấp đầy đủ GCNQSDĐ là chủ sở hữu theo quy định của Nhà nước vào năm 2013. Hiện tại mật độ cư dân đang sinh sống ở đây rất đông với hơn 50 hộ dân và hơn 200 nhân khẩu.

Chúng tôi đang rất lo lắng vì sự an toàn cho toàn thể dân cư, đặc biệt là các cụ già và nhiều trẻ nhỏ đang hàng ngày sinh sống trong khu tập thể vì KTT không có lối đi riêng, lối thoát hiểm, toàn bộ người dân nơi đây đang phải sống trong hoàn cảnh như “một cái túi” vì chỉ có con đường độc đạo vào ra không lối thoát hiểm do dự án khu nhà ở Thương Mại của Công ty CP đầu tư Him Lam BC đã bỏ qua việc kết nối cơ sở hạ tầng với quy hoạch liền kề khu dân cư tổ 10, trong đó có ngách 188/35/31.

Ngay từ khi có chủ trương dự án, toàn thể nhân dân Tổ 10 đã có đơn xin mở đường ngày 20/9/2014 và ngày 19/2/2016 đề nghị ngõ 188 và ngách 31 có chiều rộng 3m là con đường độc đạo đấu nối với đường 22m là con đường độc đạo đấu nối với đường 22m ngõ 17 đường Cổ Linh làm lối thoát hiểm cho toàn thể nhân dân KTT khi có thiên tai hỏa hoạn, phòng chống cháy nổ và có xe cứu thương kịp thời khi cần thiết và được UBND TP, Sở Quy hoạch kiến trúc HN phúc đáp giao cho UBND quận Long Biên và Cty CP Him Lam BC phối hợp giải quyết.

Tuy nhiên từ đó đến nay đã 3 năm thì ngõ 188 đã được kết nối còn riêng ngách 31/35/188 đường kết nối dân sinh thì vẫn dậm chân tại chỗ. Tập đoàn Him Lam muốn toàn bộ bà con trong KTT phải đi chui nhờ qua nhà chủ lô đất BT16-N01 trong khi đó lô đất này có phần cống thoát nước của toàn bộ KTT Cục Quân huấn nhưng khi tập đoàn Him Lam BC kết nối không bàn giao lại cho cơ quan sở tại mà bán cả phần cống thoát nước của KTT…”

Báo Dân trí chuyển đơn của bạn đọc tới UBND TP.Hà Nội, Sở quy hoạch kiến trúc HN, UBND quận Long Biên và Cty CP Him Lam BC xem xét, giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Lê Thị Hòa, trú tại số 10, tổ 4, ngách 71, ngõ Văn Chương 2, TP.Hà Nội trình bày nguyện vọng với UBND phường Văn Chương về việc mong muốn Phường đòi lại phần đất công cộng để làm đường thoát hiểm cho các hộ dân trong tổ.

Đơn có nội dung: "Tổ chúng tôi có một phần đất máy nước và cống thoát nước do dân sử dụng từ lâu đời rồi là 2 mét 17 chạy thẳng ra hồ giáp ranh nữa hai nhà số 3 và nhà số 5. Phần đất này trước là máy nước của tổ do Nhà nước có lắp đặt cho mỗi hộ một công tơ riêng. Phần đất này nhà số 3 chiếm một phần máy nước, nhà số 5 chiếm phần cống của tổ đến nay do cải tạo hồ, nhà chị Lê Bích Thảo là nhà số 5 có trả lại cho tổ phần giáp ranh với nhà chị. Lúc đầu xây dựng chị Liên tổ trưởng có ra đo và đòi lại phần đất thoát nước của tổ, phần đất máy nước còn lại vẫn đang nằm bên nhà số 3".

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND phường Văn Chương, ban địa chính phường xem xét, giải quyết và trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Lê Trần Khánh Dũng, trú tại nhà số 221 phố Mai Dịch, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, HN được sự ủy quyền của bố đẻ là ông Lê Khánh Bằng, yêu cầu khiếu nại Hủy bỏ Công văn số 3196/UBND-NĐ đề ngày 13/10/2016 của UBND TP.Huế; Yêu cầu hủy toàn bộ giấy chứng nhận QSDĐ đã cấp trái pháp luật; Công nhận quyền sử dụng đất và nhà ở cho gia đình chúng tôi là gia đình đi theo kháng chiến.

Nội dung đơn như sau:

“Đầu tháng 6/2014 tôi có đơn gửi UBND TP.Huế đề nghị xem xét lại việc cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với 9 hộ gia đình có nhà, đất tọa lạc tại đường Nguyễn Chí Diễu và đường Đặng Dung, P.Thuận Thành, TP.Huế.

Tôi đã nhận được công văn số 3196/UBND-NĐ đề ngày 13/10/2016 do ông Châu Văn Lộc – Phó Chủ tịch UBND TP.Huế ký nhưng thực chất phong bì thư gửi đi từ ngày 24/10/2016 mãi tới ngày 29/10/2016 tôi mới nhận được công văn trên với nội dung trả lời tôi việc cấp GCNQSDĐ cho các trường hợp trên là đúng quy định pháp luật. Đồng thời ông Châu Văn Lộc cùng trả lời cho tôi được biết thẩm quyền xem xét, giải quyết vụ việc của gia đình tôi theo quy định pháp luật thuộc về cơ quan Tòa án và đề nghị tôi gửi đơn đến tòa án.

Nội dung trả lời trên là không có căn cứ pháp luật, cố tình tước đoạt quyền công dân của tôi và xâm phạm nghiêm trọng quyền lợi hợp pháp của gia đình tôi: Công văn này cho rằng 9 hộ trên đều có đăng ký sử dụng đất qua các thời kỳ và có giấy tờ hợp lệ theo quy định phảo luật. Nhưng thực tế tòan bộ diện tích nhà đất đó thuộc quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp của gia đình chúng tôi, có nguồn gốc của ông bà tôi. Năm 1946 gia đình tôi rời nhà ở Huế đi tham gia kháng chiến, đến 1975 trở về thì các bị các hộ gia đình trên chiếm dụng.

Từ 1975 trở đi gia đình tôi liên tục có đơn đề nghị chính quyền giair quyết, một số hộ đang sử dụng đất của ông bà tôi cũng nhất trí bồi hoàn cho gia đình chúng tôi, các hộ còn lại không có thiện chí nên việc hòa giải bất thành – như vậy nguồn gốc đất đã quá rõ ràng – UBND TP.Huế không thể căn cứ vào “việc đăng ký sử dụng đất qua các thời kỳ” như nội dung trả lời của công văn 3196 được.

Công văn trên cũng hướng dẫn tôi gửi đơn đến Tòa án là không có căn cứ pháp luật, bởi tất cả các sai phạm đều bắt nguồn từ hành vi bất chấp pháp luật của UBND phường Thuận Thành và UBND TP.Huế, ngang nhiên đứng trên pháp luật cấp giấy CNQSDĐ cho các gia đình trên trong thời gian gia đình tôi liên tục có tranh chấp, khiếu kiện…”

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Sở TNMT tỉnh Thừa Thiên-Huế xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Sáu, trú tại khu 5, thôn Lê Lợi, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc phản ánh việc đề nghị thi hành bản án phúc thẩm số 58/2009 DSPT ngày 19/8/2009 của TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên.

Nội dung đơn như sau: “Bản thân tôi đã có rất nhiều đơn gửi tới các cấp trong tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Dương để đề nghị thi hành bản án phúc thẩm số 58/2009 DSPT ngày 19/8/2009 của TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên, nhưng đến nay đã hơn 9 năm trời vẫn không được thi hành bản án. Trong khi án có điều kiện thi hành vì chị Hà Thị Lưu xây quán trên đất thổ cư của tôi để cho người khác thuê kinh doanh cắt tóc gội đầu, bản thân chị Lưu không ở đó mà theo chồng vào Nam sinh sống hơn 6 năm nay. Nhưng không hiểu sao tôi viết rất nhiều đơn tới các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Dương, các cơ quan chức năng đã có giấy báo cho tôi là đã chuyển đơn về Chi Cục THA huyện Tam Dương-Vĩnh Phúc để thi hành. Nhưng hơn 9 năm nay sự việc vẫn im lặng một cách vô cảm, không thi hành án để bảo vệ quyền lợi cho tôi”.

Báo Dân trí chuyển đơn của bạn đọc đến Cục Thi hành án tỉnh Vĩnh Phúc, Chi cục THA huyện Tam Dương xem xét, giải quyết và trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Trần Anh Thư và Nguyễn Thị Nguyệt, đại diện cho các hộ dân cư trú tại chung cư 5 tầng số 12 Hàng Than, P.Nguyễn Trung Trực, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội, đề nghị giải tỏa phần đất không lưu của chung cư 5 tầng 12 hàng Than bị lấn chiếm và xây dựng nhà trái phép.

Đơn có nội dung: “Khu chung cư 5 tầng của chúng tôi được xây dựng hợp pháp từ năm 1979 trên diện tích đất được UBND khu phố Ba Đình cấp. Khu chung cư này phía trước có một lối cổng chính đi ra phố Hàng Than – nay là số 12 Hàng Than, phía sau nhà có một cửa thoát hiểm đi ra khoảng sân chung vừa là giếng trời để lấy ánh sáng, không khí của chung cư – và ra cổng sau lối ra ngõ số 10 Hàng Than.

Trên phần diện tích sân chung – khoảng không gian lưu thông không khí này, gia đình ông Phạm Chí Sính đã nhảy dù lấn chiếm và xây dựng nhà trái phép từ nhiều năm nay. Ban đầu là nhà tạm bằng tre nứa lá trong một phần nhỏ góc sân, phía xa tòa nhà chung cư, sau đó lấy cớ nhà dột nát, cần sửa mái, ông Sính sửa dần từ nhà mái lá, mái bằng lưới thép B40 lợp lá dứa, rồi mái ngói, mái nhựa… mỗi lần sửa là một lân xây kiên cố hơn, nâng chiều cao và mở chiều rộng. Qua thời gian, gia đình ông Sính đã chiếm toàn bộ diện tích sân chung khoảng 70m2, dựng thành 3 căn nhà cấp 4 cho 3 người con trai, bịt hết lối thoát hiểm và các cửa sổ của tầng 1.

Chúng tôi đã có rất nhiều đơn kiện, liên tục gửi đến UBND phường, UBND Quận, các cơ quan có thẩm quyền khác, kéo dài từ năm 1999 đến nay.

Qua hơn 20 năm kêu cứu, khiếu nại, với sự giải quyết của UBND phường Trung Trực, ngôi nhà xây dựng trên đất lấn chiếm trái phép từng ngày bịt kín mất cả sân chung, chặn mất lối thoát hiểm, dần bịt kín cửa sổ, lấp kín cả khoảng không.

Chúng tôi trông mong vào sự công tâm, minh bạch trong công việc của các cán bộ, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ cuộc sống c gần 100 con người trong khu chung cư 12 Hàng Than, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND TP.Hà Nội, Sở Xây dựng TP.Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường Nguyễn Trung Trực xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Tung (SN 1948) cho biết là thương binh hiện đang sống và hưởng chế độ tại thôn Yên Mỹ, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội

Đơn thư cho biết: “Khoảng 04 giờ ngày 12/09/2016, ông Nguyễn Văn Đống trong nhà đang ngủ thì vợ ông là bà Nguyễn Thị Đỗ nói có người trộm trứng vịt nên ông Đống chạy ra thấy tôi ở gần đó, do có xích mích từ trước nên ông Đống vu cho tôi lấy trứng vịt nhà ông ấy và cầm gậy tre lao vào hành hung tôi.

Hậu quả xảy ra là tôi đã phải phải nhập viện điều trị vết thương tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất từ ngày 12/9/2016 đến ngày 19/9/2016 thì ra viện. Tôi đã làm đơn đến cơ quan CSĐT- Công an huyện Thạch Thất tố giác hành vi côn đồ, coi thường tính mạng và sức khỏe của người khác của ông Nguyễn Văn Đống.

Vụ việc sau đó cơ quan CSĐT- Công an huyện Thạch Thất đã ra quyết định không khởi tố vụ án với lý do: “Ngày 01/12/2016 ông Tung đã viết đơn từ chối giám định thương tích và đề nghị không xử lý hình sự đối với ông Đống”. Tuy nhiên bản thân tôi là người không biết đọc và biết viết nên tôi không thể tự mình viết đơn được.

Vào lúc 15h15 ngày 18/10/2017 thì ông Đống lại tiếp tục dùng đá, chai lọ ném sang nhà tôi và liên tục đe dọa tôi. Nay để đảm bảo tính mạng và sức khỏe của tôi, tôi làm đơn kêu cứu mong các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý”.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc đến VKSND huyện Thạch Thất, Công an huyện Thạch Thất, UBND huyện Thạch Thất kiểm tra, xử lý hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.

Khả Vân

MỚI NHẤT
Vụ làm trái Nghị định của Chính phủ ở Bắc Giang: Cần đẩy mạnh tinh thần xử lý nghiêm của Đảng
Vụ làm trái Nghị định của Chính phủ ở Bắc Giang: Cần đẩy mạnh tinh thần xử lý nghiêm của Đảng

Sau khi có kết luận về những sai phạm ở TP. Bắc Giang, việc ông Dương Văn Thái được thăng chức lên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khiến cho dư luận hoang mang, khó hiểu.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 07:27

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chính quyền vô can do đã làm sai đúng quy trình?
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chính quyền vô can do đã làm sai đúng quy trình?

(Dân trí) - Quyết định cuối cùng của chính quyền tỉnh Thanh Hóa là “vô can” vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ, đẩy dân ra tòa tự tìm cách “phán xử”. Hộ ông Lê Văn Chung tiếp tục “đơn thương độc mã” tìm công lý khi chính quyền… quay lưng.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 06:08

Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá: Động thái khó hiểu!
Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá: Động thái khó hiểu!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá”, chiều ngày 26/10, gia đình bà Nguyễn Kim Xuân (tỉnh Sóc Trăng) cho biết đã nộp đủ tiền cho Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng cách đây 1 tháng, nhưng bà lại nhận được thư mời của ngân hàng để giải quyết nợ quá hạn.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 05:50

Khó hiểu hàng loạt dự án bất chấp pháp luật về môi trường "lọt lưới" tại Bắc Giang
Khó hiểu hàng loạt dự án bất chấp pháp luật về môi trường "lọt lưới" tại Bắc Giang

(Dân trí) - Chưa hề được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) nhưng hàng loạt dự án đã được thi công rầm rộ tại tỉnh Bắc Giang. Điều khó hiểu là không những các dự án này “qua mặt” được cơ quan chức năng mà thậm chí còn được cấp phép xây dựng.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 05:49

Quảng Bình: Doanh nghiệp khiếu nại hồ sơ mời thầu dự án cơ sở hạ tầng tại huyện Quảng Trạch!
Quảng Bình: Doanh nghiệp khiếu nại hồ sơ mời thầu dự án cơ sở hạ tầng tại huyện Quảng Trạch!

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp lớn tham gia mua hồ sơ mời thầu (HSMT) gói thầu số 03 (XL01-CSHT+QT1) san lấp mặt bằng nhà máy chính, tuyến băng tải than, hệ thống nước làm mát, từ cảng than vào Nhà máy chính Nhiệt điện Quảng Trạch 1 nằm trong dự án cơ sở hạ tầng thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch bức xúc cho rằng, nhiều nội dung trong HSMT "tréo ngoe" khiến nhà thầu gặp rất nhiều khó khăn.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 05:41

Vụ đột phá bổ nhiệm bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm: Người được chọn có phải người tài?
Vụ đột phá bổ nhiệm bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm: Người được chọn có phải người tài?

(Dân trí) - Quyết định đưa một giáo viên trẻ, có trình độ thạc sỹ toán học, không "con ông cháu cha" về làm Phó phòng giáo dục và đào tạo, vượt qua hơn 20 cá nhân vốn đã được quy hoạch sẵn cho chức danh này, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch huyện Yên Dũng bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì bị cho rằng ký quyết định bổ nhiệm không đúng. Vậy người được chọn có thực sự là người tài?

Thứ năm, 26/10/2017 - 08:10

Bài 1: Cụm công nghiệp công nghệ sạch “quên” bảo vệ môi trường!
Bài 1: Cụm công nghiệp công nghệ sạch “quên” bảo vệ môi trường!

(Dân trí) - Cụm công nghiệp Gia Phú và Gia Vân (Ninh Bình) được cấp phép đầu tư xây dựng công nghiệp công nghệ sạch, tuy nhiên chủ đầu tư hai dự án này lại “quên” lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, ngang nhiên xây dựng dự án khi chưa đầy đủ các quy định của pháp luật.

Thứ năm, 26/10/2017 - 07:27

Vụ cổ phần hóa HACINCO: TP Hà Nội chỉ rõ những vướng mắc cần tháo gỡ!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: TP Hà Nội chỉ rõ những vướng mắc cần tháo gỡ!

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Thanh tra Chính phủ tham gia ý kiến dự thảo báo cáo Thủ tướng Chính phủ về xử lý sau thanh tra cổ phần hóa tại Hà Nội. Theo đó, còn nhiều vướng mắc trong vụ cổ phần hóa tại Công ty HACINCO được TP Hà Nội đề nghị Thanh tra Chính phủ và Bộ Tài chính xem xét, hướng dẫn.

Thứ năm, 26/10/2017 - 07:18

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh kết luận, dân bật khóc uất nghẹn!
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh kết luận, dân bật khóc uất nghẹn!

(Dân trí) - Cuộc đối thoại giữa tỉnh Thanh Hóa với gia đình ông Lê Văn Chung diễn ra “nảy lửa” gần 4 tiếng đồng hồ. Việc làm sai trái của cán bộ thành phố Thanh Hóa được chỉ rõ, tuy nhiên quyết định cuối cùng của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khiến người dân bật khóc giữa cơ quan công quyền.

Thứ tư, 25/10/2017 - 01:30

Sở Xây dựng đề nghị quận Tây Hồ kiểm tra kiến nghị xử lý vi phạm trật tự xây dựng
Sở Xây dựng đề nghị quận Tây Hồ kiểm tra kiến nghị xử lý vi phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) - Liên quan đến kiến nghị của người dân về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 202 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND quận Tây Hồ.

Thứ tư, 25/10/2017 - 12:14

Bắc Giang: Vi phạm pháp luật về môi trường, Công ty TNHH Thạch Bàn nhận án phạt
Bắc Giang: Vi phạm pháp luật về môi trường, Công ty TNHH Thạch Bàn nhận án phạt

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 105 triệu đồng với Công ty TNHH Thạch Bàn do vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Thứ tư, 25/10/2017 - 11:46

Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Công an huyện "thúc" sớm giải quyết dứt điểm!
Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Công an huyện "thúc" sớm giải quyết dứt điểm!

(Dân trí) - Vì tranh chấp con đường công cộng tại khu phố 7 mà người dân và người quản lí Công ty Hải Lưu đã nhiều lần đánh nhau. Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện Phú Quốc đề nghị Chủ tịch UBND huyện sớm chỉ đạo, giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp con đường này.

Thứ tư, 25/10/2017 - 11:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Xuất hiện tình tiết bất ngờ!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Xuất hiện tình tiết bất ngờ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), trong một biên bản xác minh vào năm 2002 của TAND huyện Thới Bình, người đại diện thân tộc phía ông Nguyễn Văn Lịnh từng thừa nhận đã chuyển nhượng phần đất cho phía bà Lê Hồng Thấm.

Thứ ba, 24/10/2017 - 12:53

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ!
Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau nhiều năm vẫn chưa giải quyết dứt điểm được vụ việc thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ, chiều nay 24/10 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại trực tiếp với hộ ông Nguyễn Văn Chung.

Thứ ba, 24/10/2017 - 12:49

Chiếc cống tắc 4 năm được khơi thông và lời tri ân của Dân trí
Chiếc cống tắc 4 năm được khơi thông và lời tri ân của Dân trí

(Dân trí) - Người xưa có câu: “Có hoa mừng hoa, có nụ mừng nụ”, dù vụ việc chưa hẳn đã làm tất cả hài lòng thì với thắng lợi bước đầu này, xin tất cả hãy chung vui cùng bà con 146 Quán Thánh và báo Dân trí chúng tôi.

Thứ ba, 24/10/2017 - 02:49

Ninh Bình: Cụm công nghiệp vi phạm luật, ngang nhiên xây dựng trái phép
Ninh Bình: Cụm công nghiệp vi phạm luật, ngang nhiên xây dựng trái phép

(Dân trí) - Chưa có Báo cáo đánh giá tác động môi trường, tuy nhiên Cụm công nghiệp Cầu Yên (Ninh Bình) vẫn ngang nhiên san lấp mặt bằng, triển khai xây dựng nhiều hạng mục. Bộ TNMT đã chỉ rõ sai phạm, yêu cầu dừng hoạt động, khắc phục nhưng đến nay chủ đầu tư dự án vẫn… làm ngơ.

Thứ hai, 23/10/2017 - 03:03

Thanh tra Chính phủ “nhắc” tỉnh Kiên Giang trả lời khiếu kiện của công dân!
Thanh tra Chính phủ “nhắc” tỉnh Kiên Giang trả lời khiếu kiện của công dân!

(Dân trí) - Liên quan sự việc 60ha đất của chị em bà Trần Thị Bình canh tác từ 1989 bỗng dưng “lọt” vào quỹ đất xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Mới đây, Thanh tra Chính phủ vừa có công văn nhắc UBND tỉnh Kiên Giang sớm trả lời cho người dân theo qui định pháp luật.

Thứ hai, 23/10/2017 - 06:44

Chiến sĩ hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sĩ: Kết luận của Cục Quân lực bị bỏ qua?
Chiến sĩ hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sĩ: Kết luận của Cục Quân lực bị bỏ qua?

(Dân trí) - “Thật đau xót cho gia đình tôi, 64 năm ông tôi chưa được công nhận liệt sĩ. Hơn nửa thế kỷ 2 thế hệ đi tìm công lý, trước đây bố tôi đã làm đơn đề nghị cơ quan các cấp xem xét, tuy nhiên khi chưa được công nhận thì bố tôi đã qua đời, nay tôi tiếp tục làm đơn đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết cho gia đình tôi để linh hồn của một quân nhân đã hy sinh vì công cuộc giải phóng đất nước được siêu thoát”.

Thứ hai, 23/10/2017 - 06:40

Dự án mắc sai phạm, nghệ sĩ phải thuê gara để tập luyện!
Dự án mắc sai phạm, nghệ sĩ phải thuê gara để tập luyện!

(Dân trí) - Dự án xây dựng Trụ sở Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đắk Nông được triển khai từ năm 2013, trong quá trình thi công, dự án bị phát hiện có nhiều sai phạm, bất cập nên bị tạm dừng. Tuy nhiên, những sai phạm này vẫn chưa được khắc phục nên cán bộ quản lý, nghệ sỹ của đoàn phải thuê địa điểm tập luyện suốt nhiều năm qua.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 08:38

Hòa Bình: Cả xã bị cô lập trong mùa lũ do cầu xây xong không có đường lên
Hòa Bình: Cả xã bị cô lập trong mùa lũ do cầu xây xong không có đường lên

(Dân trí) - Tại xã Kim Tiến, huyện Kim Bôi (Hòa Bình), bắc qua suối Rộc là một cây cầu cứng được xây dựng bằng bê tông cốt thép sừng sững, dòng nước lũ chảy cuồn cuộn dưới chân cầu. Tuy nhiên, người dân đến đây phải ngao ngán quay xe vì có cầu nhưng không thể qua suối bởi không có đường dẫn lên cầu.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 08:35

Sợi dây rút kinh nghiệm kéo dài đến bao giờ?
Sợi dây rút kinh nghiệm kéo dài đến bao giờ?

Thu hồi đất trái luật, ảnh hưởng trực tiếp quyền lợi người dân nhưng cũng chỉ rút kinh nghiệm?! Người dân có quyền đặt câu hỏi: Đây là hình thức kỷ luật hay bỡn cợt người dân của lãnh đạo TP Bắc Giang?

Chủ nhật, 22/10/2017 - 12:00

Kết thúc có hậu cho một gia đình liệt sĩ sau 30 năm đi đòi lại đất!
Kết thúc có hậu cho một gia đình liệt sĩ sau 30 năm đi đòi lại đất!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo một đằng, UBND huyện Ngã Năm thực hiện... một nẻo” mà báo Dân trí phản ánh vào năm 2014, người nhà của ông Quách Phước Thọ cho biết: “TAND tỉnh Sóc Trăng đã xét xử, bác yêu cầu khởi kiện của những người chiếm đất của gia đình ông mấy chục năm trước. Coi như, quyền sử dụng đất đã được trả về cho chính chủ”.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 08:24

Lùm xùm vụ thu hồi đăng ký doanh nghiệp ở Hà Nội: Chờ toà phân xử!
Lùm xùm vụ thu hồi đăng ký doanh nghiệp ở Hà Nội: Chờ toà phân xử!

(Dân trí) - Liên quan đến lùm xùm thu hồi đăng ký doanh nghiệp tại Công ty TNHH Kim Anh thu hút sự quan tâm của giới đầu tư kinh doanh thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu phải căn cứ vào bản án có hiệu lực pháp luật của TAND cấp có thẩm quyền để chỉ đạo xem xét, giải quyết.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 08:21

Người mẹ già 29 năm đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai: Vẫn mòn mỏi chờ đợi!
Người mẹ già 29 năm đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai: Vẫn mòn mỏi chờ đợi!

(Dân trí) - UBND tỉnh Long An đã chủ trì cuộc họp, thống nhất đề nghị cấp trên xem xét công nhận liệt sĩ đối với ông Huỳnh Tấn Quới. Nhưng Bộ LĐTB&XH cho rằng tỉnh không làm đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với quân nhân hy sinh và đề nghị Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam báo cáo kết quả gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An và thông báo về Bộ LĐTB&XH.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 10:47