Nhịp cầu bạn đọc số 24: Có dấu hiệu vi phạm quyền công dân về thổ cư đất ở tại tỉnh Hà Nam

Dân trí Tuần qua, báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc trên khắp mọi miền tổ quốc gửi về, phản ánh những vụ việc khiếu kiện kéo dài về vấn đề đất đai; những tiêu cực trong ngành giáo dục ở một số trường học; những tồn đọng trong việc thi hành án tại một số địa phương… báo Dân trí đã chuyển đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để phối hợp giải quyết.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 23: Công dân "tố" UBND Thành phố Huế “có vấn đề” trong việc cấp sổ đỏ!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 22: Người dân bị côn đồ đe dọa vì đấu tranh chống tàu cát?
>>Nhịp cầu bạn đọc số 20: Công dân kêu cứu khi bị hủy hoại tài sản tại Phú Quốc

Báo Dân trí nhận được đơn của nhân dân Tổ dân phố số 7 cụm 1 phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP.Hà nội, đại diện là các hộ dân Trần Thị Thắng, Nguyễn Văn Mười, Nguyễn Văn Lộc, Hoàng Tuấn Anh, Nguyễn Thị Cẩm Vân, Đống Văn Thành.

Đơn có nội dung: “Con đường dân cư chúng tôi đang sinh sống được quận lấy đổi vị trí vào trong sát nhà dân để tiện việc lấy đất xen kẹt bán đấu giá. Chúng tôi đã chấp hành, nay trả đường chỉ còn 1m10. Đường cũ của dân đang đi là 5m có đèn đường trải đều.

Chúng tôi được mời họp rất nhiều, dân đề nghị quận làm đúng theo pháp luật: không đánh đổi môi trường lấy kinh tế; nhưng không trả lời dân mà xuống cưỡng chế dân.

Kính đề nghị cơ quan báo chí hỗ trợ người dân làm việc với cơ quan chức năng xử lý vấn đề trên, để người dân được đi lại sinh sống không xảy ra cháy, lụt và tắc nghẽn giao thông”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND Thành phố Hà Nội, UBND Quận Tây Hồ, UBND phường Phú Thượng xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của 49 hộ dân, đại diện là bà Lê Thị Phương Nga, Nguyễn Thị Việt, Tạ Thị Chiến, Nguyễn Thị Pha, Vũ Quý Phượng, trú tại xóm Chúc, xã Tam Sơn – thị xã Từ Sơn – tỉnh Bắc Ninh, là những hộ gia đình bị thu hồi trên 30% diện tích để xây dựng trường Cao đẳng công nghệ Bắc Hà năm 2004, phản ánh việc UBND xã Tam Sơn và UBND thị xã Từ Sơn nợ đất dân cư dịch vụ của nhân dân 12 năm chưa trả.

Nội dung đơn như sau:

“Năm 2004 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra QĐ2030/UBND ngày 03/12/2004 để thu hồi 60 mẫu đất nông nghiệp của nhân dân chúng tôi để xây dựng trường Cao đẳng dân lập công nghệ Bắc Hà. Từ đó đến nay xã Tam Sơn và thị xã Từ Sơn vẫn chưa trả đất dân cư dịch vụ cho nhân dân chúng tôi. UBND tỉnh thu hồi khoảng 12,15ha đất, do trường CĐCN Bắc Hà không còn nhu cầu sử dụng và giao khu đất thu hồi này cho UBND thị xã Từ Sơn quản lý, đất cỏ để mọc hoang mà không tái định cư cho những hộ dân bị mất ruộng.

Chúng tôi đã gửi đơn nhiều lần đến các cấp nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết mà hiện nay đất đang bị bỏ hoang và biến tướng chuyển đổi sai mục đích.

Không những vậy, từ tháng 7 năm 2015 đến nay, Chủ tịch UBND xã Tam Sơn lại tiến hành thu tiền đất dân cư dịch vụ của chúng tôi, trong khi đó lại không trả đất”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc tới Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường, UBND tỉnh Bắc Ninh, Thanh trả Sở TNMT tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Từ Sơn xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Đặng Văn Thịnh, trú tại xóm Mền, thôn Tri Ngôn, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam về việc 31 năm thổ cư đất ở không được thừa nhận.

Đơn có nội dung:

“Vợ chồng tôi là công nhân viên nhà nước năm 1985 có về địa phương mua chuyển nhượng đất thổ cư tọa lạc lâu đời (đất dòng tộc ông cha cụ Ý thôn Tri Ngôn để lại). Tôi làm đơn trình báo chủ tịch UBND xã Thanh Hải xác nhận nộp tiền tước bạ chuyển quyền SDĐ (kèm theo vi chỉ đất cụ Ý giao lại).

31 năm gia đình tôi không được thừa nhận chủ quyền công dân về thổ cư đất ở, nguyên nhân là cán bọ địa chính xã Thanh Hải, cán bộ địa chính huyện Thanh Liêm dùng bản đồ vẽ sai đo cắm mốc cho hai hộ liền kề giáo ranh lấn chiếm (ao không 2 bờ) chủ tịch UBND xã Thanh Hải ông Dương Hồng Quynh thừa nhận bản đồ mất gốc năm 1984; chủ tịch huyện Thanh Liêm ông Hoàng Đình Phủng thừa nhận bản đồ năm 1978 của cán bộ địa chính huyện Thanh Liêm đem về đo cắm mốc với bản đồ sai thực tế. Đến năm 1999 tôi kiểm tra sổ bộ thuế nhà đất quản lý thổ cư đã ở thu thuế 200m. Nhưng trong sổ bộ thuế quản lý không có tên chủ cũ là ông Nguyễn Văn Ý và gia đình tôi. Như vậy thổ cư đất ở của gia đình cụ Ý chuyển nhượng cho tôi bỏ ngoài sự quản lý công thổ quốc gia, việc diện tích còn thiếu của thửa đất không hiểu bỏ đi đâu.

Tôi đã khiếu kiện kéo dài nhưng không có cấp nào giải quyết.

Tại văn bản số 495 VPUBND ngày 12/4/2016 của Văn phòng UBND tỉnh Hà Nam gửi Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm yêu cầu “Trả lại nguyên trạng đất thổ cư cho gia đình ông Đặng Văn Thịnh” nhưng vẫn chưa được thực hiện.

Ngày 21/2/2017 tôi nhận được giấy mời do ông Phạm Mạnh Dùng, Phó Chanh thanh trả tỉnh ký: đề nghị trả lại mặt bằng theo vi chỉ gia đình cụ Ý giao lại; đề nghị xác minh bản đồ gốc gia đình bà Ý; Cấp sổ đỏ cho 2 hộ liền kề là bất hợp pháp.

Ngày 21/7/2017 tôi nhận được văn bản số 884/STNMT-TTr trả lời nội dung kho lưu trữ hồ sơ địa chính dữ liệu thông tin xã thanh Hải không có lưu trữ bản đồ trước năm 1988 do ông Đinh Xuân Thông – Phó Giám đốc Sở TNMT tỉnh Hà Nam ký.

Như vậy thửa đất gia đình tôi đang ở đã bị chính quyền cơ sở 3 cấp: xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm vẽ sai bản đồ thửa đất, tỉnh Hà Nam bao che.

Là công dân đã bị xâm hại chủ quyền về thổ cư đất ở, bị tước đoạt vô cớ bằng cách xóa bỏ bản đồ của gia đình chủ cũ ra ngoài thổ công quốc gia để làm những điều bất chính vi phạm quyền công dân về thổ cư đất ở của gia đình tôi”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam, Thanh tra Sở TNMT tỉnh Hà Nam xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Trần Đắc Bân, trú tại phòng 106 A5 TT Vĩnh Hồ, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP.HÀ Nội đại diện cho các hộ dân sống tại hai dãy nhà A4 và A5 kiến nghị với UBND phường Thịnh Quang dừng việc triển khai xây, nâng nền, lắp đặt dụng cụ tập thể dục và trò chơi trẻ em tại sân giữa nhà A4, A5.

Đơn có nội dung: “Chủ trương của chính quyền để cải tạo xây lắp dụng cụ tập thể dục và trò chơi trẻ em là rất tốt, thể hiện sự quan tâm tới cuộc sống người dân, nhưng việc triển khai tại sân nhà A5 là không phù hợp với nguyện vọng của cư dân.

Khu nhà A4, A5 trước đến nay sống rất yên tĩnh, các hộ dân sinh sống tại đây luôn có ý thức không chiếm dụng, lấn chiếm để kinh doanh buôn bán như các sân tập thể khác. Nay UBND phường cho xây, nâng nền, lắp đặt những dụng cụ tập thể dục, trò chơi trẻ em tại sân nhà A5 sẽ phá vỡ sự yên tĩnh vốn có từ lâu, gây ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của những người lớn tuổi và việc học hành của các cháu. Khoảng cách từ sân đặt dụng cụ đến các hộ dân cách một con đường nội bộ là 2m nên sự ồn ào sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ. Việc này đã xảy ra khi năm 2015 UBND phường đặt các dụng cụ, trò chơi tại sân nhà A3, A4, nhân dân tại đây đã phản đối quyết liệt, đặc biệt là những người lớn tuổi. Cũng tại đây đã xảy ra những việc xô xát cãi nhau vì sự ồn ào và là nơi trú ngụ của người, đối tượng lang thang gây mất an ninh trật tự. Sau đó UBND phường đã di dời những dụng cụ tập thể dục và đồ chơi trẻ em đi.

Khu nhà A4, A5 có địa hình thấp nhất trong khu vực từ trước đến nay, mưa là nước từ khu vực Ngã tư sở, nhà B7, A1, A2 dồn về sân nhà A4, A5 do đó hai dãy nhà này luôn bị ngập sau mỗi trận mưa. Việc xây, nâng nền để đặt dụng cụ tập thể dục và trò chơi trẻ em sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hộ dân nhà 1 tầng A4, A5 vì hiện nay sân nền cao bằng nền của các hộ tầng 1, nhân dân tại đây đã kiến nghị nhiều năm để cải tạo lại hệ thống thoát nước những chưa được, nay kinh phí đầu tư dự án cải tạo sân nhà A5 nên dùng để cải tạo hệ thống thoát nước tại đây”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND quận Đống Đa, UBND phường Thịnh Quang xem xét, giải quyết.

Khả Vân

MỚI NHẤT
Chính quyền sốt sắng, người dân khốn khổ, nhà đầu tư cao tốc BOT “bình chân như vại”!
Chính quyền sốt sắng, người dân khốn khổ, nhà đầu tư cao tốc BOT “bình chân như vại”!

(Dân trí) - Dự án cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang theo hình thức hợp đồng BOT chính thức được thu phí từ tháng 05/2016. Tiền đã “chảy” vào túi nhà đầu tư gần một năm rưỡi. Thế nhưng, hệ thống đường gom và cống chui dân sinh xuống cấp nghiêm trọng, mặc cho chính quyền sốt sắng thúc giục, người dân khốn khổ, nhà đầu tư vẫn “bình chân như vại”.

Thứ hai, 06/11/2017 - 07:38

Điện Biên: Đền bù 1m2 đất chưa bằng bát phở
Điện Biên: Đền bù 1m2 đất chưa bằng bát phở

Dự án xây dựng trường tiểu học tại Điện Biên đang đứng trước nguy cơ chậm tiến độ do người dân phản ứng mức đền bù 1m2 đất chưa bằng bát phở.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 07:00

Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục đốc thúc TP Hạ Long giải quyết đơn thư công dân
Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục đốc thúc TP Hạ Long giải quyết đơn thư công dân

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng vẫn ròng rã khiếu nại tới UBND TP Hạ Long về việc đền bù, dù dã có nhiều chỉ đạo từ UBND tỉnh Quảng Ninh nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 07:55

Quảng Nam: Doanh nghiệp tố bị giang hồ đòi “bảo kê”?
Quảng Nam: Doanh nghiệp tố bị giang hồ đòi “bảo kê”?

(Dân trí) - Khi doanh nghiệp đang hoạt động thì một nhóm người được cho là “giang hồ” chở một xe đất đến đổ chặn lối vào gây khó dễ và đòi “bảo kê”. Tuy nhiên, Công an địa phương cho biết, vụ việc không phải như đơn tố cáo của doanh nghiệp.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 07:49

Công dân quyết liệt phản đối kết quả giải quyết khiếu nại của Chủ tịch quận Nam Từ Liêm
Công dân quyết liệt phản đối kết quả giải quyết khiếu nại của Chủ tịch quận Nam Từ Liêm

(Dân trí) - Cho rằng việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi bị thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng trường THCS Đại Mỗ 2 (Nam Từ Liêm - Hà Nội) không đảm bảo quyền lợi, bà Nguyễn Thị Lương đã khiếu nại. Tuy nhiên, các quyết định giải quyết khiếu nại của chính quyền địa phương bị bà Lương quyết liệt phản đối.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 04:17

Những căn cứ “tuýt còi” dự thảo báo cáo Thủ tướng vụ cổ phần hóa HACINCO!
Những căn cứ “tuýt còi” dự thảo báo cáo Thủ tướng vụ cổ phần hóa HACINCO!

(Dân trí) - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã ký công văn hỏa tốc gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và điều chỉnh lại kết luận thanh tra vụ cổ phần hóa HACINCO cho đúng với quy định. Vậy những căn cứ cho động thái “tuýt còi” này là gì?

Thứ sáu, 03/11/2017 - 02:09

Bắc Giang: Thí điểm nhất thế hóa thành công chức danh bí thư kiêm chủ tịch huyện
Bắc Giang: Thí điểm nhất thế hóa thành công chức danh bí thư kiêm chủ tịch huyện

(Dân trí) - Với tinh thần cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII, Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang đã quyết định thí điểm thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện. Huyện Việt Yên và Yên Thế là hai địa phương đã thực hiện thành công việc nhất thể hóa.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 12:25

Vay “nóng” 1,6 tỷ đồng, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ!
Vay “nóng” 1,6 tỷ đồng, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ!

(Dân trí) - Cả gia đình bà Xuân đang đứng trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sống hơn 40 năm qua. Chuyện khó tin này xảy ra từ việc bà Xuân vay “nóng” 1,6 tỷ đồng trong thời hạn một năm, do bà Xuân “sập bẫy” chủ nợ dẫn đến việc có thể mất trắng căn nhà trị giá hơn chục tỷ đồng.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:14

Vụ án tai biến: Gia đình giám đốc rút đơn kiện bệnh viện!
Vụ án tai biến: Gia đình giám đốc rút đơn kiện bệnh viện!

(Dân trí) - Sau hơn hai năm sống thực vật do tai biến phẫu thuật rò động mạch, ông Sơn qua đời, gia đình đã thỏa thuận với bệnh viện và rút đơn kiện đòi bồi thường.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:12

Được Sở Xây dựng cấp phép, các dự án trốn ĐTM bị Sở Tài nguyên quyết liệt “tuýt còi”!
Được Sở Xây dựng cấp phép, các dự án trốn ĐTM bị Sở Tài nguyên quyết liệt “tuýt còi”!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc hàng loạt dự án trốn đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thi công rầm rộ tại tỉnh Bắc Giang, thậm chí còn được cấp giấy phép xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang đã lập tức có văn bản quyết liệt chỉ đạo xử lý sự việc.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:09

Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong
Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong

(Dân trí) - Cục Quản lý Khám chữa bệnh vừa yêu cầu các đơn vị liên quan, Sở Y tế Bình Dương gửi hồ sơ bệnh án, quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn và văn bản liên quan đến quá trình giải quyết vụ bệnh nhi 13 tuổi tử vong để phục vụ cho cuộc họp Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế.

Thứ năm, 02/11/2017 - 07:03

Vụ tai biến đòi bồi thường 31,5 tỷ: Bệnh nhân không qua khỏi
Vụ tai biến đòi bồi thường 31,5 tỷ: Bệnh nhân không qua khỏi

(Dân trí) - Tình trạng bệnh của ông Trịnh Quang Sơn đột ngột diễn tiến xấu, các bác sĩ nỗ lực hồi sức nhưng vô vọng. Sau khi bệnh nhân tử vong, phía luật sư cho biết, gia đình và bệnh viện đã tìm được "tiếng nói chung".

Thứ năm, 02/11/2017 - 04:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo xử lý tình trạng tàn phá, hủy hoại rừng
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo xử lý tình trạng tàn phá, hủy hoại rừng

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn yêu cầu tổ chức kiểm điểm trách nhiệm với các tập thể, cá nhân, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chính quyền cấp xã để xảy ra tình trạng phá rừng diễn biến phức tạp từ đầu năm 2017 đến nay tại các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam.

Thứ tư, 01/11/2017 - 07:50

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: "Màn kịch" vụng về với dân để thoái thác trách nhiệm?
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: "Màn kịch" vụng về với dân để thoái thác trách nhiệm?

(Dân trí) - Một thửa đất cấp 4 sổ đỏ là sai phạm nghiêm trọng nhưng chính quyền tỉnh Thanh Hóa chỉ nhận “sai đúng quy trình”, thoái thác trách nhiệm. Màn kịch vụng về trên của chính quyền với dân khiến dư luận bất bình về sự bao che cái sai có hệ thống, coi thường luật pháp ở Thanh Hóa.

Thứ tư, 01/11/2017 - 07:35

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chưa đúng bản chất vụ việc?
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chưa đúng bản chất vụ việc?

(Dân trí) - Cho rằng kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Bình Dương và Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo không thoả đáng, chưa đúng bản chất vụ việc, ông Lê Đình Trọng tiếp tục có đơn gửi đến Thanh tra Bộ Y tế đề nghị lập Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tử vong của con trai mình.

Thứ tư, 01/11/2017 - 07:29

“Đóng cửa”, di dời xưởng tái chế nhựa 10 năm sản xuất giữa khu dân cư!
“Đóng cửa”, di dời xưởng tái chế nhựa 10 năm sản xuất giữa khu dân cư!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh bài viết: “Dân “kêu trời” vì xưởng sản xuất đồ nhựa 10 năm nằm giữa khu dân cư”, UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã thành lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện bảo vệ môi trường tại cơ sở này, sau đó ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động.

Thứ tư, 01/11/2017 - 05:00

Thanh tra phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải Cà Mau
Thanh tra phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải Cà Mau

(Dân trí) - Qua thanh tra, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau đã phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Cà Mau trong việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa và chống tham nhũng giai đoạn 2014 – 2016.

Thứ ba, 31/10/2017 - 08:47

Bắc Giang: Đốt lò làm chết lúa, Công ty Thạch Bàn bị yêu cầu bồi thường khẩn cấp cho dân
Bắc Giang: Đốt lò làm chết lúa, Công ty Thạch Bàn bị yêu cầu bồi thường khẩn cấp cho dân

(Dân trí) - UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa có công văn gửi Công ty TNHH Thạch Bàn tại xã Nham Sơn - Yên Dũng (Bắc Giang) yêu cầu công ty này bố trí ngay kinh phí chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân có diện tích lúa bị thiệt hại do khói lò.

Thứ ba, 31/10/2017 - 08:45

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Dự thảo báo cáo Thủ tướng chính thức bị “tuýt còi”!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Dự thảo báo cáo Thủ tướng chính thức bị “tuýt còi”!

(Dân trí) - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp vừa chính thức ký công văn hỏa tốc gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và điều chỉnh lại kết luận thanh tra vụ cổ phần hóa HACINCO cho đúng với quy định.

Thứ ba, 31/10/2017 - 07:34

Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: ĐBQH chuyển đơn kêu oan đến Chánh án Tòa Hà Nội!
Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: ĐBQH chuyển đơn kêu oan đến Chánh án Tòa Hà Nội!

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội), bà Trần Thị Quốc Khánh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã có công văn chuyển đơn kêu oan của hai bị cáo này đến Chánh án TAND TP Hà Nội xem xét.

Thứ hai, 30/10/2017 - 02:51

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Tồn đọng sai phạm, hiểm nguy vẫn rình rập!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Tồn đọng sai phạm, hiểm nguy vẫn rình rập!

(Dân trí) - Trước sự kêu cứu của cư dân cụm chung cư 22 phố Vọng, thực hiện Quyết định số 3641/QĐ-TTTP(P1), ngày 20/10/2017, Đoàn thanh tra liên ngành Thanh tra thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hiện trạng việc khắc phục các sai phạm của Công ty Sao Mai đã được Phòng cảnh sát PC&CC Số 1 kết luận tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng.

Thứ hai, 30/10/2017 - 08:16

Ninh Bình: Huyện nói gì vụ dân cả thôn “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa?
Ninh Bình: Huyện nói gì vụ dân cả thôn “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân thôn Phú Cường, xã Đức Long kéo nhau “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa, UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) cho rằng, diện tích đất các hộ dân đòi là “không cần thiết” vì thực tế đã có quy hoạch đất xây dựng và đường vào nhà văn hóa.

Thứ hai, 30/10/2017 - 07:35

Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm: "Tình ngay lý gian" ở hai chữ... quy trình!
Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm: "Tình ngay lý gian" ở hai chữ... quy trình!

(Dân trí) - “Đáng lẽ ra UBND Tỉnh Bắc Giang cần động viên UBND Huyện Yên Dũng đổi mới trong việc chọn người tài trong công tác đào tạo thế hệ trẻ sau này. Ngược lại họ lại làm những việc mà dư luận xã hội không đồng tình. Tôi nghĩ rằng việc bổ nhiệm cán bộ của UBND Huyện Yên Dũng là trong sáng và đúng đắn. Tôi mong rằng các huyện khác cần học tập tránh hiện tượng bổ nhiệm "con ông cháu cha' ”, ý kiến của bạn đọc Dân trí.

Thứ hai, 30/10/2017 - 07:33

Cà Mau: UBND huyện Thới Bình thực hiện chưa phù hợp theo luật!
Cà Mau: UBND huyện Thới Bình thực hiện chưa phù hợp theo luật!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), TAND huyện Thới Bình vào năm 2003 từng nhận định: “Việc tranh chấp đất phát sinh năm 1988 chưa xử lý xong, UBND huyện Thới Bình lại quyết định cấp quyền sử dụng đất cho ông Lịnh là chưa phù hợp về trình tự cấp quyền sử dụng đất theo luật định”.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 06:38