Nhịp cầu bạn đọc số 3: Công dân đề nghị làm rõ việc thu hồi đất của dân giao doanh nghiệp làm dự án!

Dân trí Báo Dân Trí đã nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ không đúng hoặc không được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, về việc đình chỉ vụ án sai luật để tránh bồi thường oan sai. Báo Dân Trí đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 2: Tiếp nhận nhiều nội dung kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 1: Đề nghị làm rõ tố cáo thông thầu tại Sơn La!

Báo Dân trí nhận được Đơn kiến nghị của Công ty Luật TNHH Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội), đại diện theo ủy quyền cho Ông Phạm Gia Thụy, sinh năm 1950, cùng vợ là bà Phạm Thị Ngượi, sinh năm 1954, cùng trú tại: số 1A1 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung đơn cho biết: “Ông Phạm Gia Thụy và Bà Phạm Thị Ngượi là công dân, bị đơn trong vụ án Tranh chấp hợp đồng vay tài sản với Nguyên đơn là Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á, địa chỉ 115-121 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Hiện ông Thụy và bà Ngượi đã nộp đơn khiếu nại theo thủ tục Giám đốc thẩm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chúng tôi kiến nghị TAND Cấp cao tại TP HCM xem xét lại toàn bộ nội dung, quyết định bản án dân sự phúc thẩm số 495/2015/DS-PT ngày 22/04/2015 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để vụ án được giải quyết một cách công tâm, khách quan, đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

Nội dung, kết luận trong Bản án dân sự phúc thẩm số 495/2015/DS-PT ngày 22/04/2015 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu làm sai lệch các tình tiết, chứng cứ không phù hợp với các quy định của pháp luật:

Trong suốt quá trình giải quyết vụ án Tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa ông Thụy, bà Ngượi với Nguyên đơn là Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á diễn ra từ năm 2010 đến trước ngày bản án phúc thẩm số 495/2015/DS-PT có hiệu lực vào ngày 22/04/2015, mọi căn cứ đều chứng minh tại thời điểm ông Thụy, bà Ngượi ký hợp đồng tín dụng số 261/ĐS1/HĐTG-TB ngày 18/8/2007 và Hợp đồng thế chấp tài sản ngày 21/8/2007 với Ngân hàng TMCP Việt Á - CN Tân Bình thì Ngân hàng TMCP Việt Á đều không có chức năng kinh doanh vàng đã được thể hiện rất rõ tại Quyết định kháng nghị số 03/QĐ-KNGĐT - V12 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đối với bản án phúc thẩm dân sự số 511/2011/DSPT ngày 09/5/2011 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh theo thủ tục Giám đốc thẩm.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đề nghị của Công ty Luật TNHH Thiên Minh đến TAND Cấp cao tạo TP HCM; VKSND Cấp cao tại TP HCM; Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội xem xét, hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí tiếp tục nhận được đơn của bà Đỗ Thị Bỉnh (SN 1956), trú tại Tổ 54 Phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai.

Nội dung đơn cho biết: “Tôi và chồng tôi là ông Nguyễn Trường An làm công nhân Công ty xây dựng số 2 Lào Cai, gia đình tôi từ Yên Bái chuyển lên Lào Cai để xây dựng vùng kinh tế. Khi làm công nhân cho Công ty xây dựng số 2 Lào Cai gia đình tôi có khai hoang cư trú và sinh sống trên thửa đất gần công ty từ tháng 04/1993. Thửa đất trên hiện nay là tổ 54, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Trong quá trình sinh sống tại đây gia đình tôi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, sử dụng liên tục, ổn định và không có bất kỳ tranh chấp với tổ chức, cá nhân nào.

Ngày 07/05/2013 UBND thành phố Lào Cai ban hành Quyết định số 918 thu hồi đất của hộ gia đình tôi là 63m2 đất. “vị trí thu hồi: thửa đất số 32B, tờ bản đồ số 09, địa chỉ: tổ 54 phường Kim Tân, thành phố Lào Cai” giao cho công ty Chiến Thắng thực hiện công trình khu du lịch sinh thái Chiến Thắng thuộc phường Kim Tân và phường Bắc Cường thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Nhưng UBND thành phố Lào Cai đã không ra quyết định bồi thường, hỗ trợ cho hộ nhà tôi đối với thửa đất trên, mà chỉ ra quyết định bồi thường hỗ trợ đối với quyết định thu hồi đất số 959 ngày 08/05/2013 là 195m2 cho dự án công trình Cầu Ngòi Đum nối đường Ngô Quyền(nhánh 9) với khu đô thị mới thành phố Lào Cai.

Việc UBND thành phố Lào Cai đứng ra thu hồi 63m2 đất của tôi rồi giao lại cho công ty Chiến Thắng làm dự án mà không ra quyết định hỗ trợ, bồi thường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của gia đình nhà tôi. Tôi đã nhiều lần làm đơn đề nghị giải quyết chế độ cho gia đình tôi khi thu hồi diện tích 63m2 nhưng không được UBND TP Lào Cai trả lời. Sau khi thu hồi giao lại cho công ty chiến Thắng san lấp mặt bằng chia lô để bán cho các hộ dân trên địa bàn để thu lợi”.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư của bà Đỗ Thị Bỉnh đến Tỉnh uỷ - UBND tỉnh Lào Cai; Sở TN&MT tỉnh Lào Cai; UBND TP lào Cai xem xét giải quyết, hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của các hộ dân ở nút giao thông ngã tư Lê Hồng Phong - Ngô Gia Tự (quận Hải An - TP Hải Phòng) trong diện nhà nước thu hồi đất, nhà ở để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (Hạng mục xây dựng tuyến đường Bắc Sơn - Nam Hải) tại phường Thành Tô - quận Hải An.

Các hộ dân cho biết luôn ủng hộ và chấp hành, mong muốn dự án tiến hành nhanh, sớm hoàn thành để phát triển đô thị.

“Tuy nhiên, phương án bồi thường giải phóng mặt bằng do Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng quận lập ra trái với khung chính sách bồi thường hỗ trợ và tái định cư đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Vì thế, hai ngày 28/12/2016 trong vòng chưa đầy 1 tiếng từ 17h, ông Chủ tịch quận Hải An mời chúng tôi đối thoại và đã bác bỏ hoàn toàn kiến nghị của nhân dân. Cùng trong ngày 28/12/2016 (trước khi họp với dân), ông Phó chủ tịch UBND Quận Nguyễn Công Hân đã ký quyết định phê duyệt dự án bồi thường, trong đó giá đất lại giảm đi so với phương án mà UBND Quận đã giao cho các hộ trước đó.

Từ những vấn đề trên, chúng tôi đề nghị UBND quận Hải An phải bồi thường giá đất hợp pháp cho chúng tôi sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên thị trường ở thời điểm hiện tại; Cấp tái định cư cho các hộ có thửa đất số 27, 28 và 69 là những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng và đã bị mất bằng hoặc trên 30% (tại trang 6 khung chính sách) là người có đất ở hợp pháp (Cột 4 trang 15 khung chính sách).

Đất dân cư mà UBND quận cho là hành lang giao thông và đất lấm chiếm là hoàn toàn sai vì năm 1992 khi giao đất cho chúng tôi, Giám đốc nông trường Thành Tô thời điểm đó đã yêu cầu chúng tôi mỗi hộ phải nộp 2 triệu đồng (thời điểm đó 100m2 đất ở có giá 15 triệu đồng) để nông trường xây mương tiêu (hiện nay đang sử dụng) được phép đổ đất tôn tạo hai bên và sử dụng đến nay đã 24 năm. Chúng tôi sử dụng ổn định và không có tranh chấp, nhắc nhở nào từ phía các cấp chính quyền. Như vậy, có thể nói đất của chúng tôi là hợp pháp”.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc đến UBND TP Hải Phòng; Sở TN&MT TP Hải Phòng; UBND quận Hải An xem xét giải quyết, hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của bà Phan Thị Đông Hải, ngụ tại số 2 đường số 4, khu phố 7, phường Bình Hưng, quận Bình Tân, TPHCM về việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ không đúng diện tích, nguồn gốc sử dụng loại đất.

Bà Hải đại diện cho các anh chị em trong gia đình bà khiếu nại với nội dung: Trước đây cha mẹ có để lại khu đất diện tích 4.406m2. Năm 2013, UBND quận Bình Tân thông báo khu đất này nằm trong diện tích quy hoạch trường học. Gia đình bà chấp hành theo quy hoạch, nhưng trong quá trình thực hiện các thủ tục pháp lý thì phát hiện trước đây UBND quận cấp giấy chứng nhận QSDĐ không đúng về diện tích, về mục đích sử dụng và không đúng thửa đất. Gia đình bà đã khiếu nại nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Báo Dân Trí đã chuyển đơn của bà Phan Thị Đông Hải đến UBND TPHCM xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của bà Trần Tam Nữ, ngụ tại số 99B Phạm Hữu Chí, phường 15, quận 5, TPHCM về việc không được cấp giấy chứng nhận QSDĐ.

Trong đơn, bà Nữ cho biết: Năm 1983, cha mẹ bà có mua căn nhà số 99B Phạm Hữu Chí và đã làm thủ tục mua bán, chuyển dịch, đến năm 1996 làm thủ tục xây dựng lại nhà. Năm 2008, mẹ bà Nữ mất, bà Nữ đã làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế và làm thủ tục trước bạ tại Chi cục Thuế quận 5. Năm 2014, bà làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ nhưng đến nay chưa được cấp vì Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận 5 yêu cầu xác nhận lại nghĩa vụ tài chính vào năm 1983.

Báo Dân trí đã chuyển đơn của bà Trần Tam Nữ đến UBND TPHCM xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn tố cáo của ông Trần Bá Đại, thường trú tại ấp 1, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai về việc Viện KSND huyện Cẩm Mỹ tránh né bồi thường oan sai.

Trong đơn, ông Đại cho biết: Trước đây ông là cán bộ địa chính xã. Từ năm 2013 đến 2016 ông là bị can trong vụ án hình sự, bị Viện KSND huyện truy tố tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Sau đó, TAND huyện cũng tuyên ông Đại tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Tuy nhiên, ngày 21/01/2015, Tòa phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại. Ngày 07/07/2016, Viện KSND huyện quyết định đình chỉ vụ án. Theo ông Đại, đây là quyết định đình chỉ vụ án trái pháp luật nhằm tránh bồi thường oan sai cho ông.

Báo Dân Trí đã chuyển đơn của ông Trần Bá Đại đến Viện KSND tỉnh Đồng Nai xem xét, giải quyết.

Anh Thế - Trung Phương

MỚI NHẤT
Có một "văn hóa không nhúc nhích" trong vụ xử lý công ty "ăn" đường công cộng?
Có một "văn hóa không nhúc nhích" trong vụ xử lý công ty "ăn" đường công cộng?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu xây dựng lấn chiếm đường công cộng ở huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), đã gần 1 năm qua, UBND huyện này có chỉ đạo tháo dỡ nhưng những công trình lấn chiếm vẫn… không nhúc nhích.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:46

Trạm bê tông không phép ngang nhiên hoạt động, chính quyền cũng bất ngờ!
Trạm bê tông không phép ngang nhiên hoạt động, chính quyền cũng bất ngờ!

(Dân trí) - Mặc dù chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép nhưng trạm trộn bê tông tươi vẫn ngang nhiên hoạt động, san lấp mở rộng mặt bằng, trước sự “bất lực” của cơ quan chức năng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:43

Vụ giảng viên đuổi đâm đồng nghiệp: Con gái thăng chức vù vù, hiệu trưởng nói gì?
Vụ giảng viên đuổi đâm đồng nghiệp: Con gái thăng chức vù vù, hiệu trưởng nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một số cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) tỉnh Sóc Trăng đi nhậu rồi xảy ra mâu thuẫn, dẫn tới một giảng viên rút dao đuổi đâm đồng nghiệp, nguồn tin của Dân trí cho biết, chiều ngày 8/3, Đảng ủy trường này tổ chức họp kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:35

Bắc Giang: Tổ chức họp báo giải trình thông tin dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM
Bắc Giang: Tổ chức họp báo giải trình thông tin dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng hàng trăm triệu USD của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam thi công khi chưa hề có phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM), Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã chốt lịch họp báo để giải trình thông tin.

Thứ tư, 08/03/2017 - 05:49

Dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM: Bất chấp cả chỉ đạo của Chính phủ!
Dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM: Bất chấp cả chỉ đạo của Chính phủ!

(Dân trí) - Trong quyết định chủ trương đầu tư Dự án của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề bảo vệ môi trường, yêu cầu tỉnh Bắc Giang giám sát doanh nghiệp phải có đánh giá tác động môi trường (ĐTM) mới triển khai dự án.

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:54

Nghệ An: Hàng trăm hộ dân phản đối xây dựng trạm BTS!
Nghệ An: Hàng trăm hộ dân phản đối xây dựng trạm BTS!

(Dân trí) - Mặc dù bị người dân phản đối, thậm chí “gây sự” nhưng một trạm BTS vẫn tiến hành thi công, xây dựng trong khu dân cư. Trước sự “ngang ngược” của công ty viễn thông, người dân đã phản ánh lên cấp trên nhưng không hiểu vì sao trạm BTS càng lại được triển khai nhanh và rầm rộ hơn.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:39

Dân nôn ói vì mùi hôi thối từ trại heo xả thải ra sông gây ô nhiễm!
Dân nôn ói vì mùi hôi thối từ trại heo xả thải ra sông gây ô nhiễm!

(Dân trí) - Người dân sống quanh khu vực sông Cái Nhúc (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bức xúc vì một trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến việc nuôi trồng thủy sản mà đời sống cũng bị ảnh hưởng khi có nhiều người liên tục nôn ói vì hàng ngày phải hít mùi hôi thối.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:33

Kỳ án oan khuất của gia đình mẹ liệt sỹ: Mập mờ trong lời khai, Tòa đã vội tuyên án?
Kỳ án oan khuất của gia đình mẹ liệt sỹ: Mập mờ trong lời khai, Tòa đã vội tuyên án?

(Dân trí) - Vụ “kỳ án” liên quan đến việc cấp sổ đỏ đã xảy ra tại gia đình mẹ liệt sỹ Triệu Thị Mão đã trải qua hơn một thập kỷ với gần chục bản án xét xử. Các hồ sơ, tài liệu của vụ án đều chứng tỏ việc cấp sổ đỏ là trái pháp luật thậm chí có sự thừa nhận sai sót của chính đơn vị thẩm định hồ sơ cấp nhưng mỗi cấp xét xử lại đưa ra những bản án trái ngược nhau.

Thứ tư, 08/03/2017 - 06:59

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng thừa nhận có sai sót!
Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng thừa nhận có sai sót!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Án tuyên một đằng, thi hành một nẻo” xảy ra tại huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng thừa nhận có sai sót.

Thứ ba, 07/03/2017 - 08:38

Đề nghị xử lý vụ giảng viên đuổi đâm đồng nghiệp trong quán nhậu
Đề nghị xử lý vụ giảng viên đuổi đâm đồng nghiệp trong quán nhậu

(Dân trí) - Theo phản ánh của một số cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng, đến nay đã 3 tháng nhưng vụ một số cán bộ, giảng viên của trường này tổ chức đi nhậu rồi xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến một giảng viên cầm dao rượt đòi đâm đồng nghiệp cùng trường ngay tại quán vẫn chưa được giải quyết.

Thứ ba, 07/03/2017 - 08:32

Cần Thơ: Rác trú ngụ trên cầu du lịch lâu đến nỗi đã có “sổ đỏ”?
Cần Thơ: Rác trú ngụ trên cầu du lịch lâu đến nỗi đã có “sổ đỏ”?

(Dân trí) - Nhiều người đi trên tỉnh lộ 923, đoạn qua cầu Cái Sơn đã thấy hình ảnh rác thải trên cây cầu này từ sau tết nguyên đán đến nay nhưng không thấy đơn vị nào quét dọn. Nhiều người ví von: rác trên cầu Cái Sơn đã có "sổ đỏ" rồi... không quét dọn được.

Thứ ba, 07/03/2017 - 08:26

Dự án trăm triệu USD xây dựng kiểu bất chấp pháp luật!
Dự án trăm triệu USD xây dựng kiểu bất chấp pháp luật!

(Dân trí) - Đại công trường xây dựng dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam đang rầm rập thi công tại KCN Quang Châu (Bắc Giang). Tuy nhiên, dự án có vốn đầu tư gần 300 triệu USD này chưa hề được phê duyệt đánh giá tác động môi trường.

Thứ ba, 07/03/2017 - 08:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho “đất ma”: Luật sư phân tích hành vi phạm pháp!
Chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho “đất ma”: Luật sư phân tích hành vi phạm pháp!

(Dân trí) - “Việc chỉ khởi tố vụ án về tội “Lợi dụng chức dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” cho thấy Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức mới chỉ xem xét tới hành vi của các cán bộ liên quan trong việc thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các thửa đất “ma’ mà chưa xem xét đến hành vi của vợ chồng ông Thọ, người giao dịch bán thửa “đất ma” như nội dung đơn tố cáo”, luật sư Nguyễn Hoàng Việt nhận định.

Thứ hai, 06/03/2017 - 08:17

Án tuyên 7 năm chưa được thi hành: Dân không đồng tình trả lời khiếu nại của TAND tỉnh Sóc Trăng!
Án tuyên 7 năm chưa được thi hành: Dân không đồng tình trả lời khiếu nại của TAND tỉnh Sóc Trăng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Án tuyên 7 năm vẫn chưa được thi hành”, TAND tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản trả lời khiếu nại của ông Huỳnh Thanh Dững về việc Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng ban hành Công văn số 77/CVGT-TA ngày 25/3/2016 gây thiệt thòi cho ông trong việc thi hành bản án đã có hiệu lực 7 năm.

Thứ hai, 06/03/2017 - 07:47

Con liệt sĩ có nguy cơ mất đất vì giấy mua bán và di chúc bất hợp pháp?
Con liệt sĩ có nguy cơ mất đất vì giấy mua bán và di chúc bất hợp pháp?

(Dân trí) - Giấy mua bán đất bị cho là có chữ ký giả mạo và tờ di chúc không đúng pháp luật, những người con của liệt sĩ Phan Công Khanh (tỉnh Sóc Trăng) đang có nguy cơ bị mất đất của cha mẹ để lại.

Thứ hai, 06/03/2017 - 07:43

Vụ có phán quyết của tòa, HĐND vẫn ra Nghị quyết thu hồi đất: Thực hiện đúng luật?
Vụ có phán quyết của tòa, HĐND vẫn ra Nghị quyết thu hồi đất: Thực hiện đúng luật?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc, có phán quyết của tòa, HĐND vẫn ra Nghị quyết thu hồi đất, mới đây nhất UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản trả lời, trong đó nêu rõ việc thu hồi đất là phù hợp với quy định của Luật đất đai.

Thứ hai, 06/03/2017 - 07:40

Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Xóm làng “nín thở” chờ phiên toà xét giám đốc thẩm!
Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Xóm làng “nín thở” chờ phiên toà xét giám đốc thẩm!

(Dân trí) - “Khi biết TAND Cấp cao sẽ xét giám đốc thẩm vào ngày 7/3, tối hôm qua, cả gia đình không ai ngủ được. Tôi phải nằm canh thằng Khánh, buổi tối phải chốt cửa vì sợ nó hoang mang làm điều dại dột. Cả ngày hôm qua tới giờ cả xóm làng như nín thở chờ phiên tòa”, anh Lâm, bố em Khánh cho biết.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 08:11

Hà Tĩnh: Nhà thầu thi công đập nước gian dối, dân lo lắng về chất lượng!
Hà Tĩnh: Nhà thầu thi công đập nước gian dối, dân lo lắng về chất lượng!

(Dân trí) - Khi đơn vị thi công đang tiến hành nâng cấp, tu sửa đập Dài (xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), những người dân xung quanh khu vực dự án này đã phát hiện đơn vị thi công thi công gian dối khiến họ hết sức lo lắng cho chất lượng của công trình này.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 06:25

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Các nhà đầu tư quyết liệt khiếu nại điều gì?
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Các nhà đầu tư quyết liệt khiếu nại điều gì?

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn đốc thúc UBND TP Hà Nội khẩn trương xem xét xử lý và trả lời những kiến nghị, liên quan vụ cổ phần hoá tại Công ty Hacinco để thông tin công khai trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Vậy đại diện những nhà đầu tư hợp pháp đang bị xâm hại quyền lợi đang kiến nghị, khiếu nại nội dung gì?

Thứ bảy, 04/03/2017 - 08:24

Nghệ An: Xã bị tố gian dối trong quá trình cấp sổ đỏ, cắt đất của dân bán trái quy định!
Nghệ An: Xã bị tố gian dối trong quá trình cấp sổ đỏ, cắt đất của dân bán trái quy định!

(Dân trí) - Trong khi biên bản giao đất của xã ghi rõ là 18.500 m2 tuy nhiên đến thời điểm nhận được GCNQSDĐ, những người dân mới tá hỏa khi phát hiện diện tích của mình bị thiếu hụt hơn 6.800 m2.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 07:59

Bình Định: Dân tố doanh nghiệp khai thác vô tội vạ, ảnh hưởng đến đời sống
Bình Định: Dân tố doanh nghiệp khai thác vô tội vạ, ảnh hưởng đến đời sống

(Dân trí) - Bức xúc việc doanh nghiệp khai thác cát vô tội vạ trên sông Kôn, gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng đường, nhiều hộ dân khối Phú Xuân (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) đồng loạt ký đơn kiến nghị lên các ngành chức năng vào cuộc xử lý.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 07:55

Hàng trăm lao động mất việc trong “nháy mắt”: Đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo công ty!
Hàng trăm lao động mất việc trong “nháy mắt”: Đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo công ty!

(Dân trí) - Liên quan đến những vụ việc bất thường tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) mà Dân trí đã phản ánh, mới đây, ông Lê Minh Ý (Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau) xác nhận, cơ quan chức năng tỉnh này đang hoàn tất các thủ tục đề nghị kỷ luật có hình thức đối với đại diện nguồn vốn Nhà nước tại công ty này.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 12:41

Chuẩn bị xét giám đốc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan!
Chuẩn bị xét giám đốc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan!

(Dân trí) - Sau 19 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức ra Quyết định kháng nghị đề nghị hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại. Theo trình tự tố tụng, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã lên lịch xử giám đốc thẩm vụ án.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 08:01

Thanh Hoá: Bị tố làm nứt nhà hàng xóm, Phó tổng giám đốc thờ ơ, chính quyền bất lực?
Thanh Hoá: Bị tố làm nứt nhà hàng xóm, Phó tổng giám đốc thờ ơ, chính quyền bất lực?

(Dân trí) - Cho rằng gia đình ông Phó tổng giám đốc Dược - Vật tư y tế (VTYT) Thanh Hóa trong thời gian xây nhà đã gây nên tình trạng rạn nứt căn nhà mình, bà Phương đã nhiều lần có đơn gửi cơ quan chức năng cầu cứu. Thế nhưng, cơ quan chức năng thì bất lực còn ông Phó tổng giám đốc thì bất hợp tác.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 07:40