Nhịp cầu bạn đọc số 33: Tranh chấp quyền sử dụng đất, mẹ già gửi đơn tố cáo bị con ruột đối xử tàn tệ

Dân trí Đơn của người mẹ già 87 tuổi “tố” bị con gái út đối xử tàn tệ, nhiều lần xô xát thậm chí đánh ngã đau do mâu thuẫn quyền sử dụng đất trong gia đình.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 32: Công chức bị đuổi khỏi nhà tập thể sau khi công ty có ban quản trị mới
>>Nhịp cầu bạn đọc số 31: Dân khu bảo tồn tố nhà máy xi măng hủy hoại môi trường
>>Nhịp cầu bạn đọc số 30: Nhiều bức xúc của người dân về việc bồi thường, thu hồi đất
>>Nhịp cầu bạn đọc 29: Nông dân kêu cứu 7 năm ròng phải thuê lại chính mảnh đất bị thu hồi

Báo Dân trí nhận được đơn của của 21 hộ dân xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội là những người đang quản lý, sử dụng đất ổn định 20 năm nay ở khu Đồng Sành thuộc thôn Ích Vịnh, xã Vĩnh Quỳnh.

Đơn thư cho biết: “Hiện khu đất của 21 hộ dân chúng tôi đang nằm trong khu vực đất bị thu hồi nhằm phục vụ dự án đầu tư xây dựng trường mầm non xã Vĩnh Quỳnh tại thôn Ích Vịnh theo quyết định thu hồi đất số 2603/ QĐ-UBND ngày 10/06/2015 của UBND huyện Thanh Trì.

Về chủ trương xây dựng trường mầm non của xã, phải nói rằng các hộ dân chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương này và không có bất cứ phản đối hay cản trở nào đối với chủ trương này vì đó chính là tương lai của con cháu chúng tôi.

Tuy nhiên, trong quá trình thu hồi đất có quá nhiều khuất tất và bất công trong việc xác định hiện trạng đất, loại đất, hoàn cảnh thực tế sử dụng của các hộ gia đình chúng tôi. Để từ đó có những quyết định chính xác, phù hợp, kịp thời trong việc hỗ trợ, bồi thường cho các hộ gia đình chúng tôi.

Chính vì xác định hiện trạng đất chúng tôi sử dụng gần 20 năm nay là “ đất ao bèo” nên liên ngành và UBND huyện Thanh Trì đã ra định mức bồi thường GPMB là 135000vnd/ 01m2 (một trăm ba năm nghìn đồng trên một mét vuông ) ( theo thông báo số 13/ BBTGPMB ngày 22/01/2014 Ban Bồi Thường GPMB). Chúng tôi đặt ra câu hỏi với mức bồi thường 135000vnd này cho 1m2 đất mà chúng tôi đã tôn tạo, quản lý, sử dụng gần 20 năm nay liệu có xứng đáng hay không?

Chúng tôi mong muốn các cấp chính quyền xem xét tại sao cùng thửa đất, cùng hiện trạng pháp lý như nhau mà chỉ có nhũng người dân “thấp cổ bé họng” chúng tôi là 21 hộ bị thu hồi, còn lại 08 hộ trong đó có 01 hộ đã xây nhà kiên cố cùng 07 hộ không bị thu hồi; Đề nghị các ban ngành có ý kiến chỉ đạo làm rõ vì sao khi xây dựng và phê duyệt kinh phí đầu tư dự án để lấy tiền ngân sách thì số tiền lại rất lớn mà khi xây dựng phương án bồi thường cho dân chúng tôi thì lại quá ít”.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư bạn đọc đến UBND TP Hà Nội; Sở Tài nguyên và môi trường TP Hà Nội; UBND huyện Thanh Trì xem xét, giải quyết trả lời bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Toan, 87 tuổi và các thành viên trong gia đình trú tại xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Theo đơn của bà Toan, con gái út của bà đã dùng nhiều thủ đoạn ép buộc ông, bà phải ký các giấy tờ công chứng để đưa tên con gái út vào sổ đỏ do ông bà đứng tên nhiều năm. Đến 22/9/2016 gia đình tiến hành xây nhà thờ trên diện tích đất người con trải cả của bà Toan nhưng không nhận được sự đồng thuận của người con gái út với lý do mọi hoạt động xây dựng phải đi qua cổng (là diện tích đất đứng tên sổ đỏ của người con gái út). Thậm chí bà Toan khi đứng ra khuyên nhủ can thiệp còn bị con gái út 2 đánh ngã đau. Bà Toan rất bức xúc với thái độ và hành vi của người con ruột, đề nghị chính quyền và các cơ quan chức năng can thiệp, giúp đỡ.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn trên đến UBND xã Gia Bình; UBND huyện Gia Lộc cùng các đơn vị chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trả lời đơn bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của các ông, bà Trần Văn Đông, Tạ Văn Chung, Nguyễn Minh Khanh và nhiều hộ dân khác trú tại thôn Đan Phượng, Trí Yên, Yên Dũng, Bắc Giang khiếu nại về việc bán đất cho người dân trong thôn để lấy kinh phí làm đường bê tông của thôn; người dân đã mua 54 lô đất ở với tổng số tiền 876 triệu đồng. Số kinh phí thu được thôn được giữ 20% và nộp lên UBND xã Trí Yên 20%. Tuy nhiên, từ năm 2014 khi Nhà nước có chủ trương làm đường 293 có chương trình thu hồi đất ở một số lô phía đông của con đường, lô phía tây đã đổ đất đá 3,5m, thế nhưng khi triển khai toàn bộ nội dung trên toàn bộ các hộ gia đình có đất trong diện thu hồi không được thông báo sớm. Các hộ gia đình trong đơn khiếu nại việc bị mất đất; quyền và nghĩa vụ của công dân bị vi phạm

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn trên đến UBND xã Trí Yên; UBND huyện Yên Dũng và cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trả lời đơn bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Nở, trú tại xã Hợp Thịnh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Theo đơn của bà Nở, mẹ đẻ của bà Nở là Hoàng THị Nụ trú tại cụm 8- xã Hát Môn - Phúc Thọ - Hà Nội có đưa cho vợ chồng người con nuôi đang ở chung giữ hộ giấy chứng nhận đất và hộ khẩu. Do mâu thuẫn trong gia đình, bà Nở muốn lấy lại các giấy tờ trên nhưng đã bị người con nuôi từ chối và chiếm giữ. Sự việc căng thẳng khiến bà Nở phải gửi đơn nhờ công an xã Hát Môn can thiệp. Tuy nhiên, cho đến nay bà Nở vẫn chưa có lại các giấy tờ hợp pháp thuộc về mình.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn trên đến UBND xã Hát Môn; UBND huyện Phúc Thọ và các đơn vị chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trả lời đơn bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo điện tử Dân trí nhận được đơn của ông Vũ Sĩ Lợi, trú tại số 36 phố Vũ Tuyên Hoàng, Gia Bình, Bắc Ninh. Theo đơn ông Lợi, ngày 2/2/2016 UBND thị xã Gia Bình đã ra biên bản bàn giao cho gia đình sử dụng 21.204m2 đất từ năm 2016- 2028 với mục đích: Xây nhà cấp 4, quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, và các mô hình nuôi trồng. Tuy nhiên, khi gia đình đang tiến hành đầu tư, canh tác, sản xuất thì UBND thị xã Gia Bình đã 4 lần ra văn bản yêu cầu ngừng sản xuất, đơn phương thông báo hủy bỏ biên bản giao đất. Cho tới nay, gia đình ông Lợi đã rất nhiều lần liên lạc với lãnh đạo UBND xã đề nghị giải quyết vụ việc nhưng mọi việc vẫn rơi vào im lặng. Kết quả là hơn 2ha đất bị bỏ hoang, gây thiệt hại kinh tế cho gia đình ông Lợi.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn trên đến UBND thị xã Gia Bình, Bắc Ninh và các đơn vị chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trả lời đơn bạn đọc theo quy định pháp luật.

Thanh Trầm (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Hải Phòng chuẩn bị báo cáo Văn phòng Chính phủ vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức"
Hải Phòng chuẩn bị báo cáo Văn phòng Chính phủ vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức"

(Dân trí) - UBND TP Hải Phòng đã có công văn giao Công an TP Hải Phòng chuẩn bị nội dung, đề xuất phương án giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng để báo cáo Văn phòng Chính phủ trước ngày 30/10.

Thứ hai, 24/10/2016 - 07:54

Bỗng dưng bị “đổ nợ” lên đầu, nguyên phó giám đốc khởi kiện ra toà!
Bỗng dưng bị “đổ nợ” lên đầu, nguyên phó giám đốc khởi kiện ra toà!

(Dân trí) - Từ một quyết định sai trái, vị PGĐ bị gánh một khoản nợ “khổng lồ” lên đầu. Cũng chính vì quyết định vô lý này mà ông không được giải quyết các chế độ theo quy định suốt nhiều năm qua. Và ông quyết đi đòi công lý nhưng gặp quá nhiều khó khăn.

Thứ hai, 24/10/2016 - 07:33

Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Cảnh cáo Chủ tịch UBND xã!
Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Cảnh cáo Chủ tịch UBND xã!

(Dân trí) - Huyện ủy Hậu Lộc, Thanh Hóa vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Văn Tám - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc do liên quan đến hàng loạt sai phạm trong quản lý tài chính…Theo đó, ông Tám bị kỷ luật với hình thức Cảnh cáo.

Thứ hai, 24/10/2016 - 07:29

Văn phòng Chính phủ đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang giải quyết khiếu nại của công dân
Văn phòng Chính phủ đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang giải quyết khiếu nại của công dân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự án treo gần 10 năm của doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng” tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển phản ánh của người dân đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang kiểm tra, giải quyết.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 06:53

Nhịp cầu bạn đọc số 34: Bị kết tội "Giao cấu với trẻ em", bị cáo kêu oan!
Nhịp cầu bạn đọc số 34: Bị kết tội "Giao cấu với trẻ em", bị cáo kêu oan!

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên toàn quốc khiếu nại về các vụ án oan sai, những vụ việc tiêu cực liên quan đến các cấp chính quyền. Nội dung đơn thư đã được Báo Dân trí chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 05:46

Kiên Giang: Dây điện và dây cáp thành bẫy rình rập người đi đường
Kiên Giang: Dây điện và dây cáp thành bẫy rình rập người đi đường

(Dân trí) - Những ngày qua, khi người dân đi trên tuyến Quốc lộ 61 (đoạn đi qua ấp Hòa Thuận, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) vô cùng bức xúc khi thấy nhiều đoạn dây điện, dây cáp bị đứt, buông xuống đường, trở thành những cái thòng lọng… bẫy người dân.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 05:35

Bị cáo xin HĐXX xem là con người… không phải trái banh!
Bị cáo xin HĐXX xem là con người… không phải trái banh!

(Dân trí) - Được nói lời sau cùng, bị cáo Trần Kiều Hưng, nói: “Hơn 5 năm qua vợ chồng bị cáo khổ sở vô cùng, nhưng khổ nhất là vợ chồng tôi bị cơ quan tố tụng xem như trái banh, đá qua đá lại… Xin HĐXX xem vợ chồng tôi là con người… phán quyết công tâm”.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 05:31

Cùng con gái dùng dao lam rạch mặt “tình địch”, hai cha con đối mặt hình phạt nào?
Cùng con gái dùng dao lam rạch mặt “tình địch”, hai cha con đối mặt hình phạt nào?

(Dân trí) - Vào hùa với con gái túm tóc để con đánh ghen, dùng dao lam rạch mặt người phụ nữ khác hai bố con chị Nguyễn Hồng T.M sẽ phải đối mặt với việc bị truy tố hình sự.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 12:45

“Giao dịch tình ái” có làm hợp đồng được không?
“Giao dịch tình ái” có làm hợp đồng được không?

(Dân trí) - Hoa hậu Phương Nga đã từng làm dư luận chấn động khi khai ra “hợp đồng tình ái” trị giá hàng chục tỷ đồng tại tòa. Điều mà nhiều cô gái trẻ đẹp lo ngại sau vụ này là liệu “giao dịch tình ái” có làm hợp đồng được không?

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:38

Bình Định: Người dân bất bình vi nhiều ngôi mộ bị cát vùi lấp
Bình Định: Người dân bất bình vi nhiều ngôi mộ bị cát vùi lấp

(Dân trí) - Cho rằng việc thi công tuyến đường du lịch khiến cát vùi lấp một số ngôi mộ, nên một số người dân 2 thôn Lý Chánh và Lý Hòa (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã gửi đơn kiến nghị lên ngành chức năng địa phương vào cuộc xử lý.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:34

Sở Giáo dục lên tiếng vụ thầy giáo dạy giỏi mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!
Sở Giáo dục lên tiếng vụ thầy giáo dạy giỏi mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc “tố” hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột”, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Sóc Trăng vừa có công văn phản hồi những thông tin liên quan đến Sở GD-ĐT tỉnh này.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:27

Dòng kênh đen tra tấn người dân: Không "xóa" ô nhiễm lại xây lan can... cho đẹp!
Dòng kênh đen tra tấn người dân: Không "xóa" ô nhiễm lại xây lan can... cho đẹp!

(Dân trí) - Liên quan đến dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), dù người dân đã lên tiếng kêu cứu, nhưng chính quyền vẫn im lặng. Tuy nhiên, thay vì nạo vét “xóa” ô nhiễm cứu dân, thì địa phương lại thực hiện dự án xây lan can... cho đẹp.

Thứ năm, 20/10/2016 - 07:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Hiệu trưởng bị “tố” độc quyền cổng phụ: Lãnh đạo địa phương quá "ưu ái" ông hiệu trưởng!
Hiệu trưởng bị “tố” độc quyền cổng phụ: Lãnh đạo địa phương quá "ưu ái" ông hiệu trưởng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hiệu trưởng bị tố mở cổng phụ để độc quyền bán hàng” xảy ra tại Trường THCS Thanh Tùng (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), UBND huyện Đầm Dơi vừa có báo cáo vụ việc gửi UBND tỉnh.

Thứ năm, 20/10/2016 - 06:59

Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Phớt lờ hàng loạt chỉ đạo, “hành” doanh nghiệp khốn khổ!
Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Phớt lờ hàng loạt chỉ đạo, “hành” doanh nghiệp khốn khổ!

(Dân trí) - Dù đã có hàng loạt chỉ đạo từ Chính phủ, các bộ ngành và chỉ đạo từ UBND TP HCM nhưng chấp hành viên Cục THADS thành phố đã “phớt lờ”, bỏ qua để “hành” doanh nghiệp khốn đốn.

Thứ năm, 20/10/2016 - 06:56

Dư luận xã hội đặc biệt quan tâm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan
Dư luận xã hội đặc biệt quan tâm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan

(Dân trí) - Sau khi 2 cấp toà tại tỉnh Hà Tĩnh ra phán quyết kết tội em Lê Văn Khánh vừa học xong lớp 10 “Cướp tài sản” trong một vụ án còn nhiều uẩn khúc, Văn phòng Chính phủ, VKSND Tối cao cùng TAND Tối cao đã cùng lên tiếng yêu cầu làm rõ sự việc. Dư luận cả nước đang đặc biệt quan tâm đến lời kêu oan của em Khánh qua hàng ngàn bình luận gửi đến Báo Dân trí.

Thứ tư, 19/10/2016 - 08:44

Bài 63: 60.000 bạn đọc Dân trí chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân
Bài 63: 60.000 bạn đọc Dân trí chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân

(Dân trí) - Kết quả thăm dò ý kiến tại báo Dân trí về việc giải cứu hơn 10 hộ dân tại số nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị nước thải bức tử, có đến 90,95% trong tổng số hơn 60.000 bạn đọc tham gia đề nghị UBND quận Ba Đình phải khôi phục ngay đường công cũ bị tắc bởi bê tông, giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung.

Thứ tư, 19/10/2016 - 08:00

Bình Định: Bi hài chuyện gia đình có nhà mà không lối đi (!?)
Bình Định: Bi hài chuyện gia đình có nhà mà không lối đi (!?)

(Dân trí) - Cho rằng việc để bò qua lại trên lối đi chung gây mất vệ sinh, hộ bà Đang và ông Tuy đã rào lối đi duy nhất vào nhà của gia đình bà Trần Thị Duôi (ở thôn Vĩnh Đức, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:40

Dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân thành phố
Dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân thành phố

(Dân trí) - Một dòng kênh nằm giữa lòng TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều năm nay, dòng kênh này “tra tấn” người dân khi bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của họ, nhưng chưa biết khi nào chính quyền địa phương mới quan tâm xử lý.

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:36

Kết thúc có hậu cho người phụ nữ sau 21 năm đi đòi công lý!
Kết thúc có hậu cho người phụ nữ sau 21 năm đi đòi công lý!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Đất dân sử dụng hàng chục năm, bất ngờ người khác có sổ đỏ”, TAND tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ kiện và tuyên y án theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Mỹ Xuyên đã tuyên ngày 28/9/2015.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:56

Sóc Trăng: Tia hi vọng cho người thương binh mất đất, mất chế độ chính sách
Sóc Trăng: Tia hi vọng cho người thương binh mất đất, mất chế độ chính sách

(Dân trí) - Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Thanh Liêm, một thương binh ở huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) khiếu nại việc ông bị mất đất, mất cả chế độ chính sách, Phòng Nội vụ huyện Long Phú vừa có buổi làm việc với ông để trao đổi về việc giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc đối với ông.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:49

Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Tòa cấp huyện “quên” giải quyết cho dân?
Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Tòa cấp huyện “quên” giải quyết cho dân?

(Dân trí) - Sau khi Tòa án nhân dân Cấp cao tuyên huỷ toàn bộ hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm và giao xét xử lại, đến nay hơn 7 tháng trôi qua nhưng Tòa án nhân dân huyện Bến Lức vẫn “bỏ ngoài tai” chỉ đạo của cấp trên khiến vụ việc “giậm châm tại chỗ”.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:43

Vụ 146 Quán Thánh: Căn cứ pháp luật buộc trả lại cống cũ cho dân!
Vụ 146 Quán Thánh: Căn cứ pháp luật buộc trả lại cống cũ cho dân!

(Dân trí) - “Theo các quy định của pháp luật thì Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) phải tiến hành thủ tục để thu hồi GCNQSDĐ, Giấy phép xây dựng và ban hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình đối với nhà số 5 Đặng Dung để trả lại đường ống cống cũ cho khu nhà 146 Quán Thánh. Tuy nhiên, mọi việc vẫn “án binh bất động” là biểu hiện của việc phạm luật”, luật sư Trương Quốc Hoè nhận định.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:41

Hà Nội: Cục An ninh kinh tế đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Hà Nội: Cục An ninh kinh tế đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Cục An ninh kinh tế Nông, Lâm, Ngư nghiệp (Tổng cục An ninh) vụ vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 17/10/2016 - 03:19

Luật sư “bắt bệnh” vụ án lạ không giao kết hợp đồng bị bắt bồi thường 65 tỷ
Luật sư “bắt bệnh” vụ án lạ không giao kết hợp đồng bị bắt bồi thường 65 tỷ

(Dân trí) - Liên quan đến bản án lạ của TAND Tây Hồ ngày 12/8/2016 về vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là bà Lưu Thị Hoàng Anh, ông Phạm Xuân Mừng với bị đơn là ông Trần Văn Thơm, có khá nhiều tình tiết lạ và bất ngờ không có thực dẫn đến cái kết khiến cho đông đảo dư luận hết sức bất bình: không giao kết hợp đồng, không bị kiện nhưng bỗng dưng lại bị buộc phải bồi thường một số tiền “khủng” lên đến trên 65 tỷ đồng.

Thứ hai, 17/10/2016 - 01:41