Nhịp cầu bạn đọc số 5: Công dân "tố" đất nhà mình "lạc" vào sổ đỏ nhà khác tại huyện Thanh Oai

Dân trí Tuần qua, Báo Dân trí nhận được đơn thư của nhiều bạn đọc phản ánh các vụ việc như: đất gia đình đang ở mấy chục năm "bỗng nhiên" lạc vào sổ đỏ của gia đình hộ liền kề; Công dân kiến nghị việc Sở LĐ,TB&XH tỉnh Nghệ An không làm chế độ thương, bệnh binh cho trường hợp của mình; bạn đọc ở huyện Gia Bình, Bắc Ninh kiến nghị việc UBND xã Đại Lai ra quyết định sai ảnh hưởng đến quyền lợi gia đình...
>>Nhịp cầu bạn đọc số 3: Đất công viên, cây xanh thành nhà hàng, quán bia tại KĐT Văn Quán?
>>Nhịp cầu bạn đọc số 2: Hung thủ sát hại cháu bé 27 tháng tuổi có thực sự bị tâm thần?
>>Nhịp cầu bạn đọc số 1: Công ty đa cấp bị tố lừa đảo, phường Văn Miếu cần trả lời công dân!

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Nguyễn Duy Tuấn, trú tại Xóm Chợ, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội phản ánh việc đất của gia đình ông đang sinh sống ổn định mấy chục năm nay lại “bỗng nhiên” nằm trên sổ đỏ của gia đình khác.

Nội dung đơn như sau: “Nguồn gốc thửa đất và ao tại Xóm Chợ, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội của gia đình tôi là của ông bà cho bố tôi sử dụng từ năm 1954. Khi đó, trên mảnh đất có 3 gian nhà lá. Bố tôi là người đứng tên trong sổ địa chính xã qua các đợt thống kê đo đạc nhà đất năm 1958, 1978 và cũng là người đóng các nghĩa vụ về thuế đối với thửa đất trên. Từ năm 1958, bố tôi đã cho xây dựng các công trình mới khép kín gồm một nhà bốn gian cấp 4, một nhà 3 gian hai tầng, một nhà bếp và hai bể chứa nước.

Năm 2001 vợ chồng anh Bảo, chị Nghiêm là cháu con bác tôi đã tự ý lấp phần ao và xây tường xung quanh chiếm phần ao với lý do bà cho bất chấp việc bố tôi phản đối. Xét về lý, bố tôi quản lý sử dụng thửa đất và ao từ lúc cải cách ruộng đất năm 1954 thì bà cũng không có quyền để cho phần ao mà bố tôi đang sử dụng, vì là bà và cháu nên bố tôi cũng không muốn làm lớn chuyện. Vậy mà năm 2008, với sự giúp sức của em trai là lãnh đạo huyện Thanh Oai, vợ chồng anh Bảo, chị Nghiêm đã làm được GCN-QSDĐ phần ao trên.    

Đến giữa năm 2018, xã Bình Minh tiến hành đồng loạt đo vẽ diện tích đất của các hộ dân để cấp GCN-QSDĐ. Lúc này gia đình tôi mới biết  Nguyễn Bảo Trung con của anh Bảo, chị Nghiêm đã được cấp GCN- QSDĐ phần ao trên, với GCN số: AK854754 cấp ngày 30/05/2008.

Việc cấp GCN trên là hoàn toàn sai nguyên tắc vì nó chưa được sự đồng ý của bố tôi và lại còn có diện tích lấn vào phần nhà bếp của gia đình tôi đang sử dụng. Phần bếp này, gia đình chúng tôi đã xây dựng và sử dụng hơn 30 năm qua. Bức xúc trước sự việc trên, tôi đã nhiều lần làm đơn thay mặt cho mẹ tôi là Bà Nguyễn Thị Mão (Bà Chắt 2) kiến nghị tới Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, Chủ tịch UBND xã Bình Minh tiến hành thu hồi GCN- QSDĐ số: AK854754 đã cấp cho gia đình Nguyễn Bảo Trung, đồng thời xử lý trách nhiệm của tổ chức và các nhân đã cấp GCN-QSDĐ sai nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND TP Hà Nội, thanh tra Sở Tài nguyên & môi trường TP Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai, UBND xã Bình Minh xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Nguyễn Dương Đông, trú tại thôn Hòa Hợp, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, Nghệ An phản ánh việc Sở Thương binh xã hội tỉnh Nghệ An đã không khách quan trong việc làm chế độ thương binh cho ông.

Đơn có nội dung: “19 tuổi đời, tôi đã cống hiến, hy sinh một phần xương máu và cơ thể, sức lực để bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Mang trên mình thương binh và bệnh binh 43% gần 40 năm qua. Thân thể bị dày vò, đau đớn, bức xúc, buồn giận, không những bản thân phải chịu thiệt thòi mà cả gia đình, vợ con phải chịu theo.

Tôi đã làm rất nhiều đơn gửi đến các cơ quan chức năng để được công nhận là người có công với cách mạng nhưng không được chấp nhận. Qua tiếp dân kỳ tháng 11/2015 thì Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở TB&XH tỉnh Nghệ An giải quyết chế độ thương binh hoặc bệnh binh cho tôi, mà Sở trả lời là không đủ điều kiện”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND tỉnh Nghệ An, Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Trần Văn Dong, trú tại thôn Huề Đông, xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Đơn có nội dung: “Mảnh đất tôi đang ở tại thôn Huề Đông, xã Đại Lai đã tồn tại 54 năm, tôi mua lại 42 năm, được cấp sổ đỏ không có kiện cáo tranh chấp gì. Đến năm 2014, gia đình bà Chiếm (hộ liền kề) có xây thêm một ngôi nhà muốn đi 2 cổng và 2 đường điện. Gia đình bà Chiếm đã kiện gia đình tôi 4 lần, 3 lần xã đã giải quyết nhưng chưa thỏa đáng và chưa đúng sự thật.

Tôi xây bếp tháng 01/1985 đến năm 2006, vì cổng đường hẹp, khó đi, tôi chuyển bếp xây lại, 2 trụ cổng từ cổng mở cánh dọc, chuyển sang mở cánh ngang thụt sâu vào đất của tôi 1,5m. Ngõ này là ngõ cụt chỉ gia đình tôi đi từ trước đến nay

Tôi đã nhiều lần làm đơn gửi các cấp chính quyền, trong nhiều năm để đề nghị giải quyết việc UBND xã Đại Lai buộc nhà tôi phải xoay cổng về vị trí cũ và thực hiện theo bản đồ 1985, 2002, 2012, cả 3 bản đồ trên đều khác nhau, không đúng sự thật, các bản đồ vẽ về sau xã đã tự điều chỉnh theo hướng có lợi cho bà Chiếm; đến 2017, UBND xã và lãnh đạo thôn đã dựng cột điện tại cổng, trên đất nhà tôi nhằm mục đích kéo điện cho gia đình bà Chiếm. Đây là việc làm vô lý vi phạm đến quyền sở hữu trên đất của tôi.

Ngày 04/1/2018, Chi bộ thôn Huề Đông, xã Đại Lai đã ban hành Quyết định về việc thi hành kỷ luật, kỷ luật tôi bằng hình thức khiển trách, cho rằng tôi đã làm ảnh hưởng tới uy tín, vai trò lãnh đạo của chi bộ và cá nhân. Bản thân tôi nhận thức rằng việc kỷ luật tôi là vô lý, vì UBND xã chưa giải quyết đúng thực tế đề nghị của gia đình tôi.”

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND tỉnh Bắc Ninh, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh, UBND huyện Gia Bình, phòng TN&MT huyện xem xét, giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật. 

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Đào Văn Đô, trú tại tổ 2B, khu 9A, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - đại diện cho các hộ dân có đất bị nhà nước thu hồi đất theo danh mục dự án được phê duyệt tại Nghị quyết số 26/NQ-HĐND ngày 27/7/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Đơn có nội dung: “Chúng tôi cùng nhau làm đơn này kiến nghị việc phê duyệt dự án nhà nước thu hồi đất của Hội đồng nhân dân tỉnh không đúng quy định của Luật đất đai; Việc phê duyệt quy hoạch của UBND tỉnh không đảm bảo nguyên tắc theo quy định và thực tế; Việc phê duyệt quy hoạch của UBND TP Hạ Long không đúng chỉ đạo của UBND tỉnh; Việc tổ chức đền bù, GPMB của UBND TP Hạ Long chưa đúng quy định.

Việc thu hồi đất này sẽ tạo ra tiền lệ xấu đó là khi nhà nước muốn thu hồi đất của dân thì chỉ lập quy hoạch điều chỉnh và thực hiện thu hồi đất mà không thực hiện phê duyệt theo quy định của pháp luật"

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường, UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND TP.Hạ Long xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

 Ngọc Hân (tổng hợp)

 

MỚI NHẤT
Đề nghị công an điều tra vụ khai thác đá quý “núp bóng” đá xây dựng ở Đắk Nông!
Đề nghị công an điều tra vụ khai thác đá quý “núp bóng” đá xây dựng ở Đắk Nông!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí phản ánh thông tin tình trạng khai thác trái phép đá bazan dạng cây (đá cây) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, ngày 11/3, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Đắk Nông đã có Công văn số 289/STNMT-KS đề nghị Công an tỉnh này vào cuộc điều tra, xử lý.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:37

Đi du học có được hoãn nghĩa vụ quân sự?
Đi du học có được hoãn nghĩa vụ quân sự?

(Dân trí) - Những thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự nhưng đang theo học tại các trường phổ thông, Cao đẳng, Đại học thì được tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự. Vậy trường hợp đi du học thì có được tam hoãn hay không?

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:33

Ồ ạt chiếm hành lang biển xây nhà trái phép tại Bà Rịa - Vũng Tàu!
Ồ ạt chiếm hành lang biển xây nhà trái phép tại Bà Rịa - Vũng Tàu!

(Dân trí) - Xây dựng không phép, lấn chiếm vỉa hè, không đủ diện tích theo quy định…nhưng nhiều công trình đang mọc lên dọc đường ven biển tại thị trấn Phước Hải. Dù cơ quan chức năng yêu cầu đình chỉ thi công nhưng đến nay những công trình sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại và thách thức chính quyền.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:47

“Dính chàm” tại dự án du lịch Tây Yên Tử, 2 cán bộ nào của Sở TN&MT Bắc Giang bị bắt?
“Dính chàm” tại dự án du lịch Tây Yên Tử, 2 cán bộ nào của Sở TN&MT Bắc Giang bị bắt?

(Dân trí) - Trong khi Báo Dân trí thực hiện loạt bài điều tra liên quan đến nội dung kêu cứu và tố cáo của người dân về việc bị buộc phải trả lại số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng không đúng quy định pháp luật tại khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, Công an tỉnh Bắc Giang cũng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 2 bị can nguyên là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan dự án này.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 07:56

Cà Mau: Công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm
Cà Mau: Công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm

(Dân trí) - Sau khi xác minh một số nội dung tố cáo của công dân liên quan đến đất đai, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm nhiều cơ quan, cán bộ của huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), trong đó có Chủ tịch UBND huyện này.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:46

Bài 5: Chủ tịch huyện tiếp tục trì hoãn “lệnh” của Chủ tịch tỉnh Kiên Giang?
Bài 5: Chủ tịch huyện tiếp tục trì hoãn “lệnh” của Chủ tịch tỉnh Kiên Giang?

(Dân trí) - Ông Trương Văn Hương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) bức xúc cho biết: “UBND huyện Kiên Lương đã thụ lí đơn khiếu nại của tôi từ đầu năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần 1 cho tôi là đã vi phạm Luật khiếu nại. Hơn nữa, đã hai lần Chủ tịch UBND tỉnh có công văn chỉ đạo Chủ tịch huyện kiểm tra, báo cáo vụ việc nhưng khiếu nại của tôi vẫn dậm chân tại chỗ cho tới nay”.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:44

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ cháu bé chết oan ức dưới hố công trình!
Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ cháu bé chết oan ức dưới hố công trình!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cháu Bảo Nam (6 tuổi) chết oan ức dưới hố công trình mà gia đình nạn nhân đi cầu cứu gần 3 năm nhưng không thấu, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:41

Người dân ngồi đếm xe qua trạm BOT: Không vi phạm mà còn cần khuyến khích!
Người dân ngồi đếm xe qua trạm BOT: Không vi phạm mà còn cần khuyến khích!

(Dân trí) - Nếu lấy chủ trương: "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" làm tiêu chí trong hoạt động quản lý nhà nước, giám sát là quyền của người dân, việc này cần được khuyến khích chứ không phải là vi phạm pháp luật.

Thứ năm, 07/03/2019 - 04:58

Phạt 120 triệu đồng công ty khai thác đá quý “núp bóng” đá xây dựng ở Đắk Nông!
Phạt 120 triệu đồng công ty khai thác đá quý “núp bóng” đá xây dựng ở Đắk Nông!

(Dân trí) - Ngày 6/3, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định xử phạt 120 triệu đồng đối với Công ty TNHH Xây dựng Nam Thắng (Đắk Mil). Đây là công ty đã khai thác đá cột (đá bazan) trái phép mà Dân trí đã phản ánh vào tháng 2/2019.

Thứ năm, 07/03/2019 - 06:40

Nguyên Giám đốc Sở KH&CN Đồng Nai vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng!
Nguyên Giám đốc Sở KH&CN Đồng Nai vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng!

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh xác định, việc ông Phạm Văn Sáng, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai “ưu ái” giao dự án cho công ty có vợ tham gia góp vốn đã vi phạm Điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng năm 2005.

Thứ năm, 07/03/2019 - 06:39

Nghệ An: Người dân ngộp thở, sông bị "bức tử" bởi xưởng sản xuất hạt nhựa tái chế
Nghệ An: Người dân ngộp thở, sông bị "bức tử" bởi xưởng sản xuất hạt nhựa tái chế

(Dân trí) - Gần 1 năm nay, hàng chục hộ dân sống bên sông Kẻ Gai (thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) phải ngộp thở mỗi khi xưởng sản xuất hạt nhựa tái chế ở phía bờ sông đối diện hoạt động. Một dòng nước đục ngầu lẫn với sợi ni lông được xả trực tiếp xuống lòng sông.

Thứ năm, 07/03/2019 - 06:38

Ai “chống lưng” cho nhà trưởng thôn "làm càn", bỏ mặc quyền lợi gia đình liệt sỹ?
Ai “chống lưng” cho nhà trưởng thôn "làm càn", bỏ mặc quyền lợi gia đình liệt sỹ?

(Dân trí) - Huyện Gia Viễn chỉ đạo UBND xã Liên Sơn giải quyết quyền lợi cho gia đình liệt sỹ, xử lý sai phạm của nhà ông trưởng thôn. Tuy nhiên, lãnh đạo xã này lại có động thái ngược lại, “chống lưng” cho sai của gia đình trưởng thôn bỏ mặc quyền lợi của gia đình chính sách.

Thứ tư, 06/03/2019 - 12:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ dân "tố" gia đình phó công an huyện chiếm đất công: Nhiều “bất thường” cần được giải mã!
Vụ dân "tố" gia đình phó công an huyện chiếm đất công: Nhiều “bất thường” cần được giải mã!

(Dân trí) - Mặc dù bị người dân “tố” lấn chiếm đất công, chính quyền địa phương nhiều lần lập biên bản yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm, tuy nhiên ông Minh vẫn không xuất trình giấy tờ chứng minh đất đó là đất của mình. Chỉ đến khi báo chí phản ánh thì ông Minh mới đưa ra một mẫu giấy viết tay và khẳng định đất đó ông đã mua từ năm 1995 (!?).

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:41

Huế: Yêu cầu đại công trình trên “đất vàng” dừng thi công, khắc phục sự cố sập nhà dân
Huế: Yêu cầu đại công trình trên “đất vàng” dừng thi công, khắc phục sự cố sập nhà dân

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc vụ việc đại công trình trên “đất vàng” số 14-20 đường Lý Thường Kiệt, TP Huế của Thanh Danh Ngọc Thiện Group làm sập trần nhà dân, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản gửi UBND TP Huế, UBND phường Vĩnh Ninh về việc theo dõi, giám sát và hỗ trợ khắc phục sự cố công trình.

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:37

Vụ cháu bé 6 tuổi chết oan ức dưới hố công trình: Thủ phạm có dễ "đánh bài chuồn"?
Vụ cháu bé 6 tuổi chết oan ức dưới hố công trình: Thủ phạm có dễ "đánh bài chuồn"?

(Dân trí) - Trước cái chết oan ức của cháu bé Bảo Nam cũng như cách trả lời vô cảm của những người liên quan mà báo Dân trí phản ánh, nhiều luật sư tại Hà Tĩnh đã thể hiện sự bất bình và đồng thời sẽ đồng hành cùng gia đình nạn nhân để đòi lại sự công bằng.

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:32

Vụ "bắt vạ" 400 triệu đồng sau tai nạn: Lối hành xử theo tâm lý đám đông rất nguy hiểm!
Vụ "bắt vạ" 400 triệu đồng sau tai nạn: Lối hành xử theo tâm lý đám đông rất nguy hiểm!

(Dân trí) - Người dân kéo nhiều người ra theo lối bắt vạ là kiểu ứng xử theo tâm lý đám đông, có tính chất vùng miền cục bộ. Tuy nhiên trong vụ việc này, do nhận thức pháp luật của người dân hạn chế nên cơ quan chức năng cần mềm dẻo linh hoạt trong xử lý vừa đảm bảo đúng quy định pháp luật, vừa hạn chế được những tác động tâm lý tiêu cực của đám đông.

Thứ ba, 05/03/2019 - 02:17

Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân: Mong quan toà đừng vô cảm!
Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân: Mong quan toà đừng vô cảm!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Công ty TNHH MTV cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền xương máu của người dân nghèo, 2 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội đã vào cuộc giúp người dân miễn phí. TAND TP Bắc Giang đã thụ lý vụ án nhưng vẫn chưa đưa ra xét xử.

Thứ ba, 05/03/2019 - 01:06

Nhóm côn đồ đi ô tô đánh phóng viên giữa ban ngày: “Không thể trì hoãn việc khởi tố vụ án!”
Nhóm côn đồ đi ô tô đánh phóng viên giữa ban ngày: “Không thể trì hoãn việc khởi tố vụ án!”

(Dân trí) - “Qua mô tả của người bị hại có thể thấy hành vi của nhóm đối tượng có dấu hiệu rõ ràng của tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Đặc biệt đây là hành động tội phạm có tổ chức, dùng hung khí nguy hiểm, động cơ đê hèn. Vì vậy, tôi nghĩ CQĐT không có lí do gì để trì hoãn việc khởi tố vụ án ngay để điều tra làm rõ”, luật sư Vi Văn Diện bày tỏ.

Thứ ba, 05/03/2019 - 08:27

Cháu bé chết oan ức dưới hố công trình và sự vô cảm đến lạnh người của vị "quan xã"!
Cháu bé chết oan ức dưới hố công trình và sự vô cảm đến lạnh người của vị "quan xã"!

(Dân trí) - Mối hiểm họa từ những cái hố mà đơn vị thi công bỏ lại được người dân sớm nhận ra và cảnh báo với chính quyền nhưng không được xử lý. Một năm sau, khi cháu Bảo Nam gặp nạn tử vong thì chính quyền lại cho rằng lỗi do mưa đột xuất và chỉ là sự việc hy hữu mà thôi.

Thứ ba, 05/03/2019 - 07:12

Dân sập nhà kêu cứu thảm thiết, đại công trình trên “đất vàng” vẫn bình thản thi công!
Dân sập nhà kêu cứu thảm thiết, đại công trình trên “đất vàng” vẫn bình thản thi công!

(Dân trí) - Sáng 4/3, PV Dân trí đã trao đổi với ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về vụ việc Dự án xây dựng công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp tại khu đất 14 - 20 Lý Thường Kiệt (TP Huế) làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh.

Thứ hai, 04/03/2019 - 12:57

Trong tai nạn, vẫn còn quan niệm cứ xe lớn là phải đền cho xe nhỏ?
Trong tai nạn, vẫn còn quan niệm cứ xe lớn là phải đền cho xe nhỏ?

(Dân trí) - Xe lớn đền xe bé khi va chạm giao thông là quan niệm luật bất thành văn đã tồn tại trong suy nghĩ của người dân nhiều năm qua. Quan điểm này hình thành phần nào dựa trên cảm tính rằng phương tiện lớn hơn khi vận hành khả năng xảy ra lỗi trong tai nạn nhiều hơn và tinh thần tương trợ, nhân văn theo lỗi suy nghĩ phương tiện lớn hơn có khả năng tài chính tốt hơn để bồi thường thiệt hại xảy ra.

Thứ hai, 04/03/2019 - 08:38

Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai cùng cộng sự làm dự án đã "hô biến" gần 30 tỷ thế nào?
Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai cùng cộng sự làm dự án đã "hô biến" gần 30 tỷ thế nào?

(Dân trí) - Mua sắm thiết bị không đúng quy định, có dấu hiệu gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước gần 30 tỷ đồng…là những sai phạm xảy ra tại các dự án khoa học công nghệ do Sở khoa học - Công nghệ tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Thứ hai, 04/03/2019 - 08:26

Thực hư việc đối tượng nhiễm HIV dâm ô bé gái khiến hàng trăm dân làng phẫn nộ!
Thực hư việc đối tượng nhiễm HIV dâm ô bé gái khiến hàng trăm dân làng phẫn nộ!

(Dân trí) - Những ngày gần đây, người dân hai xã Hưng Lĩnh (huyện Hưng Nguyên) và Xuân Lâm (huyện Nam Đàn) xôn xao thông tin một đối tượng mới ra tù đã có hành vi dâm ô với một bé gái.

Thứ hai, 04/03/2019 - 08:18

Hà Tĩnh: Bãi cát trái phép tập kết rầm rộ gần UBND huyện, dân lĩnh đủ!
Hà Tĩnh: Bãi cát trái phép tập kết rầm rộ gần UBND huyện, dân lĩnh đủ!

(Dân trí) - Nằm trên trục đường chính, cách trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) khoảng chừng 1km, một bãi tập kết cát trái phép hoạt động rầm rộ. Mặc dù đã bị Đoàn thanh tra của Sở xây dựng kiểm tra, lập biên bản vi phạm, yêu cầu đình chỉ cách đây gần 1 năm nhưng không hiểu vì lý do gì bãi tập kết trên vẫn ngang nhiên vi phạm.

Chủ nhật, 03/03/2019 - 08:08