Nhịp cầu bạn đọc số 6: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo huyện Phú Quốc sớm cấp bìa đỏ cho người dân

Dân trí Tại Phú Quốc, một cụ ông đã ngoài 80 tuổi bị khuyết tật với hành trình hơn 10 năm đi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mảnh đất hợp pháp của mình, lại bị người khác ngang nhiên lấn chiếm và chính quyền thì làm ngơ; một gia đình mẹ Việt Nam anh hùng bị đe dọa cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật ở huyện Củ Chi; một cô giáo ở Hải Phòng ròng rã hơn 20 năm kêu oan vì bị kỷ luật buộc thôi việc... là nội dung những đơn thư mà bạn đọc gửi về tòa soạn báo Dân trí trong tuần qua.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 5: Nhiều câu hỏi của người dân quận Ba Đình bị thu hồi đất cần được trả lời!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 4: Bạn đọc tố nhiều tiêu cực trong xử lý đất đai!

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Năm, trú tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, phản ánh việc UBND huyện Phú Quốc và xã Dương Tơ không chấp hành chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh trong việc đo đạc, lập thủ tục xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông.

Đơn có nội dung: “UBND huyện Phú Quốc ban hành quyết định số 2377/QĐ-UB ngày 07/9/2005 về việc thu hồi 4.730,60m2 đất của tôi tọa lạc tại Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Do không đồng ý, tôi đã làm đơn khiếu nại Quyết định này đến Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

UBND tỉnh đã nhiều lần chỉ đạo UBND huyện Phú Quốc giải quyết và cấp GCNQSDĐ cho tôi, tuy nhiên UBND huyện Phú Quốc chưa tích cực xem xét giải quyết và ban hành công văn trả lời tôi: Diện tích 4.730,60m2 không đủ điều kiện để lập thủ tục giao đất cho tôi theo quy định.

Không đồng ý với quyết định trên của UBND huyện Phú Quốc nên tôi tiếp tục làm đơn khiếu nại, đến ngày 19/12/2016 Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh đã có báo cáo số 375/BC-STNMT với nội dung: Diện tích đất 4.730,60m2 của ông Nguyễn Văn Năm đang sử dụng là đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định. Sở TNMT tỉnh cũng kiến nghị UBND tỉnh giao UBND huyện Phú Quốc xem xét cấp giấy chứng nhận QSDĐ 4.730,60m2 cho ông Nguyễn Văn Năm.

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã có chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc và Chủ tịch UBND xã Dương Tơ về việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho tôi với nội dung:

UBND tỉnh nhận được báo số 223/BC-STNMT ngày 07/8/2017 của Sở TNMT về việc đo đạc đất của ông Nguyễn Văn Năm, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng có ý kiến:

1.Chấp thuận nội dung kiến nghị của Sở TNMT tại báo cáo số 223/BC-STNMT ngày 07/8/2017;

2. Giao UBND huyện Phú Quốc phối hợp với Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Phú Quốc và UBND xã Dương Tơ tổ chức mời các hộ giáp ranh đất để đo đạc thực tế, lập thủ tục xem xét cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho ông Nguyễn Văn Năm theo quy định.

Tuy nhiên việc đo đạc cấp giấy chứng nhận cho gia đình tôi gặp cản trở do một số người đã ngang nhiên chiếm phần đất của tôi xây tường rào ngăn lối đi vào đất, cất 4 căn nhà trên phần đất này và một phần đất lấn chiếm họ đã san lấp mặt bằng để phân lô bán nền.

Hành vi trái pháp luật này không hiểu vì lý do gì mà chính quyền xã Dương Tơ và huyện Phú Quốc lại không có biện pháp ngăn chặn kịp thời theo quy định của pháp luật.

Tôi nay đã ngoài 80 tuổi, sức khỏe ngày một kém, trong quá trình đi khiếu nại tôi bị tai nạn phải cắt cụt 2/3 chân trái, kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý nghiêm những hành vi trái pháp luật cuả những người cướp đất gia đình tôi, sớm đo đạc cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho tôi”.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND tỉnh Kiên Giang, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh, UBND huyện Phú Quốc, UBND xã Dương Tơ xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Trần Văn Uôn và ông Trần Văn Tọ trú tại ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM, phản ánh việc UBND huyện Củ Chi ra nhiều quyết định liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ không tuân thủ pháp luật.

Nội dung đơn như sau: “khu đất thổ vườn có nhà ở ổn định từ trước 1980 của gia đình chúng tôi có tổng diện tích 4.527m2, có sổ đỏ do nguồn gốc là của ông bà để lại do ông Trần Văn Uôn đứng tên tọa lạc tại ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Liên quan đến Khu công nghiệp Tân Phú Trung, khoảng giữa năm 2006 gia đình tôi nhận được bảng tổng hợp về giá trị bồi thường, chính sách hỗ trợ thiệt hại… chỉ là tờ giấy photo, không đóng dấu và chẳng biết ai là người ký ban hành của Hội đồng BT-GPMB Củ Chi, buộc gia đình tôi nhận bồi thường và giao đất cùng sổ đỏ.

Từ đó gia đình tôi nhiều lần đưa đơn khiếu nại từ cấp xã đến huyện nhưng huyện Củ Chi không ra quyết định giải quyết khiếu nại dù thành phố đã 5 lần ra văn bản nhắc nhở. Vậy mà ngày 05/4/2013 Chủ tịch UBND thành phố ký ban hành thông báo việc chấm dứt thụ lý giải quyết vụ việc khiếu nại của các doanh nghiệp và hộ dân tại KCN Tân Phú Trung. Từ đó mọi khiếu nại của gia đình tôi bị rơi vào im lặng.

Gia đình chúng tôi là gia đình có truyền thống cách mạng, diện gia đình chính sách, có 1 mẹ Việt Nam anh hùng và 2 liệt sĩ nên chúng tôi rất muốn chấp hành sớm để nhận bồi thường, giao mặt bằng ổn định cuộc sống và sớm xây dựng nhà ở ổn định để có nơi thờ cúng tổ tiên, cha anh.

Nhưng UBND huyện Củ chi lại không thực hiện đúng pháp luật: không ra quyết định thu hồi đất, không bồi thường đất khác cùng loại, chỉ tính đất ở 300m2, áp giá tùy tiện đất ở chỉ 205.800đ/m2, còn trừ 100% tiền SDĐ… thường xuyên đe dọa cưỡng chế thu hồi đất nhưng không lo chỗ ở tái định cư cho dân…”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND thành phố Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên môi trường thành phố, UBND huyện Củ Chi xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định cuả pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Nguyễn Thị Hải, trú tại thôn Vị Xuyên, xã Tân Dân, huyện An Lão – TP.Hải Phòng, là cô giáo bị kỷ luật Buộc thôi việc theo quyết định của Sở giáo dục Hải Phòng.

Nội dung đơn như sau: “Tôi tốt nghiệp khoa văn trường ĐH Sư phạm Hà Nội khóa 1968-1972, ra trường được bổ nhiệm về Sở Giáo dục Hải phòng, sau đó được phân công dạy trường cấp 1-2 xã Bát Trang.

Đến năm thứ 3 tôi dạy ở trường Bát Trang thì có anh Vũ Hoàng Minh xin vào làm bảo vệ. Thấy tôi nói chuyện với bảo vệ, ông hiệu trưởng Nguyễn Văn Chung (hiệu trưởng) vội vàng bàn với vợ anh Minh viết đơn đổ cho tôi phá vỡ hạnh phúc gia đình chị. Và cứ thế, an ninh xã rồi phòng Gd vào cuộc đàn áp tôi và gia đình tôi rồi lập hội nghị xét kỷ luật vắng mặt tôi (không cho tôi khiếu nại).

Việc khiếu nại này đã có 13 cơ quan báo chí vào cuộc phân tích cái sai, cái không đúng của Sở GD Hải phòng song lại bị làm ngơ và đùn đẩy sang các cơ quan khác.

Gần đây văn phòng Chính phủ có công văn gửi UBND thành phố Hải phòng yêu cầu xét lại vụ việc; UBND thành phố HP có công văn giao Thanh tra thành phố và Sở GD giải quyết vụ việc nhưng Sở GD HP tiếp tục đùn đẩy trách nhiệm”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra Bộ GDĐT, UBND thành phố Hải phòng xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hân

MỚI NHẤT
"Sếp" thi hành án yêu cầu dân phải đủ tuổi mới được tố cáo: Chuyện thật như bịa!
"Sếp" thi hành án yêu cầu dân phải đủ tuổi mới được tố cáo: Chuyện thật như bịa!

(Dân trí) - “Khi nhận được ĐƠN TỐ CÁO hoặc ĐƠN TỐ GIÁC thì cơ quan chức năng đều phải thu và giải quyết. Chắc chắn là ĐƠN TỐ GIÁC thì không thể phân biệt người gửi là người lớn hay trẻ em. Đúng là chuyện thật như bịa ở Hoài Đức”, bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:36

Vụ “Cố ý gây thương tích” có dấu hiệu oan sai: Tòa phúc thẩm giữ nguyên bản án “hòa làng”!
Vụ “Cố ý gây thương tích” có dấu hiệu oan sai: Tòa phúc thẩm giữ nguyên bản án “hòa làng”!

(Dân trí) - Sau khi không đủ căn cứ để kết tội Mai Gia Hoàn tội “Cố ý gây thương tích”, Công an TP Thanh Hóa đã chuyển đổi sang tội danh “Gây rối trật tự công cộng”. TAND TP Thanh Hóa sau đó tuyên phạt Hoàn gần 2 năm cải tạo không giam giữ bằng đúng thời gian Hoàn đã bị giam giữ trước đó. Hoàn tiếp tục kêu oan lên TAND tỉnh Thanh Hóa nhưng vẫn nhận y án.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:15

"Bức tử" rừng thông để lấy đất mặt đường chờ ngày lập huyện mới?
"Bức tử" rừng thông để lấy đất mặt đường chờ ngày lập huyện mới?

(Dân trí) - Hàng chục hecta thông nằm ngay quốc lộ bị đầu độc, bức tử; việc mua bán đất rừng cũng diễn ra “sôi động” song chủ rừng vẫn không có giải pháp xử lý, ngăn chặn hiệu quả. Tình trạng trên diễn ra khi sau khi có “tin đồn” huyện mới sắp được thành lập.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:13

Pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ thành phế tích: Chốt ngày nghiệm thu!
Pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ thành phế tích: Chốt ngày nghiệm thu!

(Dân trí) - UBND Quận Bắc Từ Liêm vừa giao cho phòng Quản lý đô thị tiếp tục hướng dẫn UBND phường Xuân Đỉnh thực hiện công tác nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng theo đúng quy định, hoàn thành trước ngày 15/4/2018.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:09

Hà Nội: Hiểm họa cháy nổ tiếp tục đe dọa cụm chung cư 229 Phố Vọng!
Hà Nội: Hiểm họa cháy nổ tiếp tục đe dọa cụm chung cư 229 Phố Vọng!

(Dân trí) - Gần đây nhất, tại biên bản kiểm tra đột xuất ngày 25/03/2018 của Đoàn kiểm tra liên ngành quận Hai Bà Trưng đã kết luận những sai phạm của Công ty Đầu tư xây lắp trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng. Như vậy, sau nhiều năm, hiểm họa cháy nổ vẫn đang đe họa hàng nghìn cư dân tại đây.

Thứ hai, 02/04/2018 - 07:23

Nghệ An: Xin cải tạo hồ trồng sen, đào hết đất bán thành hồ nuôi cá!
Nghệ An: Xin cải tạo hồ trồng sen, đào hết đất bán thành hồ nuôi cá!

(Dân trí) - Sau khi “dự án” cải tạo hồ trồng sen được chấp thuận, thì cũng là lúc doanh nghiệp đào hàng chục vạn khối đất đem đi bán. Thời gian trôi qua chẳng thấy một cây hoặc bông sen nào nở, diện tích này trở thành một “hố tử thần” sâu từ 1-3m và rất nguy hiểm cho người dân địa phương.

Thứ hai, 02/04/2018 - 06:59

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Công ty Cấp nước Cà Mau sớm trả nợ cho người lao động!
Chủ tịch tỉnh yêu cầu Công ty Cấp nước Cà Mau sớm trả nợ cho người lao động!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ lùm xùm tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu công ty này có kế hoạch chi trả dứt điểm các khoản nợ trước cổ phần hóa cho người lao động trong thời gian sớm nhất.

Thứ hai, 02/04/2018 - 06:55

Hàng trăm lô "đất vàng" được đấu giá bèo tại Thanh Hóa: Định "vải thưa che mắt thánh"?
Hàng trăm lô "đất vàng" được đấu giá bèo tại Thanh Hóa: Định "vải thưa che mắt thánh"?

(Dân trí) - Gần 400 lô đất thuộc mặt bằng “đắc địa” nằm ở TP Thanh Hóa, được đưa ra đấu giá khi chưa thực hiện đúng các quy trình, thủ tục về niêm yết, công khai; đơn vị trúng đấu giá cũng chỉ ở mức giá “bèo”. Bạn đọc Dân trí nhận định: “Đấu giá mà thiếu "minh bạch" là có vấn đề. Vấn đề quan trọng là ai giao cho công ty bán đấu giá tài sản Năm Châu chịu trách nhiệm đấu giá? Đơn vị nào kiểm tra quy trình thực hiện?”

Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:16

Chủ tịch TP Cà Mau bị “tố” cưỡng chế đất người này rồi cấp cho người khác!
Chủ tịch TP Cà Mau bị “tố” cưỡng chế đất người này rồi cấp cho người khác!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Cà Mau bị người dân “tố” cưỡng chế thu hồi đất của người này rồi lại cấp cho người khác. Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo thanh tra làm rõ.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:12

Vùng nuôi tôm “an toàn sinh học” gây ô nhiễm: Nghiêm túc rút kinh nghiệm!
Vùng nuôi tôm “an toàn sinh học” gây ô nhiễm: Nghiêm túc rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Ngày 30/3, ông Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định), cho biết đã ký văn bản chỉ đạo 2 xã Hoài Hải và Hoài Mỹ tăng cường công tác quản lý nuôi tôm ở địa phương vì gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 07:06

Giả mạo chữ ký chiếm đất rừng người khác!
Giả mạo chữ ký chiếm đất rừng người khác!

(Dân trí) - Cho người bạn mượn tạm mảnh đất để ở, nhưng người này đã xây nhà rồi lập giấy chuyển nhượng trong đó chữ ký được làm giả rồi chiếm đất. Vụ việc diễn ra trong thời gian khá dài, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có cấp nào giải quyết dứt điểm để sự việc khiếu kiện kéo dài…

Thứ bảy, 31/03/2018 - 07:05

Thanh Hóa: Chủ tịch xã bán đất công bỏ tiền túi
Thanh Hóa: Chủ tịch xã bán đất công bỏ tiền túi

(Dân trí) - Dù mảnh đất thuộc đất công và cho một doanh nghiệp thuê thế nhưng sau khi công ty này ngừng hoạt động, mảnh đất đã được “xẻ thịt” mang bán. Đáng nói, vị Chủ tịch UBND xã này cũng mua đi rồi bán lại với giá hời gấp nhiều lần để bỏ túi.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 07:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Áp thuế theo Thông tư 44: Kiến nghị tạm nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản như năm 2017!
Áp thuế theo Thông tư 44: Kiến nghị tạm nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản như năm 2017!

(Dân trí) - Ngày 29/3, UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn đề nghị Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế cho phép các đơn vị khai thác, chế biến đá hoa trắng trên địa bàn tỉnh Nghệ An được tạm nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản năm 2018 theo mức thu của năm 2017.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 07:29

Cần Thơ: Nhiều người dân lo lắng vì hệ thống báo cháy của chung cư không hoạt động!
Cần Thơ: Nhiều người dân lo lắng vì hệ thống báo cháy của chung cư không hoạt động!

(Dân trí) - Sau vụ cháy nhà cao tầng làm 13 người chết ở TPHCM, nhiều người dân sống tại chung cư Tây Nguyên Plaza (TP Cần Thơ) sống trong tâm trạng lo sợ vì hệ thống báo cháy không hoạt động.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 07:28

UBND TP Cà Mau thừa nhận để tranh chấp đất kéo dài là chưa đúng quy định!
UBND TP Cà Mau thừa nhận để tranh chấp đất kéo dài là chưa đúng quy định!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mười năm, 5 đoàn kiểm tra vẫn không giải quyết xong một vụ tranh chấp đất” xảy ra tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), UBND TP Cà Mau thừa nhận, để vụ việc chậm, kéo dài là chưa đúng thời hạn quy định pháp luật.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 07:27

Nhiều khách hàng sử dụng VTVcab ngớ người khi hàng loạt kênh yêu thích bị thay thế
Nhiều khách hàng sử dụng VTVcab ngớ người khi hàng loạt kênh yêu thích bị thay thế

(Dân trí) - Theo thông báo, từ 0h ngày 1/4, trên hai hệ thống truyền hình VTVcab và truyền hình NextTV của Viettel đồng loạt phát sóng hàng chục kênh truyền hình nước ngoài mới. Tuy nhiên cùng với đó, việc thay thế hàng loạt kênh truyền hình nổi tiếng, thân thuộc đang làm dấy lên nhiều phản đối từ phía khách hàng. Nhiều người bày tỏ rằng như bị đơn vị cung cấp "đánh úp".

Thứ sáu, 30/03/2018 - 07:01

Vụ cà phê cạnh mỏ đá chết bất thường: Yêu cầu mỏ đá đền bù, tạm dừng hoạt động!
Vụ cà phê cạnh mỏ đá chết bất thường: Yêu cầu mỏ đá đền bù, tạm dừng hoạt động!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đã có thông tin về việc mỏ đá Công ty Quang Đức trong quá trình khai thác đã phát sinh bụi gây ảnh hưởng đến hoa màu của dân. Ngay sau đó, đoàn liên ngành do Sở TN-MT Gia Lai chủ trì đã tiến hành kiểm tra và xác định là đúng sự thật. Đồng thời, yêu cầu công ty dừng hoạt động để khắc phục hậu quả.

Thứ năm, 29/03/2018 - 07:38

Nhận bò giống đem cấp cho người thân cán bộ giết thịt là sai quy định!
Nhận bò giống đem cấp cho người thân cán bộ giết thịt là sai quy định!

(Dân trí) - Liên quan đến những lùm xùm trong việc UBND xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong cấp bò giống cho người thân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Quảng Trị đã kiểm tra và xác nhận có 5 con bò đực giống hiện không còn.

Thứ năm, 29/03/2018 - 07:34

Đất đang tranh chấp vẫn ngang nhiên mang người đến phá cửa nhà vào chiếm dụng!
Đất đang tranh chấp vẫn ngang nhiên mang người đến phá cửa nhà vào chiếm dụng!

(Dân trí) - Dù đã chuyển nhượng ngôi nhà nhưng do chưa phân định rõ ràng diện tích trong và ngoài sổ đỏ nên gia đình anh Nguyễn Khắc Bắc chưa bàn giao nhà cho người mua. Tuy nhiên, phía người mua đã ngang nhiên đưa người đến gây sức ép, cắt khóa xông vào nhà nhằm mục đích chiếm dụng.

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:45

Người dân “kêu trời” vì mía "trổ cờ" trắng đồng tại Nghệ An!
Người dân “kêu trời” vì mía "trổ cờ" trắng đồng tại Nghệ An!

(Dân trí) - Đã quá thời gian thu hoạch 2 tháng nhưng Công ty CP Mía đường Sông Con (Nghệ An) vẫn rất chậm trong thu mua mía. Trước thực trạng trên, không chỉ thấp thỏm lo sợ trọng lượng mía giảm, người trồng mía tại huyện Tân Kỳ còn mất ăn mất ngủ, xót xa nhìn hàng trăm ha mía trổ cờ trắng đồng, xốp ruột... và có nguy cơ không bán được .

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:44

Quảng Bình: Dân kêu trời vì đường xuống cấp nghiêm trọng!
Quảng Bình: Dân kêu trời vì đường xuống cấp nghiêm trọng!

(Dân trí) - Tình trạng từng mảng bê tông bong tróc, mặt đường nát bét đã tạo thành những cái bẫy “chết người”. Đó là nỗi ám ảnh và lo sợ của người tham gia giao thông mỗi khi đi qua tuyến đường liên xã Quảng Phương, Quảng Lưu và Quảng Thạch thuộc địa phận huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:40

“Bí đường” thực hiện bản án, Công ty Cấp nước Cà Mau “thỉnh thị” ngược ý kiến của tòa!
“Bí đường” thực hiện bản án, Công ty Cấp nước Cà Mau “thỉnh thị” ngược ý kiến của tòa!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt” xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước Cà Mau), không chỉ cho người lao động nghỉ việc trái luật mà đến việc thực hiện bản án sau khi thua kiện, công ty này cũng phải… “thỉnh thị” ngược lại ý kiến của tòa án.

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:39

Hà Nội: Văn phòng Chính phủ yêu cầu xem xét kiến nghị của hàng chục doanh nghiệp!
Hà Nội: Văn phòng Chính phủ yêu cầu xem xét kiến nghị của hàng chục doanh nghiệp!

(Dân trí) - Hàng chục doanh nghiệp hiện đang thuê nhà xưởng tại Cụm công nghiệp Phú Minh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đang khẩn thiết kêu cứu trước nguy cơ phải “ra đường” với hàng nghìn công nhân sẽ thất nghiệp. Từ đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội yêu cầu xem xét, giải quyết.

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:33

Đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà đi làm thợ xây!
Đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà đi làm thợ xây!

(Dân trí) - Bị tòa tuyên mức án 13 năm tù với tội danh “giết người”, nhưng ông Hồng vẫn có mặt tại địa phương với lý do “điều trị bệnh hiểm nghèo”. Tuy nhiên, hàng ngày ông Hồng vẫn đi làm thợ xây, sinh hoạt bình thường khiến cho gia đình nạn nhân vô cùng bức xúc.

Thứ ba, 27/03/2018 - 02:22