Nhịp cầu bạn đọc số 7: Luật sư đề nghị xem xét lại việc tuân thủ Luật tố tụng của thẩm phán!

Dân trí Báo Dân Trí tiếp tục nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các nội dung: Giáo viên không đồng tình với quyết định kỷ luật thôi việc, không được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, không được giao nền theo hợp đồng mua nhà đấ, đề nghị xem xét việc tuân thủ pháp luật của thẩm phán... Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 6: Đề nghị làm rõ tố cáo sử dụng con dấu trái luật tại Liên minh HTX Việt Nam
>>Nhịp cầu bạn đọc số 5: Công dân tố UBND TX Sầm Sơn ban hành văn bản trái thẩm quyền!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 4: Doanh nghiệp đầu tư làm điện gió tại Quảng Trị kêu cứu!

Báo Dân trí nhận được Đơn kiến nghị của Luật sư Phạm Quang Hưng thuộc Văn phòng luật sư Hưng Long (Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội).

Đơn thư cho biết: “Hiện nay, tôi đang là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Nguyễn Mai Khanh (Bà Khanh là người có 2 Quốc tịch Mỹ và Việt Nam) là bị đơn trong vụ án dân sự “Tranh chấp yêu cầu hủy hợp đồng tặng cho nhà đất tại 146/14 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, TP.Hồ Chí Minh” do Thẩm phán Nguyễn Thị Thu Hằng - Tòa dân sự - Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang giải quyết phúc thẩm vụ án.

Ngày 08/5/2017 tôi đến Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh thì mới bất ngờ được biết ngày 26/4/2017 Tòa án nhân dân TP.HCM đã ban hành Quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm số 776/2017/QĐ-PT với nội dung “sẽ xét xử phúc thẩm vụ án vào ngày 26/5/2017” mà không hề tống đạt cho tôi ngay khi ban hành quyết định (Sau 12 ngày ban hành mới giao quyết định cho tôi khi tôi đến Tòa án xin sao chụp tài liệu).

Cùng trong ngày 08/5/2017 tôi đã được Thẩm phán Hằng cho sao chụp toàn bộ hồ sơ vụ án.

Sau khi sao chụp xong hồ sơ vụ án tôi đã thắc mắc và hỏi Thẩm phán: Tòa án đã tống đạt quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm sang Mỹ (số 10043 Stilbite Avenue, Fountain Valley, CA 92708, USA) theo yêu cầu bằng văn bản đã được hợp pháp hóa lãnh sự của bị đơn Nguyễn Mai Khanh chưa? Tôi nhận được câu trả lời: Chưa tống đạt sang Mỹ vì Tòa án xác định bị đơn Nguyễn Mai Khanh có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam”.

Với tư cách là Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Nguyễn Mai Khanh trong giai đoạn xét xử phúc thẩm vụ án này, tôi thấy rằng: Việc bà Nguyễn Mai Khanh đã gửi Đơn đề nghị yêu cầu Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh tống đạt giấy tờ, tài liệu về Mỹ là có căn cứ pháp luật và đúng quy định của Điều 177 - Bộ luật tố tụng dân sự. Việc Thẩm phán Nguyễn Thị Thu Hằng không tống đạt Quyết định đưa vụ án ra xét xử sang Mỹ theo địa chỉ tại: số 10043 Stilbile Avenue, Fountain Valley, CA 92708, USA (Địa chỉ nhà riêng của vợ chồng ông bà Khanh tại Mỹ) cho bà Nguyễn Mai Khanh (mặc dù bà Khanh đã có đơn được hợp pháp hóa lãnh sự đầy đủ) là có dấu hiệu không công tâm, không khách quan và có thể gây hậu quả không thể khắc phục được đối với quyền lợi hợp pháp của bà Nguyễn Mai Khanh.

Vì vậy. tôi kiến nghị Cấp thẩm quyền xem xét hành vi không tuân thủ quy định pháp luật tố tụng dân sự về “Thủ tục cấp, tống đạt, thông báo trực tiếp cho cá nhân” của bà Thẩm phán Nguyễn Thị Thu Hằng - Tòa dân sự - Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh”.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư của luật sư Phạm Quang Hưng đến VKSND Tối cao; VKSND TP Hồ Chí Minh; TAND Tối cao; TAND TP Hồ Chí Minh xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được Đơn Kêu cứu của Trần Thị Thuỷ Tiên (SN 1985), trú tại 108/3B, Tổ 3, KP5, Phường Phước Long B, Q.9, Tp.HCM.

Đơn thư cho biết : “Tôi là vợ của anh Nguyễn Tương Phùng (đã mất trong tai nạn giao thông xảy ra ngày 01/4/2016 tại ngã ba giao với đường 965, đoạn km48+100, QL51, xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Cụ thể sự việc, vào khoảng 20g55 ngày 1/4/2016, tại ngã ba giao với đường 965, đoạn km48+100, QL51, xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu, ô tô biển số 72B-008.39 do ông Hoàng Minh Tam điều khiển đã xảy ra va chạm với xe hai bánh do ông Nguyễn Tương Phùng điều khiển. Vụ va chạm đã khiến chồng tôi bị tổn thương nặng và mất trên đường đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh BR-VT.

Biên bản hiện trường và các chứng cứ cho thấy vụ tai nạn xảy ra trong giao lộ. Xe ô tô sau khi va chạm đẩy xe máy văng xa đến 52 mét, ô tô chỉ có thể dừng lại sau va chạm khoảng 70 mét. Theo gia đình tôi, người điều khiển phương tiện chắc chắn có lỗi về tốc độ.

Nhưng sau đó, qua người đại diện theo uỷ quyền, tôi đã nhận được các Thông báo số 168/TB-CQCSĐT-ĐTTH ngày 03/08/2016; Báo cáo số 143/CQCSĐT-ĐTTH ngày 03/08/2016 (Báo cáo số 143); Thông báo số 969/TB-CQCSĐT-ĐTTH ngày 03/08/2016; Quyết định số 10/QĐ-CQCSĐT-ĐTTH ngày 03/08/2016 của cơ quan CSĐT huyện Tân Thành về việc thông báo kết quả điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ tai nạn nêu trên !

Không đồng ý với nội dung của Kết luật điều tra, người đại diện theo uỷ quyền của tôi và gia đình đã có Đơn kiến nghị ngày 22/8/2017.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tân Thành lại ra Quyết định số 04/QĐ-CQCSĐT-ĐTTH ngày 05/09/2016 về việc giải quyết khiếu nại! trong đó chủ yếu chỉ có nội dung “Quá trình giải quyết của cơ quan CSĐT công an huyện Tân Thành đều có sự giám sát của VKSND huyện Tân Thành theo quy định pháp luật”, ngoài ra không nêu bất cứ giải thích hay các căn cứ pháp luật nào khác đối với những đề nghị của người đại diện theo uỷ quyền của tôi và gia đình.

Không đồng ý cách giải quyết này, người đại diện theo uỷ quyền của tôi và gia đình tiếp tục làm Đơn khiếu nại ngày 19/09/2016 gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tân Thành

Tuy nhiên, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tân Thành vẫn chưa có một văn bản nào trả lời Đơn khiếu nại trên”.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư của bà Trần Thị Thuỷ Tiên đến Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Công an huyện Tân Thành; VKSND huyện Tân Thành xem xét, giải quyết, hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của ông Hồ Văn Lương, nguyên là giáo viên trường PTTH Lê Hồng Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về việc bị kỷ luật thôi việc.

Trong đơn, ông Lương cho biết: Từ năm 2011 ông ký hợp đồng làm việc không thời hạn tại trường PTTH Lê Hồng Phong. Trong 5 năm giảng dạy, ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong năm 2016, hiệu trưởng nhà trường đã ban hành văn bản quyết định kỷ luật thôi việc ông Lương với lý do vi phạm nghiêm trọng luật giáo dục, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Theo quyết định kỷ luật thì ông Lương vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo, vi phạm quy định dạy thêm, học thêm, không chấp hành sự phân công của lãnh đạo. Ông Lương cho rằng hình thức buộc thôi việc quá nặng so với hành vi vi phạm.

Báo Dân Trí đã chuyển đơn của ông Hồ Văn Lương đến Sở Giáo dục& Đào tạo tỉnh Đồng Nai xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của ông ông Trần Văn Tọ, ngụ tại 54/4A KP4, phường Tân Kiểng, Quận 7, TPHCM về việc không được cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với diện tích đất khai hoang từ 1980 tại huyện Đức Hòa.

Theo đơn khiếu nại, từ năm 1980, thực hiện theo vận động của chính quyền địa phương, ông Tọ và nhiều hộ dân đã tiến hành khai hoang trồng cây tại Tập đoàn 24, ấp Tràm Lạc, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa. Riêng gia đình ông Tọ nhận khai hoang 8 ha, sử dụng liên tục từ năm 1980 đến nay. Từ năm 2000 đến nay, gia đình ông Tọ làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ nhưng bị chính quyền địa phương từ chối. Theo ông Tọ được biết thì đất đã được cấp cho một số cán bộ.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của ông Trần Văn Tọ đến UBND tỉnh Long An xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Như Hoa, ngụ tại 135 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội về việc Công ty CP Phát triển hạ tầng kỹ thuật (Becamex IJC) nhận tiền nhưng không giao đất.

Theo đơn khiếu nại, năm 2010, gia đình bà Hoa có ký hợp đồng mua nhà với Becamex IJC với giá tạm tính là 1.285.000.000đ, trong đó giá chuyển nhượng QSDĐ có đầu tư cơ sở hạ tầng là 435.000.000đ. Gia đình bà đã thanh toán đủ số tiền 435.000.000đ nhưng đến nay Becamex IJC không giao đất và cũng không phản hồi cho gia đình bà.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Hoa đến Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương xem xét, giải quyết.

Anh Thế - Trung Phương

MỚI NHẤT
Nghệ An: Con vay tiền, cha bị “gán nợ”!
Nghệ An: Con vay tiền, cha bị “gán nợ”!

(Dân trí) - Không phải xã viên nhưng bà Lê Thị Ngọc Bé vẫn được vay vốn tại HTX nông nghiệp Hưng Dũng bằng sổ cổ phần của xã viên. Khi bà Bé biến mất khỏi địa phương, số tiền nợ lại được “gán” cho ông Lê Bá Tấn - bố bà Bé. Trong khi đó, những người có tên vay nợ hoàn toàn không biết mình đang nợ HTX.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:33

Bình Định: Dân “tố” xã thất hứa sau khi hiến đất xây dựng chợ!
Bình Định: Dân “tố” xã thất hứa sau khi hiến đất xây dựng chợ!

(Dân trí) - Theo đơn khiếu nại, bà Lê Thị Đời (ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đồng ý hiến 900 m2 để xây dựng chợ cùng thỏa thuận xã “ưu tiên” cho đấu giá 1 lô đất giá sàn theo quy định Nhà nước. Song, khi chợ hoàn thành xã “thất hứa” dẫn đến khiếu nại.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 07:35

Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Tiếp tục hoãn toà!
Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Tiếp tục hoãn toà!

(Dân trí) - Theo lịch ấn định thì phiên tòa công khai xét xử theo trình tự phúc thẩm đối với em Lê Văn Khánh trong vụ án “Cướp tài sản” sẽ diễn ra vào chiều ngày 2/6/2017. Tuy nhiên, thẩm phán chủ tọa bị ốm nên phiên tòa tiếp tục được hoãn lại.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 07:29

Bài 9: Chưa ra tòa, Chủ tịch huyện đã rút lại quyết định xử phạt hành chính
Bài 9: Chưa ra tòa, Chủ tịch huyện đã rút lại quyết định xử phạt hành chính

(Dân trí) - Ngày 18/01/2017, chị em bà Bình nộp đơn khởi kiện 02 quyết định xử phạt hành chính của Phó Chủ tịch huyện Kiên Lương, phạt chị em bà Bình về hành vi bao chiếm hơn 50ha đất công xã Kiên Bình. Đến ngày 22/5, Chủ tịch huyện Kiên Lương ra quyết định thu hồi 02 quyết định này.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 06:56

Bắc Giang: Hành vi trục lợi tài nguyên cát trên dòng sông Lục Nam bị chặn đứng!
Bắc Giang: Hành vi trục lợi tài nguyên cát trên dòng sông Lục Nam bị chặn đứng!

(Dân trí) - Lợi dụng việc được cấp phép khai thác cát trên sông Lục Nam, HTX khai thác, kinh doanh vật liệu xây dựng Yên Sơn đã tổ chức đào cát vượt mức sâu cho phép. Hành vi trục lợi tài nguyên của tổ chức này đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 120 triệu đồng và tước giấy phép khai thác 3 tháng.

Thứ năm, 01/06/2017 - 09:09

Vụ 194 Kim Mã: Đoàn ĐBQH đề nghị làm rõ tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội!
Vụ 194 Kim Mã: Đoàn ĐBQH đề nghị làm rõ tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội!

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành án căn nhà số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã), sau khi ông Ích có đơn tố cáo ông Lê Quang Tiến - Cục trưởng Cục Thi hành án TP Hà Nội, Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, giải quyết. Mới đây nhất, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tiếp tục chuyển nội dung tố cáo này của ông Ích đến Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án giải quyết.

Thứ năm, 01/06/2017 - 08:46

Uẩn khúc gì sau việc chấp hành bàn giao đất làm đường, 16 năm chờ đất tái định cư
Uẩn khúc gì sau việc chấp hành bàn giao đất làm đường, 16 năm chờ đất tái định cư

(Dân trí) - Chấp hành bàn giao đất để phục vụ cho việc xây dựng đường nội thị của huyện Văn Giang (Hưng Yên) nhưng suốt 16 năm, gia đình ông Đàm Minh Chiến vẫn đang mòn mỏi chờ đợi các cơ quan chức năng tiến hành đền bù, tái định cư.

Thứ tư, 31/05/2017 - 09:06

Dân khởi kiện, Toà thay đổi tư cách tố tụng của Chủ tịch TP Lào Cai và Chủ tịch tỉnh Lào Cai
Dân khởi kiện, Toà thay đổi tư cách tố tụng của Chủ tịch TP Lào Cai và Chủ tịch tỉnh Lào Cai

(Dân trí) - Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ra thông báo thay đổi tư cách tham gia tố tụng của chủ tịch UBND TP Lào Cai và chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trong vụ kiện của người dân. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai là đối tượng bị khởi kiện trong vụ án hành chính và không phải là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:51

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo huyện Tân Kỳ làm rõ chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo huyện Tân Kỳ làm rõ chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!

(Dân trí) - Sau khi Báo điện tử Dân trí có bài: “Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!” - Ngày 16/5/2017, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 3335/UBND-TH về việc xử lý vấn đề Báo điện tử Dân trí nêu.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:32

Thi hành án loay hoay tìm phương án chia tiền, người dân "lãnh đủ"!
Thi hành án loay hoay tìm phương án chia tiền, người dân "lãnh đủ"!

(Dân trí) - Quá khốn khó, ông Kiên đành phải viết đơn xin ứng trước một phần trong tổng số tiền 5,7 tỷ đồng tiền gốc đã đầu tư vào việc trang trí nội thất khách sạn Tân Đào Viên từ 18 năm trước đó nhưng đến nay vẫn "dài cổ" đợi chờ.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:30

Công lý chao đảo vụ vợ “tố” chồng cũ ép viết giấy nợ 2,5 tỷ bằng dao!
Công lý chao đảo vụ vợ “tố” chồng cũ ép viết giấy nợ 2,5 tỷ bằng dao!

(Dân trí) - Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Viện KSND cùng cấp, tuyên hủy hai bản án dân sự sơ thẩm và phúc thẩm đã tuyên trong vụ vợ "tố" chồng cũ dùng dao khống chế, ép viết giấy nợ 2,5 tỷ đồng.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:22

Dự án “trốn” ĐTM tại Thái Nguyên: Bị “tuýt còi” vẫn chào mời bán đất phân lô!
Dự án “trốn” ĐTM tại Thái Nguyên: Bị “tuýt còi” vẫn chào mời bán đất phân lô!

(Dân trí) - Sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức “tuýt còi” với dự án “Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Vạn Phúc Sông Công” (Thái Nguyên) khi bất chấp pháp luật, trốn đánh giá tác động môi trường đã triển khai rầm rộ, PV Dân trí đã “mục sở thị” tại hiện trường dự án. Điều đặc biệt là người xưng là nhân viên của chủ đầu tư vẫn nhiệt tình chào mời khách mua đất nền.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên
Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên

(Dân trí) - Từng nghiêm khắc phê bình, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng chấn chỉnh tình trạng khai thác cát, sỏi và khai thác, vận chuyển đất sét trái phép mà không kịp thời kiểm tra, xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa tiếp tục yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai, 29/05/2017 - 12:22

Thêm một dự án bất chấp pháp luật, “trốn” ĐTM bị “tuýt còi”!
Thêm một dự án bất chấp pháp luật, “trốn” ĐTM bị “tuýt còi”!

(Dân trí) - Sau dự án Ja Solar hơn 6000 tỷ đồng tai tiếng bị đình chỉ thi công tại Bắc Giang, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức “tuýt còi” với một dự án lớn bất chấp pháp luật, trốn đánh giá tác động môi trường đã triển khai rầm rộ tại Thái Nguyên.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:43

Vụ con liệt sĩ mất đất sau bản án của Toà: Người dân địa phương nói gì?
Vụ con liệt sĩ mất đất sau bản án của Toà: Người dân địa phương nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa”, sau khi TAND huyện Kế Sách tuyên án, chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin từ phía người dân ở ấp Trường Thọ, xã An Mỹ phản ứng gay gắt với phán quyết của tòa mà theo bà con là “quá ép người, gây thiệt thòi cho con liệt sĩ”.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:09

Vụ doanh nghiệp "cướp" đường công cộng: Người dân tố cáo chủ tịch thị trấn!
Vụ doanh nghiệp "cướp" đường công cộng: Người dân tố cáo chủ tịch thị trấn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng”, mặc dù UBND huyện Phú Quốc đã có chỉ đạo xử lý nhưng hơn một năm qua, vụ việc vẫn rơi vào im lặng. Trong đó, có trách nhiệm của Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:05

Vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động: Bí thư huyện uỷ nói gì?
Vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động: Bí thư huyện uỷ nói gì?

(Dân trí) - Sau vụ ồ ạt "xẻ thịt" đất nông nghiệp tại xã Long Thượng, Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp khẳng định: "Không có đủ bằng chứng để xử lý hình sự, hiện tôi đang chỉ đạo khắc phục, lập lại trật tự ban đầu. Dính tới đâu xử tới đó để trong sạch bộ máy".

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:01

Hà Nội: “Tử thần” chênh vênh trên phố đe doạ người đi đường
Hà Nội: “Tử thần” chênh vênh trên phố đe doạ người đi đường

(Dân trí) - Trên tuyến phố Đội Cấn, Đê La Thành những cây xanh cổ thụ “đeo” trên mình những mấu lớn kì dị thò hẳn ra lòng đường. Cá biệt còn có những mấu cây dài cả nửa mét là nguyên nhân của nhiều vụ va quệt tai nạn đáng tiếc.

Chủ nhật, 28/05/2017 - 08:57

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Các nhà đầu tư kiến nghị khẩn trước động thái lạ!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Các nhà đầu tư kiến nghị khẩn trước động thái lạ!

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo điều tra của Báo Dân trí quyết liệt làm rõ những sai phạm trong vụ cổ phần hoá tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), trong khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc này thì phía Công ty HACINCO có những động thái lạ khiến các nhà đầu tư phải kiến nghị khẩn.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 10:21

Cà Mau: "Bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng, Toà cấp sơ thẩm vẫn tuyên án!
Cà Mau: "Bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng, Toà cấp sơ thẩm vẫn tuyên án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị phù phép” ở Cà Mau, TAND tỉnh Cà Mau vừa đưa ra xét xử phúc thẩm, tuyên hủy án, giao TAND TP Cà Mau xét xử lại. Ghi nhận từ bản án phúc thẩm cho thấy, trong quá trình xét xử, tòa sơ thẩm được cho là đã “bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 09:20

Bình Dương: Sản phụ tử vong, người nhà "tố" bệnh viện tắc trách!
Bình Dương: Sản phụ tử vong, người nhà "tố" bệnh viện tắc trách!

(Dân trí) - Sau cái chết đột ngột của vợ mình, anh Tuy cho rằng phía bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương có sự tắc trách trong điều trị, chậm điều động xe cứu thương chuyển viện...Về phía bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương khẳng định họ đã làm hết trách nhiệm, đúng quy trình.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 09:15

Bài 4: "Hô biến" đất của dân xong, cán bộ rút kinh nghiệm?!
Bài 4: "Hô biến" đất của dân xong, cán bộ rút kinh nghiệm?!

(Dân trí) - Trước những sai phạm đã được chỉ rõ trong quá trình lập hồ sơ cấp đất cho bà Phạm Thị Cúc, những cán bộ vi phạm chỉ phải “rút kinh nghiệm”, còn mảnh đất hiện vẫn “vô chủ” và người dân lại tiếp tục hầu tòa để đòi lại quyền lợi hợp pháp mà mình được hưởng.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:19

TP.HCM: Vướng "vòng xoáy" thi hành án một gia đình lâm cảnh kiệt quệ!
TP.HCM: Vướng "vòng xoáy" thi hành án một gia đình lâm cảnh kiệt quệ!

(Dân trí) - Kể từ ngày tài sản thi hành án được bán đấu giá thành công đã gần 1 năm nhưng ông Kiên chưa nhận được 1 xu khiến gia đình lâm cảnh kiệt quệ, bần cùng. Thậm chí, họ còn bị nhiều chủ nợ đe doạ tính mạng, "săn" từng ngày.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:14

Vụ xã bầu Chủ tịch HĐND sai quy định: Bí thư xin thôi chức!
Vụ xã bầu Chủ tịch HĐND sai quy định: Bí thư xin thôi chức!

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc người dân xã An Đổ, huyện Bình Lục bức xúc vì ông Bạch Xuân Dũng tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND xã 3 nhiệm kỳ liên tiếp là vi phạm luật Tổ chức chính quyền địa phương. Ông Dũng đã xin thôi thường vụ và chức danh Bí thư Đảng ủy và được bầu làm Phó chủ tịch HĐND xã An Đổ.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:11