Nhịp cầu bạn đọc số 8: Hàng loạt khiếu nại của người dân cần giải quyết dứt điểm

Dân trí "Chúng tôi là các cư dân đã mua nhà và cư trú tại khu đô thị Nam Thăng Long nhiều năm nay. Số tiền chúng tôi bỏ ra mua nhà, đã bao gồm số tiền trả cho dịch vụ và tiện ích của khu đô thị. Nay nếu có việc điều chỉnh quy hoạch theo cách lấy bớt tiện ích của khu đô thị như thế là bội ước, là lừa dối cư dân chúng tôi. Do đó, chúng tôi hoàn toàn phản đối việc điều chỉnh quy hoạch", Bạn đọc gửi đơn đến Báo Dân trí.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 5: Công dân "tố" đất nhà mình "lạc" vào sổ đỏ nhà khác tại huyện Thanh Oai
>>Nhịp cầu bạn đọc số 3: Đất công viên, cây xanh thành nhà hàng, quán bia tại KĐT Văn Quán?

Báo Dân trí nhận được đơn đề nghị của tập thể cư dân tổ dân phố Nam Thăng Long, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm.

Đơn thư cho biết: “Chúng tôi đã làm đơn kiến nghị khẩn cấp gửi lãnh đạo Thành ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và các Sở, ngành liên quan đến quy hoạch đô thị, đề nghị không điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2; giữ nguyên và thực hiện đúng quy hoạch đã được phê duyệt theo Quyết định số 114/QĐ-UBND ngày 28/7/2004 của UBND Thành phố Hà Nội, vì các lý do cụ thể như sau:

Chúng tôi cho rằng không có căn cứ pháp lý để điều chỉnh quy hoạch. Theo hồ sơ điều chỉnh quy hoạch xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 đối với khu đô thị Nam Thăng Long được chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển khu đô thị Nam Thăng Long và các cơ quan chức năng Thành phố Hà Nội đang thực hiện lấy ý kiến nhân dân về việc điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Nam Thăng Long, chúng tôi được biết hiện nay Chủ đầu tư khu đô thị Nam Thăng Long đang trình Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phương án điều chỉnh quy hoạch khu đô thi Nam Thăng Long giai đoạn 2.

Theo đó, quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2, được phê duyệt theo Quyết định số 114/QĐ-UBND ngày 28/7/2004 của UBND Thành phố Hà Nội sẽ điều chỉnh cục bộ.

Nội dung điều chỉnh quy hoạch như trên thực chất chỉ là thay đổi quy hoạch phục vụ cho việc đầu tư, kinh doanh và kiếm lời nhiều hơn nữa của Chủ đầu tư khu đô thị này, không đúng các quy định của pháp luật.

Việc điều chỉnh quy hoạch vì lợi ích của nhà đầu tư, không vì lợi ích của người dân.

Việc điều chỉnh quy hoạch gây áp lực lớn lên hạ tầng kỹ thuật đô thị, hạ tầng xã hội và môi trường.

Bên cạnh đó, chúng tôi là các cư dân đã mua nhà và cư trú tại khu đô thị Nam Thăng Long nhiều năm nay. Số tiền chúng tôi bỏ ra mua nhà, đã bao gồm số tiền trả cho dịch vụ và tiện ích của khu đô thị. Nay, chủ đầu tư và UBND TP định điều chỉnh quy hoạch theo cách lấy bớt tiện ích của khu đô thị như thế là bội ước, là lừa dối cứ dân chúng tôi. Do đó, chúng tôi hoàn toàn phản đối việc điều chỉnh quy hoạch.

Từ các vấn đề nêu trên, cư dân Tổ dân phố Nam Thăng Long kiến nghị Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội xem xét: Dừng việc điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2; Yêu cầu Thành phố Hà Nội giữ nguyên và thực hiện đúng quy hoạch đã được phê duyệt theo Quyết định số 114/QĐ-UBND ngày 28/7/2004 của UBND Thành phố Hà Nội.

Báo Dân trí kính đề nghị Thành uỷ - UBND TP Hà Nội, Sở Quy hoạch và kiến trúc, Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Quận uỷ - UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, làm rõ kiến nghị của người dân và hồi âm đến người dân theo quy định của pháp luật.

Báo điện tử Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Nguyễn Văn Dũng, trú tại thôn Phán Thủy, xã Song Mai, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên về vệc xem xét giải quyết công nhận liệt sĩ cho bố của ông.

Đơn có nội dung: “Ba tôi là ông Nguyễn Văn Bào, sinh năm 1929 quê quấn ấp Bàu Trăn, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chu, TP.HCM- là đảng viên ĐCS VN tham gia cách mạng năm 1946, sau khi tập kết ra bắc, ba tôi được biên chế vào Trung đoàn 556, Đại đoàn 330.

Năm 1962 trong nhiệm vụ huấn luyện trinh sát rà phá ngư lôi và kết hợp kinh tế biển thuộc đơn vị đào tạo của trường Nông Lâm TƯ thuộc Chính phủ. Ba tôi hy sinh do gặp bão táp lớn kỷ lục năm này làm chìm tàu, cả đơn vị hy sinh hết. Sau đó chính quyền địa phương và ban chỉ huy của đơn vị ba tôi có đến gia đình trao giấy báo tử của ba tôi cho gia đình.

Tuy nhiên do mẹ tôi làm mất giấy báo tử này nên thời điểm hiện tại ba tôi vẫn chưa được công nhận là liệt sĩ dù gia đình vẫn được hưởng mọi chế độ ưu tiên của gia đình liệt sĩ, tên của ba tôi được ghi vào sổ liệt sĩ của xã Song Mai, huyện Kim Động. Hiện gia đình vẫn còn lưu giữ một số huân huy chương của ba tôi được Đảng và Nhà nước khen tặng trong thời kỳ hoạt động cách mạng.

Với mong mỏi được an ủi vong linh người đã khuất, gia đình dòng họ tôi đã hơn 60 năm qua mong muốn chính quyền các cấp công nhận ba tôi là liệt sĩ nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả gì. Gia đình chúng tôi đã gửi đơn đến các cơ quan có liên quan nhưng vẫn bặt vô âm tín”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến lãnh đạo Cục Người có công- Bộ LĐ-TB&XH, Sở LĐ-TB&XH TP. HCM, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hưng Yên xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của tập thể cư dân ngõ 73 đường Trần Văn Giáp, khu Dân cư 12, phường Thanh Bình, TP.Hải Dương phản ánh việc bị “ép và dọa nạt” phải đóng phí ủng hộ 1 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa khu 12.

Đơn có nội dung:

“Quyền dân chủ ở cơ sở của nhân dân KDC 12 đang bị xúc phạm nghiêm trọng và nặng nề. Chúng tôi không biết có 1 thông báo nào, không hề nhận được giấy mời cho 1 cuộc họp nào để bày tỏ quan điểm của dân về việc bắt buộc phải nộp 1 triệu đồng cho xây dựng nhà văn hóa khu 12.

Chúng tôi không hề biết đại diện nào cho chúng tôi đồng ý việc này, tại sao 1 người lại có thể thay chúng tôi đồng ý hay không? Chúng tôi thấy mình bị đang bị tước đoạt quyền dân chủ ở cơ sở.

Thứ 2, thái độ hống hách, cửa quyền, dọa dẫm của Bí thư chi bộ- trưởng KDC số 12 là không thể chấp nhận được: việc ông ta luôn lấy việc ký giấy xác nhận Đảng viên 76 ra để đe dọa các cư dân đang là Đảng viên đang công tác tại các cơ quan của tỉnh, TP bởi ông ta hiểu nếu không có giấy xác nhận này thì Đảng viên đó sẽ bị cơ quan khiển trách, phê bình. Đó là một sự lợi dụng cái chung để đe dọa buộc mỗi Đảng viên phải chấp nhận đóng tiền chứ trong lòng không hề vui vẻ đồng thuận”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND tỉnh Hải Dương, UBND TP.Hải Dương, Đảng ủy-HĐND-Lãnh đạo UBND phường Thanh Bình xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của bạn đọc Phạm Hồng Quang, Bùi Thị Hạnh, Nguyễn Thị Kim Thoa- trú tại 166, 170, 8/176 Nguyễn Sơn, Bồ Đề- Long Biên- HN về việc công trình tòa nhà 17 -158 tầng Nguyễn Sơn, Bồ Đề đang xây dựng khiến các gia đình lân cận bị trôi, lún nứt, gẫy, nghiêng rất nguy hiểm nhưng chưa được bồi thường giải quyết.

Nội dung đơn như sau: “Gia đình chúng tôi luôn trong tình trạng lo sợ sụp đổ nhà, do nhà chúng tôi liền sát phía sau công trình tòa nhà 17 tầng – 158 Nguyễn Sơn, Bồ Đề do Cty TNHH Bắc Chương Dương làm chủ đầu tư nên bị ảnh hưởng rất nặng.

sau cuộc họp giữa UBND phường và Cty TNHH Bắc Chương Dương, Chủ đầu tư đã cam kết là khi nào dự án móng tòa nhà lên khỏi mặt đất là giải quyết bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng- đến nay dự án đã xây lên đến tầng 10 mà vẫn chưa giải quyết bồi thường cho chúng tôi- họ đã thất hứa rất nhiều lần với các hộ dân.

Chúng tôi đã làm đơn lên UBND phường Bồ Đề, Thanh tra xây dựng quận, Thanh tra Sở xây dựng nhưng không có kết quả gì mà sự nguy hiểm đến tính mạng con người vẫn đang cận kề”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Thanh tra Sở xây dựng TP.HN, Thanh tra xây dựng quận Long Biên, UBND phường Bồ Đề, Cty TNHH Bắc Chương Dương xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của tập thể người dân thôn Thiên Đông, xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, TP.HN phản ánh việc tại thôn đang xảy ra tình trạng tự ý phân chia đất công, xác lập đo vẽ bản đồ làm giả hồ sơ địa chính, cấp sổ đỏ và xây dựng trái phép trên đất công, đất nông nghiệp trồng lúa.

Nội dung đơn như sau: “thực hiện chủ trương của Nhà nước (theo như thông báo của UBND xã Mỹ Hưng) về việc đo đạc lại nhà đất để lập bản đồ địa chính và cấp sổ đỏ cho nhân dân. Năm 2017 cán bộ đo đạc mang máy đi đo vẽ hiện trạng nhà đất của các hộ gia đình, từ 28/2-3/3/2019 chúng tôi được thông báo ra Nhà văn hóa thôn để nộp hồ sơ, giấy tờ rà soát, cập nhật tên vào bản đồ và làm thủ tục cấp sổ đỏ.

Tuy nhiên khi cán bộ đo đạc chỉ dẫn cho chúng tôi xem bản đồ tổng thể thì có những điểm đất công (đất mặt nước, ao, hồ, nghĩa trang, đất trồng lúa…) không hiểu vì lý do gì mà bây giờ đều đã có tên chủ sử dụng, mặc dù từ trước (bản đồ đo đạc năm 1996-1997 cho đến nay vẫn là đất công (hiện trạng vẫn là mặt nước ao bèo, vẫn là đất ruộng trồng lúa…) không hiểu bằng cách nào mà đơn bị đo đạc lại hoạch định được kích thước và diện tích cho từng ô, số thửa, số bản đồ của từng người trên những thửa đất công đó?

Hiện tại các phần đất mặt nước ao công như ao Sông Đình, ao Sông Ngoài, đất ruộng trồng lúa của thôn Thiên Đông đang ngày ngày bị san lấp, xây dựng nhà biệt thự kiên cố mà không hề có sự can thiệp nào của cơ quan chính quyền xã, huyện. Thậm chí xã còn cho kê khai cấp sổ đỏ và xây dựng công trình.

Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với chính quyền xã Mỹ Hưng, chính quyền huyện Thanh Oai để tố giác và tố cáo nhưng không có sự can thiệp nào.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND Tp.Hà Nội, Thanh tra Sở Xây dựng TP.Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hân (tổng hợp)

Tag :
MỚI NHẤT
Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình
Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh hai cây cầu treo “tử thần” ở xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) liên tiếp “nuốt chửng” nhiều xe máy của người dân, UBND tỉnh Hoà Bình chỉ đạo, UBND huyện Lạc Sơn đã khắc phục sửa chữa ngay. Đến nay, hai cây cầu treo xóm Ba Be và cầu treo xóm Ót bắc qua sông Bưởi đã đảm bảo cho bà con nhân dân, các cháu học sinh đi lại được an toàn.

Thứ hai, 13/05/2019 - 03:24

Xã cấp sai giấy chứng nhận hộ nghèo cho dân trên toàn xã, đòi thu thêm phí!
Xã cấp sai giấy chứng nhận hộ nghèo cho dân trên toàn xã, đòi thu thêm phí!

(Dân trí) - Vừa qua, UBND xã Ayun (huyện Mang Yang, Gia Lai) đã cấp hơn 260 giấy chứng nhận hộ nghèo. Tuy nhiên, khi người dân và giáo viên mang sổ hộ nghèo này đi làm chế độ thì phát hiện xã cấp sai quy định. Nắm được sự việc, xã Ayun đã yêu cầu người dân đưa lên sửa, nhưng thu tiếp phí lần 2, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ hai, 13/05/2019 - 09:23

Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố sẽ bị xử lý thế nào?
Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố sẽ bị xử lý thế nào?

(Dân trí) - “Trắng trợn báo cáo dối trá đến Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương trong vụ việc gây ra sai phạm khiến 3 cháu bé chết oan ức, ông Đặng Thanh Thuỷ, Phó bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp sẽ phải bị xử lý theo Quyết định số 102-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương về quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”, luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ hai, 13/05/2019 - 07:39

Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Xử lý cán bộ “làm ngơ” trước vi phạm!
Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Xử lý cán bộ “làm ngơ” trước vi phạm!

(Dân trí) - Dù người dân đã có đơn gửi đến UBND thị trấn Phước Hải ngăn chặn, tuy nhiên công trình sai phạm vẫn ngang nhiên mọc lên và đưa vào sử dụng. UBND huyện Đất Đỏ khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm lãnh cán bộ thị trấn Phước Hải vì “làm ngơ” trước vi phạm.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 07:25

Doanh nghiệp “móc ngoặc” với nhau trục lợi hàng nghìn khối đất tại Hà Tĩnh
Doanh nghiệp “móc ngoặc” với nhau trục lợi hàng nghìn khối đất tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Lợi dụng sự buông lỏng của chủ đầu tư, đơn vị thi công đã “móc ngoặc” với một nhà máy sản xuất gạch để bán chui hàng ngàn khối đất, gây thất thoát ngân sách

Chủ nhật, 12/05/2019 - 07:24

Quảng Ninh: Được toà xử thắng kiện chính quyền, tại sao dân vẫn rơi nước mắt?
Quảng Ninh: Được toà xử thắng kiện chính quyền, tại sao dân vẫn rơi nước mắt?

(Dân trí) - Bất ngờ bị UBND TP Hạ Long ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất bố mẹ tôn tạo để lại mà không được nhận một đồng tiền bồi thường, ông Phạm Hồng Phương như “chết đứng”. Với niềm tin vào công lý, ông Phương quyết định kiện UBND TP Hạ Long ra toà. Sau khi xem xét toàn diện sự việc, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên ông Phương thắng kiện. Thế nhưng, công lý vẫn chưa đến trọn vẹn với người dân.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 08:30

Thanh tra Chính phủ chuẩn bị đối thoại với cụ bà dành nửa đời người đòi 5.400m2 đất!
Thanh tra Chính phủ chuẩn bị đối thoại với cụ bà dành nửa đời người đòi 5.400m2 đất!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có bài phản ánh “Vì sao chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chưa được thực hiện?”, ngày 10/5, gia đình cụ Thị Sảnh nhận được công văn của Thanh tra Chính phủ về việc cơ quan này phối hợp với các Bộ, ngành liên quan sẽ đối thoại với gia đình cụ Sảnh vào 28/5 .

Thứ bảy, 11/05/2019 - 08:22

Bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” có vi phạm pháp luật hay không?
Bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” có vi phạm pháp luật hay không?

(Dân trí) - Được thực hiện với ý định tốt là truyền tải những thông điệp về nạn ấu dâm, nhưng việc chụp quá rõ mặt của những người mẫu nhí trong bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” đang gây ra nhiều tranh cãi. Vậy hành động này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ bảy, 11/05/2019 - 08:20

Vụ gia đình liệt sĩ hơn 30 năm đi đòi đất: “Quả bóng” trách nhiệm chưa có điểm dừng!
Vụ gia đình liệt sĩ hơn 30 năm đi đòi đất: “Quả bóng” trách nhiệm chưa có điểm dừng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ gia đình liệt sĩ ở thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) khiếu nại yêu cầu giải quyết trả lại đất bị chiếm, đại diện gia đình cho biết vừa nhận được văn bản trả lời của Ban Tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng với nội dung thẩm quyền giải quyết thuộc UBND thị xã Ngã Năm.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 07:08

Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân?
Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân?

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Cúc câu kết với cán bộ của UBND TP Thanh Hóa làm nhiều sổ đỏ cho thửa đất, bán cho nhiều người có dấu hiệu phạm vào tội “lừa đảo”. Những cán bộ dựng lên hồ sơ, làm sổ đỏ cho bà Cúc liệu có thoát tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ"?

Thứ năm, 09/05/2019 - 04:43

Tai hoạ khôn lường trực chờ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại tỉnh Bắc Giang
Tai hoạ khôn lường trực chờ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Cây cầu Cẩm Lý tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang có lẽ là câu cầu hiếm hoi trên khắp cả nước còn có đường bộ và đường sắt đi chung với nhau. Từ lúc đưa vào sử dụng đến nay đã gần 50 năm, cầu Cẩm Lý còn được mệnh là cây cầu đau khổ bởi hàng ngày phải oằn mình, gánh chịu hàng nghìn lượt xe trọng tải lớn cầy xéo trên tuyến Quốc lộ 37. Và hiểm hoạ thì luôn trực chờ.

Thứ năm, 09/05/2019 - 02:39

Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo giải quyết kiến nghị của dân, Sở QH&KT báo cáo gì?
Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo giải quyết kiến nghị của dân, Sở QH&KT báo cáo gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định trên dưới 30 năm tại tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm. Mới đây nhất, Sở Quy hoạch và Kiến trúc (QH&KT) TP Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội.

Thứ năm, 09/05/2019 - 01:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Vào cuộc kiểm tra hồ sơ cuốn sổ đỏ “kỳ quái” gây phẫn nộ tại Hải Dương
Vào cuộc kiểm tra hồ sơ cuốn sổ đỏ “kỳ quái” gây phẫn nộ tại Hải Dương

(Dân trí) - Ao bà Ba Tạ tại thôn Cao Lý, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc (Hải Dương) là một ao công của cả cộng đồng dân cư suốt cả nửa thế kỷ. Đầu năm 2019, khi một phần ao bất ngờ bị san lấp, ngày đêm đổ móng kiên cố, dân làng mới “ngã ngửa” khi biết cả một diện tích mặt ao công rộng lớn đã được chính quyền địa phương cấp sổ đỏ từ bao giờ.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:34

Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Yêu cầu dừng khai thác!
Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Yêu cầu dừng khai thác!

(Dân trí) - Ngày 9/5, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác cát sỏi tại khu vực mỏ của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:21

Bất thường hồ sơ nhận tiền quản lý dự án của cán bộ phường tại Hà Tĩnh
Bất thường hồ sơ nhận tiền quản lý dự án của cán bộ phường tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Dù chưa ký tên và nhận bất kỳ một đồng tiền nào thế nhưng trong bảng chi trả tiền lương đã được ký tên đầy đủ. Khi nhận bảng chi trả tiền lương một số cán bộ đã giật mình và nghi ngờ có sự giả mạo chữ ký để chiếm đoạt.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:18

Quảng Bình: Lên phương án thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm
Quảng Bình: Lên phương án thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm

(Dân trí) - Liên quan đến dự án bệnh viện 1.600 tỷ đồng “đắp chiếu” gần chục năm, Sở TN-MT Quảng Bình đã hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND tỉnh này tiến hành thu hồi đất khi dự án đã hết thời gian giãn tiến độ nhưng vẫn không hoàn thành theo cam kết.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:16

Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho “đất ma”, tội phạm có được bỏ lọt?
Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho “đất ma”, tội phạm có được bỏ lọt?

(Dân trí) - Với loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức, Hà Nội (nhiệm kỳ 2000-2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã biểu dương Báo Dân trí, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Hoài Đức.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:43

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, huyện họp “nóng” vụ núi Mò O bị "xẻ thịt"!
UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, huyện họp “nóng” vụ núi Mò O bị "xẻ thịt"!

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong vụ việc núi Mò O (thôn Chánh Lý, xã Cát Tường, huyện Phù Cát) ngang nhiên bị doanh nghiệp vào “xẻ thịt” khi chưa được cấp phép.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:18

Bất thường gì sau vụ dân lập "trận địa" cọc tre trên sông ngăn chặn tàu cát?
Bất thường gì sau vụ dân lập "trận địa" cọc tre trên sông ngăn chặn tàu cát?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân lập “trận địa” cọc tre trên sông Bồ để ngăn chặn nạn khai thác cát ồ ạt nghi không đúng với độ sâu khai thác của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải, PV đã tiếp cận được báo cáo có phần “bất thường” về đo đạc độ sâu khai thác cát sỏi của Công ty này.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:15

Đắk Nông: Hàng chục công trình nước sạch “hóa” sắt vụn nhưng không thể xử lý hình sự!
Đắk Nông: Hàng chục công trình nước sạch “hóa” sắt vụn nhưng không thể xử lý hình sự!

(Dân trí) - Trong 15 năm, gần 260 công trình nước sạch được đầu tư xây dựng ở tỉnh nghèo Đắk Nông, tuy nhiên hơn 1 nửa trong số này bỏ không, thậm chí không còn khả năng khắc phục do hư hỏng hoàn toàn. Hàng trăm tỷ nằm phơi nắng, phơi mưa nhưng theo cơ quan chức năng không xử lý hình sự vì không phát hiện vi phạm.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:11

Bi hài cảnh "trận địa" cọc tre dàn kín mặt sông chống tàu cát tại Thừa Thiên Huế
Bi hài cảnh "trận địa" cọc tre dàn kín mặt sông chống tàu cát tại Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Những ngày gần đây, người dân ở tổ dân phố Lại Bằng 2, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đóng nhiều cọc tre xuống sông Bồ để ngăn chặn các thuyền khai thác cát bừa bãi và trái phép rầm rộ vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống nhân dân.

Thứ ba, 07/05/2019 - 11:49

3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang lần thứ 3 phải yêu cầu gì?
3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang lần thứ 3 phải yêu cầu gì?

(Dân trí) - Liên tiếp 3 cháu bé chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, thế nhưng, điều kỳ lạ là Công an huyện Lạng Giang và VKSND huyện Lạng Giang đều thống nhất không khởi tố vụ án. Sau 2 lần yêu cầu báo cáo không có hồi âm, ngày 24/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh lần thứ 3 phải yêu cầu Công an tỉnh Bắc Giang báo cáo.

Thứ ba, 07/05/2019 - 10:13

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư Tỉnh uỷ Long An nói gì?
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư Tỉnh uỷ Long An nói gì?

(Dân trí) - Bí thư tỉnh Long An yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương làm rõ phần diện tích đất của bà Bé nằm ngoài quy hoạch phải sớm trả lại cho người dân. Bên cạnh đó, quá trình giải quyết còn thiếu sót, thiếu sự công khai, chồng chéo, chưa rõ ràng…dẫn đến việc bà Bé khiếu nại kéo dài hơn chục năm qua.

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:10

Ngăn chặn “đất tặc” trên núi Mò O: Một phụ nữ ngất xỉu rồi tử vong?
Ngăn chặn “đất tặc” trên núi Mò O: Một phụ nữ ngất xỉu rồi tử vong?

(Dân trí) - Quá bức xúc vì doanh nghiệp khai thác đất trái phép trên núi Mò O, bà Bích la hét lớn thì bỗng bà ngất và nằm bất tỉnh tại hiện trường. Dù được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng bà này đã tử vong sau hơn 1 giờ cấp cứu.

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:08