Nhịp cầu bạn đọc số 8: Không tham gia phiên tòa nào vẫn bị cơ quan thi hành án TP Hạ Long mang bản án đến kê biên?

Dân trí Tuần qua báo Dân trí nhận được đơn, thư của nhiều bạn đọc trên mọi miền tổ quốc phản ánh những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước, những thiếu sót của chủ đầu tư chung cư Thăng Long Garden trong việc hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy; vấn đề ô nhiễm môi trường của nhà máy gạch Vicenza ở Thanh Hóa...
>>Nhịp cầu bạn đọc số 7: Quận Long Biên xây trạm trung chuyển rác cạnh trường tiểu học, người dân phản đối!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 6: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo huyện Phú Quốc sớm cấp bìa đỏ cho người dân

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Tạ Quang Thịnh, trú tại thôn Thắng Hữu, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội với nội dung: “Năm 2009 chúng tôi-lãnh đạo thôn Thắng Hữu thấy đình, chùa của thôn xuống cấp và hội người cao tuổi có đơn xin sửa chữa trùng tu để nhân dân thờ cúng. Chúng tôi đã gặp Chủ tịch UBND xã là ông Tạ Văn Viễn để xin ý kiến giao khu đất Đồng Ao lấy kinh phí để xây dựng đình, chùa và được sự đồng ý của ông.

Sau đó chúng tôi về họp nhân dân trong thôn để thông báo xem có ai nhận giao khoán khu đất Đồng Ao không – thì có 11 hộ dân nhận giao khoán. Sau đó tôi có làm Hợp đồng giao khoán đất công do khu vực quản lý, thành phần trong hợp đồng gồm có lãnh đạo thôn và hộ dân được giao khoán và xác nhận của chủ tịch UBND xã Minh Trí.

Hợp đồng tôi làm có thời hạn là giao khoán lâu dài nhưng Chủ tịch xã không đồng ý và yêu cầu sửa lại là giao khoán lâu dài theo luật định, hàng năm các hộ được giao khoán phải nộp sản theo quy định còn nếu không thì phải nộp tiền một lần với giá 270 nghìn/m2. Diện tích đất cho 11 hộ thuê là 3.180m2 với tổng số tiền cho thuê được là 800 triệu đồng.

Số tiền này tôi đã sử dụng vào việc xây đình và một số hoạt động của thôn.

Năm 2012 tôi tiếp tục xin chủ tịch xã cho thuê khu đất ở cổng làng thôn Thắng Hữu, xã Minh Trí, cũng với hình thức và thủ tục như năm 2009, trên thực tế thì thôn mới cho được một hộ thuê và thu tiền là 350 triệu đồng, còn lại cho chủ thầu xây dựng thuê để trả vào tiền xây dựng chùa thôn Thắng Hữu, sau đó thì chủ thầu xây dựng cho lại các hộ dân thuê và nhờ thôn làm thủ tục cho thuê chứ thôn cũng không được thu tiền. Tiền thu được thì chủ thầu xây dựng chùa cầm luôn.

Việc thu tiền của các hộ dân để xây dựng đền chùa thì thôn không báo cáo với UBND xã và UBND xã cũng không biết thôn sử dụng vào việc gì. Sau khi UBND xã biết lãnh đạo thôn thu tiền của dân và không nộp vào ngân sách nhà nước đã thanh lý các hợp đồng cho thuê đất với các hộ dân, đồng thời khắc phục hậu quả là trả tiền lại cho các hộ dân được 2/3 số hộ cho thuê đất.

Còn một số hộ tự xây nhà không xin phép là không đồng ý trả lại đất. Đến ngày 10/10/2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định khởi tố tôi và ông Viễn – nguyên chủ tịch UBND xã Minh Trí theo khoản 3 điều 281 BLHS về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tôi làm đơn này đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét hành vi của tôi có phạm vào tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn không? Bản thân chúng tôi không có lỗi cố ý, không biết việc mình làm là vi phạm pháp luật, không có tư lọi hay vụ lợi mà các yếu tố cấu thành tội phạm của tội lợi dụng yêu cầu cần phải có. Hành vi của tôi và ông Viễn cần phải được xem xét lại có phạm vào tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai quy định tại điều 174 BLHS năm 1999 sửa đổi năm 2009 nay quy định tại điều 229 BLHS năm 2015 sửa đổi năm 2017”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND TP.Hà Nội, Phòng CSĐT công an huyện Sóc Sơn, UBND huyện Sóc Sơn xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Mai Thị Anh, trú tại tổ 10, khu 3, P.Hồng Gai, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phản ánh việc dù không có bản án của Tòa án thành phố Hạ Long nhưng vẫn bị Chi cục THADS TP.Hạ Long cố tình cưỡng chế trái pháp luật.

Đơn có nội dung: "Trưa ngày 24/4/2018, người trông coi nhà hàng mà tôi và bố tôi cho thuê gọi điện nói rằng Chi cục THADS TP.Hạ Long cùng các cơ quan ban ngành bất ngờ đến cưỡng chế kê biên đất và nhà hàng mà không hề có sự thông báo trước bằng văn bản cho tôi và bố tôi là chủ sở hữu đất và nhà hàng.

Tôi chỉ biết sự việc này sau khi đoàn cưỡng chế đã tiến hành kê biên xong và ra về. Trong khi tôi đã gửi đơn khiếu nại rất nhiều lần đến các cơ quan chức năng về việc tôi không hề được TAND TP.Hạ Long - Quảng Ninh thông báo xét xử và cũng không nhận được bản án (nếu có bản án như lời của Chi cục THADS TP.Hạ Long nói).

Từ đó đến nay tôi chưa hề nhận được bất kỳ một sự trả lời nào về việc này.

Tôi vô cùng bức xúc trước việc làm của Chi cục THADS TP.Hạ Long và TAND TP Hạ Long".

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND tỉnh Quảng Ninh, Cục Chi hành án tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Hạ Long, Tòa án nhân dân thành phố Hạ Long, Chi cục THADS TP.Hạ Long xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của hơn 1600 cư dân tại chung cư Thăng Long Garden 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, HN, phản ánh việc chung cư này do Chủ đầu tư là Công ty CP may Thăng Long xây dựng kể từ khi bàn giao cho cư dân vào tháng 12/2014 đến nay thì hệ thống PCCC chưa bao giờ hoạt động.

Nội dung đơn như sau: “kể từ khi về sinh sống tại chung cư, chúng tôi chưa hề thấy hệ thống PCCC của chung cư hoạt động: Hệ thống báo cháy tê liệt và thực tế năm 2015 tại tầng 15a tòa A2 đã xảy ra cháy nhưng hệ thống báo cháy không hề hoạt động; Hệ thống quạt tăng áp và hút khói tại hành lang các tầng cư dân cũng chưa bao giờ thấy hoạt động, thậm chí thang thoát hiểm không có quạt tăng áp, một số đường ống để hút khói cũng không kết nối với nhau.

Đầu nối liên động giữa hệ thống báo cháy và hệ thống thang máy, hệ thống phát thanh cũng không có. Cư dân chúng tôi cũng chưa hề thấy hệ thống bơm cứu hỏa hoạt động và đảm bảo được công tác chữa cháy trong chung cư. Ngoài ra không có hệ thống chống cháy lan tại các phòng kỹ thuật điện, phòng bơm dưới tầng hầm được quây tôn chứ không phải xây tường để ngăn cháy. Chúng tôi không hiểu được vì sao một hệ thống PCCC như thế lại được cảnh sát PCCC nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Mặc dù Ban quản trị chung cư đã được thành lập và UBND quận công nhận kể từ ngày 30/8/2017 nhưng rất nhiều lần yêu cầu mà chủ đầu tư vẫn không bàn giao hồ sơ bản vẽ thiết kế PCCC.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn ngang nhiên bịt lối tiếp cận cho xe thang chữa cháy của toàn bộ dự án chung cư.

Chúng tôi, những cư dân đã trót mua chung cư này kính đề nghị các cơ quan ban ngành tiến hành tổng kiểm tra, thanh tra toàn diện dự án và yêu cầu chủ đầu tư phải khôi phục lại toàn bộ hệ thống PCCC của chung cư để đảm bảo tính mạng cho hơn 1600 cư dân đang sinh sống”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND TP.HN; Thanh tra Sở Xây dựng, Cục cảnh sát PCCC, UBND quận Hai Bà Trưng, UBND phường Minh Khai, Công ty cổ phần may Thăng Long xem xét, giải quyết vấn đề theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của các hộ dân tổ dân phố 2, phố 8 phường Quảng Hưng, TP.Thanh Hóa phản ánh việc nhà máy gạch Vicenza KCN Lễ Môn gây ô nhiễm môi trường.

Nội dung đơn như sau: “Nhà máy gạch Vicenza KCN Lễ Môn đã gây ô nhiễm môi trường kéo dài làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân và công nhân lao động tại khu công nghiệp Lễ Môn.

Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh việc này lên các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương nhưng chẳng những không được khắc phục mà những vi phạm của nhà máy gạch Vicenza ngày một trầm trọng hơn: thường xuyên chiếm dụng lòng đường, vỉa hè đường Bạch Đằng làm nơi chứa vật liệu và đỗ xe; chiếm dụng toàn bộ khu đất ranh giới giữa KCN Lễ Môn và khu dân cư (theo quy hoạch đây là khu đất trồng cây canh để giảm thiểu tác động của môi trường khu công nghiệp) để đổ đất nguyên liệu và than phục vụ cho sản xuất gạch, đất và than được đổ như một dãy núi dài cả cây số, cao ngang với những ngôi nhà 2-3 tầng. Khi trời nắng thì cả khu vực phố 2 và 8 bão bụi trắng xóa bao trùm cả khu dân cư, khi trời mưa thì bùn tràn xuống đường gây trơn trượt, gây tê tiệt hệ thống thoát nước, gây lụt cục bộ.

Đoạn đường quanh khu vực nhà máy gạch Vicenza bị phá hủy nghiêm trọng bởi xe chở nguyên liệu của nhà máy, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND TP. Thanh Hóa, Sở TNMT TP, UBND phường Quảng Hưng, Nhà máy gạch Vicenza xem xét giải quyết và có hướng khắc phục trả lại cuộc sống trong lành cho người dân nơi đây.

Ngọc Hân

MỚI NHẤT
Cụ bà sống cảnh tha phương vì bị côn đồ đe doạ, đập phá nhà cửa!
Cụ bà sống cảnh tha phương vì bị côn đồ đe doạ, đập phá nhà cửa!

(Dân trí) - Dù có nhà nhưng 3 tháng nay, bà Hồng phải sống cảnh lang thang, vạ vật, không dám về ở vì bị đe doạ, “khủng bố” tinh thần. Thậm chí lúc nửa đêm, nhóm côn đồ còn đạp tung cổng, xông vào nhà đập phá đồ đạc, trong khi lời cầu cứu của bà cụ khốn khổ vẫn rơi vào im lặng.

Thứ tư, 09/05/2018 - 05:51

Bắc Giang: Một doanh nghiệp đang được hoàn thiện thủ tục khai thác cát sông Cầu!
Bắc Giang: Một doanh nghiệp đang được hoàn thiện thủ tục khai thác cát sông Cầu!

(Dân trí) - Cấp phép thực hiện dự án nạo vét tuyến luồng đường thủy nội địa quốc gia và kết hợp tận thu sản phẩm đoạn cạn trên sông Cầu thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh từng gây sóng gió trong dư luận. Mới đây nhất, UBND tỉnh Bắc Giang đang chấp thuận hoàn thiện thủ tục cho một doanh nghiệp khác xin khai thác cát trên sông Cầu.

Thứ ba, 08/05/2018 - 08:23

Vụ cấp đất chồng chéo ở Hà Tĩnh: Người dân nguy cơ rơi vào cảnh tù tội!
Vụ cấp đất chồng chéo ở Hà Tĩnh: Người dân nguy cơ rơi vào cảnh tù tội!

(Dân trí) - Một thửa đất nhưng lại được giao cho 2 chủ hộ. Và giờ đây, người được giao đất lại đối diện với nguy cơ tù tội khi các bên xảy ra xô xát để giành quyền sử dụng thửa đất ấy.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:36

Cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường tại Bạc Liêu!
Cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - Ngày 10/4, ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Hồng Cúc (ngụ xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) bị cần cẩu thi công công trình đổ sập làm căn nhà hư hỏng nặng. Tuy nhiên, việc bồi thường của đơn vị thi công đến nay vẫn chưa thực hiện khiến người dân sống khổ sở.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:31

Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh khiếu nại yêu cầu thu hồi tiền mua sách vở!
Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh khiếu nại yêu cầu thu hồi tiền mua sách vở!

(Dân trí) - Ông Sơn Đẹp - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, ông đang khiếu nại kết luận thanh tra của Thanh tra TP Sóc Trăng khi buộc ông phải nộp vào Kho bạc Nhà nước trên 31 triệu đồng được cho là tiền chênh lệch mua tập phát thưởng cho học sinh của trường.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:28

Bị người dân đồng loạt khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai lại chuẩn bị hầu tòa!
Bị người dân đồng loạt khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai lại chuẩn bị hầu tòa!

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chờ đợi, thêm cả một lần bị tạm hoãn, phiên toà xét xử 3 vụ án Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bị người dân khởi kiện bất ngờ bị tạm đình chỉ khiến nhiều người tham dự phiên toà phản ứng gay gắt. Mới đây nhất, TAND tỉnh Lào Cai đã ra quyết định tiếp tục giải quyết 3 vụ án hành chính này.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:25

Hành trình gian truân xin cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu: Tòa thụ lý vụ án đúng hay sai?
Hành trình gian truân xin cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu: Tòa thụ lý vụ án đúng hay sai?

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Đến nay, việc TAND quận Hai Bà Trưng tiếp tục ra quyết định thụ lý vụ kiện khiến cụ bà chủ nhà cạn nước mắt.

Thứ hai, 07/05/2018 - 02:22

Giáo viên xưng "mày tao", chửi học viên là “lợn” đối mặt mức phạt như thế nào?
Giáo viên xưng "mày tao", chửi học viên là “lợn” đối mặt mức phạt như thế nào?

(Dân trí) - Trong video có thể nhận thấy người giáo viên đã có lời lẽ so sánh học viên với lợn, sử dụng ngôn ngữ thô bạo, chợ búa với học viên là điều không thể chấp nhận được, không thể bào chữa. Hành động đó ngoài việc vi phạm đạo đức nghề giáo còn là hành vi bị nghiêm cấm tại Điều 34, Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT - nhận định của luật sư Quách Thành Lực.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:49

"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chỉ đạo “muộn màng” của UBND huyện!
"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chỉ đạo “muộn màng” của UBND huyện!

(Dân trí) - Sau thực trạng “xẻ thịt” đất nông nghiệp, phân lô bán nền ồ ạt, đấu nối giao thông “vô tội vạ” dẫn đến nguy cơ phá vỡ quy hoạch, UBND huyện Phú Quốc mới có công văn gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường về việc tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử đụng đất đối với diện tích dưới 500m2.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:30

Thanh Hóa: Cán bộ điều tra chủ quan không kiểm tra lai lịch người chứng kiến!
Thanh Hóa: Cán bộ điều tra chủ quan không kiểm tra lai lịch người chứng kiến!

(Dân trí) - Trong biên bản khám nghiệm và sơ đồ hiện trường vụ tai nạn giao thông có chữ ký của người chứng kiến nhưng nhân chứng lại không có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra tai nạn. Theo Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Nông Cống, cán bộ điều tra chủ quan không kiểm tra nhân thân, lai lịch người chứng kiến.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:05

Mẹ vợ "ngã ngửa" khi phát hiện bị con rể “khai tử” từ 1 năm trước!
Mẹ vợ "ngã ngửa" khi phát hiện bị con rể “khai tử” từ 1 năm trước!

(Dân trí) - Mặc dù còn sống và sức khỏe tốt, nhưng bà Hành lại bị con rể khai tử hơn 1 năm trước. Sự việc chỉ bị bà phát hiện khi cán bộ ngân hàng đến nhà thông báo trả tiền ngân hàng và toàn bộ tài sản đều đứng tên con rể.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:02

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiều uẩn khúc cần được làm rõ!
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiều uẩn khúc cần được làm rõ!

(Dân trí) - Nguyện vọng tha thiết của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh chỉ là được thống nhất lộ trình, địa điểm di dời, phương án hỗ trợ để giảm thiểu tối đa thiệt hại và ổn định việc làm của người lao động trước khi bàn giao lại mặt bằng cho Công ty Việt Hà. Vậy lý do nào khiến cho chỉ đạo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và thiện chí của các doanh nghiệp liên tục bị khước từ?

Thứ hai, 07/05/2018 - 06:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Bi hài chuyện một thửa đất cấp cho 2 chủ hộ tại Hà Tĩnh!
Bi hài chuyện một thửa đất cấp cho 2 chủ hộ tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Một thửa đất nhưng được giao quản lý cho 2 hộ gia đình ở hai thời điểm khác nhau để rồi sau đó xảy ra tranh chấp. Sự việc kéo dài suốt 10 năm vẫn giải quyết chưa xong đã để lại hậu quả nặng nề.

Chủ nhật, 06/05/2018 - 06:12

Nhà máy cao lanh “bức tử” khe suối, hồ đập và “nuốt” vườn tược của dân!
Nhà máy cao lanh “bức tử” khe suối, hồ đập và “nuốt” vườn tược của dân!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, người dân sống gần khu vực hồ Bàu Cúi thuộc phường Bắc Lý, TP Đồng Hới rất bức xúc về một nhà máy sản xuất cao lanh để cao lanh tràn ra ngoài, vùi lấp khe suối, vườn tược và ao nuôi cá của người dân. Nguy hại hơn, là một diện tích lớn của hồ Bàu Cúi đang bị “bức tử” từng ngày.

Chủ nhật, 06/05/2018 - 06:11

Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ đơn tố cáo của công dân!
Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ đơn tố cáo của công dân!

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của công dân huyện Lục Nam do Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang chuyển đến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Nam làm rõ sự việc.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:29

Tài nguyên đất đang bị khai thác vô tội vạ tại Sóc Trăng!
Tài nguyên đất đang bị khai thác vô tội vạ tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Nhiều năm qua, tình trạng khai thác vô tội vạ lớp đất mặt của đất trồng lúa hoặc bờ kênh để san lấp mặt bằng các công trình xây dựng, làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng ở tỉnh Sóc Trăng đã trở thành vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm. Thậm chí, các cơ quan chức năng của các địa phương cũng đã có nhiều văn bản cũng như kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng này không giảm.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:17

Vụ người lính Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý: Tia hi vọng rồi chợt tắt?
Vụ người lính Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý: Tia hi vọng rồi chợt tắt?

(Dân trí) - Đã hơn một năm trôi qua, tia hi vọng cho người lính tù Côn Đảo hơn 20 đi tìm công lý vẫn “vô tăm biệt tích”. Không biết bao giờ người lính già mới được hưởng chế độ của nhà nước trong những ngày cuối đời.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:15

Sáng tỏ vụ nhận bò giống, chính quyền phân phát cho người thân cán bộ giết thịt!
Sáng tỏ vụ nhận bò giống, chính quyền phân phát cho người thân cán bộ giết thịt!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cấp bò giống cho người thân lãnh đạo xã rồi bán vào lò mổ giết thịt, lãnh đạo UBND xã Triệu Độ và một số cá nhân đã bị kỷ luật.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 03:42

Người dân “phản pháo” công văn trả lời báo chí của lãnh đạo huyện Phú Quốc
Người dân “phản pháo” công văn trả lời báo chí của lãnh đạo huyện Phú Quốc

(Dân trí) - Cụ ông 81 tuổi ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trong hành trình khiếu nại hơn 10 năm để đòi lại mảnh đất của mình đã bị tai nạn mất 1 chân, lại đang đứng trước nguy cơ mất trắng mảnh đất hơn 4 nghìn mét của mình. Sự việc đã rất rõ ràng tuy nhiên lãnh đạo huyện trả lời vẫn phải…chờ xin ý kiến của lãnh đạo tỉnh.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 12:33

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Ban Nội chính chuyển đơn sang VKSND tỉnh!
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Ban Nội chính chuyển đơn sang VKSND tỉnh!

(Dân trí) - Ban Nội chính Tỉnh uỷ đã chuyển đơn của ông Lê Đình Trọng kiến nghị về việc cơ quan chức năng có thẩm quyền khởi tố điều tra vụ án “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh” sang Viện KSND tỉnh Bình Dương để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 04:45

Hà Nội: Lộ diện việc “rút ruột” khẩu pháo tại di tích pháo đài Xuân Tảo?
Hà Nội: Lộ diện việc “rút ruột” khẩu pháo tại di tích pháo đài Xuân Tảo?

(Dân trí) - Theo thiết kế, khẩu pháo ở khu Pháo đài Xuân Tảo là bằng đồng có pha 5% kẽm nhưng thực tế qua kết quả kiểm tra bước đầu của đơn vị do UBND phường Xuân Đỉnh thuê thẩm định cho thấy, đồng chiếm chưa đến 52% và kẽm chiếm đến hơn 42% cùng với các tạp chất khác.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:49

Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Kháng nghị giám đốc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án!
Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Kháng nghị giám đốc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổng nhà đang sử dụng gần 40 năm bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đề nghị xét xử phúc thẩm lại đồng thời tạm đình chỉ thi hành án theo bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Thanh Hóa.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:33

Khi người dân cạn nước mắt trong hành trình xin cấp cuốn "sổ đỏ" ngay giữa thủ đô!
Khi người dân cạn nước mắt trong hành trình xin cấp cuốn "sổ đỏ" ngay giữa thủ đô!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Hệ quả là đến nay, chủ ngôi nhà, một cụ bà ở tuổi “gần đất xã trời” đã cạn nước mắt.

Thứ tư, 02/05/2018 - 09:50

Thanh Hóa: Người chứng kiến không có mặt, vẫn có chữ ký trong biên bản hiện trường?
Thanh Hóa: Người chứng kiến không có mặt, vẫn có chữ ký trong biên bản hiện trường?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến nạn nhân bị tổn hại sức khỏe lên tới 68% nhưng cơ quan công an chưa khởi tố vụ án, gia đình nạn nhân tiếp tục cầu cứu các cơ quan chức năng. Một điều lạ là trong biên bản khám nghiệm và sơ đồ hiện trường có chữ ký của người chứng kiến nhưng nhân chứng lại không có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra tai nạn?

Thứ tư, 02/05/2018 - 07:40