Nhịp cầu bạn đọc số 9: Đề nghị làm rõ có hay không việc huy động vốn để chiếm đoạt tài sản?

Dân trí Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc gửi về tòa soạn, phản ánh một số vấn đề khúc mắc về giải quyết tranh chấp đất đai, chế độ chính sách cho người có công... Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết
>>Nhịp cầu bạn đọc số 8: Hàng loạt khiếu nại của người dân cần giải quyết dứt điểm
>>Nhịp cầu bạn đọc số 7: Đề nghị làm rõ khiếu nại vụ thi hành án dân sự tại Quảng Ninh
>>Nhịp cầu bạn đọc số 6: Nhiều đơn thư của người dân cần được làm rõ!

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Chu Thị Nhã (SN 1975), trú tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Đơn thư cho biết: Tôi làm đơn này tố cáo hành vi của bà Vũ Thị Xiêm - Giám đốc Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm (Quyết định thành lập số: 1949/QĐ-UBND do UBND huyện Thạch Thất cấp ngày 28/11/2006; địa chỉ: xã Nị Dậu, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội) đã có dấu hiệu của hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Tôi nguyên là chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần phát triển việc làm và hỗ trợ người khuyết tật Thanh Nhã. Tôi có quen biết với bà Vũ Thị Xiêm - Giám đốc Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm và do cả hai đều là những đơn vị bảo trợ và giúp đỡ người khuyết tật nên bà Xiêm có đề nghị hai công ty cùng hợp tác, cùng phát triển với mong muốn được mở rộng và phát triển công ty. 

Sau khi tôi đồng ý chuyển lên Trung tâm dạy nghề Minh Tâm để hoạt động, bà Vũ Thị Xiêm lấy danh nghĩa của trung tâm bảo trợ xã hội, dạy nghề để vay tiền, huy động vốn và thông báo về sự huy động vốn trên nhằm phục vụ cho việc xây dựng Trung tâm thành một đơn vị bảo trợ xã hội, dạy nghề cho người khuyết tật lớn và uy tín nhất cả nước. Việc đó khiến tôi rất an tâm và đồng ý vay tiền các cá nhân, tổ chức để góp vốn cho bà Xiêm. Riêng cá nhân tôi đã cho bà Xiêm vay tổng số tiền là 4.700.000.000 đồng.

Tuy nhiên, sau nhiều lần muốn thu hồi lại khoản tiền trên để trả lãi cho các tổ chức, cá nhân tôi đã vay thì bà Xiêm luôn khất nợ và trốn tránh không trả nợ. Từ năm 2016 đến nay, bà Xiêm luôn dùng lý do xây dựng trung tâm để vay tiền nhưng trên thực tế không có bất cứ một hoạt động xây dựng nào cả. Trong các giấy tờ vay tiền, bà Xiêm luôn sử dụng dấu của trung tâm mà mình là giám đốc để đóng vào văn bản nhằm tạo dựng lòng tin, nhưng tòan bộ khoản tiền bà Xiêm mang danh công ty để đi vay đều được bà Xiêm trực tiếp nhận, không chuyển qua tài khoản của trung tâm cũng như hạch toán vào sổ sách nội bộ”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc đến VKSND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội, Sở LĐTB&XH TP Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất, VKSND huyện Thạch Thất, Công an huyện Thạch Thất, Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm kiểm tra, giải quyết, hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Hoàng Hà, trú tại 51C Cửu Long, phường 15, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Đơn kêu cứu về việc đã hơn 7 năm Chủ tịch UBND quận 10, Chủ tịch UBND phường 15 chần chừ không thực hiện cưỡng chế tháo dỡ nhà ở xây dựng không  phép tại số F4B Trường Sơn, phường 15, quận 10, Tp. HCM theo Quyết định số 2371/QĐ-KPHQ ngày 17/4/2012 và Quyết định số 5696/QĐ-CC ngày 20/9/2012 của UBND Quận 10.

Đơn có nội dung như sau: “Tôi là chủ sở hữu căn nhà và đất tại số F4B Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minhtheo giấy chứng nhận QSDĐ số H02820/29 do UBND Quận 10 cấp ngày 26/6/2006 (gọi tắt nhà F4B “Trường Sơn”).

Đầu năm 2006, ông Nguyễn Văn Hữu, sinh năm 1962 có xây nhà ở ngay liền kề nhà tôi đã làm lún nhà, sập tường nhà, lún nền nhà không sử dụng được. Ông Hữu có gặp gia đình tôi xin lỗi và thừa nhận về thiệt hại nhà của chúng tôi là không thể ở và sinh sống tiếp tục nên ông Hữu đưa ra yêu cầu thuê nhà ở và xây dựng mới lại nhà ở tại F4B Trường Sơn với Hợp đồng thuê nhà ngày 11/4/2006 (gọi tắt là “Hợp đồng”): thời gian thuê nhà 12 năm (ngày 11/4/2018 hết hạn thuê), ông Hữu có nghĩa vụ xây nhà mới 01 trệt 3 lầu với toàn bộ chi phí tiền của ông (Điều 2 của Hợp đồng), thủ tục xin giấy phép xây nhà, ông Hữu có nghĩa vụ thưc hiện đúng với quy định của pháp luật, hết hợp đồng sẽ bàn giao lại nhà cho tôi và không hoàn tiền đã xây dựng (Điều 4 của Hợp đồng).  

Trong quá trình xây dựng, ông Hữu đã xây dựng nhà là 01 tầng hầm, tầng trệt, 05 lầu không đúng với Hợp đồng đã thỏa thuận ngày 11/4/2006 giữa tôi với ông Hữu, việc xây dựng không có giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền.    

Hành vi xây dựng nhà ở trái pháp luật của ông Hữu không trao đổi, bàn bạc, thông tin hay thông báo cho tôi biết và đã bị Ủy ban nhân dân Quận 10 phát hiện hành vi sai trái này, đồng thời UBND quận 10 ban hành Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

Hiện tại, Hợp đồng thuê nhà giữa tôi và ông Hữu đã kết thúc từ ngày 11/4/2018, tôi không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong bản hợp đồng và không có văn bản kéo dài thời gian thuê căn nhà số F4B Trường Sơn.

Nhưng hiện nay căn nhà tôi đã bị UBND Quận 10 và các cơ quan có thẩm quyền khác ngăn chặn không cho giao dịch, mua bán, chuyển nhượng... về nhà và đất vì đã bị UBND Quận 10 ban hành 02 quyết định cưỡng chế tháo dở nhà xây dựng trái phép, nhưng đến ngày hôm nay chưa được Chủ tịch UBND quận 10 và Chủ tịch UBND phường 15, quận 10 triển khai thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Báo Dân trí kính chuyển UBND TP.HCM, Sở Xây dựng TP.HCM, UBND quận 10 xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Đỗ Văn Nhận, trú tại Đội 1, xã Giao Nhân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, thắc mắc về vấn đề làm thủ tục hồ sơ công nhận chế độ chính sách.

Nội dung đơn như sau: “Tháng 6 năm 1970 tôi nhập ngũ, tham gia thanh niên xung phong lên đường bảo vệ tổ quốc, tham gia công tác ở chiến trường Đoàn 559, đơn vị C5d69BT29. Tôi Hoạt động tại Quảng trị và nam Lào, tháng 7 năm 1973, tôi được xuất ngũ trở về địa phương.

Được biết Đảng và nhà nước có chế độ giải quyết chính sách 1 lần cho thanh niên xung phong nên tôi viết đơn tay xin xét duyệt huởng trợ cấp 1 lần vào ngày 14/4/2014, sau đó được uỷ ban nhân dân xã cấp cho 1 tờ đơn đánh máy theo mẫu.

Từ 2014 đến nay tôi cũng ra uỷ ban nhân dân xã làm thêm 1-2 lần xin xét duyệt trợ cấp 1 lần với thanh niên xung phong. Đến nay đã là 2019 rồi mà tôi vẫn chưa đuợc huởng chế độ.”

Báo Dân trí kính chuyển Cục Chính sách- Bộ LĐ TB&XH, UBND tỉnh Nam Định, Sở LĐ TB&XH tỉnh Nam Định, UBND huyện Giao Thủy xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Nguyễn Hoàng Thái Dương, là khách hàng mua căn hộ dự án Charmington quận 4, Tp.HCM do Sabeco HP làm chủ đầu tư và TTC land là đơn vị kinh doanh bán hàng.

Ngày 27/12/2018, dự án này bị UBND TP HCM ký quyết định thu hồi chủ trương đầu tư và đình chỉ giấy phép xây dựng. Tôi đã có 02 công văn liên tiếp gửi ngày 25/01 và 25/02 năm  2019 đến TTC land để yêu cầu hoàn trả số tiền đã đóng cho dự án, nhưng TTC land vẫn không chịu hoàn trả.

Vì vậy, nay tôi kính gửi thông tin này đến quý cơ quan báo chí, để nhờ quý cơ quan hỗ trợ thông tin, tư vấn đòi quyền lợi, và hướng dẫn tôi cách để liên hệ được các khách hàng khác của dự án để chúng tôi cùng nhau liên kết đòi lại quyền lợi chính đáng của mình.

Chúng tôi là những người dân thấp cổ, bé họng, đã dùng vốn liếng tài sản của mình để mua căn hộ trả góp theo tiến độ nhằm ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp, nhưng nay lại rơi vào cái dự án rối ren, không minh bạch, không có pháp lý hiện tại. Do đó, rất kính mong quý cơ quan hãy xem xét, giúp đỡ chúng tôi”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND TP.HCM, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xem xét giải quyết .

Ngọc Hân (thực hiện)

Tag :
MỚI NHẤT
Cứ thích là live stream, coi chừng dính lao lý lúc nào không hay!
Cứ thích là live stream, coi chừng dính lao lý lúc nào không hay!

(Dân trí) - Không ít nội dung live stream xuyên tạc, chửi bới, xúc phạm... đối với người khác và để lại những hậu quả nặng nề. Vậy live stream như thế nào để đúng đắn và không vi phạm pháp luật?

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:04

Đắk Nông: Không ký tiếp hợp đồng thu gom rác, người dân bị “phạt” cắt luôn nước sạch!
Đắk Nông: Không ký tiếp hợp đồng thu gom rác, người dân bị “phạt” cắt luôn nước sạch!

(Dân trí) - Do không tiếp tục ký hợp đồng thu gom rác nên hàng loạt hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đắk Song bị cắt nước sinh hoạt từ tháng 2/2019. Theo lý giải từ đơn vị cung cấp nước, lý do các khách hàng trên bị cắt nước vì không tiếp tục kí hợp đồng thu gom rác với công ty.

Thứ tư, 22/05/2019 - 07:42

Lừa bán đất trong quy hoạch rồi “chây ì” không trả hơn 5 tỷ đồng tại TP HCM!
Lừa bán đất trong quy hoạch rồi “chây ì” không trả hơn 5 tỷ đồng tại TP HCM!

(Dân trí) - Dù cơ quan thi hành án đã ban hành hàng loạt quyết định buộc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Anh Luân phải trả cho Công ty Đỉnh Vàng số tiền hơn 5 tỷ đồng nhưng đến nay, Công ty này vẫn “cù nhây” không trả, phớt lờ hàng loạt quyết định của cơ quan Thi hành án.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:10

Sự thật phơi bày sau vụ nữ tổng giám đốc quyết liệt tố thông thầu tại Sơn La!
Sự thật phơi bày sau vụ nữ tổng giám đốc quyết liệt tố thông thầu tại Sơn La!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Sơn La khẳng định vụ nữ tổng giám đốc tố thông thầu tại Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh này cơ bản là đúng, tổ chuyên gia đã không trung thực tại lễ mở thầu, không công khai minh bạch thư giảm giá và công khai sai giá trị giảm giá của đơn vị trúng thầu…

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:05

Dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông, người dân chặn thành công đoàn tàu cát sai phạm
Dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông, người dân chặn thành công đoàn tàu cát sai phạm

(Dân trí) - Ngày 20/5, ông Hồ Đắc Trường, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Sở đang tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý vi phạm của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải vì hút cát vượt độ sâu cho phép ở nhiều điểm tại sông Bồ.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:00

Vụ xe buýt tông chết người, chôn nạn nhân bất minh: Kết luận điều tra, đề nghị truy tố
Vụ xe buýt tông chết người, chôn nạn nhân bất minh: Kết luận điều tra, đề nghị truy tố

(Dân trí) - Liên quan đến vụ xe buýt tông chết người, đem chôn nạn nhân bất minh, ngày 10/5/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đã có Thông báo kết luận điều tra vụ án hình sự.

Thứ ba, 21/05/2019 - 06:55

TP.HCM: Mua đất dự án gần 20 năm, mòn mỏi chờ bàn giao nền!
TP.HCM: Mua đất dự án gần 20 năm, mòn mỏi chờ bàn giao nền!

(Dân trí) - Bỏ ra một số tiền lớn để mua đất nền tại dự án khu dân cư ADC, phường Phú Mỹ, quận 7 nhưng nhiều khách hàng đang đứng ngồi không yên bởi gần 20 năm nay dự án này vẫn dang dở, người mua không thể nhận nền buộc phải chịu cảnh thuê trọ với chi phí đắt đỏ.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:36

Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" ở Hải Dương: Cứ làm thế thì hồ Tây cũng bị "nuốt chửng"!
Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" ở Hải Dương: Cứ làm thế thì hồ Tây cũng bị "nuốt chửng"!

(Dân trí) - “Với cái lý của chính quyền địa phương huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương mà áp dụng ra thủ đô Hà Nội thì chả mấy mà hồ Tây với hồ Gươm bị lấp kín xây nhà và cũng được cấp sổ đỏ chót luôn”, bạn đọc Dân trí đưa ra so sánh hài bước.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:31

Quảng Bình: Thanh tra vụ nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù
Quảng Bình: Thanh tra vụ nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù

(Dân trí) - Liên quan đến việc nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản,  Thanh tra huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã lập đoàn thanh tra đột xuất.

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:45

Hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông Bạc Liêu
Hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông Bạc Liêu

(Dân trí) - Màu áo vàng của các chiến sĩ Cảnh sát giao thông Bạc Liêu "dầm nước" giúp dân đã để lại hình ảnh đẹp vì dân phục vụ.

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:43

Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Chính quyền có “giơ cao đánh khẽ”?
Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Chính quyền có “giơ cao đánh khẽ”?

(Dân trí) - Nhiều lần vi phạm, xót xa hơn vì đi ngăn chặn doanh nghiệp “lộng hành” vào núi Mò O khai thác đất trái phép mà một người dân địa phương bị đột quỵ rồi tử vong. Song, khi cơ quan chức năng vào cuộc, doanh nghiệp chỉ bị xử lý với án phạt hơn 50 triệu đồng.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 07:22

Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Doanh nghiệp khai thác vượt độ sâu!
Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Doanh nghiệp khai thác vượt độ sâu!

(Dân trí) - Ngày 17/5 theo tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết qua kiểm tra ở 2 mỏ cát của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải (gọi tắt Cty Tuấn Hải) thì doanh nghiệp này đã khai thác vượt độ sâu nhiều lần so với giấy phép được cấp.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 06:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Hãi hùng sinh vật nghi là đỉa ngoe nguẩy trong nước máy tại Quảng Bình
Hãi hùng sinh vật nghi là đỉa ngoe nguẩy trong nước máy tại Quảng Bình

(Dân trí) - Người dân tại thôn Hiển Lộc, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) không khỏi bàng hoàng và lo lắng khi phát hiện sinh vật nghi là con đỉa bơi ngoe nguẩy trong nước máy phục vụ sinh hoạt.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:23

Lời kêu cứu đau đớn của mẹ già 86 tuổi bị con trai chiếm đất, đánh nhập viện!
Lời kêu cứu đau đớn của mẹ già 86 tuổi bị con trai chiếm đất, đánh nhập viện!

(Dân trí) - Dù tòa án đã tuyên buộc trả đất, cơ quan thi hành án đã cưỡng chế đất trả cho bà Dễ nhưng phía ông Ướt vẫn ngang nhiên bao chiếm. Thậm chí, ông này còn chửi bới, đánh mẹ của mình nhập viện.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:18

Đề nghị làm rõ đúng sai vụ nữ tổng giám đốc tố vụ thông thầu tại Sơn La!
Đề nghị làm rõ đúng sai vụ nữ tổng giám đốc tố vụ thông thầu tại Sơn La!

(Dân trí) - Bà Phùng Thị Ngọc Phượng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Anh Sơn vừa có công văn gửi cơ quan điều tra Bộ Công an khiếu nại tố cáo sự gian dối trong vụ đấu thầu tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La đã cho một doanh nghiệp khác trúng thầu với giá cao gây thiệt hại cho Nhà nước hàng tỉ đồng. Trong khi đó, Sở VHTT&DL Sơn La lại bác bỏ.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:12

Hà Nội: Lý do gì khiến UBND huyện Thanh Oai cấp sổ đỏ cho đất đang có tranh chấp?
Hà Nội: Lý do gì khiến UBND huyện Thanh Oai cấp sổ đỏ cho đất đang có tranh chấp?

(Dân trí) - Bất ngờ nhận được thông tin toàn bộ mảnh đất ao và một phần diện tích nhà đang ở của gia đình đang sở hữu bỗng nằm trong sổ đỏ đứng tên người khác, trong khi mảnh đất gia đình đang sở hữu hợp pháp suốt 3 năm trời đi xin làm sổ đỏ lại bị "xếp xó", ông Nguyễn Duy Tuấn, trú tại Xóm Chợ, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai đã có đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Thứ năm, 16/05/2019 - 02:14

Chính quyền thua bẽ bàng trong vụ thu hồi “trắng” gần 3000m2 đất của dân như thế nào?
Chính quyền thua bẽ bàng trong vụ thu hồi “trắng” gần 3000m2 đất của dân như thế nào?

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Thế nhưng, sau bản án khẳng khái của TAND tỉnh Quảng Ninh, người dân vẫn đang phải mòn mởi đợi chờ công lý.

Thứ năm, 16/05/2019 - 08:30

Buộc thôi việc một giáo viên dùng hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông
Buộc thôi việc một giáo viên dùng hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông

(Dân trí) - Theo lý giải của nam giáo viên, năm 1997 do chưa có hộ khẩu, không đủ điều kiện dự thi nên ông Giảng mượn hồ sơ của ông Quyền (em họ) để đi thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Cũng kể từ đó, ông Giảng sử dụng tên, tuổi, lý lịch của người em họ để học tập và công tác gần 22 năm.

Thứ năm, 16/05/2019 - 07:20

Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị giáo viên kiện đòi bồi thường danh dự
Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị giáo viên kiện đòi bồi thường danh dự

(Dân trí) - Một giáo viên cho rằng Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu trả lời báo chí "không đúng sự thật" về bằng cấp của mình, đã gây ảnh hưởng uy tín, danh dự nên... kiện vị lãnh đạo này ra tòa đòi bồi thường thiệt hại.

Thứ năm, 16/05/2019 - 07:18

Phải xử nghiêm lãnh đạo, đảng viên dối trá vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố!
Phải xử nghiêm lãnh đạo, đảng viên dối trá vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố!

(Dân trí) - “Đảng viên, Phó bí thư Đảng ủy mà hành xử thế sao. Tôi năm nay 64 tuổi, 34 tuổi Đảng, thấy không thể chấp nhận được. Những con người dối trá đó không phải đồng chí của tôi. Tôi tin tưởng Tổng Bí thư, UBKT Trung ương sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm những cán bộ suy thoái như thế. Nhân dân cả nước luôn tin tưởng như thế”, bạn đọc Báo Dân trí bày tỏ phẫn nộ trước bản báo cáo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang.

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:29

Vụ doanh nghiệp “móc ngoặc” để trục lợi: Đình chỉ dự án, kiểm tra lượng đất bán để xử lý
Vụ doanh nghiệp “móc ngoặc” để trục lợi: Đình chỉ dự án, kiểm tra lượng đất bán để xử lý

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh vụ việc trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị thi công đã móc nối với nhà máy gạch bán chui hàng nghìn khối đất, các ngành chức năng đã vào cuộc đình chỉ dự án, kiểm tra lượng đất đã bán để xử lý.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:48

Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: "Giật mình" với cách giải quyết của chính quyền
Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: "Giật mình" với cách giải quyết của chính quyền

(Dân trí) - Qúa trình xác minh, UBND huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An quyết định thu hồi và giao cho UBND thị trấn Nghĩa Đàn quản lý thửa đất đang tranh chấp giữa hai gia đình. Quyết định này khiến gia đình ông Thanh vô cùng bất bình và giật mình bởi cách giải quyết của chính quyền địa phương là “tiền hậu bất nhất”.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:46

Hot girl bị lộ clip “nóng”, người phát tán đối mặt hình phạt nào?
Hot girl bị lộ clip “nóng”, người phát tán đối mặt hình phạt nào?

(Dân trí) - Vụ lộ clip nóng của 1 hotgirl nổi tiếng đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Vậy dưới góc nhìn của pháp luật, người phát tán những hình ảnh clip này có phải chịu trách nhiệm gì không?

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:44

TAND cấp cao quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án kỳ quặc tại Hậu Giang
TAND cấp cao quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án kỳ quặc tại Hậu Giang

(Dân trí) - Ngày 10/5, gia đình bà Nguyễn Thị Sảnh nhận được quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đối với Bản án dân sự phúc thẩm số 87/2018/DS –PT, ngày 30/7/2018 của TAND tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, tòa cấp cao cũng quyết định tạm đình chỉ việc thi hành án đối với Bản án này cho đến khi có quyết định Giám đốc thẩm.

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:42