Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:57

Bài 4:

Nhóm côn đồ dùng "mưa" bom xăng đốt nhà dân giữa đêm liệu có thoát thân?

Dân trí

Trong khi Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh, Ban Nội chính tỉnh Nam Định cũng vừa có công văn chuyển đơn phản ánh của người dân đến Trưởng Công an huyện Hải Hậu xử lý.

Ngày 22/3, Ban Nội chính tỉnh uỷ Nam Định đã có Thông báo số 29-TB/BNCTU do Phó trưởng ban Vũ Thị Kim ký chuyển đơn của ông Nguyễn Cao Kỳ, trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu đến Trưởng Công an huyện Hải Hậu.

Thông báo cho biết: Ban Nội chính tỉnh uỷ Nam Định nhận được đơn của ông Kỳ phản ánh một số đối tượng xã hội đen cho vay nặng lãi, khủng bố, đe doạ, huỷ hoại tài sản gia đình ông. Đơn do Tỉnh uỷ Nam Định chuyển đến.

Nhóm côn đồ dùng mưa bom xăng đốt nhà dân giữa đêm liệu có thoát thân? - 1

Ban Nội chính tỉnh uỷ Nam Định đề nghị làm rõ vụ côn đồ liên tiếp khủng bố nhà dân.

 

Ban Nội chính tỉnh uỷ Nam Định đã chuyển đơn của ông Kỳ đến Trưởng Công an huyện Hải Hậu giải quyết theo quy định.

Liên quan đến sự việc, chiều ngày 22/3, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Nam Định yêu cầu có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn triệt để hoạt động gây mất an ninh, trật tự của các đối tượng này, bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Bộ Công an báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2019.

Nhóm côn đồ liên tiếp ném bong xăng đốt nhà dân giữa đêm.

 

Như Báo Dân trí thông tin, nhiều ngày qua, ông Nguyễn Cao Kỳ cùng gia đình trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) luôn sống trong cảnh tận cùng sợ hãi khi các đối tượng côn đồ liên tiếp đến uy hiếp, ném đá, chất bẩn vào nhà. Đỉnh điểm sự dã man là nhóm côn đồ này đã liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm.

Trong đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Báo Dân trí, ông Nguyễn Cao Kỳ (SN 1960) cho biết ông vốn có một người con rể dính vào việc vay nặng lãi, tín dụng đen. Hai vợ chồng con gái ông sống ở nơi khác. Sau khi bị các đối tượng côn đồ uy hiếp, khủng bố khiến cuộc sống không thể chịu nổi, con gái ông đã ra toà li dị chồng. Hiện gia đình ông không hề có liên quan gì đến người con rể cũ và cũng không hề vay mượn tiền của ai.

Nhóm côn đồ dùng mưa bom xăng đốt nhà dân giữa đêm liệu có thoát thân? - 2

Trước khi thực hiện đáp bom xăng đốt nhà dân, nhóm côn đồ thường xuyên khủng bố nhà ông Kỳ bằng chất bẩn và gạch đá.

Nhóm côn đồ dùng mưa bom xăng đốt nhà dân giữa đêm liệu có thoát thân? - 3

Chiếc xe cùng tang vật chất bẩn của đối tượng Thắng bị bắt giữ hiện đã được bàn giao cho Công an huyện Hải Hậu.

Thế nhưng, từ trước tết Nguyên đán đến nay, một nhóm đối tượng lạ mặt, bặm trợn liên tiếp đến bao vây, uy hiếp gia đình ông Kỳ bằng cách chửi bới, đe doạ, bắc loa đài phát nhạc đám ma, yêu cầu ông phải trả nợ cho gã con rể cũ chơi bời.

Gây áp lực như vậy chưa đủ, nhiều lần vào ban đêm, các đối tượng côn đồ đã ném đá, ném chất bẩn đầy nhà ông Kỳ.

Đỉnh điểm tội ác là vào lúc gần 2h sáng ngày 15/2/2019, 2 đối tượng mặc quần áo kín đi xe máy đã đáp liên tiếp nhiều chai bom xăng đốt nhà ông Kỳ. Ông Kỳ đã trình báo Công an xã Hải Minh và Công an huyện Hải Hậu.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế