Ninh Bình: Nhiều hộ dân vừa sống vừa nơm nớp lo nhà sập

Dân trí Quá trình làm đường, đơn vị thi công đã đào sát móng, sử dụng máy công xuất lớn gây rung lắc khiến nhiều nhà dân bị nghiêng lún, nứt toác. Các hộ dân luôn phải sống trong nỗi lo nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào, tính mạng luôn bị đe dọa từng ngày.

Dự án đường tránh QL1A đoạn qua thành phố Ninh Bình có tổng chiều dài 17km, với số vốn đầu tư xây dựng khoảng 1.700 tỷ đồng. Công trình do Sở GTVT Ninh Bình làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường. Được triển khai từ năm 2009, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2012. Tuy nhiên, do thiếu vốn nên dự án này đã bị chậm tiến độ. Mới đây, được Trung ương bổ sung thêm nguồn vốn nên dự án này đã được thi công trở lại và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2016.

Ninh Bình: Nhiều hộ dân vừa sống vừa nơm nớp lo nhà sập
Đường tránh QL1A đoạn qua xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư đang thi công gây ảnh hưởng đến nhiều hộ dân sống hai bên đường.

Trong tổng chiều dài 17km của tuyến đường, đoạn qua xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư có chiều dài 1,5km. Thời gian gần đây, trong quá trình làm đường tại đây, phía đơn vị thi công đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hộ dân sống ở khu vực hai bên đường. Bị ảnh hưởng nhiều nhất là các hộ dân tại thôn Quán Vinh, khi làm đường đơn vị thi công đã cho máy xúc đào sâu sát vào móng nhà, sử dụng các loại máy công suất lớn thường xuyên hoạt động mạnh gây ảnh hưởng đến nhiều căn nhà, đời sống của người dân đảo lộn, bị đe dọa đến tính mạng.

Chúng tôi có mặt tại thôn Quán Vinh vào buổi sáng, lúc này các loại máy lu, máy ủi của đơn vị thi công đang hoạt động hết công xuất để bồi đắp, san bằng một khối lượng đất đá lớn tại đây. Cứ mỗi lần máy lu chạy, máy ủi xúc đất, căn nhà 3 tầng của gia đình ông Trịnh Minh Luyện lại rung lên bần bật. Các đồ đạc trong nhà bị rung lắc như có động đất mạnh đang xảy ra.

Ninh Bình: Nhiều hộ dân vừa sống vừa nơm nớp lo nhà sập
Căn nhà 3 tầng của gia đình ông Trịnh Minh Luyện bị lún, nghiêng hướng Đông 30cm có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Ông Luyện cho biết, khoảng 2 tháng trở lại đây cuộc sống của gia đình ông bị đảo lộn hoàn toàn. “Nhà tôi nằm sát bên tuyến đường đang thi công nhưng lại không thuộc diện giải tỏa nên bị ảnh hưởng trực tiếp từ việc làm đường. Hàng ngày, mỗi khi máy của đơn vị thi công làm việc thì căn nhà cứ rung lên bần bật. Ngồi trong nhà không sao chịu được tiếng gầm rú của máy lu, máy ủi đất chạy ầm ầm bên ngoài. Sợ nhất là lo nhà đang bị nghiêng có thể đổ sập bất cứ lúc nào, nguy hiểm đến tính mạng của cả gia đình” – ông Luyện nói.

Cũng theo ông Luyện, căn nhà 3 tầng kiên cố được gia đình ông xây dựng từ năm 2009. Trước kia ngôi nhà vẫn bình thường, tuy nhiên kể từ khi đơn vị thi công làm đến đoạn đường bên nhà, các công nhân cho máy xúc múc đất sâu sát bên phần móng nhà, máy lu đất hoạt động mạnh gây rung lắc khiến ngôi nhà của ông bị lún và nghiêng sang một bên.

Tại nhà ông Luyện, ở hướng Tây có vết nứt dài hơn 10, rộng hơn 3cm bỏ lọt bàn tay.
Tại nhà ông Luyện, ở hướng Tây có vết nứt dài hơn 10, rộng hơn 3cm bỏ lọt bàn tay.

Phần móng nhà của gia đình ông Luyện nằm sát bên đường đang thi công xuất hiện nhiều vết nứt ngang dọc nham nhở. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà bị nghiêng về hướng Đông khoảng 30cm. Phần tường hướng Tây của ngôi nhà có vết rạn nứt dài hơn 10m, rộng hơn 3cm có thể bỏ lọt bàn tay người. Nhiều nơi khác trong nhà như bếp nấu, nhà tắm, nhà vệ sinh cũng đã có dấu hiệu nứt tường rất nguy hiểm.

Ông Luyện bức xúc: “Đơn vị thi công làm đường gây ảnh hưởng đến nhà của gia đình nhưng chúng tôi giờ không biết phải kêu ai. Ở trong nhà mà cứ lo nơm nớp nhà sập đổ. Phía Sở GTVT, đơn vị thi công, chính quyền địa phương cũng đã về xem xét mức độ ảnh hưởng và có văn bản nghiệm thu nhưng đến nay vẫn chưa có động thái nào khiến gia đình rất hoang mang lo lắng. Hàng ngày, mỗi khi máy móc thi công tôi không dám cho con cháu ở trong nhà mà phải ra bên ngoài ở. Tôi đã yêu cầu nhiều lần nhưng việc thi công đường vẫn không được dừng lại để xem xét tránh gây ảnh hưởng đến nhà của gia đình”.

Nhiều nơi khác trong nhà bị nứt toác những vệt ngang dọc dài.
Nhiều nơi khác trong nhà bị nứt toác những vệt ngang dọc dài.

Vợ ông Luyện cho biết, trong căn nhà 3 tầng bị nghiêng lún gia đình đang có 6 người sinh sống. Những ngày qua, do lo sợ căn nhà này bị đổ sập vợ chồng ông đã phải thuê thợ làm một căn nhà cấp 4 cách đó gần 20m để lấy chỗ ở tạm cho con và các cháu, tránh bị ảnh hưởng từ ngôi nhà đang chờ sập. “May mà căn nhà tôi khi làm được đóng cọc, giằng móng chắc chắn chứ không đã đổ sập từ lâu rồi. Giờ nhà bị nghiêng lún, nứt nhiều nơi rất nguy hiểm. Vừa sống vừa lo nhà bị sập nhưng không biết phải làm sao được. Ở cũng không được mà bỏ đi cũng không xong” - vợ ông Luyện nói.

Tại thôn Quán Vinh không chỉ mình gia đình ông Luyện bị ảnh hưởng từ việc thi công đường mà nhiều hộ dân khác cũng sống trong cảnh khổ sở không kém, họ đều chung tình cảnh vừa sống vừa lo nhà sập đổ. Nhiều ngày qua gia đình bà Nguyễn Thị Tuyến ăn ngủ không yên vì ngôi nhà bị nứt toác nhiều nơi nhưng vẫn phải sống vì không biết đi đâu.

Nhà nứt khiến hộ gia đình ông Luyện vừa sống vừa lo sợ nhà bị đổ sập
Nhà nứt khiến hộ gia đình ông Luyện vừa sống vừa lo sợ nhà bị đổ sập

Còn gia đình ông Phạm Xuân Điệp do căn nhà cấp bốn của gia đình bị nứt nẻ, nghiêng lún nhiều nơi nên đã phải di chuyển đi nơi khác sống để đảm bảo an toàn cho tính mạng. Nhiều gia đình khác sống ở hai bên đường gần khu vực này cũng luôn thường trực nỗi lo nhà bị nứt, bị lún và ảnh hưởng bất cứ lúc nào.

Qua tìm hiểu được biết, các hộ dân như hộ gia đình như ông Luyện, bà Tuyến, ông Điệp… không nằm trong diện giải tỏa đền bù mà chỉ là những gia đình có đất và nhà giáp với khu vực thi công. Được biết, sau khi nhận được kiến nghị của các hộ dân thôn Quán Vinh, UBND xã Ninh Hòa đã cùng với đơn vị thi công xuống kiểm tra và lập biên bản hiện trạng, đồng thời đề nghị hỗ trợ, bồi thường. Tuy nhiên đến nay các hộ dân vẫn chưa nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào, việc thi công vẫn diễn ra bình thường, gây ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng hơn khiến các hộ dân rất bức xúc đem cờ ra cắm ngăn cản việc thi công.

Nhà nứt khiến hộ gia đình ông Luyện vừa sống vừa lo sợ nhà bị đổ sập
Sợ ở trong nhà 3 tầng bị đổ sập, gia đình ông Luyện phải xây thêm căn nhà cấp 4 lấy chỗ ở tạm để đảm bảo an toàn cho 6 người trong gia đình.

Lãnh đạo Ban quản lý các dự án xây dựng giao thông thuộc Sở GTVT tỉnh Ninh Bình thừa nhận việc thi công đường gây ảnh hưởng làm lún, nứt toác nhà của các hộ dân xã Ninh Hòa là có thật. Trước khi thi công, phía đơn vị này cũng đã yêu cầu nhà thầu, UBND xã và huyện cùng kiểm tra hiện trạng, ghi biên bản để sau khi thi công xong sẽ kiểm tra lại rồi so sánh mới có cơ sở giải quyết đền bù giữa nhà thầu với các hộ dân. Nếu các hộ dân và đơn vị thi công không giải quyết được với nhau phía Sở GTVT tỉnh Ninh Bình sẽ mời cơ quan kiểm định độc lập vào giải quyết.

Thái Sơn

MỚI NHẤT
Làm sổ đỏ 253m2 đất ở huyện, công dân phải nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng
Làm sổ đỏ 253m2 đất ở huyện, công dân phải nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Cầm thông báo nộp tiền sử dụng đất do Chi Cục thuế huyện Đức Trọng đưa xuống, bà Lích và người thân choáng váng khi số tiền phải nộp lên đến hơn 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất.

Thứ hai, 20/07/2015 - 08:09

Ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý
Ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Sau khi Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trực tiếp chỉ đạo xử lý nghiêm khắc công trình vi phạm xảy ra tại chung cư Thăng Long Garden khiến cử tri bức xúc, ngày 16/7/2015, UBND phường Minh Khai đã ban hành 4 Quyết định cưỡng chế và tống đạt đến chủ đầu tư.

Thứ hai, 20/07/2015 - 07:30

Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!
Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!

(Dân trí) - Trên cơ sở bài viết “Dấu hiệu bất thường của sản phẩm cá viên trứng cút trong siêu thị”, và theo đề nghị từ phía Dân trí, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh ( ATVSTP TPHCM ) đã “vào cuộc” lấy mẫu kiểm tra.

Thứ hai, 20/07/2015 - 05:15

Hồ Hà Nội - những bãi rác khổng lồ
Hồ Hà Nội - những bãi rác khổng lồ

(Dân trí) - Nhiều hồ điều hòa ở Hà Nội đang trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng khiến cho những hộ dân sống xung quanh khu vực phải đóng cửa, bịt khẩu trang để tránh mùi hôi thối, tanh nồng...

Chủ nhật, 19/07/2015 - 08:11

Chi cục Thi hành án quận Đống Đa lên tiếng vụ kê biên bán đấu giá nhà 267 Khâm Thiên
Chi cục Thi hành án quận Đống Đa lên tiếng vụ kê biên bán đấu giá nhà 267 Khâm Thiên

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải thông tin “Bán đấu giá khi tài sản đang có tranh chấp, Chi cục thi hành án dân sự quận Đống Đa bị phản ứng”, đơn vị này đã có công văn hồi âm cho rằng liên quan đến nhà đất 267 Khâm Thiên, Quyết định công nhận sự thỏa thuận số 05/2012/KDTM-ST ngày 18/5/2012 của TAND tỉnh Bắc Giang đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng dân sự.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 06:14

TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập
TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập

(Dân trí) - Liên quan đến việc 60 hộ gia đình hàng ngày sống cảnh nơm nớp lo sợ trong khu nhà tập thể chờ sập, TP. Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND quận Tây Hồ chỉ đạo kiểm tra hiện trạng công trình, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 08:09

Bạc Liêu: Nhiều vi phạm điều lệ Đảng, một huyện uỷ viên chỉ bị…rút kinh nghiệm
Bạc Liêu: Nhiều vi phạm điều lệ Đảng, một huyện uỷ viên chỉ bị…rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Đoàn kiểm tra xác định, ông Huỳnh Phúc Đa (Huyện ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh A, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) có một số vi phạm nhưng ông này chỉ bị…rút kinh nghiệm và được cho chuyển công tác khiến người tố cáo và dư luận địa phương bất bình.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:58

Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện
Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện

(Dân trí) - Trong khi vụ “ăn” đường công cộng chưa giải quyết dứt điểm thì phía Công ty Hải Lưu tiếp tục bị “tố” cho người ngăn cản người dân kéo điện trên tuyến đường công cộng.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:39

Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng
Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng

(Dân trí) - Ngày 6/7/2015, Dân trí đã phản ánh việc một số khách hàng mua đất tại dự án Cinderella 2 (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Cty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Cty Hoàng Quân) bị chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 05:14

 Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)
Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)

(Dân trí) - Tham gia kinh doanh tại Công ty Đại Dương Xanh chắc chắn sẽ có mức thu nhập 30 triệu đồng trong tháng đầu tiên. Sau đó, có thể kiếm 800 triệu đồng, thậm chí trên 1 tỷ đồng mỗi tháng. Đó là khẳng định “chắc như đinh đóng cột” của một quản lý trong công ty.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:41

Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”"
Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”"

(Dân trí) - “Để lấy được tiền thông qua hợp đồng vay, Luyến đã dùng thủ đoạn gian dối là làm giả chữ ký và nội dung Giấy tờ ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt đất. Sau đó, Luyến móc nối với người có thẩm quyền của UBND xã Liên Mạc để được chính quyền xã đóng dấu xác nhận vào Giấy ủy quyền này để tạo lòng tin vay tiền. Đó rõ ràng là dấu hiệu tội phạm”, luật sư Trần Anh Dũng phân tích.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:12

Thanh Hóa: Tiếp tục cháy rừng bất thường ở Tĩnh Gia
Thanh Hóa: Tiếp tục cháy rừng bất thường ở Tĩnh Gia

(Dân trí) - Trong khi cơ quan chức năng đang điều tra và chưa tìm ra đối tượng cố tình đốt rừng tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thì ngày 15/7 rừng sản xuất tại huyện này tiếp tục bốc cháy. Vụ cháy rừng này cũng được cơ quan chức năng cho rằng có dấu hiệu bất thường.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 08:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Cần Thơ: Hàng chục nhà dân bị nứt, nghiêng, lún do thi công nâng cấp Quốc lộ 91
Cần Thơ: Hàng chục nhà dân bị nứt, nghiêng, lún do thi công nâng cấp Quốc lộ 91

(Dân trí) - Sáng 15/7, UBND phường Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) cho biết, đã nhận được đơn phản ánh của 26 hộ dân về việc công trình mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 91 làm nhà dân bị nứt, nghiêng, lún…

Thứ năm, 16/07/2015 - 10:58

Hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do thi công QL1A mòn mỏi chờ bồi thường
Hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do thi công QL1A mòn mỏi chờ bồi thường

(Dân trí) - Trong quá trình thi công mở rộng, nâng cấp QL1A đoan qua địa bàn huyện Tĩnh Gia làm nứt gần 4.000 nhà dân sống dọc hai bên đường. Đến nay, mới khoảng 2.000 hộ đã được bồi thường, số còn lại vẫn tiếp tục khiếu kiện về việc chưa nhận được tiền bồi thường.

Thứ năm, 16/07/2015 - 10:52

Công ty Thoát nước báo cáo nguyên nhân nhấn chìm nhà 146 Quán Thánh
Công ty Thoát nước báo cáo nguyên nhân nhấn chìm nhà 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Dựa trên kết quả kiểm tra ngày 30/6/2015 của các cơ quan liên ngành, Công ty Thoát nước đã hoàn thiện hồ sơ và lập báo cáo chi tiết gửi Sở Xây dựng chỉ rõ nguyên nhân tắc, vị trí tắc “nhấn chìm” số nhà 146 Quán Thánh suốt hai năm trong nước thải, xú uế.

Thứ năm, 16/07/2015 - 09:28

Thanh Hóa: Nhiều nghi vấn trong các vụ cháy rừng ở huyện Tĩnh Gia
Thanh Hóa: Nhiều nghi vấn trong các vụ cháy rừng ở huyện Tĩnh Gia

(Dân trí) - Cháy vào thời điểm “nhạy cảm”, cháy kiểu hẹn giờ và cùng một ngày nhiều vụ cháy xảy ra… Đó là những bất thường khiến dư luận cũng như những người trong ngành kiểm lâm không khỏi nghi vấn nguyên nhân các vụ cháy không phải bất cẩn mà có sự cố tình phá hoại.

Thứ năm, 16/07/2015 - 03:27

Lạ kỳ vụ chiếm đoạt tài sản: Công an kết luận tội phạm, Viện kiểm sát bảo không!
Lạ kỳ vụ chiếm đoạt tài sản: Công an kết luận tội phạm, Viện kiểm sát bảo không!

(Dân trí) - Vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” giữa đối tượng Lê Tuấn Hải (SN 1975) với Công ty TNHH Quốc tế Trà Giang tại Tây Hồ (Hà Nội) đã được Công an quận Tây Hồ khởi tố. Tuy nhiên, sau đề nghị truy tố của cơ quan công an, VKSND quận Tây Hồ lại quyết định đình chỉ điều tra dẫn đến khiếu kiện kéo dài.

Thứ tư, 15/07/2015 - 08:53

Tỉnh chỉ đạo dừng, nhà máy Hồng Đức Vượng vẫn hoạt động, xả thải ra môi trường
Tỉnh chỉ đạo dừng, nhà máy Hồng Đức Vượng vẫn hoạt động, xả thải ra môi trường

(Dân trí) - Trước những sai phạm tại nhà máy Hồng Đức Vượng, tỉnh Quảng Trị đã quyết định yêu cầu nhà máy tạm dừng hoạt động để khắc phục, hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải, nhưng nhà máy này vẫn “cố tình” phớt lờ ý kiến trên, ngang nhiên hoạt động, xả thải ra môi trường.

Thứ tư, 15/07/2015 - 07:14

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị tháo dỡ rào lấn chiếm đường dân sinh
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị tháo dỡ rào lấn chiếm đường dân sinh

(Dân trí) - Phòng Quản lý Đô thị huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa có công văn khẳng định việc chủ đầu tư dự án Hải Lưu rào, lấn chiếm đường là không đúng và đề nghị tháo dỡ để tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Thứ tư, 15/07/2015 - 06:51

Vụ 60 triệu trong tủ kế toán xã “bốc hơi”: Có dấu hiệu cấu thành tội “trộm cắp”
Vụ 60 triệu trong tủ kế toán xã “bốc hơi”: Có dấu hiệu cấu thành tội “trộm cắp”

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Luật sư Nguyễn Trọng Hải - Trưởng văn phòng luật sư Trọng Hải & Cộng sự, Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết vào ngày 13/7/2015 xung quanh vụ việc 60 triệu đồng trong tủ kế toán xã “bốc hơi”.

Thứ ba, 14/07/2015 - 07:11

Chốt phương án “giải cứu” cư dân khu tập thể chờ sập ngay trong tháng 7/2015
Chốt phương án “giải cứu” cư dân khu tập thể chờ sập ngay trong tháng 7/2015

(Dân trí) - Sau khi những mối nguy hiểm hàng ngày rình rập gần 400 nhân khẩu sống trong khu tập thể H36 chờ sập được phản ánh, các cơ quan chức năng quận Tây Hồ đã tiến hành rà soát, kiểm tra thực tế và làm việc các bên liên quan để lên phương án “giải cứu” người dân trong tháng 7/2015.

Thứ ba, 14/07/2015 - 06:34

Gần 100 học sinh đã được tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho thi tuyển sinh sau nỗi lo thất học
Gần 100 học sinh đã được tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho thi tuyển sinh sau nỗi lo thất học

(Dân trí) - Tỉnh Bắc Ninh đã chính thức đồng ý cho 99 học sinh tại 4 trường THCS Vân Hà, THCS Liên Hà, THCS Dục Tú và THCS Thụy Lâm, thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) tiếp tục được dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Văn Cừ - TX Từ Sơn - Bắc Ninh năm học 2015 - 2016.

Thứ hai, 13/07/2015 - 12:42

Sở Xây dựng TP Hà Nội đề nghị Bộ Công thương xem xét giải quyết đơn thư công dân
Sở Xây dựng TP Hà Nội đề nghị Bộ Công thương xem xét giải quyết đơn thư công dân

(Dân trí) - Sau khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 đề nghị xem xét giải quyết quyền lợi cho một người lao động hàng chục năm ròng rã có đơn kiến nghị xin cứu xét, Sở Xây dựng TP Hà Nội cũng có công văn đề nghị Bộ Công thương tâm xem xét giải quyết đơn thư công dân.

Thứ hai, 13/07/2015 - 12:24

VKSND Tối cao yêu cầu Cục thi hành án Bình Dương xem xét đơn tố cáo của công dân
VKSND Tối cao yêu cầu Cục thi hành án Bình Dương xem xét đơn tố cáo của công dân

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của công dân tố cáo Chấp hành viên Trần Ngọc Anh - Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Dĩ An dùng biện pháp cưỡng chế buộc Công ty Sing Sing giao tài sản không có trong bản án; tài sản chưa kê biện định giá, VKSND Tối cao yêu cầu Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương kiểm tra lại toàn bộ những nội dung tố cáo và báo cáo kết quả.

Thứ hai, 13/07/2015 - 10:33