Bài 9:

Ninh Bình: Sau “lệnh cấm” bãi cát lậu vẫn thả sức… tung hoành!

Dân trí Sau một năm vào cuộc ráo riết dẹp bỏ các vụ vi phạm pháp luật đê điều, đến nay chính quyền tỉnh Ninh Bình “bó tay” với hàng loạt vụ vi phạm. Tình hình vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn diễn biến phức tạp, sau “lệnh cấm” bãi cát lậu vẫn thả sức tung hoành.
>>Dẹp bỏ các bãi cát không phép ven sông Đáy sau phản ánh của Báo Dân trí
>>Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí
>>Ninh Bình "loạn" bãi cát "lậu"!

Bãi cát lậu vẫn ngang nhiên… tung hoành

Như Dân trí đã phản ánh trong loạt bài 8 kỳ trước về tình trạng vi phạm pháp luật đê điều và phòng chống thiên tai tại Ninh Bình diễn ra hết sức phức tạp, hơn một năm qua chính quyền tỉnh Ninh Bình đã ráo riết vào cuộc kiểm tra xử lý. Tuy nhiên, đến nay tình hình vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn đang còn diễn biến rất phúc tạp, chính quyền địa phương “bó tay” với hàng loạt vụ vi phạm.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, dọc theo đê tả, hữu sông Hoàng Long, đê Hữu sông Đáy, tả hữu sông Vạc… trên địa bàn các huyện Gia Viễn, Kim Sơn, Hoa Lư, thành phố Ninh Bình vẫn còn tồn tại nhiều bãi tập kết cát trái phép. Sau huyện Yên Khánh, Kim Sơn, Gia Viễn, các bãi cát lậu vi phạm pháp luật đê điều và phòng chống tiên tai ở huyện Hoa Lư vẫn thả sức tung hoành, bất chấp “lệnh cấm” của tỉnh Ninh Bình.

Một bãi cát lậu ngang nhiên hoạt động dọc đê hữu sông Hoàng Long trên địa bàn xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.
Một bãi cát lậu ngang nhiên hoạt động dọc đê hữu sông Hoàng Long trên địa bàn xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

Theo đó, trên địa bàn xã Trường Yên, huyện Hoa Lư hiện nay đang có hai bãi cát lớn hoạt động không phép, bằng mắt thường cũng dễ dàng nhận ra cả hai bãi tập kết cát này đều vi phạm pháp luật đê điều và luật phòng chống thiên tai một cách nghiêm trọng. Hai bãi cát tự phát này của hai hộ gia đình gồm: ông Nguyễn Văn Chiến ở thôn Chi Phong và Nguyễn Văn Sang ở thôn Trường Sơn (đều dọc theo đê hữu sông Hoàng Long).

Hai bãi cát này ngang nhiên tập kết cát cao như núi dọc theo mái đê phía sông, có chỗ còn đổ cát sát mép sông. Hàng ngày, có hàng chục xe tải vào các bãi cát này ăn hàng sau đó chở đến các công trình xây dựng trên địa bàn tiêu thụ. Mặt khác, phía dưới sông, các tàu thủy đổ hàng cập bến liên tục. Dù mùa mưa bão cận kề, tuy nhiên hai bãi cát này vẫn đang tập kết cát, việc mua bán diễn ra hết sức bình thường. Điều ngạc nhiên, hai bãi cát này nằm không xa khu dân cư cũng như đường lớn, nhưng lại không hề có sự vào cuộc của chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức kiểm tra xử lý sai phạm.

Ông Nguyễn Đức Lợi – Chủ tịch UBND xã Trường Yên cho biết, diện tích đất hộ ông Chiến và ông Sáng đang sử dụng làm bãi cát hiện nay thuộc đất xã quản lý, nhưng không hề cho hộ dân nào thuê mượn. Hai hộ dân này tự ý tập kết cát lên bãi để bán khoảng 2 năm nay. “Đây là các bãi cát tự phát, đổ sẵn trên các bến bãi bốc dỡ đá vật liệu cũ” – ông Lợi nói.

Cát lậu đổ cao hơn mặt đê nhiều mét nhưng không hề bị cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xã Trường Yên kiểm tra xử lý.
Cát lậu đổ cao hơn mặt đê nhiều mét nhưng không hề bị cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xã Trường Yên kiểm tra xử lý.

Về diện tích tổng thể hai bãi cát mà hai hộ dân đang lấn chiếm làm bãi cát trái phép, ông Lợi không nắm rõ. Đề cập đến việc kiểm tra xử lý tồn tại tại hai bãi cát này, ông Lợi cho hay, đã phối hợp với Hạt quản lý đê lập biên bản, sau đó xử phạt 3 triệu đồng. Còn việc yêu cầu các hộ dân ngừng tập kết cát, trả lại mặt bằng cho địa phương, ông Lợi cho rằng khó, vì địa phương đã rất nhiều lần yêu cầu nhưng hai chủ bãi vẫn cứ… làm ngơ

Điều bất thường là, hai bãi cát trái phép này không hề có trong danh sách những vụ vi phạm pháp luật đê điều và phòng chống thiên tai của Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Bình. Cũng vì thế mà chính quyền huyện Hoa Lư, xã Trường Yên không ráo riết kiểm tra xử lý, dẹp bỏ sai phạm. Sau “lệnh cấm” của UBND tỉnh Ninh Bình, phải chăng hai bãi cát lậu này có sự bao che của chính quyền địa phương, để mặc chủ bãi thả sức tung hoành?.

Vi phạm đê điều giảm so với cùng kỳ!

Báo cáo mới đây ngày 28/6/2018 của Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Bình cho thấy, hiện nay trên địa bàn vẫn còn tồn tại 67 vụ vi phạm pháp luật đê điều và phòng chống thiên tai (giảm 25 vụ so với cùng kỳ năm 2017). Cụ thể, huyện Kim Sơn còn 5 vụ, Yên Khánh 28 vụ, Hoa Lư 7 vụ, thành phố Ninh Bình 5 vụ, Gia Viễn 16 vụ, Nho Quan 3 vụ, Yên Mô 3 vụ; trong đó có 32 vụ vi phạm của các doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp là “ông lớn” - các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình mà Dân trí đã đề cập đến trong những bài viết trước.

Hoạt động tập kết cát vẫn diễn ra ngang nhiên như chốn không người ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.
Hoạt động tập kết cát vẫn diễn ra ngang nhiên như chốn không người ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

Theo Sở NN&PTNT Ninh Bình, các vụ vi phạm về tập kết cát, vật liệu xây dựng trong hành lang bảo vệ đê, hành lang thoát lũ đã cơ bản ngừng tập kết và giải tỏa di chuyển đi nơi khác. Các vụ vi phạm còn tồn tại chủ yếu là vi phạm cũ không có vi phạm mới phát sinh, các vụ vi phạm đã được lập biên bản kịp thời, tuy nhiên chưa được xử lý dứt điểm. Đã xử lý vi phạm hành chính được 18 vụ (Chi Cục Thủy lợi 3 vụ, UBND các xã 15 vụ).

Trong năm 2017, sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về tình trạng vi phạm pháp luật đê điều và phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Ninh Bình đã có nhiều văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các huyện thành phố vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm. Từ đầu năm 2018 đến nay, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố tiếp tục vào cuộc xử lý vi phạm.

UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo sát sao là vậy, dưới cấp huyện, xã lại “thờ ơ” trong việc vào cuộc xử lý vi phạm đê điều trên địa bàn. Điển hình, đến ngày 28/6/2018, các huyện, thành phố đều có báo cáo cụ thể các vụ vi phạm, nhưng huyện có vi phạm nhiều nhất là Gia Viễn vẫn chưa có báo cáo gửi về theo chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình cho Sở NN&PTNT, tiếp đó là UBND huyện Kim Sơn nơi bãi cát lậu tung hoành nhiều nơi dọc sông Vạc và đê Bình Minh cũng không hề có báo cáo theo đúng định kỳ về kết quả xử lý các sai phạm về pháp luật đê điều trên địa bàn.

Hai bãi cát lậu ở xã Trường Yên không hề có trong danh sách phải dẹp bỏ của Sở NN&PTNT Ninh Bình.
Hai bãi cát lậu ở xã Trường Yên không hề có trong danh sách phải dẹp bỏ của Sở NN&PTNT Ninh Bình.

Chính quyền cấp huyện, xã không chỉ “bó tay” trong cách giải quyết các vụ vi phạm, mà còn thể hiện rõ sự trông chờ, ỉ nại vào cấp trên. Tỉnh bảo đến đâu, huyện xã làm đến đó, xong rồi lại đâu vào đấy. Các vụ vi phạm vẫn tồn tại, ngang nhiên hoạt động. Đầu mùa mưa bão kiểm tra, xử phạt đôi ba triệu lấy lệ cho xong, đến mùa khô lại cho các bãi tiếp tục tập kết cát, vật liệu xây dựng hoạt động. Nhiều xã còn cho thuê đất thu phí, đồng nghĩa với việc tiếp tay cho sai phạm.

Theo Sở NN&PTNT Ninh Bình, tình trạng vi phạm pháp luật đê điều ở Ninh Bình vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, cần sự “mạnh tay” hơn nữa từ UBND tỉnh Ninh Bình để chỉ đạo UBND các huyện, thành phố vào cuộc, cương quyết cưỡng chế giải tỏa các vụ vị phạm. Các Sở ban, ngành cùng đồng hành vào cuộc may ra mới có kết quả khả quan hơn.

Hơn một năm ráo riết xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn, chưa biết đến bao giờ Ninh Bình mới dẹp bỏ hoàn toàn được tình trạng trên.

Ninh Bình: Sau “lệnh cấm” bãi cát lậu vẫn thả sức… tung hoành! - 5
Ninh Bình: Sau “lệnh cấm” bãi cát lậu vẫn thả sức… tung hoành! - 6
Chưa biết đến bao giờ, tình trạng vi phạm pháp luật đê điều ở Ninh Bình mới được dẹp bỏ hoàn toàn.
Chưa biết đến bao giờ, tình trạng vi phạm pháp luật đê điều ở Ninh Bình mới được dẹp bỏ hoàn toàn.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này đến bạn đọc.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Người mòn mỏi đòi quyền lợi tại Hậu Giang đã thắng kiện!
Người mòn mỏi đòi quyền lợi tại Hậu Giang đã thắng kiện!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mòn mỏi đòi quyền lợi tại Hậu Giang”, tòa án đã đưa ra xét xử và tuyên phần thắng thuộc về Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất - Xây dựng - Vật tư Đại Hùng (gọi là Công ty Đại Hùng).

Thứ tư, 11/07/2018 - 06:00

Cụ bà mòn mỏi xin cấp sổ đỏ “tố” TAND quận Hai Bà Trưng cố tình kéo dài vụ án!
Cụ bà mòn mỏi xin cấp sổ đỏ “tố” TAND quận Hai Bà Trưng cố tình kéo dài vụ án!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Mới đây nhất, cụ bà đã có đơn kêu cứu với hành vi cố tình kèo dài vụ án của TAND quận Hai Bà Trưng.

Thứ ba, 10/07/2018 - 11:36

Tranh chấp đất thừa kế, người mua “lãnh đủ”!
Tranh chấp đất thừa kế, người mua “lãnh đủ”!

(Dân trí) - Dù đã lập biên bản chia đất theo thỏa thuận nhưng sau đó bà Thu cho rằng mảnh đất rộng gần 2.000m2 chỉ thuộc thừa kế của chồng bà. Vụ việc càng rối hơn khi người mua phải mảnh đất thừa kế ấy “lãnh đủ” vì tòa tuyên hợp đồng chuyển nhượng vô hiệu.

Thứ ba, 10/07/2018 - 01:38

Bắc Giang: Sẽ đề nghị thu hồi giấy phép của doanh nghiệp “núp bóng” dự án "ăn đất" vô tội vạ!
Bắc Giang: Sẽ đề nghị thu hồi giấy phép của doanh nghiệp “núp bóng” dự án "ăn đất" vô tội vạ!

(Dân trí) - Liên quan đến việc Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Nam vì đã để xảy ra vi phạm trong hoạt động khai thác đất trên địa bàn, Chủ tịch huyện Lục Nam cho biết sẽ kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân, tập thể liên quan và kiến nghị thu hồi giấy phép của doanh nghiệp này.

Thứ ba, 10/07/2018 - 07:35

Lo sông “ngoạm” làng, uy hiếp nhà dân!
Lo sông “ngoạm” làng, uy hiếp nhà dân!

(Dân trí) - Mỗi mùa mưa lũ cận kề, người dân ở thôn Mỹ Đức, xã Ân Mỹ (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) lại phập phồng nỗi lo sông “ngoạm” làng, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân. Trong khi đó, chính quyền địa phương tìm mọi biện pháp chống xói lở, bảo vệ người dân.

Thứ ba, 10/07/2018 - 07:21

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Sở TN&MT TP Hà Nội có thất hẹn?
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Sở TN&MT TP Hà Nội có thất hẹn?

(Dân trí) - Các doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Phú Minh đang rất mong đợi thông báo từ phía Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội về lịch đối thoại chính thức. Theo công văn ngày 19/6/2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội, dự kiến buổi đối thoại sẽ được tiến hành vào cuối tháng 06/2018. Thế nhưng đến nay, mọi sự vẫn bặt vô âm tín.

Thứ hai, 09/07/2018 - 01:36

Bắc Giang: Một chủ tịch huyện bị phê bình vì để doanh nghiệp “ăn đất” vô tội vạ!
Bắc Giang: Một chủ tịch huyện bị phê bình vì để doanh nghiệp “ăn đất” vô tội vạ!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Nam vì đã để xảy ra vi phạm trong hoạt động khai thác đất, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất kéo dài trên địa bàn xã Huyền Sơn mà không kịp thời báo cáo, xử lý.

Thứ hai, 09/07/2018 - 07:18

Nghệ An: Hàng trăm lao động lao đao, bị treo sổ bảo hiểm!
Nghệ An: Hàng trăm lao động lao đao, bị treo sổ bảo hiểm!

(Dân trí) - Mấy ngày hôm nay, hàng trăm lao động bị nợ lương từ 2016, không được đóng bảo hiểm xã hội từ đầu năm 2015 của Công ty cổ phần xây dựng 482 đóng tại TP Vinh, Nghệ An, đã tập trung ở trụ sở công ty và đến nhà giám đốc để đòi quyền lợi chính đáng mà mấy năm nay họ bị bỏ mặc.

Thứ hai, 09/07/2018 - 06:21

Những ai "đạo diễn" vụ mang 17.000 m2 đất công viên cho "mượn" làm sân tập golf?
Những ai "đạo diễn" vụ mang 17.000 m2 đất công viên cho "mượn" làm sân tập golf?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đồng ý cho “mượn” hơn 17.000m2 đất thuộc công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu tỉnh Bắc Giang làm rõ và báo cáo.

Thứ hai, 09/07/2018 - 06:20

Đi đòi nợ, bị truy tố “cướp tài sản”: Ban Nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu sẽ giám sát việc xét xử!
Đi đòi nợ, bị truy tố “cướp tài sản”: Ban Nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu sẽ giám sát việc xét xử!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Đi đòi nợ của mình, bỗng dưng bị truy tố… cướp tài sản” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Ban Nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết sẽ theo dõi, giám sát vụ việc này.

Thứ hai, 09/07/2018 - 06:15

Vụ hủy hợp đồng vẫn kiện đối tác ra toà: Sự thật bị “lãng quên” trong bản án phúc thẩm!
Vụ hủy hợp đồng vẫn kiện đối tác ra toà: Sự thật bị “lãng quên” trong bản án phúc thẩm!

(Dân trí) - Nhiều nội dung quan trọng thể hiện tại các biên bản họp, biên bản hoà giải và nhiều tài liệu khác giữa Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Tân Việt An và Công ty Cổ phần Đức Mạnh đã bị toà cấp phúc thẩm “lược bỏ” khi đưa bản án phúc thẩm.

Thứ hai, 09/07/2018 - 04:00

Cắt xén quyền lợi của dân, quyết định của Chủ tịch TP Bắc Giang bị thu hồi!
Cắt xén quyền lợi của dân, quyết định của Chủ tịch TP Bắc Giang bị thu hồi!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định số 4652/QĐ-UBND của chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang về việc giải quyết đơn khiếu nại người dân. Trước đó, Sở TN&MT Bắc Giang đã kết luận quyết định mà Chủ tịch TP Bắc Giang ban hành đã “cắt xén” quyền lợi của người dân.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Sở Xây dựng chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại chung cư 229 Phố Vọng
Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Sở Xây dựng chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại chung cư 229 Phố Vọng

(Dân trí) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết các nội dung tố cáo, phản ánh của 1000 cư dân tại cụm chung cư 229 phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng về những sai phạm của chủ đầu tư, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã kiểm tra chỉ ra hang loạt sai phạm tại đây.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 02:13

Điều bất thường gì phía sau công trình sai phạm "chống lệnh" UBND tỉnh Khánh Hòa?
Điều bất thường gì phía sau công trình sai phạm "chống lệnh" UBND tỉnh Khánh Hòa?

(Dân trí) - Dù UBND tỉnh Khánh Hoà đã có quyết định xử phạt hành chính và buộc tháo dỡ toàn bộ, tuy nhiên đến nay, công trình xây dựng vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại và “biến tướng” thành nơi tham quan, mua sắm, đưa đón nhiều khách Trung Quốc ra vào mỗi ngày.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 12:42

Hà Nội: Xe tải "vượt" biển cấm, dân khốn khổ vì bão bụi
Hà Nội: Xe tải "vượt" biển cấm, dân khốn khổ vì bão bụi

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, nhiều người dân sinh sống tại đoạn đường Hào Nam (Ô Chợ Dừa, Hà Nội) luôn trong cảnh "sống trong sợ hãi" về tình trạng xe tải trọng lớn như những “gã khổng lồ” ngang nhiên hoạt động trong khung giờ bị cấm, khói bụi bay mù mịt, TNGT rình rập...

Thứ sáu, 06/07/2018 - 12:09

Quảng Bình: Dân nghèo bức xúc vì xã đề ra nhiều khoản phí vô lý!
Quảng Bình: Dân nghèo bức xúc vì xã đề ra nhiều khoản phí vô lý!

(Dân trí) - Nhiều người dân ở xã Cự Nẫm và Tây Trạch, huyện Bố Trạch rất bức xúc phản ánh việc chính quyền hai xã này đã đưa ra nhiều khoản thu hết sức vô lý. Trong đó, đáng nói có nhiều hộ gia đình dù con đã lớn và không học tại địa phương nhưng vẫn phải nộp tiền xây dựng trường học.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 07:39

Sóc Trăng: Tại sao trung tâm thương mại thị xã miền biển lại "vắng hoe vắng hắt"?
Sóc Trăng: Tại sao trung tâm thương mại thị xã miền biển lại "vắng hoe vắng hắt"?

(Dân trí) - Đã nhiều tháng qua, hàng trăm tiểu thương và người dân ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) phản ứng cách làm sai của Công ty Cổ phần Tổng Kỳ Hòa (Cty Tổng Kỳ Hòa, trụ sở tại phường 1, Vĩnh Châu) dẫn đến nguy cơ phá vỡ quy hoạch, gây ô nhiễm môi trường tại Trung tâm thương mại có vốn đầu tư 350 tỷ đồng bằng cách không di dời vào chỗ mua bán mới.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 07:37

Người lao động “oằn mình” chịu trận dưới nắng nóng hãi hùng
Người lao động “oằn mình” chịu trận dưới nắng nóng hãi hùng

(Dân trí) - Đợt nắng nóng kỷ lục hơn kéo dài gần 1 tuần lễ khiến ai cũng mệt mỏi. Chủ đề than phiền vì cái nắng “thiêu da đốt thịt” xuất hiện ngập tràn khắp mọi nơi. Trong lúc mọi người đều cố gắng hạn chế ra đường, ở nhà tránh nóng thì không ít người lao động thu nhập thấp vẫn đang phải miệt mài mưu sinh ngoài trời.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 06:00

Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Hơn 6 năm ròng rã, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đi tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ. Sự việc vẫn chưa được kết luận dứt điểm. Mới đây, Sở Tư pháp TP Hà Nội chuyển đơn và tài liệu đề nghị Ban tiếp công dân báo cáo UBND TP Hà Nội giải quyết sự việc.

Thứ năm, 05/07/2018 - 03:02

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ giám đốc nông trường bị tố bán đất không văn tự!
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ giám đốc nông trường bị tố bán đất không văn tự!

(Dân trí) - Không những bị “tố” lộng quyền, nhập nhèm trong quá trình cổ phần hóa, chính vị giám đốc nông trường biết việc bán lô đất là hoàn toàn sai với quy định nhưng vẫn cố thực hiện khiến công ty thiệt hại hàng trăm triệu đồng vì bồi thường cho “đối tác”.

Thứ năm, 05/07/2018 - 02:26

Hà Nội: Cụ bà 75 tuổi đã “cạn nước mắt”, bao giờ sổ đỏ mới được cấp?
Hà Nội: Cụ bà 75 tuổi đã “cạn nước mắt”, bao giờ sổ đỏ mới được cấp?

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định sửa sai. Tuy nhiên, đơn vị này lại vừa có động thái khó hiểu.

Thứ năm, 05/07/2018 - 08:32

Vụ đến thăm đất, người khác đã xây nhà ở từ bao giờ: Thừa nhận sai sót!
Vụ đến thăm đất, người khác đã xây nhà ở từ bao giờ: Thừa nhận sai sót!

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Tấn Trung - Trưởng phòng TN&MT huyện Châu Thành (Hậu Giang) thừa nhận quy trình cấp sổ đỏ cho ông Lê Văn Dữ có sai sót. Sau khi Thanh tra huyện kiểm tra lại, nếu đúng như kết quả phòng TN&MT rà soát, UBND huyện sẽ ra quyết định thu hồi sổ đỏ của ông Dữ.

Thứ năm, 05/07/2018 - 08:02

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ dự án BT nghìn tỷ, doanh nghiệp tự đề xuất, trúng thầu!
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ dự án BT nghìn tỷ, doanh nghiệp tự đề xuất, trúng thầu!

(Dân trí) - Là doanh nghiệp tự đề xuất dự án BT với tổng mức đầu tư hơn 1.163 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh được giao thực hiện dự án theo hình thức chỉ định thầu ngay sau đó và nhận đối ứng quyền sử dụng 14,25 ha đất ở ngay tại TP Bắc Giang. Cùng đó, doanh nghiệp này còn được UBND tỉnh Bắc Giang bảo lãnh để vay cả tiền từ Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh.

Thứ năm, 05/07/2018 - 07:11

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ cho “mượn” 17.000 m2 đất công viên làm sân golf
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ cho “mượn” 17.000 m2 đất công viên làm sân golf

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản đồng ý cho “mượn” hơn 17.000m2 đất thuộc quy hoạch của công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trường Hòa Bình yêu cầu tỉnh Bắc Giang làm rõ và báo cáo sự việc.

Thứ tư, 04/07/2018 - 06:19