Bài 7:

Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi!

Dân trí Bị gia đình trưởng thôn o ép đến uất nghẹn, gia đình liệt sỹ “đội đơn” từ xã, huyện lên đến tỉnh “cầu cứu” nhưng sau nhiều năm quyền lợi vẫn bị bỏ mặc. Chính quyền xã Liên Sơn “bất tuân lệnh” chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn khiến gia đình liệt sỹ vẫn phải mòn mỏi chờ công lý.
>>Ai “chống lưng” cho nhà trưởng thôn "làm càn", bỏ mặc quyền lợi gia đình liệt sỹ?
>>Vụ gia đình liệt sỹ “tố” bị trưởng thôn chiếm đất: Dân nói có, chính quyền bảo không!
>>Ninh Bình: Gia đình liệt sỹ “tố” bị trưởng thôn chiếm đoạt đất sản xuất!

Xã “bất tuân lệnh” xem thường chỉ đạo của huyện

Sau nhiều lần bà Trần Thị Thủy (vợ liệt sĩ) và con dâu là chị Trần Thị Inh (ở xóm 6, xã Liên Sơn) gửi đơn phản ánh về việc, gia đình bị nhà ông trưởng thôn Đinh Trần Lý o ép, chiếm thửa đất nông nghiệp làm nhà cho con trai Đinh Trần Hiếu, UBND huyện Gia Viễn (Ninh Bình) mới có thông báo về việc giải quyết đơn của bà Trần Thị Thủy và chị Đinh Thị Inh.

Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi! - 1

Căn nhà của con ông Trưởng thôn xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp nhiều năm nay nhưng chính quyền xã Liên Sơn vẫn không xử lý theo chỉ đạo của UBND huyện Gia Viễn.

Theo đó, thông báo số 199/TB-UBND ngày 16/11/2018, Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn yêu cầu UBND xã Liên Sơn giải quyết dứt điểm việc sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích đối với hộ ông Đinh Trần Hiếu, trả lại mặt bằng theo hiện trạng, đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND huyện trước ngày 30/11/2018.

Sau chỉ đạo này, ông Nguyễn Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Liên Sơn đã không thực hiện nghiêm yêu cầu của Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn. Sự việc kéo dài từ cuối năm 2018, đến đầu năm 2019 nhưng UBND xã Liên Sơn vẫn không xử lý dứt điểm việc sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích đối với hộ ông Đinh Trần Hiếu.

Sau đó, UBND huyện Gia Viễn đã có văn bản phê bình ông Nguyễn Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Liên Sơn. Đồng thời tiếp tục yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều tháng trôi qua, lãnh đạo xã Liên Sơn vẫn “bất tuân lệnh” chỉ đạo của cấp trên.

Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi! - 2

Sau nhiều tháng Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn chỉ đạo xử lý sai phạm của nhà con Trưởng thôn, UBND xã Liên Sơn vẫn để căn nhà "chình ình" trên đất nông nghiệp.

Ngày 12/4/2019, PV Dân trí trở lại xóm 6, xã Liên Sơn, căn nhà 3 tầng xây dựng khang trang, án ngữ trên đất nông nghiệp của anh Đinh Trần Hiếu, con trai ông Đinh Trần Lý vẫn “chình ình”, chưa có bất cứ việc xử lý sai phạm nào từ phía chính quyền xã Liên Sơn như chỉ đạo của huyện Gia Viễn là phải “trả lại mặt bằng theo hiện trạng, đúng quy định của pháp luật”.

Diện tích đất nông nghiệp anh Đinh Trần Hiếu tự ý chiếm dụng xây dựng nhà ở là 21,6m2, làm sân vườn là 126,3m2 ở khu đồng Gốc Gáo, xóm 6, xã Liên Sơn, vẫn nguyên hiện trạng.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Liên Sơn cho hay, về sai phạm này huyện, xã đang xử lý. “Chúng tôi làm mới lập biên bản xong thôi. Trách nhiệm địa phương chúng tôi đang làm báo cáo huyện. Báo cáo huyện để có hướng xử lý” - ông Bằng nói.

Về trách nhiệm người đứng đầu địa phương, Chủ tịch UBND xã Liên Sơn thoái thác: “Trách nhiệm quản lý giờ chúng tôi đang xử lý. Xử lý người sai đã, trách nhiệm cái này của tôi là với đối với huyện, đối với Nhà nước”.

Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi! - 3

Chỉ đạo của UBND huyện Gia Viễn từ tháng 10/2018 nhưng đến nay xã Liên Sơn vẫn "bất tuân lệnh".

Dù đã bị Chủ tịch huyện phê bình, nhưng đến nay, ông Nguyễn Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Liên Sơn vẫn “xem thường” chỉ đạo của cấp trên, không xử lý sai phạm của hộ anh Đinh Trần Hiếu khiến dư luận hoài nghi: Ông Chủ tịch xã Liên Sơn đã “chống lưng” cho sai phạm của nhà ông Trưởng thôn. Mặt khác, Chủ tịch UBND xã Liên Sơn cũng coi thường kỷ cương phép nước, xem nhẹ các quy định của pháp luật.

Gia đình liệt sỹ bị “bỏ rơi” đến bao giờ

Những sai phạm nghiêm trọng của nhà ông Trưởng thôn Đinh Trần Lý (con Đinh Trần Hiếu) không hề bị chính quyền xã Liên Sơn xử lý, mặc dù UBND huyện Gia Viễn đã có chỉ đạo cụ thể. Bên cạnh đó, việc đảm bảo quyền lợi của gia đình liệt sỹ cũng đã bị UBND xã Liên Sơn “làm ngơ”.

Theo đó, diện tích đất gia đình bà Trần Thị Thủy (con là Đinh Thị Inh) được giao sản xuất đến nay nhà chị Inh vẫn không thể sản xuất do bị gia đình ông Lý quấy phá. Chị Inh cứ cấy lúa đến đâu, vợ ông Lý ra nhổ và phá phách đến đó khiến gia đình liệt sỹ bức xúc đến uất nghẹn.

Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi! - 4

Chị Inh nhiều năm qua "đội đơn" khắp nơi nhưng không nhận được sự giải quyết thỏa đáng nào của chính quyền địa phương cho gia đình chính sách.

Chị Inh bức xúc: “Gia đình tôi là gia đình chính sách, được Đảng, Nhà nước quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện. Nhưng lại hoàn toàn ngược lại đối với chính quyền xã Liên Sơn. Họ không những không bảo vệ, tạo điều kiện cho gia đình tôi mà còn bỏ rơi, làm ngơ cho các sai phạm của nhà ông Trưởng thôn để họ o ép gia đình tôi”.

Chị Inh cho biết thêm, chịu sự o ép của gia đình ông Lý nhiều năm, gia đình rất nhiều lần có đơn “cầu cứu” chính quyền các cấp từ xã, huyện, thận chí gửi đơn thỉnh cầu đến cả Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhưng gia đình vẫn không nhận được sự giúp đỡ thỏa đáng. 

Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi! - 5
Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi! - 6

Đất nông nghiệp bị con ông Trưởng thôn biến thành đất sân vườn, chính quyền xã làm ngơ để mặc sai phạm.

Trước đó, như Dân trí phản ánh, năm 2014 địa phương thực hiện dồn điền đổi thửa, gia đình bà Thủy, chị Inh được giao diện tích đất 313 tại xứ đồng Gốc Gáo là 360m2. Đến tháng 1/2015, số diện tích đất này đã bị con ông Đinh Trần Lý (trưởng thôn) là anh Đinh Trần Hiếu chiếm đoạt 100m2, không cho gia đình bà sản xuất. Gia đình anh Hiếu đã tự ý xây nhà trên diện tích đất nông nghiệp này mà không gặp bất cứ sự trở ngại, ngăn cản nào từ chính quyền xã Liên Sơn.

Từ đó đến nay, ngôi nhà 3 tầng khang trang của anh Đinh Trần Hiếu án ngữ ngay trên diện tích đất 313, trong tổng diện tích nhà có 21,6m2 là đất nông nghiệp, còn lại 126,3m2 đất anh Hiếu dùng để xây dựng sân, vườn cũng là đất nông nghiệp mà trước đó gia đình bà Inh sản xuất từ nhiều năm.

Không chỉ chiếm dụng hơn 100m2 đất nông nghiệp biến thành của riêng, gia đình anh Đinh Trần Hiếu cùng ông Lý còn lên kế hoạch thôn tính luôn 240m2 đất còn lại mà gia đình bà Inh đang sản xuất. Từ đó xảy ra tranh chấp đất sản xuất nông nghiệp giữa hai hộ dân nói trên.

Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi! - 7

Gia đình liệt sỹ bị bỏ rơi, chưa biết đến bao giờ quyền lợi mới được đảm bảo, công lý mới thuộc về người dân thấp cổ bé họng.

Mới đây, trước sự “bất tuân lệnh” của Chủ tịch UBND xã Liên Sơn, ông Hoàng Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn tiếp tục yêu cầu UBND xã Liên Sơn thực hiện nghiêm chỉ đạo, giải quyết quyền lợi cho gia đình bà Trần Thị Thủy; xử lý nghiêm sai phạm của gia đình anh Đinh Trần Hiếu; xử lý việc người nhà ông Đinh Trần Lý lợi dụng chức quyền hủy hoại tài sản của gia đình bà Inh như phản ánh.

Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn yêu cầu giải quyết sự việc hoàn thành và báo cáo trong Quỹ II năm 2019. Thêm một lần nữa gia đình liệt sỹ vẫn tiếp tục phải mòn mỏi chờ công lý. Điều khiến dư luận thắc mắc, liệu một lần nữa Chủ tịch UBND xã Liên Sơn có thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch huyện Gia Viễn hay lại “bất tuân lệnh”. Việc ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Liên Sơn không thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo huyện nhưng chỉ bị “phê bình”, xử lý như vậy là quá nhẹ đối với ông này?

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
3 cháu bé chết oan ức, công an không khởi tố, gia đình nạn nhân phản ứng ra sao?
3 cháu bé chết oan ức, công an không khởi tố, gia đình nạn nhân phản ứng ra sao?

(Dân trí) - Vụ việc 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang, trong khi Đảng uỷ và cá nhân ông hiệu trưởng Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp đã thừa nhận đưa ra các thông tin dối trá, sai sự thật trong bản báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương, Công an, VKSND huyện Lạng Giang lại thống nhất không khởi tố vụ án. Gia đình nạn nhân đau đớn đã chính thức khiếu nại.

Thứ tư, 17/04/2019 - 12:00

Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra lại vụ cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã
Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra lại vụ cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Công an đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành chỉ đạo giao Thanh tra Bộ chuyển đơn và các tài liệu của ông Mai Công Ích cung cấp đến Giám đốc Công an thành phố Hà Nội để chỉ đạo kiểm tra quá trình cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã đúng quy định pháp luật hay không.

Thứ tư, 17/04/2019 - 09:34

Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương khiến cả người xa quê và các bô lão phẫn nộ!
Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương khiến cả người xa quê và các bô lão phẫn nộ!

(Dân trí) - Ao bà Ba Tạ tại thôn Cao Lý, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc (Hải Dương) là một ao công của cả cộng đồng dân cư suốt cả nửa thế kỷ. Đầu năm 2019, một phần ao bất ngờ bị san lấp, ngày đêm đổ móng kiên cố trước sự sững sờ của dân làng. Kinh ngạc hơn là cả một diện tích mặt ao công rộng lớn đã được chính quyền địa phương cấp sổ đỏ từ bao giờ.

Thứ tư, 17/04/2019 - 09:06

Vụ trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường: Lập đoàn kiểm tra báo cáo cấp trên!
Vụ trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường: Lập đoàn kiểm tra báo cáo cấp trên!

(Dân trí) - Đó là trả lời của ông Đậu Phi Châu - Chủ tịch UBND xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An với PV Dân trí về sự việc "Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động".

Thứ tư, 17/04/2019 - 07:42

Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện “phù phép” sổ đỏ cho “đất ma” có thoát khởi tố?
Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện “phù phép” sổ đỏ cho “đất ma” có thoát khởi tố?

(Dân trí) - Với loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức, Hà Nội (nhiệm kỳ 2000-2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã biểu dương Báo Dân trí, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Hoài Đức. Nhiều bị can đã bị khởi tố. Tuy nhiên, dư luận quan tâm là hình thức xử lý vị chủ tịch huyện này.

Thứ ba, 16/04/2019 - 12:00

Người dân đợi tín hiệu từ Sở Quy hoạch kiến trúc sau chỉ đạo của Bí thư thành uỷ Hà Nội!
Người dân đợi tín hiệu từ Sở Quy hoạch kiến trúc sau chỉ đạo của Bí thư thành uỷ Hà Nội!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định trên dưới 30 năm tại tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm. Đại diện Phòng TN&MT quận Nam Từ Liêm cho biết đã cung cấp các số liệu và hiện trạng cho Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP Hà Nội.

Thứ ba, 16/04/2019 - 08:57

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Chính quyền vẫn liên tiếp họp, chỉ đạo!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Chính quyền vẫn liên tiếp họp, chỉ đạo!

(Dân trí) - Tập thể cư dân chung cư 229 Phố Vọng suốt nhiều năm đi “tố” hàng loạt sai phạm của Công ty xây lắp và Công ty Sao Mai trong quá trình quản lý, vận hành cụm nhà chung cư. Tại buổi họp ngày 10/4/2019, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư phải báo cáo về các vấn đề liên quan đến kinh phí bảo trì, công khai thu chi trong quá trình quản lý vận hành cụm chung cư này trước ngày 27/4/2019.

Thứ ba, 16/04/2019 - 08:11

Sóc Trăng: Bị kỷ luật vì tranh chấp với cán bộ, cô giáo 15 năm đi tìm công lý!
Sóc Trăng: Bị kỷ luật vì tranh chấp với cán bộ, cô giáo 15 năm đi tìm công lý!

(Dân trí) - Do mâu thuẫn với một cán bộ ở địa phương, một cô giáo ở Sóc Trăng bị chính quyền cũng như ngành giáo dục kỷ luật vô cớ. Vì thế, cô đã mòn mỏi ôm đơn khiếu nại suốt 15 năm. Đến đầu tháng 3/2019, công lý bước đầu đã mỉm cười với nhà giáo này.

Thứ ba, 16/04/2019 - 07:43

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật
Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật

(Dân trí) - Để hợp thức hóa hồ sơ cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng (vì đất đang tranh chấp với ông Lê Tiến Tình) UBND xã Bãi Thơm làm khống biên bản xác minh nguồn gốc đất cho bà phượng, giả chữ ký nhiều hộ dân; còn bà Phượng thì khai gian nguồn gốc đất… Từ những chứng cứ gian dối nêu trên cho thấy việc Phó Chủ tịch UBND Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cấp sổ đỏ cho bà Phượng là sai đối tượng và trái pháp luật.

Thứ ba, 16/04/2019 - 07:40

Hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm, người dân phẫn nộ chặn xe tải vào mỏ!
Hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm, người dân phẫn nộ chặn xe tải vào mỏ!

(Dân trí) - Quá bức xúc vì tình trạng ô nhiễm trầm trọng kéo dài suốt nhiều năm qua, hàng chục người dân ở xã Sơn Thủy (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã chặn đường không cho các xe tải chở đá đi vào các mỏ đá.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:21

Mua phải mảnh đất diện tích thực bị hụt so với sổ đỏ, cần làm gì?
Mua phải mảnh đất diện tích thực bị hụt so với sổ đỏ, cần làm gì?

(Dân trí) - Đây có thể coi là sự nhầm lẫn của người bán và người mua khi giao dịch, người mua có quyền đề nghị bên bán khắc phục sự nhầm lẫn, nếu qua thương lượng không được thì bạn cần làm đơn đến UBND cấp xã để hòa giải hoặc khởi kiện ra tòa án.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:18

Quảng Bình: Nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù
Quảng Bình: Nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù

(Dân trí) - Nhiều người dân tổ dân phố Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy phản ánh nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX DVNN Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái nhằm chiếm đoạt tài sản.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 08:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị hàng xóm dựng lồng sắt "cầm tù" ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu?
Bị hàng xóm dựng lồng sắt "cầm tù" ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu?

(Dân trí) - Gia đình ông Nguyễn Ngọc Hải ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa bị gia đình hàng xóm lắp đặt một khung lồng sắt khổng lồ vây kín cửa sổ và nhiều phần không gian quanh căn hộ đang sinh sống, dù chính quyền đã xác định lồng sắt này là không phép nhưng tất cả lại im hơi lặng tiếng. Mới đây, Phó chủ tịch quận Đống Đa đã ký quyết định yêu cầu tháo dỡ lồng sắt này.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 08:07

Hoà Bình: Yêu cầu báo cáo vụ cầu treo “tử thần” liên tiếp “nuốt gọn” hàng loạt xe máy
Hoà Bình: Yêu cầu báo cáo vụ cầu treo “tử thần” liên tiếp “nuốt gọn” hàng loạt xe máy

(Dân trí) - UBND tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản giao Sở GTVT tỉnh Hòa Bình báo cáo vụ cầu treo “tử thần” khiến nhiều xe máy rơi xuống sông sâu tại xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn được Báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:36

Xử phạt trạm trộn bê tông cày nát mặt đê sau phản ánh của Báo Dân trí!
Xử phạt trạm trộn bê tông cày nát mặt đê sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Xây dựng một trạm trộn bê tông với hàng loạt xe trộn bê tông cỡ lớn ngày đêm hoạt động đã cày nát mặt đê sông Thương, hơn nữa lại chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép, Công ty TNHH Hưng Giang đã phải nhận mức phạt 40 triệu và được yêu cầu dừng ngay việc làm trái phép này để hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:22

Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Chờ ý kiến Thanh tra sở để xử lý vi phạm!
Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Chờ ý kiến Thanh tra sở để xử lý vi phạm!

(Dân trí) - UBND huyện Đất Đỏ khẳng định những công trình lấn chiến đường ven biển đều không có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên để xử lý dứt điểm tình trạng này, UBND huyện phải chờ ý kiến từ Thanh tra Sở Xây dựng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:09

Hàng loạt sai phạm tại dự án công viên 500 triệu USD tại TP HCM!
Hàng loạt sai phạm tại dự án công viên 500 triệu USD tại TP HCM!

(Dân trí) - Thanh tra toàn diện dự án công viên Sài Gòn Safari, Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác bồi thường, tái định cư, bố trí tạm cư...đồng thời phát hiện 578 trường hợp đền bù không đúng quy định với số tiền hơn 104 tỷ đồng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:01

Vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo: Yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết!
Vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo: Yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết!

(Dân trí) - Sau khi người trồng dưa có đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng huyện Sơn Hòa (Phú Yên), Công an huyện Sơn Hòa đã tích cực điều tra, xác minh… Tuy nhiên không đủ cơ sở để chứng minh được đối tượng nào trực tiếp đòi tiền “bảo kê”. Để ngăn ngừa, công an huyện này đã yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết không “o ép” người trồng dưa.

Thứ năm, 11/04/2019 - 04:38

Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?
Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?

(Dân trí) - Năm 2016, giữa bà Sảnh và ông Đức (là chị em ruột) phát sinh tranh chấp diện tích đất gần 170m2 tại P. Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Đến 7/2018, TAND tỉnh Hậu Giang đưa ra vụ việc ra xét xử và buộc ông Đức trả diện tích đất tranh chấp cho bà Sảnh. Tuy nhiên đến nay, gia đình bà Sảnh không biết lí do vì sao việc thi hành án liên tục bị trì hoãn?

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:29

Thừa nhận sự dối trá trắng trợn trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!
Thừa nhận sự dối trá trắng trợn trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Ông Vương Đức Đông, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang cho biết qua làm việc với Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, Đảng uỷ và cá nhân ông hiệu trưởng trường này đã phải thừa nhận đưa ra các thông tin dối trá, sai sự thật trong bản báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương về vụ việc 3 cháu bé tử vong tại công trình sai phạm.

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:14

Thanh Hóa: Cán bộ xã xây nhà trái phép trên đất giao thầu
Thanh Hóa: Cán bộ xã xây nhà trái phép trên đất giao thầu

(Dân trí) - Mặc dù là cán bộ công chức xã thế nhưng cán bộ văn phòng và Trưởng Công an xã Định Hải (Yên Định, Thanh Hóa) lại ngang nhiên xây nhà kiên cố trái phép trên đất giao thầu, thậm chí có hộ còn xây nhà vi phạm hành lang tuyến đê Trung ương trên sông Mã.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:19

Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí!
Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Ngày 10/4 theo thông tin PV, các hộ dân bị ảnh hưởng nghiêng, nứt, sập nhà cạnh dự án xây dựng cao cấp của Thanh Danh Ngọc Thiện (Goldland Plaza) đường Lý Thường Kiệt, TP Huế.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:17

Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”!
Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”!

(Dân trí) - Quốc lộ 12B qua thành phố Tam Điệp dài khoảng 7km, mỗi ngày có hơn 1.000 lượt xe tải chở đất đá đi qua. Đoàn xe “khủng” đi đến đâu đất đá rơi vãi đến đó khiến “tuyến đường đau khổ” này luôn trong tình trạng bụi mù mịt. Hàng trăm hộ dân sống dọc hai bên đường thời gian qua chỉ biết “kêu trời” vì bị bụi bẩn “tra tấn” thường xuyên.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:13

Nghệ An: Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động
Nghệ An: Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động

(Dân trí) - Mới đi vào hoạt động chính thức được nửa năm, nhưng theo phản ánh của người dân sở tại thì trang trại chăn nuôi lợn sinh sản công nghệ cao đóng tại địa bàn xóm 8, xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:11