Bài 5:

Ninh Bình: Xử lý vi phạm luật đê điều kiểu “đầu voi đuôi chuột”?

Dân trí Trước tình trạng vi phạm luật đê điều xảy ra nhức nhối, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo cương quyết dẹp bỏ; lãnh đạo các Sở ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm nếu không xử lý dứt điểm các vụ vi phạm. Tuy nhiên, đến nay vi phạm luật đê điều tại tỉnh này vẫn còn “nhan nhản”.
>>Cận cảnh những công trình “khủng” vi phạm pháp luật đê điều của các “ông lớn” Ninh Bình!
>>Ninh Bình: Vi phạm luật đê điều “nhan nhản”, chính quyền có vô can?
>>Hàng loạt “ông lớn” ngang nhiên vi phạm pháp luật đê điều!

Như Dân trí đã phản ánh, tình trạng vi phạm pháp luật đê điều tại Ninh Bình thời gian qua đã gây nhức nhối, bức xúc trong dư luận. Đặc biệt, các vụ vi phạm luật đê điều nghiêm trọng đều là những doanh nghiệp có “tên tuổi”, bậc “ông lớn” ở Ninh Bình. Những vi phạm này đã làm biến dạng nhiều tuyến đê, thay đổi dòng chảy của nhiều con sông, gây ra tình trạng bất chấp luật pháp, ngang nhiên vi phạm luật để kiếm lời, còn chính quyền địa phương thì “bó tay” trong cách xử lý.

Tỉnh chỉ đạo cương quyết

Trước tình trạng vi phạm pháp luật đê điều xảy ra nhức nhối trên địa bàn thời gian dài, từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh Ninh Bình đã 2 lần ra văn bản chỉ đạo các địa phương, ban ngành chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm các vi phạm ở các tuyến đê, sông trên địa bàn.

Bãi tập kết cát vi phạm Luật đê điều trên đê hữu sông Đáy đoạn qua địa bàn thành phố Ninh Bình.
Bãi tập kết cát vi phạm Luật đê điều trên đê hữu sông Đáy đoạn qua địa bàn thành phố Ninh Bình.

Cụ thể, các vụ vi phạm lớn chủ yếu ở các tuyến đê tả hữu sông Hoàng Long, đê hữu sông Đáy, sông Vạc… thuộc địa bàn các huyện như: Gia Viễn, Yên Khánh, thành phố Ninh Bình, Yên Mô, Kim Sơn…

Văn bản số 128/UBND – VP3 ngày 10/05/2017 của UBND tỉnh Ninh Bình cho thấy, trên địa bàn toàn tỉnh có 94 vụ vi phạm pháp luật đê điều. Sau khi báo Dân trí phản ánh, các địa phương đã dẹp bỏ được 8 vụ vi phạm, còn lại 86 vụ. Trong đó, nhiều nhất là huyện Gia Viễn (22 vụ) và Yên Khánh (39 vụ); các huyện như Kim Sơn 6 vụ, Yên Mô 6 vụ; thành phố Ninh Bình 7 vụ, huyện Nho Quan 7 vụ, huyện Hoa Lư 7 vụ.

UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở NN&PTNT chủ trì thống kế, phân loại các vi phạm đề xuất phương án để xử lý dứt điểm các hành vi lấn chiếm mặt đê, mái đê, hành lang bảo vệ đê và khả năng thoát lũ (đối với các vi phạm đơn giản, mới phát sinh xử lý xong trước 30/05/2017; đối với những vụ việc phức tạp còn tồn đọng kéo dài, tập trung xử lý xong trước 30/10/2017).

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu không xử lý dứt điểm và đúng hạn các vụ vi phạm đê điều trên địa bàn. Ngoài ra, UBND tỉnh Ninh Bình còn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; thủ trưởng các Sở, ngành chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả xử lý các vi phạm về đê điều, ngăn ngừa các hành vi tái phạm.

Hàng loạt cảng sông không phép ngang nhiên hoạt động, chính quyền các cấp tại Ninh Bình bó tay không xử lý được.
Hàng loạt cảng sông không phép ngang nhiên hoạt động, chính quyền các cấp tại Ninh Bình "bó tay" không xử lý được.

Sau đó, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục có văn bản chỉ đạo các Sở: NN&PTNT, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài Nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp, UBND các huyện, thành phố về việc “tăng cường xử lý dứt điểm các vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn tỉnh”.

Ông Đinh Chung Phụng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình nêu rõ: “UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Giám đốc các Sở NN&PTNT; Thủ trưởng các Sở, ngành chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều”.

Trên chỉ đạo “đầu voi”, dưới xử lý kiểu “đuôi chuột”?

Đến nay, quá “hạn chót” mà UBND tỉnh Ninh Bình giao cho các địa phương xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn đã nhiều tháng. Tuy nhiên, các vụ vi phạm tại các huyện như: Gia Viễn, Yên Khánh, thành phố Ninh Bình… vẫn còn “nhan nhản”. Những vi phạm của các doanh nghiệp vẫn chưa bị dẹp bỏ như chỉ đạo cương quyết của UBND tỉnh. Nhiều địa phương kêu khó vì không thể đụng vào “ông lớn”.

Theo đó, tại thành phố Ninh Bình, dọc theo đê hữu sông Đáy đoạn qua phường Bích Đào và xã Ninh Phúc hàng loạt công trình “khủng” vi phạm pháp luật đê điều nghiêm trọng của nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn vẫn chưa bị xử lý dẹp bỏ, thậm chí chính quyền địa phương còn lung túng trong cách xử lý vi phạm khi các doanh nghiệp này “bất hợp tác”.

Cảng sông xây dựng trái phép của một ông lớn tại phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình đến nay địa phương này vẫn chưa thể xử lý theo chỉ đạo của tỉnh.
Cảng sông xây dựng trái phép của một "ông lớn" tại phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình đến nay địa phương này vẫn chưa thể xử lý theo chỉ đạo của tỉnh.

Báo cáo của UBND thành phố Ninh Bình cho thấy, sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình, chính quyền thành phố đã triển khai, phối hợp và ra hàng loạt văn bản chỉ đạo các xã, phường, ban ngành vào cuộc xử lý các vụ vi phạm. Tính đến ngày 31/10/2017, trên địa bàn thành phố không có vi phạm mới phát sinh. Trong tổng số 7 vụ vi phạm (đều là vi phạm của doanh nghiệp lớn) đã xử lý dứt điểm được 1 vụ (vi phạm của Công ty TNHH MTV xây dựng quốc tế ABC tại Km 20 + 100 thuộc địa bàn phường Bích Đào) với nội dung vi phạm là tập kết cát trong hành lang bảo vệ đê phía đồng.

Hiện trên địa bàn thành phố Ninh Bình còn tồn tại 6 vụ vi phạm chưa xử lý xong, chủ yếu: Đối tượng vi phạm là các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh trong hành lang bảo vệ đê; Nội dung vi phạm là tập kết, kinh doanh vật liệu, xây dựng nhà xưởng, trạm cân, công trình phụ, san lấp mặt bằng bãi cao… tự ý xây dựng công trình khi chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền, xây dựng công trình sai so với quyết định cấp phép.

Lý do mà UBND thành phố Ninh Bình đưa ra khi chưa xử lý dứt điểm được các vụ vi phạm là do các công ty có vi phạm “bất hợp tác” với cơ quan chức năng, viện nhiều lý do không chính đáng. UBND thành phố Ninh Bình “kêu khó” trong việc xử lý các vụ vi phạm này, vì vậy đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, có phương án xử lý đối với các doanh nghiệp vi phạm, có tình không chấp hành các quy định của pháp luật.

Căn nhà xây dựng trái phép trong hành lang bảo vệ đê của Tập đoàn Phúc Lộc đã bị đình chỉ thi công, nhưng chưa bị tháo dỡ.
Căn nhà xây dựng trái phép trong hành lang bảo vệ đê của Tập đoàn Phúc Lộc đã bị đình chỉ thi công, nhưng chưa bị tháo dỡ.

Tại các huyện có vi phạm luật đê điều nhiều như Yên Khánh, Gia Viễn, tình trạng xử lý các vụ vi phạm cũng không có chuyển biến là mấy. Tại huyện Yên Khánh vẫn còn 32 tập thể, cá nhân vi phạm Luật đê điều; huyện Gia Viễn vẫn còn gần 20 vụ vi phạm; một số huyện khác tình trạng cũng không khả quan hơn là mấy.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Trồng keo gây quỹ bị kết tội phá rừng, 7 cựu chiến binh một mực kêu oan!
Trồng keo gây quỹ bị kết tội phá rừng, 7 cựu chiến binh một mực kêu oan!

(Dân trí) - Vì dọn dẹp cây bụi để lấy đất trồng rừng, gây quỹ hội, 7 cựu chiến binh bị tòa sơ thẩm tuyên án tù về tội Hủy hoại rừng. Trong quá trình xét xử phúc thẩm, các cựu chiến binh này một mực kêu oan và kháng nghị bản án sơ thẩm, đồng thời đưa bằng chứng chứng minh bị mớm cung nhưng không được chấp thuân.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 08:00

Tỉnh Sóc Trăng im lặng trước chỉ đạo của Chính phủ?
Tỉnh Sóc Trăng im lặng trước chỉ đạo của Chính phủ?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách” xảy ra ở huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng), đến nay đã hơn một năm sau chỉ đạo xem xét xử lý của Văn phòng Chính phủ nhưng tỉnh Sóc Trăng vẫn im lặng một cách bất thường.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 07:55

Thay đổi hình thức kỷ luật Đảng với nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cấp nước Cà Mau!
Thay đổi hình thức kỷ luật Đảng với nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt” xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau vừa có quyết định thay đổi hình thức kỷ luật Đảng đối với ông Lý Hoàng Trung.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 07:53

Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án giữa thủ đô: Người bào chữa nói gì?
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án giữa thủ đô: Người bào chữa nói gì?

(Dân trí) - Ngày 19/12 tới đây, TAND thành phố Hà Nội sẽ đưa vụ án Quản Đắc Quý - Quản Đắc Thúy ra xét xử phúc thẩm để xét kháng cáo kêu oan của các bị cáo này. Phóng viên Dân trí đã có buổi gặp làm việc với một trong số các luật sư bào chữa miễn phí cho hai bị cáo là Luật sư Đào Liên (Công ty luật Tiền Phong - Đoàn luật sư TP. Hà Nội).

Chủ nhật, 17/12/2017 - 07:44

Thanh Hóa: Nhiều sai phạm trong thực hiện một số chính sách dân tộc!
Thanh Hóa: Nhiều sai phạm trong thực hiện một số chính sách dân tộc!

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện chất lượng và hiệu quả của một số chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn hạn chế. Đồng thời, đơn vị này còn phát hiện một số sai phạm, phải thu hồi, giảm trừ quyết toán, yêu cầu khắc phục sai phạm. Ngoài ra, trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo ở vùng khó khăn, một số nơi không cấp tiền hỗ trợ cho người dân.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 08:18

Gửi đơn tố cáo, bị nhóm côn đồ “khủng bố” xuyên đêm!
Gửi đơn tố cáo, bị nhóm côn đồ “khủng bố” xuyên đêm!

(Dân trí) - Vừa gửi đơn tố cáo, gia đình chị Trang đã bị hàng chục đối tượng đến nhà quậy phá, “khủng bố” cả đêm khiến gia đình hoang mang, hoảng sợ trước sự hung hãn của các đối tượng này.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 08:16

UBND tỉnh Ninh Bình nói gì về công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố?
UBND tỉnh Ninh Bình nói gì về công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố?

(Dân trí) - Trước những bức xúc của người dân về Trung tâm thể dục thể thao và dịch vụ Thành Nam xây dựng không giấy phép, không đúng mục đích, chưa có đánh giá tác động môi trường… UBND tỉnh Ninh Bình đã lên tiếng trả lời những vấn đề người dân truy vấn về công trình cực “khủng” này.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 08:12

Mẹ già 29 năm mòn mỏi làm chế độ cho con: Bộ Chỉ huy Quân sự hoàn tất hồ sơ công nhận liệt sĩ!
Mẹ già 29 năm mòn mỏi làm chế độ cho con: Bộ Chỉ huy Quân sự hoàn tất hồ sơ công nhận liệt sĩ!

(Dân trí) - “Hiện nay hồ sơ công nhận liệt sĩ đối với trường hợp quân nhân Huỳnh Tấn Quới đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An hoàn chỉnh xong và đã đề nghị về trên thẩm định, công nhận liệt sĩ, Đại tá Trần Văn Trai, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Long An thông tin.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 08:10

Cấp phép xây dựng cho dự án trốn ĐTM: Sở Xây dựng Bắc Giang có "hỏi xoáy đáp xoay"?
Cấp phép xây dựng cho dự án trốn ĐTM: Sở Xây dựng Bắc Giang có "hỏi xoáy đáp xoay"?

(Dân trí) - “Trước khi nói doanh nghiệp sai, vi phạm pháp luật phải nhìn nhận khách quan là vì có lỗi của cơ quan quản lý nhà nước, họ đã không làm tròn chức trách của nhà nước giao đã cố tình làm ngơ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vi phạm pháp luật. Hậu quả nhà nước và nhân dân gánh chịu”, bạn đọc Dân trí chia sẻ quan điểm.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:57

Vụ doanh nghiệp kêu trời: Đại diện công ty nước phủ nhận hợp đồng!
Vụ doanh nghiệp kêu trời: Đại diện công ty nước phủ nhận hợp đồng!

(Dân trí) - Liên quan đến việc UBND xã Quảng Yên trắng trợn ký hợp đồng với Công ty cấp nước Thanh Hóa trong khi đã có một đơn vị khác được tỉnh chấp thuận cho đấu nối kinh doanh nước tại địa phương này, phía Công ty cấp nước Thanh Hóa phủ nhận không hề ký kết hợp đồng cũng như lắp đặt đường ống nước tại xã Quảng Yên.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:41

Dân có sổ đỏ mà không có đất: Bí thư tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm!
Dân có sổ đỏ mà không có đất: Bí thư tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm!

(Dân trí) - Sau khi báo chí phản ánh về việc hàng chục hộ dân có sổ đỏ và không có đất, ông Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Gia Lai cùng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Chư Pưh và chỉ đạo “Đến cuối tháng 3/2018 huyện phải hỗ trợ cho các hộ dân xâm chiếm và giao đất cho các hộ dân ở làng Ia Bia để tiến hành sản xuất…”.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:18

Ninh Bình: Phạt chủ đầu cụm công nghiệp Cầu Yên 400 triệu đồng vì trốn ĐTM!
Ninh Bình: Phạt chủ đầu cụm công nghiệp Cầu Yên 400 triệu đồng vì trốn ĐTM!

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có quyết định xử phạt Công ty CP Đầu tư phát triển Khu công nghiệp quốc tế 400 triệu đồng vì không có Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) phê duyệt theo quy định đối với dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Cầu Yên”.

Thứ năm, 14/12/2017 - 02:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Truy tìm nguyên nhân khiến di tích pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ trở thành... phế tích!
Truy tìm nguyên nhân khiến di tích pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ trở thành... phế tích!

(Dân trí) - Pháo đài Xuân Tảo (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là di tích cách mạng kháng chiến, được đầu tư xây dựng, cải tạo và hoàn thành 20/8/2014. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại công trình này chưa được nghiệm thu, hầu như vẫn đang bị bỏ không, có dấu hiệu xuống cấp nhanh chóng, gây lãng phí. Vây nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này là do đâu?

Thứ năm, 14/12/2017 - 11:03

Văn phòng Chính phủ yêu cầu TP Hà Nội làm rõ kiến nghị của người dân huyện Hoài Đức!
Văn phòng Chính phủ yêu cầu TP Hà Nội làm rõ kiến nghị của người dân huyện Hoài Đức!

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND TP.Hà Nội yêu cầu xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân ở huyện Hoài Đức về việc thu hồi và cưỡng chế đất. Tuy nhiên, theo nội dung thông báo số 3822/TB-UBND, hôm nay, 14/12/2017 UBND huyện Hoài Đức sẽ tiến hành tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối trong khi các hộ dân vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Thứ năm, 14/12/2017 - 07:53

Bí thư đảng ủy xã gây tai nạn bỏ chạy, ăn chặn tiền của dân!
Bí thư đảng ủy xã gây tai nạn bỏ chạy, ăn chặn tiền của dân!

(Dân trí) - Ủy ban kiểm tra huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo với ông Hoàng Văn Bể, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Chu Điện sau khi xác minh các nội dung tố cáo của người dân là có cơ sở. Theo đó, vị Bí thư đảng ủy xã này gây tai nạn giao thông xong bỏ chạy và ăn chặn tiền của dân.

Thứ tư, 13/12/2017 - 09:00

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã “rõ như ban ngày”!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã “rõ như ban ngày”!

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ sẽ lý giải như thế nào đối với các kết luận của Công an TP Hà Nội và khẳng định của UBND TP Hà Nội về sai phạm này của HACINCO? Nhà đầu tư sẽ biết tin vào đâu khi các quy định pháp luật đã rõ ràng mà vẫn không bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của mình? Và quá trình cổ phần hóa HACINCO sẽ còn phải kéo dài thêm bao lâu nữa?

Thứ tư, 13/12/2017 - 08:00

Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Gần 80 hộ dân xin di dời khỏi khu vực ảnh hưởng
Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Gần 80 hộ dân xin di dời khỏi khu vực ảnh hưởng

(Dân trí) - Mới đây, chính quyền huyện Ngọc Lặc đã gửi công văn xin tỉnh Thanh Hóa kiến nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho di dời gần 80 hộ dân nằm trong khu vực ảnh hưởng do việc thi công gói thầu XD22, thuộc hợp phần hệ thống kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã đi nơi khác để yên tâm sinh sống.

Thứ tư, 13/12/2017 - 06:59

Kỳ án 194 Kim Mã: Cục thi hành án Hà Nội dựa vào đâu để quyết cưỡng chế nhà dân?
Kỳ án 194 Kim Mã: Cục thi hành án Hà Nội dựa vào đâu để quyết cưỡng chế nhà dân?

(Dân trí) - Là người được thi hành án và đã mua tài sản từ chính cơ quan thi hành án (THA), nhưng sau gần hai thập kỷ quản lý, sử dụng nhà đất đã mua hợp pháp này, ông Mai Công Ích bỗng nhiên nhận được quyết định của cơ quan THA buộc ông phải giao lại nhà đất số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) để tổ chức lại việc THA, dù những người được THA trong trường hợp này không hề có bất cứ yêu cầu THA nào.

Thứ ba, 12/12/2017 - 02:44

Trộm xong mang trả chủ nhà vì sợ bị camera ghi hình, tên “đạo chích” có thoát tội?
Trộm xong mang trả chủ nhà vì sợ bị camera ghi hình, tên “đạo chích” có thoát tội?

(Dân trí) - Trên đường uống thuốc cai nghiện ma túy về, lợi dụng chủ nhà ngủ trưa, Huỳnh Tín Đạt đã lẻn vào trong nhà trộm tài sản. Lúc tẩu thoát, Đạt nghĩ chủ nhà có gắn camera an ninh, sợ bị phát hiện nên đã trở lại trả số tài sản vừa trộm được cho bị hại. Vậy tên “đạo chích” này có thoát tội?

Thứ ba, 12/12/2017 - 02:12

Vụ nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc: Chờ một bản án công minh!
Vụ nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc: Chờ một bản án công minh!

(Dân trí) - “Bản án sơ thẩm của TAND huyện Bắc Tân Uyên chưa xem xét các chứng cứ khách quan, áp dụng pháp luật chưa phù hợp và không đảm bảo quyền lợi của nguyên đơn. Cần một bản án công minh trong vụ việc này”, luật sư Nguyễn Hoài Nghĩa, Đoàn Luật sư TP.HCM nhìn nhận.

Thứ ba, 12/12/2017 - 08:03

Hà Nội: Bộ TN&MT tiếp tục đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!
Hà Nội: Bộ TN&MT tiếp tục đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!

(Dân trí) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Quý Kiên, Thanh tra Bộ TN&MT đã tiếp tục có công văn gửi UBND Thành phố Hà Nội về việc yêu cầu xử lý đơn của các hộ dân trú tại thôn Dậu 1, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, Tp.Hà Nội. Trong thời gian này, UBND huyện Hoài Đức vẫn tiếp tục ra thông báo tổ chức cưỡng chế đất của các hộ dân nơi đây.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:34

Chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con: Bản cam kết không được thực thi!
Chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con: Bản cam kết không được thực thi!

(Dân trí) - Khi thực hiện viêc giao con chung cho bà Thành chăm sóc theo phán quyết của tòa án, ông Nguyễn Bá Tính và bà Lê Thị Hồng Thành đã có 1 bản cam kết, ghi rõ thời gian thăm, đón con. Thế nhưng từ đó đến nay, đã 5 tháng trôi qua, ông Tính vẫn chưa được thăm con.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:28

Gia Lai: Hàng chục hộ dân có sổ đỏ…mà không có đất!
Gia Lai: Hàng chục hộ dân có sổ đỏ…mà không có đất!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, hơn 100 hộ dân làng tái định cư Ia Bia, xã Ia Le (Chư Pưh, Gia Lai) phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt và thiếu đất sản xuất. Để khắc phục tình trạng thiếu đất sản xuất thì chính quyền đã cấp 1ha/hộ để bà con có đất làm ăn. Mặc dù đã cầm trên tay giấy CNQSDĐ nhưng các hộ dân làng Ia Bia vẫn không có mảnh đất để sản xuất, họ rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười”.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:26

Vụ doanh nghiệp nước sạch kêu trời: Xã “bật đèn xanh” cho lắp đường ống “chui”
Vụ doanh nghiệp nước sạch kêu trời: Xã “bật đèn xanh” cho lắp đường ống “chui”

(Dân trí) - Ông Chủ tịch xã Quảng Yên (Quảng Xương - Thanh Hóa) khẳng định đã có văn bản đề nghị cho công ty chưa được cấp phép vào xã lắp đường ống nước vì dân có đơn đề nghị và cho rằng Quyết định của Chủ tịch tỉnh không hợp lòng dân.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:20