Bài 7:

Nỗi ám ảnh về số phận đau đớn của người thương binh nặng tại Bắc Giang

Dân trí Là thương binh mất 61% sức khoẻ, nhiễm chất độc da cam, ông Lê Văn Dinh không những bỗng dưng bị chính quyền cưỡng chế thu hồi đất rồi cấp sổ đỏ cho em ruột chủ tịch xã mà trong suốt 20 năm khốn khổ đòi công lý, hai người con dị dạng, dị tật của ông đã tuyệt vọng cầu xin chế độ trợ cấp. Câu chuyện về số phận đau đớn của người thương binh nặng khiến bạn đọc phẫn nộ.
>>Thêm sai phạm tại địa phương tước đất của thương binh nặng giao cho em chủ tịch xã
>>Đi tìm “chìa khoá” hoá giải số phận đau đớn của người thương binh nặng tại Bắc Giang
>>Bắc Giang: Chuyện không tưởng về số phận đau đớn của một người thương binh nặng

Chuyện không tưởng về số phận đau đớn của người thương binh nặng Lê Văn Dinh (SN 1947) tại thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang được dư luận cả nước quan tâm. Sau 20 năm khốn khổ đòi công lý, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã kết luận chính quyền địa phương "có biểu hiện" tuỳ tiện, vi phạm pháp luật.

Khác với cách làm việc “im lặng là vàng” của UBND huyện Lục Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn cùng Chánh thanh tra tỉnh Bắc Giang khẳng định sẽ kiên quyết làm sáng tỏ sự việc, đảm bảo tối đa quyền lợi cho gia đình người thương binh Lê Văn Dinh và kỷ luật nghiêm khắc sai phạm của những cá nhân, tổ chức liên quan trong buổi làm việc trực tiếp với PV Dân trí.


Suốt 20 năm, người thương binh nặng Lê Văn Dinh mòn mỏi đi đòi mảnh đất bị tước đoạt giao cho em trai chủ tịch xã.

Suốt 20 năm, người thương binh nặng Lê Văn Dinh mòn mỏi đi đòi mảnh đất bị tước đoạt giao cho em trai chủ tịch xã.


Sau khi ký quyết định cấp cuốn sổ đỏ khiến gia đình thương binh Lê Văn Dinh khốn đốn, ông Nguyễn Đức Đăng từ Phó chủ tịch UBND huyện Lục Nam giờ đã thăng tiến lên Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang.

Sau khi ký quyết định cấp cuốn sổ đỏ khiến gia đình thương binh Lê Văn Dinh khốn đốn, ông Nguyễn Đức Đăng từ Phó chủ tịch UBND huyện Lục Nam giờ đã thăng tiến lên Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang.

Trước diễn tiến sự việc cùng sự vào cuộc quyết liệt của UBND tỉnh Bắc Giang, Bạn đọc Dân trí đã bày tỏ nhiều cảm xúc: Xót xa, phẫn nộ và ám ảnh.

Bạn đọc Văn Lục: “Là một đọc giả liên tục theo dõi về vụ việc bất bình của gia đình thương binh Lê Văn Dinh mà báo Dân Trí đã đưa lên. Tôi xin trân thành cảm ơn báo Dân trí nói chung, và phóng viên Anh Thế nói riêng đã vất vả lên tiếng giúp đỡ đòi lại công bằng cho gia đình thương binh Lê Văn Dinh. Tôi đề nghị báo DÂN TRÍ tiếp tục lên tiếng giúp gia đình thương binh LÊ VĂN DINH để đòi lại "Công bằng, danh dự, chính trị và bồi thường tài sản nhà cửa đã bị tàn phá, và phải bồi thường tài sản thiệt hại trong suốt hơn 20 năm qua và trả lại đúng vị trí đất cho thương binh.

Và cũng mong ông Phó chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn sẽ nghiêm trị xử phạt những "Thành phần cán bộ" lạm dụng chức vụ quyền hạn, coi thường pháp luật, bôi nhọ danh dự chính quyền địa phương. Và phải thực hiện đúng những gì mà ông đã nói trên cương vị là Phó Chủ tịch UNND Tỉnh sẽ "kiên quyết làm sáng tỏ sự việc, đảm bảo tối đa quyền lợi cho gia đình người thương binh Lê Văn Dinh và kỷ luật nghiêm khắc sai phạm của những cá nhân, tổ chức và sẽ cho biết ngay sau khi có kết luận chính thức vụ việc, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức họp báo để thông tin công khai, minh bạch trước công luận". Chứ đừng quả quyết nói như vậy rồi lại "SẼ NGHIÊM KHẮC RÚT KINH NGHIỆM".

Bạn đọc Ngoc Thuy Nguyen: “Hoan nghênh tinh thần thẳng thắn và kiên quyết của đồng chí phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết tâm vào cuộc không để sai lầm như vụ "Cà phê xin chào" của Bình Chánh”. Bạn đọc chúng tôi đang theo giõi thông tin từng giờ vụ này.

Bạn đọc Lehue: “Cảm ơn Báo Dân trí rất nhiều! Nếu không có Báo thông tin thì những vụ việc uất ức của người dân như này sẽ như nào? Sao bác Dinh quá khổ như vậy? Lúc nào công lý được trả lại cho bác đây?”.

Bạn đọc Manh Hung Nguyen: “Phải hoàn trả lại toàn bộ diện tích đất cũ của ông Lê văn Dinh cho ông Dinh và làm chế độ cho hai người con của ông Dinh mới là hợp lý”.

Bạn đọc Nguyễn Văn Đa: “Trước hết cảm ơn Báo Dân trí nhiều. Nếu như không có Báo Dân trí đưa tin thì thử hỏi gia đình thương binh ông Lê Văn Dinh 4/4 cùng với bệnh nhiễm chất độc mầu da cam do ông tham gia chiến đấu tại chiến trường miền nam. Nếu như không có Báo Dân trí liệu cán bộ lãnh đạo của huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang còn làm ngơ đến bao giờ và còn hành hạ gia đình ông Dinh đến khi nào? Nếu không muốn nói là cán bộ đó không còn xứng đáng với dân nữa. Để lấy lại niềm tin và trả lại quyền lợi cho gia dinh ông Dinh, mong lãnh đạo tỉnh bắc Giang hãy làm quyết liệt và thật nghiêm khắc với những cán bộ làm sai và có hình thức kỷ luật thích đáng, chứ đừng nghĩ đến việc "SẼ NGHIÊM KHẮC RÚT KINH NGHIỆM".

Bạn đọc Le Van Nhan: “Nếu không có DÂN TRÍ vào cuộc thì thương binh 4/4 này chỉ biết nuốt nước mắt mà thôi... nhưng đừng dùng hình thức quy trình 1 kiểm điểm 1 rút kinh nghiệm 1 cảnh cáo hay chuyển công tác nữa ... chẳng giống nghiêm chút nào”.


Anh Lê Văn Giang (con trai ông Dinh) mặc bệnh đau đớn suốt hàng chục năm nhưng Phòng Lao động thương binh xã hội huyện Lục Nam kết luận không đủ để hưởng chế độ chính sách.

Anh Lê Văn Giang (con trai ông Dinh) mặc bệnh đau đớn suốt hàng chục năm nhưng Phòng Lao động thương binh xã hội huyện Lục Nam kết luận không đủ để hưởng chế độ chính sách.


Trong khi mới đây nhất, UBND thị trấn Đồi Ngô đã xác nhận tình trạng dị dạng, dị tật bẩm sinh cho 2 người con của ông Dinh.

Trong khi mới đây nhất, UBND thị trấn Đồi Ngô đã xác nhận tình trạng dị dạng, dị tật bẩm sinh cho 2 người con của ông Dinh.

Bạn đọc Nguyen: “Hoan hô ông Phó Chủ tịch tỉnh, cuối cùng đã có tiếng nói tích cực về vụ việc gây bức xúc dư luận kéo dài, mong Báo Dân Trí tiếp tục thông tin về sự việc để mọi người cùng rõ, xứng đáng là cơ quan ngôn luận là tiếng nói của người dân!”.

Bạn đọc Vũ Yên Minh Thọ: “Càng vi phạm thì càng được thăng chức? Vi phạm ở lĩnh vực này nhưng lại được lòng cấp trên ở lĩnh vực khác! Ông Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang lên tiếng đi chứ? Ông có thấy lòng tự trọng bị lay động không? Và có thấy mình chưa làm hết trách nhiệm với dân không?”.

Bạn đọc Thế Tài: “Cán Bộ, công chức thì đông, sáng cắp ô đi chiều cắp ô về, cuối tháng nhận lương của dân nhưng 20 năm không giải quyết được? Thì làm được gì? Đọc mà thấy xót xa, bức xúc...”.

Bạn đọc Mạnh Hùng: “Sợi dây kinh nghiệm dài lắm, tha hồ cho các cán bộ rút, rút mãi không hết đâu. Tham nhũng từ đây mà ra, chỉ khổ cho những người dân nghèo không biết kêu ai cho thấu. Kính mong báo Dân Trí tiếp tục theo sát vụ việc để góp phần đòi lại công bằng cho người dân, kính chúc anh chị phóng viên luôn khỏe mạnh”.

Bạn đọc Pham Dzoonl: “Phải khởi tố vụ án lợi dụng chức quyền hiếp đáp người dân, thu hồi đất giao lại cho ông Dinh như trước đây. Đây là hành vi lợi dụng chức quyền chiếm đất của dân giao cho người thân xử dụng. Tôi nghĩ đã đến lúc phải xử lý nghiêm cho sáng tỏ. Có thể còn nhiều uẩn khúc trong nầy, vì sao 20 năm kêu oan mà không ai giải quyết, không thể vụ việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân lại tồn động đến ngần ấy, mà lại là một thương binh (4/4) cả đời hy sinh vì nước vì dân”.

Bạn đọc Tiến Mai: “Đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang cấp 1 lô đất cho gia đình thương binh Lê Văn Dinh bằng đúng với giá trị lô đất đã bị chính quyền thu hồi, cấp cho 2 người khác, đồng thời xem xét kỷ luật những cán bộ có liên quan. Để giữ nghiêm kỷ cương phép nước, đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành điều tra, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật của những cán bộ "công bộc của dân, nhưng lại lộng hành, ức hiếp và gây hoạ cho thương binh Lê Văn Dinh".


PV Dân trí đi tìm “chìa khoá” hoá giải số phận đau đớn của người thương binh nặng tại Bắc Giang.

PV Dân trí đi tìm “chìa khoá” hoá giải số phận đau đớn của người thương binh nặng tại Bắc Giang.

Thanh tra tỉnh Bắc Giang vừa có báo cáo số 95/BC-TTr ngày 18/10/2016 do ông Trương Văn Nam - Chánh thanh tra ký gửi UBND tỉnh Bắc Giang và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang về hàng loạt sai phạm nghiêm trọng khi thu hồi đất của gia đình ông Lê Văn Dinh và bà Nguyễn Thị Thanh.

Theo đó, liên quan đến sự việc, các cơ quan chức năng có liên quan của UBND huyện Lục Nam và UBND xã Tiên Hưng, UBND thị trấn Đồi Ngô có biểu hiện tùy tiện, vi phạm pháp luật về quản lý đất đai, gây hậu quả khó khắc phục được.

Vụ việc sai phạm nghiêm trọng tuỳ tiện và vi phạm pháp luật tại huyện Lục Nam khiến cho gia đình một người thương binh nặng khốn khổ suốt 20 năm qua liên quan đến cá nhân nhiều cán bộ địa phương. Trong đó, có cán bộ hiện đang giữ cương vị quan trọng.

Theo điều tra của Dân trí, năm 2003, ông Nguyễn Đức Đăng - Phó chủ tịch UBND huyện Lục Nam chính là người đã ký quyết định cấp sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Trường và ông Trịnh Văn Đô. Sau 13 năm, hiện ông Đăng đang giữ cương vị Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang.

Liên quan đến sai phạm trong việc quản lý đất đai tại huyện Lục Nam (Bắc Giang), Báo Dân trí đề nghị những bạn đọc, công dân cần được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cung cấp thông tin, tài liệu đến Báo Dân trí tại địa chỉ số 2/48 Giảng Võ - Đống Đa (Hà Nội) hoặc Email: bandoc@dantri.com.vn

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Phạt đến 3 triệu đồng, lỗi thuộc hết về “thủ phạm” tiểu bậy?
Phạt đến 3 triệu đồng, lỗi thuộc hết về “thủ phạm” tiểu bậy?

(Dân trí) - “Cần phải trang bị các nhà vệ sinh công cộng dọc các tuyến phố trước đã rồi mới tính đến chuyện phạt. Lẽ dĩ nhiên, những người tiểu bậy là đáng trách, đáng xấu hổ, đáng bị lên án... Thế nhưng trong số tiểu bậy, có những người bị bệnh lý về thận chẳng hạn thì sao? Vì không có chỗ để giải tỏa, cho nên họ mới làm vậy. Không thể đổ hết lỗi lên người dân được”, bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ năm, 01/12/2016 - 09:48

Trùm lừa đảo sáng lập "mạng lưới" đa cấp Liên minh tiêu dùng chính thức nhận án tù
Trùm lừa đảo sáng lập "mạng lưới" đa cấp Liên minh tiêu dùng chính thức nhận án tù

(Dân trí) - Sáng ngày 30/11, tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Ngọc Thuyển, nguyên Giám đốc Công ty Muaban24 chi nhánh huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Trước đó, dù bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng sau khi lĩnh án, Thuyển vẫn tại ngoại, tham gia sáng lập Công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Thứ năm, 01/12/2016 - 07:22

Phạt đến 3 triệu đồng liệu có chữa được chứng “tè bậy” nơi công cộng?
Phạt đến 3 triệu đồng liệu có chữa được chứng “tè bậy” nơi công cộng?

(Dân trí) - “Bản chất hành vi vi phạm chủ yếu là vi phạm về nếp sống văn hóa thì việc phạt tiền không chưa chắc đã mang lại hiệu quả nhất nếu không kèm theo đó là chế tài vi phạm về lối sống văn minh, hành vi văn hóa. Nói một cách khái quát việc phạt tiền là chữa phần ngọn chứ không chữa được phần gốc tình trạng này”, luật sư Lê Ngọc Hoàng nhận định.

Thứ tư, 30/11/2016 - 03:34

Bộ Tư pháp kiến nghị xử lý sai phạm vụ thi hành án chống lệnh Toà Cấp cao tại Bắc Giang
Bộ Tư pháp kiến nghị xử lý sai phạm vụ thi hành án chống lệnh Toà Cấp cao tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, Thanh tra Bộ Tư pháp đã chính thức có Kết luận số 16/KL-TTR, kiến nghị xử lý sai phạm trong vụ thi hành án chống lệnh TAND Cấp cao tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Thứ tư, 30/11/2016 - 07:49

Trách nhiệm thuộc về ai khi các tòa nhà cao tầng xảy liên tiếp ra cháy nổ tại thủ đô?
Trách nhiệm thuộc về ai khi các tòa nhà cao tầng xảy liên tiếp ra cháy nổ tại thủ đô?

(Dân trí) - Nhiều câu hỏi về công tác phòng cháy và chữa cháy hiện nay tại các tòa nhà cao tầng trên địa bàn Thủ đô. Luật sư nói về trách nhiệm cụ thể của cá nhân khi để xảy ra cháy nổ.

Thứ tư, 30/11/2016 - 07:05

Phó chánh án làm giả quyết định công nhận thuận tình ly hôn đối diện án phạt nào?
Phó chánh án làm giả quyết định công nhận thuận tình ly hôn đối diện án phạt nào?

(Dân trí) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Phạm Trung Hiếu, 42 tuổi, khi phạm tội là thẩm phán, Phó Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng (bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 16-8-2016 theo quyết định của TAND tỉnh Lâm Đồng) về tội “Giả mạo trong công tác”, theo Điều 284 Bộ luật Hình sự.

Thứ tư, 30/11/2016 - 06:48

Vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình: Cơ quan thi hành án làm thay việc của toà án?
Vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình: Cơ quan thi hành án làm thay việc của toà án?

(Dân trí) - Tài sản nhà đất tại số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) vốn là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã mua, sử dụng 18 năm nay nhưng bỗng nhiên lại được Cục THADS TP Hà Nội thu hồi để tiến hành kê biên, bán đấu giá một cách bất thường. Rõ ràng, toàn bộ khối tài sản này đã được người dân bỏ tiền ra mua và ở ổn định lâu dài, nay lại bị thu hồi, liệu rằng có sự mập mờ, sai phạm?

Thứ ba, 29/11/2016 - 02:22

Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Ban hành văn bản “trên trời”?
Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Ban hành văn bản “trên trời”?

(Dân trí) - Liên quan vụ “Án tuyên một đường, thi hành một nẻo” xảy ra tại huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Tú vừa có văn bản trả lời về khiếu nại của người tố cáo sai phạm.

Thứ ba, 29/11/2016 - 06:12

Hà Nội: Cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị côn đồ đánh sảy thai trên phố
Hà Nội: Cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị côn đồ đánh sảy thai trên phố

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải khiến dư luận phẫn nộ, nạn nhân tiếp tục cung cấp một đoạn clip, cho biết rất bức xúc với cách hành xử lạ của cán bộ cảnh sát khu vực tại nơi gia đình chị sinh sống.

Thứ hai, 28/11/2016 - 12:24

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Thành uỷ TP.HCM chỉ đạo điều tra, làm rõ
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Thành uỷ TP.HCM chỉ đạo điều tra, làm rõ

(Dân trí) - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ thi hành hành án kiểu "kì lạ" khiến một DN nước ngoài khốn đốn mà Báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ hai, 28/11/2016 - 08:13

Bình Định: Núi Hòn Chà vẫn bị “xẻ thịt” sau lệnh cấm?
Bình Định: Núi Hòn Chà vẫn bị “xẻ thịt” sau lệnh cấm?

(Dân trí) - Đích thân Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Bình Định cùng đoàn công tác mục sở thị các mỏ khai thác đá. Sau đó, UBND tỉnh Bình Định ra thông báo chấm dứt việc tận thu đá tại núi Hòn Chà (TP Quy Nhơn, Bình Định) nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn.

Thứ hai, 28/11/2016 - 08:11

Dự án “treo” 10 năm của doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: “Kiến nghị thu hồi là có cơ sở”!
Dự án “treo” 10 năm của doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: “Kiến nghị thu hồi là có cơ sở”!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự án treo gần 10 năm” của doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), theo Luật sư, các dự án này chậm tiến độ, kéo dài ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân, nên kiến nghị thu hồi là hoàn toàn có cơ sở.

Thứ hai, 28/11/2016 - 08:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": UBND tỉnh Cà Mau lại ra công văn “hỏa tốc”!
Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": UBND tỉnh Cà Mau lại ra công văn “hỏa tốc”!

(Dân trí) - Từ khi người lao động tại Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) gửi đơn cầu cứu đến nay đã hơn 4 tháng, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau chỉ xoay quanh vấn đề xác minh, báo cáo chứ chưa đưa ra chỉ đạo cụ thể, khiến người lao động rơi vào tình thế hết sức khó khăn.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 08:11

Cấp sở làm khó dân, Chủ tịch quận ra văn bản kiên quyết bảo vệ quyền lợi cho dân
Cấp sở làm khó dân, Chủ tịch quận ra văn bản kiên quyết bảo vệ quyền lợi cho dân

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài “chính quyền bất đồng quan điểm dân lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”, ngày 25/11 báo Dân trí nhận được phản hồi của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều với nội dung cơ quan này vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND TP Cần Thơ xem xét và chỉ đạo.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 07:43

Hà Nội: Uẩn khúc gì phía sau vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình?
Hà Nội: Uẩn khúc gì phía sau vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình?

(Dân trí) - Là người được thi hành án và đã mua tài sản từ chính cơ quan thi hành án, nhưng sau gần hai thập kỷ quản lý, sử dụng nhà đất đã mua hợp pháp này, ông Mai Công Ích bỗng bị cơ quan thi hành án buộc phải giao lại nhà đất số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) để tổ chức lại việc thi hành án. Vậy Uẩn khúc phía sau vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình là gì?

Thứ bảy, 26/11/2016 - 07:36

Đấu thầu dự án xây bệnh viện, chủ đầu tư đưa tiêu chí “trên trời” để hạn chế nhà thầu?
Đấu thầu dự án xây bệnh viện, chủ đầu tư đưa tiêu chí “trên trời” để hạn chế nhà thầu?

(Dân trí) - Trong quá trình xây dựng tiêu chí hồ sơ mời thầu, chủ đầu tư (UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) được cho là đã đưa ra tiêu chí “trên trời” để hạn chế các doanh nghiệp tham gia đấu thầu.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 07:45

VKSND TP Hải Phòng chuyển đơn nội bộ vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức”
VKSND TP Hải Phòng chuyển đơn nội bộ vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức”

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận đơn thư của người dân liên quan vụ án “làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng, Phòng 12 VKSND TP Hải Phòng đã chuyển nội dung này về Phòng 3 giải quyết. Trước đó, Công an TP Hải Phòng đã chính thức ra quyết định phục hồi điều tra hình sự vụ án này.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 07:40

Thêm sai phạm tại địa phương tước đất của thương binh nặng giao cho em chủ tịch xã
Thêm sai phạm tại địa phương tước đất của thương binh nặng giao cho em chủ tịch xã

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có kết luận về nội dung công dân tố cáo ông Hà Quốc Hợp - Chủ tịch UBND huyện Lục Nam cấp sổ đỏ trái luật. Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu ông Hợp nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.

Thứ năm, 24/11/2016 - 09:05

Hà Nội: Bị đánh sảy thai, ném “bom bẩn” vào nhà, nạn nhân tiếp tục phải đón “khách lạ”
Hà Nội: Bị đánh sảy thai, ném “bom bẩn” vào nhà, nạn nhân tiếp tục phải đón “khách lạ”

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải, cơ quan công an đã mời nạn nhân lên lấy lời khai. Tuy nhiên, gia đình anh Hùng chưa nhận được kết luận cuối cùng về sự việc và tiếp tục bị những người lạ đến nhà gây áp lực.

Thứ năm, 24/11/2016 - 08:15

Bình Định: Dân khốn khổ hàng ngày băng qua con đường “khổ ải”?
Bình Định: Dân khốn khổ hàng ngày băng qua con đường “khổ ải”?

(Dân trí) - Nhiều năm qua, gần 50 hộ dân sinh sống ở thôn Cảnh An 1, xã Phước Thành (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) khốn khổ vì hàng ngày phải đi lại trên con đường bị sình lún, hư hỏng nặng do xe tải chở tải chở đất, cát, đá đi qua “cày nát”.

Thứ năm, 24/11/2016 - 07:20

Bộ Tư pháp kết luận hàng loạt sai phạm vụ thi hành án “động trời” tại Bắc Giang
Bộ Tư pháp kết luận hàng loạt sai phạm vụ thi hành án “động trời” tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, Thanh tra Bộ Tư pháp đã chính thức có Kết luận số 16/KL-TTR do ông Nguyễn Hồng Diện - Chánh Thanh tra ký làm rõ hàng loạt sai phạm trong vụ thi hành án chống lệnh TAND Cấp cao tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Thứ tư, 23/11/2016 - 01:27

Người lao động bị “đẩy ra đường” trái luật nhận lại việc làm sau phản ánh của Báo Dân trí
Người lao động bị “đẩy ra đường” trái luật nhận lại việc làm sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “người lao động “tố” Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Sóc Trăng chấm dứt hợp đồng lao động trái luật”, sau khi báo Dân trí phản ánh, người bị cho thôi việc là bà Phạm Thị Hồng Khanh đã được ngân hàng này nhận lại làm việc.

Thứ tư, 23/11/2016 - 07:39

Án phạt nào dành cho đối tượng sử dụng giấy tờ giả với hàng loạt xe sang
Án phạt nào dành cho đối tượng sử dụng giấy tờ giả với hàng loạt xe sang

(Dân trí) - Đối tượng sử dụng giấy tờ giả và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của 6 xe ô tô nhãn hiệu Lexus, Camry sẽ bị xử phạt hành chính hoặc hình sự.

Thứ ba, 22/11/2016 - 08:00

Thanh tra Bộ Công an chuyển đơn thư công dân về Công an TP Hải Phòng giải quyết
Thanh tra Bộ Công an chuyển đơn thư công dân về Công an TP Hải Phòng giải quyết

(Dân trí) - Sau khi nhận đơn thư của ông Nguyễn Đức Thạnh, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển nội dung đơn thư đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng xem xét, giải quyết. Ông Thạnh đã nhiều lần tố cáo việc làm giả con dấu tại Công ty CP Cung ứng tàu biển Hải Phòng.

Thứ ba, 22/11/2016 - 07:39