Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá: Động thái khó hiểu!

Dân trí Liên quan đến vụ “Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá”, chiều ngày 26/10, gia đình bà Nguyễn Kim Xuân (tỉnh Sóc Trăng) cho biết đã nộp đủ tiền cho Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng cách đây 1 tháng, nhưng bà lại nhận được thư mời của ngân hàng để giải quyết nợ quá hạn.
>>Sóc Trăng: Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá!

Bà Nguyễn Kim Xuân (ngụ tại số 244, đường Trương Công Định, khóm 5, phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Gia đình bà đã nộp đủ tiền thi hành án cho Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng cách đây 1 tháng. Tuy nhiên, ngày 24/10, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (Ngân hàng Đông Á) chi nhánh Hậu Giang có thư mời với nội dung mời gia đình bà ngày 27/10 đến trụ sở chi nhánh ngân hàng để giải quyết nợ quá hạn.

Ngân hàng mời gia đình bà Nguyễn Kim Xuân đến giải quyết nợ quá hạn...
Ngân hàng mời gia đình bà Nguyễn Kim Xuân đến giải quyết nợ quá hạn...
... trong khi đó, gia đình bà Xuân đã nộp đủ tiền thi hành án cách đây một tháng.
... trong khi đó, gia đình bà Xuân đã nộp đủ tiền thi hành án cách đây một tháng.

Theo bà Nguyễn Kim Xuân, ngày 27/9, gia đình bà đã nộp đủ số tiền phải thi hành án là hơn 2,338 tỷ đồng tại Cục THADS tỉnh Sóc Trăng. Kể từ ngày nộp xong tiền, gia đình bà đã đến Cục THADS Sóc Trăng đề nghị giải quyết thủ tục trả lại nhà cho gia đình bà, nhưng Cục THADS Sóc Trăng chưa giải quyết.

Mới đây, cán bộ Cục THADS Sóc Trăng lại hẹn ngày 8/11/2017 sẽ xem xét. Việc chần chứ này khiến gia đình bà Xuân lo ngại không biết cán bộ cơ quan này đang… “tính bài gì”.

Bà Xuân trước căn nhà bị kê biên bán đấu giá.
Bà Xuân trước căn nhà bị kê biên bán đấu giá.

Như Dân trí đã phản ánh, năm 2008, gia đình bà Nguyễn Kim Xuân thế chấp tài sản nhà và đất tại số 244 (đường Trương Công Định, phường 5, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, đứng tên con trai là Tạ Hoàng Trung). Trong đó, đất có diện tích 558,2 m2 (439 m2 là đất ở đô thị, 119,2 m2 là đất lâu năm khác), căn nhà 1 trệt 2 lầu có diện tích sử dụng 435,95 m2 để vay 2,5 tỉ đồng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á chi nhánh Hậu Giang, vào việc nuôi cá tra và tôm.

Tuy nhiên, do thời tiết thất thường, dịch bệnh kéo dài nên công việc thất bại dẫn tới không trả nợ hết cho ngân hàng, nên gia đình bà Xuân bị khởi kiện ra TAND tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 7/9/2010, phía bà Xuân và ngân hàng thỏa thuận được việc trả nợ cho ngân hàng, được TAND tỉnh Sóc Trăng ghi nhận bằng quyết định công nhận. Tuy nhiên, sau đó do chồng bà là ông Tạ Hoàng Dầu lâm bệnh nặng phải điều trị dài ngày, chi phí điều trị tốn kém nhưng không qua khỏi nên việc trả nợ bị ngưng trễ.

Trước thực trạng này, gia đình bà Xuân đã nhiều lần làm đơn kiến nghị phía ngân hàng cho bà được trả nợ nhiều kỳ và khoanh lãi suất theo Quyết định 540/QĐ-TTg ngày 16/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng đối với người nuôi tôm và cá tra nhưng không được phía ngân hàng chấp nhận.

Ngân hàng có văn bản ký ngày 11/8/2014 nêu lý do: “Các khoản nợ quá hạn từ ngày 31/12/2013, được các tổ chức tín dụng xét thấy khách hàng có thiện chí trả nợ nhưng chỉ tạm thời gặp khó khăn, có phương án trả nợ khả thi sau thời gian khoanh nợ. Riêng trường hợp ông Tạ Hoàng Trung nợ quá hạn từ lâu, chỉ mới trả được một phần nợ, không có thiện chí trả nợ, không hợp tác với ngân hàng cùng thi hành án để kê biên đấu giá tài sản trả nợ. Do đó ngân hàng xem xét không khoanh nợ”.

Trong khi đó, ngày 28/5/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 3623/NHNN-TD gửi các tổ chức tín dụng hướng dẫn thực hiện Quyết định số 540/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, điều kiện được khoanh nợ là “khách hàng được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận gặp khó khăn, không trả được nợ do nguyên nhân khách quan, bất khả kháng (thiên tai, dịch bệnh…)”; “Khoản nợ vay của khách hàng đã quá hạn đến thời điểm 31/12/2013 và hiện vẫn còn dư nợ tại tổ chức tín dụng”, …. Đối chiếu với qui định này, gia đình bà Xuân là đối tượng được khoanh nợ.

Gia đình bà Xuân gửi đơn xin cứu xét đến Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ngày 11/9/2014, Ngân hàng Nhà nước có công văn số 6665/NHNN-TD gửi Ngân hàng Đông Á với nội dung: “Ngân hàng Nhà nước đề nghị Ngân hàng Đông Á xem xét trả lời đơn xin cứu xét của ông Tạ Hoàng Trung. Ngân hàng Đông Á thực hiện báo cáo Ngân hàng Nhà nước kết quả xử lý trước ngày 16/9/2014. Nội dung báo cáo cần nêu rõ tình hình và việc triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ khách hàng của Ngân hàng Đông Á theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Trường hợp phát sinh khó khăn, vượt thẩm quyền, Ngân hàng Đông Á báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước để được xem xét, xử lý”. Thế nhưng, mọi việc vẫn rơi vào im lặng, gia đình bà Xuân vẫn bị “siết nợ”.

Sau khi đã trả được một số nợ, gia đình bà còn thiếu Ngân hàng trên 2,3 tỉ đồng nên Cục THADS tỉnh Sóc Trăng kê biên tài sản nhà đất ở số 224 đem bán đấu giá. Ngày 25/8/2017, Công ty TNHH TV và DV BĐG TS Nguyên Tâm (chi nhánh Sóc Trăng) đã thông báo bán đấu giá toàn bộ nhà đất của gia đình bà với giá khởi điểm là 2.338.030.401 đồng (bằng số tiền gia đình bà Xuân thiếu nợ ngân hàng). Thời gian tổ chức đấu giá là ngày 21/9/2017.

Trước nguy cơ tài sản còn lại duy nhất của gia đình bị mất, bà Xuân và các con đã đến Cục THADS tỉnh Sóc Trăng xin tạm dừng phiên đấu giá ngày 21/9 để gia đình lo tiền trả nợ cho ngân hàng. Yêu cầu đó được chấp nhận. Phiên đấu giá được ấn định lại vào ngày 28/9/2017.

Ngày 26/9, gia đình bà Xuân vay mượn được 1 tỉ đồng mang đến Cục THADS Sóc Trăng gặp chấp hành viên Ngô Nam Trung xin nộp trước 1 tỉ đồng trả nợ ngân hàng; số còn lại trên 1,3 tỉ đồng, gia đình cam kết trả trong thời gian 1 tháng. Nếu trong thời gian này không trả thì Cục THADS cho bán đấu giá tài sản của bà để thi hành án nhưng chấp hành viên Trung không đồng ý mà yêu cầu phải nộp đủ số tiền trên 2,3 tỉ đồng; còn nộp 1 tỉ đồng thì Cục THADS vẫn nhận nhưng ngày 28/9 vẫn đấu giá tài sản.

Nghe chấp hành viên nói như vậy, ngày 27/9, gia đình bà Xuân đã nộp đủ số tiền thi hành án nhưng không hiểu sao phía ngân hàng vẫn mời gia đình bà đến trả nợ.

Để có thông tin từ Cục THADS Sóc Trăng, PV đã liên lạc nhiều lần với ông Lê Trọng Nguyên (Cục trưởng Cục THADS Sóc Trăng) nhưng không được.

Tại sao tiền gia đình bà Xuân đã nộp đủ cho cơ quan thi hành án cách đây một tháng nhưng đến nay ngân hàng vẫn đòi nợ bà Xuân ? Vậy trách nhiệm của cơ quan thi hành án ở đâu ?

Bạch Dương

MỚI NHẤT
“Đóng cửa”, di dời xưởng tái chế nhựa 10 năm sản xuất giữa khu dân cư!
“Đóng cửa”, di dời xưởng tái chế nhựa 10 năm sản xuất giữa khu dân cư!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh bài viết: “Dân “kêu trời” vì xưởng sản xuất đồ nhựa 10 năm nằm giữa khu dân cư”, UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã thành lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện bảo vệ môi trường tại cơ sở này, sau đó ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động.

Thứ tư, 01/11/2017 - 05:00

Thanh tra phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải Cà Mau
Thanh tra phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải Cà Mau

(Dân trí) - Qua thanh tra, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau đã phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Cà Mau trong việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa và chống tham nhũng giai đoạn 2014 – 2016.

Thứ ba, 31/10/2017 - 08:47

Bắc Giang: Đốt lò làm chết lúa, Công ty Thạch Bàn bị yêu cầu bồi thường khẩn cấp cho dân
Bắc Giang: Đốt lò làm chết lúa, Công ty Thạch Bàn bị yêu cầu bồi thường khẩn cấp cho dân

(Dân trí) - UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa có công văn gửi Công ty TNHH Thạch Bàn tại xã Nham Sơn - Yên Dũng (Bắc Giang) yêu cầu công ty này bố trí ngay kinh phí chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân có diện tích lúa bị thiệt hại do khói lò.

Thứ ba, 31/10/2017 - 08:45

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Dự thảo báo cáo Thủ tướng chính thức bị “tuýt còi”!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Dự thảo báo cáo Thủ tướng chính thức bị “tuýt còi”!

(Dân trí) - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp vừa chính thức ký công văn hỏa tốc gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và điều chỉnh lại kết luận thanh tra vụ cổ phần hóa HACINCO cho đúng với quy định.

Thứ ba, 31/10/2017 - 07:34

Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: ĐBQH chuyển đơn kêu oan đến Chánh án Tòa Hà Nội!
Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: ĐBQH chuyển đơn kêu oan đến Chánh án Tòa Hà Nội!

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội), bà Trần Thị Quốc Khánh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã có công văn chuyển đơn kêu oan của hai bị cáo này đến Chánh án TAND TP Hà Nội xem xét.

Thứ hai, 30/10/2017 - 02:51

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Tồn đọng sai phạm, hiểm nguy vẫn rình rập!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Tồn đọng sai phạm, hiểm nguy vẫn rình rập!

(Dân trí) - Trước sự kêu cứu của cư dân cụm chung cư 22 phố Vọng, thực hiện Quyết định số 3641/QĐ-TTTP(P1), ngày 20/10/2017, Đoàn thanh tra liên ngành Thanh tra thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hiện trạng việc khắc phục các sai phạm của Công ty Sao Mai đã được Phòng cảnh sát PC&CC Số 1 kết luận tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng.

Thứ hai, 30/10/2017 - 08:16

Ninh Bình: Huyện nói gì vụ dân cả thôn “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa?
Ninh Bình: Huyện nói gì vụ dân cả thôn “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân thôn Phú Cường, xã Đức Long kéo nhau “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa, UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) cho rằng, diện tích đất các hộ dân đòi là “không cần thiết” vì thực tế đã có quy hoạch đất xây dựng và đường vào nhà văn hóa.

Thứ hai, 30/10/2017 - 07:35

Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm: "Tình ngay lý gian" ở hai chữ... quy trình!
Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm: "Tình ngay lý gian" ở hai chữ... quy trình!

(Dân trí) - “Đáng lẽ ra UBND Tỉnh Bắc Giang cần động viên UBND Huyện Yên Dũng đổi mới trong việc chọn người tài trong công tác đào tạo thế hệ trẻ sau này. Ngược lại họ lại làm những việc mà dư luận xã hội không đồng tình. Tôi nghĩ rằng việc bổ nhiệm cán bộ của UBND Huyện Yên Dũng là trong sáng và đúng đắn. Tôi mong rằng các huyện khác cần học tập tránh hiện tượng bổ nhiệm "con ông cháu cha' ”, ý kiến của bạn đọc Dân trí.

Thứ hai, 30/10/2017 - 07:33

Cà Mau: UBND huyện Thới Bình thực hiện chưa phù hợp theo luật!
Cà Mau: UBND huyện Thới Bình thực hiện chưa phù hợp theo luật!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), TAND huyện Thới Bình vào năm 2003 từng nhận định: “Việc tranh chấp đất phát sinh năm 1988 chưa xử lý xong, UBND huyện Thới Bình lại quyết định cấp quyền sử dụng đất cho ông Lịnh là chưa phù hợp về trình tự cấp quyền sử dụng đất theo luật định”.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 06:38

Sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng: Miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng!
Sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng: Miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng!

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng đã triển khai quyết định miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng đối với ông Đoàn Thiện Tài do có nhiều sai phạm trong quản lý.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 07:42

Vụ làm trái Nghị định của Chính phủ ở Bắc Giang: Cần đẩy mạnh tinh thần xử lý nghiêm của Đảng
Vụ làm trái Nghị định của Chính phủ ở Bắc Giang: Cần đẩy mạnh tinh thần xử lý nghiêm của Đảng

Sau khi có kết luận về những sai phạm ở TP. Bắc Giang, việc ông Dương Văn Thái được thăng chức lên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khiến cho dư luận hoang mang, khó hiểu.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 07:27

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chính quyền vô can do đã làm sai đúng quy trình?
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chính quyền vô can do đã làm sai đúng quy trình?

(Dân trí) - Quyết định cuối cùng của chính quyền tỉnh Thanh Hóa là “vô can” vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ, đẩy dân ra tòa tự tìm cách “phán xử”. Hộ ông Lê Văn Chung tiếp tục “đơn thương độc mã” tìm công lý khi chính quyền… quay lưng.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 06:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Khó hiểu hàng loạt dự án bất chấp pháp luật về môi trường "lọt lưới" tại Bắc Giang
Khó hiểu hàng loạt dự án bất chấp pháp luật về môi trường "lọt lưới" tại Bắc Giang

(Dân trí) - Chưa hề được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) nhưng hàng loạt dự án đã được thi công rầm rộ tại tỉnh Bắc Giang. Điều khó hiểu là không những các dự án này “qua mặt” được cơ quan chức năng mà thậm chí còn được cấp phép xây dựng.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 05:49

Quảng Bình: Doanh nghiệp khiếu nại hồ sơ mời thầu dự án cơ sở hạ tầng tại huyện Quảng Trạch!
Quảng Bình: Doanh nghiệp khiếu nại hồ sơ mời thầu dự án cơ sở hạ tầng tại huyện Quảng Trạch!

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp lớn tham gia mua hồ sơ mời thầu (HSMT) gói thầu số 03 (XL01-CSHT+QT1) san lấp mặt bằng nhà máy chính, tuyến băng tải than, hệ thống nước làm mát, từ cảng than vào Nhà máy chính Nhiệt điện Quảng Trạch 1 nằm trong dự án cơ sở hạ tầng thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch bức xúc cho rằng, nhiều nội dung trong HSMT "tréo ngoe" khiến nhà thầu gặp rất nhiều khó khăn.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 05:41

Vụ đột phá bổ nhiệm bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm: Người được chọn có phải người tài?
Vụ đột phá bổ nhiệm bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm: Người được chọn có phải người tài?

(Dân trí) - Quyết định đưa một giáo viên trẻ, có trình độ thạc sỹ toán học, không "con ông cháu cha" về làm Phó phòng giáo dục và đào tạo, vượt qua hơn 20 cá nhân vốn đã được quy hoạch sẵn cho chức danh này, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch huyện Yên Dũng bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì bị cho rằng ký quyết định bổ nhiệm không đúng. Vậy người được chọn có thực sự là người tài?

Thứ năm, 26/10/2017 - 08:10

Bài 1: Cụm công nghiệp công nghệ sạch “quên” bảo vệ môi trường!
Bài 1: Cụm công nghiệp công nghệ sạch “quên” bảo vệ môi trường!

(Dân trí) - Cụm công nghiệp Gia Phú và Gia Vân (Ninh Bình) được cấp phép đầu tư xây dựng công nghiệp công nghệ sạch, tuy nhiên chủ đầu tư hai dự án này lại “quên” lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, ngang nhiên xây dựng dự án khi chưa đầy đủ các quy định của pháp luật.

Thứ năm, 26/10/2017 - 07:27

Vụ cổ phần hóa HACINCO: TP Hà Nội chỉ rõ những vướng mắc cần tháo gỡ!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: TP Hà Nội chỉ rõ những vướng mắc cần tháo gỡ!

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Thanh tra Chính phủ tham gia ý kiến dự thảo báo cáo Thủ tướng Chính phủ về xử lý sau thanh tra cổ phần hóa tại Hà Nội. Theo đó, còn nhiều vướng mắc trong vụ cổ phần hóa tại Công ty HACINCO được TP Hà Nội đề nghị Thanh tra Chính phủ và Bộ Tài chính xem xét, hướng dẫn.

Thứ năm, 26/10/2017 - 07:18

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh kết luận, dân bật khóc uất nghẹn!
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh kết luận, dân bật khóc uất nghẹn!

(Dân trí) - Cuộc đối thoại giữa tỉnh Thanh Hóa với gia đình ông Lê Văn Chung diễn ra “nảy lửa” gần 4 tiếng đồng hồ. Việc làm sai trái của cán bộ thành phố Thanh Hóa được chỉ rõ, tuy nhiên quyết định cuối cùng của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khiến người dân bật khóc giữa cơ quan công quyền.

Thứ tư, 25/10/2017 - 01:30

Sở Xây dựng đề nghị quận Tây Hồ kiểm tra kiến nghị xử lý vi phạm trật tự xây dựng
Sở Xây dựng đề nghị quận Tây Hồ kiểm tra kiến nghị xử lý vi phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) - Liên quan đến kiến nghị của người dân về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 202 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND quận Tây Hồ.

Thứ tư, 25/10/2017 - 12:14

Bắc Giang: Vi phạm pháp luật về môi trường, Công ty TNHH Thạch Bàn nhận án phạt
Bắc Giang: Vi phạm pháp luật về môi trường, Công ty TNHH Thạch Bàn nhận án phạt

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 105 triệu đồng với Công ty TNHH Thạch Bàn do vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Thứ tư, 25/10/2017 - 11:46

Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Công an huyện "thúc" sớm giải quyết dứt điểm!
Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Công an huyện "thúc" sớm giải quyết dứt điểm!

(Dân trí) - Vì tranh chấp con đường công cộng tại khu phố 7 mà người dân và người quản lí Công ty Hải Lưu đã nhiều lần đánh nhau. Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện Phú Quốc đề nghị Chủ tịch UBND huyện sớm chỉ đạo, giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp con đường này.

Thứ tư, 25/10/2017 - 11:28

Nhịp cầu bạn đọc số 23: Công dân "tố" UBND Thành phố Huế “có vấn đề” trong việc cấp sổ đỏ!
Nhịp cầu bạn đọc số 23: Công dân "tố" UBND Thành phố Huế “có vấn đề” trong việc cấp sổ đỏ!

(Dân trí) - Tuần qua, ban Bạn đọc báo Dân trí nhận được đơn thư của bạn đọc phản ánh các vấn đề: giải quyết lối đi chung của dân cư khu tập thể Cục Quân huấn; UBND TP.Huế cấp sai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bản án đã tuyên 9 năm nhưng chưa được thi hành án ở tỉnh Vĩnh Phúc; các hộ dân khu chung cư số 12 Hàng Than kêu cứu…

Thứ tư, 25/10/2017 - 09:02

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Xuất hiện tình tiết bất ngờ!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Xuất hiện tình tiết bất ngờ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), trong một biên bản xác minh vào năm 2002 của TAND huyện Thới Bình, người đại diện thân tộc phía ông Nguyễn Văn Lịnh từng thừa nhận đã chuyển nhượng phần đất cho phía bà Lê Hồng Thấm.

Thứ ba, 24/10/2017 - 12:53

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ!
Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau nhiều năm vẫn chưa giải quyết dứt điểm được vụ việc thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ, chiều nay 24/10 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại trực tiếp với hộ ông Nguyễn Văn Chung.

Thứ ba, 24/10/2017 - 12:49