Hà Nội:

Nước mắt và niềm hy vọng của người cựu chiến binh sau 13 năm mòn mỏi chờ chế độ!

Dân trí 13 năm kiên trì làm Hồ sơ xét hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, nhưng cả 13 năm ấy hồ sơ của ông Lưu Tiền Tiến đều bị trả về không có lý do. Tưởng chừng cánh cửa ấy đã khép lại…
>>Nhận đơn của một cựu chiến binh rồi “ngâm” suốt 11 năm chưa giải quyết
>>Sóc Trăng: Cựu chiến binh kêu cứu vì bỗng dưng bị kê biên đất trả cho người lạ
>>Một cựu chiến binh mỏi mòn chờ chế độ: Chuyển hồ sơ về Cục Người có công xem xét

Trở về quê hương An Phú, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội sau 3 năm 6 tháng tham gia kháng chiến trong chiến trường Tây Nguyên nơi quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học, Cựu chiến binh Lưu Tiền Tiến mang theo mình căn bệnh vô sinh do di chứng của chất độc hóa học.

Thương cảm với hoàn cảnh neo đơn, khốn khó của ông, Đảng bộ, chính quyền và các ngành đoàn thể ở xã An Phú đã động viên và làm Hồ sơ xét hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học cho ông.

Hơn 10 năm (từ 2004), ông Lưu Tiền Tiến kiên trì làm Hồ sơ gửi lên huyện và Sở Lao động, Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) nhưng đều bị trả về mà không có lý do giải thích, hoặc với lý do Hồ sơ không hợp lệ.

Năm 2016, với tinh thần “Bát cơm sẻ nửa, cọng rau chia phần”, những người Cựu Chiến binh của ông Tiến - nguyên là lãnh đạo chỉ huy, những người đồng đội sống chết có nhau cùng nhập ngũ, cùng đi B ở Tiểu đoàn 2 Thông tin, là những người chỉ huy trực tiếp từ Tiểu đội đến Trung đội, chính trị viên đại đội, Tiểu đoàn trưởng đã động viên và giúp đỡ ông Tiến hoàn thiện bộ Hồ sơ theo chính sách mới (Thông tư 16/2014/TT-BLĐTBXH) gồm:

1/ Lý lịch quân nhân (Thể hiện rõ quá trình tại ngũ từ 02/5/1971 đến ngày 16/9/1976 có 3 năm 6 tháng trong chiến trường Tây Nguyên nơi quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học);

2/ Giấy chứng nhận đeo Huân chương chiến sỹ giải phóng Hạng 3 (Đủ 3 năm ở chiến trường mới được cấp);

3/ Phiếu đăng ký để lập sổ trợ cấp phục viên (Lập tháng 9/1976);

4/ Bản trích thông tin giải mã đơn vị của Cục chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội ngày 18/3/2017;

5/ Giấy xác nhận địa bàn đóng quân đơn vị chiến đấu của đơn vị quân đội ngày 10/5/2017 của Cục quân lực – Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận bộ hồ sơ trên, Phòng Người có công trực thuộc Sở LĐTBXH đã có công văn số 630/LĐTBXH gửi Bộ LĐTBXH và Cục Ngươì có công để xin ý kiến.


Công văn trả lời của Cục Người có công cho biết trường hợp của ông Lưu Tiền Tiến chưa đủ căn cứ về mặt thời gian để xác lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Công văn trả lời của Cục Người có công cho biết trường hợp của ông Lưu Tiền Tiến chưa đủ căn cứ về mặt thời gian để xác lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Ngày 2/6/2017, ông Tiến nhận được công văn 1063/NCC-CS2 ngày 02/6/2017 của bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công ký trả lời với nội dung: “- Lý lịch quân nhân của ông Tiến từ tháng 6/1975 công tác tại đơn vị C5- D2-E29, thời gian trước 30/4/1975 không thể hiện công tác tại đơn vị C5-D2-E29;

- Bản trích thông tin giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị số 07/CCT-CS ngày 08/3/2017 ghi thời gian từ tháng 9/1974 đến tháng 3/1975, đơn vị C5/D2/E29/QĐ3.

Như vậy thời gian tham gia chiến đấu tại vùng quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học ghi trong lý lịch quân nhân của ông Tiến là sau 30/4/1975, đồng thời không thống nhất với thời gian tại Bản trích thông tin giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị cung cấp. Do vậy, trường hợp của ông Lưu Tiền Tiến chưa đủ căn cứ về mặt thời gian để xác lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học”.

Không đồng ý với kết quả trả lời của Cục Người có công, tập thể Cựu Chiến binh sỹ quan cao cấp Quân đội nhân dân Việt Nam đã nghỉ hưu, đại diện là Đại tá Lã Minh Hoạt, trú tại chung cư CT2 Làng Việt Kiều Châu âu, TP. Hà Nội được sự ủy quyền của ông Lưu Tiền Tiến đã gửi đơn đến báo điện tử Dân trí với nội dung cho rằng có việc ban hành quyết định hành chính sai trong trả lời công văn số 1063/NCC-CS2 ngày 02/6/2017 của bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công ký trả lời.

Nội dung đơn như sau: “Với danh dự của Cựu Chiến binh, những sỹ quan cao cấp của Quân đội đã nghỉ hưu và cũng là những người cùng nhập ngũ (ngày 02/5/1971) cùng vào chiến trường Tây Nguyên (16/12/1971), cùng phục vụ chiến đấu ở chiến trường 3 năm 6 tháng và cũng là người chỉ huy trực tiếp của Đ/c Tiến và Đơn vị D2E29 - Quân đoàn 3, chúng tôi xin khiếu nại việc giải quyết sai với người đồng đội của chúng tôi, đó là Đồng chí: Lưu Tiền Tiến, sinh năm 1952, Quê quán: xã An Phú, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội.

Chúng tôi thấy, việc trả lời của Bà Đỗ Thị Hồng Hà và các cơ quan tham mưu của Cục người có công là chưa có trách nhiệm đối với những cựu chiến binh có công lao trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc; trả lời quá vội vàng, chưa nghiên cứu đầy đủ, rõ ràng về hồ sơ của Đ/c Lưu Tiền Tiến trong khi đó: Hồ sơ của Đ/c Lưu Tiền Tiến đã thể hiện đầy đủ các thông tin và hoàn toàn đủ điều kiện theo quy định tại các Thông tư của Bộ Lao động để được xem xét hưởng chế độ người có công tham gia hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học”.

Ngày 24/6/2017, Phóng viên Dân trí cùng ông Lưu Tiền Tiến và những người đồng đội đến đến Cục Người có công để liên hệ công tác thì được Thanh tra Cục mời tới dự buổi tiếp dân của Lãnh đạo Bộ LĐTBXH vào ngày 20/7/2017.

Tại buổi tiếp dân, ông Lã Minh Hoạt và ông Nguyễn Duy Chiều được sự ủy quyền của ông Lưu Tiền Tiến đã chuyển tới Thứ trưởng Bộ LĐTBXH – bà Đào Hồng Lan nội dung sự việc cùng bộ Hồ sơ của ông Lưu Tiền Tiến.

Sau khi xem xét nội dung, Thứ trưởng Đào Hồng Lan khẳng định bộ Hồ sơ của ông Lưu Tiền Tiến: Đủ điều kiện để được hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học. Thứ trưởng giao lãnh đạo Cục Người có công sớm hoàn thiện thủ tục công nhận cho ông Tiến (-PV).

Sáng nay, 27/7/2017 trong niềm hy vọng về hành trình 13 năm đi tìm công lý sẽ có kết quả tốt đẹp, ông Lưu Tiền Tiến cùng những người đồng đội gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí đã hỗ trợ, đăng tải thông tin về trường hợp của ông, ông Tiến thông tin thêm: “Sở LĐTBXH đã liên hệ mời tôi ngày mai (28/7/2017) sẽ có xe đón tôi tới trụ sở cơ quan để làm việc”!

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc!

Khả Vân

MỚI NHẤT
Bắc Giang: Dự án hơn 6000 tỷ lại tiếp tục thi công bất chấp việc chưa có ĐTM?
Bắc Giang: Dự án hơn 6000 tỷ lại tiếp tục thi công bất chấp việc chưa có ĐTM?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án hơn 6000 tỷ đồng của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam thi công khi chưa hề có phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM), tỉnh Bắc Giang đã thừa nhận sai phạm, tạm dừng dự án. Thế nhưng, hiện công ty này lại đang tiếp tục thi công rầm rộ dự án.

Thứ hai, 31/07/2017 - 07:16

Vụ dân kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai: Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật!
Vụ dân kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai: Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật!

(Dân trí) - “Dư luận cả nước nói chung và Lào Cai nói riêng sẽ luôn theo dõi và xem kết quả giải quyết của cán cân công lí. Hi vọng là kết quả sẽ thật công tâm, mọi người dân đều bình đẳng trước pháp luật”, bạn đọc Dân trí chia sẻ quan điểm.

Thứ hai, 31/07/2017 - 07:00

Doanh nghiệp kiện Chi cục thuế: Không mở niêm phong, y án sơ thẩm!
Doanh nghiệp kiện Chi cục thuế: Không mở niêm phong, y án sơ thẩm!

(Dân trí) - Cho rằng nội dung kháng cáo yêu cầu hủy bản án sơ thẩm của ông Trần Tử Trường không có cơ sở, HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Nghệ An đã bác đơn kháng cáo của chủ doanh nghiệp này. Tại phiên tòa, gói hóa đơn bị niêm phong vẫn chưa được mở ra.

Chủ nhật, 30/07/2017 - 07:59

Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Kỷ luật Đảng lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau!
Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Kỷ luật Đảng lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt”, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa tiến hành kỷ luật về mặt Đảng đối với Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc và Phó Giám đốc công ty này.

Chủ nhật, 30/07/2017 - 07:57

Công dân liên tiếp khiếu nại công tác thi hành án tại các quận, huyện TP Hà Nội!
Công dân liên tiếp khiếu nại công tác thi hành án tại các quận, huyện TP Hà Nội!

(Dân trí) - Tuần qua báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh các vấn đề về ô nhiễm môi trường ở Hải Phòng, Kon Tum; đền bù đất làm dự án chưa đúng quy định của pháp luật ở Quảng Ninh; sai phạm trong công tác thi hành án ở Hà Nội…

Thứ bảy, 29/07/2017 - 07:00

Bắc Giang: Buông lỏng quản lý đất công, cấp Sở chấn chỉnh, huyện vẫn tái phạm!
Bắc Giang: Buông lỏng quản lý đất công, cấp Sở chấn chỉnh, huyện vẫn tái phạm!

(Dân trí) - Công tác quản lý đất đai tại huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2016 vừa được Thanh tra tỉnh Bắc Giang công bố kết luận thanh tra khiến dư luận bàng hoàng.

Thứ sáu, 28/07/2017 - 08:24

Chưa được bố trí tái định cư, người dân dự án kênh thoát lũ đang sống khổ sở
Chưa được bố trí tái định cư, người dân dự án kênh thoát lũ đang sống khổ sở

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân sống ở vùng đệm và xung quanh dự án kênh thoát lũ xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đang phải khổ sở vì không có đường xá đi lại, bụi bặm… do dự án đang triển khai nhưng người dân chưa được nhận đất tái định cư để đi. Và người ở đây cũng đang nơm nướp lo sợ khi mùa mưa lũ đang đến gần, nguy cơ ngập lụt là rất cao.

Thứ sáu, 28/07/2017 - 07:43

Vụ công trình giao thông "đánh đố" người dân: Trả lại hiện trạng, nghiêm túc rút kinh nghiệm!
Vụ công trình giao thông "đánh đố" người dân: Trả lại hiện trạng, nghiêm túc rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Công trình giao thông nông thôn “đánh đố” người dân mà Báo Dân trí phản ánh đã bị UBND thị xã Bến Cát buộc trả lại hiện trạng ban đầu. Nhiều đơn vị liên quan để xảy ra sai phạm tại dự án này đã bị kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 28/07/2017 - 07:41

Thanh tra Chính phủ chính thức vào cuộc vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO
Thanh tra Chính phủ chính thức vào cuộc vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thực hiện loạt bài điều tra gần 40 kỳ báo, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 28/7/2017, Thanh tra Chính phủ sẽ chủ trì cuộc họp với các nhà đầu tư và các bên liên quan về việc cổ phần hoá tại công ty HACINCO.

Thứ năm, 27/07/2017 - 07:59

Lạng Sơn: Thu hồi đất xây dựng công viên cây xanh tại Đồng Đăng là phù hợp với thực tế!
Lạng Sơn: Thu hồi đất xây dựng công viên cây xanh tại Đồng Đăng là phù hợp với thực tế!

(Dân trí) - Việc đầu tư xây dựng khuôn viên cây xanh tại vị trí chợ Đồng Đăng hiện tại đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch chung nhằm xây dựng thị trấn Đồng Đăng thành thị xã.

Thứ năm, 27/07/2017 - 04:14

Đi tìm danh dự cho người lính đã hi sinh: “Le lói” niềm hi vọng!
Đi tìm danh dự cho người lính đã hi sinh: “Le lói” niềm hi vọng!

(Dân trí) - Cùng với những hồ sơ, mang theo bao nguyện vọng của gia đình cũng như các ban, ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, qua những tháng ngày dài “lặn lội” nhiều nơi, điều mà gia đình nhận được đó chỉ là kết quả ngắn gọn từ ngành chức năng là không đủ điều kiện xác nhận liệt sĩ. Mới đây, niềm hi vọng của gia đình đã được “nhen nhóm”.

Thứ năm, 27/07/2017 - 07:20

Đường biến thành sông, người dân vừa đi vừa...bơi!
Đường biến thành sông, người dân vừa đi vừa...bơi!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, “con đường đau khổ” nối liền TP. Pleiku đi các huyện Chư Sê, Đăk Đoa (Gia Lai) đã xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt, là đoạn qua thôn Hàm Rồng (xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa) bị hư hỏng nặng, các ổ voi, ổ bom đầy đường. Mưa thì lụt, nắng thì bụi mù mịt, khiến người dân và các phương tiện lưu thông rất khó khăn, nguy hiểm.

Thứ năm, 27/07/2017 - 07:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Nguyên Trưởng ấp “kêu cứu” trước nguy cơ mất hết tài sản vì… giúp dân!
Nguyên Trưởng ấp “kêu cứu” trước nguy cơ mất hết tài sản vì… giúp dân!

(Dân trí) - Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, ông Nguyễn Văn Út (nguyên Trưởng ấp Tràm Thẻ, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) được sự đồng ý của cấp trên đã đứng ra đại diện ấp mua nợ tiền dầu phục vụ nạo vét 2 con kênh ở địa phương. Theo thỏa thuận đôi bên, khi nạo vét xong sẽ thu tiền đối ứng trong dân trả lại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau đó việc thu đối ứng trong dân bất thành, khiến gia đình ông Út phải “ôm nợ” oan.

Thứ năm, 27/07/2017 - 06:51

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đang xin ý kiến Chủ tịch huyện để xử lý!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đang xin ý kiến Chủ tịch huyện để xử lý!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng”, qua kiểm tra thực trạng, ngành chức năng huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) xác định, công trình xây dựng của Công ty Hải Lưu lấn chiếm đường công cộng từ 1-2m. Hiện ngành chức năng đang củng cố hồ sơ liên quan để trình Chủ tịch huyện có ý kiến xử lý.

Thứ năm, 27/07/2017 - 06:46

Thẩm phán nói lý do hoãn xử vụ dân kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai ra toà
Thẩm phán nói lý do hoãn xử vụ dân kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai ra toà

(Dân trí) - Phiên toà xét xử vụ án người dân khởi kiện Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Chủ tịch UBND TP Lào Cai được chốt lịch xử vào ngày 25/7. Tuy nhiên, phiên toà đã tạm hoãn. Trước sự quan tâm đặc biệt của dư luận, ông Phùng Chí Thiện đã trao đổi với PV Dân trí về lý do hoãn phiên toà này.

Thứ tư, 26/07/2017 - 04:34

Chấm dứt tình trạng "bế quan toả cảng" bến phà khiến người dân điêu đứng!
Chấm dứt tình trạng "bế quan toả cảng" bến phà khiến người dân điêu đứng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp bến phà qua lại giữa huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) và huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh), các cơ quan chức năng của tỉnh Trà Vinh đã chính thức mở lại bến khách ngang sông tuyến Đường Đức - Trà Ếch, sau gần 3 tháng đóng bến do một trong 2 chủ phà không chấp hành pháp luật dẫn tới mâu thuẫn kéo dài nhiều năm.

Thứ tư, 26/07/2017 - 12:30

Bất ngờ hoãn xét xử vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị người dân kiện ra toà
Bất ngờ hoãn xét xử vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị người dân kiện ra toà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc thu hồi đất tại phường Kim Tân - TP Lào Cai, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã bị người dân khởi kiện ra toà. TAND tỉnh Lào Cai quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 25/7. Tuy nhiên, sau đó, phiên toà đã bị hoãn chưa xét xử.

Thứ tư, 26/07/2017 - 09:04

Điều chỉnh giá mới có lợi cho dân sau loạt bài trên Báo Dân trí!
Điều chỉnh giá mới có lợi cho dân sau loạt bài trên Báo Dân trí!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “nghịch lý đền bù giá đất năm sau thấp hơn năm trước”, mới đây lãnh đạo UBND TP Cần Thơ vừa ký quyết định giá đất ở khu công nghệ thông tin tập trung (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) mà Dân trí đã phản ánh theo hướng có lợi cho người dân.

Thứ tư, 26/07/2017 - 08:48

Bắc Giang: “Nhập nhèm” cấp hàng nghìn sổ đỏ, “bát nháo” việc đấu giá, thu hồi đất
Bắc Giang: “Nhập nhèm” cấp hàng nghìn sổ đỏ, “bát nháo” việc đấu giá, thu hồi đất

(Dân trí) - Công tác quản lý đất đai tại huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2016 vừa được Thanh tra tỉnh Bắc Giang công bố kết luận thanh tra khiến dư luận bàng hoàng. Chỉ tại một huyện, hàng nghìn sổ đỏ được cấp trái quy định, công tác đấu giá, thu hồi đất và quy hoạch đất đai la liệt sai phạm.

Thứ tư, 26/07/2017 - 08:30

Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thiếu trách nhiệm theo “kịch bản”?
Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thiếu trách nhiệm theo “kịch bản”?

(Dân trí) - “Những màn ‘thiếu trách nhiệm’ theo kịch bản và những cú ‘vét’ vào hoàng hôn nhiệm kỳ. Phải nói thẳng, nhìn nhận thẳng rằng đất đai (nhất là đất vàng) có giá trị rất lớn, và không có chuyện sở, ban ngành, lãnh đạo TP Vũng Tàu không biết điều ấy. Chỉ có điều dường như chúng ta luôn nhìn nhận mọi sai phạm liên quan đến quan chức theo hướng ‘thiếu trách nhiệm’ thành thói quen mà né nhìn thẳng vào sự thật là có sự trục lợi ở trong đó”, bạn đọc Dân trí nhận định.

Thứ ba, 25/07/2017 - 07:00

Bắc Giang: Bị thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật”, người dân được “dỗ ngọt” như thế nào?
Bắc Giang: Bị thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật”, người dân được “dỗ ngọt” như thế nào?

(Dân trí) - Thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật” của những người nông dân để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương, doanh nghiệp hứa hẹn sẽ làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Trong khi đó, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà khẳng định điều này là chuyện không tưởng.

Thứ hai, 24/07/2017 - 04:50

Bị người dân khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai chuẩn bị hầu toà
Bị người dân khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai chuẩn bị hầu toà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc thu hồi đất tại phường Kim Tân - TP Lào Cai, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã bị người dân khởi kiện ra toà. TAND tỉnh Lào Cai đã quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày mai 25/7.

Thứ hai, 24/07/2017 - 08:11

UBND TP Hồ Chí Minh hồi âm đơn thư bạn đọc Báo Dân trí!
UBND TP Hồ Chí Minh hồi âm đơn thư bạn đọc Báo Dân trí!

(Dân trí) - Theo UBND TPHCM, từ năm 1993 đến nay, UBND TP, các Sở Ngành, UBND huyện Cần Giờ đã nhiều lần xem xét đơn khiếu nại đòi lại 93.057m2 đất ở Cần Giờ của ông Trương Văn Nắng. Tuy nhiên, không có cơ sở để giải quyết trả lại đất cho ông Nắng.

Thứ hai, 24/07/2017 - 07:47

Thu đất ruộng làm khu dân cư: Dân “tố” chính quyền thành phố tắc trách!
Thu đất ruộng làm khu dân cư: Dân “tố” chính quyền thành phố tắc trách!

(Dân trí) - Ông Hải cho rằng 200 m2 của gia đình ông không thuộc diện tích bị thu hồi xây dựng khu dân cư phía Đông trụ sở UBND phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn, Bình Định). Thế nhưng, chủ đầu tư là TP Quy Nhơn cho san ủi mặt bằng rồi phân lô, bán nền.

Thứ hai, 24/07/2017 - 07:45