Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu?

Dân trí Tỉnh Bình Định chỉ mới cho chủ trương, thế nhưng nhiều doanh nghiệp ồ ạt vào núi Hóc Giảng (xã Cát Tường, huyện Phù Cát) khai thác đất. Trong khi người dân kêu trời vì bụi “tra tấn”, còn cấp cơ sở than khó, ngồi trên cao nữa là cấp huyện, tỉnh lại chưa nắm rõ.
>>Bình Định: Nhiều doanh nghiệp đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O!
>>Vụ doanh nghiệp “xẻ thịt” núi Mò O: Dân yêu cầu công khai kết quả xử lý!
>>Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp!

Bình Định: Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên: Chính quyền có ngó lơ (!?)

"Điểm nóng" đất lậu

Vụ nhiều doanh nghiệp ồ ạt “xẻ thịt” núi Mò O (thôn Chánh Lý, xã Cát Tường, huyện Phù Cát) chưa lắng thì tình trạng khai thác đất khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép lại đang “lây lan” và rầm rộ xảy ra ở thôn Chánh Liêm, xã Cát Tường.

Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu? - 1
Tỉnh Bình Định chỉ mới cho chủ trương, thế nhưng nhiều doanh nghiệp ồ ạt vào núi Hóc Giảng (xã Cát Tường, huyện Phù Cát) khai thác đất.

Theo phản ánh của người dân thôn Chánh Liêm, thời gian gần đây, tình trạng khai thác đất đang diễn ra rầm rộ tại khu vực núi Hóc Giảng (thôn Chánh Liêm, xã Cát Tường). Người dân cho biết, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ben, xe tải ra vào khu vực núi Hóc Giảng lấy đất khiến người dân luôn trong tình trạng bị “tra tấn” bởi bụi bẩn, tiếng ồn.

Ông Tô Hồng Vương (45 tuổi, trú thôn Chánh Liêm, xã Cát Tường) nhà ven quốc lộ 19B cho biết: “Chúng tôi không biết tỉnh Bình Định đã cấp phép khai thác đất cho các doanh nghiệp này chưa. Thế nhưng, mỗi ngày hàng trăm lượt xe chở đất ra vào khiến nhà dân đầy bụi, cơm nước dọn ra bụi bay tùm lum không ăn nổi, hàng quán bán thì ế ẩm. Tôi đã gặp trực tiếp lãnh đạo xã, rồi cả trưởng ban quản lý đường trục Khu kinh tế nhưng vẫn không khắc phục”.

Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu? - 2
Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải vào núi Hóc Giảng khai thác đất khi chưa được cấp phép.

Theo ông Vương, hiện tuyến đường dân sinh dành cho 42 hộ dân thôn Chánh Liêm được xã bán đấu giá đất ở đã trở thành con đường độc đạo để tập đoàn xe tải vào núi Hóc Giảng khai thác đất. Người dân bức xúc phản ánh lên chính quyền, yêu cầu doanh nghiệp khắc phục môi trường, chạy chậm, tưới nước nhưng tình trạng chẳng cải thiện được là bao.

Trong khi đó, xe tải chở đất chạy với lưu lượng rất lớn trên quốc lộ 19B, nhưng không thấy lực lượng CSGT hay thanh tra giao thông xử lý.  “Tôi cũng thấy xe công vụ CSGT công an tỉnh rồi nhiều lực lượng chức năng khác có đi tuần tra nhưng lại không thấy xử lý ai, người dân chịu khổ quá đủ rồi”, ông Vương nói.

Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu? - 3
Nhà ông Vương thường xuyên bị "tra tấn" bởi bụi do xe tải chở đất gây ra.

Một người dân khác cho rằng, các hộ dân tự thỏa thuận với doanh nghiệp bán đất với lý do cải tạo đất rẫy nhưng chính quyền không xử lý được, tài nguyên bị thất thoát. “Tôi nói thẳng, hôm vừa rồi xã Cát Tường có mời chúng tôi lên họp dân nhưng giữa chừng thì tôi ra về. Bởi, khu vực khai thác đất ở núi Mò O (thôn Chánh Lý, xã Cát Tường) chính quyền xử lý còn chưa xong, giờ lại tiếp tục diễn ra tại thôn Chánh Liêm thì nói ai nghe. Thực sự chúng tôi không hiểu nổi lãnh đạo các cấp xử lý kiểu gì”, người này bức xúc nói.

Mới cho chủ trương, núi đã…nát

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, tại hiện trường vụ khai thác đất tại khu vực núi Hóc Giảng (thôn Chánh Liêm), có 3 máy múc đang gầm rú hoạt động, múc đất đổ lên xe tải. Trong khi đó, hàng loạt xe tải nối đuôi nhau ồ ạt chạy vào khu vực mỏ đất để khai thác đất rất ngang nhiên nhưng không bị ai cấm cản. Tại khu vực này, nhiều khu vực đồi núi đã bị đào khoét sâu, lồi lõm, nhiều diện tích cây cối đã bị xóa sổ bởi việc khai thác đất.

Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu? - 4
Chưa cấp phép nhưng doanh nghiệp đã vào núi Hóc Giảng "xẻ thịt".

Cũng theo ghi nhận, ngoài xe tải Chiến Thắng mang biển số 77 của tỉnh Bình Định thì còn có rất nhiều xe ben có tải trọng lớn mang biển số 90 ở nơi khác đến, có xe dán logo An Phú Phát liên tục vào chở đất di chuyển ra bên ngoài.

Làm việc với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Đức Hoàng - Chủ tịch UBND xã Cát Tường (huyện Phù Cát), khẳng định tại khu vực đồi núi Hóc Giảng, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định chưa cấp phép khai thác đất cho bất cứ doanh nghiệp nào cả.

Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu? - 5
Xe tải lưu thông trên quốc lộ 19B nhưng không bị CGST hay Thanh tra giao thông xử lý.

Tuy nhiên, người dân thì nghi ngờ chính quyền địa phương làm ngơ để doanh nghiệp ngang nhiên vào núi Hóc Giảng khai thác đất. Về việc này, ông Hoàng nói rằng: “Không bao giờ chính quyền bao che cho việc khai thác đất không phép, thế nhưng việc này rất khổ vì các nhà thầu đang đẩy tiến độ thi công tuyến đường trục Khu kinh tế nên tình hình khai thác đất tại địa phương đang rất phức tạp”.

Theo ông Hoàng, hiện Công ty TNHH TPV đang làm đường đi vào khu vực này để chuẩn bị khai thác chứ không nắm rõ có doanh nghiệp đang khai thác đất trái phép. Tuy nhiên, khi phóng viên đưa cho ông Hoàng xem hình ảnh núi Hóc Giảng đang bị “xẻ thịt”, ông Hoàng nói sẽ rút kinh nghiệm và cho người đi kiểm tra lại.

Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu? - 6
Ám ảnh của người dân sống ven quốc lộ 19B do xe tải chở đất tung hoành.

“Tôi đã nói với Chủ tịch UBND huyện, bây giờ phải làm sao chứ xã khổ lắm. Chuyện bụi bặm thì xin người dân thông cảm được, còn việc đủ pháp lý khai thác rất khổ. Ở cấp cơ sở chúng tôi rất khổ, dưới thì người dân kêu ca, phản ánh, còn trên thì chỉ đạo xuống. Vì tiến độ đường trục Khu kinh tế mà cán bộ đau đầu, ốm o, gầy mòn”, ông Hoàng phân trần.

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện Phù Cát, cho biết tại khu vực đồi núi Hóc Giảng ông chỉ nắm chính xác trường hợp của Công ty TNHH TPV, còn các doanh nghiệp khác thì không nắm cụ thể nên chưa thể trả lời phóng viên vì lâu nay, ông Trần Văn Hương - Phó Chủ tịch UBND, mới là người phụ trách mảng này.

Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu? - 7
Một máy đào đang chờ sẵn tại hiện trường.

“Hiện nay, trên địa bàn xã Cát Tường chưa được tỉnh cấp phép khai thác đất, vì vậy việc này tôi chỉ đạo phải dừng ngay”, ông Kiên nói.

Ông Trương Bá Vinh - Trưởng phòng Tài nguyên Khoáng sản (thuộc Sở TN&MT tỉnh Bình Định), khẳng định: “Tại xã Cát Tường có 5 đơn vị là công ty TNHH TPV, Trường Sơn 98, Nam Ngân, Thuận Đức, An Kim xin chủ trương của tỉnh để cấp phép khai thác đất. Hiện, 2 công ty là TNHH TPV và Nam Ngân đã gửi hồ sơ hoàn chỉnh đang trình cho UBND tỉnh để chuẩn bị cấp phép. Đến lúc này, tỉnh chưa cấp phép cho doanh nghiệp nào khai thác đất cả”.

Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu? - 8
Xe tải chở đất vượt độ cao cho phép ngang nhiên chạy trên quốc lộ 19B qua xã Cát Tường.

Liên quan đến việc, doanh nghiệp ồ ạt vào khai thác đất ở khu vực núi Hóc Giảng, ông Vinh hứa sẽ báo cáo lại với Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Định để phối hợp cùng UBND huyện Phù Cát kiểm tra, xử lý.

Trước đó, báo Dân trí đã đăng tải loạt bài phản ánh tình trạng nhiều doanh nghiệp bất chấp pháp luật, ồ ạt khai thác trái phép núi Mò O (xã Cát Tường). Người dân phản ứng, chính quyền xã đến lập biên bản, nhưng chỉ vài ngày sau thì tình trạng trên tiếp diễn. Đỉnh điểm vụ việc là bà Trần Thị Bích (60 tuổi, ở thôn Chánh Lý) tử vong trong lúc ngăn chặn Công ty TNHH vận tải xây dựng tổng hợp Bình Diễm (trụ sở thị xã An Nhơn) khai thác đất trái phép tại núi Mò O.

Sau vụ việc, UBND huyện Phù Cát đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Bình Diễm với số tiền 50,6 triệu đồng về hành vi khai thác khoáng sản trái phép. Trong khi lãnh đạo huyện Phù Cát đang tiếp tục chỉ đạo làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật. Song, hiện nay tình trạng lại khai thác đất trái phép lại tiếp tục xảy ra ở núi Hóc Giảng, khiến người dân bức xúc.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Tiếp tục xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường trong nghi án "giải cứu phân bón rởm" ở Sóc Trăng
Tiếp tục xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường trong nghi án "giải cứu phân bón rởm" ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 25/6, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo nguyên là cán bộ quản lý thị trường trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 5 ngày.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:49

Khu resort của “đại gia” xứ Huế khiến cán bộ phải leo tường kiểm tra sai phạm gì?
Khu resort của “đại gia” xứ Huế khiến cán bộ phải leo tường kiểm tra sai phạm gì?

(Dân trí) - Ngày 26/6, UBND Thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa có kết luận của Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đắc Tập tại phiên làm việc với “đại gia” Lê Ngọc Thiện liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất đai tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:48

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”?
Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”?

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc giải quyết tố cáo và xử lý vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” ở Thanh Hóa là quá chậm trễ, cơ quan công quyền “có vấn đề”. Nhiều chuyên gia pháp lý khẳng định, chính quyền tỉnh Thanh Hóa chưa làm tròn trách nhiệm, có dấu hiệu bao che cho sai phạm là “không thể chấp nhận được”.

Thứ tư, 26/06/2019 - 06:39

Thông tin ngỡ ngàng về cây cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thảm hoạ tại Bắc Giang!
Thông tin ngỡ ngàng về cây cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thảm hoạ tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Là 1 trong 3 cây cầu còn lại trên cả nước có đường bộ và đường sắt đi chung với nhau, tuy nhiên từ lúc đưa vào sử dụng đến nay đã gần 50 năm nhưng cầu Cẩm Lý chưa từng được kiểm định lần nào, trong khi đó hàng ngày phải oằn mình, gánh chịu hàng nghìn lượt xe trọng tải lớn đi qua, tiềm ẩn những mối nguy hại khôn lường.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:59

Vụ “thương binh mất đất, mất chế độ chính sách”: Ban Dân nguyện đề nghị giải quyết
Vụ “thương binh mất đất, mất chế độ chính sách”: Ban Dân nguyện đề nghị giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "thương binh mất đất, mất chế độ chính sách" ở Sóc Trăng, Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) chuyển đơn của ông Nguyễn Thanh Liêm đến Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng để xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:14

Nhiều bất cập, hệ lụy trong công tác phòng chống cháy rừng tại Nghệ An
Nhiều bất cập, hệ lụy trong công tác phòng chống cháy rừng tại Nghệ An

(Dân trí) - Trung bình mỗi năm ở Nghệ An xảy ra hàng chục vụ cháy rừng lớn nhỏ, nhiều vụ cháy không chỉ mất rừng mà còn gây thiệt hại về người. Bất cập trong công tác phòng chống cháy rừng đang là hệ lụy chưa bao giờ giải quyết được.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:12

Dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” khỏi nhà tái định cư: Bí ẩn gì phía sau các gói thầu?
Dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” khỏi nhà tái định cư: Bí ẩn gì phía sau các gói thầu?

(Dân trí) - Thiếu nước sinh hoạt, nhà cửa xập xệ xuống cấp, hạ tầng cơ sở hết sức tồi tàn, thậm chí nhiều hạng mục không có, thiếu đất canh tác… là những nguyên nhân chính khiến hàng trăm hộ dân nghèo “chạy trốn” các khu tái định cư để về chốn cũ. Nhưng tất cả các hạng mục trên đều được thông qua đấu thầu.

Thứ ba, 25/06/2019 - 01:30

Xe cứu hỏa, xe cảnh sát, xe cứu thương… gây tai nạn được miễn xử lý?
Xe cứu hỏa, xe cảnh sát, xe cứu thương… gây tai nạn được miễn xử lý?

(Dân trí) - Các loại xe được ưu tiên như xe cứu hỏa, xe cảnh sát, xe cứu thương… nếu chẳng may gây tai nạn giao thông thì sẽ phải chịu trách nhiệm gì?

Thứ ba, 25/06/2019 - 07:43

Chủ tịch huyện Phú Quốc ký văn bản cung cấp nhiều thông tin không đúng sự thật?
Chủ tịch huyện Phú Quốc ký văn bản cung cấp nhiều thông tin không đúng sự thật?

(Dân trí) - Báo Dân trí đã chỉ ra những chứng cứ giả trong hồ sơ mà Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng ký, cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng. Lẽ ra, lãnh đạo huyện Phú Quốc vào cuộc kiểm tra, xử lí sai phạm nhưng lãnh đạo huyện này làm báo cáo cho có và “lộ” thêm những điều không đúng sự thật.

Thứ ba, 25/06/2019 - 07:21

Đập nước dự phòng "chết mòn", rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”?
Đập nước dự phòng "chết mòn", rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”?

(Dân trí) - Nằm ở vị trí trọng điểm, với vai trò tích trữ cung cấp nước để phục vụ công tác cứu hỏa mỗi khi rừng thông vây quanh khu di tích lỡ xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, nhiều năm nay đập Khe Su bị bồi lấp, xuống cấp nghiêm trọng.

Thứ ba, 25/06/2019 - 07:12

Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan: Phẫn nộ, uất ức đến nghẹt thở!
Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan: Phẫn nộ, uất ức đến nghẹt thở!

(Dân trí) - "Không thể "chuyển hướng" sang xử lý hành chính vụ này! Dấu hiệu phạm tội hình sự rất rõ. Cấp huyện bao che, không khởi tố, thì cấp tỉnh phải xem xét. Cấp tỉnh tiếp tục bao che thì cấp Trung ương xem xét. Không thể chỉ vì một quyết định sai trái "Không khởi tố vụ án hình sự" của công an huyện Lạng Giang được Viện kiểm sát huyện "gật đầu" mà kẻ phạm tội thoát tội được", Bạn đọc báo Dân trí bày tỏ.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:32

“Đại gia” xây resort chiếm đất công nhận sai, xin tự nguyện đập hàng rào trái phép
“Đại gia” xây resort chiếm đất công nhận sai, xin tự nguyện đập hàng rào trái phép

(Dân trí) - Ngày 23/6, UBND Thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết đã có buổi làm việc với ông Lê Ngọc Thiện, “đại gia” trong vụ xây resort lấn chiếm đất công tại địa phương.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị làm rõ vụ tranh chấp kinh doanh thương mại ở Hà Nội
Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị làm rõ vụ tranh chấp kinh doanh thương mại ở Hà Nội

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Pha - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội vừa ký văn bản gửi Chánh án TAND Cấp cao và Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị làm rõ vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại liên quan đến Dự án khu nhà ở Phố Wall (quận Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH Kim Anh làm chủ đầu tư, gây ồn ào suốt thời gian dài.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:10

Xử phúc thẩm vụ người dân kiện Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Giang ra toà
Xử phúc thẩm vụ người dân kiện Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Giang ra toà

(Dân trí) - TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa chính thức quyết định đưa vụ án “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội” giữa vợ chồng ông Nguyễn Văn Lục (SN 1947), bà Đinh Thị Vịnh (SN 1950) với Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang ra xét xử phúc thẩm.

Thứ hai, 24/06/2019 - 06:45

Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân nghèo chuẩn bị hầu toà!
Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân nghèo chuẩn bị hầu toà!

(Dân trí) - Nuôi bố mẹ già cùng 4 đứa con tuổi ăn, tuổi học trong khi công việc bấp bênh, ông Chu Tam Chức, một người dân phẫn nộ khi bị Công ty cơ khí hoá chất Hà Bắc (nay là Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc trực thuộc Tổng công ty xây dựng công nghiệp Việt Nam) quỵt những đồng tiền xương máu, rắp tâm đẩy gia đình ông vào cảnh "tan cửa nát nhà".

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:39

Người dân dỡ “trận địa” cọc tre trên sông sau “cuộc chiến” với cát tặc thành công
Người dân dỡ “trận địa” cọc tre trên sông sau “cuộc chiến” với cát tặc thành công

(Dân trí) - Ngày 22/6 theo thông tin từ UBND thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sau một thời gian vận động thuyết phục người dân và cùng với các cơ quan của tỉnh xử lý nghiêm mỏ cát Tuấn Hải, người dân đã tự tháo dỡ “trận địa” cọc tre trên sông Bồ ngăn tàu cát.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:17

Con đường "đau khổ" tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy!
Con đường "đau khổ" tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy!

(Dân trí) - Sau bài viết phản ánh tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường Dân công Hỏa tuyến, ông Nguyễn Thành Toại, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã có văn bản trả lời độc giả và người dân.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:24

Vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm”: Kỷ luật 2 cán bộ
Vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm”: Kỷ luật 2 cán bộ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm” xảy ra tại huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), ngày 21/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, UBND huyện Trần Văn Thời đã kỷ luật 2 cán bộ.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:23

Cận cảnh cánh rừng Kbang bị tàn phá “ngổn ngang”!
Cận cảnh cánh rừng Kbang bị tàn phá “ngổn ngang”!

(Dân trí) - Ngày 20/6, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Bàn Trung Nghĩa (30 tuổi, thôn 2, xã Lơ Ku, huyện Kbang) về hành vi vi phạm quy định về khai thác và bảo vệ rừng xảy ra tại tiểu khu 103, xã Kroong, huyện Kbang, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Lơ Ku.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:47

Giáo viên từ chối kiêm nhiệm, hiệu trưởng có quyền đuổi việc không?
Giáo viên từ chối kiêm nhiệm, hiệu trưởng có quyền đuổi việc không?

(Dân trí) - Một giáo viên bậc THPT đã vào biên chế nhà nước được nhà trường dự định cho kiêm nhiệm thêm một chức danh khác nhưng không muốn nhận nhiệm vụ này và lo ngại sẽ bị đuổi việc. Tuy nhiên, theo Luật Viên chức trong hoạt động nghề nghiệp thì với vi phạm này bạn không thể bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:46

Người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi khu tái định cư: “Các ông làm dự án có biết không?”
Người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi khu tái định cư: “Các ông làm dự án có biết không?”

(Dân trí) - “Đến nay, xã bảo thế này, huyện bảo thế kia. Tôi nói luôn, xã, huyện lập dự án các ông có biết không? Có đồng tình với dự án này không?. Trước hết chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm chính…”, Giám đốc Sở NN&PTNT Phạm Văn Sỹ trao đổi với phóng viên về việc những bất cập tại các khu TĐC khiến người dân lũ lượt “bỏ trốn”.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:06

Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp!
Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp!

(Dân trí) - “Việc xử lý các xe quá tải không có gì khó khăn, áp lực nào cả. Tuyệt đối, ở đây mà nói thẳng luôn là không có quan hệ và cũng không có đi đêm hay bảo kê cho một doanh nghiệp nào cả…”, một lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Bình Định khẳng định.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:52

Phú Yên: Hàng loạt máy bán hàng tự động mới vận hành đã bị phá hoại tan tành!
Phú Yên: Hàng loạt máy bán hàng tự động mới vận hành đã bị phá hoại tan tành!

(Dân trí) - 40 máy bán hàng tự động mới vừa đưa vào sử dụng được hơn 1 tháng tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên), thì đã có 1/3 số máy này đã bị các đối tượng xấu đập phá, trộm tiền.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:48

Cục trưởng Cục THADS Trà Vinh khẳng định sẽ cưỡng chế nhà máy nước đá sai phạm
Cục trưởng Cục THADS Trà Vinh khẳng định sẽ cưỡng chế nhà máy nước đá sai phạm

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí có bài phản ánh “Người dân bức xúc vì cả huyện không cưỡng chế được nhà máy nước đá sai phạm?”, Cục trưởng Cục thi hành án Dân sự tỉnh Trà Vinh - ông Lê Trai cho biết, sẽ chỉ đạo Chi cục thi hành án Dân sự huyện Trà Cú lên kế hoạch cưỡng chế thi hành án.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:46