Nghệ An:

Phạm nhân đang thụ án "giết người" về làm thợ xây đã trở lại thi hành án!

Dân trí Hết thời gian tạm đình chỉ thi hành án, bị án Lê Văn Hồng đã được dẫn giải vào trại giam để tiếp tục thi hành án phạt. Cơ quan điều tra cũng vào cuộc xác minh quy trình, thủ tục liên quan đến việc bị án Lê Văn Hồng được tạm đình chỉ thi hành án trong thời gian qua.
>>Cần thẩm tra lại vụ đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà làm thợ xây!
>>Đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà đi làm thợ xây!

Liên quan đến vụ việc bị án Lê Văn Hồng (SN 1965, trú tại xóm 7, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang thụ án 13 năm về tội danh “Giết người” nhưng được tạm đình chỉ thi hành án để về nhà để điều trị bệnh hiểm nghèo. Ngày 4/4 vừa qua, sau khi hết thời hạn tạm đình chỉ thi hành án lần 2, bị án Lê Văn Hồng đã được dẫn giải vào trại giam tiếp tục thi hành án phạt tù số 98/2017/QĐ-CA ngày 16/5/2017 của TAND tỉnh Nghệ An.

Trước đó Báo điện tử Dân trí đăng tải 2 bài viết: “Đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà làm thợ xây!” và “Cần thẩm tra lại vụ đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà làm thợ xây”, bài viết phản ánh đơn thư của bà Đặng Thị Huyền (SN 1968, trú tại xóm 7) và nhân dân xóm 7, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, vợ của nạn nhân Nguyễn Ngọc Hòa) gửi tới Báo Dân trí, TAND, VKSND, Công an tỉnh Nghệ An nêu rõ bị án Lê Văn Hồng bị tòa TAND tối cao tuyên phạt bị cáo 13 năm tù giam về tội danh “Giết người”, buộc bồi thường 72 triệu đồng, cấp dưỡng cho bố đẻ ông Hòa mỗi tháng 300.000 đồng.

Ngày 5/4/2018, CA tỉnh Nghệ An có quyết định về việc phạm nhân hết thời hạn tạm đình chỉ tự nguyện đi chấp hành án.
Ngày 5/4/2018, CA tỉnh Nghệ An có quyết định về việc phạm nhân hết thời hạn tạm đình chỉ tự nguyện đi chấp hành án.

Đến thời điểm hiện tại, phía nhà ông Hồng mới bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng số tiền là 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngày 6/7/2017, phạm nhân Lê Văn Hồng được TAND tỉnh Nghệ An cho tại ngoại để điều trị bệnh theo quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù với thời hạn là 6 tháng. Sau đó, ông Hồng tiếp tục được bổ sung quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù thêm 3 tháng nữa.

Điều đáng nói, dù được cho về để chữa bệnh nặng nhưng thường ngày ông Hồng lại đi làm thợ xây khiến nhiều người dân địa phương tỏ ra hoài nghi về bệnh tật của bị án Lê Văn Hồng. Đồng thời việc bị án hàng ngày vẫn làm việc bình thường, sinh hoạt thoải mái khiến cho người nhà nạn nhân vô cùng bức xúc. Gia đình bà Huyền cũng như bà con nhân dân xóm 7 - nơi ông Hồng sinh sống đã có đơn gửi tới cơ quan chức năng liên quan yêu cầu làm rõ.

Trong Công văn trả lời đơn thư của bà Đặng Thị Huyền do Phó Chánh án TAND tỉnh Nghệ An Trần Ngọc Sơn ký nêu rõ: Ngày 3/7/2017, TAND tỉnh Nghệ An nhận được Công văn số 276/CQTHADS - PC81 về việc đề nghị tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù của cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Nghệ An đối với người bị kết án Lê Văn Hồng. Lý do bị án đang mắc bệnh hiểm nghèo suy thận mạn giai đoạn cuối chạy thận nhân tạo chu kỳ.

Xét thấy bị án Lê Văn Hồng có nơi cư trú rõ ràng, bản thân đang bị bệnh suy thận giai đoạn cuối chạy thận nhân tạo chu kỳ có đủ điều kiện được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù theo quy định của pháp luật. Vì vậy, TAND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù số 13 ngày 5/7/2017 thời hạn 6 tháng đối với bị án Lê Văn Hồng và sau đó tiếp tục lần 2.

Chiều ngày 10/4, trong buổi làm việc với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Thành Vinh - Phó trưởng Phòng PA83 Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ: Ngay sau khi báo chí phản ánh thông tin về việc ông Lê Văn Hồng đang thụ án 13 năm tù giam về tội danh giết người nhưng được trở về nhà. Chúng tôi cũng đã làm việc với các đơn vị liên quan và xác minh rõ. Trong đó, có một số nội dung phía cơ quan chức năng liên quan cho rằng chưa thực sự đầy đủ.

Sau hai lần gia hạn hiện ông Hồng đã trở lại trại tạm giam tiếp tục thi hành án.
Sau hai lần "gia hạn" hiện ông Hồng đã trở lại trại tạm giam tiếp tục thi hành án.

Theo đó, vào ngày 5/7/2017, ông Trần Ngọc Sơn - Phó Chánh án TAND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định “Tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù” đối với ông Lê Văn Hồng là sau khi xem xét đơn xin tạm đình chỉ thi hành án phạt tù của bà Nguyễn Thị Vân - vợ nạn nhân và Công văn số 276, ngày 30/6/2017 của cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Nghệ An cùng những giấy tờ liên quan về việc bị án bị suy thận giai đoạn cuối. Thời điểm đó, ông Lê Văn Hồng được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù 6 tháng, kể từ ngày 05/07/2017 đến 5/1/2018.

“Đến ngày 5/1/2018, sau khi hết thời hạn tạm đình chỉ thi hành án, gia đình phạm nhân Lê Văn Hồng tiếp tục gửi đơn đến các ngành chức năng để xin tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù lần thứ 2. Lần này, sau khi xem xét đến quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù lần thứ 2 với thời gian từ 4/1/2018 đến ngày 4/4/2018 để ông Hồng đi chạy thận, mỗi tuần chạy thận 2 lần”.

Cũng tại buổi làm với PV, đại diện PC81 và PA83 đã tiếp nhận ý kiến của cả hai bên và cho rằng cần thông tin khách quan hơn, đầy đủ hơn tránh dư luận hiểu sai một số nội dung không đáng có.

Được biết, trong bản báo cáo và các quyết định liên quan đến vụ việc cũng nói rõ, phạm nhân Hồng đã được điều trị chạy thận tại Khoa thận nhân tạo của Bệnh viện hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ông Lê Văn Hồng được nhập viện và chẩn đoán “Suy thận mạn tính giai đoạn cuối chạy thận nhân tạo chu kỳ” mỗi tuần 2 lần vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần tại đây.

Hiện tại sau khi kết thúc thời hạn tạm đình chỉ thi hành án lần 2, bị án Lê Văn Hồng đã được dẫn giải về trại giam để tiếp tục thi hành bản án.

Nhân dân xóm 7 gửi đơn kiến nghị lên cấp có thẩm quyền

Trước sự việc phạm nhân Lê Văn Hồng bị tòa tuyên phạt 13 năm tù bỗng dưng được tạm thi hành án về gia đình hằng ngày vẫn đi làm thợ xây dựng đã khiến cho bà con nhân dân xóm 7, xã Nghi Vạn (huyện Nghi Lộc) hết sức bức xúc. Sự việc trên, nhân dân xóm 7 đã làm đơn kiến nghị gửi tới: TAND tỉnh, VKSND, CA tỉnh và đại diện các cơ quan báo chí tại Nghệ An phản ánh sự việc này.

Đơn thư bà con xóm 7 gửi cơ quan báo chí và cơ quan chức năng.
Đơn thư bà con xóm 7 gửi cơ quan báo chí và cơ quan chức năng.

Trong đơn, nhân dân xóm 7 trình bày rõ: Việc ông Hồng phạm tội đặc biệt nghiêm trọng như thế đã được hưởng các chế độ giảm nhẹ của tòa tuyên trong bản án; nhà phạm nhân Hồng ở gần nhà anh Hòa (ông Hòa bị ông Hồng giết chết-PV) và hằng ngày phạm nhân Hồng vẫn đi làm bình thường, luôn có thái độ bất cần, “coi trời bằng vung” nên gây ra mối bất an cho bà con xóm 7 chúng tôi.

Kể từ ngày anh Hồng sát hại anh Hòa đến nay nhân dân xóm 7 chúng tôi mất đi danh hiệu làng văn hóa; nay Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An cho anh Hồng được tại ngoại gây nên cho chúng tôi sự bất bình. Đặc biệt, từ khi được tha về, anh Hồng luôn đe dọa, thách thức bà con nhân dân (anh ấy luôn dọa: tau đang mang bản án tử hình trong người tau không sợ ai, kể cả phụ nữ anh Hồng cũng hù dọa) tạo cho chúng tôi sự bất an”, trong đơn ghi rõ.

Trong đơn nhân dân xóm 7 cũng nói rõ: “Hiện nay chúng tôi thấy anh Hồng rất khỏe mạnh hằng ngày vẫn đi làm, đi cày, đi cấy, đi xây, đi giữ xe ở Cửa Lò… và ăn uống, sinh hoạt giao lưu bình thường. Gia đình anh Hồng có con cái đã trưởng thành (hầu hết con cái là công nhân viên chức nhà nước, bộ đội…) thì ông Hồng không phải là lao động chính trụ cột gia đình. Theo chúng tôi được biết, trại giam trong cả nước đều phối hợp với các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương có khu điều trị cho phạm nhân có cán bộ trông coi và chăm sóc…

Nhóm PVĐT

MỚI NHẤT
Hình ảnh khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm thực hiện dự án khiến người dân ngao ngán!
Hình ảnh khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm thực hiện dự án khiến người dân ngao ngán!

(Dân trí) - Chưa hoàn chỉnh theo quy hoạch chi tiết được duyệt, cơ sở hạ tầng ngổn ngang, nhếch nhác, ô nhiễm môi trường…là những gì đang diễn ra ở khu dân cư Mỹ Yên, huyện Bến Lức sau 14 năm thực hiện dự án.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 10:31

Người đàn ông 35 năm khốn khổ mang giới tính "nữ" vẫn mòn mỏi chờ được cải chính!
Người đàn ông 35 năm khốn khổ mang giới tính "nữ" vẫn mòn mỏi chờ được cải chính!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người đàn ông 35 năm mang giới tính “nữ” khốn khổ đi xin cải chính lại sang “nam” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), cho đến nay ông Châu vẫn chưa được cải chính lại tên và giới tính trong một số giấy tờ cá nhân.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 08:12

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Khiếu nại có cơ sở, người dân vẫn mất đất?
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Khiếu nại có cơ sở, người dân vẫn mất đất?

(Dân trí) - Từng xác định khiếu nại về việc thu hồi đất của gia đình bà Bé có cơ sở nhưng sau đó UBND tỉnh Long An bất ngờ ban hành quyết định điều chỉnh quy mô dự án khu dân cư Mỹ Yên khiến những “khiếu nại có cơ sở” đó trở thành vô nghĩa, người dân vẫn đứng trước nguy cơ mất đất, trắng tay.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 08:06

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Chủ đầu tư không thể phớt lờ đề nghị của các doanh nghiệp!
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Chủ đầu tư không thể phớt lờ đề nghị của các doanh nghiệp!

(Dân trí) - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội Đàm Tiến Thắng khẳng định các kiến nghị của doanh nghiệp là hết sức chính đáng và hợp lý. Sở Công thương ghi nhận kiến nghị của các doanh nghiệp để xem xét báo cáo với UBND TP Hà Nội để có quyết định thấu tình đạt lý. Chính vì vậy, chủ đầu tư là Công ty Việt Hà không thể phớt lờ đề nghị của các doanh nghiệp!

Thứ bảy, 14/04/2018 - 08:04

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Giám đốc chồng chất sai phạm, nhà đầu tư "cạn nước mắt"!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Giám đốc chồng chất sai phạm, nhà đầu tư "cạn nước mắt"!

(Dân trí) - “Vụ việc cổ phần hóa HACINCO có lẽ là một vụ việc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước tai tiếng kéo dài chưa có tiền lệ trong lịch sử. Các nhà đầu tư đã mua cổ phần hợp pháp tại HACINCO là những người chịu thiệt thòi lớn nhất và trực tiếp nhất. Nguyên nhân xuất phát từ những sai phạm chồng chất của giám đốc doanh nghiệp này”, luật sư Phạm Quang Biên nhận định.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 07:38

“Đảo ngọc” Phú Quốc bị “băm nát”: Hàng loạt "điệp khúc" kiểm điểm, rút kinh nghiệm!
“Đảo ngọc” Phú Quốc bị “băm nát”: Hàng loạt "điệp khúc" kiểm điểm, rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Dù chỉ ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý đất đai tại Phú Quốc nhưng Thanh tra tỉnh Kiên Giang chỉ kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao các đơn vị chức năng kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:23

Lò đốt than hành dân khốn khổ tại Đắk Nông!
Lò đốt than hành dân khốn khổ tại Đắk Nông!

(Dân trí) - Những năm qua, trên địa bàn xã Đắk Sắk (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) xuất hiện các lò than tự phát ngay giữa khu dân cư. Hàng ngày, cả trăm hộ dân phải chịu cảnh khói bụi, ảnh hưởng tới sức khỏe và sản xuất. Tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn chưa có phương án xử lý triệt để.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:19

Đề nghị làm rõ tài liệu bị cáo nộp gây “chấn động” phiên tòa hình sự tại Hưng Yên!
Đề nghị làm rõ tài liệu bị cáo nộp gây “chấn động” phiên tòa hình sự tại Hưng Yên!

(Dân trí) - “Các cấp có thẩm quyền phải làm rõ vụ việc này đưa ra kết luận chính xác, đúng người, đúng tội, nếu đúng cán bộ viện kiểm sát làm như vậy thì phải xử thật nghiêm minh, cơ quan công quyền mà như thế thì người dân làm sao tin tưởng?”, quan điểm của bạn đọc báo Dân trí.

Thứ năm, 12/04/2018 - 11:59

Mâu thuẫn kịch liệt về bất cập tại Cảng cá Phú Lạc: Thống nhất sẽ dùng chung!
Mâu thuẫn kịch liệt về bất cập tại Cảng cá Phú Lạc: Thống nhất sẽ dùng chung!

(Dân trí) - Trước việc, tồn tại nhiều bất cập trong công tác điều hành, cho thuê mặt bằng bất hợp lý tại cảng cá Phú Lạc (H. Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) khiến tiểu thương bức xúc. Chiều ngày 11/4, Sở NN&PTNT đã tổ chức buổi đối thoại giữa các bên có liên quan để đưa đến hình thức cho thuê mặt bằng hợp lý cho tất cả tiểu thương tại cảng.

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:36

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Lùm xùm chuyện thu hồi đất của dân!
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Lùm xùm chuyện thu hồi đất của dân!

(Dân trí) - Bị thu hồi đất phục vụ dự án khu dân cư Mỹ Yên nhưng đến nay gia đình bà Bé vẫn lận đận gửi đơn khiếu nại khắp nơi phản ánh những bất cập trong việc thu hồi đất và bố trí tái định cư tại dự án trên. Nhiều lần chính quyền sửa đổi quyết định giao đất nhưng cuối cùng phần bất lợi đang dồn về người dân.

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:29

“Đảo ngọc” Phú Quốc bị “băm nát”: Chính quyền địa phương “ngồi nhìn” sai phạm!
“Đảo ngọc” Phú Quốc bị “băm nát”: Chính quyền địa phương “ngồi nhìn” sai phạm!

(Dân trí) - UBND tỉnh Kiên Giang xác định, tại Phú Quốc tình trạng khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép, lấn chiếm đất rừng, đất nhà nước quản lý có chiều hướng gia tăng; quản lý trật tự đô thị còn lỏng lẻo, xây dựng không phép, trái phép còn xảy ra nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả…

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:15

Nghi phạm chém lìa đầu người liệu có thoát án tử nhờ nghi vấn tâm thần?
Nghi phạm chém lìa đầu người liệu có thoát án tử nhờ nghi vấn tâm thần?

(Dân trí) - Nghi phạm chém lìa đầu người, chém trọng thương công an, đã được hàng xóm phát hiện là có biểu hiện tâm lý bất bình thường, tuy nhiên nếu kết luận giám định tâm thần nghi phạm có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi thì có cơ sở vững chắc để cơ quan tiến hành tố tụng kết luận phạm tội giết người.

Thứ tư, 11/04/2018 - 07:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Mất 68% sức khỏe do tai nạn giao thông, nạn nhân đề nghị khởi tố vụ án!
Mất 68% sức khỏe do tai nạn giao thông, nạn nhân đề nghị khởi tố vụ án!

(Dân trí) - Trong quá trình tham gia giao thông xảy ra va chạm, nạn nhân bị tổn hại sức khỏe lên tới 68%. Tuy nhiên, sau gần một năm, gia đình bị nạn vẫn chưa nhận được đền bù thỏa đáng và cơ quan chức năng cho biết không khởi tố vụ án hình sự khiến gia đình nạn nhân bức xúc.

Thứ tư, 11/04/2018 - 07:07

"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chính quyền đã buông lỏng quản lý ra sao?
"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chính quyền đã buông lỏng quản lý ra sao?

(Dân trí) - Đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ bị “xẻ thịt”, san lấp hàng loạt để làm dự án, phân lô bán nền diễn ra rầm rộ, công khai trong khi cơ quan quản lý địa phương có dấu hiệu “buông xuôi”, không giám sát, ngăn chặn...

Thứ tư, 11/04/2018 - 06:55

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm, hàng chục hộ dân khốn đốn!
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm, hàng chục hộ dân khốn đốn!

(Dân trí) - Được triển khai thực hiện từ năm 2003, dự án Khu dân cư Mỹ Yên tại huyện Bến Lức vẫn chưa hoàn chỉnh theo quy hoạch chi tiết được duyệt. Đến này, dự án này gần như “bất động” làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi và nhà đầu tư tại đây.

Thứ ba, 10/04/2018 - 10:10

Tổng giám đốc Công ty CP nhiệt điện Phả Lại bất ngờ được giảm mức kỷ luật Đảng!
Tổng giám đốc Công ty CP nhiệt điện Phả Lại bất ngờ được giảm mức kỷ luật Đảng!

(Dân trí) - Tháng 2/2017, trước sai phạm trong việc kê khai lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ đến mức phải thi hành kỷ luật, ông Phạm Văn Thư, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương kỷ luật cảnh cáo.

Thứ ba, 10/04/2018 - 07:00

Bài 1: "Đảo ngọc" Phú Quốc đang bị "băm nát" như thế nào?
Bài 1: "Đảo ngọc" Phú Quốc đang bị "băm nát" như thế nào?

(Dân trí) - Xây dựng không phép tràn lan, “xẻ thịt” đất nông nghiệp ồ ạt để phân lô bán nền, giá đất bị thổi lên gấp chục lần, dùng giang hồ tranh chấp đất đai…trong khi chính quyền buông lỏng quản lý khiến hòn “đảo ngọc” Phú Quốc đang bị băm nát.

Thứ ba, 10/04/2018 - 06:43

Đi đòi nợ của mình, bỗng dưng bị... truy tố “cướp tài sản”?
Đi đòi nợ của mình, bỗng dưng bị... truy tố “cướp tài sản”?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Phèn (ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đi đòi nợ của mình từ phía gia đình ông Nguyễn Văn Bò. Ông Phèn nói: “Thằng Lành thiếu tiền con, con lấy số tiền này để trừ nợ”. Ông Bò trả lời: “Mầy lấy trừ đủ thì cứ lấy đi”. Sau đó, ông Phèn bất ngờ bị... truy tố tội “Cướp tài sản”.­­

Thứ ba, 10/04/2018 - 06:39

Yêu cầu cảng hàng dừng đổ đất lấn biển “uy hiếp” cảng cá tại Bình Định!
Yêu cầu cảng hàng dừng đổ đất lấn biển “uy hiếp” cảng cá tại Bình Định!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản yêu cầu Công ty CP Tân Cảng Quy Nhơn tạm dừng việc đổ đá, xà bần trên diện tích 0,7 ha đất mặt nước chưa sử dụng vì lo ngại sẽ ảnh hưởng đến tàu thuyền ra vào cảng cá.

Thứ ba, 10/04/2018 - 06:35

Doanh nghiệp bị chính quyền “làm khó”: Vẫn còn cơ chế xin cho?
Doanh nghiệp bị chính quyền “làm khó”: Vẫn còn cơ chế xin cho?

(Dân trí) - Mới đây, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tiếp tục có ý kiến đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc thí điểm sử đụng xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện trên địa bàn tỉnh này. Về phía Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho rằng việc cấm đoán, cấp phép đây là giấy phép con, tạo thành một cơ chế xin cho, làm doanh nghiệp khó chịu và làm nản lòng nhiều nhà đầu tư khác.

Thứ hai, 09/04/2018 - 03:22

Người mẹ già 30 năm mòn mỏi làm chế độ liệt sĩ cho con: Chờ đến bao giờ nữa?
Người mẹ già 30 năm mòn mỏi làm chế độ liệt sĩ cho con: Chờ đến bao giờ nữa?

(Dân trí) - “Những người sống trong thời bình hãy nhìn lại thời chiến tranh, nếu không có những con người sống vô tư, không nghĩ tới bản thân mình thì mới có hoà bình. Bởi vậy những người đã hi sinh vì nền độc lập của tổ quốc họ không mong gì hơn là hãy trả lại cho họ những gì mà người thân của họ còn sống đáng phải nhận đó là tấm bằng Tổ Quốc Ghi Công. Mong các cấp chính quyền đừng đùn đẩy nhau nữa”, bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ hai, 09/04/2018 - 09:17

Nghệ An: Đường tiền tỷ  làm trước hỏng sau!
Nghệ An: Đường tiền tỷ làm trước hỏng sau!

(Dân trí) - Mặc dù chưa nghiệm thu nhưng tuyến đường gần 50 tỷ chạy từ Bệnh viện Đa khoa Yên Thành đi xã Hợp Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã có nhiều đoạn đã bị hư hỏng nặng. Nhiều người dân vô cùng bức xúc trước tình trạng đường chưa làm đã hỏng nhưng thực tế các cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp cụ thể nào để chấn chỉnh tình trạng này.

Thứ hai, 09/04/2018 - 09:11

Nữ biên tập viên thuê người bắn “dằn mặt” đối phương đối diện án tù gì?
Nữ biên tập viên thuê người bắn “dằn mặt” đối phương đối diện án tù gì?

(Dân trí) - Với mục đích "dằn mặt" đối phương, Hằng đã bàn bạc với Tùng về việc theo dõi quy luật đi lại và sử dụng súng săn để "xử" . Sau khi bắn đối phương, Tùng đã nhắn tin trên zalo thông báo cho Hằng biết và xin tiền để bỏ trốn, Luật sư Quách Thành Lực cho rằng, Hằng và Tùng có thể phải đối mặt mức án phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Chủ nhật, 08/04/2018 - 07:34

Hai bờ "lở loét", sông Kôn nổi giận, người dân kinh hãi!
Hai bờ "lở loét", sông Kôn nổi giận, người dân kinh hãi!

(Dân trí) - Tình trạng xâm thực, sạt lở đất canh tác ở khối Hòa Lạc dọc sông Kôn đoạn chảy qua xã Bình Tường và thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) đang ở mức báo động. Nhiều hộ dân nơi đây bức xúc vì đất sản xuất bị mất đất sản xuất.

Chủ nhật, 08/04/2018 - 07:24