Thứ bảy, 30/05/2015 - 11:51

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá yêu cầu làm rõ sai phạm trong công trình nước sạch

Dân trí

Liên quan đến vụ sai phạm trong xây dựng công trình nước sạch tại xã Ngọc Phụng (huyện Thường Xuân - Thanh Hóa) theo chương trình 134 của Chính Phủ lên đến hơn 80 triệu đồng. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Ngày 28/5, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, UBND tỉnh đã ra Công văn gửi UBND huyện Thường Xuân yêu cầu kiểm tra, xử lý phản ánh.

Theo đó, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo: Giao Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh. Đồng thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 2/6.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin: Từ năm 2012 đến năm 2014, thực hiện Quyết định 134 về hỗ trợ đất sản xuất, đất ở và nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn, huyện Thường Xuân được đầu tư  xây dựng 4 công trình nước sinh hoạt tập trung, với tổng vốn là 4 tỷ đồng.

Công trình nước sạch tại xã Ngọc Phụng đã bị thủng đáy khi đưa vào sử dụng chưa lâu.
Công trình nước sạch tại xã Ngọc Phụng đã bị thủng đáy khi đưa vào sử dụng chưa lâu.

Huyện Thường Xuân đã giao cho các xã được thụ hưởng làm chủ đầu tư.  Đến nay, có 3/4 công trình đã hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng, trong đó 3 công trình được phê duyệt quyết toán, 2 công trình đã được thanh tra và 1 công trình năm 2014 hiện đang triển khai thi công.

Tuy nhiên, vào tháng 10/2014, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa tiến hành thanh, kiểm tra, thì phát hiện công trình nước sạch tại xã Ngọc Phụng với mức đầu tư trên 900 triệu đồng đã có nhiều sai phạm khi công trình đưa vào sử dụng chưa lâu.

Tổng số tiền sai phạm của công trình này theo quyết toán là 83.449.310 đồng. Thế nhưng, cho đến nay, sự việc dường như đang rơi vào im lặng, số tiền bị thất thoát, các bên liên quan lại đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. 

Nguyễn Thùy

Tin liên quan

Mới nhất